• 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี 1
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี 2
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี 3
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี 4
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี 5

10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี

คำกล่าวที่ว่า "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" นั้นยังใช้ได้อยู่เสมอ  อายแชโดว์ (Eyeshadow) จึงเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยแต่งแต้มให้ดวงตาของสาว ๆ โดดเด่น ดูมีเสน่ห์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าการจะแต่งตาให้ออกมาสวยสมบูรณ์แบบได้นั้นการใช้เพียงสีเดียวคงไม่เพียงพอ พาเลตต์อายแชโดว์ (Eyeshadow Palette) จึงเป็นไอเทมที่รวบรวมอายแชโดว์เอาไว้หลากสี หลายเฉด สำหรับนำมาแมตช์กันเป็นลุคต่าง ๆ ที่เสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look, ลุคสำหรับไปปาร์ตี้ หรือลุคแฟนซี เรียกว่าจบครบในตลับเดียว


แต่เนื่องจากพาเลตต์อายแชโดว์นั้นมีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย จนสาว ๆ หลายคนอาจเลือกซื้อไม่ถูก ในบทความนี้เราจึงจะมาดูกันถึงวิธีการเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์กันค่ะว่า ควรเลือกซื้อในโทนสีหรือเนื้อสัมผัสแบบใด จึงจะตรงกับความต้องการใช้งานในแต่ละลุคมากที่สุด และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ จากหลายแบรนด์เมคอัพชื่อดังอย่าง Dior, URBAN DECAY, Etude House ฯลฯ มาให้สาว ๆ ได้เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พศิน กังสภัทรกุล
Milk Merrygirl
 • แก้ไขล่าสุด: 30-09-2021
 • 65,827 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์
พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ FASHION: Specialist Make Fashion Editorial Image จาก มหาวิทยาลัย The University of the Arts London, London College of Fashion


ปัจจุบัน เป็นเจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าและผู้ควบคุมกำกับบทเรียนวิชาการสอนที่ IMFA Makeup Academy โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำ นอกจากนี้ เป็น Makeup Trainer ให้กับพนักงานและบุคลากรให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ 

วิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์

การเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์สักตลับ เพื่อนำมาแต่งแต้มเพิ่มสีสันให้กับดวงตา จะมีปัจจัยอะไรที่สาว ๆ ต้องคำนึงถึงกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ 

เลือกโทนสีพาเลตต์อายแชโดว์ให้เหมาะกับลุคที่ต้องการ

อันดับแรก เราอยากให้สาว ๆ เลือกกันก่อนค่ะ ว่าต้องการให้ฟินิชลุคออกมาเป็นอย่างไร เพื่อที่จะได้เลือกโทนสีและเนื้อสัมผัสของอายแชโดว์ออกมาได้ตรงกับความต้องการมากที่สุด

พาเลตต์อายแชโดว์โทนสีนู้ด สำหรับ Everyday Look

สำหรับสาว ๆ ที่ยังใช้อายแชโดว์ไม่ชำนาญ หรือกำลังมองหาพาเลตต์อายแชโดว์สำหรับแต่งหน้าใน Everyday Look เพื่อไปเรียนและไปทำงาน เราแนะนำให้เลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์ในโทนสีนู้ด ซึ่งเป็นโทนสีที่ดูสุภาพและใช้งานง่าย เช่น โทนสีชมพู สีพีช หรือโทนสีน้ำตาลอ่อน ส่วนเนื้อสัมผัสนั้น จะเลือกเป็นเนื้อแมตต์ที่เรียบ ๆ แต่ดูดี หรือเนื้อมุกที่ช่วยเพิ่มความสดใสให้กับดวงตา ก็ขึ้นอยู่กับโอกาสและความเป็นทางการในวันนั้น ๆ ค่ะ 

