• 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดริ้วรอย ปี 2022 1
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดริ้วรอย ปี 2022 2
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดริ้วรอย ปี 2022 3
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดริ้วรอย ปี 2022 4
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดริ้วรอย ปี 2022 5

10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดริ้วรอย ปี 2022

แม้ว่ากาลเวลาจะทำให้สภาพผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่มีใครอยากปล่อยตัวให้ทรุดโทรมหย่อนคล้อยไปตามวัยหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัย 40 ปีที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนขึ้น เพื่อรักษาความสวยสดงดงามให้อยู่คงนานที่สุด การเอาใจใส่เรื่องผิวพรรณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นั่นเอง

ในวันนี้ เราจึงมีข้อมูลดี ๆ โฟมล้างหน้าสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีมาฝากกัน เพื่อให้คุณจะได้ไอเดียเกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ตอบโจทย์ พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมี 10 อันดับโฟมล้างหน้าลดริ้วรอยจากแบรนด์ดัง ทั้ง Dove, Physiogel, Clinique, Bifesta, Hada Labo มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมตัวคุณด้วยค่ะ

กองบรรณาธิการ

พญ.วรนรี
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 12-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการโฟมล้างหน้าลดริ้วรอย

เราได้เชิญ "คุณมิ้ม พญ.วรนรี วินะยานุวัติคุณ" ดีกรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง โรงพยาบาลศิริราช มาให้คำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโฟมล้างหน้าลดริ้วรอย และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณมิ้มค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการโฟมล้างหน้าลดริ้วรอย
จบแพทยศาสตร์บัณฑิต รพ. รามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล และจบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านผิวหนัง รพ.ศิริราช คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล ปัจจุบันกำลังศึกษาต่อ ตจศัลยศาสตร์ รพ. รามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยมหิดล

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าลดริ้วรอย

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ล้างหน้านั้นจะมีคุณสมบัติที่เพียบพร้อมเพียงใด แต่หากใช้งานยาก เสียเวลานาน ก็คงไม่เหมาะกับคนวัย 40 ที่มีเรื่องให้จัดการมากมายในแต่ละวัน ดังนั้น มาดูกันว่าควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าอย่างไรให้เหมาะสมกันค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

เลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน
ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าแบ่งได้หลายชนิดอย่างสบู่ก้อน, โฟมล้างหน้า สบู่เหลวล้างหน้าและวิปล้างหน้า ซึ่งในบรรดาผลิตภัณฑ์ทั้งหลายเหล่านี้ “สบู่ก้อน” ถือเป็นชนิดนี้ที่เหมาะสำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีมากที่สุดเนื่องจากสามารถชะล้างทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยนทั้งยังมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
ในการใช้สบู่ก้อนล้างหน้าคุณอาจใช้ตาข่ายสำหรับตีฟองตีให้เกิดฟองเยอะ ๆ ซึ่งฟองเหล่านี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนเบาะรองรับไม่ให้ผิวได้รับการเสียดสีเวลาถู เพราะการขัดถูแรง ๆ ซ้ำ ๆ จะทำให้ผิวหน้าคุณบอบช้ำจนอาจเกิดเป็นริ้วรอยต่าง ๆ ตามมาได้
อย่างไรก็ตามปัจจุบันไม่เพียงแต่สบู่ก้อนเท่านั้น โฟมหรือวิปล้างหน้าบางยี่ห้อก็ถูกออกแบบมาให้ทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างอ่อนโยน ทั้งยังให้ฟองหนานุ่ม ลดการเสียดสีระหว่างฝ่ามือกับใบหน้าได้ดี ดังนั้นใครเคยชินหรือถนัดใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดใดก็ลองเลือกซื้อกันดูนะคะ
พญ.วรนรี
แพทย์ผิวหนัง
พญ.วรนรี

สบู่ก้อนสำหรับล้างหน้านั้นจะเหมาะกับการใช้ในกลุ่มผู้ที่มีปัญหาเรื่องเป็นสิว เพราะสบู่ก้อนสำหรับล้างหน้ามักจะใส่สารที่สามารถกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ นอกจากนี้ สบู่ก้อนยังสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ดีกว่าโฟมล้างหน้าทั่ว ๆ ไป อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีผิวหน้าแห้ง หรือบอบบาง แพ้ง่าย อาจไม่แนะนำให้ใช้สบู่ก้อนในการล้างหน้า นอกจากนี้ ยังต้องระวังหมั่นทำความสะอาดหลังการใช้งานทุกครั้งเพื่อสุขอนามัยที่ดีด้วยค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น

