• 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น 1
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น 2
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น 3
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น 4
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น 5

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น

ครีมบำรุงผิวหน้าหรือครีมทาหน้าถือเป็นสกินแคร์ที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกเพศ ทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นทั้งผู้ชายและผู้หญิง เพราะช่วยให้ใบหน้าของเรามีชุ่มชื้นและช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้แลดูสุขภาพดี ทั้งยังช่วยขจัดปัญหาผิวได้ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ ผิวมัน เป็นสิว ผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่าย แถมครีมบำรุงผิวหน้ายังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย ขาวใส ไร้ริ้วรอยได้อีกด้วย โดยครีมแต่ละประเภทก็อาจแบ่งได้ออกเป็นครีมบำรุงผิวหน้ากลางวัน และครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนที่ใช้ก่อนนอน และประเภทอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าเราจะเลือกซื้อครีมบำรุงผิวแบบไหนก็ได้ เพราะครีมแต่ละตัวก็ล้วนมีส่วนผสมและเหมาะกับปัญหาผิวแตกต่างกันไป บางคนอาจยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกครีมบำรุงแบบไหนหรือยี่ห้อไหนดี จึงจะเหมาะกับตนเองมากที่สุด ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ โดยดูจากช่วงเวลาที่ใช้ ปัญหาผิวหน้าและส่วนผสมที่เราต้องพิจารณาประกอบ พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าใช้ดี ที่ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แถมยังอ่อนโยนต่อผิวอีกด้วยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 07-09-2021
 • 143,149 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า

ครีมบำรุงผิวหน้าแต่ละตัวมักจะมีส่วนผสมที่ให้การดูแลผิวแตกต่างกันออกไป โดยเราควรพิจารณาจากช่วงเวลาที่ใช้ รวมไปถึงปัญหาผิวและส่วนผสมที่อยู่ในครีมก่อนทุกครั้ง เพื่อให้เห็นผลมากที่สุด

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าจากช่วงเวลาที่ใช้

ช่วงเวลาที่ใช้เป็นสิ่งที่ใครหลายคนมองข้าม เพราะมักจะคิดว่าครีมบำรุงผิวหน้าตัวไหนก็ใช้ได้เหมือนกันหมด ซึ่งเราสามารถแบ่งครีมบำรุงผิวหน้าออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันและกลางคืนค่ะ

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวัน (เดย์ครีม)

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวัน (เดย์ครีม)

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางวันหรือเดย์ครีม (Day Cream) มักจะมีเนื้อครีมเบาบาง เกลี่ยง่าย โดยบางแบรนด์อาจไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งทำให้ผิวขับน้ำมันออกมามากขึ้นเมื่อเผชิญกับความร้อนและแสงแดด ซึ่งเดย์ครีมส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมหลักที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและกักเก็บน้ำในผิวไม่ให้ระเหยออกไประหว่างวัน บางรุ่นอาจใส่สารกันแดดโดยระบุเป็น SPF และ PA เพื่อปกป้องผิวขึ้นไปอีกขั้น หากต้องการความสะดวกและไม่ต้องทาครีมหลายตัว ก็สามารถเลือกแบบมีสารกันแดดได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ช่วงกลางวันเป็นช่วงเวลาที่เราต้องเจอกับแสงแดด มลภาวะ รวมไปถึงการใช้เครื่องสำอางในปริมาณมาก ดังนั้น เราควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าในเวลากลางวันที่ให้ความชุ่มชื้นในระดับพอดี ไม่มีเนื้อครีมที่เหนียวข้นหรือมีความมันมากจนเกินไป เพราะนอกเหนือไปจากการทาครีมบำรุงผิวหน้าแล้ว เรายังต้องใช้ครีมอื่น ๆ อีกหลายขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดหรือเครื่องสำอางที่มีลักษณะเหลวหรือเป็นเนื้อครีม ไม่เช่นนั้นอาจทำให้ผิวเกิดการอุดตันได้

นอกจากนี้ เราอาจเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ช่วยป้องกันผิวจากตัวการทำลายผิว เช่น ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidants) ซึ่งสารนี้จะคอยช่วยไม่ให้เซลล์ผิวโดนรบกวนจากปัจจัยอื่น ๆ ค่ะ

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน (ไนท์ครีม)

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืน (ไนท์ครีม)