พาเลตต์อายแชโดว์สีเข้มสำหรับสโมคกี้อาย สไตล์สาวเซ็กซี่

พาเลตต์อายแชโดว์สีเข้มสำหรับสโมคกี้อาย สไตล์สาวเซ็กซี่

อายแชโดว์สีทึบเข้มเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสีน้ำตาลเข้ม สีดำ หรือสีน้ำเงิน จะช่วยให้ดวงตาของสาว ๆ ดูมีเสน่ห์น่าค้นหามากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในลุคสโมคกี้อาย ไม่ว่าจะเป็นลุคสำหรับไปดินเนอร์กับคนพิเศษ หรือลุคสำหรับไปงานปาร์ตี้ ขอแค่มีพาเลตต์อายแชโดว์ที่มีสีเข้มเอาไว้สำหรับคัดเบ้าเพิ่มมิติ และเพิ่มความเข้มบริเวณหางตา เพียงเท่านี้รับรองว่าดวงตาของสาว ๆ จะดูเซ็กซี่เพิ่มขึ้นไปอีกหลายเท่าเลยทีเดียวค่ะ

พาเลตต์อายแชโดว์แบบชิมเมอร์ เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา

พาเลตต์อายแชโดว์แบบชิมเมอร์ เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตา

หากสาว ๆ ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้ดวงตาดูโดดเด่น หรือเพิ่มความสดใสให้ดวงตาดูไม่เหนื่อยล้า เราแนะนำว่าให้เลือกใช้อายแชโดว์ที่ชิมเมอร์ขนาดเล็ก ซึ่งมีให้เลือกกันตั้งแต่สีอ่อนสำหรับไฮไลท์บริเวณหัวตา อย่างสีขาวหรือสีชมพูอ่อน ไปจนถึงสีเข้มที่เหมาะสำหรับลุคกลางคืน เพื่อให้ดวงตามีชีวิตชีวา น่าดึงดูด แต่หากว่า ต้องการแต่งตาในลุคแฟนซีสำหรับโอกาสพิเศษแล้วละก็ อาจต้องเลือกเป็นอายแชโดว์แบบกลิตเตอร์ ที่เล่นแสงระยิบระยับให้ดวงตาโดดเด่นได้ดีกว่าค่ะ 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สำหรับการแต่งหน้า Everyday Look แนะนำให้เลือกโทนสีน้ำตาลหรือสีชมพูครับ เนื่องจากโทนสีน้ำตาลเป็นสีกลางที่เข้าได้กับทุกสีผิว ส่วนโทนสีชมพูเป็นสีโทนอุ่นแต่อาจจะไม่เหมาะกับคนผิวเข้ม สำหรับสีโทนน้ำตาลและชมพูบวกกับการไล่เฉดสีที่ถูกต้องจะทำให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น อีกทั้งโทนสีดังกล่าวยังเหมาะกับคนเอเชียโดยเฉพาะคนที่มีผิวขาวหรือเหลืองมาก ๆ ครับ

 

ขณะที่โทนสีเข้มจะขับให้เบ้าตาของคุณดูเด่นชัด เน้นดวงตาให้ดูโตและโฉบเฉี่ยว มั่นใจ สามารถทาได้ทุกสีผิวและเลือกเกลี่ยได้หลายระดับตามลุคที่ต้องการ ส่วนสีพาสเทลนั้นจะเล่นกับสีสะท้อนแสงและมีกลิตเตอร์ต่าง ๆ จึงเหมาะที่จะนำมาใช้แต่งให้ลุคของคุณดูน่ารักได้ง่าย แต่สีทุกสีให้อารมณ์ที่ต่างกัน แม้จะอ้างอิงตามทฤษฎีสีก็ตาม สุดท้ายแล้วทุกอย่างจะ Base On ความชอบส่วนตัวของคุณว่าชอบสีไหนร่วมกับเทคนิคการแต่งที่ผู้ใช้ใส่ลงไปครับ

เลือกพาเลตต์อายแชโดว์ให้เข้ากับโทนสีผิว

ในการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์ให้เข้ากับโทนสีผิวและรูปทรงของดวงตานั้น ไม่ใช่ว่าจะแต่งลุคไหน สีอะไรแล้วจะสวยไปหมดทุกลุคนะคะ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือ ต้องเลือกสีให้เหมาะกับตนเอง โดยอายแชโดว์ที่เหมาะกับโทนสีผิวจะยิ่งช่วยขับให้ใบหน้าและดวงตาของเราดูสวยเด่นมากขึ้น ซึ่งสำหรับสาวเอเชียที่ส่วนใหญ่มักมีโทนสีผิวหรืออันเดอร์โทนเหลือง จะเหมาะกับอายแชโดว์ที่มีโทนสีอบอุ่นและสีร้อน เช่น สีน้ำตาลโทนส้ม, สีทอง, สีส้มและสีแดง แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวอันเดอร์โทนชมพู แนะนำให้เลือกเฉดสีของอายแชโดว์โทนเย็นเป็นหลัก เช่น สีน้ำตาลโทนชมพู สีลาเวนเดอร์ จะช่วยเสริมเมคอัพโดยรวมได้ดีกว่าค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

โทนสีอุ่นคือสีในตระกูลสีแดง สีส้ม และสีเหลือง คนที่มีดวงตาเล็กแนะนำให้ใช้เป็นสีโทนอุ่นเพราะจะทำให้ดวงตาดูกลมโตและดูมีมิติมากขึ้น ส่วนคนที่มีดวงตาที่โตเกินสัดส่วนของใบหน้าการใช้สีโทนเย็นอย่างสีในตระกูลสีเขียว สีฟ้า และสีม่วง จะทำให้ดวงตาดูมีขนาดเล็กลง ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับสีผิวเป็นหลัก แต่จะสังเกตเห็นได้ว่าคนเอเชียส่วนใหญ่จะใช้สีโทนร้อนในการแต่งดวงตาให้ดูโตและมีมิติขึ้นครับ

เลือกพาเลตต์อายแชโดว์ที่มีไฮไลท์และคอนทัวร์ในตัว

ส่วนมากแล้ว ภายในพาเลตต์อายแชโดว์มักจะมีมาให้ตั้งแต่สีอ่อนไล่ไปจนถึงสีเข้ม ซึ่งมีคุณสมบัติที่เหมาะกับจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน โดยสีที่สว่างที่สุดในพาเลตต์นั้นจะทำหน้าที่เป็นไฮไลท์ ซึ่งสีไฮไลท์จะมีความประกายใช้ทำได้หลายอย่าง ทั้งทาหัวตาเพื่อเพิ่มความโดดเด่น ทาเป็นเบสก่อนลงอายแชโดว์สีอื่นหรือจะทาใต้โครงคิ้ว เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้าก็ได้เช่นกัน


ส่วนโทนสีกลางจะอยู่ระหว่างไฮไลท์กับโทนสีเข้มในพาเลตต์ ใช้เป็นสีหลักในการทาเปลือกตาทั้งหมดและเป็นตัวเชื่อมสีอื่น ๆ ให้กลมกลืนเข้ากัน เรียกง่าย ๆ ก็คือ “เป็นสีที่ช่วยสร้างลุคอายเมคอัพให้ละมุนขึ้น” ดังนั้น อย่าลืมสังเกตดูในพาเลตต์ที่ซื้อมาด้วยนะคะว่า มีโทนสีกลางนี้อยู่ด้วยหรือไม่ และสุดท้ายก็คือสีเข้ม หรือ Shade Color ที่ใช้สำหรับสร้างเงาให้กับดวงตา โดยมักใช้กับบริเวณหางตานั่นเองค่ะ 

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ความหมายของไฮไลท์คือการเน้นหรือการทำให้เด่นขึ้น ดังนั้น การใช้สีมุกหรือสีสว่างโทนทองหรือเงิน จะช่วยทำให้ตาดูโดดเด่นและมีมิติได้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม สีที่เลือกนำมาใช้ก็ขึ้นอยู่กับสถานการณ์และกิจกรรมที่คุณต้องเข้าร่วม เช่น หากแต่งหน้าไปทำงานในเวลากลางวัน การใช้ไฮไลท์ที่เยอะเกินไปก็อาจดูไม่สุภาพหรือดูแปลกได้ จึงขอแนะนำให้ใช้ในเวลากลางคืนจะทำให้คุณดูมีเสน่ห์มากขึ้น


ขณะที่สีกลาง ในความหมายนี้จะเป็นสีที่เข้ากับสีได้ทุกสีนั่นเอง โดยตัวอย่างของสีประเภทนี้ก็คือ สีน้ำตาล, สีขาว, สีเทา และสีดำ เพราะเมื่อนำสีเหล่านี้ไปใช้งานก็จะช่วยลดความรุนแรงของสีอื่นและเสริมให้งานแต่งหน้าออกมาดูโดดเด่นยิ่งขึ้นครับ 


ส่วนสีเข้มมีส่วนช่วยในการใช้สร้างเงาและเน้นบริเวณหางตา อีกทั้งยังช่วยปรับรูปตาและทำให้ตาดูโตและมีมิติขึ้น นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยแก้ไขปัญหาคนที่มีเปลือกตาและหางตาที่หย่อนคล้อย แนะนำให้ใช้เทคนิคการไล่ระดับโทนสี การใช้ขนตาและความยาวของขนตาเข้าช่วยเพราะมีผลต่อเรื่องของมิติแสงและเงา ทำให้ดวงตาออกมาดูสวยตามที่ต้องการได้ครับ

เลือกพาเลตต์อายแชโดว์ที่ใช้งานสะดวก ไม่เลอะง่าย

เมื่อทราบถึงคุณสมบัติต่าง ๆ และโทนสีที่เหมาะกับสาว ๆ กันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เราไม่อยากให้มองข้ามไปนั่นก็คือ การเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์ที่มีการแบ่งสัดส่วนให้สามารถใช้งานสะดวก สีไม่เลอะเทอะปนกันได้ง่าย และที่สำคัญ มีฝาปิดที่ล็อกได้สนิท เพราะคงไม่มีใครอยากเปิดกระเป๋ามาแล้วพบว่า กระเป๋าสุดหวงเต็มไปด้วยคราบอายแชโดว์ใช่ไหมล่ะคะ นอกจากนี้ หากเป็นไปได้ เราแนะนำว่า ให้เลือกซื้อพาเลตต์ที่มาพร้อมกระจกและแปรง เพื่อให้สามารถพกพาไว้ใช้ได้สะดวกค่ะ 

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความอายแชโดว์ที่เกี่ยวข้อง

สีของอายแชโดว์สามารถเปลี่ยนลุคในแต่ละวันของสาว ๆ ได้ หากเป็นอายแชโดว์ที่ออกงานกลางคืน ก็ต้องใช้โทนสีเข้มเพื่อเพิ่มความน่าค้นหา มีเสน่ห์ให้แก่ดวงตา แต่หากใครต้องการลุคสดใสในวันสบาย ๆ อายแชโดว์สีโทนชมพูและพีช ก็จะทำให้ดวงตาและใบหน้าดูหวานมากขึ้นค่ะ ส่วนจะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันได้ในบทความข้างล่างนี้เลย !

10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี สีสวย ติดทนทาน Palette ที่ควรมี

ตอนนี้สาว ๆ คงจะทราบแล้วว่า พาเลตต์อายแชโดว์แบบใดที่เหมาะกับตนเอง ดังนั้น เราไปดูกันต่อเลยดีกว่าค่ะ จะมีพาเลตต์อายแชโดว์จากยี่ห้อไหนบ้าง ที่น่าเลือกซื้อมาใช้งานค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือนาย พศิน กังสภัทรกุล ในบทความนี้

10
จำนวนเฉดสี16 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจกX
มีแปรงX
9
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจกX
มีแปรงX
8