เลือกโฟมล้างหน้าลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้น
ในวัย 40 ปีขึ้นไปเป็นช่วงที่ประสิทธิภาพการผลิตคอลลาเจนลดน้อยลง ผิวมีความแห้งกร้านมากขึ้น ทำให้เกิดผิวแห้งอันเป็นต้นเหตุของรอยตีนกา, ริ้วรอย, ความหมองคล้ำและผิวพรรณหย่อนคล้อย ดังนั้น การเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่เฉพาะการบำรุงด้วยครีมหรือการมาส์กหน้าเท่านั้น แต่คุณควรเริ่มให้ความชุ่มชื้นตั้งแต่การทำความสะอาดผิว โดยเราแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นเป็นหลัก นอกเหนือจากสารให้ความชุ่มชื้นแล้ว คุณอาจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสาร Anti-Aging ที่สามารถลดริ้วรอยและปัญหาความหย่อยคล้อยด้วยก็ได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นค่ะ
หากผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่ขณะนี้เป็นสูตรที่ใช้ตั้งแต่ช่วงวัย 20 เราก็ขอแนะนำให้พิจารณาเปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับวัย 40 มากขึ้นอย่างที่กล่าวไว้ด้านบนค่ะ
พญ.วรนรี
แพทย์ผิวหนัง
พญ.วรนรี

เมื่ออายุเพิ่มขึ้น ฮอร์โมนก็ย่อมลดลงและเกิดการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ซึ่งสิ่งที่จะเกิดกับทุกคนเลยก็คือ การสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว นั่นเองค่ะ แน่นอนกับผู้หญิงในวัย 40 เช่นเดียวกัน ที่มักจะประสบปัญหาผิวแห้งมากขึ้น จึงขอแนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าที่ไม่เอาไขมันออกจากใบหน้ามากจนเกินไปจนทำให้หน้าแห้ง ซึ่งก็คือโฟมล้างหน้าประเภทที่ไม่มีฟอง (Nonfoaming Cleansers) นั่นเองค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าลดริ้วรอยที่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกโฟมล้างหน้าลดริ้วรอยที่ทำความสะอาดสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกินได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ธรรมชาติของสภาพผิวหนังไม่ว่าวัยไหนก็ตามจะมีการผลัดเซลล์ผิวหนังเสื่อมสภาพอย่างเป็นประจำ ดังนั้นไม่เพียงแต่คุณสมบัติในการมอบความชุ่มชื้น คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดผิวหน้าที่มีประสิทธิภาพในการขจัดเอาไขมัน สิ่งสกปรกและผิวหนังเสื่อมสภาพเหล่านั้นออกอย่างหมดจดด้วย เพราะสิ่งเหล่านี้อาจไปติดอยู่ตามรูขุมขน ทำให้รูขุมขนคุณขยายกว้างขึ้น ผิวจึงดูไม่เรียบเนียน แถมยังเป็นสาเหตุของรอยดำต่าง ๆ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม หากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสมสารทำความสะอาดรุนแรงในปริมาณมากอย่างต่อเนื่อง ใบหน้าของคุณอาจแห้งกร้านมากไปกว่าเดิม เราจึงแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดที่ทรงประสิทธิภาพในปริมาณที่พอเหมาะและมีส่วนผสมของสารเติมความชุ่มชื้น ถ้าเลือกใช้ได้ครบถ้วนตามนี้ จะดีกับผิวคุณ ๆ วัย 40 แน่นอนค่ะ !

พญ.วรนรี
แพทย์ผิวหนัง
พญ.วรนรี

สำหรับในหมู่ผู้หญิงที่เริ่มมีอายุมากเกิน 40 ปีขึ้นไปนั้น จะไม่ค่อยแนะนำให้ใช้โฟมล้างหน้าที่จะชำระล้างไขมันส่วนเกินบนใบหน้ามากเกินไป เพราะผู้หญิงในกลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะมีผิวแห้งมากกว่าผิวมัน การใช้โฟมล้างหน้าควบคุมความมันอาจทำให้ผิวหน้าแห้งเกินจนส่งผลยิ่งทำให้ริ้วรอยบนใบหน้าดูชัดและดูมีอายุมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หากมีผิวหน้าที่มันมาก มีรูขุมขนที่กว้าง และยังมีสิว ก็สามารถใช้โฟมล้างหน้าที่ช่วยควบคุมความมันกำจัดไชมันส่วนเกินบนใบหน้าได้ค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารเร่งผลัดเซลล์ผิว แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ

เลือกโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของสารเร่งผลัดเซลล์ผิว แก้ปัญหาผิวหมองคล้ำ
คุณผู้หญิงหลายคนคงมีปัญหาผิวหน้ามองคล้ำกันใช่ไหม? นอกจากแสงแดดและมลพิษที่คุณต้องเจอทุกวันแล้ว ฮอร์โมนที่เปลี่ยนไปก็ต้นเหตุแห่งปัญหานี้ เพราะเมื่อคุณเริ่มเข้าวัย 40 การผลัดเซลล์ผิว (Turnover) จะทำงานช้าลง ทำให้เซลล์ผิวที่ตายสะสมมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ยิ่งถ้าคุณทำความสะอาดหน้าไม่ถูกวิธีก็จะทำให้ผิวเสียยิ่งกว่าเดิม
ด้วยเหตุนี้ เราจึงแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว (Exfoliation) ลดเลือนความหมองคล้ำ เพื่อให้ผิวคุณกระจ่างขึ้น คืนสภาพผิวสวยใสเหมือนย้อนวัยไป 5 ปี ทำให้คุณมั่นใจและลืมวัยที่แท้จริงไปเลยค่ะ
พญ.วรนรี
แพทย์ผิวหนัง
พญ.วรนรี

การเลือกใช้สบู่หรือโฟมล้างหน้าที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว (Exfoliating Cleanser) เช่น โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Hydroxy Acid จะช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยทำให้รอยดำต่าง ๆ บนใบหน้าดูจางลงอีกด้วยค่ะ 

10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดริ้วรอย

การดูแลผิวให้คงสวยนั้นไม่ยากอย่างที่คิด แต่ถ้าใครยังมีข้อแม้ว่าไม่มีเวลาทำการบ้านหรอกว่าตัวไหนดี ตัวไหนเหมาะกับตัวเอง เชิญทางนี้เลยค่ะ เราได้จัดอันดับโฟมล้างหน้าลดริ้วรอยมาเป็นข้อมูลเพื่อการเลือกซื้อให้คุณแล้วค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ คุณมิ้ม พญ.วรนรี วินะยานุวัติคุณ ในบทความนี้


TOP 5 แนะนำโฟมล้างหน้าลดริ้วรอย ได้แก่ :

 • Dove – Beauty Moisture Self-Foaming Cleanser
 • Physiogel – Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser
 • Clinique – Liquid Facial Soap Mild
 • Bifesta – Foaming Whip BrightUp
 • Hada Labo – Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash


ตรวจสอบโฟมล้างหน้าลดริ้วรอยเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Dove Beauty Moisture Self-Foaming Cleanser (160 ml) 1

Dove

2
Physiogel Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser (150 ml) 1

Physiogel

3
Clinique Liquid Facial Soap Mild (200 ml) 1

Clinique

4
Bifesta Foaming Whip BrightUp (180 g) 1

Bifesta

5
Hada Labo Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash (100 g) 1

Hada Labo

6
Neutrogena Liquid Neutrogena (150 g) 1

Neutrogena

7
SENKA Perfect Whip Foam (120 g) 1

SENKA

8
Hada Labo Smooth & Moisturizing Face Wash (100 g) 1

Hada Labo

9
BENNETT Natural Extracts Vitamin C&E Soap (130 g) 1

BENNETT

10
Shiseido Honey Cake Translucent Soap (100 g) 1

Shiseido

ชื่อสินค้า

Beauty Moisture Self-Foaming Cleanser (160 ml)

Daily Moisture Therapy Dermo-Cleanser (150 ml)

Liquid Facial Soap Mild (200 ml)

Foaming Whip BrightUp (180 g)

Super Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash (100 g)

Liquid Neutrogena (150 g)

Perfect Whip Foam (120 g)

Smooth & Moisturizing Face Wash (100 g)

Natural Extracts Vitamin C&E Soap (130 g)

Honey Cake Translucent Soap (100 g)

คุณสมบัติ

เนื้อโฟมนุ่มถนอมผิว เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก

ผิวสะอาดอ่อนนุ่ม ปรับค่า pH ให้สมดุล ปราศสารก่อสบู่และสารกันเสีย

ทำความสะอาดหมดจด รักษาสมดุล-คงความชุ่มชื้นให้ผิว

ผลัดผิวด้วย AHA จากน้ำนม ให้หน้าเปล่งปลั่ง ประหยัดเวลาตีเนื้อโฟม

ปราศจากแอลกอฮอล์-น้ำหอม กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี

ไม่มีน้ำหอม ทำความสะอาดหมดจดอย่างอ่อนโยน เหมาะกับทุกสภาพผิว

วิปโฟมจากญี่ปุ่น ทำความสะอาดล้ำลึก ผิวนุ่มชุ่มชื้นไม่แห้งตึง

สูตรใหม่เพื่อผิวขาดน้ำ เติมความชุ่มชื้นล้ำลึก ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน

ผสมผสานคุณค่าจากสมุนไพรนานาชนิด อุดมด้วยวิตามินซีและอี

ทำจากน้ำผึ้ง คงไว้ซึ่งคุณประโยชน์ ให้ผิวเนียนนุ่ม

ราคาเริ่มต้น282 บาท325 บาท1,000 บาท195 บาท289 บาท187 บาท179 บาท175 บาท49 บาท220 บาท
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวิปล้างหน้าสบู่เหลวล้างหน้าสบู่เหลวล้างหน้าวิปล้างหน้าโฟมล้างหน้าสบู่เหลวหน้าโฟมล้างหน้าโฟมล้างหน้าสบู่ก้อนสบู่ก้อน
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นกลีเซอรีน, เซราไมด์ไม่ระบุกลีเซอรีน, น้ำมันมะกอกHyaluronic AcidSuper Hyaluronic AcidกลีเซอรีนHyaluronic Acidสารสกัดจากดอกคลารี่วิตามิน Eน้ำผึ้ง
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
ลิงค์สินค้า
1
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวิปล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นกลีเซอรีน, เซราไมด์
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
2
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสบู่เหลวล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นไม่ระบุ
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
3
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสบู่เหลวล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นกลีเซอรีน, น้ำมันมะกอก
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
4
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าวิปล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นHyaluronic Acid
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
5

Hada LaboSuper Hyaluronic Acid Hydrating Face Wash (100 g)

289 บาท 〜

ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโฟมล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นSuper Hyaluronic Acid
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
6
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสบู่เหลวหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นกลีเซอรีน
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
7
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโฟมล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นHyaluronic Acid
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
8
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าโฟมล้างหน้า
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นสารสกัดจากดอกคลารี่
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
9
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสบู่ก้อน
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นวิตามิน E
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว
10
ชนิดผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสบู่ก้อน
ส่วนผสมให้ความชุ่มชื่นน้ำผึ้ง
ระบุว่าช่วยเรื่องการผลัดเซลล์ผิว

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโฟมล้างหน้าลดริ้วรอย

เมื่ออายุมากขึ้นอะไร ๆ ก็ดูแย่ลงไปเสียหมด เพราะนอกจากสภาพร่างกายแล้ว สภาพผิวหน้าก็ย่ำแย่ไปด้วย คนที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่นั้นไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในวันนี้ เรามีคำแนะนำและคำตอบเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

สารอาหารที่ช่วยชะลอความหมองคล้ำ มีอะไรบ้าง?

พญ.วรนรี
แพทย์ผิวหนัง
พญ.วรนรี

สารในกลุ่มที่มีฤทธิ์ต่อต้านสารอนมูลอิสระมีหลากหลาย โดยตัวอย่างเด่น ๆ ก็คือผลไม้ในกลุ่มตระกูลเบอร์รี เช่น บลูเบอร์รี สตรอว์เบอร์รี ราสป์เบอร์รี โกจิเบอร์รี ส่วนผลไม้อื่น ๆ ที่ไม่ใช่ตระกูลเบอร์รีก็จะเป็นกีวี่หรืออโวคาโดนั่นเองค่ะ ส่วนถ้าเป็นอาหาร ก็จะเป็นเต้าหู้ที่มีสารต่อต้านอนมูลอิสระมากเช่นเดียวกันค่ะ

สบู่กับโฟมล้างหน้าให้คุณสมบัติการทำความสะอาดพอกันไหม?