ครีมบำรุงผิวหน้ากลางคืนหรือไนท์ครีมมักมีเนื้อสัมผัสหนักและเข้มข้น มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึกและหลากหลายมากกว่าเดย์ครีม เพราะกลางคืนเป็นช่วงเวลาสำหรับการพักผ่อนที่ไม่มีมลภาวะหรือปัจจัยอื่น ๆ มารบกวนผิว ทำให้สารบำรุงในเนื้อครีมสามารถทำงานและฟื้นฟูผิวได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ บางรุ่นอาจมีการใช้ไวท์เทนนิงหรือส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวขาว ซึ่งสารนี้จะทำให้ผิวมีสภาพที่ไวต่อแสงและอาจเกิดการระคายเคืองได้ง่ายหากใช้ในเวลากลางวัน หรือบางตัวอาจมีส่วนผสมของน้ำมันเพื่อช่วยกักเก็บน้ำและสารบำรุงได้ดีมากยิ่งขึ้น

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ช่วงกลางคืนเป็นช่วงเวลาที่เราสามารถบำรุงให้ความชุ่มชื้นได้เต็มที่มากกว่าช่วงกลางวัน แต่อาจต้องดูสภาพผิวเบื้องต้นร่วมด้วย เราสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่เข้มข้นมากกว่าช่วงกลางวันได้อีกระดับหนึ่ง อีกทั้งยังสามารถเลือกครีมบำรุงผิวหน้าในเวลากลางคืนที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวในแบบที่เราต้องการได้ นอกจากนี้ เราอาจใช้สารบำรุงผิวอื่น ๆ เสริมที่ใช้ได้เฉพาะในช่วงกลางคืนด้วย เช่น สารเฉพาะบางอย่างที่ไม่ออกฤทธิ์หากเจอแสงแดด เป็นต้น

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าจากปัญหาผิว

สิ่งสำคัญหนึ่งในการเลือกครีมบำรุงผิวหน้า คือ ต้องรู้จักผิวของตัวเองก่อนว่า เป็นผิวแบบไหนและมีปัญหาอะไรบ้าง โดยปัญหาเหล่านั้น คือ สิ่งที่เราควรมองหาในครีมหรือส่วนที่เราต้องเน้นการบำรุงก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อนั่นเองค่ะ

ครีมบำรุงผิวหน้าขาวใส

ครีมบำรุงผิวหน้าขาวใส

หากต้องการผิวขาวกระจ่างใส ควรเลือกครีมที่มีสารไวท์เทนนิงเป็นส่วนประกอบ ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน และช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำ กระและฝ้าบนใบหน้า เช่น อาร์บูติน (Arbutin), กรด AHAs รวมไปถึงอนุพันธ์วิตามินซีต่าง ๆ โดยอาจเลือกใช้ในเวลากลางคืนเป็นไนท์ครีมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด อย่างไรก็ตาม สารไวท์เทนนิงบางชนิดอาจเป็นอันตรายต่อผิวหนัง เราควรตรวจสอบให้ดีก่อนทุกครั้งโดยอาจเลือกแบรนด์ดังอย่างเครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากต่างประเทศที่ได้รับการรับรองจากทั่วโลก หรือแบรนด์ที่มีฉลาก อย. และใบรับรองในระดับสากลที่ปลอดภัยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ครีมบำรุงผิวหน้าขาวใสเป็นครีมบำรุงผิวหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับหนึ่ง โดยส่วนประกอบสำคัญมีหลากหลายชนิด ส่วนใหญ่จะทำหน้าที่ยับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ซึ่งมีหน้าที่ในการสร้างเม็ดสีเมลานิน ครีมบำรุงผิวหน้าขาวใสบางยี่ห้ออาจจะมีส่วนประกอบที่คอยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใสมากขึ้นได้ แต่ถ้าหากเป็นคนผิวแพ้ง่ายอาจต้องระวังครีมบำรุงผิวหน้าในกลุ่มนี้ เพราะสารกระตุ้นความกระจ่างใสอาจทำให้เกิดการระคายเคืองของผิวได้ง่ายค่ะ

