10 อันดับ จักรยานไฮบริดยอดนิยมสำหรับมือใหม่หัดปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ จักรยานไฮบริดยอดนิยมสำหรับมือใหม่หัดปั่น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017

ใครที่กำลังมองหาจักรยานไฮบริดอยู่ เชิญทางนี้เลย! ลังเลอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะซื้อรุ่นไหนดี? จักรยานไฮบริดมีหลากหลายยี่ห้อ เริ่มตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานอย่าง Giant ตามมาด้วย LOUIS GARNEAU, FUJI, Bianchi, GIOS, Trek, CANNONDALE และอื่นๆอีกมากมาย แต่ละยี่ห้อผลิตจักรยานไฮบริดรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆกันออกไปมาวางขาย เป็นอย่างนี้แล้ว คงมีมือใหม่หัดปั่นอยู่หลายคนที่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไรดี

วันนี้เราได้เลือกรุ่นขายดีหลายๆรุ่นมาเปรียบเทียบ ทำการจัดอันดับโดยวัดจากราคา คุณสมบัติพิเศษ เสียงจากคนใช้จริง รุ่นไหนที่ถือว่าคุ้มค่าสุดๆสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มปั่น เราจะมาบอกพ้อยท์ในการเลือกจักรยานไฮบริดให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจกัน เรามาดูกันทีละเรื่องเลยดีกว่า

สารบัญ

วิธีในการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่หัดปั่น

จักรยานไฮบริดมีหลากหลายประเภท แถมยังมีชิ้นส่วนอะไหล่มากมายอีกด้วย สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มปั่น จะเลือกจักรยานไฮบริดยังไงดีน้า?

ก่อนอื่นเลย สำหรับมือใหม่ เรามีจุดที่อยากจะให้สังเกตมาแนะนำเวลาเลือกจักรยานไฮบริด ลองเอาไปใช้กันดูนะ

เบรก

เบรก

เวลาที่เราขี่จักรยานไฮบริด พาร์ทที่สำคัญคือ เบรก เนื่องจากเอาไว้ควบคุมความเร็ว หากต้องหยุดรถกะทันหัน ความรู้สึกสบายใจและความปลอดภัยของคนขับขี่เป็นจุดสำคัญที่ต้องพิจารณา

ประเภทเบรกของจักรยานไฮบริดแบ่งเป็น Rib brake และ Disc brake เบรกที่เหมาะสำหรับนักปั่นมือใหม่คือ Disc brake ที่ติดมาพร้อมกับจักรยานไฮบริด แม้ในวันที่ฝนตกพื้นถนนเปียกก็สามารถเบรกได้ดีแถมยังควบคุมความเร็วได้ง่าย เหมาะสำหรับมือใหม่ นอกจากนี้ ปัญหาน้อยแถมยังดูแลได้ง่าย อย่างนี้แม้แต่มือใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ก็สามารถขับขี่ได้อย่างไร้กังวล

ตัวหมุนโรเตอร์ติดอยู่กับแผ่นเบรกที่เชื่อมต่อกับเพลาโดยตรงของ Disc brake จะมีราคาแพงกว่าพาร์ทของ Rib brake แทนที่เราจะเลือกจักรยานไฮบริดรุ่นที่เราขี่แล้วรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย เปลี่ยนมาเลือกแบบที่ขี่แล้วสามารถให้ความอุ่นใจในเรื่องความปลอดภัยไม่ดีกว่าหรอคะ แบบนี้สนุกกว่าแน่นอน

ความหนาของล้อ

ความหนาของล้อ

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่ชินกับจักรยานไฮบริดอาจจะทรงตัวไม่ถนัด เวลาที่ขี่อยู่บนถนนที่ไม่ค่อยเรียบคงแอบรู้สึกไม่ปลอดภัยอยู่ไม่น้อย จุดสำคัญของปัญหานี้อยู่ที่ความหนาของยาง ถ้ายางยิ่งหนาก็รู้สึกขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น นอกจากนี้เมื่อเทียบกับยางที่บาง ยางที่หนาจะมีลมจะเข้าไปได้เยอะกว่าทำให้สามารถลดแรงกระแทกได้ และทำให้รู้สึกสบายตัวเวลาขับขี่