พญ.วรนรี
แพทย์ผิวหนัง
พญ.วรนรี

สบู่และโฟมล้างหน้ามีคุณสมบัติทำความสะอาดผิวได้เหมือนกัน อย่างไรก็ตาม สบู่มักมีค่า pH ที่เป็นด่างมากกว่าโฟมล้างหน้า ทำให้สบู่สามารถกำจัดสิ่งสกปรกและไขมันส่วนเกินบนใบหน้าได้มากกว่าโฟมล้างหน้าและเหมาะกับคนที่มีผิวมัน แต่ถ้ามีผิวแห้งจะไม่แนะนำให้ใช้สบู่ในการล้างหน้าค่ะ

สกินแคร์อื่น ๆ ที่คนสูงวัยควรใช้

พญ.วรนรี
แพทย์ผิวหนัง
พญ.วรนรี

จริง ๆ แล้ว สกินแคร์ถือเป็นอีกสิ่งที่จำเป็นมากไม่ใช่แค่กับกลุ่มผู้หญิงวัย 40 เท่านั้น โดยขอแนะนำหลัก ๆ เป็น Anti-aging Cream อย่างครีมที่มีส่วนผสม Bakuchiol หรือสารในกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ เช่น Retinol เพราะมีส่วนช่วยปรับโครงสร้างของผิวหนังได้ นอกจากนี้ ก็เป็นครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ที่อาจทำลายเซลล์ผิวค่ะ

บทความผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดริ้วรอยที่เกี่ยวข้อง

ผู้หญิงในวัย 40 ขึ้นไปถือเป็นช่วงที่ผิวกำลังต้องการการดูแลและฟื้นฟูเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงไม่ใช่เพียงแค่การเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าเท่านั้น แต่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวหน้าให้เหมาะสมกับวัย เช่น น้ำตบและเซรั่ม เพื่อช่วยบำรุงผิวให้ให้ดูอ่อนเยาว์และลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