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้ง

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างกรดไฮยาลูโรนิค (Hyaluronic Acid), คอลลาเจน (Collagen), เซราไมด์ (Ceramide) หรืออีลาสติน (Elastin) เป็นต้น โดยจะต้องเป็นส่วนประกอบหลักอันดับต้น ๆ ของส่วนผสมที่ระบุไว้ในฉลาก ซึ่งสารทั้งหมดเหล่านี้จะช่วยทำให้ผิวมีความเนียนนุ่ม รู้สึกได้ทันทีว่าอิ่มน้ำและแลดูสุขภาพดี ทั้งยังเป็นการกระชับผิวและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิวไปด้วยในตัว ป้องกันหน้าแห้งตึงและลอกเป็นขุย สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเพื่อบำรุงผิวตลอด 24 ชม.เลยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่มีผิวแห้ง ควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีลักษณะครีมแบบเนื้อครีม หรืออาจเสริมด้วยออยล์สำหรับผิวหน้า (Facial Oil) ร่วมด้วย หากเราปล่อยให้ผิวหน้าแห้ง จะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย เนื่องจากไม่มีสารเคลือบเซลล์ผิวด้านบนไว้ และเมื่อผิวแห้งเจอกับสิ่งกระตุ้นจากภายนอกเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้เกิดผื่นคันได้ นอกจากนี้ ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจก่อให้เกิดผิวแห้งได้อีกด้วย เช่น อายุที่เพิ่มขึ้น เราจึงต้องสำรวจตัวเองอยู่เสมอว่าครีมที่เรากำลังใช้อยู่นั้นยังส่งผลดีกับผิวของเราอยู่หรือไม่

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว ผิวมัน

ใครที่มีปัญหาสิวหรือผิวมัน แนะนำให้เลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรืออาจมองหาส่วนผสมที่ช่วยยับยั้งการเกิดน้ำมันในผิวจะดีที่สุดค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ผิวหน้าจะมีความมัน แต่ผิวหนังของเรายังคงต้องการความชุ่มชื้นซึ่งเป็นรากฐานสำคัญของผิวที่แข็งแรง ดังนั้น เราควรเลือกครีมที่ให้ความชุ่มชื้นแต่มีเนื้อที่บางเบา หากมีสิวร่วมด้วยก็ควรมองหาครีมบำรุงที่มีตัวยารักษาการเกิดสิว หรือใช้ครีมบำรุงร่วมกับยาแต้มสิวเพื่อประสิทธิภาพในการรักษาที่ดียิ่งขึ้น 


แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิวก็มีหลายประเภทและมีสาเหตุที่แตกต่างกันออกไปทั้งการระคายเคือง เชื้อรา ฮอร์โมน การอุดตัน ฯลฯ จึงควรปรึกษาแพทย์ร่วมด้วยเพื่อขจัดปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่เป็นสิวมักจะมีการผลิตไขมันบนใบหน้าในปริมาณสูง เราจึงควรเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่มีลักษณะของเนื้อครีมเน้นการเติมน้ำให้กับผิว เช่น ครีมบำรุงผิวหน้าในกลุ่มเจล หรือมีส่วนผสมของน้ำในปริมาณมาก (Water-Based Cream) และหลีกเลี่ยงสารที่กระตุ้นการเกิดสิว โดยอาจมองหาสัญลักษณ์ Non-comedogenic บนผลิตภัณฑ์

แต่หากต้องใช้ร่วมกับยารักษาสิว เราอาจต้องเลือกครีมบำรุงผิวหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นมากขึ้นกว่าเดิม เพราะยาทาสิวหรือยารักษาสิวส่วนใหญ่มักทำให้ผิวหน้าแห้งมากขึ้น และส่งผลให้เกิดอาการระคายเคืองได้ง่ายหากใช้ร่วมกันกับครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นได้ไม่เพียงพอค่ะ

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย นอกจากจะมองหาความชุ่มชื้นให้กับผิวแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณา คือ สารเติมแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสารกันเสียอย่างพาราเบน (Paraben) หรือ Phenoxyethanol รวมไปถึงน้ำหอม, สารแต่งกลิ่น, สารลดแรงตึงผิว, แอลกอฮอล์ เป็นต้น ซึ่งสารจำพวกนี้มักจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ง่าย หากไม่แน่ใจว่าครีมที่เลือกนั้นจะปลอดภัยกับเราหรือไม่ ให้ลองทดสอบโดยทาลงบนที่ท้องแขนก่อนและรอดูอาการประมาณ 1 - 2 วัน และแม้จะไม่มีอาการผิดปกติอะไร ระหว่างใช้ก็ควรสังเกตความเปลี่ยนแปลงของผิวร่วมด้วยเพื่อความมั่นใจค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย ควรตรวจสอบและเลือกครีมบำรุงผิวหน้าให้ละเอียด โดยเริ่มจากการดูฉลากผลิตภัณฑ์ให้แน่ใจว่าไม่มีสารหรือส่วนประกอบที่เราแพ้ ต่อมาให้สังเกตว่ามีเครื่องหมาย Hypoallergenic หรือไม่ และสุดท้าย เราควรตรวจสอบว่าครีมบำรุงผิวหน้าที่เราเลือกนั้น ไม่มีส่วนประกอบของสารกันเสียและน้ำหอม เพราะส่วนใหญ่แล้วมักเกิดอาการแพ้จากส่วนประกอบเหล่านี้ค่ะ

