• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์ 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์ 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์ 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์ 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์ 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์

สิวที่แผ่นหลังนั้น แม้จะไม่โดดเด่นเห็นไม่ชัดเหมือนบนใบหน้า แต่ก็เป็นปัญหาที่สร้างความไม่มั่นใจให้กับหลาย ๆ คนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสาว ๆ เวลาอยากจะใส่ชุดราตรีโชว์หลังไปงาน หรือใส่ว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ไปลงทะเลกับเพื่อน ๆ ก็ต้องมานั่งทาคอนซีลเลอร์หรือลงรองพื้นปกปิด นอกจากจะเสียเวลาแล้ว ยังทำให้หมดสนุกกับการแต่งตัวไปได้ง่าย ๆ ด้วย นอกจากนี้ ปัญหาสิวที่แผ่นหลังนั้นไม่ได้เกิดเฉพาะกับสาว ๆ เท่านั้น หนุ่มหลายคนก็ประสบปัญหากันไม่น้อย จะถอดเสื้อโชว์กล้ามทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีก ด้วยเหตุนี้หลายคนจึงหันมาแก้ปัญหาด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังเพื่อลดรอยสิว รักษาสิว แก้ปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผด สิวอักเสบ รวมไปถึงสิวบริเวณอื่น ๆ อย่างสิวบนหน้าอก หลังคอ เป็นต้น

เนื่องจากปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังวางขายอยู่มากมายหลายชนิด จนหลายคนอาจเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดไหนดี ยี่ห้อไหนดี แบบไหนดีที่จะเข้ากับอาการที่เป็นอยู่และช่วยแก้ปัญหาได้จริง วันนี้เราจึงมาไขข้อข้องใจให้กับทุกคนที่กำลังประสบปัญหานี้ค่ะ โดยเรามีทั้งส่วนแนะนำวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง มาให้ทุกคนได้ประกอบการตัดสินใจกัน อย่างไรก็ลองเลือกให้ตรงกับความต้องการตัวเองดูกันนะคะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 18-09-2021
 • 66,223 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

สิวที่หลังเกิดจากอะไร?

สิวที่หลังเกิดจากอะไร?

สิวที่หลัง ถือเป็นปัญหากวนใจหลาย ๆ คนไม่ใช่น้อย ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการรักษาทำความสะอาดหลังด้วยสบู่เพียงอย่างเดียวก็พอแล้ว แต่อันที่จริงยังมีสาเหตุอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดสิวที่หลังได้ ไม่ว่าจะเป็นกรรมพันธุ์และฮอร์โมนในช่วงวัยรุ่น หรือระหว่างการมีประจำเดือนและตั้งครรภ์, การรับประทานอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต ของทอด ขนมหวานที่มากเกินไป, ผลข้างเคียงจากยาบางชนิด รวมไปถึงผ้าปูที่นอนและเสื้อผ้าที่สวมใส่ หากสะอาดไม่เพียงพอก็ทำให้เกิดปัญหาสิวที่หลังตามมาได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผิวหนังบริเวณหลังของเรามีลักษณะคล้ายคลึงกับผิวหนังบริเวณใบหน้า คือ มีรูขุมขนและต่อมไขมันอยู่ในปริมาณที่มากกว่าตำแหน่งอื่นของร่างกาย ดังนั้น ปัญหาสิวที่ใบหน้าก็อาจเป็นปัญหาที่พบได้ในบริเวณหลังเช่นเดียวกัน

สิวที่หลังจะพบได้มากกว่าในเพศชาย หรือผู้หญิงที่มีฮอร์โมนเพศชายสะสมอยู่ปริมาณสูง โดยอาจเกิดจากการอุดตันบริเวณรูุขุมขน ต่อมา รูขุมขนนั้นมีการผลิตไขมันที่มากเกินไป ส่งผลให้มีการอุดตันเพิ่มมากขึ้น ก่อให้เกิดแบคทีเรียก่อสิว ทำให้สิวอุดตันนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงจนกลายเป็นสิวอักเสบในที่สุด

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง

ในลำดับแรก เรามาเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังก่อน เพื่อให้ทุกคนได้พอมีไอเดียว่าผลิตภัณฑ์นี้มีประเภทอะไรบ้างและใช้งานแตกต่างกันอย่างไร

เลือกจากรูปแบบผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังนั้นสามารถแบ่งออกได้เป็นหลายประเภท ซึ่งแต่ละแบบก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เราควรเลือกให้ตรงกับการใช้งานและความต้องการให้มากที่สุดค่ะ