หากคุณกำลังคิดว่าอยากจะขี่จักรยานไฮบริดไปทำงานหรือไปเรียนเป็นปกติในชีวิตประจำวัน เรื่องความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญอยู่แล้ว แต่ลองให้ความสำคัญกับเรื่องความสบายตัวเวลาขับขี่ด้วยก็จะยิ่งดีค่ะ

จำนวนเกียร์

จำนวนเกียร์

ถ้าเป็นจักรยานไฮบริดที่มีชิ้นส่วนแบบเดียวกันกับกลุ่มจักรยานเสือภูเขา ส่วนใหญ่จะเป็นเกียร์ที่ทนทานและสามารถปรับความเร็วได้หลายระดับ หากจำนวนเกียร์ยิ่งมากก็ยิ่งทำให้สามารถขี่บนพื้นถนนได้หลายแบบก็จริง แต่โดยปกติแล้วเราคงไม่ปรับเกียร์ทั้งหมดที่ติดมากับจักรยาน จึงไม่จำเป็นที่จะต้องมีเกียร์มากนักก็ได้ จักรยานคันไหนที่มีเกียร์น้อย อาจจะรู้สึกขี่ง่ายกว่าด้วยซ้ำ ลองเลือกแบบที่เข้ากับสไตล์การขี่จักรยานของตัวเองกันดูนะคะ

เรายกตัวอย่างบางยี่ห้อของเกียร์เสือภูเขามาให้ลองดูกัน

 • Shimano  ALIVIO, DEORE
 • CAMPAGNOLO Centaur, Comp
 • SRAM X9, X7

วัสดุที่ใช้ทำเฟรมและตะเกียบ

วัสดุที่ใช้ทำเฟรมและตะเกียบ

วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ทำเฟรมคือ อลูมิเนียม ที่มีคุณสมบัติเด่นคือความเบาและเกิดสนิมได้ยาก ส่วนวัสดุอีกประเภทที่นิยมใช้เหมือนกันคือ โครโมลี่ ที่เบาเหมือนกันแถมยังยืดหยุ่นได้อีกด้วย ในเรื่องราคา เฟรมที่ทำจากอลูมิเนียมจะมีราคาถูกกว่า แต่เฟรมที่ทำจากโครโมลี่จะสามารถรองรับแรงสั่นสะเทือนได้ดีกว่า

วัสดุที่ใช้ทำเฟรมและตะเกียบ

ตะเกียบคือส่วนที่ติดอยู่กับล้อหน้าของจักรยาน ตะเกียบที่ทำจากคาร์บอนจะสามารถรับแรงกระแทกจากการสั่นสะเทือนได้มากกว่าแบบที่ทำจากอลูมิเนียม ด้วยเหตุนี้ คาร์บอนจึงได้รับความนิยมมากกว่า

ความเหมาะมือของแฮนด์และปลอกแฮนด์

ความเหมาะมือของแฮนด์และปลอกแฮนด์

อันที่จริง ความเหมาะพอดีมือเวลาจับแฮนด์และปลอกแฮนด์นั้น หากได้ลองจับเองน่าจะดีที่สุด แฮนด์มีอยู่หลากหลายแบบ แบบที่จับแล้วรู้สึกว่าทำให้มือไม่ล้าง่าย หรือแม้แต่แฮนด์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดแรงกระแทก ควรลองเลือกจากหลายๆแบบดู

10 อันดับ จักรยานไฮบริดยอดนิยมสำหรับมือใหม่หัดปั่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เรารู้วิธีในการเลือกซื้อจักรยานแล้ว ต่อไปเราลองมาดูกันว่า จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่หัดปั่นที่เราแนะนำมีอะไรกันบ้าง