แม้ว่าเราจะย้อนเวลากลับไม่ได้ แต่เราสามารถชะลอความแก่ไว้ได้ด้วยการดูแลผิวพรรณค่ะ แน่นอนว่าเราอาจจะหลีกเลี่ยงความหย่อนคล้อย, ริ้วรอย, รูขุมขนกว้างและผิวหมองคล้ำได้ยาก แต่ก็สามารถทุเลาลงได้เมื่อคุณเลือกทำความสะอาดผิวอย่างถูกวิธีและใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว หวังเป็นอย่างยิ่งว่าวิธีการเลือกและผลิตภัณฑ์ที่เรานำเสนอครั้งนี้จะเป็นไอเดียให้คุณผู้หญิงวัย 40 ทั้งหลายลุกขึ้นมากระตือรือร้นกับการดูแลผิวอีกครั้ง เพื่อยืดเวลาให้ผิวคุณสวยได้นานเท่านานค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) ทำหน้าที่ช่วยล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ยังได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสูตรและคุณสมบัติแตกต่างกัน แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Cleansing Water พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ Cleasing Water จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ให้ผู้อ่านทุกคนได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำ มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  ถึงแม้สบู่ล้างหน้าในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายทั้งแบบน้ำหรือคลีนเซอร์ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาสะดวก หรือจะเป็นแบบผงที่เพิ่มลูกเล่นในการล้างหน้าให้สนุกนานมากยิ่งขึ้นและเหมาะกับการพกติดกระเป๋าไปตามสถานที่ต่าง ๆ และอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ยังคงติดใจ ใช้มาอย่างยาวนาน ก็คือแบบสบู่ก้อนนั่นเอง เพราะนอกจากจะให้ฟองเยอะ ช่วยชะล้างใบหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิว และที่สำคัญคือมีราคาถูก หาซื้อง่ายหลายคนอาจไม่เคยใช้สบู่ล้างหน้าแบบก้อนนี้มาก่อนจึงเกิดความสงสัยว่าต้องเลือกอย่างไร แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราจึงได้ยกรีวิว 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เช่น Protex, Kose, Oab's Soap และอื่น ๆ ที่เราคัดสรรมาแล้ว รวมถึงนำวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง มาฝากทุกคนกันอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena
  โทนเนอร์ (Toner) เป็นสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชนิดหนึ่งที่ใช้หลังการทำความสะอาดหน้า เพราะช่วยทำความสะอาดผิว ชะล้างสิ่งสกปรกหรือเครื่องสำอางที่ยังหลงเหลืออยู่ในรูขุมขน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยการบำรุงผิว เช่น ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ฝ้า กระ อีกทั้งยังกระชับรูขุมขน มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า และเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงจากเซรั่มหรือครีมในขั้นตอนถัดไปบางแบรนด์อาจคิดค้นเพื่อให้ครบสูตรและเพิ่มประสิทธิภาพของครีมและเซรั่ม โดยยี่ห้อที่พบเห็นบ่อย มีทั้ง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena, Thayers, Anua, Fresh, Perricone MD, Smooth E, Eucerin โดยในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าโทนเนอร์คืออะไร ประโยชน์ของโทนเนอร์คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกโทนเนอร์ พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยตรง พร้อมกันนี้ เราก็ยังมีรีวิว 10 อันดับ โทนเนอร์ แนะนำที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวนั้น ๆ และให้ผิวเนียนสวย สะอาดมากขึ้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE
  อย่างที่เราทราบกันดีว่า ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์จำพวกสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก และในวันนี้เราจำมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง "โฟมล้างหน้าเกาหลี" ที่ขึ้นชื่อในเรื่องประสิทธิภาพการล้างที่ขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยค่ะโฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น innisfree, Laneige, ETUDE, Anua และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลายคนอาจจะเลือกซื้อไม่ถูก ในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย พร้อมกับแนวทางการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าเกาหลี พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  ปัญหาสิวเป็นปัญหาโลกแตกทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ยิ่งเป็นประเทศเมืองร้อนทำให้หน้ามันอย่างบ้านเรา และต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่มีแต่ฝุ่นและมลภาวะ รวมทั้งความเครียดสะสมจากการทำงาน ก็ยิ่งทำให้ผิวของเราเสียสมดุลและเกิดสิวได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องหาวิธีมาจัดการกับสิวให้อยู่หมัด ซึ่งหนึ่งในวิธีการขจัดและป้องกันสิวที่ทำได้ง่ายคือการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวนั่นเองอย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าลดสิวเองก็มีหลากหลายสูตร ทั้งโฟมล้างหน้าลดรอยสิว สิวผด สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่าย และโฟมสครับลดสิวเสี้ยน ในครั้งนี้ เราจึงมาขอมาแนะนำวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวจากแพทย์ผิวหนัง แถมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ถือว่าเป็นด่านแรกในการต่อสู้กับสิวให้สาว ๆ จากแบรนด์ดังมากมาย เช่น Eucerin, Innisfree, Acne-Aid และ Nivea เป็นต้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  สครับหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สำคัญไม่แพ้บรรดาคลีนเซอร์เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อขจัดเอาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกจากมลภาวะออกจากรูขุมขน ก่อนที่จะเกิดปัญหาสิวและผิวหมองคล้ำจนสูญเสียความมั่นใจ นอกจากนี้ สครับหน้า ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงเป็นการเปิดทางให้สกินแคร์ต่าง ๆ สามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวหน้าได้ดีขึ้น ตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น ได้มีสครับหน้าให้เราเลือกซื้อกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็แตกต่างกันตั้งแต่ความละเอียดของเม็ดสครับ ไปจนถึงส่วนผสมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแต่ละสภาพผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย หรือผิวมีปัญหาสิว ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สครับหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวที่มากสุด เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง "วิธีเลือกซื้อสครับหน้า" พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง ทั้งยังได้คัดสรรเอา "10 อันดับ สครับหน้า" จากแบรนด์ที่หลายคนหลงรัก เช่น Huxley, Clinique, St.Ives, Eucerin, Lalil มาให้ได้เปรียบเทียบเพื่อหาสูตรที่ใช่กันอีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีน้ำหอม สำหรับผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ไม่มีน้ำหอม สำหรับผิวแพ้ง่าย
  โทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอล์ เป็นโทนเนอร์ที่เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะแอลกอฮอล์สามารถก่อให้เกิดอาการระคายเคืองได้ในผู้ใช้บางราย ด้วยเหตุนี้หลายแบรนด์จึงเริ่มมีการพัฒนาสกินแคร์เป็น Alcohol Free กันมากขึ้น นอกจากนี้ ยังใส่ส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวในเรื่องต่าง ๆ ลงไปเพิ่มเติมด้วย เช่น ส่วนผสมที่มีคุณสมบัติ Anti Acne กำจัดไขมันส่วนเกินบนผิวหนัง ช่วยลดปัญหาสิว ส่วนผสมในกลุ่มของ Whitening ช่วยปรับผิวกระจ่างใส ลดรอยดำรอยแดง หรือจะเป็น Hyaluronic Acid เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวดูอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน เป็นต้นดังนั้น ในวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับ 10 อันดับ โทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอล์ สูตรอ่อนโยนเหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย พร้อมด้วยสารบำรุงผิวที่ตอบโจทย์ความต้องการในเรื่องต่าง ๆ เป็นการเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการลงครีมบำรุงขั้นต่อไป รวมถึงวิธีการเลือกโทนเนอร์ไม่มีแอลกอฮอล์พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง เพื่อให้ได้สินค้าที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองมาฝากทุกคนกันแล้วค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่