สบู่และครีมอาบน้ำรักษาสิวที่หลัง

สบู่และครีมอาบน้ำรักษาสิวที่หลัง

สำหรับผู้ที่ต้องการเลือกเป็นแบบสบู่หรือครีมอาบน้ำ สิ่งสำคัญคือ การตรวจสอบส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ โดยสบู่หรือครีมอาบน้ำที่เหมาะกับผู้ที่เป็นสิวที่หลังนั้นไม่ควรมีฤทธิ์การชำระล้างที่แรงต่อผิวเกินไป ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารกันเสีย สีสังเคราะห์ กลิ่นสังเคราะห์ น้ำมันสังเคราะห์และแอลกอฮอลล์ แต่ผสมสารต้านการอักเสบอย่างเช่น Glycyrrhizic Acid ที่มีอยู่ในชะเอมเทศและสาร Isopropyl Methylphenol ซึ่งช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน เป็นต้น

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ผู้ที่มีสิวบริเวณลำตัวโดยเฉพาะช่วงหลังและหน้าอก มักมีสาเหตุมาจากปริมาณไขมันบนชั้นผิวหนังเยอะเกินไป ดังนั้น สบู่และครีมอาบน้ำส่วนใหญ่จึงมุ่งเน้นไปที่การผลัดเซลล์ผิว ทำให้ไม่มีไขมันค้างบนชั้นผิวมากเกินไป และอาจมีส่วนผสมของสารลดอักเสบอยู่ด้วย

เราสามารถเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังได้ทั้งสบู่ก้อนในกรณีที่ผิวมันมาก หรือแบบครีมอาบน้ำในกรณีที่เป็นผิวผสมหรือผิวแห้ง โดยอาจเป็นการใช้เฉพาะบริเวณที่มีสิวเท่านั้น เพราะหากใช้บริเวณอื่นด้วย อาจทำให้ผิวแห้งเกินไปค่ะ

สเปรย์รักษาสิวที่หลัง

 สเปรย์รักษาสิวที่หลัง
สเปรย์รักษาสิวที่หลังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้ง่ายและรวดเร็วกว่าประเภทอื่น ใช้ฉีดทันทีหลังจากอาบน้ำชำระร่างกายเสร็จ ซึ่งสเปรย์ที่ดีควรช่วยเพิ่มสมดุลระหว่างปริมาณน้ำและน้ำมันบนผิวหนัง ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งและควรปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หากเป็นไปได้ควรเลือกสเปรย์ฉีดที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ วิตามิน C และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ในปริมาณสูงเพื่อช่วยลดเลือนรอยดำจากสิว ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ให้ผิวกลับมาเรียบเนียนและปราศจากรอยแผลเป็นด้วยนั่นเองค่ะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สิวบริเวณหลังนั้นเกิดขี้นเป็นบริเวณกว้างกว่าใบหน้า การใช้ยาทาสิวในรูปแบบครีมหรือเจล จึงไม่เหมาะและอาจใช้ได้ลำบาก เนื่องจากอยู่ในบริเวณที่มือเอื้อมไม่ถึง อีกทั้งยังต้องใช้ในปริมาณเยอะ ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์รักษาสิวหลายประเภทที่ทำมาในรูปแบบของสเปรย์เพื่อให้ใช้งานได้ง่าย โดยที่สเปรย์ส่วนใหญ่จะเป็นสารประกอบที่มีความเข้มข้นน้อย และมีผลการรักษาปานกลาง ไม่ได้เน้นรักษาเฉพาะจุด เช่น สารจำพวก Salicylic Acid ที่ช่วยลดการอักเสบและผลัดเซลล์ผิวบริเวณหลังเพื่อลดการอุดตันค่ะ

ครีมหรือเจลรักษาสิวที่หลัง

ครีมหรือเจลรักษาสิวที่หลัง

สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งหรือผู้ที่คิดว่าการฉีดสเปรย์อย่างเดียวจะให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ไม่เพียงพอ ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้ความชุ่มชื้นกับผิวเพิ่มเติม เช่น ผลิตภัณฑ์จำพวกครีมที่มีเนื้อเข้มข้นและมีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูงกว่า สำหรับผู้ที่ไม่ชอบความมัน เหนียวเหนอะหนะ อาจเลือกทาชนิดเจลแทนซึ่งจะมีเนื้อบางเบากว่า โดยทาซ้ำอีกชั้นหลังจากลงสเปรย์ฉีดสิวแล้ว หรือจะทาเดี่ยว ๆ ก็ได้ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้จะมีข้อเสียตรงที่สามารถทาให้ทั่วหลังได้ยากกว่าแบบสเปรย์ ลองแยกใช้ตามความชอบและตามอาการดูนะคะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ครีมหรือเจลรักษาสิวที่หลังส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมไม่ต่างกับครีมหรือเจลรักษาสิวบริเวณใบหน้า แต่อาจจะแตกต่างกันที่ความเข้มข้นของส่วนผสมนั้น ๆ เพราะผิวหนังบริเวณหลังมีความหนามากกว่า ดังนั้น เราอาจจะเลือกใช้ยารักษาสิวที่มีความเข้นข้นสูงสำหรับสิวบริเวณหลัง โดยรูปแบบครีมหรือเจลนี้ ส่วนใหญ่เป็นยาแต้มเฉพาะจุด เช่น ยาฆ่าเชื้อ ที่ใช้ทาบริเวณสิวเม็ดแดง สิวอักเสบ หรือยาลดรอยแดงและรอยดำที่ทาได้เฉพาะจุดเพราะอาจมีส่วนผสมของสเตียรอยด์ เป็นต้น

