10 อันดับ กระทะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ กระทะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

“กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะช่วยทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิค เทฟลอน อลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย เช่น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะคะ?

ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะยอดนิยมที่สั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เชิญมาเลือกหากระทะที่ถูกใจกันเลยนะคะ

สารบัญ

วิธีการเลือกกระทะ

กระทะเป็นเครื่องครัวที่ใช้งานได้หลากหลายเช่น ผัด, ย่าง, ทอด ฯลฯ สำหรับท่านที่คิดว่ามีความจำเป็นต้องใช้กระทะเป็นประจำก่อนอื่นเราขอเสนอวิธีการเลือกซื้อกระทะตามคุณภาพวัสดุและขนาดเป็นอันดับแรกค่ะ

เลือกจากวัสดุที่เข้ากับการใช้งาน

กระทะที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันทำมาจากวัสดุหลากหลายแบบ มีข้อดีและข้อเสียของแต่ละชนิดแตกต่างกันไป ก่อนอื่นเราต้องลองพิจารณาถึงการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเราเองเสียก่อน

กระทะเคลือบฟลูออโรเรซิ่น (เทฟลอน) : อาหารและรอยไหม้ไม่ติดกระทะ

กระทะเคลือบฟลูออโรเรซิ่น (เทฟลอน) : อาหารและรอยไหม้ไม่ติดกระทะ  

กระทะที่เคลือบด้วยเทฟลอนซึ่งเป็นฟลูออโรเรซิ่นชนิดหนึ่ง (บางครั้งก็ถูกเรียกว่าฟลูออรีน) เป็นกระทะที่ใช้ทำอาหารได้เกือบทุกประเภท ทำให้เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มหัดทำอาหารแถมยังช่วยลดการใช้น้ำมันในการทำอาหารอีกด้วย หลังจากใช้งานเสร็จก็สามารถทำความสะอาดได้ง่าย ราคาก็ไม่แพงจึงเป็นกระทะชนิดที่ได้รับความนิยม

แต่ข้อเสียของกระทะประเภทนี้ก็คือไม่ทนต่อแรงกระแทกและความร้อนสูง นอกจากนี้ถ้าหากใช้ตะหลิวที่ทำด้วยโลหะก็มีโอกาสที่สารเทฟลอนจะหลุดลอกออกได้ และเมื่อเทฟลอนเสื่อมอาหารก็จะติดกระทะง่ายขึ้น ดังนั้นแม้แต่คนที่ไม่ได้ทำกับข้าวบ่อยก็ควรซื้อเปลี่ยนทุก ๆ 2-3 ปีค่ะ

กระทะเหล็ก : ทนทาน ใช้ชั่วชีวิต

กระทะเหล็ก : ทนทาน ใช้ชั่วชีวิต

กระทะเหล็กนี้ขึ้นชื่อเรื่องความแข็งแรงทนทาน นำความร้อนและเก็บความร้อนได้ดี ถึงจะหนักและราคาค่อนข้างสูงแต่ถ้าหากเราดูแลดี ๆ ก็จะไม่เสื่อมสภาพและสามารถใช้ได้ยาวนานชั่วชีวิตเลยก็ว่าได้ค่ะ

สำหรับคนที่ใช้ใหม่ ๆ กว่าจะชินกับการดูแลอาจจะใช้เวลาสักหน่อย เพราะต้องลงน้ำมันให้ซึมเคลือบเนื้อกระทะในการใช้ครั้งแรก ๆ และต้องคอยระวังไม่ให้กระทะเป็นสนิม แต่ถ้าใช้ไปสักพักจนเข้าที่คุณจะได้กระทะที่ทำได้สารพัดเมนูและทนทานอยู่กับคุณไปได้นาน ๆ เลยค่ะ

กระทะชนิดอื่น ๆ เลือกจากเมนูที่ทำเป็นประจำ

กระทะชนิดอื่น ๆ เลือกจากเมนูที่ทำเป็นประจำ

ส่วนกระทะชนิดอื่น ๆ อย่างกระทะแบบอลูมิเนียม, กระทะสแตนเลส, กระทะเหล็กหล่อหรือ Skillet , กระทะทองเหลือง ทองแดง ก็เหมาะกับที่จะใช้ทำอาหารชนิดที่แตกต่างกันไป ลองดูว่าตัวเองชอบทำอาหารอะไรแล้วเลือกชนิดกระทะตามนั้นดูนะคะ

