• 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี 1
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี 2
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี 3
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี 4
 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี 5

10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี

ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะ

ด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOLLaneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พศิน กังสภัทรกุล
Nutfahs
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 171,944 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกคุชชั่น

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกคุชชั่น
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ FASHION: Specialist Make Fashion Editorial Image จาก มหาวิทยาลัย The University of the Arts London, London College of Fashion

ปัจจุบัน เป็นเจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าและผู้ควบคุมกำกับบทเรียนวิชาการสอนที่ IMFA Makeup Academy โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำ นอกจากนี้ เป็น Makeup Trainer ให้กับพนักงานและบุคลากรให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ 

คุชชั่นคืออะไร ?

คุชชั่นคืออะไร ?

คุชชั่น คือ ผลิตภัณฑ์ที่เนื้อรองพื้นซึมอยู่ในฟองน้ำและบรรจุอยู่ในแพ็กเกจที่เป็นตลับขนาดพกพาสะดวก มีจุดเด่นคือ ให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาเกินไปเหมือนเวลาใช้รองพื้นแบบน้ำหรือครีม ถึงแม้คุชชั่นรุ่นแรก ๆ จะโดดเด่นในด้านงานผิวโกลว์ฉ่ำน้ำมากกว่าการปกปิดจุดด่างดำบนใบหน้า แต่ในปัจจุบัน คุชชั่นได้รับการพัฒนาความสามารถในการปกปิดให้สูงขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้คอนซีลเลอร์รวมถึงเมคอัพเบสมาช่วยอีกต่อไป จึงทำให้แต่งหน้าเสร็จเร็วขึ้น แถมไม่เลอะมืออีกด้วยค่ะ


นอกจากลุคฉ่ำวาวแบบคนสุขภาพผิวดีที่เป็นเอกลักษณ์ของรองพื้นแบบคุชชั่นแล้ว ยังมีสูตรแมตต์มาให้คนผิวมันหรือผิวผสมได้เลือกใช้กันอีกด้วย จึงเรียกได้ว่าเป็นเครื่องสำอางที่ตอบโจทย์ได้ทุกสภาพผิวเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม ปริมาณของคุชชั่นจะมีน้อยกว่ารองพื้นทั่วไป หากใช้ทุกวันก็อาจจะหมดไวได้ ดังนั้น ขอแนะนำให้ใช้คุชชั่นเป็นทางเลือกสำหรับตอนที่รู้สึกว่าไม่มีเวลาแต่งหน้า หรือต้องการแต่งหน้าแบบเร่งด่วนจะดีกว่าค่ะ 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

คุชชั่นเหมาะสำหรับคนที่เป็นคนขี้เบื่อและไม่ชอบการใช้รองพื้นแบบเดิม ๆ โดยเฉพาะเวลาที่รู้สึกว่าเนื้อรองพื้นหนา เป็นเนื้อเค้ก หรือว่ามีริ้วเกินไป คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ง่าย เวลาใช้เพียงแค่กดเนื้อคุชชั่นด้วยฟองน้ำหรือนิ้วของคุณ จากนั้นก็ทาเหมือนทารองพื้นปกติจนได้ระดับการปกปิดที่คุณต้องการ ที่สำคัญ สามารถพกพาง่าย ไมรั่วไหล และทำให้ผิวของคุณดูนุ่มนวล ฉ่ำวาว ดูเป็นธรรมชาติได้ดีอีกด้วย 

วิธีการเลือกคุชชั่น

ก่อนที่เราจะไปดูคุชชั่นทั้ง 10 อันดับกัน ทางมายเบสท์อยากจะแนะนำ 4 จุดสำคัญที่สาว ๆ ควรเช็กดูให้ดีก่อนเลือกซื้อคุชชั่นค่ะ ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !

เลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสภาพผิว และได้ฟินิชลุคแบบที่ต้องการ

ฟินิชลุคของคุชชั่นมีอยู่ 2 แบบ คือ ลุคผิวฉ่ำวาวและลุคแมตต์ โดยการที่เราจะใช้คุชชั่นให้ออกมาสวยเป๊ะได้ นอกจากการเลือกฟินิชลุคแบบที่ต้องการแล้ว ก็ต้องเลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยค่ะ

คุชชั่นแบบโกลว์และกึ่งแมตต์ : ทำให้ผู้ที่มีผิวแห้งดูมีผิวที่ชุ่มชื้น

คุชชั่นแบบโกลว์และกึ่งแมตต์ : ทำให้ผู้ที่มีผิวแห้งดูมีผิวที่ชุ่มชื้น

สำหรับผู้มีผิวแห้งที่กำลังกังวลอยู่ว่า ถ้าทาคุชชั่นแล้วจะแคร็ก หรือเป็นคราบแป้ง เราแนะนำให้เลือกคุชชั่นที่ให้ฟินิชฉ่ำวาว ซึ่งเป็นสูตรที่จะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนเสมอกันอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกับมอบความชุ่มฉ่ำให้ผิวที่แห้งกร้านดูฉ่ำน้ำมากยิ่งขึ้น หรือถ้าใครที่มีสุขภาพผิวดีอยู่แล้ว ก็จะยิ่งดูผิวสวยเป๊ะขึ้นไปอีกระดับเลยทีเดียว ส่วนใครชอบผิวแบบแมตต์ไม่มันวาว ก็ยังมีสูตรกึ่งแมตต์ให้เลือกซื้อ ซึ่งสูตรนี้จะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวโดยไม่ทำให้หน้ามันวาว แต่ก็ไม่ได้ดูแห้งเหมือนเนื้อแมตต์ทั่วไป นอกจากนี้ แม้จะทาคุชชั่นตั้งแต่เช้าจนถึงเย็นก็ไม่ทำให้ผิวแห้งแตกให้เป็นปัญหากวนใจค่ะ 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

รองพื้นคุชชั่นประเภทโกลว์และกึ่งแมตต์นี้จะเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและคนที่ชอบความฉ่ำวาว โดยมีส่วนช่วยทำให้ผิวดูเปล่งประกายและใช้งานได้ง่ายมากขึ้นครับ

คุชชั่นแบบแมตต์ : เหมาะกับผู้ที่กังวลว่าหน้าจะเยิ้มในตอนเย็น

คุชชั่นแบบแมตต์ : เหมาะกับผู้ที่กังวลว่าหน้าจะเยิ้มในตอนเย็น

คุชชั่นแบบเนื้อแมตต์ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้มีผิวมัน ซึ่งมักเกิดความกังวลในการเลือกรองพื้นอยู่เสมอว่าจะทำให้หน้าเยิ้มระหว่างวันหรือไม่ เพราะคุชชั่นเนื้อแมตต์นั้น นอกจากจะทำให้ผิวเรียบเนียนสนิทโดยที่หน้าไม่มันเยิ้มแล้ว ส่วนใหญ่ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการปกปิดจุดด่างดำในระดับสูงด้วย จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องรูขุมขนกว้างและรอยสิวเป็นอย่างยิ่ง แต่คุชชั่นบางแบรนด์ก็อาจจะมีเนื้อสัมผัสค่อนข้างหนา และทำให้รู้สึกหนักหน้ากว่าคุชชั่นสูตรอื่น ๆ จึงควรลองเนื้อคุชชั่นด้วยตัวเองให้แน่ใจก่อนว่าคุชชั่นที่เลือกไว้มีเนื้อหนาเกินไปหรือไม่ 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

รองพื้นคุชชั่นเนื้อแมตต์ไม่เพียงแค่เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมันเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับผิวทุกประเภทที่ต้องการความแมตต์และสำหรับคนที่ไม่ชอบความมันวาวในเวลาที่ต้องการปกปิดเรียบเนียนครับ