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าจากส่วนผสมและสารบำรุงผิวเพิ่มเติม

เลือกครีมบำรุงผิวหน้าจากส่วนผสมและสารบำรุงผิวเพิ่มเติม

นอกจากส่วนผสมที่เหมาะกับแต่ละปัญหาหรือสภาพผิวที่ได้กล่าวไปแล้ว เราอาจมองหาส่วนผสมและสารบำรุงผิวเพิ่มเติม โดยอาจเลือกครีมที่ใช้ส่วนผสมหรือสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อให้มั่นใจได้ว่า สารนั้นจะไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและร่างกายของเรา เช่น สารสกัดจากชาขาว สารสกัดจากน้ำมันมะกอก หรือหากต้องการครีมที่มีกลิ่นหอมและอ่อนโยนต่อผิว ก็ควรเลือกครีมที่ใช้น้ำมันหอมระเหยแทนน้ำหอม นอกจากนี้ หากเป็นกังวลเรื่องผิวที่มีริ้วรอยก็อาจเลือกครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน (Collagen) หรือ เรตินอล (Retinol) ประกอบด้วยค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โดยปกติแล้ว ครีมบำรุงผิวหน้าในทุกผลิตภัณฑ์จะมีฉลากแนะนำส่วนประกอบสำคัญ (Active Ingredients) แต่สิ่งสำคัญที่สุด คือ เนื้อครีม โดยตรวจสอบดูว่าผิวของเราเหมาะกับเนื้อครีมชนิดไหน เช่น เนื้อโลชั่น เนื้อเจล หรือเนื้อครีม เป็นต้น แล้วจึงพิจารณาจากสูตรที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา โดยเราสามารถดูจากส่วนประกอบสำคัญว่ามีตัวไหนที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา รวมไปถึงส่วนผสมที่เราแพ้หรือระคายเคืองเพื่อหลีกเหลี่ยงการใช้ครีมนั้น ๆ ค่ะ

บทความครีมบำรุงผิวหน้าที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้แล้ว เรายังมีบทความแนะนำครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับแต่ละสภาพผิวโดยเฉพาะให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วย โดยรวบรวมทั้งวิธีการเลือกซื้อและครีมบำรุงแนะนำที่หลายคนเลือกใช้มาให้พิจารณากันอย่างละเอียด ใครมีปัญหาผิวแบบไหน คลิกเข้าไปอ่านลิงก์นั้นได้เลยค่ะ

PR
ปริมาณ50, 80 g
ส่วนผสมสำคัญพิเทร่า™ (PITERA™), ไฮโดรไลซ์ซอย, สารสกัดจากยีสต์, สาหร่ายคอเรลลา

เติมความสดชื่นให้กับผิวด้วย SK-II R.N.A Power Airy Milky Lotion

10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยี่ห้อไหนดี ให้ผิวหน้าขาวใส อ่อนโยน เพิ่มความชุ่มชื้น

หลังจากทราบวิธีการเลือกครีมบำรุงและส่วนผสมในการแก้ปัญหาผิวแต่ละแบบกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ใน 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงผิวหน้าเหล่านี้จะมีชิ้นไหนที่ถูกใจกันบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ปริมาณ50 g + 50 g
ส่วนผสมสำคัญAmino-Peptide Complex, Glycerin, Vitamin B3, Niacinamide, Carob Extract
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด
9
ปริมาณ453 g
ส่วนผสมสำคัญEmollients, Humectants, Sweet Almond Oil
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด
8
ปริมาณ40 g
ส่วนผสมสำคัญCeramide
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด
7
ปริมาณ50 g + 50 g
ส่วนผสมสำคัญRetinol-C, Vitamin B3
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด✓ (เฉพาะเดย์ครีม)
6
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญCeramide
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด
5
ปริมาณ50 ml + 50 ml
ส่วนผสมสำคัญPro-Retinol A, Centella, Dipeptide, Glycerin
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด✓ (เฉพาะเดย์ครีม)
4
ปริมาณ50 g
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, Phycosaccharide ACG, Hyaluronic Acid
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด
3
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญFresh Yuzu Lemon Extract, Vitamin C
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด
2
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญHyaluronic Acid, Aloe Barbadensis Leaf Water
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด
1
ปริมาณ50 ml
ส่วนผสมสำคัญCeramide, Hyaluronic Acid, Aquaseal, Panthenol, Madecassoside, Allantoin
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด

ตารางเปรียบเทียบครีมบำรุงผิวหน้า

รูปสินค้า
1
Real Barrier Extreme Cream 1

Real Barrier

2
Clinique Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator Gel Cream 1

Clinique

3
Garnier Light Complete Whitening Serum Cream SPF20/PA+++ 1

Garnier

4
Vichy Normaderm Phytosolution 1

Vichy

5
L'OREAL PARIS Revitalift Day Cream + Night Cream 1

L'OREAL PARIS

6
CeraVe Moisturising Cream 1

CeraVe

7
POND'S Age Miracle Day Cream + Night Cream 1

POND'S

8
Curél Intensive Moisture Cream 1

Curél

9
Cetaphil Moisturizing Cream 1

Cetaphil

10
Olay Regenerist Day + Night Cream 1

Olay

ชื่อสินค้า

Extreme Cream

Moisture Surge Extended Replenishing Hydrator Gel Cream

Light Complete Whitening Serum Cream SPF20/PA+++

Normaderm Phytosolution

Revitalift Day Cream + Night Cream

Moisturising Cream

Age Miracle Day Cream + Night Cream

Intensive Moisture Cream

Moisturizing Cream

Regenerist Day + Night Cream

คุณสมบัติ

เทคโนโลยี MLE ลิขสิทธิ์เฉพาะ ลดการอักเสบ ให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น

เนื้อเจลเย็นสดชื่น ทาง่าย อ่อนโยน เติมน้ำให้ผิวนุ่มฟูได้ยาวนาน

ให้ใบหน้าขาวกระจ่างใส มีสารสกัดจากยูซุ พร้อมกันแดดได้ดี

เนื้อครีมบางเบา ให้ความชุ่มชื้นพร้อมกับขจัดปัญหาสิว ลดความมัน

สูตรปรับปรุงใหม่ผสานส่วนผสมที่ช่วยยกกระชับผิว เกลี่ยง่าย

มีเซราไมด์และกรดไฮยาลูโรนิคผสานกับเทคโนโลยี MVE

คุณสมบัติอัดแน่น ช่วยลดริ้วรอย ทำให้ผิวนุ่มฟูและกระชับยิ่งขึ้น

ให้ผิวนุ่มเด้ง ชุ่มชื้น สดชื่น ด้วยเซราไมด์และสารสกัดจากยูคาลิปตัส

เติมน้ำให้ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น

ส่วนผสมอัดแน่น ดูแลผิวครบทุกด้านทั้งกระชับ ชุ่มชื้น กระจ่างใส

ราคาเริ่มต้น790 บาท1,520 บาท209 บาท920 บาท839 บาท156 บาท639 บาท815 บาท804 บาท1,099 บาท
ปริมาณ50 ml50 ml50 ml50 g50 ml + 50 ml50 ml50 g + 50 g40 g453 g50 g + 50 g
ส่วนผสมสำคัญCeramide, Hyaluronic Acid, Aquaseal, Panthenol, Madecassoside, Allantoin Hyaluronic Acid, Aloe Barbadensis Leaf WaterFresh Yuzu Lemon Extract, Vitamin CSalicylic Acid, Phycosaccharide ACG, Hyaluronic AcidPro-Retinol A, Centella, Dipeptide, GlycerinCeramideRetinol-C, Vitamin B3CeramideEmollients, Humectants, Sweet Almond OilAmino-Peptide Complex, Glycerin, Vitamin B3, Niacinamide, Carob Extract
ปราศจากน้ำหอม
ปราศจากแอลกอฮอล์
มีสารกันแดด✓ (เฉพาะเดย์ครีม)✓ (เฉพาะเดย์ครีม)
ลิงค์สินค้า

วิธีการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้อง

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

วิธีการทาครีมบำรุงผิวหน้าที่ถูกต้องเริ่มต้นจากการล้างมือให้สะอาด แล้วบีบหรือตักครีมตามปริมาณที่แนะนำของแต่ละชนิดหรือแต่ละยี่ห้อ หลังจากนั้น ใช้นิ้วกลางและนิ้วนางในการทาครีมให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เว้นบริเวณรอบดวงตาที่เป็นส่วนที่บอบบาง

นอกจากนี้ หากเราการนวดผิวด้วยนิ้วมือเบา ๆ ในระหว่างการทาครีม จะช่วยทำให้ครีมบำรุงผิวหน้าซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น แต่ระมัดระวังไม่ควรออกแรงหรือถูแรงมากเกินไป เพราะอาจส่งผลให้ผิวด้านบนเกิดความระคายเคืองได้ค่ะ

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะว่าการเลือกครีมบำรุงผิวนั้นมีสิ่งที่ต้องคำนึงถึงอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะจะต้องพิจารณาทั้งสภาพปัญหาผิวของเรา รวมไปถึงส่วนผสมต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำวิธีการเลือกพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพไปปรับใช้ได้เลย หรือจะเลือกจาก 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าที่หลายคนแนะนำว่าใช้ดีก็ได้เช่นกัน รับรองว่า ครีมบำรุงเหล่านี้จะช่วยปรับสภาพผิวให้มีความสมดุลมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยฟื้นฟูให้ผิวหน้าให้แลดูมีสุขภาพดีและกระจ่างใสได้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะเราจะเลือกครีมบำรุงผิวหน้าได้แล้วก็อย่าลืมว่าผิวหน้าของเราจะดีได้ไม่ใช่แค่การบำรุงด้วยครีมเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องของอาหารการกิน การออกกำลังกาย รวมไปถึงความเครียดและมลภาวะ ดังนั้น เราจึงควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะทำให้สุขภาพผิวเสียหรือเสื่อมก่อนวัย และหมั่นทาครีมกันแดดหรือทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  10 อันดับ อายครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อครีมเข้มข้น แก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตา ให้ความชุ่มชื้น
  อายครีมเป็นสกินแคร์ชิ้นหนึ่งที่ใครหลายคนมักมองข้ามไปเพราะมักคิดว่าสามารถใช้ครีมบำรุงผิวหน้าทดแทนกันได้ แต่จริง ๆ แล้วผิวบริเวณรอบดวงตาหรือใต้ตาของเรามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าผิวหนังส่วนอื่น จึงทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่างแพนด้า รอยคล้ำ ขอบตาดำ หรือริ้วรอยได้เร็วและลึกกว่าปกติ ดังนั้น ครีมที่ใช้ทาบริเวณส่วนนี้จึงต้องมีความเข้มข้น อุดมไปด้วยส่วนผสมที่ให้ทั้งความชุ่มชื้น และสารสกัดต่าง ๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิว บำรุงใต้ตา ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนผสมที่เฉพาะเจาะจงและมีปริมาณความเข้มข้นมากกว่าครีมทาหน้าทั่วไปปัจจุบัน เราพบเห็นอายครีมหลายยี่ห้อมากมายไม่ว่าจะเป็น AHC, Estee Lauder, Himalaya, La Mer, Lancome, Origins เป็นต้น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อให้แก้ไขปัญหาที่ต่างกัน จนอาจเกิดความลังเลว่าจะซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับอายครีมกันใหม่ว่าทำไมเราต้องทาอายครีม สาเหตุของรอยคล้ำใต้ตาคืออะไร และวิธีการเลือกอายครีม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ รวมไปถึง 10 อันดับ อายครีม ที่เราแนะนำว่าช่วยแก้ปัญหาใต้ตาแพนด้าได้ดี เนื้อครีมเข้มข้น รับรองว่าถูกใจผู้มีปัญหาผิวรอบดวงตาทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  152,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความกระชับ หน้าเด้ง