 • กระทะ Skillet สามารถส่งความร้อนเข้าไปถึงด้านในของวัตถุดิบทำให้ผิวของเนื้อหรือผักเปลี่ยนสีได้ง่าย เหมาะกับคนที่ชอบทำอาหารจำพวกเนื้ออย่างสเต็กที่ด้านนอกเกรียมสีน้ำตาล ด้านในสุกกำลังดี
 • กระทะทองแดง สามารถในการส่งความร้อนได้ทั่วถึง เหมาะกับอาหารที่อยากให้สุกโดยทั่วกันอย่างอาหารจำพวกไข่ชนิดต่าง ๆ
 • กระทะอลูมิเนียม มีน้ำหนักเบา เหมาะกับใครที่ชอบทำอาหารแล้วกระดกกระทะเหมือนเชฟในรายการทีวี นอกจากนี้ยังเหมาะกับอาหารฝรั่งอย่างพาสต้าหรืออาหารที่ต้องใส่เหล้าเป็นเครื่องปรุงและต้องใช้เทคนิค Flambe (ติดไฟในกระทะให้เหล่าระเหย) อีกด้วย

การเลือกขนาดกระทะตามการใช้งาน

การเลือกขนาดกระทะตามการใช้งาน

ถ้ากระทะมีขนาดใหญ่ไปหรือเล็กไปจะทำให้ทำอาหารได้ลำบาก ขนาดของกระทะที่แนะนำให้ใช้เป็นหลักจะอยู่ที่ประมาณเส้นผ่าศูนย์กลาง 26 ซม. – 28 ซม. ซึ่งถือเป็นขนาดที่พอดิบพอดีสำหรับการทำอาหารให้หลายคนทานแต่ก็ไม่ใหญ่เกินไปสำหรับคนเดียวเช่นกัน แต่กระทะขนาดเล็กอย่างแบบ 20 ซม. หรือขนาดใหญ่ 32 ซม. จะมีไว้ก็ไม่เสียหายค่ะเพียงแต่ให้ลองจินตนาการดูว่าจะใช้กระทะขนาดใดทำอาหารอะไรเท่านั้นเอง

เลือกจากน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่

เลือกจากน้ำหนัก ดูว่าถือมือเดียวไหวหรือไม่

กระทะทั่วไปจะมีน้ำหนักประมาณ 1 กก. แต่พอใส่วัตถุดิบต่าง ๆ ลงไปก็จะหนักมากขึ้น จะให้ดีน้ำหนักของกระทะควรจะเป็นน้ำหนักที่เราสามารถถือด้วยมือข้างเดียวขณะทำอาหารได้ซึ่งถ้าหนักน้อยกว่า 1 กก. จะทำให้เราถือได้ง่ายขึ้นค่ะ ลองเอาตรงนี้เป็นจุดอ้างอิงในการเลือกซื้อกระทะดูนะคะ

เลือกจากประเภทของด้ามจับ

การทำอาหารประเภทผัด เช่น ข้าวผัดหรือผัดผักบุ้งไฟแดง ส่วนใหญ่แล้วจะมีการกระดกกระทะอยู่บ่อย ๆ ซึ่งส่วนสำคัญก็คือด้ามจับกระทะนั่นเอง เรามาดูชนิดของด้ามจับแต่ละประเภทกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง

ด้ามจับแบบพลาสติกหรือไม้

ด้ามจับแบบพลาสติก หรือไม้

ข้อดีของด้ามจับแบบพลาสติกหรือไม้ก็คือปลอดภัยและสามารถกันความร้อนจากการสัมผัสด้ามจับกระทะ ด้ามพลาสติกบางอันจะมีผิวขรุขระไว้กันลื่นเหมาะสำหรับมือใหม่, ผู้หญิงและเด็ก แต่ข้อเสียของด้ามจับประเภทนี้คือส่วนใหญ่จะถูกยึดด้วยน็อตซึ่งเมื่อใช้ไปนาน ๆ น็อตสามารถคลายตัวออกได้จึงจำเป็นต้องตรวจเช็คเป็นระยะ ๆ เพื่อความปลอดภัยขณะทำอาหารค่ะ

