• 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 1
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 2
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 3
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 4
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 5

10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด

จักรยานไฮบริดเป็นทางเลือกหนึ่งในการขับขี่จักรยานของคนในปัจจุบัน เพราะมีความคล่องตัวสูงเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ และสมบุกสมบันได้ในระดับหนึ่งแบบจักรยานเสือภูเขา ทั้งยังมีดีไซน์สวย บางคนอาจใช้จักรยานไฮบริดเป็นแฟชั่นเหมือนกับเสื้อผ้า เครื่องประดับ โดยมีการตกแต่งหรือปรับแต่งชิ้นส่วนเพิ่มเติม ให้เหมาะกับบุคลิกหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากขึ้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และมีสีสัน รูปทรงที่หลากหลาย สะท้อนตัวตนและบุคลิกได้เป็นอย่างดี

นักปั่นทั้งมือใหม่และมือเก๋าคงรู้จักกับแบรนด์จักรยานไฮบริดกันมากมายทั้ง Giant, Louis Garneau, Bianchi, Fuji, GIOS, Trek, Java, Winn และยี่ห้ออื่น ๆ ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จนทำให้ไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อจักรยานไฮบริดยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี วันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกันตั้งแต่แรกว่า จักรยานไฮบริดคืออะไร และแตกต่างจากจักรยานทั่วไปอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ที่สามารถปรับใช้ได้ทั้งจักรยานไฮบริดมือหนึ่งและมือสอง พร้อมทั้ง 10 อันดับ จักรยานไฮบริด สำหรับมือใหม่ ที่เราคัดสรรมาว่าเหมาะกับมือใหม่ ใช้ง่าย ราคาถูก ดูแลรักษาไม่ยากค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 52,692 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จักรยานไฮบริดคืออะไร ?

จักรยานไฮบริดคืออะไร ?

จักรยานไฮบริด (Hybrid Bike) เป็นจักรยานลูกผสมระหว่างจักรยานเสือหมอบและจักรยานเสือภูเขา แต่มีขนาดวงล้อที่เล็กกว่า หน้าบางที่แคบกว่า บางรุ่นมีโช๊คหรือไม่มีโช๊คก็ได้ ซึ่งจักรยานไฮบริดเหมาะกับการปั่นในเมืองหรือพื้นผิวถนนเรียบ ไม่เป็นหลุมหรือขรุขระมากนัก สามารถนำไปขับขี่วิบากหรือระยะทางไกลได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจให้คุณสมบัติหรือประสิทธิภาพที่น้อยกว่าจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขา นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์สวย และเรายังสามารถปรับแต่งได้เพื่อเพิ่มความสวยงามหรือตามแฟชั่น รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ความเร็ว ความแรงได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

จักรยานไฮบริดในปัจจุบันมีให้เลือกให้หลากหลายประเภทและยี่ห้อ โดยบางรุ่นยังมีชิ้นส่วนหรืออะไหล่ที่เราต้องตรวจสอบดูเป็นพิเศษว่าเหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่ โดยสิ่งที่เราต้องสังเกตมีดังต่อไปนี้

เลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ตามลักษณะการใช้งาน

เลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ตามลักษณะการใช้งาน

ขั้นตอนแรกในการเลือกจักรยานไฮบริดโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ เราควรสำรวจตัวเองและทบทวนดูก่อนว่าเราใช้เพื่ออะไรเป็นส่วนใหญ่ เช่น ขับขี่จักรยานเพื่อเดินทางไปทำงาน หรือขับขี่ทางไกลเพื่อออกกำลังกายหรือเป็นงานอดิเรกในวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นต้น ดังนั้น เราควรเลือกจักรยานไฮบริดที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ยกตัวอย่างเช่น หากเราต้องการใช้จักรยานไฮบริดทุกวัน โดยขับขี่ในระยะทางใกล้ไม่เกิน 10 กิโลเมตรบนท้องถนนในเมือง เราอาจเลือกจักรยานไฮบริดที่มีเฟรมน้ำหนักเบาเพื่อความคล่องตัวสูง มีล้อที่หนาในระดับหนึ่ง อาจติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมอย่าง ตะกร้า บังโคลน ขาตั้งจักรยาน