MAYBELLINE NEW YORKพาเลตต์อายแชโดว์ The Blushed Nudes Eyeshadow Palette

499 บาท 〜

จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจกX
มีแปรง
7
จำนวนเฉดสี5 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจกX
มีแปรงX
6
จำนวนเฉดสี6 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์
มีกระจก
มีแปรงX
5

3CEพาเลตต์อายแชโดว์ Multi Eye Color Palette

1,450 บาท 〜

จำนวนเฉดสี9 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์
มีกระจกX
มีแปรงX
4
จำนวนเฉดสี9 เฉดสี
เนื้อสัมผัสซาติน
มีกระจกX
มีแปรงX
3

TOO FACEDพาเลตต์อายแชโดว์ Teddy Bare Bare It All Eyeshadow Palette

1,600 บาท 〜

จำนวนเฉดสี14 เฉดสี
เนื้อสัมผัสชิมเมอร์และแมตต์
มีกระจก
มีแปรงX
2
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรงX
1
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์ ชิมเมอร์ และเมทัลลิก
มีกระจก
มีแปรง

ตารางเปรียบเทียบพาเลตต์อายแชโดว์

รูปสินค้า
1
URBAN DECAY พาเลตต์อายแชโดว์ Naked Wilde West Eyeshadow Palette 1

URBAN DECAY

2
TARTE พาเลตต์อายแชโดว์ Tartelette In Bloom Clay Palette 1

TARTE

3
TOO FACED พาเลตต์อายแชโดว์ Teddy Bare Bare It All Eyeshadow Palette 1

TOO FACED

4
DIOR พาเลตต์อายแชโดว์ Backstage Eye Palette 1

DIOR

5
3CE พาเลตต์อายแชโดว์ Multi Eye Color Palette 1

3CE

6
ETUDE HOUSE พาเลตต์อายแชโดว์ Play Color Eye Mini Mint Choco 1

ETUDE HOUSE

7
L'OREAL พาเลตต์อายแชโดว์ La Petite Palette Eyeshadow 1

L'OREAL

8
MAYBELLINE NEW YORK พาเลตต์อายแชโดว์ The Blushed Nudes Eyeshadow Palette 1

MAYBELLINE NEW YORK

9
REVLON พาเลตต์อายแชโดว์ Colorstay Look Book Eyeshadow Palette 1

REVLON

10
NYX PROFESSIONAL พาเลตต์อายแชโดว์ Ultimate Shadow Palette 1

NYX PROFESSIONAL

ชื่อสินค้า

พาเลตต์อายแชโดว์ Naked Wilde West Eyeshadow Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ Tartelette In Bloom Clay Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ Teddy Bare Bare It All Eyeshadow Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ Backstage Eye Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ Multi Eye Color Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ Play Color Eye Mini Mint Choco

พาเลตต์อายแชโดว์ La Petite Palette Eyeshadow

พาเลตต์อายแชโดว์ The Blushed Nudes Eyeshadow Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ Colorstay Look Book Eyeshadow Palette

พาเลตต์อายแชโดว์ Ultimate Shadow Palette

คุณสมบัติ

สีเอิร์ธโทนแต่งได้หลายลุค เข้ากับผิวสาวไทย ไม่ทดลองกับสัตว์

ติดทนทาน มีส่วนผสมของโคลนและวิตามิน เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย

สีโทนชมพูเหมาะกับทุกสีผิว มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง กลิ่นหอมหวาน

เม็ดสีแน่น เนื้อซาตินนุ่มละมุน ไม่หลุดร่วง มาพร้อมอายไพรเมอร์

สีนู้ดหวานเป็นธรรมชาติสไตล์สาวเกาหลี มีกลิตเตอร์เพิ่มความสดใส

โทนสีน่ารัก มีกลิตเตอร์เพิ่มความโดดเด่น เหมาะกับลุคสาวหวาน

สีสันชัดเจน แต่งได้ทั้งลุคกลางวันและกลางคืน ขนาดเล็กกะทัดรัด

โทนสีนู้ดใช้งานได้ทุกวัน เนื้อเนียน เกลี่ยง่าย คุณภาพคุ้มราคา

ขนาดเล็กพกพาสะดวก เนื้อนุ่ม สีชัดเจน ติดทนนานสูงสุด 24 ชม.

เม็ดสีแน่นชัดเจน มีทั้งสีแมตต์และชิมเมอร์ เกลี่ยง่ายเป็นธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น2,250 บาท1,700 บาท1,600 บาท1,935 บาท1,450 บาท690 บาท349 บาท499 บาท499 บาท305 บาท
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี12 เฉดสี14 เฉดสี9 เฉดสี9 เฉดสี6 เฉดสี5 เฉดสี12 เฉดสี8 เฉดสี16 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์ ชิมเมอร์ และเมทัลลิกแมตต์และชิมเมอร์ชิมเมอร์และแมตต์ซาตินแมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์แมตต์ ชิมเมอร์ และกลิตเตอร์แมตต์และชิมเมอร์แมตต์และชิมเมอร์แมตต์และชิมเมอร์แมตต์และชิมเมอร์
มีกระจกXXXXXX
มีแปรงXX XXXXXX
ลิงค์สินค้า

เสริมเสน่ห์ให้ดวงตาคู่สวย ด้วยเทคนิคการใช้พาเลตต์อายแชโดว์อย่างมือโปร

เสริมเสน่ห์ให้ดวงตาคู่สวย ด้วยเทคนิคการใช้พาเลตต์อายแชโดว์อย่างมือโปร

วิธีการทาอายแชโดว์เพื่อให้ดวงตาของเราดูสวย ทำได้ง่าย ๆ เพียงยึดหลัก 3 สีตามที่ได้กล่าวในตอนต้น ได้แก่ สีไฮไลท์ สีกลาง และสีเข้ม โดยอันดับแรกให้ลงสีไฮไลท์ให้ทั่วเปลือกตา ต่อมาให้ใช้สีกลางทาทับลงไปที่ชั้นตา และเบลนด์ให้ไล่ระดับสีเสมอกัน จากนั้นจึงใช้สีเข้มลงที่ขอบตาเพื่อสร้างไลน์เนอร์ เพียงเท่านี้ก็จะได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ หากสาว ๆ ต้องการเพิ่มความน่ารักสดใสให้กับดวงตา ยังสามารถแต้มสีไฮไลท์อย่างสีขาวมุกลงที่บริเวณขอบตาให้ดวงตาดูกลมโตได้อีกด้วยค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

สำหรับการใช้พาเลตต์อายแชโดว์นั้น หากใช้งานทั่วไป การที่มีสีเยอะ ๆ ในพาเลตต์ก็จะทำให้คุณสนุกกับการแต่งหน้าและได้เปลี่ยนมูดในการแต่งหน้าแต่ละครั้งของคุณได้ง่าย ๆ แต่สำหรับช่างแต่งหน้ามืออาชีพ การมีอายชาโดว์พาเลตต์จะช่วยบ่งบอกถึงความเป็นมืออาชีพและความพร้อมในการแก้ไขปัญหาหรือการเสนอตัวเลือกในการใช้สีให้กับลูกค้าได้ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะใช้งานแบบไหน สิ่งสำคัญที่อยากแนะนำคือการเรียนรู้เรื่องการใช้และการไล่โทนสีที่ถูกต้อง ตัวอย่างง่าย ๆ คือ ให้ใช้สีในโทนเดียวกันไล่ระดับความเข้ม เช่น ทอง, น้ำตาล และน้ำตาลเข้ม จะครีเอทลุคได้ง่ายขึ้นครับ

บทส่งท้าย

การเลือกซื้อพาเลตต์อายแชโดว์ง่ายนิดเดียวเองใช่ไหมคะ เพียงแค่เลือกซื้อจากฟินิชลุคที่สาว ๆ ต้องการ ไม่ว่าจะเป็น Everyday Look ที่เหมาะกับสีโทนนู้ด อย่างสีน้ำตาลและสีชมพู หรือลุคสำหรับกลางคืนที่เหมาะกับสีเข้ม และสีที่มีชิมเมอร์เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตา นอกจากนี้ เพื่อให้สามารถใช้งานพาเลตต์อายแชโดว์ได้อย่างคุ้มค่า สาว ๆ ไม่ควรลืมที่จะศึกษาถึงคุณสมบัติและวิธีใช้งานของแต่ละสีในพาเลตต์อีกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลบรอยคล้ำมิด ไม่แห้งตกร่อง ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
  เชื่อว่าสาว ๆ ส่วนใหญ่คงเคยประสบกับปัญหาใต้ตาดำคล้ำจนรองพื้นปิดไม่มิด เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่วุ่นวาย จนเหลือเวลาให้นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ว่าจะเป็นเพราะเรื่องเรียน เรื่องงาน หรือเพราะไปปาร์ตี้จนเช้า "คอนซีลเลอร์ใต้ตา" จึงกลายมาเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ หลายคนเลือกใช้ในการปกปิดรอยคล้ำใต้ตา หรือซ่อนรอยด่างดำอื่น ๆ อีกทั้งคอนซีลเลอร์ชนิดนี้ยังช่วยปรับผิวใต้ตาให้ดูกระจ่างใส ไม่ดูโทรมหรือเหนื่อยล้า เหมือนได้นอนหลับมาเต็มอิ่ม นอกจากนี้ คอนซีลเลอร์ใต้ตาหลายยี่ห้อยังมีส่วนผสมของสารบำรุงผิวต่าง ๆ เช่น วิตามิน คอลลาเจน หรือสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ให้สาว ๆ ได้ทั้งปกปิดรอยคล้ำและฟื้นบำรุงผิวใต้ดวงตาแบบครบจบในแท่งเดียวอีกด้วยแต่เนื่องจากคอนซีลเลอร์ใต้ตาที่วางจำหน่ายกันอยู่นั้นมีให้เลือกกันอย่างหลากหลาย ทั้งเนื้อสัมผัส ระดับการปกปิด รวมทั้งเฉดและโทนสี ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาดูกันค่ะว่า หากต้องเลือกซื้อคอนซีลเลอร์ใต้ตาคู่ใจสักชิ้น จะต้องมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรกันบ้าง จึงได้ครอบครองคอนซีลเลอร์ที่ปกปิดผิวใต้ตาได้เนียนสวย เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ เรายังมีคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยและสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงทริคการใช้คอนซีลเลอร์ใต้ตาจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และเรายังได้คัดสรร 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ใต้ตา รุ่นยอดฮิตจากหลายแบรนด์ดังทั้ง MAYBELLINE, MAC และ NARS มาให้สาว ๆ ได้เลือกชอปปิงผ่านร้านค้าออนไลน์กันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาหนา งอนเด้งทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่ามาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างมาสคาร่าสีและมาสคาร่าใสจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปชอปปิงเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  54,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบดินสอ แบบฝุ่น แบบเจล และแบบลิควิด
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นลุคที่ดูเป็นธรรมชาติหรือลุคที่ดูโฉบเฉี่ยวก็สามารถเนรมิตได้ดั่งใจ ซึ่งในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพให้เลือกมากมาย เช่น KATE, Cosluxe, L'Oreal ที่แต่ละแบรนด์ก็มีที่เขียนคิ้วหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบดินสอ, แบบฝุ่น , แบบเจล และแบบลิควิด อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าควรเลือกที่เขียนคิ้วยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ครั้งนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เขียนคิ้ว พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างวิธีการเขียนคิ้วให้ออกมาได้ตรงตามต้องการจาก Certified Makeup Artist โดยตรง รวมถึงการจัดอันดับ “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ที่ได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวผู้ใช้จริงมาให้แล้วว่ามีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อให้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจให้เลือกซื้อที่เขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  50,135 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันเหงือ เขียนไม่สะดุด ราคาถูกและดี
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยจะมีส่วนของวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคการแต่งหน้าไม่ให้เป็นตาแพนด้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง และปิดท้ายด้วย 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  69,797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนตาเด้ง กันน้ำได้ หัวแปรงปัดง่าย
  เมื่อพูดถึงเรื่องการแต่งหน้าของสาว ๆ หนึ่งในวิธีจะเพิ่มมิติให้ใบหน้าดูโดดเด่นมากขึ้นก็คือ การปัดขนตา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่มีดวงตาเล็กหรือขนตาสั้นด้วยแล้ว มาสคาร่าถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ดวงตาดูกลมโตมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ซึ่งมาสคาร่าที่วางจำหน่ายในปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกซื้อ เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ลักษณะขนตาของผู้ใช้ได้ทุกแบบ รวมถึงความเหมาะสมกับสไตล์การแต่งหน้า ดังนั้น มาสคาร่าจึงเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะมาสคาร่ามีตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน แต่โดยปกติมักมีอายุการใช้งานไม่นาน และต้องเปลี่ยนแท่งบ่อย ๆ ทำให้บางคนนิยมใช้มาสคาร่าราคาไม่แพงมากแทนมาสคาร่าจากเคาน์เตอร์แบรนด์ที่มีราคาสูง เพราะฉะนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกมาสคาร่า ถูกและดี ให้เหมาะกับตนเอง พร้อมแนะนำ 10 อันดับ มาสคาร่า ถูกและดีจากแบรนด์คุณภาพ เช่น Maybelline, Canmake และ Kiss Me มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอย่างเต็มที่เลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  4,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปัดง่าย ขนตางอนสวยตลอดวัน ไม่แพนด้า
  10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปัดง่าย ขนตางอนสวยตลอดวัน ไม่แพนด้า
  "ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ" ที่จะสร้าง First Impression ให้แก่ผู้ที่พบเห็นได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที สาว ๆ จำนวนมากจึงให้ความสนใจกับแต่งแต้มดวงตาเป็นพิเศษ แต่ด้วยสภาพอากาศที่ร้อนจนเหงื่อไหลไคลย้อยแทบทุกวันของเมืองไทย ครั้นจะใช้มาสคาร่าสูตรทั่ว ๆ ไปก็คงเยิ้มเป็นแพนด้าไม่น่ามอง "มาสคาร่ากันน้ำ (Waterproof Mascara)" จึงกลายเป็นเครื่องสำอางชิ้นสำคัญที่จะช่วยเสริมเสน่ห์ให้แก่ดวงตาของสาว ๆ โดยไม่ไหลมากองรวมกันใต้ตา เนื่องจากมาสคาร่ากันน้ำนั้นติดทนได้ดีกว่ามาสคาร่าแบบธรรมดา เพราะมีส่วนผสมที่ช่วยในการกันน้ำ กันเหงื่อ และทนต่อความมันบนเปลือกตาที่เป็นสาเหตุของการหลุดร่อน หรือไหลเยิ้มของมาสคาร่านั่นเองค่ะเมื่อถึงคราวต้องเลือกซื้อมาสคาร่ากันน้ำ สาว ๆ หลายคนอาจจะตัดสินใจเลือกกันไม่ถูก เพราะแต่ละรุ่นต่างก็ให้ฟินิชลุคของขนตาที่แตกต่างกัน ทั้งจากสูตรของผลิตภัณฑ์และลักษณะของหัวแปรง ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง วิธีการเลือกมาสคาร่ากันน้ำ เพื่อให้ได้ฟินิชลุคตามที่สาว ๆ ต้องการ ไม่ว่าจะเพิ่มความหนา ความยาวหรือความงอนโดดเด้งสะดุดตา พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ ที่หลาย ๆ คนเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างการเขียนมาสคาร่าอย่างไรไม่ให้เลอะจาก Certified Makeup Artist โดยตรง นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ มาสคาร่ากันน้ำ มาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อกัน ตั้งแต่แบรนด์ถูกและดีที่หาซื้อได้ในเซเว่น ไปจนถึงแบรนด์ระดับไฮเอนด์เลยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับดวงตา
  34,900 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่