ด้ามจับแบบโลหะ

ด้ามจับแบบโลหะ

กระทะที่มีด้ามจับแบบโลหะ ส่วนใหญ่แล้วตัวด้ามจับโลหะจะถูกหลอมมาเป็นชิ้นเดียวกันทั้งด้ามและยึดกับตัวกระทะอย่างแน่นหนา จึงไม่ค่อยมีคราบสกปรกติดอยู่ตามรอยต่อระหว่างด้ามจับและตัวกระทะ แต่ข้อเสียคือไม่มีฉนวนป้องกันความร้อน ขณะใช้งานผู้ใช้จะต้องระมัดระวังโดยการใช้ถุงมือจับกรณีที่ทำอาหารที่ใช้เวลานานค่ะ

สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่

สามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่

ปัจจุบันผู้คนส่วนใหญ่หันมาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าหรือ IH กันมากขึ้น เพราะมีความทันสมัย ปลอดภัย สามารถควบคุมความร้อนได้สะดวกและยังทำความสะอาดได้ง่าย หากห้องครัวของผู้อ่านใช้เตาระบบแม่เหล็กไฟฟ้าก็ควรตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่ากระทะที่เราเลือกซื้อนั้นสามารถใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้าได้หรือไม่ หรือถ้าให้ดีแนะนำให้เลือกซื้อกระทะที่ใช้ได้กับเตาทุกชนิดไปเลยค่ะ

10 อันดับ กระทะ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปเราจะขอแนะนำกระทะยอดนิยม 10 อันดับให้ผู้อ่านได้ลองเลือกใช้ดูค่ะซึ่งทุกอันดับสามารถซื้อออนไลน์ได้มาส่งถึงหน้าบ้านไม่ต้องลำบากขนกลับเองเลย

10. Zebra กระทะนอนสติ๊กปิ้ง-ย่าง IH Gemini II Plus  

10. Zebra กระทะนอนสติ๊กปิ้ง-ย่าง IH Gemini II Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 960 บาท

อยากทำสเต็กอร่อยเด็ดต้องกระทะใบนี้

กระทะแบรนด์ Zebra หรือตราม้าลายที่พวกเราคุ้นเคยกันดี ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากจะทำสเต็กโดยเฉพาะ ตัวกระทะถูกเคลือบด้วย ILAG Ultimate จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทำให้ทอดแล้วไม่ติดกระทะแม้ไม่ใช้น้ำมัน

นอกจากนี้ยังถูกออกแบบมาให้ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินออกมาด้วย เรียกได้ว่าเราจะได้อาหารที่สวยงามน่าทาน แถมยังดีต่อสุขภาพ! หนุ่มสาวสายคลีนห้ามพลาดเลยนะคะ

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้าม พลาสติก
ขนาด 28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ ทุกชนิด

9. HOMIE –  INOBLE WOK

9. HOMIE -  INOBLE WOK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

กระทะเคลือบ 11 ชั้น จะต้มจะผัดก็ไม่เกี่ยง

สมัยนี้กระทะสารพัดประโยชน์จากประเทศเกาหลีกำลังได้รับความนิยมรวมทั้งตัวนี้ด้วยค่ะ ซึ่งมีขนาดใหญ่ก้นลึกจนเกือบจะเป็นหม้อได้เลยจึงเหมาะสำหรับทำอาหารปริมาณมาก สามารถทำได้ทั้งต้ม ผัด ทอด หรือใช้แทนหม้อตุ๋นเล็ก ๆ ก็ยังได้

ตัวกระทะใช้นวัตกรรม Volume Dot Coating เคลือบทั้งหมด 11 ชั้น ทำให้มีพื้นผิวลื่นอาหารไม่ติดกระทะ ขอบกระทะทำมุม 6 องศาช่วยให้อาหารไม่กระเด็นขณะทำการผัด สามารถใช้ได้กับเตาทุกชนิดเรียกว่าได้ใจแม่บ้านแม่ครัวไปเต็ม ๆ เลยค่ะ

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้าม พลาสติก
ขนาด 28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ ทุกชนิด

8. FOFO Enamel wok กระทะ 2 หู กระทะเคลือบ อีนาเมล

8. FOFO Enamel wok กระทะ 2 หู กระทะเคลือบ อีนาเมล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 412 บาท

รูปทรงกระทะที่เหมาะกับอาหารไทย!