แต่หากเราใช้เป็นครั้งคราวโดยเน้นขับขี่ทางไกลและวิบากเล็กน้อย อาจเลือกจักรยานไฮบริดที่มีเฟรมทนทาน น้ำหนักเบา ให้ประสิทธิภาพได้มากกว่าจักรยานไฮบริดที่ใช้เฉพาะในเมือง มีดิสเบรกทั้งหน้าและหลัง รวมไปถึงชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ช่วยให้ลู่ลมได้ดี ทำความเร็วได้สูง มีคุณสมบัติหรือประสิทธิภาพดีใกล้เคียงกับจักรยานเสือหมอบ

เลือกจากไซซ์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

เลือกจากไซซ์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

การเลือกจักรยานไฮบริดก็คล้ายกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า เพราะจักรยานไฮบริดมีขนาดหรือไซซ์ให้เลือกตามส่วนสูงของผู้ใช้ ซึ่งขึ้นอยู่กับเฟรมหรือโครงจักรยานอันเป้นหัวใจสำคัญและชิ้นส่วนอื่น ๆ ด้วย โดยทั่วไปแล้ว จะระบุเป็นตัวเลขขนาดเซนติเมตรเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ คือ 40 - 63 ซม. แต่บางรุ่นก็อาจระบุเป็นนิ้วเหมือนจักรยานเสือภูเขา คือ 13 - 23 นิ้ว หากเป็นผู้หญิงหรือคนตัวเล็ก ควรเลือกไซซ์ระหว่าง 40 - 47 ซม. หรือ 13 - 15 นิ้ว โดยอาจเทียบกับความสูงที่เหมาะสมกันในแต่ละยี่ห้อ


ส่วนวิธีการวัด เราควรวัดจากความสูงระหว่างเป้ากับพื้นว่ามีระยะห่างเท่าไหร่ แต่วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกไซซ์คือ ลองกับจักรยานในร้านของจริง เพราะจักรยานแต่ละรุ่นก็มีองศาที่แตกต่างกันออกไป หรืออาจวัดจากตารางเทียบไซซ์ของแต่ละยี่ห้อค่ะ

ตรวจสอบวัสดุของเฟรมและตะเกียบของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบวัสดุของเฟรมและตะเกียบของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

วัสดุที่ใช้ทำเฟรมและตะเกียบที่ยึดล้อของจักรยานไฮบริดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะมีผลต่อน้ำหนักของจักรยาน หากจักรยานที่เราเลือกนั้นมีน้ำหนักมากเท่าไหร่ อาจทำให้เราใช้แรงและพลังงานที่มากกว่าทั้งในการเข็น เคลื่อนย้าย และในการปั่น ส่งผลต่อสมรรถภาพโดยรวม อีกทั้งยังควรเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ไม่บุบหรือเสียหายง่าย


วัสดุส่วนใหญ่ที่เราพบเห็นว่าใช้เป็นเฟรมและตะเกียบบ่อยมีทั้ง ไฮเท็นไซน์สตีล ซึ่งเป็นโลหะที่มีความแข็งแรงสูง ราคาถูก แต่มีข้อสังเกตในเรื่องของน้ำหนัก รวมไปถึงอะลูมิเนียมที่อาจมีหลายเกรด มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักเบา ทนทาน เพิ่มความคล่องตัว รวมไปถึงคาร์บอนที่มีราคาแพง แต่ให้ประสิทธิภาพได้มากที่สุด ยิ่งหากตะเกียบเป็นแบบคาร์บอนด้วยแล้ว จะทำให้รองรับแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย

ตรวจสอบเบรกของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบเบรกของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ประเภทเบรกของจักรยานไฮบริดมีทั้งแบบริบเบรก (Rib Brake) และดิสเบรก (Disc Brake) ซึ่งเบรกที่เหมาะสำหรับนักปั่นมือใหม่ คือ ดิสเบรก (Disc Brake) ถึงแม้ว่าเบรกชนิดนี้จะมีราคาที่แพงมากกว่า แต่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกและคล่องมากขึ้น เพราะถึงแม้จะเป็นวันที่มีฝนตก พื้นถนนเปียก มีความชื้น เราก็ยังสามารถควบคุมทั้งการเบรกและความเร็ว หรือหยุดจักรยานกะทันหันได้ ไร้กังวลในเรื่องของปัญหาผ้าเบรก นอกจากนี้ ยังดูแลได้ง่ายมากกว่า ช่วยมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์หรือไม่เคยขี่จักรยานไฮบริดมาก่อนก็สามารถใช้ได้สบาย ไร้กังวล


ดิสเบรกยังสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ วีเบรค (V Brake), คัลลิเปอร์ (Calliper), คันติลีเวอร์ (Cantilever) โดยเรามักจะพบเห็นเบรกคันติลีเวอร์ในจักรยานไฮบริดราคาย่อมเยา ซึ่งมีประสิทธิภาพด้อยกว่าวีเบรค อย่างไรก็ตาม หากเราไม่ได้เน้นการใช้งานที่หนักหรือสมบุกสมบันมากนัก ดิสเบรกระดับปานกลางอย่างคัลลิเปอร์ก็เพียงพอค่ะ

ตรวจสอบขนาดยางและวงล้อของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบขนาดยางและวงล้อของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ชินกับจักรยานไฮบริดอาจจะทรงตัวไม่ถนัด เมื่อขี่อบนถนนที่มีความขรุขระ ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยไม่น้อย บางครั้งในกรณีนี้อาจเกิดจากความหนาและขนาดวงล้อของยาง เพราถ้าหน้ายางกว้างและมีความหนา จะทำให้เกิดถนนหรือพื้นผิวได้มากกว่า ลดแรงกระแทก ช่วยให้เราปั่นจักรยานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น เทียบกับยางที่บางแล้วอาจให้ประสิทธิภาพได้มากกว่า แต่อย่าลืมว่ายางบางและมีหน้ายางแคบจะให้ความคล่องตัวและรู้สึกสบายได้มากกว่า


ขนาดและวงล้อของยางจักรยานไฮบริดจะระบุเป็นตัวเลข อย่างเช่น 700 ซึ่งเป็นเส้นผ่านศูนย์กลาง x 28C ที่หมายถึงความหนาของยาง โดยความหนาของยางที่แนะนำให้นักปั่นมือใหม่ใช้คือ ขนาด 28C หรือ 32C ที่ให้ความมั่นคงในการขี่ในระดับพอดี ส่วนยางที่มีขนาด 25C จะเป็นขนาดเดียวกันกับจักรยานเสือหมอบค่ะ

ตรวจสอบจำนวนเกียร์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบจำนวนเกียร์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่
จักรยานไฮบริดที่มีชิ้นส่วนแบบเดียวกันกับกลุ่มจักรยานเสือภูเขา โดยส่วนใหญ่จะใช้เกียร์ที่ทนทานและสามารถปรับความเร็วได้หลายระดับ ยิ่งมีจำนวนเกียร์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราสามารถขี่บนพื้นถนนได้หลายแบบ แต่โดยปกติแล้ว เราไม่ใช้หรือปรับเกียร์ทุกแบบที่ติดมากับจักรยาน เว้นแต่ว่าเป็นการปั่นจักรยานวิบากหรือสมบุกสมบันในระดับหนึ่ง ดังนั้น เราจึงไม่ควรยึดติดกับจำนวนเกียร์หรือเลือกจักรยานไฮบริดที่มีเกียร์เยอะ เพราะจำนวนเกียร์จะส่งผลกับน้ำหนักของจักรยานและต้องดูแลอยู่เสมอ

หากเราใช้จักรยานไฮบริดในเมือง ไม่ได้ปั่นขึ้นลงเนินหรือทำความเร็วมากนัก เราควรเลือกจักรยานไฮบริดที่มีจำนวนสปีดหรือเกียร์มากกว่า 7 ระดับขึ้นไปก็เพียงพอ แต่หากต้องการความท้าทายและชำนาญมากขึ้น หรืออาจใช้งานหนักในบางเวลา ก็สามารถเลือกจักรยานไฮบริดที่มีจำนวนเกียร์เยอะได้ตามการใช้งานของเราค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้องกับจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

นอกจากจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่แล้ว เรายังมีบทความจักรยานชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จักรยานพับได้ จักรยานเสือภูเขา ที่มีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไป รวมทั้งสามารถเลือกซื้อได้จาก 10 อันดับ ที่เราคัดสรรมาในบทความได้อีกด้วย สามารถเข้าไปอ่านได้ในบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด

ก่อนที่เราจะไปดูว่าวิธีในการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่นั้นมีจุดไหนที่เราต้องเลือกดูเป็นพิเศษบ้าง เรามาดูกันก่อนค่ะว่ามีรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนที่น่าสนใจ เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ

1

Livจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Alight 2 DD 2021

10,200 บาท 〜

น้ำหนัก11.5 kg
ไซซ์XS, S
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
วัสดุตะเกียบอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
ชนิดเบรกTektro TK837
ขนาดวงล้อและยาง700 x 38C
2

Giantจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น ESCAPE 2 DISC City

13,500 บาท 〜

น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์S, M, L
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
วัสดุตะเกียบอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
ชนิดเบรกไฮดรอลิก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 32C
3

Louis Garneauจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Tireur

13,900 บาท 〜

น้ำหนัก12 kg
ไซซ์370, 420 mm
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม 6061
วัสดุตะเกียบอัลลอยด์
ชนิดเบรกShimano BR-T4000 V-BRAKE
ขนาดวงล้อและยางไม่ระบุ
4

Javaจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Siluro 3 Disc Brake

19,900 บาท 〜

น้ำหนัก10.7 kg
ไซซ์50, 53, 56
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม อัลลอยด์ 7005
วัสดุตะเกียบ คาร์บอน Toray T800
ชนิดเบรกระบบดิสเบรคน้ำมันดึงสาย
ขนาดวงล้อและยางสูงสุด 28C
5
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์46, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม อัลลอยด์ 6061
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง 700 x 28C
6
น้ำหนัก12 kg
ไซซ์46, 48, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม ซ่อนสาย
วัสดุตะเกียบไฮเท็นไซน์สตีล
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 30 mm
7
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์49
วัสดุเฟรมไฮเท็นไซน์สตีล
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 40 mm
8
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์26 นิ้ว
วัสดุเฟรมไฮเท็นไซน์สตีล
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง26" x 2.35
9
น้ำหนัก15 kg
ไซซ์ไม่ระบุ
วัสดุเฟรมไฮเท็นไซน์สตีล
วัสดุตะเกียบไฮเท็นไซน์สตีล
ชนิดเบรกอัลลอยด์
ขนาดวงล้อและยาง700
10
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์46, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม อัลลอยด์
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 28C

ตารางเปรียบเทียบจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับจักรยานไฮบริด สำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่:


 • Liv - จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Alight 2 DD 2021
 • Giant - จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น ESCAPE 2 DISC City
 • Louis Garneau - จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Tireur
 • Java - จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Siluro 3 Disc Brake
 • Winn - จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น FREED

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Liv จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Alight 2 DD 2021 1

Liv

2
Giant จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น ESCAPE 2 DISC City 1

Giant

3
Louis Garneau จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Tireur 1

Louis Garneau

4
Java จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Siluro 3 Disc Brake 1

Java

5
Winn จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น FREED 1

Winn

6
Richter จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Effect 1

Richter

7
Delta จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น GELDA 1

Delta

8
Zimple จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น BARACUDA 1

Zimple

9
WCI จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Urban City 1

WCI

10
Winn จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Crossway 1

Winn

ชื่อสินค้า

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Alight 2 DD 2021

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น ESCAPE 2 DISC City

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Tireur

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Siluro 3 Disc Brake

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น FREED

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Effect

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น GELDA

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น BARACUDA

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Urban City

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Crossway

คุณสมบัติ

ดีไซน์น่ารักและมินิมอล ตอบโจทย์คนยุคใหม่และผู้หญิง ปรับแต่งได้

ปั่นได้ไกลและเร็ว วัสดุและระบบดีเยี่ยม เหมาะกับวันสบาย ๆ และทริป

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ดีไซน์ให้เหมาะกับชาวเอเชีย เกาะถนนได้ดี

จักรยานราคาดีสำหรับใช้ทุกวัน ขับขี่สะดวก มาพร้อมกับดิสเบรก

เฟรมน้ำหนักเบา เกียร์นำเข้าจากญี่ปุ่น ดิสเบรกทำงานดี หยุดได้ดั่งใจ

ดีไซน์สวย เท่ วัสดุคุณภาพทั่วทั้งคัน จะทัวร์ริงหรือทริปไหนก็สบาย

จะเดินทางไปที่ไหนก็ลู่ลม ปั่นได้เร็ว ใช้ง่าย สั่งงานเบรกได้ดั่งใจ

ใช้ออกกำลังกายหรือทั่วไปในทุก ๆ วัน คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา

เหมาะสำหรับถนนเรียบ ใช้งานในเมือง ดีไซน์สวยคลาสสิก ปั่นง่าย

ปั่นง่าย วัสดุคงทน เกียร์ปรับได้หลายระดับ มีสีสันและดีไซน์ทันสมัย

ราคาเริ่มต้น10,200 บาท13,500 บาท13,900 บาท19,900 บาท4,500 บาท5,500 บาท3,290 บาท2,790 บาท3,990 บาท6,290 บาท
น้ำหนัก11.5 kgไม่ระบุ12 kg10.7 kgไม่ระบุ12 kgไม่ระบุไม่ระบุ15 kgไม่ระบุ
ไซซ์XS, SS, M, L370, 420 mm50, 53, 5646, 5046, 48, 504926 นิ้วไม่ระบุ46, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอะลูมิเนียม 6061อะลูมิเนียม อัลลอยด์ 7005อะลูมิเนียม อัลลอยด์ 6061อะลูมิเนียม ซ่อนสายไฮเท็นไซน์สตีลไฮเท็นไซน์สตีลไฮเท็นไซน์สตีลอะลูมิเนียม อัลลอยด์
วัสดุตะเกียบอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอัลลอยด์ คาร์บอน Toray T800ไม่ระบุไฮเท็นไซน์สตีลไม่ระบุไม่ระบุไฮเท็นไซน์สตีลไม่ระบุ
ชนิดเบรกTektro TK837ไฮดรอลิกShimano BR-T4000 V-BRAKEระบบดิสเบรคน้ำมันดึงสายดิสเบรกดิสเบรกดิสเบรกดิสเบรกอัลลอยด์ดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 38C700 x 32Cไม่ระบุสูงสุด 28C 700 x 28C700 x 30 mm700 x 40 mm26" x 2.35700700 x 28C
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้แนะนำจักรยานไฮบริดสุดคุ้มสำหรับนักปั่นมือใหม่ไปแล้ว ใครหลายคนอาจเข้าใจได้มากขึ้นว่าต้องดูจากไหน และจักรยานแต่ละคันเหมาะกับบ้างหรือไม่ โดยอ้างอิงได้จาก 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ที่เราได้นำเสนอไปค่ะ จักรยานเป็นอุปกรณ์กีฬาชนิดหนึ่งที่ให้ความแข็งแรง เสริมให้เรามีสุขภาพที่ดี แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่แสดงถึงรสนิยม แฟชั่น โดยเราเลือกได้จากดีไซน์และการปรับแต่งได้ตามความต้องการค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่
  10 อันดับ จักรยานพับได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดกะทัดรัด พับเก็บสะดวก พร้อมลุยไปกับคุณได้ทุกที่
  เมื่อพูดถึง "จักรยานพับได้" (Folding Bikes) เชื่อว่า นักปั่นทุกคนก็จะต้องนึกถึงไลฟ์สไตล์สุดคูลที่สามารถปั่นจักรยานไปทำงานหรือปั่นเดินทางในระยะใกล้ ซึ่งถือว่าเป็นยานพาหนะที่ตอบโจทย์วิถีคนเมือง เพื่อเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางแทนการขึ้นรถสาธารณะ รถไฟฟ้า หรือเดินทางโดยเรือได้เป็นอย่างดี และด้วยดีไซน์แบบพับ คุณจึงสามารถพับจักรยานเก็บได้อย่างสะดวกและช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บได้อีกด้วยค่ะแต่จักรยานพับได้ส่วนใหญ่มักจะมีราคาค่อนข้างสูง เรียกได้ว่า กว่าที่จะตัดสินใจซื้อได้ก็ต้องมานั่งคำนวณงบประมาณเพื่อค้นหาสเปกที่ใช่กันหลายรอบเลยทีเดียว ดังนั้น เพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์ในการเลือกซื้อที่ดีที่สุด เราจึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกที่น่าสนใจมาให้ทุกคนได้ลองศึกษากัน พร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานพับได้ยอดนิยมที่นักปั่นตัวจริงแนะนำ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปค้นหาพาหนะคู่ใจกันเลยดีกว่าค่ะ
  จักรยาน
  30,986 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่คล่องตัว ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่คล่องตัว ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  "จักรยานเสือภูเขา (A Mountain Bike)" หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและคนที่ชื่นชอบการปั่นในเส้นทางออฟโรดหรือทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้จักรยานเสือภูเขากลายมาเป็นหนึ่งในยานพาหนะสุดโปรดของผู้คนทั่วโลกนั่นเองหากคุณเพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะรู้สึกสับสนกับตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ทั้งในด้านฟังก์ชัน การออกแบบ แนวทางในการใช้งาน จำนวนเกียร์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งหากเลือกซื้อมาไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ลดความสนุกในการขี่จักรยานไปได้และเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูลมาแนะนำให้กับทุกคน โดยเรามี 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา รุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกซื้อเป็นเจ้าของโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในวงการนี้ พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาที่จะช่วยให้คุณได้รุ่นที่ถูกใจไปใช้งานค่ะ