คุชชั่นที่ทนมัน กันเหงื่อและน้ำ : ช่วยให้ผิวสวยเช้าจรดเย็น

คุชชั่นที่ทนมัน กันเหงื่อและน้ำ : ช่วยให้ผิวสวยเช้าจรดเย็น

ไม่ว่าจะเหงื่อหรือความมันก็ล้วนมีผลต่อการแต่งหน้า ดังนั้น ขอแนะนำให้คุณเลือกคุชชั่นที่สามารถช่วยให้ผิวสวยได้ยาวนานเช้าจรดเย็น ซึ่งจะระบุคุณสมบัติไว้ว่าติดทนนาน ไม่หลุดลอกแม้หน้ามัน และสามารถกันเหงื่อกันน้ำได้ อย่างไรก็ตาม หากไม่ได้ลองใช้งานจริงก็คงไม่สามารถมั่นใจในประสิทธิภาพเหล่านั้นได้ จึงควรไปลองเทสต์ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางแบรนด์นั้น ๆ ก่อน รวมถึงดูรีวิวของผู้ใช้จริงประกอบ โดยเปรียบเทียบกับสภาพผิวของตนเองไปด้วยเพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ในช่วงที่อากากาศร้อน ผิวหน้าเรามักมีเหงื่อและความมันมาก การเช็ดเหงื่อหรือการซับมันอาจทำให้เครื่องสำอางหลุดง่ายแม้จะใช้เครื่องสำอางที่เคลมว่าติดทนนานแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นเครื่องสำอางประเภทคุชชั่นถือว่าเป็นสิ่งที่สะดวกและจำเป็นอย่างมากในการใช้แต่งหรือเติมระหว่างวัน เราจะเห็นได้จากเครื่องสำอางแบรนด์ดังต่าง ๆ ที่หันมาทำคุชชั่นแบบคุมมัน กันน้ำ-กันเหงื่อเพื่อตอบโจทย์ข้อนี้ 


นอกจากนี้ เทคนิคการลงคุชชั่นก็สำคัญเช่นกัน สำหรับวิธีที่ทำให้คุชชั่นติดทนนานก็คือ ปล่อยให้เนื้อคุชชั่นเซ็ตตัวอย่างน้อย 3 นาที แล้วค่อยลงทับด้วยแป้งผสมรองพื้นชนิดกันน้ำให้ทั่ว จะทำให้ผิวหน้าดูเนียนเรียบและติดทนนานขึ้นครับ

คุชชั่นที่ปราศจากสารก่อให้เกิดการระคายเคือง : สำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ถึงแม้ว่าคุชชั่นที่มีสารเคมีแรง ๆ เป็นส่วนผสมจะให้ประสิทธิภาพด้านความงามสูง แต่ก็มักมีโอกาสก่อให้เกิดการระคายเคืองแก่ผิวหนังได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย จึงควรหลีกเลี่ยงคุชชั่นที่มีส่วนผสมจำพวกพาราเบน, น้ำหอม, แอลกอฮอล์ หรือส่วนผสมที่มีน้ำมันปิโตรเลียมเป็นเบส นอกจากนี้ บางคนอาจมีอาการแพ้สารสกัดจากพืชและสมุนไพรบางชนิดอย่างเช่นโสมอีกด้วย ดังนั้น คุณควรหยุดใช้คุชชั่นทันทีที่รู้สึกระคายเคือง เพื่อไม่ให้ผิวพังแบบเรื้อรังจนต้องเสียเงินรักษาอีกหลายบาทค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

การหาเฉดสีคุชชั่นที่เหมาะสมนั้นอาจจะเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แต่โชคดีที่อุตสาหกรรมเครื่องสำอางในปัจจุบันตระหนักถึงกลุ่มคนที่รักการแต่งหน้าแต่ผิวแพ้ง่าย โดยจะเป็นคุชชั่นที่ผลิตขึ้นในประเทศเกาหลีส่วนมาก ซึ่งจะมีส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพิ่มเติมเข้าไปในผลิตภัณฑ์แต่งหน้าต่าง ๆ ด้วยนั่นเอง

เลือกเฉดสีคุชชั่นให้ตรงกับสีผิวลดปัญหาหน้าลอยหรือหน้าเทา

เลือกเฉดสีคุชชั่นให้ตรงกับสีผิวลดปัญหาหน้าลอยหรือหน้าเทา

การเลือกสีคุชชั่นให้ตรงกับสีผิวนับเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในการเลือกรองพื้น เพราะถ้าหากเลือกสีรองพื้นที่ขาวเกินไปก็จะทำให้หน้าลอย หน้าเทา หรือหน้าดูใหญ่ขึ้น แต่ถ้าหากใช้สีที่เข้มไปก็จะทำให้หน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส ซึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกคุชชั่นที่เหมาะกับสีผิวที่สุดได้นั้น ไม่ใช่การลองทาที่บริเวณแขนหรือหลังมือ แต่ควรลองเทสต์ที่กรอบหน้าหรือลำคอ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีสีผิวที่ใกล้เคียงกับผิวหน้ามากที่สุด หากลองทาคุชชั่นที่คอแล้วรู้สึกว่าสีไม่ต่างกันมากก็แปลว่าคุชชั่นสีนั้นคือสีเหมาะกับผิวนั่นเองค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