กระทะราคาดีต่อกระเป๋าใบนี้มีหูจับ 2 ด้าน แม้จะมีขนาดใหญ่แต่ก็น้ำหนักเบาหยิบจับและเคลื่อนย้ายได้สะดวก การใช้งานก็หลากหลาย ไม่ว่าจะต้ม ผัด แกง ทอด หรือจะทำขนมไทยก็สามารถทำได้ด้วยใบนี้ใบเดียวเท่านั้น

ผิวกระทะถูกเคลือบด้วยอีนาเมลอย่างดีจึงสามารถใช้กับตะหลิวสแตนเลสได้ ดูแลรักษาง่ายไม่ต้องทาน้ำมันเคลือบกระทะ แถมยังทำให้ทำอาหารได้ง่ายไม่มีติดกระทะด้วย ถือเป็นกระทะที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับตามโรงแรมหรือร้านอาหารต่าง ๆ ค่ะ

ชนิดกระทะ กระทะเหล็ก
ชนิดด้าม โลหะ
ขนาด 37 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ เตาแก๊ส

7. König Cast Iron 8˝

7. König Cast Iron 8˝

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,251 บาท

กระทะเหล็กหล่อน่าใช้ของไทย ราคาประหยัด

กระทะเหล็กหล่อเป็นกระทะที่ค่อนข้างหนักแต่เชื่อว่าคนรักการทำอาหารหลาย ๆ คนต้องอยากมีไว้เป็นเจ้าของ อย่างไรก็ตามด้วยราคาที่แสนแพงทำให้หลายคนตัดใจ แต่ต่อจากนี้ก็สบายใจได้แล้วค่ะเพราะกระทะตัวนี้มีราคาน่ารักและยังคงคุณภาพของกระทะเหล็กหล่อที่ดีเยี่ยมเอาไว้

ตัวกระทะมีขนาดเพียงพอสำหรับ 1 -2 คนและยังไม่ใหญ่เกินไปสำหรับเอาเข้าตู้อบขนาดมาตรฐานที่ใช้ในบ้านด้วย เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับผู้เริ่มใช้กระทะเหล็กหล่อมือใหม่ได้ปิ้ง ย่าง อบอาหารด้วยกระทะที่ส่งความร้อนได้ดีตัวนี้ และเนื่องจากหล่อตัวกระทะกับด้ามเป็นหนึ่งเดียวกันคุณจึงไม่ต้องกลัวเรื่องด้ามจะหลุดอีกต่อไป ให้คุณใช้ได้นานแสนนานค่ะ

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้าม โลหะ
ขนาด 28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ ทุกชนิด

6. Meyer Bella Classico

6. Meyer Bella Classico
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 950 บาท

กระทะที่นำเข้าเตาอบได้ ล้างทำความสะอาดง่ายไม่เปลืองแรง

แม้ดีไซน์จะดูธรรมดา ๆ แบบนี้ แต่สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ สรรสร้างได้หลายเมนูไม่ว่าจะเป็นเมนูทอด ผัด อบ ฯลฯ ด้ามจับกระทะถูกเชื่อมติดกับตัวกระทะ ทำให้ไม่ต้องคอยกังวลว่าด้ามจับจะโยกหรือหลุดเหมือนกระทะอื่น ๆ ทั่วไป

วัสดุทำจากสแตนเลสทำให้ความร้อนกระจายทั่วถึงได้เร็ว นอกจากนี้ยังสามารถใส่เข้าไปในเตาอบที่มีความร้อนไม่เกิน 180 องศาได้ด้วย การล้างทำความสะอาดก็ทำได้อย่างง่ายดาย เหมาะสำหรับใช้ทำอาหารสไตล์ตะวันตกมาก ๆ เลยค่ะ

ชนิดกระทะ กระทะสแตนเลส
ชนิดด้ามกระทะ โลหะ
ขนาดกระทะ 26 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ ทุกชนิด

5. Tefal Super Cook B1438314

5. Tefal Super Cook B1438314

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

กระทะขนาดกะทัดรัดใช้งานง่าย กระจายความร้อนได้ดีเยี่ยม

กระทะขนาดเล็กแบบก้นลึกที่ทำอาหารได้หลากหลาย ถือถนัดมือเหมาะกับการทำอาหารง่าย ๆ ตอนเช้า รูปร่างก้นกระทะเป็นลักษณะมนผัดอาหารและทำความสะอาดได้ง่าย ตัวกระทะมีการเคลือบถึง 5 ชั้นซึ่งช่วยลดการเกิดรอยขูดขีดและทำให้อาหารไม่ติดกระทะ นอกจากนั้นยังช่วยให้กระจายความร้อนได้รวดเร็วช่วยลดเวลาในการทำอาหารและลดการใช้พลังงาน

