• 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 1
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 2
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 3
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 4
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด 5

10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด

จักรยานไฮบริดเป็นทางเลือกหนึ่งในการขับขี่จักรยานของคนในปัจจุบัน เพราะมีความคล่องตัวสูงเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ และสมบุกสมบันได้ในระดับหนึ่งแบบจักรยานเสือภูเขา ทั้งยังมีดีไซน์สวย บางคนอาจใช้จักรยานไฮบริดเป็นแฟชั่นเหมือนกับเสื้อผ้า เครื่องประดับ โดยมีการตกแต่งหรือปรับแต่งชิ้นส่วนเพิ่มเติม ให้เหมาะกับบุคลิกหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากขึ้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และมีสีสัน รูปทรงที่หลากหลาย สะท้อนตัวตนและบุคลิกได้เป็นอย่างดี

นักปั่นทั้งมือใหม่และมือเก๋าคงรู้จักกับแบรนด์จักรยานไฮบริดกันมากมายทั้ง Giant, Louis Garneau, Bianchi, Fuji, GIOS, Trek, Java, Winn และยี่ห้ออื่น ๆ ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จนทำให้ไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อจักรยานไฮบริดยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี วันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกันตั้งแต่แรกว่า จักรยานไฮบริดคืออะไร และแตกต่างจากจักรยานทั่วไปอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ที่สามารถปรับใช้ได้ทั้งจักรยานไฮบริดมือหนึ่งและมือสอง พร้อมทั้ง 10 อันดับ จักรยานไฮบริด สำหรับมือใหม่ ที่เราคัดสรรมาว่าเหมาะกับมือใหม่ ใช้ง่าย ราคาถูก ดูแลรักษาไม่ยากค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 23-06-2021
 • 47,691 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

จักรยานไฮบริดคืออะไร ?

จักรยานไฮบริดคืออะไร ?

จักรยานไฮบริด (Hybrid Bike) เป็นจักรยานลูกผสมระหว่างจักรยานเสือหมอบและจักรยานเสือภูเขา แต่มีขนาดวงล้อที่เล็กกว่า หน้าบางที่แคบกว่า บางรุ่นมีโช๊คหรือไม่มีโช๊คก็ได้ ซึ่งจักรยานไฮบริดเหมาะกับการปั่นในเมืองหรือพื้นผิวถนนเรียบ ไม่เป็นหลุมหรือขรุขระมากนัก สามารถนำไปขับขี่วิบากหรือระยะทางไกลได้ในระดับหนึ่ง แต่อาจให้คุณสมบัติหรือประสิทธิภาพที่น้อยกว่าจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขา นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์สวย และเรายังสามารถปรับแต่งได้เพื่อเพิ่มความสวยงามหรือตามแฟชั่น รวมไปถึงเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ ความเร็ว ความแรงได้อีกด้วยค่ะ

วิธีการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

จักรยานไฮบริดในปัจจุบันมีให้เลือกให้หลากหลายประเภทและยี่ห้อ โดยบางรุ่นยังมีชิ้นส่วนหรืออะไหล่ที่เราต้องตรวจสอบดูเป็นพิเศษว่าเหมาะกับการใช้งานของเราหรือไม่ โดยสิ่งที่เราต้องสังเกตมีดังต่อไปนี้

เลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ตามลักษณะการใช้งาน

เลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ตามลักษณะการใช้งาน

ขั้นตอนแรกในการเลือกจักรยานไฮบริดโดยเฉพาะอย่างยิ่งมือใหม่ เราควรสำรวจตัวเองและทบทวนดูก่อนว่าเราใช้เพื่ออะไรเป็นส่วนใหญ่ เช่น ขับขี่จักรยานเพื่อเดินทางไปทำงาน หรือขับขี่ทางไกลเพื่อออกกำลังกายหรือเป็นงานอดิเรกในวันหยุดสุดสัปดาห์ เป็นต้น ดังนั้น เราควรเลือกจักรยานไฮบริดที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา ยกตัวอย่างเช่น หากเราต้องการใช้จักรยานไฮบริดทุกวัน โดยขับขี่ในระยะทางใกล้ไม่เกิน 10 กิโลเมตรบนท้องถนนในเมือง เราอาจเลือกจักรยานไฮบริดที่มีเฟรมน้ำหนักเบาเพื่อความคล่องตัวสูง มีล้อที่หนาในระดับหนึ่ง อาจติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพิ่มเติมอย่าง ตะกร้า บังโคลน ขาตั้งจักรยาน