วิธีเลือกคุชชั่นให้ถูกต้องมีความสำคัญพอ ๆ กับวิธีการทาคุชชั่นเลย สำหรับการเลือกเฉดสีคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองนั้น สีที่เลือกจะต้องเป็นสีเดียวกับสีผิวของคุณโดยไม่ขาวหรือเข้มกว่าสีผิวที่มีอยู่ เพราะมีโอกาสที่จะทำให้คุณหน้าลอยได้ครับ

เลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV

เลือกคุชชั่นที่มีสารกันแดดเพื่อปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV

ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลาย ๆ ชนิดมักมีส่วนผสมที่สามารถป้องกันรังสี UV ได้อยู่แล้ว เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้อย่างหลากหลาย ในการเลือกซื้อคุชชั่นจึงควรเลือกค่า SPF และค่า PA ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง โดยผู้ที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งและต้องตากแดดเป็นเวลานาน ควรใช้คุชชั่นที่มีค่า SPF สูง ส่วนผู้ที่ทำงานภายในอาคารและไม่ค่อยได้เจอแดด สามารถใช้คุชชั่นที่ค่า SPF ไม่สูงมากได้ นอกจากนี้ หากคุชชั่นที่สนใจไม่มีส่วนผสมของสารกันแดด หรือกันแดดได้ไม่ดีพอ เราขอแนะนำให้ทาครีมกันแดดหรือใช้เครื่องสำอางที่ผสมสารกันแดดร่วมด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงริ้วรอยเหี่ยวย่นในอนาคตค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สำหรับผิวหน้าที่ต้องการการป้องกันจากแสงแดดแรง ๆ หรือคนที่มีผิวที่ไวต่อการสัมผัสกับแสงแดดนั้น ควรพิจารณาข้อนี้เป็นพิเศษเลยครับ เพราะเพียงแค่ออกแดดเล็กน้อยก็อาจทำให้ผิวคล้ำเสียและเซลล์ผิวถูกทำลายได้ทันที ดังนั้น ขอแนะนำให้เลือกคุชชั่นที่มีส่วนผสมของสารกันแดดด้วยโดยเฉพาะคุชชั่นแบบรองพื้น จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งควรมีค่า SPF 30+ ขึ้นไป ก็สามารถปกป้องผิวของคุณได้ดีโดยไม่ต้องกังวลเรื่องแสงแดดอีกต่อไป

เลือกคุชชั่นที่มีคุณภาพคุ้มราคา

ทุกวันนี้คุชชั่นมีหลากหลายราคาให้เลือกซื้อตั้งแต่ราคาถูกจนถึงแพง ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคุณภาพของส่วนประกอบที่นำมาผลิต หรือชื่อเสียงของแบรนด์ โดยคุชชั่นที่มีราคาแพงมักคัดสรรคุณภาพของส่วนประกอบเป็นอย่างดี และให้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจเป็นส่วนใหญ่ แต่คุชชั่นที่ราคาไม่แพงมาก แถมยังมีประสิทธิภาพดีก็มีให้เห็นกันไม่น้อยเช่นกัน ดังนั้น เวลาซื้อคุชชั่นจึงควรคำนึงถึงคุณภาพ ราคา และความถี่ในการใช้งาน สำหรับผู้ที่มีงบไม่จำกัด จะเน้นที่คุณภาพแบบไม่เกี่ยงราคาก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าหากมีงบค่อนข้างจำกัด ก็อาจจะเลือกเป็นรุ่นที่ราคาไม่แพงแต่มีคุณภาพดีไม่แพ้คุชชั่นแบรนด์ไฮเอนด์แทนก็ได้ค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

คุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานง่ายและเหมาะกับทุกสภาพผิวและไลฟ์สไตล์ของทุกคน ซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ ทั้งแบบติดทนนานหรือแบบเบาบาง ซึ่งล้วนช่วยปกปิดได้อย่างมีประสิทธิภาพในขณะที่ยังดูเป็นธรรมชาติและให้ความชุ่มชื้นกับผิว เวลาเลือกซื้อก็อาจลองดูถึงคุณภาพ ราคาและความบ่อยในการใช้งานประกอบกันก็ได้ครับ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความคุชชั่นที่เกี่ยวข้อง