ด้วยมาตรฐานจากฝรั่งเศสมั่นใจได้ว่ากระทะปราศจากสารตะกั่ว สารแคดเมียมที่ก่อให้เกิดมะเร็งและยังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 8,000 ครั้งหรือประมาณ 3 ปีเลยทีเดียว

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามกระทะ พลาสติก
ขนาดกระทะ 16 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ เตาแก๊ส

4. Tefal กระทะก้นลึก A7069814

4. Tefal กระทะก้นลึก A7069814

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

กระทะขนาดเหมาะกับทุกครอบครัว มาพร้อมหูจับเสริม

กระทะก้นลึกที่มีลักษณะพิเศษคือมีหูจับเพิ่มมาให้ 1 อันตรงฝั่งตรงข้ามด้ามจับช่วยให้แม้ทำอาหารในปริมาณมากก็ไม่ต้องกลัวถือกระทะไม่ไหว สามารถใช้ทำอาหารประเภทซุปหรือผัดทอดได้อย่างเหมาะสมโดยเฉพาะการทำอาหารไทย

นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยีเทอร์โมสป็อตช่วยทำให้เรารู้ว่ากระทะร้อนได้ที่หรือยังด้วยตาเปล่า ความหนาถึง 2.5 cm ทำให้มีความคงทน ก้นกระทะออกแบบเป็นลักษณะ Spiral ช่วยให้ไม่เลื่อนหลุดจากหน้าเตาได้ง่าย ๆ และด้วยขนาดใหญ่ถึง 32 ซม. ผัดทีเดียวก็พอสำหรับทุกคนในครอบครัวแน่นอนค่ะ

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามกระทะ พลาสติก
ขนาดกระทะ 32 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ เตาแก๊ส

3. DREAM CHEF กระทะเคลือบหินอ่อน รุ่น ออริจินัล

3. DREAM CHEF กระทะเคลือบหินอ่อน รุ่น ออริจินัล

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 990 บาท

กระทะที่แคร์สุขภาพของเรา วัสดุดีเคลือบหินอ่อน

กระทะยอดนิยมจากเกาหลีอีกตัวที่เคลือบด้วยนาโนซิลเวอร์และหินอ่อนถึง 10 ชั้น ทั้งแข็งแรงทนทาน น้ำหนักเบาและทนต่ออุณหภูมิสูง ทำอาหารได้ง่ายไม่ติดกระทะแม้ไม่ใช้น้ำมันแถมยังไม่มีการใช้สารที่ก่อให้เกิดมะเร็งแม้แต่ตัวเดียว

ที่พิเศษกว่าใครคือสารเคลือบดังกล่าวยังมีผลในการยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียทำให้กระทะปราศจากเชื้อโรคสะสม ถือว่าเป็นกระทะที่ดีต่อสุขภาพจริง ๆ ค่ะ น่าสนใจสำหรับใครที่ทำอาหารให้เด็กเล็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันร่างกายอาจไม่แข็งแรง หรือคุณผู้ใหญ่ที่ใส่ใจรักษาสุขภาพอย่างจริงจัง

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบหินอ่อน
ชนิดด้ามกระทะ พลาสติก
ขนาดกระทะ 28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ ทุกชนิด

2. Tefal  Super Cook Plus G1030614

2. Tefal  Super Cook Plus G1030614

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 57บาท

กระทะทำอาหารไทยก็ได้ อาหารฝรั่งก็ดี

กระทะรูปทรงมาตรฐานขนาด 28 ซม. ของ Tefal ที่เหมาะเจาะในการทำอาหารทุกสัญชาติ ด้วยความที่เป็นกระทะก้นแบนจึงทำให้ความร้อนแผ่กระจายในแนวราบได้เป็นอย่างดี สามารถทำอาหารที่ต้องการให้สุกทั่วกันในเวลาอันรวดเร็ว

กระทะสามารถใช้ได้กับเตาทุกชนิดจึงเหมาะกับทุกครัวเรือน สำหรับใครที่สนุกและช่ำชองในการทำอาหารจะทำไข่เจียวหมูสับ ผัดผักตอนเช้าแล้วตอนเย็นทำพาสต้า ตามด้วยสเต๊กหรือข้าวผัดสเปนเป็นดินเนอร์หรูในบ้านให้คนสำคัญในวันพิเศษก็รับรองว่าเขาต้องประทับใจแน่นอนค่ะ