ยาทาสิวหลัง

ยาทาสิวหลัง

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวที่หลังอย่างรุนแรงหรืออยากได้ผลิตภัณฑ์ที่แก้ไขได้อย่างตรงจุด เราขอแนะนำให้เลือกใช้ยาสำหรับทาสิวที่หลังโดยเฉพาะจึงจะตอบโจทย์ได้มากที่สุดค่ะ ซึ่งยาทาสิวนั้นจะมีทั้งในรูปแบบครีม เจล สเปรย์ หรือแม้กระทั่งแบบเซรั่ม ที่ใช้งานได้ง่าย ผู้ใช้สามารถเลือกได้ตามที่ตนเองชอบ แต่ให้ลองสังเกตว่ามีส่วนประกอบของ Salicylic Acid หรือไม่ เพราะสารตัวนี้จะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว รวมทั้งทำให้สิวแห้งไวขึ้นและผิวกลับมาเรียบเนียนขึ้นได้นั่นเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การรักษาสิวที่หลังด้วยยาทานั้น ก่อนอื่น ให้ดูจากปัญหาของเราก่อนว่ามีปัญหาอะไรบ้างหรือเป็นสิวประเภทไหน เช่น สิวอุดตัน สิวอักเสบ รอยดำ หรือรอยแดง เพราะยาทาสิวแต่ละตัวไม่สามารถรักษาได้ทุกปัญหา

ดังนั้น ถ้าเรามีปัญหาสิวแต่มากกว่าปัญหาเดียว เราจำเป็นต้องใช้ยาทาสิวมากกว่า 1 ประเภท และการใช้ยาทาสิวนั้นต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 - 4 สัปดาห์ จึงจะเริ่มเห็นผลว่าสิวของเราดีขึ้นหรือไม่ เราจึงไม่ควรรีบร้อนเปลี่ยนยาทาสิวไปมาบ่อยครั้ง เพราะระยะเวลาสั้นเกินไปที่จะตัดสินได้ว่าตัวยานั้นเหมาะกับสิวของเราหรือไม่ค่ะ

ตรวจสอบส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังก่อนซื้อ

ตรวจสอบส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังก่อนซื้อ

นอกเหนือจากสิ่งอื่นใดแล้ว การตรวจสอบส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะผลิตภัณฑ์บางตัวอาจเหมาะสำหรับการใช้งานเฉพาะกลุ่ม หากไม่ตรวจสอบให้ดี อาจทำให้เกิดอาการระคายเคือง หรือสิวเห่อหนักขึ้นกว่าเดิมได้ โดยเราอาจเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดสารระคายเคืองต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นแอลกอฮอล์ สารกันเสีย น้ำหอม สีสังเคราะห์ต่าง ๆ รวมถึงดูคุณสมบัติอื่น ๆ เพิ่มเติม เพราะบางตัวอาจมีวิตามินที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวใส หรือมีแร่ธาตุ Zinc ที่ช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ เป็นต้น

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สิวที่หลังมีหลายประเภท ได้แก่ สิวอุดตัน สิวอักเสบแดง หรือสิวหัวหนอง เมื่อเราทราบปัญหาแล้ว เราสามารถเลือกได้ว่าส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์รักษาสิวชนิดไหนเหมาะกับเรา เช่น หากเป็นสิวอุดตัน เราควรเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังที่มีส่วนประกอบของ AHA, BHA, วิตามินเอ และ Salicylic Acid

ส่วนสิวอักเสบ ควรเลือกผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังที่มีส่วนประกอบของวิตามินบี 3 หรือยาฆ่าแบคทีเรีย เป็นต้น แต่ข้อควรระวังที่สำคัญ คือ เราควรตรวจสอบก่อนว่าไม่มีส่วนประกอบที่แพ้อยู่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิวเหล่านั้น โดยอาจปรึกษาจากแพทย์ก่อนเลือกซื้อค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