10. WINN รุ่น New Hybrid Crossway

10. WINN รุ่น New Hybrid Crossway

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 7,500 บาท

จักรยานไฮบริดที่มือใหม่ควรลองพิจารณาดู

WINN รุ่น New Hybrid Crossway สามารถปรับความเร็วได้ 21 ระดับ ซึ่งอาจจะยังมีข้อติว่าน้อยไปสักนิด แต่ตัวเฟรมและตะเกียบผลิตจากอลูมิเนียม แถมยังมี Disc brake ซึ่งถือว่าเหมาะสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่เพราะสามารถเบรกได้ค่อนข้างแม่นยำ

9. Infinite รุ่น Solution Men 2015

9. Infinite รุ่น Solution

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 12,900 บาท

จักรยานไซส์เหมาะสำหรับคุณผู้ชาย

รุ่นนี้เป็นจักรยานสำหรับคุณผู้ชายโดยเฉพาะ ตัวยางรถมีขนาด  700 CC ด้วยหน้ายางที่กว้าง ตัวเฟรมและตะเกียบผลิตจากอลูมิเนียม มั่นใจได้ว่าน้ำหนักเบาแน่นอน รุ่นนี้ถือว่าเป็นรุ่นที่จะช่วยให้มือใหม่ที่ต้องการปั่นระยะไกลปั่นได้นานขึ้น หรือจะปั่นอยู่ในเมืองที่การจราจรติดขัดก็สามารถทำได้สบายๆ

8. WCI รุ่น Touring Spring Classic

8. WCI รุ่น Touring Spring Classic

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,650 บาท

ขับจักรยานแถมยังได้ลุควินเทจอีกด้วย

จักรยานสัญชาติไทยอย่าง WCI มาพร้อมกับความเร็ว 21 ระดับ แต่ก็ไม่ได้มีดีแค่คุณสมบัติในการขับขี่ เพราะว่าด้านหลังมีกระเป๋าสีครีม-น้ำตาลติดมา สามารถเป็น accessories เก๋ไก๋สำหรับคนที่ชื่นชอบลุควินเทจได้อีกด้วย

นอกจากนี้ตัวแฮนด์จักรยานยังสามารถปรับองศาได้ตามความสูงของผู้ขับขี่ตั้งแต่ 160-185 เซนติเมตร เรียกได้ว่าจะซื้อมาผลัดกันขับกับญาติหรือเพื่อนฝูงก็สบายหายห่วงแม้ว่าส่วนสูงจะไม่เท่ากัน

7. WCI รุ่น Urban City

7. WCI รุ่น Urban City

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,950 บาท

จักรยานไฮบริดแบรนด์ไทย เน้นใช้งานง่าย ราคาเบาๆ

ยังคงอยู่กับที่ WCI แต่ว่ารุ่นนี้ สามารถปรับความเร็วได้มากสูงสุดถึง 24 ระดับ นอกจากนี้ด้วยรูปทรงที่คลาสสิก วัสดุของตัวถังทำมาจากเหล็ก Hi-Tension เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากลองปั่นจักรยานไฮบริด แต่ยังไม่อยากเจียดงบมาลงทุนซื้อจักรยานแพงๆ รุ่นนี้ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับจักรยานคันแรกให้มาลองปั่นไปพลางๆก่อนได้

6. COYOTE รุ่น Forage

6. COYOTE รุ่น Forage

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,890 บาท

ราคาและคุณภาพเหมาะสม เชียร์โดนเซียนจักรยาน

สำหรับ COYOTE รุ่น Forage สามารถปรับความเร็วได้ 24 ระดับ ตัวเฟรมทำมาจากอลูมิเนียม แถมยังมี Disc brake เพิ่มความอุ่นใจขณะขับขี่อีกด้วย รุ่นนี้ถือเป็นอีกรุ่นหนึ่งที่เซียนจักรยานเชียร์เป็นทางเลือกสำหรับจักรยานไฮบริดคันแรก