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบเทฟลอน
ชนิดด้ามกระทะ พลาสติก
ขนาดกระทะ 28 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ ทุกชนิด

1. COOPIA กระทะเคลือบหินอ่อน 8 ชั้น

1. COOPIA กระทะเคลือบหินอ่อน 8 ชั้น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 999 บาท

กระทะเคลือบหินอ่อนตัวดังจากเกาหลี

เดี๋ยวนี้กระทะจากเกาหลีกำลังเป็นที่ฮอตฮิต ตัวนี้ก็เป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมเช่นกันค่ะ จุดขายคือเป็นกระทะใช้น้ำมันในการทำอาหารน้อยจึงดีต่อสุขภาพแถมยังทำอาหารได้โดยไม่ต้องกลัวติดกระทะและยังมีน้ำหนักเบาใช้ง่ายอีกด้วย

หน้าผิวกระทะเคลือบด้วยหินอ่อนมากถึง 8 ชั้น เป็นกระทะที่มีความทนทาน ร้อนเร็ว กระจายความร้อนได้ดีและเก็บความร้อนได้นานจึงทำให้ช่วยประหยัดพลังงาน ที่สำคัญสามารถใช้ได้กับเตาทุกชนิดไม่ว่าจะย้ายบ้านไปอยู่ที่ไหนก็พกไปใช้ได้ค่ะ

ชนิดกระทะ กระทะเคลือบหินอ่อน
ชนิดด้ามกระทะ พลาสติก
ขนาดกระทะ 30 ซม.
ชนิดเตาที่ใช้ ทุกชนิด

ใช้คู่กับ “ฝา” เพื่อลดระยะเวลาทำอาหาร

ใช้คู่กับ "ฝา" เพื่อลดระยะเวลาทำอาหาร

อีกหนึ่งเคล็ดลับในการร่นเวลาปรุงอาหารและประหยัดพลังงานคือการใช้ฝากระทะมาช่วย ซึ่งหากใช้อย่างถูกต้อง คุณยังสามารถสรรสร้างเมนูอาหารประเภทนิ่งได้อย่างเอร็ดอร่อยอีกด้วยนะคะ

ฝากระทะโดยมาตรฐานจะมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 24-30 ซม. มีหลายแบบให้เลือกซื้อ เช่น ฝาที่ทำจากแก้วใสซึ่งทำให้เราสามารถมองเห็นสภาพอาหารภายในว่าสุกดีหรือยัง ฝาที่ถูกออกแบบมาให้สามารถวางตั้งได้โดยไม่ต้องกลัวจะกลิ้งตกเสียหาย เป็นต้น นอกจากนี้ฝาหม้อบางชนิดที่มีขนาดเท่ากับกระทะของคุณก็สามารถนำมาใช้ด้วยกันได้ อย่างไรแล้วลองเลือกที่ตนเองใช้แล้วถนัดดูนะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะสำหรับ 10 อันดับกระทะที่ได้แนะนำกันไป มีสินค้าอยู่หลากหลายให้เลือกตั้งแต่ราคาถูกไปจนถึงราคาแพงแต่ทนทาน ใครที่เพิ่งจะเริ่มทำอาหารใหม่ ๆ การเลือกกระทะที่ใช้สะดวกดูและง่ายก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการทำอาหารแต่การเลือกกระทะที่เขาว่าดีมีคุณภาพแม้จะดูแลยากสักหน่อยก็เป็นแรงผลักดันให้ทำอาหารให้เก่งยิ่งขึ้น เชิญเลือกกระทะที่เหมาะกับตัวคุณและขอให้มีความสุขและสนุกกับการทำอาหารค่ะ!

 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไป ดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม วิธีเลือกหม้ออัดแรงดัน วิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันนั้นขึ้นอยู่กับอาหารที่คุณทำเป็นประจำและสไตล