หลังจากเลือกสบู่และครีมอาบน้ำสำหรับรักษาสิวกันไปแล้ว ขอแนะนำว่าควรใช้ฟองน้ำในการอาบเพื่อความสะอาดที่ล้ำลึกและทั่วถึงมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ เพราะบางครั้งการใช้นิ้วมือในการขัดถู ผิวหนังอาจโดนเล็บขูดจนทำให้เจ็บเป็นเหตุให้เราทำความสะอาดได้ไม่ดีพอ ดังนั้นการเลือกใช้ฟองน้ำที่มีความอ่อนนุ่มพอดี จึงสามารถซอกซอนทำความสะอาดได้ดีกว่า นอกจากนี้ การเลือกใช้ครีมแต้มสิวร่วมด้วยหลังอาบน้ำทุกวัน จะช่วยให้การรักษามีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ลดรอยสิว ยุบเร็ว มีทั้งสบู่ ครีม เจล ยา สเปรย์

ลำดับต่อไป เรามาดูผลิตภัณฑ์สำหรับรักษาสิวที่หลังกันดีกว่าค่ะว่า จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจและช่วยแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดตามที่เราต้องการบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ประเภทครีมอาบน้ำ, โลชั่น
ส่วนผสมสำคัญGlycolic Acid, Salicylic Acid, Bataine, Allantoin, Chamomilla Recutita
ปริมาณ450 ml x 2
9
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid
ปริมาณ60 ml
8
ประเภทสบู่ก้อน
ส่วนผสมสำคัญSulphonated Surfactant Blend
ปริมาณ100 g
7
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, ว่านหางจระเข้, สารสกัด Mulberry
ปริมาณ50 ml
6
ประเภทยาทา
ส่วนผสมสำคัญIbuprofen Piconol, Isopropyl Methylphenol
ปริมาณ14 g
5
ประเภทยาทา
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, Oligopeptide-10, สารสกัดจากชะเอมเทศ
ปริมาณ10 g
4
ประเภทเจลทาสิว
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้, Panthenol
ปริมาณ70, 120 g
3
ประเภทสบู่ก้อน
ส่วนผสมสำคัญบัวหิมะ, รากโสม, ไข่มุกจีน, ชามะลิ
ปริมาณ90, 150 g
2
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดเปลือกมังคุด, สารสกัด Bearberry, กรด Sallicylic, Jojobar Oil, ว่านหางจระเข้, วิตามิน B3
ปริมาณ50 ml
1
ประเภทเจลทาสิว
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้, สารสกัดแตงกวา, สารสกัดใบบัวบก
ปริมาณ70 g

ตารางเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลัง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Burnova - Gel Plus
 • Oxe’Cure - Body Acne Spray
 • ก๊กเลี้ยง - สบู่สมุนไพรจีน
 • VITARA - Aloe Vera Gel Plus Panthenol
 • Smooth E - Acne Hydrogel Plus

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Burnova Gel Plus 1

Burnova

2
Oxe’Cure Body Acne Spray 1

Oxe’Cure

3
ก๊กเลี้ยง สบู่สมุนไพรจีน 1

ก๊กเลี้ยง

4
VITARA Aloe Vera Gel Plus Panthenol 1

VITARA

5
Smooth E Acne Hydrogel Plus 1

Smooth E

6
Lion Pair Acne Cream W 1

Lion

7
Mistine Body Acne 1

Mistine

8
Acne Aid Soap Bar 1

Acne Aid

9
Farbera Ingrow Care 1

Farbera

10
Hanedo KP Advanced Lotion and Soap Set 1

Hanedo

ชื่อสินค้า

Gel Plus

Body Acne Spray

สบู่สมุนไพรจีน

Aloe Vera Gel Plus Panthenol

Acne Hydrogel Plus

Pair Acne Cream W

Body Acne

Soap Bar

Ingrow Care

KP Advanced Lotion and Soap Set

คุณสมบัติ

ให้ความชุ่มชื้นและอ่อนโยนต่อผิว ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

หลากหลายส่วนผสมจากธรรมชาติ รักษาสิวและดูแลผิวใน 4 ขั้นตอน

ทำความสะอาดล้ำลึกด้วยสมุนไพรจีน 5 ชนิด กลิ่นหอม ใช้ได้นาน

มี Panthenol ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับผิว

ออกฤทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว จัดการสิวที่เพิ่งเกิดให้ยุบลงได้ทันใจ