เนื่องจากต้นกำเนิดของคุชชั่นมาจากแดนโสมขาว หรือก็คือประเทศเกาหลีใต้นั่นเอง ใครที่อยากได้คุชชั่นจากประเทศออริจินอลที่ช่วยเนรมิตรผิวให้สวยใส ฉ่ำวาวสไตล์เกาหลี ต้องตามไปดูบทความ '10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2021' แล้วล่ะค่ะ

10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี

ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลและรีวิวของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ จะได้ประหยัดเวลาการเลือกซื้อและได้สิ่งที่ดีที่สุดกับตัวเอง อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเลือกโดยอ้างอิงวิธีการเลือกที่เราแนะนำกันไปด้วยนะคะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือนาย พศิน กังสภัทรกุล ในบทความนี้

10
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ13 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50+ / PA+++
เฉดสี 4 เฉดสี
กันน้ำ×
9
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ12 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 30 / PA++
เฉดสี 3 เฉดสี
กันน้ำ
8
ฟินิชลุคกึ่งแมตต์
ปริมาณ12 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50 / PA+++
เฉดสี 3 เฉดสี
กันน้ำ×
7
ฟินิชลุคโกลว์
ปริมาณ15 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50+ / PA+++
เฉดสี 10 เฉดสี
กันน้ำ×
6
ฟินิชลุคโกลว์
ปริมาณ24 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 45 / PA+++
เฉดสี 8 เฉดสี
กันน้ำ×
5
ฟินิชลุคแมตต์กำมะหยี่
ปริมาณ12 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50 / PA++++
เฉดสี 24 เฉดสี
กันน้ำ
4
ฟินิชลุคโกลว์
ปริมาณ20 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50+ / PA+++
เฉดสี 3 เฉดสี
กันน้ำ×
3
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ14 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50+ / PA+++
เฉดสี 20 เฉดสี
กันน้ำ×
2
ฟินิชลุคกึ่งแมตต์
ปริมาณ15 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 42 / PA+++
เฉดสี 6 เฉดสี
กันน้ำ
1
ฟินิชลุคแมตต์
ปริมาณ14 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50 / PA+++
เฉดสี 4 เฉดสี
กันน้ำ×

ตารางเปรียบเทียบคุชชั่น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับคุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • JUNG SAEM MOOL - คุชชั่น Essential Skin Nuder Longwear Cushion
 • Laneige - คุชชั่น Neo Cushion Matte
 • YSL - คุชชั่น Le Cushion Encre De Peau
 • The Face Shop - คุชชั่น Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion
 • MAC - คุชชั่น Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
JUNG SAEM MOOL คุชชั่น Essential Skin Nuder Longwear Cushion 1

JUNG SAEM MOOL

2
Laneige คุชชั่น Neo Cushion Matte 1

Laneige

3
YSL คุชชั่น Le Cushion Encre De Peau 1

YSL

4
The Face Shop คุชชั่น Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion 1

The Face Shop

5
MAC คุชชั่น Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact 1

MAC

6
TOM FORD คุชชั่น Shade and Illuminate Foundation SPF45 Soft Radiance Cushion Compact 1

TOM FORD

7
Sulwhasoo คุชชั่น Perfecting Cushion EX 1

Sulwhasoo

8
Eglips คุชชั่น Blur Finishing Cushion 1

Eglips

9
Mille คุชชั่น My Little Pony Wonderful Matte Cover Cushion 1

Mille

10
FIIT คุชชั่น Everyday Cushion Perfect Matte 1

FIIT

ชื่อสินค้า

คุชชั่น Essential Skin Nuder Longwear Cushion

คุชชั่น Neo Cushion Matte

คุชชั่น Le Cushion Encre De Peau

คุชชั่น Yehwadam Hwansaenggo BB Cushion

คุชชั่น Studio Fix Complete Coverage Cushion Compact

คุชชั่น Shade and Illuminate Foundation SPF45 Soft Radiance Cushion Compact

คุชชั่น Perfecting Cushion EX

คุชชั่น Blur Finishing Cushion

คุชชั่น My Little Pony Wonderful Matte Cover Cushion

คุชชั่น Everyday Cushion Perfect Matte

คุณสมบัติ

เผยผิวเรียบเนียนสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ ติดทนนาน สีไม่ดรอป

สูตรแมตต์มอบการปกปิดติดทนยาวนาน คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อดีเยี่ยม