5. Fuji รุ่น Ballad

5. Fuji รุ่น Ballad

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 15,900 บาท

โดดเด่นด้วยเฟรมโครโมลี่ ช่วยในการรองรับแรงสั่นสะเทือน

จักรยาน Fuji รุ่น Ballad ตัวเฟรมทำมาจากโครโมลี่ Elios 2 custom butted CrMo ที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัทโดยเฉพาะ ทำให้มีความแข็งแรงแต่กลับมีน้ำหนักเบา และที่สำคัญโครโมลี่ขึ้นชื่อในเรื่องของการรับแรงสั่นสะเทือน เรียกได้ว่าแม้ถนนจะขรุขระก็ไม่ต้องกังวล ด้านหน้าของจักรยานสามารถวางตะกร้าไว้ใส่สัมภาระได้ เหมาะอย่างยิ่งแก่การเดินทางไกล

4. Bianchi รุ่น Roma 3

4. Bianchi รุ่น Roma 3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 21,900 บาท

จักรยานผลิตโดยบริษัทชื่อดังจากอิตาลี

Bianchi เป็นบริษัทจากอิตาลีที่มีประวัติยาวนานถึงร้อยกว่าปี นักปั่นชื่อดังหลายๆคนนำพาจักรยานของ Bianchi ไปคว้ารางวัลจากการแข่งขันมากมาย ยิ่งไปกว่านั้น หลายๆคนก็จำจักรยานสีมิ้นท์ที่เป็นสีซิกเนเจอร์ของ Bianchi ได้อีกด้วย

สำหรับรุ่นที่เราเลือกมาจัดอันดับ ถึงแม้ไม่ได้มาในสีมิ้นท์ แต่รับรองว่าแค่โลโก้ Bianchi ก็บ่งบอกคุณภาพและราคาได้มากพอแล้ว รุ่น Roma 3 ตัวเฟรมและตะเกียบทำมาจากอลูมีเนียม นอกจากนี้ยังมีสีอีกมากมายให้เลือกตามใจชอบอีกด้วย

3. MIR รุ่น OMICRON

3. MIR รุ่น OMICRON

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,890 บาท

หน้ายางขนาดใหญ่ ทรงตัวปลอดภัย

ชุดเกียร์ปรับความเร็วได้ 24 ระดับ ตัวเฟรมและตะเกียบทำมาจากอลูมีเนียม นอกจากนี้ยังมี Disc brake เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอีกด้วย ตัวล้อมาพร้อมหน้ายางขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ทรงตัวได้ง่ายสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่

2. Fuji รุ่น Palette

2. Fuji รุ่น Palette yellow

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 19,500 บาท

ผลิตโดยบริษัทจักรยานจากญี่ปุ่นที่ก่อตั้งมานานกว่า 118 ปี

เมื่อพูดถึงบริษัทญี่ปุ่น คนส่วนมากย่อมให้เครดิตในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยีสำหรับผลิตภัณฑ์และคุณภาพของสินค้า และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงจักรยาน คงไม่มีใครมองข้ามจักรยานจากบริษัท Fuji ที่มีประสบการณ์ในการผลิตจักรยานอันยาวนาน

Fuji รุ่น Palette นอกจากจะถูกแนะนำโดยเซียนจักรยานผ่านเว็บบอร์ดออนไลน์อย่างมากมายแล้ว ตัวจักรยานเองก็มีคุณสมบัติที่เพรียบพร้อม แต่ด้วยราคา อาจจะถือว่าแพงไปเสียเล็กน้อยสำหรับมือใหม่ แต่รับรองว่าขับขี่ไปไหนปลอดภัยหายห่วงแถมปั่นได้นานไม่ต้องเมื่อยน่องอีกด้วย

1. Louis Garneau รุ่น Tireur

1. Louis Garneau รุ่น Tireur

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 13,900 บาท

ผลิตโดยบริษัทดังจากแคนาดา ออกแบบเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ

Louis Garneau เป็นบริษัทจักรยานจากประเทศแคนาดา ก่อตั้งในปีพ.ศ. 2526 โดย Louis Garneau ที่มีดีกรีเป็นถึงนักปั่นจักรยานโอลิมปิก