แบรนด์ดังจากประเทศญี่ปุ่น ต้านการอักเสบ บรรเทาอาการต่าง ๆ

รักษาสิว ผลัดเซลล์ผิว พร้อมลดเลือนรอยแผลเป็นจากสารธรรมชาติ

ปราศจาก SLS อ่อนโยนต่อผิว ช่วยขจัดแบคทีเรียและความมัน

ป้องกันขนคุด ลดตุ่มและรอยแดงบนร่างกาย ลดโอกาสสิวเกิดใหม่

เซตคู่โลชั่นและครีมอาบน้ำ รักษาสิวพร้อมเพิ่มความชุ่มชื้น

ราคาเริ่มต้น180 บาท255 บาท37 บาท215 บาท240 บาท345 บาท105 บาท260 บาท250 บาท575 บาท
ประเภทเจลทาสิวสเปรย์สบู่ก้อนเจลทาสิวยาทายาทาสเปรย์สบู่ก้อนสเปรย์ครีมอาบน้ำ, โลชั่น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดว่านหางจระเข้, สารสกัดแตงกวา, สารสกัดใบบัวบกสารสกัดเปลือกมังคุด, สารสกัด Bearberry, กรด Sallicylic, Jojobar Oil, ว่านหางจระเข้, วิตามิน B3บัวหิมะ, รากโสม, ไข่มุกจีน, ชามะลิสารสกัดว่านหางจระเข้, PanthenolSalicylic Acid, Oligopeptide-10, สารสกัดจากชะเอมเทศIbuprofen Piconol, Isopropyl MethylphenolSalicylic Acid, ว่านหางจระเข้, สารสกัด MulberrySulphonated Surfactant BlendSalicylic AcidGlycolic Acid, Salicylic Acid, Bataine, Allantoin, Chamomilla Recutita
ปริมาณ70 g50 ml90, 150 g70, 120 g10 g14 g50 ml100 g60 ml450 ml x 2
ลิงค์สินค้า

วิธีการรักษาสิวที่หลัง

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

นอกจากการทายาสิวที่หลังได้ถูกประเภทอย่างสม่ำเสมอแล้ว การดูแลตัวเองในหลายขั้นตอนก็มีผลกับสิวที่หลังของเราเช่นกัน โดยเริ่มจากการเลือกสบู่อาบน้ำที่เหมาะสมกับผิว ไม่ใช้วัสดุขัดผิว เช่น ฟองน้ำ ใยบวบ สครับ เพราะจะทำให้ผิวอักเสบและเกิดการระคายเคืองได้ง่าย งดทาครีมบำรุงตรงบริเวณที่เป็นสิว งดไปสปาขัดตัวบริเวณที่เป็นสิวเพราะจะยิ่งทำให้เกิดรอยแผลสิวที่กว้างขึ้น และสุดท้าย เราควรงดทำกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกในปริมาณมาก และสวมใส่เสื้อผ้าที่ระบายเหงื่อได้ดีค่ะ

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านบทความนี้พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ปัญหาสิวที่หลังถือว่าเป็นปัญหากวนใจไม่น้อยเลยทีเดียว เบื้องต้นหากเป็นไม่มาก ลองใส่ใจในการทำความสะอาดโดยการเปลี่ยนสบู่หรือครีมอาบน้ำ แต่หากเป็นมานานแล้วหรือเป็นสิววงกว้าง ให้ลองใช้สเปรย์ฉีดรักษาสิว และสำหรับใครที่มีปัญหาผิวแห้งร่วมด้วยก็ให้เลือกเป็นผลิตภัณฑ์ชนิดครีมหรือเจลแทน เพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เต็มที่ค่ะ