แพ็กเกจดีไซน์หรูหราสะดุดตา ปรับสูตรใหม่ เนรมิตผิวสวยไร้ที่ติ

รวมสุดยอดส่วนผสมจากธรรมชาติ ให้การบำรุงผิวล้ำลึกจากภายใน

ดัดแปลงจากรองพื้นในตำนานของ MAC คุมมันและติดทนดีเยี่ยม

เล่นแสงเงาได้สวยสุด ๆ ให้งานผิวเป็นประกายฉ่ำวาวแต่ไม่มันเยิ้ม

กักเก็บน้ำไว้ในผิว เติมความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้สุขภาพดีจากภายใน

เนื้อคุชชั่นเนียนฉ่ำบางเบาช่วยเบลอรูขุมขนและปกปิดจุดด่างดำ

คุชชั่นสัญชาติไทย คุณภาพดี พร้อมแพ็กเกจมุ้งมิ้งเอาใจสาว ๆ

แบรนด์น้องใหม่ ผลิตออกมาเพื่อสาวไทย ปกปิดเนียนเป๊ะ ไม่โป๊ะ

ราคาเริ่มต้น1,190 บาท1,350 บาท2,450 บาท990 บาท1,790 บาท3,400 บาท2,100 บาท535 บาท599 บาท680 บาท
ฟินิชลุคแมตต์กึ่งแมตต์แมตต์โกลว์แมตต์กำมะหยี่โกลว์โกลว์กึ่งแมตต์แมตต์แมตต์
ปริมาณ14 กรัม15 กรัม14 กรัม20 กรัม12 กรัม 24 กรัม15 กรัม12 กรัม 12 กรัม13 กรัม
ระดับ SPF/PASPF 50 / PA+++SPF 42 / PA+++SPF 50+ / PA+++SPF 50+ / PA+++SPF 50 / PA++++SPF 45 / PA+++SPF 50+ / PA+++SPF 50 / PA+++SPF 30 / PA++SPF 50+ / PA+++
เฉดสี 4 เฉดสี 6 เฉดสี20 เฉดสี3 เฉดสี24 เฉดสี 8 เฉดสี10 เฉดสี3 เฉดสี3 เฉดสี 4 เฉดสี
กันน้ำ×××××××
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้และเติมคุชชั่นระหว่างวัน

วิธีใช้และเติมคุชชั่นระหว่างวัน

ต่อมา เราจะแนะนำวิธีการลงคุชชั่นให้เรียบเนียนเสมอกันตลอดทั้งใบหน้ากันสักเล็กน้อย โดยใช้ฟองน้ำที่ให้มากับตลับกดลงไปที่ตัวฟองน้ำซึ่งซับเนื้อรองพื้นมาในปริมาณที่พอเหมาะ จากนั้นให้ลงคุชชั่นโดยเริ่มจากบริเวณแก้มแล้วตบเบา ๆ เข้าหาขมับและจมูก ส่วนหน้าผากก็ค่อย ๆ เบลนด์สีทาเข้าหาจมูกและไรผม นอกจากนี้ สำหรับการเติมคุชชั่นระหว่างวัน แนะนำให้ซับหน้าบริเวณที่มีความมันออกก่อนลงคุชชั่น เพราะถ้าลงตอนที่ผิวมีฟิล์มไขมันเคลือบอยู่ เนื้อคุชชั่นจะดูหนาเตอะ จากนั้นให้เริ่มลงทีละน้อยและค่อย ๆ เบลนด์สีให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ ผิวของคุณจะได้ดูสวยเป็นธรรมชาติค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สำหรับคนที่ต้องการเติมคุชชั่นระหว่างวันนั้น ควรเช็ดและซับหน้าให้สะอาดเพื่อลดความมันบนใบหน้า และใช้สเปรย์ Mist เพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวก่อนเติมคุชชั่นรอบ 2 ระหว่างวันครับ