 • 10 อันดับ เตารีด ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018อ
  เวลาที่เสื้อเชิ้ตหรือชุดสูทมีรอยยับย่น แน่นอนว่าสิ่งแรกที่เรามองหาก็คงหนีไม่พ้นเตารีด แต่จะว่าไป เตารีดก็มีหลากหลายประเภทให้เราได้เลือก ทั้งรุ่นที่เป็นแผ่นเหล็กแบบดั้งเดิม เตารีดไร้สาย เตารีดไอน้ำ และนอกจากประเภทแล้วยังมียี่ห้อให้เราต้องตัดสินใจเลือกอีกใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งยี่ห้อที่เรารู้จักกันดีอย่างเช่น Panasonic และ Tefal ต่างก็พัฒนาเตารีดรุ่นใหม่ๆออกมาอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งแต่ละแบบก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไป ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำเตารีด โดยเปรียบเทียบจากทั้งราคา รีวิว ฟังก์ชัน ความง่ายในการใช้งาน เพื่อจัดทำ 10 อันดับเตารีดยอดนิยม โดยอันดับของเราครอบคลุมตั้งแต่รุ่นขนาดเล็กแบบมือถือรีด จะพกพาไปไหนก็สะดวก ไปจนถึงรุ่นรีดบนโต๊ะรีดผ้าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม

 • ในบรรดางานบ้านที่มีอยู่หลายอย่าง เพื่อนๆ คิดว่างานไหนที่เป็นงานที่น่าเบื่อบ้างครับ? หากลองจัดอันดับกันดู รับรองว่าการรีดผ้าจะต้องติดอยู่ในอันดับต้นๆอย่างแน่นอน แต่ในปัจจุบันมีเครื่องรีดไอน้ำขนาดเล็ก ที่สามารถรีดและกำจัดรอยยับของเสื้อผ้าได้โดยไม่ต้องนำผ้าออกจากไม้แขวน ลืมความน่าเบื่อของการรีดผ้าแบบเดิม ๆ เปลี่ยนเป็นความสะดวกสบาย ง่ายดายกับบรรดาไอเท็มที่รวบรวมมานำเสนอในครั้งนี้นะครับ เครื่องรีดไอน้ำ ปัจจุบันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นและหลากหลายแบรนด์ ทั้งแบบไร้สาย แบบขนาดเล็ก น้ำหนักเบาสามารถถือสะดวก หรือแม้แต่แบบมีแผ่นความร้อน ที่จะช่วยเปลี่ยนวิธีการรีดผ้าแบบเดิม ๆ ที่น่าเบื่อของเพื่อน ๆ ไปตลอดกาล แต่สำหรับใครที่สนใจ แต่ยังไม่ทราบว่าจะมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรดี บทความนี้จะนำเส

 • 10 อันดับ สเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหรับผู้ชาย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สำหรับคุณผู้ชายแล้ว สเปรย์จัดแต่งทรงผมถือเป็นอาวุธชิ้นสำคัญที่จะช่วยรักษาสภาพทรงผมที่เซตเอาไว้อย่างดิบดีให้อยู่เป็นทรงตลอดทั้งวัน ซึ่งสเปรย์นั้นก็เป็นผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่ใช้ได้ง่ายและสะดวก ไม่เลอะเปรอะเปื้อนเหมือนผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมแบบอื่น ๆ สเปรย์แต่งทรงผมนั้นมีให้เลือกซื้อกันหลายยี่ห้อ หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นแบบทนต่อความชื้น แบบเซตผมให้ดูเป็นธรรมชาติหรือแบบที่มาพร้อมสารบำรุง ซึ่งหาซื้อได้ตามห้างทั่วไป แต่จะเลือกยังไงดีวันนี้เราจะมาสอนวิธีในการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผม พร้อม ๆ กับแนะนำสเปรย์จัดแต่งทรงผมยอดฮิต 10 อันดับที่คุณผู้ชายไม่ต้องเสียเวลารถติดเพื่อไปซื้อถึงห้าง เพียงกดคลิกออนไลน์ก็สามารถออเดอร์มาส่งได้ถึงหน้าประตูกันเลยทีเดียว วิธีการเลือกสเปรย์จัดแต่งทรงผมสำหร

 • 10 อันดับ กระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพา (กระติกน้ำสแตนเลส, กระติกน้ำร้อน) นั้นไม่ได้เป็นที่นิยมเฉพาะในกลุ่มเด็กเท่านั้น กลุ่มผู้ใหญ่ก็ใช้กันอย่างแพร่หลายเช่นกัน ทั้งในตอนเดินทาง ไปเรียนหรือไปทำงาน บางรุ่นเป็นแก้ว บางรุ่นเป็นหลอดและบางรุ่นใช้ปากดื่มจากกระติกได้โดยตรง มีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ เช่น THERMOS, ZOJIRUSHI, TIGER คิดว่าในที่นี้น่าจะมีคุณผู้อ่านบางท่านที่กำลังมองหากระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพาอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกซื้อแบรนด์ไหนและรุ่นไหนดี บทความในครั้งนี้จะมาอธิบายเกี่ยวกับหลักการเลือกซื้อกระติกน้ำสุญญากาศ ขนาดพกพา พร้อมทั้งแนะนำและเปรียบเทียบกระติกน้ำสุญญากาศที่กำลังเป็นที่นิยม ในแง่ของฟังก์ชันการใช้งาน ความสามารถในการเก็บความร้อน-ความเย็น เรื่องของราคาและดีไซน์ หวังว่าคงถูกใจคุณผู้อ่านก