จักรยานไฮบริดรุ่นนี้มีขนาดเหมาะกับผู้ที่มีความสูงระหว่าง 160 ไปจนถึง 175 เซนติเมตร แถมยังมาพร้อมกับเกียร์ที่สามารถปรับความเร็วได้ถึง 27 ระดับ อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เรียบหรู เหมาะสำหรับคนทุกวัยไม่ว่าจะหญิงหรือชายก็ขับได้ นอกจากนี้ราคายังไม่แพงจนเกินไป เรียกได้ว่าลงทุนแค่ครั้งเดียว ได้จักรยานที่มีคุณสมบัติครบถ้วนตามต้องการ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้าง? หลังจากที่เราได้แนะนำจักรยานไฮบริดสุดคุ้มสำหรับนักปั่นมือใหม่ไปแล้ว

เมื่อเริ่มขี่จักรยานไฮบริดแล้ว ก็คงอยากจะหาจักรยานคู่ใจที่สามารถขี่เล่นไปได้นานๆกันใช่มั้ยล่ะคะ ถึงจะมีอยู่หลากหลายยี่ห้อจนทำให้ตัดสินใจลำบากหน่อย แต่ก็ลองเลือกมาสักคันหนึ่งดูนะ

 • 10 อันดับ ปากกา stylus ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันนี้ Smartphone และ Tablet เป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา นอกจากใช้ติดต่อสื่อสารแล้วยังมีหลายสิ่งอย่างที่เราสามารถทำได้โดยผ่านอุปกรณ์เหล่านี้ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลงเป็นต้น แต่วันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต จดบันทึก วาดรูป ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ  และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเอง ปากกา Stylus เป็นปากกาที่ใช้แทนนิ้วมือของเราในการจดหรือวาดลงไปบนหน้าจอ ซึ่งมีความแม่นยำและช่วยให้ภาพหรืองานเขียนมีความละเอียด สวยงามมากขึ้น สามารถใช้งานได้ทั้งกับอุปกรณ์จากค่าย Apple อย่าง iPhone และ iPad รวมถึงค่าย Android อย่าง Samsung Huawei หรือ oppo แต่ปาก

 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินจะเเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่มันอาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาด จากสวยกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออนและลิปสติกมาด้วย (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีก อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นดันมีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เ

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่น นั่นคือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุคไม่ว่าจะเป็นลุคหวาน ลุคสวยดุหรือลุคสาวเกาหลี เป็นต้น แต่ความหลากหลายนี้เองที่ทำให้สาว ๆ หลายคนที่ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อนพลาดซื้อสิ่งที่ไม่เข้ากับตัวเองมา และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ อันดับแรกสาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือกอายแชโดว์” โดยเฉพาะแบบพาเลตต์ที่มาพร้อมกันหลาย ๆ สี คุ้มค่าและใช้งานได้หลายโอกาส ส่วนลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อน

 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพ

 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะ ปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเล

 • กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรนั้นเป็นหนึ่งไอเทมที่สำคัญสำหรับวัยทำงานและนักธุรกิจ เนื่องจากการแลกนามบัตรนั้นทำให้เกิดโอกาสทางธุรกิจและก่อเกิดเครือข่ายความสัมพันธ์ที่เป็นประโยชน์ในอนาคต เราจึงควรมีกระเป๋าใส่นามบัตรเพื่อเก็บนามบัตรให้เป็นที่เป็นทาง ทำให้การแลกนามบัตรนั้นดูมีความเป็นมืออาชีพ เป็นไปได้อย่างราบรื่น เรียบร้อยและมีมารยาท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับท่านที่ทำธุรกิจและเจรจาค้าขายกับคนญี่ปุ่นและชาวต่างชาติกระเป๋าใส่นามบัตรนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากค่ะ กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรนั้นมีหลากหลายรูปแบบ ทั้งวัสดุ สี และรูปทรง แต่ทว่ากระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรแบบไหนจะเหมาะสมกับเรา และเหมาะสมกับโอกาสในการใช้ ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ กระเป๋าใส่บัตร /นามบัตรสำหรับผู้หญิงที่สามารถสั่งซื้อ