อย่าลืมทำความสะอาดพัฟ

อย่าลืมทำความสะอาดพัฟ

พัฟหรือฟองน้ำที่ใช้กับคุชชั่นควรทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ หรือเปลี่ยนอันใหม่เป็นระยะ เพราะเมื่อพัฟหรือฟองน้ำต้องสัมผัสเนื้อคุชชั่นที่มีส่วนผสมของน้ำอยู่ตลอดเวลา จะทำให้แบคทีเรียมีโอกาสแพร่พันธุ์ได้สูงมาก ถ้านำพัฟที่ไม่เคยทำความสะอาดเลยมาทาลงบนผิวก็จะทำให้สิ่งสกปรกอุดตัน และทำให้ผิวหน้าเป็นสิวได้ ดังนั้น เพื่อเป็นการรักษาความสะอาด อย่าลืมเปลี่ยนพัฟใหม่ตามความเหมาะสม หรือทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งด้วยการซักและทิ้งไว้ให้แห้งก่อนใช้ค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ไม่เพียงแต่แป้งบลัชหรือรองพื้นจะเกาะอยู่บนพัฟ น้ำมันและแบคทีเรียจากผิวของคุณจะเข้าไปอยู่ในพัฟและเข้าไปในผิวตอนคุณแต่งหน้าด้วย ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดพัฟแต่งหน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้งเพื่อให้เราแต่งหน้าได้ง่ายขึ้น และลดโอกาสเสี่ยงการปนเปื้อนของเชื้อโรคในผลิตภัณฑ์และผิวของคุณได้ครับ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับคุชชั่น

ปัญหาหลัก ๆ ของการใช้คุชชั่นก็คือ การเกิดคราบต่าง ๆ เวลาใช้นั่นเอง และเพื่อเป็นการป้องกันปัญหานั้น ในวันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้เป็นคราบ?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

คุชชั่นประกอบด้วยรองพื้นชนิดน้ำที่บรรจุในแพ็กเกจขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก เวลาใช้ก็เพียงแค่แตะและกดฟองน้ำลงบนคุชชั่นเพื่อให้ได้เนื้อรองพื้นในปริมาณที่เหมาะสมลงบนฟองน้ำ จากนั้นทาบนผิวเบา ๆ ก็จะไม่ทำให้เกิดคราบแล้วครับ

บทส่งท้าย

ในการเลือกซื้อคุชชั่น สิ่งสำคัญที่สุดคือ การเลือกคุชชั่นให้เหมาะกับสภาพผิว และเลือกเฉดสีให้ตรงสีผิว จากนั้นก็ใส่ใจดูส่วนประกอบและหารุ่นที่ราคาสมเหตุสมผล ปลอดภัย เพียงแค่นี้เราก็จะได้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ มาใช้งานแล้วค่ะ อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจกังวลเรื่องปริมาณที่ค่อนข้างน้อย แต่คุชชั่นหลาย ๆ รุ่นก็มีรีฟิลให้ซื้อแยก หรือแถมมาให้ฟรี ดังนั้น อย่าลืมตรวจสอบข้อมูลผลิตภัณฑ์ให้ดีด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  คุชชั่นถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงาม โดยคุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้พัฒนาขึ้น รวมเอารองพื้นหรือบีบีครีมผสานเข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาว ดูมีสุขภาพดี ซึ่งเรียกกันติดปากว่า คุชชั่นเกาหลี ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยอีกด้วยคุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Jung Saem Mool, Laneige, Missha และแบบซองที่วางขายในเซเว่น ซึ่งมีราคาถูกกว่า แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของเนื้อคุชชั่น ระดับการปกปิด ฟินิชลุค รวมทั้งจำนวนเฉดสี ซึ่งหากเราเลือกเฉดสีที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ก็อาจทำให้หน้าหมอง ดูไม่เป็นธรรมชาติ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลี พร้อมทั้ง 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ มีทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  7,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวบลัชออนรุ่นฮิต ติดทน พร้อมเทคนิคการใช้
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรีวิวบลัชออนรุ่นฮิต ติดทน พร้อมเทคนิคการใช้
  สุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัยจริง ๆ ค่ะ เพราะกว่าที่คนเราจะดูดีขึ้นได้ ก็ต้องเติมแต่งเสื้อผ้าหน้าผมเพื่อเสริมบุคลิกภาพกันไม่น้อย และวงการเครื่องสำอางในปัจจุบันก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับใบหน้าออกมาหลากหลายชนิด ซึ่งไอเทมสำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือบลัชออนนั่นเอง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ "บลัชออนเนื้อครีม" กันค่ะหลายคนอาจยังไม่ทราบว่า บลัชออนเนื้อครีมได้รับความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็งเลยทีเดียว ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนเนื้อครีมให้เหมาะกับผู้ใช้ รวมทั้งแนะนำ 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตจากหลากหลายยี่ห้อ เช่น 4U2, Bobbi Brown และ Canmake มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  21,782 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่