  จักรยาน
  21,518 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี
  10 อันดับ Road Bike จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปั่นสบาย ทำความเร็วและทรงตัวได้ดี
  Road Bike หรือจักรยานเสือหมอบ คือ ยานพาหนะที่นอกจากจะพาคุณไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้แล้ว ยังเป็นเสมือนเครื่องออกกำลังกายที่ให้คุณได้บริหารกล้ามเนื้อขา หรือจะเลือกปั่นในยามว่างเป็นงานอดิเรกก็ได้เช่นกัน ด้วยประโยชน์ที่หลากหลายเหล่านี้จึงทำให้หลายคนเริ่มหันมาสนใจและอยากเป็นเจ้าของจักรยานเสือหมอบสักคัน อย่างไรก็ตาม การเลือกจักรยานเสือหมอบอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่เคยศึกษาข้อมูลมาก่อน และอาจจะรู้สึกสับสนว่า ควรจะเริ่มจากจุดไหนดีดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกซื้อจักรยานเสือหมอบ มาพร้อมกับ 10 อันดับ จักรยานเสือหมอบที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันจากแบรนด์ดังอย่าง BIANCHI, LA Bicycle, OPTIMA และอีกมากมาย ทั้งสำหรับการปั่นระยะไกลและทำความเร็วเพื่อการแข่งขัน ส่วนจะมีรุ่นไหนที่ฮอตฮิตติดอันดับและตอบโจทย์การใช้งานของคุณมากแค่ไหนนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  จักรยาน
  9,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้หลายชั่วโมง
  10 อันดับ ไฟจักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับความสว่างได้ ใช้งานได้หลายชั่วโมง
  ทุกวันนี้เราอาจได้ยินข่าวอุบัติเหตุมากมายที่เกิดจากการขับขี่รถจักรยาน โดยเฉพาะช่วงเวลากลางคืน นั่นอาจเป็นเพราะจักรยานเป็นพาหนะที่เล็ก ซึ่งผู้ขับขี่รถยนต์อาจมองเห็นได้ไม่ชัดจึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ “ไฟจักรยาน” จึงเป็นไอเทมที่สำคัญที่จะทำให้รถจักรยานของเราเป็นที่สังเกตมากขึ้นในยามค่ำคืน และเป็นตัวช่วยในการลดอุบัติเหตุจากสิ่งกีดขวางด้านหน้าเราได้อีกด้วยเนื่องจากทีมงานมายเบสท์มีความเป็นห่วงผู้ขับขี่จักรยานทุกคน และไฟจักรยานก็เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจมาก ๆ ในการขับขี่จักรยานยามค่ำคืน ซึ่งหลายคนอาจไม่ได้ให้ความสำคัญและไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เรามีสาระดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อไฟจักรยานมาฝากกันแล้ว ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกแบบไหนดี ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ !
  จักรยาน
  11,504 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  10 อันดับ จักรยานไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 โครงสร้างแข็งแรง ปลอดภัย ใช้งานง่าย พับเก็บได้ สะดวกต่อการใช้งาน
  จักรยานไฟฟ้า (Electric Bicycle) หรือที่เรียกกันว่า E-Bike ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้คนในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยทั่วไปจะมีลักษณะคล้ายกับจักรยานแต่มีมอเตอร์สำหรับขับขี่ได้อัตโนมัติ โดยจะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ซึ่งไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม อีกทั้งคุณยังสามารถเปลี่ยนโหมดมาปั่นแบบจักรยานธรรมดาก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ จักรยานไฟฟ้าบางรุ่นยังมีฟังก์ชันอื่น ๆ เพิ่มเติม เช่น ถอดแบตเตอรี่ไปชาร์จได้ง่าย มีตะกร้าสำหรับเก็บสิ่งของต่าง ๆ หรือแม้กระทั่งมีรีโมทควบคุมแบบอัจฉริยะด้วยค่ะสำหรับใครที่กำลังมองหาจักรยานไฟฟ้าสักหนึ่งคัน และยังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะในวันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกจักรยานไฟฟ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ จักรยานไฟฟ้าคุณภาพดีและมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ แต่จะมียี่ห้อไหนมีประสิทธิภาพตรงใจคุณบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ !   
  จักรยาน
  3,628 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์
  39,953 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่