ทั้งนี้ หากเป็นสิวในปริมาณมากทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ รักษาเบื้องต้นด้วยตนเองไม่ได้ผล ขอแนะนำว่าควรไปพบแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางเพื่อหาสาเหตุต่อไป จะได้รักษาได้ตรงจุดมากขึ้น ไม่เช่นนั้นอาจกลายเป็นสิวเรื้อรังซึ่งจะยิ่งทำให้หายช้าเข้าไปอีกนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Peeling Gel หรือเจลขัดผิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน รวมไปถึงการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ซึ่งข้อดีจากผิวเรียบเนียนไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงต่าง ๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ปัจจุบันมีการผลิตเจลขัดผิวออกมาเป็นจำนวนมาก วันนี้ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวต่าง ๆ มาแนะนำกันถึง 10 ชนิด และนอกจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้คุณแล้ว เรายังรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตั้งแต่วิธีการเลือกเจลขัดผิว ไปจนถึงวิธีการใช้งานเจลขัดผิวอย่างถูกต้องให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นความรู้เพื่อสามารถเลือกซื้อเจลขัดผิวที่เหมาะสำหรับผิวของตัวเองได้อย่างดีที่สุดค่ะ และยังมี 10 อันดับ เจลขัดผิว แนะนำ ที่คัดสรรคุณภาพมาให้สาว ๆ ได้เลือกอีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  19,146 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมติดตัวนาน ชะล้างล้ำลึก ใช้แล้วผิวไม่แห้ง
  10 อันดับ สบู่ก้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมติดตัวนาน ชะล้างล้ำลึก ใช้แล้วผิวไม่แห้ง
  หนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกายที่มีต้นกำเนิดมานานกว่า 2,500 ปี และเป็นไอเทมที่คนทุกเพศทุกวัยคุ้นเคยกันดีนั่นก็คือ "สบู่ก้อน" ซึ่งในปัจจุบันก็มีมากมายหลายสูตรให้เราได้เลือกใช้กัน ทั้งแบบเพิ่มความชุ่มชื้น เผยผิวขาวกระจ่างใสและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งยังมีราคาถูก หาซื้อง่ายและใช้ได้นาน อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่สบู่แต่ละแบรนด์มีความสามารถในการทำความสะอาดและจุดประสงค์ในการใช้งานที่แตกต่างกัน อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถใช้งานได้หลากหลาย จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสับสนไม่น้อยเวลาเลือกซื้อในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับสบู่ก้อน รวมถึงวิธีการเลือกสบู่ก้อนให้ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ สบู่ก้อนยอดฮิต ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ มาให้ทุกคนได้นำไปใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อ เพื่อผิวที่สะอาดและสุขภาพดี ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  36,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  95,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัญหาผิวแตกลายเป็นปัญหาที่คุณแม่หลาย ๆ คนต้องพบเจอ เนื่องจากผิวหนังและเนื้อเยื่อของเราขยายตัวอย่างต่อเนื่องและรวดเร็วจากการตั้งครรภ์ จึงทำให้เส้นใยโปรตีนอีลาสตินและคอลลาเจนบริเวณผิวหนังชั้นด้านในนั้นทำงานผิดปกติและถูกทำลาย จึงเกิดเป็นรอยแตกลายต่าง ๆ บริเวณผิวของเราทำให้เกิดความไม่มั่นใจที่จะใส่ชุดโชว์ผิวหลังจากที่คลอดลูกดังนั้นหนึ่งในวิธีการที่จะป้องกันปัญหาดังกล่าวได้นั้นคือการทาน้ำมันป้องกันท้องแตกลายนั่นเอง เนื่องจากน้ำมันนั้นให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวได้จึงช่วยลดการแตกแห้งของผิวบริเวณท้อง แต่ทั้งนี้น้ำมันนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งในผู้หญิงที่ตั้งครรภ์นั้นต้องระมัดระวังในเรื่องของส่วนประกอบในน้ำมันเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เป็นอันตรายต่อลูกน้อยในครรภ์โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำมันป้องกันท้องแตกลาย รวมทั้งรวบรวม 10 อันดับ น้ำมันป้องกันท้องแตกลายยอดฮิตที่สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  3,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชะลอวัย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ชะลอวัย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  ครีมรกแกะ ครีมที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอวัย บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า จนทำให้กลายเป็นสินค้ายอดฮิตที่ไม่ว่าใครที่ไปเยือนประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝาก โดยครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นก็มีให้เลือกหลายสูตร เช่น สูตรอ่อนโยน สูตรผสม Moisturizer หรือ สูตรผสมน้ำมันธรรมชาติและวิตามินอี ซึ่งอาจทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าควรเลือกอย่างไรดีในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมรกแกะ แนะนำ ที่มีคุณสมบัติโดดเด่น น่าลองใช้ รวมถึงได้นำเกร็ดความรู้เกี่ยวกับครีมรกแกะและวิธีการเลือกครีมรกแกะมาฝากกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้ลองนำไปพิจารณาเลือกครีมที่เหมาะกับตนเองกัน และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  33,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่น NIVEA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์บำรุงผิว คงไม่มีใครไม่รู้จักยี่ห้อดังจากประเทศเยอรมนีอย่าง NIVEA แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการดูแลผิวมายาวนานมากกว่า 100 ปีเลยทีเดียว จึงได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคในหลายประเทศทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยของเราด้วยค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนี้ NIVEA ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์มาอย่างมากมายหลายสูตรเราให้เลือกใช้กัน โดยแต่ละสูตรนั้นก็จะให้คุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ในการใช้งานของแต่ละคน อย่างไรก็ตาม แม้ว่าทุกสูตรจะให้ความชุ่มชื้นได้ดีเป็นพื้นฐานเหมือนกันหมด แต่ปัญหาผิวของคนเราก็แตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคล การเลือกโลชั่นประเภทที่เหมาะสมกับตนเอง ก็จะทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้น บทความของเราในวันนี้ จึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นของยี่ห้อ NIVEA โดยเฉพาะ เพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาไว้เป็นข้อมูลความรู้ในการตัดสินใจเลือกซื้อ และช่วงท้ายเรายังมีโลชั่นหลายสูตรมากมายมานำเสนอ โดยแต่ละสูตรที่เราคัดสรรมานั้นเป็นตัวที่ได้รับความนิยมกันในบ้านเราทุกตัวเลยค่ะ        
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  15,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ดับกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระงับกลิ่นกาย ลดกลิ่นตัวได้ดีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง
  10 อันดับ สบู่ดับกลิ่นตัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระงับกลิ่นกาย ลดกลิ่นตัวได้ดีทั้งผู้ชาย ผู้หญิง
  กลิ่นตัวเป็นหนึ่งในปัญหาที่แก้ได้ยากไม่ว่าจะเป็นเพศไหนก็ตาม ซึ่งบางคนก็อาจไม่รู้ตัวด้วยซ้ำว่าตัวเองมีกลิ่นตัว จนบางครั้งคนรอบข้างอาจจะเข้ามาเตือนหรือบอกให้เรารู้ ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาที่จะเกิดขึ้น ถ้าหากเรารู้ตัวหรือกังวลว่าตัวเองมีกลิ่นตัวไปรบกวนคนรอบข้าง การทดลองใช้สบู่ดับกลิ่นตัวนับเป็นทางออกที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งค่ะ อย่างไรก็ตาม แต่ละผลิตภัณฑ์ แต่ละยี่ห้อต่างก็มีส่วนผสมและเนื้อสัมผัสที่ต่าง ๆ กันไป เวลาเลือกก็อาจจะสับสนกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะในบทความครั้งนี้เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกสบู่ดับกลิ่นตัวและแนะนำสินค้า 10 อันดับ สบู่ดับกลิ่นตัว ที่สามารถหาซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น Shopee หรือ Lazada ค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์ตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  22,491 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้
  10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดรอยดำจากสิว แผลคีลอยด์ ทาบนหน้าได้
  อุบัติเหตุสามารถเกิดได้ทุกวันโดยที่เราอาจไม่รู้ตัว ซึ่งบางครั้งอุบัติเหตุก็ทำให้เราเป็นแผลเจ็บตัว จนนำมาซึ่ง "รอยแผลเป็น" อันทำให้ผิวที่เคยเรียบเนียนและสวยงามของเราดูไม่น่ามอง หลายคนจึงต้องพยายามหาตัวช่วยที่จะมารักษาและลบเลือนรอยแผลเป็นให้หายไป พร้อมกับช่วยคืนความสวยงามและเรียบเนียนกลับสู่ผิว ด้วย "ครีมทาแผลเป็น" หรือ "ครีมลดรอยแผลเป็น" ซึ่งในปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์เหล่านี้วางจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อจากทั้งในและต่างประเทศ แถมยังมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจทำให้หลายคนสับสนในการเลือกซื้อครีมลดรอยแผลเป็นได้แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะบทความในครั้งนี้ เราจะนำ 10 อันดับ ครีมลดรอยแผลเป็นยอดนิยมมาแนะนำให้ทุก ๆ คนได้รู้จักกัน พร้อมทั้งนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแผลเป็นในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีความเหมาะสมและตอบโจทย์กับตนเองมากที่สุดด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  2,602 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขนสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนได้หมดจดเกลี้ยงเกลา ไม่ระคายเคืองผิว
  10 อันดับ ครีมกำจัดขนสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดขนได้หมดจดเกลี้ยงเกลา ไม่ระคายเคืองผิว
  หากพูดถึงปัญหาตามร่างกายที่ผู้ชายมักจะพบเจอ นอกจากปัญหาเรื่องกลิ่นตัว กลิ่นเท้าแล้ว ขนตามร่างกายก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่กวนใจผู้ชายหลาย ๆ คนไม่ใช่น้อย แม้ว่าจริง ๆ แล้วขนมีประโยชน์ในเรื่องของการช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกาย ลดการเสียดสี อีกทั้งยังสามารถป้องกันสิ่งแปลกป้อมที่จะเข้าสู่ร่างกายได้ แต่บางคนก็อาจจะอยากจะกำจัดออกเพื่อดูเรียบเนียน น่าสัมผัสมากขึ้นนั่นเองวิธีกำจัดขนนั้นแท้จริงแล้วก็มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการถอนขนหรือการแวกซ์ต่าง ๆ แต่อีกหนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมไม่น้อยก็คือ "การใช้ครีมกำจัดขน" นั่นเอง ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมกำจัดขนสำหรับผู้ชาย อีกทั้งแนะนำสินค้า 10 อันดับที่ได้รับความนิยมจากหลาย ๆ คน อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพดี สามารถกำจัดขนได้ทุกบริเวณที่ต้องการค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  3,104 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย แค่ใส่เสื้อในยังไม่เกาะหน้าอกเลย เป็นเรื่องน่าเศร้าที่สาวทรงโตไม่มีวันเข้าใจ การมีหน้าอกที่สวย อวบอิ่ม จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน ทำให้มีความมั่นใจ เพราะเป็นจุดดึงดูดสายตาของหนุ่ม ๆ ให้ประทับใจ ทางทีมงานมายเบสท์จึงหาตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือ "ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก" ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงและปั้นหน้าอกให้สวยสะกดสายตาได้ !