 • 9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะ แม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกท

 • 10 อันดับ ยาสีฟันสำหรับเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ที่มีลูกเล็ก เมื่อลูกน้อยของคุณเริ่มมีฟันซี่แรกงอกขึ้นมา อีกหนึ่งหน้าที่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยคือเรื่องการแปรงฟัน เพราะลูกน้อยของคุณยังไม่สามารถดูแลตัวเองได้ จึงเป็นหน้าที่ของคุณพ่อคุณแม่ที่ต้องเตรียมหาอุปกรณ์ทำความสะอาดฟันและช่องปาก อาทิ แปรงสีฟันและยาสีฟันให้กับลูกน้อยของคุณ ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น  Kodomo, Colgate ได้ออกแบบยาสีฟันมาเพื่อใช้สำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมักมีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่ายาสีฟันปกติ บางสูตรยังใส่สารป้องกันฟันผุ เช่น ฟลูออไรด์ ไซลิทอล มาให้ด้วย เวลาเลือกซื้อคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านจึงอาจรู้สึกสับสนกันบ้างใช่ไหมคะว่าควรเลือกซื้อยาสีฟันแบบไหนดีถึงจะปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกน้อย ในบทความนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อยาสีฟันและ 10

 • 10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ช่วยเนรมิตเมนูอาหารทอดได้กรอบเหมือนไปทานที่ร้านอาหาร หากครอบครัวไหนมีติดบ้านไว้ คุณจะทำอาหารได้ดุจดั่งมืออาชีพเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาให้มีชนิดที่ไม่ใช้น้ำมันออกมาวางขายด้วย จึงตอบสนองความต้องการของผู้คนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบางท่านอาจคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารประเภททอดได้เพียงอย่างเดียว คงไม่คุ้มค่าเงินที่จะซื้อ ลบล้างความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะหม้อทอดไฟฟ้าสมัยนี้นอกจากทำอาหารประเภททอดได้แล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารประเภทอื่นๆ เช่น ตุ๋นหรือหุงข้าว ได้ด้วย ในบทความนี้เราจะนำเสนอหม้อทอดไฟฟ้าขายดีที่ซื้อออนไลน์ได้ หากคุณผู้อ่านมีแพลนสนใจจะซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอยู่ ลองอ่านวิธีการ

 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลายๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาอื่น และหนึ่งในนั้นก็คือการซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้เหมาะกับสาวๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูไม่มากเพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้มีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคา อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิตหรือแม้แต่ฟังก์ชั่นการใช้งาน ดังนั้นก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงควรศึกษาหัวข้อต่างๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการ ในบทความนี้สาวๆ จะได้

 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การรีดผ้าเป็นงานบ้านชิ้นหนึ่งที่สำคัญสำหรับแม่บ้านทั้งหลาย เพื่อให้เสื้อผ้าที่ยับยู่ยี่ไม่น่าใส่กลับมาเรียบสวย เพราะนอกจากเสื้อผ้าจะเป็นเครื่องนุ่มห่มปกปิดร่างกายแล้วยังสะท้อนบุคลิกภาพของคุณได้ด้วย ถึงแม้จะซื้อเสื้อราคาแพงมา แต่ถ้าใส่แบบยับๆ ราคาเสื้อตัวนั้นก็จะดูลดระดับลงได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณใส่เสื้อผ้าสวยๆ เท่ๆ ได้อย่างมั่นใจ เตารีดจึงเป็นเสมือนผู้ช่วยคนสำคัญในการนี้ค่ะ เตารีดไอน้ำ เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ปรับโฉมการรีดผ้าของเหล่าแม่บ้านให้สะดวกและรวดเร็วขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรง เป็นการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับการพ่นไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว คมกริมโดยไม่ต้องออกแรงเยอะและให้ผ้ามีกลิ่นหอมยาวนาน นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งได้โดยที่