แต่หากเราใช้เป็นครั้งคราวโดยเน้นขับขี่ทางไกลและวิบากเล็กน้อย อาจเลือกจักรยานไฮบริดที่มีเฟรมทนทาน น้ำหนักเบา ให้ประสิทธิภาพได้มากกว่าจักรยานไฮบริดที่ใช้เฉพาะในเมือง มีดิสเบรกทั้งหน้าและหลัง รวมไปถึงชิ้นส่วนอื่น ๆ ที่ช่วยให้ลู่ลมได้ดี ทำความเร็วได้สูง มีคุณสมบัติหรือประสิทธิภาพดีใกล้เคียงกับจักรยานเสือหมอบ

เลือกจากไซซ์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

เลือกจากไซซ์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

การเลือกจักรยานไฮบริดก็คล้ายกับการเลือกซื้อเสื้อผ้า เพราะจักรยานไฮบริดมีขนาดหรือไซซ์ให้เลือกตามส่วนสูงของผู้ใช้ ซึ่งขึ้นอยู่กับเฟรมหรือโครงจักรยานอันเป้นหัวใจสำคัญและชิ้นส่วนอื่น ๆ ด้วย โดยทั่วไปแล้ว จะระบุเป็นตัวเลขขนาดเซนติเมตรเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ คือ 40 - 63 ซม. แต่บางรุ่นก็อาจระบุเป็นนิ้วเหมือนจักรยานเสือภูเขา คือ 13 - 23 นิ้ว หากเป็นผู้หญิงหรือคนตัวเล็ก ควรเลือกไซซ์ระหว่าง 40 - 47 ซม. หรือ 13 - 15 นิ้ว โดยอาจเทียบกับความสูงที่เหมาะสมกันในแต่ละยี่ห้อ


ส่วนวิธีการวัด เราควรวัดจากความสูงระหว่างเป้ากับพื้นว่ามีระยะห่างเท่าไหร่ แต่วิธีที่ดีที่สุดในการเลือกไซซ์คือ ลองกับจักรยานในร้านของจริง เพราะจักรยานแต่ละรุ่นก็มีองศาที่แตกต่างกันออกไป หรืออาจวัดจากตารางเทียบไซซ์ของแต่ละยี่ห้อค่ะ

ตรวจสอบวัสดุของเฟรมและตะเกียบของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบวัสดุของเฟรมและตะเกียบของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

วัสดุที่ใช้ทำเฟรมและตะเกียบที่ยึดล้อของจักรยานไฮบริดก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะมีผลต่อน้ำหนักของจักรยาน หากจักรยานที่เราเลือกนั้นมีน้ำหนักมากเท่าไหร่ อาจทำให้เราใช้แรงและพลังงานที่มากกว่าทั้งในการเข็น เคลื่อนย้าย และในการปั่น ส่งผลต่อสมรรถภาพโดยรวม อีกทั้งยังควรเลือกวัสดุที่มีน้ำหนักเบา มีความแข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน ไม่บุบหรือเสียหายง่าย


วัสดุส่วนใหญ่ที่เราพบเห็นว่าใช้เป็นเฟรมและตะเกียบบ่อยมีทั้ง ไฮเท็นไซน์สตีล ซึ่งเป็นโลหะที่มีความแข็งแรงสูง ราคาถูก แต่มีข้อสังเกตในเรื่องของน้ำหนัก รวมไปถึงอะลูมิเนียมที่อาจมีหลายเกรด มีจุดเด่นในเรื่องของน้ำหนักเบา ทนทาน เพิ่มความคล่องตัว รวมไปถึงคาร์บอนที่มีราคาแพง แต่ให้ประสิทธิภาพได้มากที่สุด ยิ่งหากตะเกียบเป็นแบบคาร์บอนด้วยแล้ว จะทำให้รองรับแรงกระแทกได้ดีอีกด้วย

ตรวจสอบเบรกของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบเบรกของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ประเภทเบรกของจักรยานไฮบริดมีทั้งแบบริบเบรก (Rib Brake) และดิสเบรก (Disc Brake) ซึ่งเบรกที่เหมาะสำหรับนักปั่นมือใหม่ คือ ดิสเบรก (Disc Brake) ถึงแม้ว่าเบรกชนิดนี้จะมีราคาที่แพงมากกว่า แต่จะช่วยให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกและคล่องมากขึ้น เพราะถึงแม้จะเป็นวันที่มีฝนตก พื้นถนนเปียก มีความชื้น เราก็ยังสามารถควบคุมทั้งการเบรกและความเร็ว หรือหยุดจักรยานกะทันหันได้ ไร้กังวลในเรื่องของปัญหาผ้าเบรก นอกจากนี้ ยังดูแลได้ง่ายมากกว่า ช่วยมือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์หรือไม่เคยขี่จักรยานไฮบริดมาก่อนก็สามารถใช้ได้สบาย ไร้กังวล


ดิสเบรกยังสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท คือ วีเบรค (V Brake), คัลลิเปอร์ (Calliper), คันติลีเวอร์ (Cantilever) โดยเรามักจะพบเห็นเบรกคันติลีเวอร์ในจักรยานไฮบริดราคาย่อมเยา ซึ่งมีประสิทธิภาพด้อยกว่าวีเบรค อย่างไรก็ตาม หากเราไม่ได้เน้นการใช้งานที่หนักหรือสมบุกสมบันมากนัก ดิสเบรกระดับปานกลางอย่างคัลลิเปอร์ก็เพียงพอค่ะ

ตรวจสอบขนาดยางและวงล้อของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบขนาดยางและวงล้อของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ชินกับจักรยานไฮบริดอาจจะทรงตัวไม่ถนัด เมื่อขี่อบนถนนที่มีความขรุขระ ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยไม่น้อย บางครั้งในกรณีนี้อาจเกิดจากความหนาและขนาดวงล้อของยาง เพราถ้าหน้ายางกว้างและมีความหนา จะทำให้เกิดถนนหรือพื้นผิวได้มากกว่า ลดแรงกระแทก ช่วยให้เราปั่นจักรยานได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น เทียบกับยางที่บางแล้วอาจให้ประสิทธิภาพได้มากกว่า แต่อย่าลืมว่ายางบางและมีหน้ายางแคบจะให้ความคล่องตัวและรู้สึกสบายได้มากกว่า


ขนาดและวงล้อของยางจักรยานไฮบริดจะระบุเป็นตัวเลข อย่างเช่น 700 ซึ่งเป็นเส้นผ่านศูนย์กลาง x 28C ที่หมายถึงความหนาของยาง โดยความหนาของยางที่แนะนำให้นักปั่นมือใหม่ใช้คือ ขนาด 28C หรือ 32C ที่ให้ความมั่นคงในการขี่ในระดับพอดี ส่วนยางที่มีขนาด 25C จะเป็นขนาดเดียวกันกับจักรยานเสือหมอบค่ะ

ตรวจสอบจำนวนเกียร์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

ตรวจสอบจำนวนเกียร์ของจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่
จักรยานไฮบริดที่มีชิ้นส่วนแบบเดียวกันกับกลุ่มจักรยานเสือภูเขา โดยส่วนใหญ่จะใช้เกียร์ที่ทนทานและสามารถปรับความเร็วได้หลายระดับ ยิ่งมีจำนวนเกียร์มากเท่าไหร่ ก็ยิ่งทำให้เราสามารถขี่บนพื้นถนนได้หลายแบบ แต่โดยปกติแล้ว เราไม่ใช้หรือปรับเกียร์ทุกแบบที่ติดมากับจักรยาน เว้นแต่ว่าเป็นการปั่นจักรยานวิบากหรือสมบุกสมบันในระดับหนึ่ง ดังนั้น เราจึงไม่ควรยึดติดกับจำนวนเกียร์หรือเลือกจักรยานไฮบริดที่มีเกียร์เยอะ เพราะจำนวนเกียร์จะส่งผลกับน้ำหนักของจักรยานและต้องดูแลอยู่เสมอ

หากเราใช้จักรยานไฮบริดในเมือง ไม่ได้ปั่นขึ้นลงเนินหรือทำความเร็วมากนัก เราควรเลือกจักรยานไฮบริดที่มีจำนวนสปีดหรือเกียร์มากกว่า 7 ระดับขึ้นไปก็เพียงพอ แต่หากต้องการความท้าทายและชำนาญมากขึ้น หรืออาจใช้งานหนักในบางเวลา ก็สามารถเลือกจักรยานไฮบริดที่มีจำนวนเกียร์เยอะได้ตามการใช้งานของเราค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้องกับจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

นอกจากจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่แล้ว เรายังมีบทความจักรยานชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น จักรยานพับได้ จักรยานเสือภูเขา ที่มีวิธีการเลือกที่แตกต่างกันออกไป รวมทั้งสามารถเลือกซื้อได้จาก 10 อันดับ ที่เราคัดสรรมาในบทความได้อีกด้วย สามารถเข้าไปอ่านได้ในบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด

ก่อนที่เราจะไปดูว่าวิธีในการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่นั้นมีจุดไหนที่เราต้องเลือกดูเป็นพิเศษบ้าง เรามาดูกันก่อนค่ะว่ามีรุ่นไหนหรือยี่ห้อไหนที่น่าสนใจ เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบ

1

Livจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Alight 2 DD 2021

10,200 บาท 〜

น้ำหนัก11.5 kg
ไซซ์XS, S
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
วัสดุตะเกียบอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
ชนิดเบรกTektro TK837
ขนาดวงล้อและยาง700 x 38C
2

Giantจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น ESCAPE 2 DISC City

13,500 บาท 〜

น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์S, M, L
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
วัสดุตะเกียบอะลูมิเนียม เกรด ALUXX
ชนิดเบรกไฮดรอลิก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 32C
3

Louis Garneauจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Tireur

13,900 บาท 〜

น้ำหนัก12 kg
ไซซ์370, 420 mm
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม 6061
วัสดุตะเกียบอัลลอยด์
ชนิดเบรกShimano BR-T4000 V-BRAKE
ขนาดวงล้อและยางไม่ระบุ
4

Javaจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Siluro 3 Disc Brake

19,900 บาท 〜

น้ำหนัก10.7 kg
ไซซ์50, 53, 56
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม อัลลอยด์ 7005
วัสดุตะเกียบ คาร์บอน Toray T800
ชนิดเบรกระบบดิสเบรคน้ำมันดึงสาย
ขนาดวงล้อและยางสูงสุด 28C
5
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์46, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม อัลลอยด์ 6061
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง 700 x 28C
6
น้ำหนัก12 kg
ไซซ์46, 48, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม ซ่อนสาย
วัสดุตะเกียบไฮเท็นไซน์สตีล
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 30 mm
7
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์49
วัสดุเฟรมไฮเท็นไซน์สตีล
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 40 mm
8
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์26 นิ้ว
วัสดุเฟรมไฮเท็นไซน์สตีล
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง26" x 2.35
9
น้ำหนัก15 kg
ไซซ์ไม่ระบุ
วัสดุเฟรมไฮเท็นไซน์สตีล
วัสดุตะเกียบไฮเท็นไซน์สตีล
ชนิดเบรกอัลลอยด์
ขนาดวงล้อและยาง700
10
น้ำหนักไม่ระบุ
ไซซ์46, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม อัลลอยด์
วัสดุตะเกียบไม่ระบุ
ชนิดเบรกดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 28C

ตารางเปรียบเทียบจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่

รูปสินค้า
1
Liv จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Alight 2 DD 2021 1

Liv

2
Giant จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น ESCAPE 2 DISC City 1

Giant

3
Louis Garneau จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Tireur 1

Louis Garneau

4
Java จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Siluro 3 Disc Brake 1

Java

5
Winn จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น FREED 1

Winn

6
Richter จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Effect 1

Richter

7
Delta จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น GELDA 1

Delta

8
Zimple จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น BARACUDA 1

Zimple

9
WCI จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Urban City 1

WCI

10
Winn จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Crossway 1

Winn

ชื่อสินค้า

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Alight 2 DD 2021

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น ESCAPE 2 DISC City

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Tireur

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Siluro 3 Disc Brake

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น FREED

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Effect

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น GELDA

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น BARACUDA

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Urban City

จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ รุ่น Crossway

คุณสมบัติ

ดีไซน์น่ารักและมินิมอล ตอบโจทย์คนยุคใหม่และผู้หญิง ปรับแต่งได้

ปั่นได้ไกลและเร็ว วัสดุและระบบดีเยี่ยม เหมาะกับวันสบาย ๆ และทริป

แบรนด์ดังจากญี่ปุ่น ดีไซน์ให้เหมาะกับชาวเอเชีย เกาะถนนได้ดี

จักรยานราคาดีสำหรับใช้ทุกวัน ขับขี่สะดวก มาพร้อมกับดิสเบรก

เฟรมน้ำหนักเบา เกียร์นำเข้าจากญี่ปุ่น ดิสเบรกทำงานดี หยุดได้ดั่งใจ

ดีไซน์สวย เท่ วัสดุคุณภาพทั่วทั้งคัน จะทัวร์ริงหรือทริปไหนก็สบาย

จะเดินทางไปที่ไหนก็ลู่ลม ปั่นได้เร็ว ใช้ง่าย สั่งงานเบรกได้ดั่งใจ

ใช้ออกกำลังกายหรือทั่วไปในทุก ๆ วัน คุณภาพคุ้มค่าเกินราคา

เหมาะสำหรับถนนเรียบ ใช้งานในเมือง ดีไซน์สวยคลาสสิก ปั่นง่าย

ปั่นง่าย วัสดุคงทน เกียร์ปรับได้หลายระดับ มีสีสันและดีไซน์ทันสมัย

ราคาเริ่มต้น10,200 บาท13,500 บาท13,900 บาท19,900 บาท4,500 บาท5,500 บาท3,290 บาท2,790 บาท3,990 บาท6,290 บาท
น้ำหนัก11.5 kgไม่ระบุ12 kg10.7 kgไม่ระบุ12 kgไม่ระบุไม่ระบุ15 kgไม่ระบุ
ไซซ์XS, SS, M, L370, 420 mm50, 53, 5646, 5046, 48, 504926 นิ้วไม่ระบุ46, 50
วัสดุเฟรมอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอะลูมิเนียม 6061อะลูมิเนียม อัลลอยด์ 7005อะลูมิเนียม อัลลอยด์ 6061อะลูมิเนียม ซ่อนสายไฮเท็นไซน์สตีลไฮเท็นไซน์สตีลไฮเท็นไซน์สตีลอะลูมิเนียม อัลลอยด์
วัสดุตะเกียบอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอะลูมิเนียม เกรด ALUXXอัลลอยด์ คาร์บอน Toray T800ไม่ระบุไฮเท็นไซน์สตีลไม่ระบุไม่ระบุไฮเท็นไซน์สตีลไม่ระบุ
ชนิดเบรกTektro TK837ไฮดรอลิกShimano BR-T4000 V-BRAKEระบบดิสเบรคน้ำมันดึงสายดิสเบรกดิสเบรกดิสเบรกดิสเบรกอัลลอยด์ดิสเบรก
ขนาดวงล้อและยาง700 x 38C700 x 32Cไม่ระบุสูงสุด 28C 700 x 28C700 x 30 mm700 x 40 mm26" x 2.35700700 x 28C
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

หลังจากที่เราได้แนะนำจักรยานไฮบริดสุดคุ้มสำหรับนักปั่นมือใหม่ไปแล้ว ใครหลายคนอาจเข้าใจได้มากขึ้นว่าต้องดูจากไหน และจักรยานแต่ละคันเหมาะกับบ้างหรือไม่ โดยอ้างอิงได้จาก 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ที่เราได้นำเสนอไปค่ะ จักรยานเป็นอุปกรณ์กีฬาชนิดหนึ่งที่ให้ความแข็งแรง เสริมให้เรามีสุขภาพที่ดี แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นไอเทมอีกชิ้นหนึ่งที่แสดงถึงรสนิยม แฟชั่น โดยเราเลือกได้จากดีไซน์และการปรับแต่งได้ตามความต้องการค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  24,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  16,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  31,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  20,375 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,189 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  66,816 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  "จักรยานเสือภูเขา (A Mountain Bike)" หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและคนที่ชื่นชอบการปั่นในเส้นทางออฟโรดหรือทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้จักรยานเสือภูเขากลายมาเป็นหนึ่งในยานพาหนะสุดโปรดของผู้คนทั่วโลกนั่นเองหากคุณเพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะรู้สึกสับสนกับตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ทั้งในด้านฟังก์ชัน การออกแบบ แนวทางในการใช้งาน จำนวนเกียร์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งหากเลือกซื้อมาไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ลดความสนุกในการขี่จักรยานไปได้และเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูลมาแนะนำให้กับทุกคน โดยเรามี 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา รุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกซื้อเป็นเจ้าของโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในวงการนี้ พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาที่จะช่วยให้คุณได้รุ่นที่ถูกใจไปใช้งานค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,300 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่