แม้ว่าจะมีครีมเพิ่มขนาดหน้าอกชื่อดังหลายยี่ห้อที่ใช้แล้วได้ผลดี แต่ทว่าส่วนผสมและผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอกและ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกฟู กระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่ะ ลองมาอ่านกันได้ในบทความนี้ แล้วมาปั้นหน้าอกสวย ๆ กันเลย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  31,024 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  205,254 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  206,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย แค่ใส่เสื้อในยังไม่เกาะหน้าอกเลย เป็นเรื่องน่าเศร้าที่สาวทรงโตไม่มีวันเข้าใจ การมีหน้าอกที่สวย อวบอิ่ม จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน ทำให้มีความมั่นใจ เพราะเป็นจุดดึงดูดสายตาของหนุ่ม ๆ ให้ประทับใจ ทางทีมงานมายเบสท์จึงหาตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือ "ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก" ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงและปั้นหน้าอกให้สวยสะกดสายตาได้ !แม้ว่าจะมีครีมเพิ่มขนาดหน้าอกชื่อดังหลายยี่ห้อที่ใช้แล้วได้ผลดี แต่ทว่าส่วนผสมและผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอกและ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกฟู กระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่ะ ลองมาอ่านกันได้ในบทความนี้ แล้วมาปั้นหน้าอกสวย ๆ กันเลย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  31,021 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  95,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  ปัญหาผิวแตกลายถือเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ของสาวหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเวลาต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่ออวดผิวสวยของตน แม้ว่าผิวแตกลายจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนมาก เช่น บริเวณขา ใต้ทองแขน แต่ก็เชื่อได้ว่าไม่มีใครอยากจะให้คนอื่นมาเห็นอย่างแน่นอน ในปัจจุบัน การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังต้องเจ็บตัวและไม่ได้การันตีผลว่าจะหายอย่างถาวร ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ในระดับเบื้องต้นและทำให้ผิวเนียนสวยในราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลายมากนัก เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากทุกคนกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Clarins, Smooth E, Jergens หรือ Bio-Oil มาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  73,460 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  หากพูดถึงครีมอาบน้ำ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายรูปแบบนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายกลิ่นและรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดกว่าสบู่เมื่อเทียบกับปริมาณและการใช้งานในแต่ละครั้ง เพราะเราสามารถจำกัดการใช้ครีมอาบน้ำในปริมาณที่ต้องการได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับสบู่ที่จะละลายเร็วเมื่อโดนน้ำหรือแห้งเกินไปเมื่อสัมผัสอากาศ รวมทั้งยังมีการใช้งานที่จำกัด โดยไม่สามารถใช้ร่วมกันกับคนอื่น ๆ ได้หากคำนึงถึงเรื่องของความสะอาด ดังนั้น ครีมอาบน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเองอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตครีมอาบน้ำออกมาวางจำหน่าย โดยมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรผิวขาวใส หรือสูตรหอมติดทนนาน ซึ่งล้วนแต่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการและทำให้ผิวคุณออกมาดูดีมีสุขภาพมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  58,432 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำมันอัลมอนด์เพื่อความงาม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  “อัลมอนด์” ถั่วชนิดหนึ่งที่นอกจากจะมีคุณค่าทางโภชนาการ สามารถนำมาประกอบอาหารหรือขนมได้แล้ว ยังมีสารบำรุงมากมายที่จำเป็นต่อผิวพรรณและเส้นผม โดยเฉพาะวิตามินอี จึงช่วยให้คุณมีผิวที่เนียนนุ่มชุ่มชื้น และยังป้องกันสัญญาณแห่งความชรา ขณะเดียวกันก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยเป็นเงางาม ทำให้วัตถุดิบชนิดนี้ถูกนำมาเป็นส่วนผสมของสกินแคร์ต่าง ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยขอถือโอกาสแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อน้ำมันอัลมอนด์” น้ำมันอัลมอนด์ให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะแน่นอนว่าการรู้วิธีการเลือกเพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอสำหรับการซื้อ ผู้เขียนเลยจัดทำ “10 อันดับน้ำมันอัลมอนด์ เพื่อความงาม” ให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  10,038 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด