• 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่นนั่นก็คือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุค ไม่ว่าจะเป็นลุคสวยหวาน ลุคสาวเปรี้ยว หรือลุคสาวเกาหลี แต่หากมีแค่สีเดียวคงจะไม่พออย่างแน่นอน ในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอ "พาเลตต์อายแชโดว์" ที่จะมาช่วยสร้างความหลากหลายให้กับดวงตาของคุณกันค่ะ แต่ในความหลากหลายนี้เองทำเอาสาวหลายคนไม่ได้ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน จึงพลาดซื้อพาเลตต์อายแชโดว์ที่ไม่เข้ากับตนเองมา และเพื่อไม่ให้คุณผู้อ่านต้องเจอกับปัญหานั้น ครั้งนี้ผู้เขียนได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ

สำหรับอันดับแรกสิ่งที่ควรรู้คือ “วิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์” ในลำดับถัดมาจะเป็นการจัด “10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งจะช่วยประกอบการเลือกซื้อได้ดีเลยค่ะ อีกทั้งช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาที่ว่า อุตส่าห์ซื้อพาเลตต์อายแชโดว์มาทั้งที แต่ใช้จริงได้แค่สีเดียว ดังนั้น เพื่อให้ดวงตาคู่สวยของคุณดูมีเสน่ห์และน่าจับจ้อง เราไปดูเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับพาเลตต์อายแชโดว์กันดีกว่าค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Milk Merrygirl
 • แก้ไขล่าสุด: 13-08-2020
 • 62,551 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์

เพราะหน้าที่หลักของอายแชโดว์คือ “การเพิ่มสีสันให้ดวงตา” ทำให้สิ่งแรกที่ต้องคำนึงคือ “สี” ซึ่งผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่า ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะเลือกสีที่สวยถูกใจมากกว่าคำนึงเมคอัพลุคที่ต้องการ

นอกจากสีแล้ว รูปร่างของดวงตา หรือแม้แต่โทนสีผิวของเราก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ดังนั้น เพื่อให้ได้อายเมคอัพที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับตนเอง ผู้เขียนได้อธิบายวิธีการเลือกอย่างละเอียดไว้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เลือกสีอายแชโดว์ในลุคที่อยากให้ออกมาดูน่ารัก หรือสวยเก๋?

เลือกสีอายแชโดว์ในลุคที่อยากให้ออกมาดูน่ารัก หรือสวยเก๋?
อันดับแรกให้ลองร่างลุคเมคอัพที่ต้องการแล้วค่อยเลือกสีอายแชโดว์ตามนั้น ถ้าอยากได้ลุคที่มีชีวิตชีวา ร่าเริงสดใส แนะนำให้เลือกเฉดสีส้ม หรือเหลือง แต่ถ้าอยากให้ดูเป็นสาวน่ารักอ่อนหวานให้เลือกโทนสีชมพู ส่วนใครที่เป็นสาวสุขุม มาดเนี้ยบ ให้เลือกสีน้ำเงิน หรือเทา และถ้าสาวคนไหนอยากดูแพงสวยสง่าให้จัดสีเชอร์รี่ออกม่วงไปเลยค่ะ

Tip 1 : เทคนิคการลงอายแชโดว์ ในเฉดสีเข้มนั้นไม่ควรลงสีเดียวโดยให้เข้มเท่ากันทั้งเปลือกตา เพราะจะทำให้ดูหนาหนัก ควรไล่ระดับความเข้ม-อ่อน โดยใช้สีเข้มที่หางตาและใช้สีที่อ่อนกว่าบริเวณหัวตา

Tip 2 : เพื่อให้อายแชโว์กลมกลืนเป็นธรรมชาติและไม่เป็นคราบระหว่างทา ก่อนทาอายแชโดว์ ให้ทาสีเบจ หรือสีทองนวล ๆ เป็นเบสก่อนทุกครั้งนะคะ


เลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากับ “โทนสีผิว” และ “รูปทรงของดวงตา”

ในวิธีการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์ให้เข้ากับโทนสีผิว และรูปทรงของดวงตานั้น ไม่ใช่ว่า จะแต่งลุคไหน สีอะไรแล้วจะสวยไปหมดทุกลุคนะคะ สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือ ต้องเลือกสีให้เหมาะกับตนเองด้วยเช่นกัน 

เลือกสีอายแชโดว์ให้เหมาะกับผิวโทนอบอุ่นและโทนเย็น เพื่อสร้างเสน่ห์ให้แก่ดวงตา

เลือกสีอายแชโดว์ให้เหมาะกับผิวโทนอบอุ่นและโทนเย็น เพื่อสร้างเสน่ห์ให้แก่ดวงตา
โดยพื้นฐานแล้วการเลือกอายแชโดว์ให้เหมาะกับโทนสีผิว จะช่วยเน้นให้เมคอัพบนใบหน้าสวยเด่นมากขึ้น ถ้าใครเป็นสาวผิวโทนอบอุ่นจะเหมาะมากกับอายแชโดว์ที่มีโทนสีร้อน เช่น สีน้ำตาล สีทอง สีส้มและสีแดง แต่ถ้าเป็นสาวผิวโทนสีเย็น แนะนำให้เลือกเฉดสีโทนเย็นเป็นหลัก เช่น สีเงิน สีลาเวนเดอร์ สีฟ้า และสีชมพูเหลือบน้ำเงิน

สำหรับการเลือกสีขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่า อยากได้ลุคแบบไหน แต่ถ้าใครยังเลือกไม่ได้ หรือกลัวจะเลือกพลาด ควรไปลองที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอาง เพื่อให้พนักงานช่วยแนะนำก็ได้ค่ะ


Tip : พื้นฐานสีผิวของสาวเอเชียโดยส่วนใหญ่มักจะออกไปทางโทนเหลืองซะมากกว่า นอกเหนือจากสีที่ได้แนะนำกันไปแล้ว ยังมีโทนสีที่จะช่วยเน้นดวงตาให้เด่นชัดยิ่งขึ้นนั่นก็คือ อายแชโดว์โทนสีเขียว หรือน้ำเงิน โดยให้ทาเน้นบริเวณหางตาเพียงเล็กน้อย จะช่วยสร้างลุคให้ดวงตาของคุณดูกลมโตเลยล่ะค่ะตาชั้นเดียว/สองชั้นหลบในให้หลีกเลี่ยงโทนสีแดง และตาสองชั้นให้หลีกเลี่ยงโทนสีเข้ม

ตาชั้นเดียว/สองชั้นหลบในให้หลีกเลี่ยงโทนสีแดง และตาสองชั้นให้หลีกเลี่ยงโทนสีเข้ม
หลายคนอาจไม่คิดว่า “ชั้นของเปลือกตา” มีผลต่อการเลือกสีอายแชโดว์ด้วย แต่ถ้าใครลองสังเกตดี ๆ เรื่องเล็กน้อยนี้สามารถทำให้คุณปัง หรือพังได้เลยค่ะ โดยเฉพาะสาวตาชั้นเดียว หรือสองชั้นหลบใน ควรหลีกเลี่ยงการใช้อายแชโดว์โทนสีแดงเข้ม เพราะจะทำให้ดวงตาของคุณดูบวมช้ำได้

สำหรับสาวตาสองชั้น นับว่า เป็นโชคดีของคุณเลยค่ะ เพราะจะใช้อายแชโดว์สีอะไรก็ได้ แต่ถ้าอยาก Play Safe แนะนำให้ระมัดระวัง “โทนสีเข้ม” เนื่องจากเปลือกตาของคุณมีพื้นที่ทาอายแชโดว์ค่อนข้างกว้าง หากใช้สีเข้มมากจะทำให้ดูฉูดฉาดจนเกินไปได้ หรืออาจจะลองหันมาใช้โทนสีที่อ่อนละมุน เพื่อสร้างลุคที่ซอฟท์และดูเป็นธรรมชาติมากกว่าก็ได้นะคะ


Tip : สาวตาชั้นเดียว หรือสองชั้นหลบใน คุณจะยิ่งดูดีขึ้นถ้าเลือกใช้อายแชโดว์โทนสีส้ม หรือเบจที่ใกล้เคียงกับสีผิว และถ้าใครอยากใช้สีเข้มจริง ๆ ให้เลือกลงเฉพาะบริเวณหางตาแล้วใช้สีอ่อนทาบริเวณหัวตา เพื่อสร้างมิติให้ดวงตาดูโดดเด่นขึ้นมา ส่วนสาวตาสองชั้น หากรู้สึกว่า สีอายแชโดว์ดูหนัก หรือเข้มเกินไป ให้ใช้สีอายแชโดว์ที่เป็นสีอ่อนมีชิมเมอร์ เช่น สีเบจ สีทอง และสีขาว ทาทับอายแชโดว์สีเข้มตรงกึ่งกลางตาเพื่อสร้างเงาและทำให้สีเข้มดูอ่อนลงค่ะเลือกโทนสีน้ำตาล หรือชมพู สำหรับการแต่งหน้า Everyday Look

เลือกโทนสีน้ำตาล หรือชมพู สำหรับการแต่งหน้า Everyday Look
เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ใครที่ไม่ได้ชอบเปลี่ยนลุคแต่งหน้าบ่อย ๆ หรือกลัวเลือกสีพลาด แนะนำให้คว้าพาเลตต์ที่มีโทนสีน้ำตาลและสีชมพูมาไว้ก่อนเลยค่ะ เพราะเป็นโทนสีพื้นฐาน ให้ลุคที่เป็นธรรมชาติ เหมาะกับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวัน เช่น ไปทำงาน ไปเรียน เป็นต้น

ในทางกลับกัน สำหรับวันพิเศษ ๆ อย่างวันแต่งงาน ปาร์ตี้ หรือเดตกับคนรู้ใจ การเลือกใช้โทนสีที่กล่าวมาอาจจะดูธรรมดาเกินไป ให้ลองเปลี่ยนไปใช้โทนสีน้ำเงิน หรือเทาดูบ้าง เพื่อสร้างความน่าสนใจให้กับเมคอัพลุคกันดูนะคะ


Tip : นอกจากโทนสีแล้ว ยังมี “เนื้อสัมผัส” ที่จะช่วยสร้างลุคเมคอัพให้มีความแตกต่าง ถ้าวันไหนแต่งเป็นลุคทางการ แนะนำให้เลือกอายแชโดว์เนื้อแมตต์ แต่ถ้าอยากดูเปล่งประกาย สดใสและน่ามอง ให้เลือกโทนสีประกายมุกเพื่อเพิ่มมิติให้กับดวงตา หากวันไหนต้องไปงานกลางคืน หรือไปปาร์ตี้กับเพื่อน ๆ ให้ลองใช้อายแชโดว์เนื้อกลิตเตอร์ดูสิคะ เพราะอายแชโดว์เนื้อนี้จะช่วยเล่นกับแสงไฟและทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นขึ้นมาเลยค่ะเลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากับฤดูกาล

เลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากับฤดูกาล

โดยส่วนใหญ่อายแชโดว์มักจะมีคอลเลคชั่นต่าง ๆ ออกมาตามฤดูกาล ซึ่งเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และโทนสีเหล่านี้ก็สามารถใช้ร่วมกับฤดูกาลของประเทศไทยได้เช่นกัน อย่างหน้าร้อนจะมีโทนสีที่น่าสนใจมากมาย เช่น สีชมพู สีเหลือง สีน้ำเงิน สีส้มและสีน้ำตาลอ่อน ส่วนในหน้าฝนและหน้าหนาวจะมีโทนสี เช่น สีแดงอมม่วง สีเขียวเข้ม สีไวน์แดง และสีสโมคกี้ นอกจากโทนสีจะเข้ากับฤดูกาลแล้ว ยังทำให้คุณยังกลายเป็นสาวอินเทรนด์ที่เกาะกระแสเมคอัพตลอดทั้งปีอีกด้วยนะคะเช็กคุณสมบัติของแต่ละสีในพาเลตต์อายแชโดว์

สำหรับมือใหม่หัดซื้อ หรือคนที่ไม่ได้แต่งหน้าจริงจัง อาจไม่เคยรู้ว่า “แต่ละสีมีหน้าที่ต่างกันอย่างไร” ดังนั้น ก่อนจะซื้อควรรู้คุณสมบัติของแต่ละสีกันก่อน เห็นอย่างนี้จะรอช้าไม่ได้แล้ว ไปตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ไฮไลท์ : โทนสีขาวมุก ใช้ทาหัวตา เพิ่มความโดดเด่น สร้างมิติให้กับดวงตา

ไฮไลท์ : โทนสีขาวมุก ใช้ทาหัวตา เพิ่มความโดดเด่น สร้างมิติให้กับดวงตา
ส่วนมากสีที่สว่างที่สุดในพาเลตต์จะทำหน้าที่เป็น “ไฮไลท์” ค่ะ ซึ่งสีไฮไลท์จะมีความประกายใช้ทำได้หลายอย่าง ทั้งทาหัวตาเพื่อเพิ่มความโดดเด่น ทาเป็นเบสก่อนลงอายแชโดว์สีอื่น หรือจะทาใต้โครงคิ้ว เพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้าก็ได้ ดังนั้น จึงควรเลือกซื้อพาเลตต์ที่มีสีไฮไลท์รวมอยู่ในนั้นด้วย เวลาแต่งหน้าจะได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น

อย่างไรก็ตาม ในบางพาเลตต์ก็ไม่มีสีไฮไลท์ใส่มาให้เลย ซึ่งในกรณีนี้แนะนำให้ลองหาสีสว่างที่สามารถนำมาใช้แทนกันได้ดูนะคะ


สีกลาง : ใช้เป็นสีหลักในการแต่งตาและเชื่อมสีอื่น ๆ

สีกลาง : ใช้เป็นสีหลักในการแต่งตาและเชื่อมสีอื่น ๆ

สีนี้จะเป็นสีกลางอยู่ระหว่างไฮไลท์กับโทนสีเข้มในพาเลตต์ ใช้เป็นสีหลักในการทาเปลือกตาทั้งหมดและเป็นตัวเชื่อมสีอื่น ๆ ให้กลมกลืนเข้ากัน เรียกง่าย ๆ ก็คือ “เป็นสีที่ช่วยสร้างลุคอายเมคอัพให้ละมุนขึ้น” ดังนั้น อย่าลืมสังเกตดูสีนี้ในพาเลตต์ที่ซื้อมาด้วยนะคะว่า มีโทนสีกลางนี้อยู่ด้วยหรือไม่

สีเข้ม : ใช้สร้างเงาและเน้นบริเวณหางตา

สีเข้ม : ใช้สร้างเงาและเน้นบริเวณหางตา
โดยทั่วไปสีที่เข้มที่สุดในพาเลตต์จะถูกเรียกว่า สีหลัก หรือ Shade Color ลักษณะของสีนี้คือ สีที่เข้มที่สุดในพาเลตต์ทำหน้าที่สร้างเงาให้กับดวงตา ส่วนมากมักใช้กับบริเวณหางตาค่ะ แต่ไม่ควรใช้สีอ่อนในการสร้างเงา เพราะจะไม่สามารถทำให้ดวงตาดูคมชัดได้เลย

Tip : สำหรับใครที่อยากมีตาโตและดูเป็นธรรมชาติ แนะนำให้ใช้ไฮไลท์โทนสีขาว เช่น สีงาช้างทาที่บริเวณหัวตา จากนั้นใช้สีดำ หรือสีน้ำตาลทาชิดบริเวณหางตา โดยตวัดให้ยาวออกมาเล็กน้อยแล้วถมร่องหางตาบาง ๆ ส่วนใครที่ดวงตาหมองคล้ำดูอ่อนล้า แนะนำให้ใช้ไฮไลท์โทนสีขาวทาเปลือกตาเป็นเบสก่อน เพราะจะช่วยปรับให้สีอื่น ๆ ที่ลงทับดูสว่างขึ้น และทำให้ดวงตาของคุณสดใสมากกว่าเดิมค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความอายแชโดว์ที่เกี่ยวข้อง

สีของอายแชโดว์สามารถเปลี่ยนลุคในแต่ละวันของสาว ๆ ได้ หากเป็นอายแชโดว์ที่ออกงานกลางคืน ก็ต้องใช้โทนสีเข้มเพื่อเพิ่มความน่าค้นหา มีเสน่ห์ให้แก่ดวงตา แต่หากใครต้องการลุคสดใสในวันสบาย ๆ อายแชโดว์สีโทนชมพูและพีชก็จะทำให้เพื่อน ๆ เป็นสาวหวานมากขึ้นค่ะ จะมียี่ห้ออะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันได้ในบทความข้างล่างนี้เลยค่ะ 

10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงจะรู้แล้วว่า พาเลตต์อายแชโดว์ลักษณะอย่างไรที่เหมาะกับตนเอง ลำดับต่อไป เรามาอ่านข้อมูลและรีวิวของสินค้าที่น่าสนใจกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตาม สาว ๆ อย่าลืมเลือกให้เข้ากับโทนสีและความต้องการกันนะคะ

10
จำนวนเฉดสี5 เฉดสี
เนื้อสัมผัสชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง
9
จำนวนเฉดสี10 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง
8
จำนวนเฉดสี6 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง
7
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง
6
จำนวนเฉดสี9 เฉดสี
เนื้อสัมผัสซาติน
มีกระจก
มีแปรง
5
จำนวนเฉดสี8 เฉดสี
เนื้อสัมผัสชิมเมอร์และแมตต์
มีกระจก
มีแปรง
4
จำนวนเฉดสี16 เฉดสี
เนื้อสัมผัสชิมเมอร์และแมตต์
มีกระจก
มีแปรง
3

ANASTASIA BEVERLY HILLSModern Renaissance Eye Shadow Palette

1,900 บาท 〜

จำนวนเฉดสี14 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง
2
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง
1
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
URBAN DECAY Naked3 Eyeshadow Palette 1

URBAN DECAY

2
TARTE Tartelette In Bloom Clay Palette 1

TARTE

3
ANASTASIA BEVERLY HILLS Modern Renaissance Eye Shadow Palette 1

ANASTASIA BEVERLY HILLS

4
TOO FACED The Chocolate Bar Eyeshadow Palette 1

TOO FACED

5
SMASHBOX Cover Shot Eye Palette 1

SMASHBOX

6
DIOR Backstage Eye Palette 1

DIOR

7
MAYBELLINE NEW YORK The Blushed Nudes Eyeshadow Palette 1

MAYBELLINE NEW YORK

8
NYX PROFESSIONAL Ultimate Shadow Palette 1

NYX PROFESSIONAL

9
ETUDE HOUSE Play Color Eyes Peach Farm 1

ETUDE HOUSE

10
KATE BROWN SHADE EYES 1

KATE

ชื่อสินค้า

Naked3 Eyeshadow Palette

Tartelette In Bloom Clay Palette

Modern Renaissance Eye Shadow Palette

The Chocolate Bar Eyeshadow Palette

Cover Shot Eye Palette

Backstage Eye Palette

The Blushed Nudes Eyeshadow Palette

Ultimate Shadow Palette

Play Color Eyes Peach Farm

BROWN SHADE EYES

คุณสมบัติ

เม็ดสีชัด เนื้อแน่นดุจกำมะหยี่ โทนสีใช้ง่าย และทนต่อความมัน

มีโคลนเป็นส่วนผสม ให้เนื้อนุ่ม ติดทนนาน สีไม่จางระหว่างวัน

สีสันสดใส ติดทน ไม่เป็นคราบ ปรับลุคให้สวยได้ในหลายสไตล์

ส่วนผสมจากผงโกโก้ กลิ่นหอมฟุ้ง เม็ดสีแน่น เกลี่ยง่าย ติดทน

มีสีให้เลือกมาก เนื้อสีแน่น ชัดเจน ไม่ต้องเสียเวลาลงซ้ำบ่อย ๆ

เนื้อซาติน นุ่มละมุน ไร้ Fall Out ที่ตา เม็ดสีไม่ทึบ โปร่งสบาย

โทนสีกลาง ๆ ใช้ได้จริงในทุกสี เนื้อเนียนดี คุณภาพคุ้มราคา

หลากหลายโทนสี เปี่ยมเสน่ห์เย้ายวนใจ สีแน่น เปลือกตาไม่มัน

แพ็กเกจสุดน่ารัก ให้สีสดใส อายแชโดว์เม็ดสีแน่น ติดทนนาน

ให้ความคมชัด เนรมิตลุคได้ดั่งใจ สร้างสีและเงาได้ในตลับเดียว

ราคาเริ่มต้น2,450 บาท1,700 บาท1,900 บาท2,050 บาท1,070 บาท2,150 บาท549 บาท499 บาท970 บาท490 บาท
จำนวนเฉดสี12 เฉดสี12 เฉดสี14 เฉดสี16 เฉดสี8 เฉดสี9 เฉดสี12 เฉดสี6 เฉดสี10 เฉดสี5 เฉดสี
เนื้อสัมผัสแมตต์และชิมเมอร์แมตต์และชิมเมอร์แมตต์และชิมเมอร์ชิมเมอร์และแมตต์ชิมเมอร์และแมตต์ซาตินแมตต์และชิมเมอร์แมตต์และชิมเมอร์แมตต์และชิมเมอร์ชิมเมอร์
มีกระจก
มีแปรง
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้พาเลตต์อายแชโดว์อย่างมือโปร

วิธีการใช้พาเลตต์อายแชโดว์อย่างมือโปร
วิธีการทาอายแชโดว์ให้เก่งและถูกต้องจะต้องยึด 3 สีหลักตามที่ผู้เขียนได้แนะนำไปตอนต้น ได้แก่ “สีไฮไลท์” “สีกลาง” และ “สีเข้ม” โดยอันดับแรกให้ลงสีไฮไลท์ให้ทั่วทั้งเปลือกตา ต่อมาให้ใช้สีกลางทาทับตามลงไปให้ที่ชั้นตา ทำการเบลนด์ให้ไล่ระดับให้สีเสมอกัน แต่ถ้าใครเบลนด์ไม่ถนัด ให้ใช้แปรงแต่งตาแต้มสีไฮไลท์แล้วค่อยทาทับสีกลางทีละน้อย ๆ แทนก็ได้ค่ะ หลังจากนั้นให้ใช้สีเข้มลงที่ขอบตาเพื่อสร้างไลน์เนอร์ จะทำให้ได้ลุคที่เป็นธรรมชาติค่ะ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ ลองหัดทำตามขั้นตอนนี้ซ้ำ ๆ ประมาณสัก 2-3 ครั้ง ก็จะสามารถแต่งลุคนี้ได้อย่างมือโปรและสวยสมบูรณ์แล้วค่ะ ส่วนใครที่ชื่นชอบการทาตาให้เห็นสีชัดเจน แนะนำให้ใช้นิ้วทา แต่ควรหลีกเลี่ยงวิธีนี้ตอนทาสีเข้ม เพราะจะดูเด่นชัดเกินไปไม่เป็นธรรมชาติค่ะ

Tip : นอกจากสีไฮไลท์จะใช้เป็นเบสช่วยปรับสีของอายแชโดว์อื่น ๆ ได้แล้ว ยังใช้เพิ่มความน่ารักให้กับดวงตาได้ด้วย เพียงแค่แต้มบริเวณขอบตาล่างเล็กน้อย แต่ระวังอย่าหนักมือ หรือทามากเกินไป เพราะอาจจะดูตั้งใจจนเกินไป


สำหรับสีเข้ม โดยทั่วไปไม่ใช่สีที่เอาไว้ทากลางเปลือกตาแบบสีอื่น แต่เป็นสีที่เอาไว้ลงตรงขอบตา หรือจะทาบริเวณขอบตาส่วนหัวและท้ายอย่างเดียวก็ได้ เพื่อขับให้ดวงตาดูชัดและปรับระยะห่างของดวงตาให้ได้สมดุลเข้ากับรูปหน้าค่ะ


การใช้แปรงสำหรับทาอายแชโดว์

การใช้แปรงสำหรับทาอายแชโดว์

ในพาเลตต์อายแชโดว์ของแต่ละแบรนด์มักจะมีแปรงทาตาแถมมาให้เสมอ ซึ่งแปรงที่แถมมาส่วนใหญ่จะเป็นแปรงขนสังเคราะห์ หรือแปรงหัวฟองน้ำ หรือหากทางแบรนด์ไม่มีแถมมาให้ ลองหาซื้อแปรงทาตาดี ๆ สักอันมาช่วยเติมแต่งให้ตาของคุณน่าหลงใหลและชวนมองกันค่ะ 


สำหรับข้อดีของการใช้แปรงทาตานี้ จะช่วยทำให้การแต่งตาของคุณง่ายขึ้น ทำให้ได้สีที่ติดชัด สวยและพอดีกับดวงตา อีกทั้งยังช่วยเพิ่มทักษะการแต่งตาของคุณให้เก่งมากขึ้นอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้ว อย่าลืมใช้แปรงทาอายแชโดว์ให้คุ้นมือ และหมั่นทำความสะอาดแปรงที่เป็นขนสังเคราะห์เดือนละ 2 ครั้ง สำหรับแปรงหัวฟองน้ำนั้น หากมีสภาพที่หลุดลุ่ย หรือฉีกขาด ควรทิ้งและเปลี่ยนใหม่ เพื่อดวงตาคู่สวยของเราจะได้ไม่มีเชื้อโรคและเกิดการระคายเคืองค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากได้อ่านบทความนี้ไปแล้ว ไม่ทราบว่า ทุกคนหาพาเลตต์อายแชโดว์คู่ใจได้หรือยังคะ? อย่างน้อยก็คงจะมีสีที่เล็งกันไว้แล้วใช่ไหมเอ่ย ก่อนซื้ออย่าลืมคำนึงถึง “สี” และ “เนื้อสัมผัส” นะคะ เพราะทั้งสองสิ่งนี้สามารถสร้างลุคที่จะพัง หรือปังได้เลย หลังจากได้ผลิตภัณฑ์ที่ถูกใจกันไปแล้ว อย่าลืมใส่ใจเลือกซื้ออายรีมูฟเวอร์ด้วย เพราะถ้าหากทำความสะอาดดวงตาไม่ดี โอกาสที่จะทำให้เกิดการระคายเคือง หรือการอักเสบของดวงตานั้นก็มีอยู่สูงเลยทีเดียว สุดท้ายนี้อย่าลืมแชร์บทความให้เพื่อน ๆ อ่านกันเยอะ ๆ นะคะ จะได้แบ่งความสวยให้แก่กัน และจะได้ไม่ต้องมานั่งช้ำใจกับการเลือกพาเลตต์อายแชโดว์ผิดสี หรือไม่ตรงกับโทนสีผิวกันอีก ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  10 อันดับ ลิปสติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติดทนนาน เม็ดสีชัด
  หากพูดถึงเครื่องสำอางที่สาวทุกคนพกติดกระเป๋าตลอดเวลา คงจะหนีไม่พ้น “ลิปสติก” ใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเครื่องสำอางที่เพียงทาลงบนริมฝีปากก็สามารถเปลี่ยนให้ใบหน้าของเราดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นได้ อีกทั้งแต่ละเฉดสียังให้ลุคที่แตกต่างกัน ทั้งลุคน่ารักสดใส อ่อนหวาน หรือแม้แต่ลุคที่ดูเซ็กซี่เย้ายวน ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำ เช่น Dior, MAC, Maybelline, L'Oreal, 3CE ก็ได้พัฒนาและออกแบบเนื้อลิปสติกต่าง ๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งาน เช่น เนื้อแมตต์ เนื้อครีม หรือเนื้อบาล์ม รวมถึงสีสันที่มีให้เลือกมากมายหลายเฉดสีในวันนี้เราจะมาอธิบายถึงวิธีการเลือกลิปสติก รวมถึงในตอนท้ายเราจะมาจัดอันดับ 10 อันดับ ลิปสติก แนะนำให้ทุกคนได้เลือกสรรกันด้วยค่ะ ใครที่กำลังลังเลโดยไม่รู้ว่า จะซื้อลิปสติกยี่ห้อไหนดี หรือรูปแบบไหนดี หลังจากอ่านบทความนี้แล้วต้องได้รับประโยชน์ในการเลือกซื้อลิปสติกอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  37,219 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริง ๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะสาว ๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนให้ตรงกับสีผิวให้คุณทราบ รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,500 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างหน้าสะอาด ผิวไม่แห้ง มีสูตรผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ล้างหน้าสะอาด ผิวไม่แห้ง มีสูตรผิวแพ้ง่าย
  การดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้าถือเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่อยากมีผิวหน้าเรียบเนียนและกระจ่างใส ซึ่งการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่งออยล์นั้น ก็เป็นหนึ่งในกระบวนการทำความสะอาดผิวหน้าที่จะช่วยขจัดคราบเครื่องสำอาง กันแดดและฝุ่นละอองต่าง ๆ ที่ตกค้างอยู่บนผิวของเราได้อย่างหมดจด ดังนั้น คลีนซิ่งออยล์จึงกลายเป็นไอเทมสำคัญที่หลาย ๆ คนขาดไปไม่ได้เลยอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันยังมีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับคลีนซิ่งออยล์อยู่เป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังมีวางจำหน่ายให้เลือกซื้อมากมายหลายแบรนด์ระดับ Drugstore อย่าง Hada Labo, Senka ไปจนถึงแบรนด์ Hi-end อย่าง Three, Shu Uemura และ Sulwhasoo ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับคลีนซิ่งออยล์ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกและ 10 อันดับ คลีนซิ่งออยล์ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้จริงมาให้ได้เลือกซื้อกันด้วย จะมีเนื้อหาน่าสนใจแค่ไหน ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,659 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมันเพิ่มความชุ่มชื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘ริมฝีปาก’ เป็นส่วนที่สำคัญของใบหน้าไม่น้อยไปกว่าผิวของเรานี่แหละค่ะ แต่กลับเป็นส่วนที่หลายคนมักจะมองข้ามและลืมที่จะบำรุง ทำให้เกิดปัญหาริมฝีปากแห้งแตก หรือริมฝีปากคล้ำตามมาได้ ซึ่งอันที่จริงแล้ว การมีริมฝีปากให้ดูชุ่มชื้นเรียบเนียนเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูสุขภาพดีจากภายในแล้ว ยังช่วยให้ทาลิปสติกได้สวยและติดทนนานขึ้นอีกด้วยปัญหาที่เกิดกับริมฝีปากส่วนใหญ่อาจเกิดจากการขาดน้ำ, ขาดวิตามิน หรือการโดนแสงแดดบ่อยก็ได้ แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะวันนี้เรามีข้อมูลและเคล็ดลับในการเลือกลิปมันสำหรับเน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากมาแบ่งปันให้ทุกคนโดยเฉพาะ เพื่อที่จะได้เลือกลิปมันดี ๆ ที่เหมาะกับตนเองไว้สักแท่ง มาบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นและดูมีสุขภาพดีกันไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,934 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เท้า เป็นอวัยวะที่เราใช้งานหนักทุกวันและเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่ละเลยที่จะดูแลเหมือนกับส่วนอื่น อาจเพราะเป็นส่วนที่ไม่ได้ต้องโชว์ใครมากนัก แต่หากเราลองมาสังเกตดูดี ๆ แล้วจะเห็นได้เลยว่า ฝ่าเท้าของเรานั้นมักมีปัญหาผิวหยาบกระด้าง หรือบางคนอาจมีปัญหาส้นเท้าแตกทำให้รู้สึกเจ็บเวลาเดิน รวมถึงอาจมีปัญหากลิ่นเท้า อันเป็นปัญหาใหญ่ที่ควรรีบแก้โดยด่วน ซึ่งปัจจุบันเราก็มีตัวช่วยที่ดีอย่างครีมทาเท้า ที่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเท้าของเราโดยเฉพาะแต่ครีมทาเท้าก็มีมากมายหลายสูตร โดยแต่ละสูตรก็ให้ผลลัพธ์และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตามส่วนผสม จนอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกครีมทาเท้าอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับปัญหาผิวของตัวเอง วันนี้เราจึงได้นำ 10 อันดับ ครีมทาเท้า ขายดี และวิธีการเลือกครีมทาเท้ามาแบ่งปันทุกคนด้วย ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,876 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม MINISO กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอมแบบมีระดับไม่แพ้แบรนด์เนม ติดทนนาน ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ น้ำหอม MINISO กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 กลิ่นหอมแบบมีระดับไม่แพ้แบรนด์เนม ติดทนนาน ในราคาสุดคุ้ม
  "น้ำหอม" อีกหนึ่งไอเทมเสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจที่ขาดไม่ได้สำหรับใครหลาย ๆ คน เพราะนอกจากจะช่วยระงับกลิ่นกายแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างเสน่ห์และความงามที่อยู่นอกเหนือการรับรู้ด้วยตาเปล่า เพิ่มเอกลักษณ์และความเป็นตัวคุณในแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งมีปัจจัยในการพิจารณาเลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของกลิ่นหรือระดับความเข้มข้น รวมไปถึงดีไซน์ของบรรจุภัณฑ์ที่หลากหลายแน่นอนว่า เมื่อพูดถึงน้ำหอม หนึ่งในแบรนด์ที่หลายคนนึกถึงและได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนกลายเป็นกระแสฟีเวอร์พาให้น้ำหอมจากแบรนด์นี้ Sold out ไปหลายสาขา คงหนีได้พ้นน้ำหอมจากแบรนด์ MINISO อย่างแน่นอน โดยหลายคนการันตีว่าเป็นน้ำหอมคุณภาพดี มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งยังมาในราคาสบายกระเป๋าที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ ดังนั้น วันนี้เราจะขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับ น้ำหอม MINISO ที่ใช้ดีจนต้องบอกต่อ พร้อมมีเคล็ดลับดี ๆ สำหรับวิธีการเลือกน้ำหอมให้เข้ากับตนเองมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นบำรุงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยน ทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผม
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เน้นบำรุงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโยน ทั้งสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวและเส้นผม
  การดูแลผิวพรรณด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติเป็นภูมิปัญญาที่อยู่กับมนุษย์มายาวนาน เพราะส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นมักจะอ่อนโยนและปลอดภัยกับผิวของเรา จึงมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามหลายแบรนด์ที่เน้นการใช้สารสกัดจากธรรมชาติและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่ง Yves Rocher แบรนด์อายุนานกว่า 60 ปีจากฝรั่งเศสก็เป็นหนึ่งในแบรนด์สกินแคร์เหล่านั้น โดยเจ้าของแบรนด์ผู้ก่อตั้งก็ยังเป็นนักพฤษศาสตร์มาก่อน จึงทำให้เธอนำความรู้ทางด้านพืชธรรมชาติมาประยุกต์ใช้กับความสวยความงามอีกด้วยปัจจุบันนี้ Yves Rocher ได้ผลิตไอเทมเยี่ยมยอดหลากหลายชนิดที่ครองใจผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็น สกินแคร์บำรุงผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย หรือแชมพูดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ ซึ่งผลิตภัณฑ์ในแต่ละกลุ่มก็ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจเพื่อช่วยให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ Yves Rocher มาใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสภาพผมหรือผิวของคุณมากขึ้น เราจึงจะนำข้อมูลทั้งเรื่องของวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Yves Rocher และรวบรวม 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Yves Rocher ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้มาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอางเซเว่น ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกและดี แต่งหน้าได้ครบทั้งลิปสติก บลัชออน ที่เขียนคิ้ว แป้งตลับและมาสคาร่า
  10 อันดับ เครื่องสำอางเซเว่น ตัวไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถูกและดี แต่งหน้าได้ครบทั้งลิปสติก บลัชออน ที่เขียนคิ้ว แป้งตลับและมาสคาร่า
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเผชิญสถานการณ์ที่จำเป็นต้องแต่งหน้าอย่างเร่งด่วน แต่ ณ เวลานั้นคุณไม่มีเครื่องสำอางในมือเลย หรือกรณีที่คุณต้องไปเที่ยวต่างจังหวัดแต่ลืมกระเป๋าเครื่องสำอางมา ถ้าเป็นหลายสิบปีก่อนคุณอาจจะต้องยุ่งยากมากมาย แต่ในปัจจุบันที่ร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นเป็นที่รู้จักอย่างมากในประเทศไทย ปัญหาเหล่านี้จึงหมดไป เพราะในเซเว่นมีเครื่องสำอางคุณภาพดีให้คุณได้เลือกซื้อเลือกใช้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นแป้งตลับ บลัชออน ลิปสติกและดินสอเขียนคิ้ว ซึ่งไม่ว่าจะใช้แก้ขัดหรือใช้ถาวรก็ได้ทั้งหมดเลยล่ะค่ะนอกจากในเซเว่นจะมีเครื่องสำอางอย่างครบครันแล้ว ยังมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกอีกด้วย ซึ่งทุกแบรนด์ล้วนการันตีได้ว่าเป็นสินค้ามีคุณภาพแน่นอน ฉะนั้นวันนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีการเลือกเครื่องสำอางเซเว่นและรีวิว 10 อันดับเครื่องสำอางเซเว่นมาให้ได้อ่านกัน เพื่อให้ทุกคนได้รู้ว่าในเซเว่นมีเครื่องสำอางอะไรดี ๆ น่าใช้บ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมหมักผมเคราติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมครีมหมักผมยี่ห้อดัง บำรุงผมเสียให้นุ่มลื่น