  เมื่ออายุเริ่มมากขึ้นไม่ชายหรือหญิงก็จะเริ่มรู้สึกได้ว่าผิวพรรณเริ่มมีร่องหรือปัญหาริ้วรอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อย่างเข้าสู่วัย 30 จะสัมผัสได้ว่าผิวมีความหยาบกร้านหรือแห้งมากขึ้นกว่าเดิม และยิ่งเมื่ออายุ 40 หรือ 50 ก็ยิ่งเห็นริ้วรอยเหล่านั้นได้ชัดเจนทั้งบริเวณหางตาหรือที่เรียกว่าตีนกา รอบดวงตา ใต้ตา ร่องแก้ม หน้าผาก รวมไปถึงความหย่อนคล้อยของผิว บางคนอาจมีทั้งกระและฝ้าที่คอยกวนใจ ทำให้ผิวมีความหมองคล้ำ ไม่สดใส หลายคนอาจเลือกไปศัลยกรรมการเติมเต็มต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการฉีดโบท็อกซ์ ฟิลเลอร์หรือทำ Hifu ยกกระชับ แต่สิ่งที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดและเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใครหลาย ๆ คนเลือกใช้ก็คือ ครีมลดริ้วรอยนั่นเองครีมลดริ้วรอยมีส่วนช่วยให้ผิวยกกระชับ สร้างความแข็งแรงให้กับผิว อีกทั้งยังช่วยให้ผิวเด้ง ชุ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น อันเป็นพื้นฐานสำคัญของผิวสุขภาพดี แต่ครีมลดริ้วรอยมีหลายยี่ห้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็น SK-II, Estee Lauder, Eucerin, Garnier, L'Oreal Paris, หรือแบรนด์ไทยอย่าง Smooth E รวมไปถึงครีมแบบซองที่ขายตามเซเว่น โดยแต่ละรุ่นและยี่ห้อก็มีสูตรลดริ้วรอยหรือ Anti-Aging ชะลอการเสื่อมของผิวที่ใส่ส่วนผสมและวิตามินต่าง ๆ อีกมากมาย วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกครีมลดริ้วรอย มาฝากพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบจากคำถามยอดฮิตจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และแนะนำ 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ที่มีประสิทธิภาพและช่วยให้ผิวกระชับได้ดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  125,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เกลี่ยง่าย คุมมัน ไม่เป็นคราบ
  ครีมกันแดดทาหน้าถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่ไม่ว่าผู้ชาย ผู้หญิงหรือว่าจะช่วงวัยไหนก็ควรมีติดตัวและใช้เป็นประจำทุกวัน เพราะเราต้องเจอกับรังสี UV หรือรังสีอัลตราไวโอเลตเกือบตลอดเวลา แม้ในวันที่สภาพอากาศไม่ดีหรืออยู่ในร่ม รวมไปถึงรังสีอื่น ๆ ที่เรามองไม่เห็นอย่างแสงสีฟ้าจากจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ทั้งผิวแห้ง, ปัญหาฝ้า, กระ หรือความหมองคล้ำ และอาจส่งผลระยะยาวได้หากคุณไม่ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้โดยครีมกันแดดทาหน้ามีจำหน่ายอยู่ทั่วไปตามท้องตลาด ไม่ว่าจะเป็น Biore, Anessa, Nivea, Eucerin, KA, Mizumi, La Roche-Posay, Banana Boat โดยมีทั้งสูตรไม่เหนียว เนื้อบางเบา ไม่ทำให้หน้าวอก ซึ่งวางขายทั่วไปทั้งในร้านขายยาอย่างวัตสันหรือในเซเว่น ในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักและทบทวนกันใหม่ว่า ทำไมเราจึงต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วค่า SPF และ PA นั้นแตกต่างกันอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกครีมกันแดดทาหน้าพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและรีวิว 10 อันดับ ครีมกันแดดทาหน้า ที่เราคัดสรรมาแล้วว่าใช้ดี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ยาวนาน ไม่เหนียว เกลี่ยง่าย แถมยังไม่อุดดันอีกด้วย ว่าแล้วก็ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  178,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถูกและดี บำรุงให้หน้าขาวใส ฉ่ำวาว ลดรอยสิว
  ใครที่ชอบแวะเวียนเข้า 7-11 หรือเซเว่นบ่อย ๆ คงจะพอผ่านตาโซนสกินแคร์และเครื่องสำอางกันมาบ้างไม่มากก็น้อย และหนึ่งไอเทมที่มีให้เลือกมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น ครีมซองเซเว่นหรือสกินแคร์ในรูปแบบซองที่วางจำหน่ายทั่วไปเกือบทุกสาขาในเซเว่นอีเลฟเว่น โดยครีมซองเซเว่นนี้มีให้เลือกทั้งเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นรองพื้น คอนซีลเลอร์ มาสคาร่า หรือสกินแคร์ที่เป็นครีมบำรุงผิว เจล เซรั่ม รวมไปถึงมาส์กหน้า โดยแต่ละชิ้นก็ให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ทั้งครีมซองลดรอยสิว ครีมซองหน้าขาวใส ครีมซองรักษาสิวผด ครีมซองกระชับรูขุมขน ครีมซองลดรอยดำ รอยแดง รวมไปถึงครีมซองชุ่มชื้นที่ให้ใบหน้ากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้งยี่ห้อดังอย่าง L'Oreal Paris, Garnier, Mille, Srichand, Cute Press รวมไปถึงแบรนด์อื่น ๆ อย่าง BK, Smooto, Rojukiss, Jula's Herb เป็นต้น โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับครีมซองแบบสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว และวิธีการเลือกซื้อครีมซองเซเว่นที่ต้องดูจากประเภทของผลิตภัณฑ์ การเลือกครีมซองจากสภาพผิวหรือปัญหาผิว ทั้งครีมซองที่ช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใส ลดฝ้า กระ รอยด่างดำ ลดสิวอุดตัน สิวผด ไปจนถึงเพิ่มความชุ่มชื้น นอกจากนี้ ยังต้องดูมาตรฐานในการผลิตและแหล่งที่มาของส่วนผสม พร้อมทั้ง 10 อันดับ ครีมซองเซเว่น ที่ช่วยให้ใบหน้าของเรามีสุขภาพดีมากขึ้นค่ะ
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  32,891 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า สำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  'ผิวแห้ง' ถือเป็นปัญหาสภาพผิวอย่างหนึ่งที่สร้างความปวดหัวให้กับหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะทำให้ผิวหน้ารู้สึกถึงความแห้งกร้านขาดน้ำแล้ว ยังเสี่ยงต่อการเกิดริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ได้โดยง่ายเมื่อเทียบกับสภาพผิวอื่น ๆ ดังนั้น ใครที่มีสภาพผิวแห้งก็ควรต้องหาวิธีการต่าง ๆ มาเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่จะช่วยได้ก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่มีสูตรสำหรับฟื้นฟูผิวแห้งโดยเฉพาะนั่นเองค่ะ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวแห้งที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีมากมายหลายยี่ห้อและมีสูตรส่วนผสมที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Cerave, Neutrogena, Clinique และอื่น ๆ แต่จะเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะกับสภาพผิวและการใช้งาน วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือก รวมไปถึง 10 อันดับสินค้าที่ได้รับความนิยม ที่เราได้จัดอันดับจากทั้งยอดขายและคะแนนรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อให้คุณสามารถเลือกครีมที่ช่วยแก้ไขปัญหาผิวแห้งของคุณให้กลับมามีเป็นผิวที่สวยได้อย่างดีขึ้น
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  48,588 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
  10 อันดับ ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำ รอยแดงที่เกิดจากสิว
  เชื่อว่าหลายคนในที่นี้กำลังประสบปัญหามีรอยสิวอยู่หลายจุดบนใบหน้าอย่างแน่นอน ซึ่งรอยต่าง ๆ เหล่านี้เป็นตัวทำให้สีผิวดูไม่สม่ำเสมอ เวลาแต่งหน้าทีไร ก็ต้องโป๊ะรองพื้นหนา ๆ หรือใช้คอนซีลเลอร์เป็นตัวช่วยในการปกปิด แต่อันที่จริงแล้วอีกหนึ่งไอเทมที่ช่วยดูแลปัญหานี้ได้ดีกว่าการแต่งหน้าเพื่อปกปิดก็คือการใช้ “ครีมลดรอยสิว” นั่นเองค่ะ เพราะการเริ่มต้นด้วยการดูแลบำรุงผิวให้รอยจางหายนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม อีกทั้งยังมีข้อดีกว่าการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรอยซ้ำ ๆ ที่จะยิ่งก่อให้เกิดการอุดตันและเกิดสิวซ้ำขึ้นใหม่ได้ อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ครีมลดรอยสิววางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Smooth E, Hiruscar และ Provamed ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีส่วนผสมที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้บางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อได้ยาก เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดีใช่ไหมคะ? วันนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกครีมลดรอยสิว รวมถึง 10 อันดับ ครีมลดรอยสิว แนะนำ จากหลากหลายยี่ห้อและเห็นผลลัพธ์ที่ดีมาให้คุณได้ลองศึกษาและเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ครีมบำรุงผิวหน้า
  3,663 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่