 • เชื่อว่ามีหลายๆคนที่กำลังมีความคิดที่ว่า “อยากปั่นจักรยานไปทำงาน แต่ก็ต้องแบกแล็ปท็อปไปด้วย จะวางไว้ไหนดี” “ถือโน้ตบุ๊คทั้งวัน เมื่อยมือและแขนมากๆเลย” ปัจจุบัน แล็ปท็อป/โน้ตบุ๊คเป็นสิ่งจำเป็นที่หลายๆคนอาจจะต้องพกติดตัวไว้ตลอดเวลา ดังนั้น เราลองมาเลือกกระเป๋าเป้สำหรับใส่แล็ปท็อปกันเถอะค่ะ การใช้เป้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราไม่ต้องเมื้อยมือทั้งสองข้างแล้ว ยังทำให้เราสามารถหยิบจับสิ่งของหรือทำกิจกรรมอื่นๆได้สะดวกขึ้น นอกจากนี้กระเป๋าเป้ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใส่แล็ปท็อปยังช่วยผ่อนน้ำหนักบนไหล่ซ้าย-ขวาได้เท่าๆกัน ทั้งยังกันกระแทกได้อีกด้วยค่ะ แต่ว่า กระเป๋าเป้สำหรับใส่แล็ปท็อปบางยี่ห้อก็ผลิตมาเพื่อใช้สำหรับธุรกิจโดยเฉพาะ ดีไซน์อาจจะยังไม่ค่อยทันสมัยสักเท่าไหร่ จึงทำให้คนที่อยากได้กระเ

 • 10 อันดับ หูฟังเบสหนัก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับใครที่ชอบการฟังเพลง เมื่อถึงจุดหนึ่งความสามารถของหูฟังที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็คงไม่เพียงพอต่อความต้องการของเราใช่ไหมล่ะคะ ทำให้ต้องหา “หูฟังเบสหนัก” ที่สามารถเก็บบีทเพลงได้ละเอียดกว่า เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงที่มากขึ้น แต่ปัญหาต่อมาคือ “เลือกยังไง” และ “ยี่ห้อไหนดี” เพราะทุกวันนี้ในอินเตอร์เน็ตไม่ค่อยมีคำตอบให้เลยค่ะ ทำให้เพื่อน ๆ ต้องตั้งกระทู้ถามเองหรือต้องไปทดสอบที่ร้าน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เสียเวลามากขึ้น ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมตัวช่วยมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ไปเรียนรู้ “วิธีการเลือก” เสียก่อน จากนั้นมาชม “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวกัน เพื่อที่เราจะได้มีวิจารณญาณในการเลือกซื้อสินค้าที่เห

 • ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับ ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับ

 • 10 อันดับ ที่เก็บสายหูฟัง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เคยเป็นไหมที่สายหูฟังพันกันจนต้องงัดกันอยู่นานกว่าจะได้ใช้? เคยไหมที่เขินอายเพราะแกะหูฟังที่พันกันไม่ออกจนคนรอบข้างมองอย่างสนใจ? หลายคนคงประสบกับปัญหาเช่นนี้อยู่บ้างใช่ไหมคะ? ทั้งที่ตอนเก็บใส่กระเป๋าเรามั่นใจแล้วว่าม้วนสายไว้อย่างดีแล้วแท้ ๆ ด้วยปัญหาดังกล่าว ผู้ค้าเจ้าไอเดียทั้งหลายจึงคิดค้นนวัตกรรมที่จะมาช่วยให้คุณหยิบหูฟังจากกระเป๋ามาใช้อย่างง่ายดาย อาทิ ที่ม้วนสายหูฟังที่ทำจากพลาสติก, เคสและกระเป๋าเก็บสายหูฟัง เป็นต้น ทั้งดีไซน์โมเดิร์นเก๋ไก๋ให้คุณเลือกใช้อย่างไม่อายใคร ในบทความนี้ ทีมงานมีวิธีการเลือกซื้อที่เก็บสายหูฟังซึ่งเป็น Gadget หนึ่งที่ขาดไม่ได้แล้วในโลกดิจิทัลเช่นนี้เพราะแทบทุกคนที่จะพกหูฟังไปด้วยทุกที่ ช่วยให้คุณฟังเพลงแก้เบื่อในวันที่รถติดหนัก ๆ, ระหว่างรอเพื่อน,