  10 อันดับ ครีมหมักผมเคราติน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมครีมหมักผมยี่ห้อดัง บำรุงผมเสียให้นุ่มลื่น
  นาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก "เคราติน" ส่วนผสมพิเศษที่ถูกเลือกใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมความงามหลากหลายชนิด ไม่เว้นแม้แต่ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ทั้งแชมพู ครีมนวด และเซรั่มบำรุง ซึ่งในส่วนของครีมหมักผมก็นิยมใช้เคราตินเช่นเดียวกัน โดยจะผสมผสานกับสารสกัดหลากชนิด เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการบำรุงผมให้เห็นผลได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ครีมหมักผมเคราตินนั้นมีความโดดเด่นมากในการฟื้นฟูและซ่อมแซมเส้นผมที่เสียหาย จากผมหยาบกระด้างก็กลับกลายเป็นเส้นผมหนานุ่มและเงางามเป็นประกาย ทั้งยังลดการขาดหลุดร่วงได้อีกด้วยแม้ว่าครีมหมักผมเคราตินจะมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน เราก็ยังต้องใส่ใจในการเลือกใช้อยู่เสมอ เนื่องจากมีหลายประเด็นที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับสภาพเส้นผมของเรามากที่สุด ดังนั้นเราจึงมีวิธีการเลือกครีมหมักผมเคราตินมาฝากกัน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ครีมหมักผมเคราตินยอดนิยม ที่หลายคนใช้แล้วได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ และยังใช้ต่อเนื่องเรื่อยมา เชื่อว่าน่าจะมีครีมหมักผมที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคนได้อย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,894 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 ร้านลิฟติ้งขนตา ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวดี ขนตาสวยเด้ง ติดทนนาน
  10 ร้านลิฟติ้งขนตา ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวดี ขนตาสวยเด้ง ติดทนนาน
  การดัดขนตาและปัดมาสคาร่าถือเป็นขั้นตอนการแต่งหน้าที่ยุ่งยากสำหรับใครหลายคน เพราะต้องใช้ทั้งความชำนาญและความใจเย็น เพื่อให้ขนตาโค้งงอนสวยและดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ในช่วงเวลาเร่งรีบนั้น หากดัดขนตาและปัดมาสคาร่าโดยไม่ระมัดระวังแล้วล่ะก็ อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ เช่น ที่ดัดขนตาหนีบหนังตาหรือมาสคาร่าเปรอะเปื้อนเมคอัพได้ ดังนั้น สาว ๆ หลายคนจึงเลือกที่จะลิฟติ้งขนตาแทน เพื่อช่วยย่นระยะเวลาและทำให้การแต่งหน้าง่ายมากยิ่งขึ้นสำหรับคนที่กำลังสนใจการลิฟติ้งขนตาอยู่ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกลิฟติ้งขนตาที่ร้านไหนดี เราขอแนะนำบทความนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมวิธีการเลือกร้านลิฟติ้งขนตา พร้อมด้วยการคัดสรร 10 อันดับ ร้านลิฟติ้งขนตาชื่อดังมากมาย ซึ่งไม่ใช่แค่รีวิวดีเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมแพ็กเกจเสริมที่ช่วยเพิ่มความปังให้กับขนตาของคุณด้วย บอกเลยว่า หากใครต้องการมีขนตางอนเด้งแม้ในยามหน้าสด ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,979 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,629 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  ด้วยปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สุขภาพร่างกายของคนเราแย่ลง เชื้อโรค แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเกาะติดบนใบหน้าและมือได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของยุคสมัยจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้นั่นก็คือ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนวลวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อแม้ว่าเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในฟังก์ชันการทำงาน แต่การเลือกซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละชนิดพร้อมกับคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมถึง 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและตัดสินได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,746 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,844 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,011 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  192,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  10 อันดับ แปรงซอกฟัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดล้ำลึก คนจัดฟันใช้ได้
  “แปรงซอกฟัน” หรือ Interdental Brush มีไว้สำหรับเสริมการทำความสะอาดช่องฟันนอกเหนือไปจากการใช้แปรงสีฟัน ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำความสะอาดได้มากกว่าการใช้แปรงสีฟันเพียงอย่างเดียวเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ การดูแลช่องปากด้วยแปรงซอกฟันนั้นเป็นสิ่งที่ทันตแพทย์มักแนะนำให้ทำ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคปริทันต์อักเสบ รวมถึงคนที่ไม่อยากปล่อยให้เหงือกอับเสบจนลุกลามเป็นโรคดังกล่าวหลายคนที่ไม่คุ้นเคยกับแปรงซอกฟันอาจยังไม่รู้ว่าแปรงชนิดนี้นั้นมีประโยชน์อย่างไร ใช้งานอย่างไร และควรจะเลือกซื้ออย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม ครั้งนี้เราจึงนำบทความดี ๆ เกี่ยวกับแปรงซอกฟันมาฝากผู้อ่านกันค่ะ โดยคุณจะได้ทราบถึงประเด็นสำคัญในการเลือกแปรงซอกฟันให้เหมาะกับตนเอง ตลอดจนในตอนท้ายของบทความเรายังมีแปรงซอกฟันยอดนิยม 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ และราคามาให้คุณเลือกซื้อเลือกหาไปไว้ใช้งานอย่างสะดวกอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,782 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด