• 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญ ๆ ของวันวานในอดีตจนถึงปัจจุบัน กล้องถ่ายวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Sony, Panasonic, Canon ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบที่ถือด้วยมือถ่าย (Handy Type) หรือแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับสายลุยอย่างเต็มรูปแบบ (Action Camera) หรือจะเป็นแบบที่มีฟังก์ชันซูมมากกว่าปกติ หรือแบบที่มีระบบกันสั่นที่แตกต่างกัน ฯลฯ


ในครั้งนี้ เราจะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่น ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และจะทำการแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำการค้นคว้าและคัดสรรมาเพื่อผู้อ่านโดยเฉพาะ ดังนั้น โปรดติดตามบทความนี้ของเรา เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง 

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นายบ้าเที่ยว
 • แก้ไขล่าสุด: 21-03-2020
 • 18,236 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กล้องถ่ายวิดีโอ อุปกรณ์ที่เหมาะที่สุดในการถ่ายวิดีโอ

กล้องถ่ายวิดีโอ อุปกรณ์ที่เหมาะที่สุดในการถ่ายวิดีโอ

ในปัจจุบัน มีอุปกรณ์หลากหลายประเภทที่สามารถใช้ถ่ายวิดีโอได้ เช่น สมาร์ทโฟน หรือ กล้อง DSLR เป็นต้น แต่กล้องวิดีโอนั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุดหากคุณต้องการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ เพราะถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนจะสามารถถ่ายได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้วสัมผัสและมีคุณภาพของกล้องที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว กล้องจากสมาร์ทโฟนนั้นจะไม่มีฟังก์ชันในการซูม หรือมักจะมีพื้นที่ความจำในตัวเครื่องไม่เพียงพอสำหรับการบันทึกวิดีโอที่มีระยะเวลานาน


สำหรับกล้อง DSLR แม้ว่าจะใช้ถ่ายวิดีโอได้เช่นเดียวกัน แต่ผู้ใช้หลายคนก็มักจะประสบปัญหาเรื่องน้ำหนักของกล้อง ที่มักจะหนักกว่ากล้องถ่ายวิดีโอทั่วไป โดยเฉพาะหากต้องถ่ายวิดีโอเป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ ยังมีปัญหาในเรื่องการถ่ายหลุดโฟกัสอยู่บ่อย ๆ ฉะนั้น กล้องถ่ายวิดีโอจึงจัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการบันทึกวิดีโอของคุณนั่นเอง ! 

 

วิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ

การบันทึกความทรงจำต่าง ๆ ไม่ได้มีแค่การถ่ายภาพเท่านั้น ซึ่งยังมีการถ่ายวิดีโอที่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกกล้องวิดีโอมาฝากกันค่ะ

Handy Type หรือ Action Camera ควรเลือกแบบไหน ?

กล้องถ่ายวิดีโอมีอยู่สองประเภทหลัก ๆ คือ แบบที่ถือด้วยมือ (Handy Type) และสำหรับสายลุย (Action Camera) คุณจึงควรตรวจสอบคุณสมบัติการใช้งานของกล้องสองประเภทนี้ก่อนเลือกซื้อ  

ใช้กล้องประเภทถือด้วยมือ สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบจริงจัง

ใช้กล้องประเภทถือด้วยมือ สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบจริงจัง

หากคุณต้องการถ่ายวิดีโอแบบจริงจัง เราขอแนะนำกล้องถ่ายวิดีโอประเภทถือด้วยมือ เพราะว่าคุณสามารถถือกล้องถ่ายได้สะดวกด้วยมือเดียว ซึ่งจะช่วยให้สามารถเคลื่อนกล้องถ่ายวัตถุที่เคลื่อนที่อยู่ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีปุ่มกดถ่าย, หยุดถ่าย, ซูม ที่สามารถกดใช้ได้อย่างง่ายดาย ทำให้การถ่ายวิดีโอของคุณนั้นเป็นไปได้ด้วยความสะดวกสะบายมากยิ่งขึ้น


กล้องถ่ายวิดีโอประเภทถือด้วยมือนั้นมีหลายรุ่นให้เลือก ตั้งแต่ระดับมือใหม่ ไปจนถึงระดับมืออาชีพ โดยสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อกล้องประเภทนี้ก็คือ คุณต้องคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งาน, ประสิทธิภาพในการทำงาน โดยพิจารณาจากงบประมาณและจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณเป็นหลัก 

กล้อง Action Camera เหมาะสำหรับถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

กล้อง Action Camera เหมาะสำหรับถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

กล้อง Action Camera เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เช่น กีฬา เป็นต้น โดยกล้องประเภทนี้มักจะมีขนาดกล้องที่เล็ก และน้ำหนักเบา ซึ่งทำให้สามารถติดตั้งบนแฮนด์จักรยาน หรืออุปกรณ์กีฬาได้อย่างสะดวก 


โดยกล้องประเภทนี้ มีหลายรุ่นที่สามารถป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะสมสำหรับการถ่ายวิดีโอในเหตุการณ์ที่อาจจะต้องเผชิญกับความหนักหน่วง หรือกระทบกระทั่งกับวัตถุอื่นอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำ หรือกันหิมะที่ยอดเยี่ยม ซึ่งคุณสมบัติทั้งสองอย่างนี้ ทำให้เหมาะสมสำหรับการถ่ายวิดีโอใต้น้ำ หรือกีฬาทางน้ำ นั่นเอง 


สำหรับกล้อง Action Camera นั้น มีหลายรุ่นที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดถึง 4K ยกตัวอย่างเช่น GoPro ที่มีระบบกันสั่นที่ยอดเยี่ยม ลดอาการสั่นไหวของภาพ ช่วยให้คุณภาพของวิดีโอที่ถ่ายออกมามีความนิ่งมากยิ่งขึ้น โดยอีกคุณสมบัติเด่นของกล้องประเภทนี้ก็คือ มีอุปกรณ์ให้คุณได้ใช้ร่วมกันอย่างหลากหลาย เพื่อรองรับการถ่ายวิดีโอในหลากหลายสถานการณ์ได้มากยิ่งขึ้น

เลือกความคมชัด FULL HD ขึ้นไป และตรวจสอบ Frame rate

เลือกความคมชัดหรือความละเอียดของกล้องถ่ายวิดีโอ ตามคุณภาพของความคมชัดวิดีโอที่คุณคาดหวัง คุณภาพของภาพวิดีโอที่ถ่ายออกมา ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานในการเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอ ดังนั้น คุณควรพิจารณาคุณสมบัติเหล่านี้ของกล้องถ่ายวิดีโออย่างถี่ถ้วน

เน้นความคมชัดต้อง 4K แต่ถ้างบฯจำกัดให้เลือก FULL HD

เน้นความคมชัดต้อง 4K แต่ถ้างบฯจำกัดให้เลือก FULL HD

เราขอแนะนำความคมชัดระดับ 4K หากคุณต้องการคุณภาพของภาพวิดีโอที่มีความคมชัดสูงและสวยสดใส เพราะความคมชัดระดับ 4K นั้น มีความคมชัดกว่าระดับ FULL HD ถึง 4 เท่า ทำให้สามารถถ่ายออกมาได้ภาพที่สวยงามกว่า โดยคุณสามารถปรับแต่งโทนภาพของวิดีโอได้อย่างหลากหลาย หรือจะรักษาโทนภาพแบบเดิมไว้ก็ได้ จัดว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับขั้นตอนการตัดต่อ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึง ก็คือ คอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ของคุณก็ต้องมีประสิทธิภาพสูงด้วย รวมไปถึงจอคอมพิวเตอร์หรือจอทีวีของคุณก็ต้องรองรับความคมชัดระดับ 4K ด้วย 


กล้องถ่ายวิดีโอ 4K จะมีราคาแพงกว่าระดับ Full HD พอสมควร ดังนั้น หากคุณต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเราจึงแนะนำให้เลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอ FULL HD จะเหมาะสมกว่า เพราะถึงแม้จะเป็นความคมชัดระดับ FULL HD แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการเก็บภาพทริปท่องเที่ยว, เหตุการณ์ต่าง ๆ , รวมไปถึงช่วงเวลาที่สำคัญของครอบครัวคุณ  

ขอแนะนำ 60 Frame Rate (FPS) หากต้องการภาพที่ลื่นไหล

ขอแนะนำ 60 Frame Rate (FPS) หากต้องการภาพที่ลื่นไหล

หากคุณต้องการภาพวิดีโอที่มีความลื่นไหล เราขอแนะนำให้เลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่สามารถถ่ายได้ 60fps (Frame Rate) ขึ้นไป ซึ่ง Frame Rate คือ จำนวนภาพที่สามารถถ่ายได้ในเวลา 1 วินาที เพราะฉะนั้น ยิ่งกล้องถ่ายวิดีโอของคุณสามารถถ่าย Frame rate ได้เยอะเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้ภาพวิดีโอมีความลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น


สำหรับกล้องถ่ายวิดีโอระดับ 4K นั้น การถ่ายวิดีโอ 60fps จะทำให้ภาพมีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นภาพที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถคงคุณภาพของวิดีโอไว้ได้ในระดับดีเยี่ยม โดยกล้องถ่ายวิดีโอ 4K ในบางรุ่นนั้นยังสามารถถ่ายได้ถึง 240fps เลยทีเดียว แต่ก็ต้องระวังในเรื่องของระยะเวลาในการถ่ายภาพที่อาจจะสั้นลงตามไปด้วย ยิ่งไปกว่านั้น กล้องถ่ายวิดีโอในปัจจุบันก็มีราคาที่สูงขึ้นตามประสิทธิภาพ เราจึงจำเป็นต้องพิจารณาเลือกซื้อกล้องจากจุดประสงค์และงบประมาณที่มีจะตอบโจทย์ที่สุด 

ตรวจสอบคุณสมบัติของเลนส์

อย่าลืม ! ตรวจสอบคุณสมบัติของเลนส์ที่เหมาะสมกับประเภทของการถ่ายวิดีโอที่คุณต้องการ เช่น ต้องการถ่ายทิวทัศน์ หรือถ่ายบุคคล ฯลฯ

เลนส์มุมกว้าง (Wide-angle Lens) เหมาะกับการถ่ายทิวทัศน์และเซลฟี

เลนส์มุมกว้าง (Wide-angle Lens) เหมาะกับการถ่ายทิวทัศน์และเซลฟี

เลือกกล้องถ่ายวิดีโอที่มีเลนส์กว้างสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ ซึ่งเลนส์มุมกว้างนั้นจะทำให้คุณสามารถเก็บภาพวิดีโอของคุณได้กว้างและสมจริง ในระยะที่เกือบเทียบเท่ากับสายตาของมนุษย์ เราขอแนะนำกล้องถ่ายวิดีโอที่มีเลนส์ที่กว้างพอสำหรับการถ่ายเซลฟี รวมไปถึงผู้ที่ต้องการถ่ายวิดีโอให้เห็นบริเวณห้องทั้งหมดของคุณหรือกิจกรรมในร่มก็ทำได้ดี


ขอแนะนำกล้องที่มีเลนส์มุมกว้างระหว่าง 28 - 35 มิลลิเมตร ซึ่งจำนวนตัวเลขยิ่งน้อย ยิ่งทำให้เลนส์มีมุมที่กว้างขึ้น อย่างไรก็ตาม เลนส์มุมกว้างของกล้องวิดีโอก็ยังสู้เลนส์มุมกว้างของกล้อง DSLR ไม่ได้ ฉะนั้น อาจมีข้อจำกัดอยู่บ้าง โดยเฉพาะการซูม จึงควรตรวจสอบประสิทธิภาพของกล้องถ่ายวิดีโอให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ 

เลือกประเภทการ "ซูม" ของกล้อง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกประเภทการ "ซูม" ของกล้อง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หากคุณต้องการถ่ายวิดีโอในวันกีฬาสีของลูกหรือวิดีโอที่เกี่ยวกับกีฬา ให้ตรวจสอบคุณสมบัติในการซูมกล้อง โดยการซูมของกล้องวิดีโอจะมีอยู่สองประเภท คือ การซูมจาก "ตัวเลนส์ (Optical Zoom)" และ การซูมด้วยระบบ "ไฟฟ้า (Digital Zoom)" หากคุณต้องการได้ผลลัพธ์ของภาพที่คมชัดมากกว่า เราขอแนะนำให้คุณเลือกกล้องวิดีโอที่สามารถซูมจากเลนส์ได้ สำหรับการถ่ายวิดีโอเกี่ยวกับกีฬา การซูมจากเลนส์ในระยะ 20 - 30 จะให้ภาพที่ดีกว่า ซึ่งกล้องที่ซูมจากเลนส์จะมีคุณสมบัติในการคงคุณภาพของวิดีโอไว้ได้อย่างดีเยี่ยม


ในขณะเดียวกัน การซูมด้วยระบบไฟฟ้าจะทำให้ได้คุณภาพของวิดีโอที่ไม่คมชัดเท่าการซูมจากเลนส์ อย่างไรก็ตาม กล้องที่สามารถซูมจากเลนส์ได้ก็จะมีราคาที่สูงกว่า หากคุณต้องการใช้คุณสมบัติในการซูมสำหรับการถ่ายวิดีโอจริง ๆ ก็ยังมีกล้องวิดีโอ ที่มีคุณสมบัติการซูมได้ถึง 300 เท่า หรือมากกว่า วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดเช่นกัน ฉะนั้น หากคุณต้องการถ่ายวิดีโอที่ซูมได้ไกลกว่า เราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่สามารถซูมด้วยระบบไฟฟ้าได้ค่ะ

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวจำเป็นอย่างมาก

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวจำเป็นอย่างมาก

หากคุณต้องการรักษาคุณภาพของวิดีโอให้คมชัดและสวยงามอยู่เสมอ เราขอแนะนำให้เลือกกล้องถ่ายวิดีโอที่มีคุณสมบัติในการกันสั่น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะแบ่งออกเป็นสองประเภท คือ การป้องกันการสั่นไหวจาก "ตัวเลนส์ (Optical Image Stabilization)" และการป้องกันการสั่นไหวระบบ "ไฟฟ้า (Electronic Image Stabilization)" โดยการกันสั่นจากตัวเลนส์นั้นจะป้องกันอาการสั่นไหวหรืออาการเบลอโดยการขยับของเลนส์และเซ็นเซอร์ไปตามวัตถุโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะแตกต่างจากการกันสั่นระบบไฟฟ้าที่จะทำงานหลังจากถ่ายวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังมีกล้องบางรุ่นที่มีกันสั่นระบบ "ผสม (Hybrid)" ที่มีการผสมระหว่างระบบกันสั่นจากตัวเลนส์และระบบไฟฟ้า ในการทำงานร่วมกัน ซึ่งจะทำให้ภาพวิดีโอที่ได้ออกมามีความลื่นไหลและนิ่งมากยิ่งขึ้น 


กล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อ "โซนี่ (Sony)" นั้น มีระบบการสั่นจากตัวเลนส์ที่ยอดเยี่ยม โดยปัจจุบันสามารถพัฒนาให้เลนส์เคลื่อนไหวได้ทั้ง 4 ทิศทาง คือ บน, ล่าง, ซ้าย, ขวา ซึ่งช่วยทำให้ป้องกันการสั่นไหวของภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก 


ในขณะเดียวกัน กล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อ "พานาโซนิค (Panasonic)"  ได้พัฒนาระบบที่ไม่เพียงแต่ป้องกันการสั่นไหวของภาพในระหว่างการถ่ายวิดีโอเท่านั้น แต่คุณยังสามารถปรับแต่งการสั่นไหวของวิดีโอให้นิ่งมากยิ่งขึ้นในภายหลังได้ หรือแม้แต่การเลือกโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวเฉพาะจุด หรือจะซูมเฉพาะจุดก็ทำได้ ทำให้การตัดต่อวิดีโอของคุณมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น 

คำนึงถึงประสิทธิภาพของการ "โฟกัสอัตโนมัติ (AF) "

คำนึงถึงประสิทธิภาพของการ "โฟกัสอัตโนมัติ (AF) "

คุณควรคำนึงถึงประสิทธิภาพของระบบ "โฟกัสอัตโนมัติ (AF) " ของกล้องด้วยเช่นกัน หากจำเป็นที่จะต้องถ่ายวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เช่น เด็ก สัตว์เลี้ยง การแข่งขันกีฬา ฯลฯ ซึ่งระบบโฟกัสอัตโนมัติจะช่วยติดตามและโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวให้คมชัดตลอดเวลา ถึงแม้จะมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพียงใดก็ตาม และในปัจจุบัน ยังมีระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ "จดจำใบหน้า (Face recognition AF)" ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของบุคคลที่อยู่ในวิดีโอนั้นไม่หลุดโฟกัส 


นอกจากนี้ ยังมีกล้องถ่ายวิดีโอหลากหลายยี่ห้อที่สามารถโฟกัสภาพให้คมชัดขึ้น เพียงแค่แตะที่จอของกล้องไปยังบริเวณที่ต้องการโฟกัสได้อย่างง่าย ๆ จัดว่าเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่งทีเดียว

ตรวจสอบคุณสมบัติในการกันฝุ่นและกันน้ำ

เพื่อให้กล้องวิดีโอของเรานั้นถ่ายภาพได้อย่างแม่นยำอยู่ตลอดเวลาและเพื่อรักษาการใช้งานให้ยาวนาน คุณควรตรวจสอบว่ากล้องของคุณมีประสิทธิภาพในการกันฝุ่นหรือไม่ หากจำเป็นที่จะต้องนำไปใช้งานในสถานที่ที่มีฝุ่นเยอะ ซึ่งฝุ่นเหล่านั้นอาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของกล้องคุณเสียหายก็เป็นได้


เมื่อต้องการใช้กล้องวิดีโอของคุณถ่ายภาพในสระน้ำหรือในทะเล กล้องของคุณจำเป็นต้องมีคุณสมบัติในการกันน้ำ และจะยิ่งจำเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในแต่ละวัน เช่น ในวันฝนตก เป็นต้น 

ถ้าหากกล้องของคุณไม่มีคุณสมบัติกันฝุ่นและกันน้ำ แต่จำเป็นต้องใช้งานในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญฝุ่นและละอองน้ำจริง ๆ ล่ะก็ กล้องถ่ายวิดีโอบางรุ่นจะมีเคสสำหรับกันฝุ่นและกันน้ำออกมาจำหน่ายโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้กันน้ำและกันฝุ่นได้เช่นเดียวกัน 

หากคุณลังเลตัดสินใจซื้อไม่ได้ ให้เลือกแบรนด์ชื่อเสียงเอาไว้ก่อน

หากคุณยังลังเลสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อไหน หรือรุ่นไหนดี เราขอแนะนำให้เลือกซื้อจากลักษณะเด่นหรือจากบริษัทผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงทางการผลิตกล้องถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ 


ตัวอย่างเช่น กล้องซีรีส์ "Handycam" ของ "Sony" ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของระบบกันสั่นจากตัวเลนส์ และต้องอย่าลืม ! ให้ความสำคัญของเรื่องเสียงในระหว่างการถ่ายวิดีโอในแต่ละยี่ห้อด้วย โดยในบางยี่ห้อจะมีคุณสมบัติ "ป้องกันเสียงรบกวนรอบข้าง" และมีไมโครโฟนที่สามารถบันทึกเสียงรอบข้างได้ถึง "5 ทิศทาง" ซึ่งจะช่วยทำให้คุณภาพเสียงของวิดีโอคุณมีความคมชัดมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


หรือคุณสมบัติ "Wipe Shooting" ของกล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อ "Panasonic" ที่จะช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะมีทั้งกล้องหลักและกล้องรอง โดยกล้องหลักจะทำหน้าที่ในการเก็บภาพโดยรวม ส่วนกล้องรองจะทำหน้าที่ในการเก็บภาพในมุมมองรอบ ๆ บริเวณเดียวกันเพิ่มเติมตามที่เราต้องการได้อย่างอัจฉริยะ ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น  

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไป เราจะขอแนะนำอันดับกล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด 10 อันดับ ที่เราได้ทำการศึกษาค้นคว้า และคัดสรรมาให้กับคุณผู้อ่านโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถพิจารณากล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณได้ง่ายขึ้น 

10
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัดFULL HD
เลนส์มุมกว้าง32.55 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 32 เท่า, ซูมอัจฉริยะ 57 เท่า, ซูมดิจิทัล 1140 เท่า
Frame Rate50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
9
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัดFULL HD
เลนส์มุมกว้าง26.8 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 30 เท่า, ซูมดิจิทัล 60 เท่า
Frame Rate60fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
8
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัดFULL HD
เลนส์มุมกว้าง29.5 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 20 เท่า
Frame Rate50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
7
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้างขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
ฟังก์ชันในการซูมขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
Frame Rate60fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่น
การกันฝุ่นและกันน้ำ
6
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง24 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 2 เท่า
Frame Rate4K 30fps, HD 250fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นไฟฟ้า
การกันฝุ่นและกันน้ำ
5
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง35 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 3 เท่า
Frame rate4K 30fps, FULL HD 120fps, HD 240fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
4
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง25.7 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูม
Frame Rate4K 60fps, FULL HD 120fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นด้วยอุปกรณ์ (Gimbal)
การกันฝุ่นและกันน้ำ
3
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง29 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 12 เท่า, ซูมดิจิทัล 192 เท่า
Frame Rate4K 30fps, HD 120fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
2
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัด6K
เลนส์มุมกว้างขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
ฟังก์ชันในการซูมขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
Frame Rate50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่น
การกันฝุ่นและกันน้ำ
1
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง16 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 2 เท่า
Frame Rate4K 60fps, 2.7K 120fps, FULL HD 240fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นไฟฟ้า
การกันฝุ่นและกันน้ำ

การเช่ากล้องถ่ายวิดีโอก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

การเช่ากล้องถ่ายวิดีโอก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

การเลือกใช้บริการเช่ากล้องถ่ายวิดีโอถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี หากคุณต้องการใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง เพื่อถ่ายในวันสำคัญต่าง ๆ เช่น ในวันกีฬาสีของลูก งานวันเกิดของคนในครอบครัว งานปีใหม่ ฯลฯ


ในการเช่ากล้องถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงบางรุ่นอาจจะมีราคาแพงกว่าที่คาดคิดไว้ ซึ่งอาจไม่ได้เป็นเพราะราคาของกล้องที่ยืม แต่เป็นเพราะราคาในการรับประกันกล้องในกรณีที่คุณอาจทำกล้องเสียหายด้วย หากเป็นช่วงที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ากล้องวิดีโอเป็นจำนวนมาก ค่าเช่ากล้องก็อาจจะสูงขึ้น และเงื่อนไขอื่น ๆ เพิ่มเติมนั้น ก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเช่ากล้องในแต่ละร้าน ซึ่งอาจจะมีการกำหนดไว้แตกต่างกันออกไป 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรายังมีบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกล้องถ่ายวิดีโอให้คุณผู้อ่านได้ติดตาม สามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้เลยค่ะ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
GoPro Hero 8 Black 1

GoPro

2
Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K 1

Blackmagic

3
SONY FDR-AX700 4K HDR 1

SONY

4
DJI Osmo Pocket 1

DJI

5
SONY FDR-X3000R 1

SONY

6
SONY RX0 II 1

SONY

7
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K 1

Blackmagic

8
Panasonic HC-V785 1

Panasonic

9
SONY Handycam PJ440 1

SONY

10
Canon LEGRIA HF R78 1

Canon

ชื่อสินค้า

Hero 8 Black

Pocket Cinema Camera 6K

FDR-AX700 4K HDR

Osmo Pocket

FDR-X3000R

RX0 II

Pocket Cinema Camera 4K

HC-V785

Handycam PJ440

LEGRIA HF R78

คุณสมบัติคุณภาพเกินราคา ใช้งานได้ทุก...สุดยอดแห่งความคมชัดระดับ 6K...คุณภาพสมราคา คุณสมบัติจัดเต...จิ๋วแต่แจ๋ว กันสั่นได้นิ่ง ...ขนาดกะทัดรัด เลนส์คุณภาพดี ...จิ๋วแต่แจ๋ว กันน้ำกันฝุ่น ก...สำหรับถ่ายวิดีโออย่างมืออาช...เชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟนเพื่อใ...เลนส์คุณภาพจาก ZEISS มุมกว้...เบา พกพาง่าย จับถนัดมือ ซูม...
ราคา14,500 บาท91,300 บาท64,990 บาท12,500 บาท14,490 บาท23,990 บาท46,200 บาท16,000 บาท14,490 บาท7,800 บาท
ประเภทของกล้องAction Cameraถือด้วยมือถือด้วยมือAction CameraAction CameraAction Cameraถือด้วยมือถือด้วยมือถือด้วยมือถือด้วยมือ
ความคมชัด4K6K4K4K4K4K4KFULL HDFULL HDFULL HD
เลนส์มุมกว้าง16 มิลลิเมตรขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง29 มิลลิเมตร25.7 มิลลิเมตร35 มิลลิเมตร24 มิลลิเมตรขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง29.5 มิลลิเมตร26.8 มิลลิเมตร32.55 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 2 เท่าขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้งซูมด้วยเลนส์ 12 เท่า, ซูมดิจิทัล 192 เท่าซูมดิจิทัล 3 เท่าซูมดิจิทัล 2 เท่า ขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้งซูมด้วยเลนส์ 20 เท่า ซูมด้วยเลนส์ 30 เท่า, ซูมดิจิทัล 60 เท่าซูมด้วยเลนส์ 32 เท่า, ซูมอัจฉริยะ 57 เท่า, ซูมดิจิทัล 1140 เท่า
Frame Rate4K 60fps, 2.7K 120fps, FULL HD 240fps50fps4K 30fps, HD 120fps4K 60fps, FULL HD 120fps4K 30fps, FULL HD 120fps, HD 240fps4K 30fps, HD 250fps60fps50fps60fps50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นไฟฟ้ากันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นด้วยอุปกรณ์ (Gimbal)กันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นไฟฟ้ากันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ ถึงแม้ข้อมูลอาจจะมีหลายข้อไปบ้าง แต่ก็เพื่อความละเอียด และเพื่อช่วยให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจอย่างตรงความต้องการ โดยที่ไม่มีความลังเลใด ๆ เกิดขึ้น และสำหรับ 10 อันดับกล้องถ่ายวิดีโอที่เราได้ทำการค้นคว้าหาข้อมูล และคัดสรรมาเพื่อคุณผู้อ่านโดยเฉพาะ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา เลือกซื้อได้โดยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ  


โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะสามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง ส่วนครั้งต่อไปจะเป็นบทความอะไรนั้น ขอให้คุณติดตามเว็บไซต์ my-best ของเราต่อไปนะคะ เราสัญญาว่าจะนำบทความดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ มานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้ติดตามอีกเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  38,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูปกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี?วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อันดับกล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งหวังว่าเมื่อผู้อ่านได้ลองอ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง และใช้ได้ไปนาน ๆ อย่างไรก็ตาม อย่าลืมเปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสียและเลือกให้ตรงตามไลฟ์สไตล์ของเรากันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,125 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหนุ่ม ๆ หลายคนเริ่มหันมาใช้เครื่องโกนหนวดไฟฟ้าแทนที่โกนหนวดแบบดั้งเดิมเนื่องจากใช้งานได้ง่ายและปลอดภัยกว่า นอกจากนี้ยังมีอายุการใช้งานนาน ซื้อครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้เป็นปี ๆ ใบมีดเป็นสนิมได้ยากจึงไม่ต้องซื้อใบมีดมาเปลี่ยนบ่อย ๆ บางรุ่น/ยี่ห้อยังถูกพัฒนาให้โกนได้เกลี้ยงเกลา เรียบเนียนได้ดีไม่แพ้ที่โกนหนวดแบบเก่า แถมยังมีหัวโกนแบบหวีสำหรับจัดแต่งทรงหนวดเคราเพิ่มมาให้ด้วย เรียกได้ว่ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่หนุ่ม ๆ ที่รักการไว้หนวดขาดไม่ได้เลยค่ะอย่างไรก็ตามเนื่องจากสมัยนี้เจ้าเครื่องโกนหนวดมีจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาดมากมายหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน หนุ่ม ๆ ที่กำลังมีแผนจะซื้อมาใช้คงต้องสับสนแน่ ๆ ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนหรือเลือกจากอะไรดี ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะ เพราะครั้งนี้ทีมงาน mybest ได้นำสาระดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องโกนหนวดยอดฮิตคุณภาพดีมาฝากคุณผู้ชายทั้งหลายกันแล้ว ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,763 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดตัวเลข / แป้นพิมพ์ตัวเลข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงคีย์บอร์ด หลายคนที่ใช้คอมพิวเตอร์คงจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ ? โดยหน้าที่หลักของคีย์บอร์ด คือ การป้อนข้อมูลเข้าสู่คอมพิวเตอร์ ซึ่งบางคนก็เลือกคีย์บอร์ดที่มีแค่แป้นพิมพ์ตัวอักษรเพื่อประหยัดพื้นที่บนโต๊ะทำงาน แต่ในบางสายงานคุณอาจต้องพิมพ์ตัวเลขอยู่เป็นประจำ เช่น งานบัญชี, งานคำนวณ, งานเก็บสถิติ เป็นต้น ในกรณีนี้ คีย์บอร์ดตัวเลขหรือที่บางคนเรียกว่า แป้นพิมพ์ตัวเลข จึงถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่งค่ะ ซึ่งคีย์บอร์ดประเภทนี้ เป็นแป้นพิมพ์ขนาดเล็กที่ประกอบด้วยแผงตัวเลขเป็นหลัก บางรุ่นอาจมีปุ่ม Tab, ปุ่ม Delete, ปุ่ม “00” เสริมมาด้วยเพื่อช่วยให้คุณทำงานได้ง่ายขึ้น โดยในท้องตลาดก็มีคีย์บอร์ดตัวเลขวางขายอยู่หลายยี่ห้อ บางคนจึงอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อคีย์บอร์ดชนิดนี้อย่างไรดีดังนั้น เพื่อช่วยไขข้อข้องใจในการเลือกซื้อคีย์บอร์ดตัวเลขของคุณ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดตัวเลข พร้อมทั้งจัดอันดับคีย์บอร์ดตัวเลขยอดฮิตขายดีที่ผ่านการเปรียบเทียบในด้านคุณสมบัติ ราคา และความนิยมจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาฝากทุกคนกันค่ะ หากอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามนะคะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,400 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  158,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,549 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องล้างจาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากคุณเป็นคนที่ทำอาหารทานเองอยู่เป็นประจำ และมักจะต้องล้างจานเป็นจำนวนมากบ่อย ๆ แค่ทำงานมาทั้งวัน ก็รู้สึกเหนื่อยล้าร่างกายจากการทำงานแล้ว เราขอแนะนำเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่จะมาค่อยแบ่งเบาภาระให้กับทุกคน ให้ไปทำกิจวัตรประจำวันอื่น ๆ หรือเอาเวลาไปผ่อนคลายหลังเลิกงานได้ โดยที่ไม่ต้องเปลืองแรงมาล้างจานเอง เครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนั้นก็คือ "เครื่องล้างจาน" นั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อได้คิดค้นฟังก์ชันที่อำนวยความสะดวกได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล้างแก้ว, คราบหนัก, ขวดนม หรือมีระบบอบแห้งในตัว จึงทำให้ทุ่นแรงและช่วยประหยัดเวลาของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะแต่ทว่า จะเลือกเครื่องล้างจานยี่ห้อไหนดีให้โดนใจและเหมาะสมกับครัวของเรามากที่สุดนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องให้ทุกคนทราบ รวมไปถึงคัดสรร 10 อันดับสินค้าที่สามารถซื้อได้จากทางร้านค้าออนไลน์ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,162 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "โน้ตบุ๊กเกมมิ่ง" ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้คุณสามารถสนุกสนานเพลิดเพลินกับเกมที่ชื่นชอบได้ทั้งที่บ้านและเมื่อเดินทางออกไปข้างนอก นอกจากนี้ ยังมีประสิทธิภาพในการประมวลผลกราฟิกขั้นสูง จึงเป็นที่นิยมทั้งต่อเหล่าเกมเมอร์ รวมถึงผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการตัดต่อวิดีโอด้วยค่ะ แต่อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้ผลิตนั้นมีหลายเจ้า เช่น ASUS, MSI, DELL และ HP และแต่ละเจ้า แต่ละรุ่นนั้น ก็มีสเปกของ GPU (Graphic Processing Unit), CPU (Central Processing Unit) และขนาดของหน่วยความจำที่แตกต่างกัน ทำให้มีผู้ใช้หลาย ๆ คน สับสนและตัดสินใจไม่ถูกว่าควรเลือกผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนดีใช่ไหมคะ เพื่อคลายความกังวลของเหล่าผู้ใช้คอมพิวเตอร์และเกมเมอร์แล้ว ในครั้งนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือก รวมถึงโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมที่น่าจับตามองใน พ.ศ. นี้มาให้แล้วค่ะ เรามาดูวิธีการเลือก เพื่อให้สามารถเลือกโน้ตบุ๊กที่เหมาะสมกับการใช้งานของเรา และมาสนุกเพลิดเพลินไปกับเกมด้วยกันนะคะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,682 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต 2 in 1 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท็บเล็ต 2 in 1 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊กประเภท "แท็บเล็ต 2 in 1" หรือ "2-in-1 PC (พีซีแบบ ทู-อิน-วัน)" คือ โน้ตบุ๊กที่มีลักษณะเป็นแท็บเล็ตในตัว ส่วนมากจะออกแบบมาให้สามารถถอดหน้าจอออกจากแป้นคีย์บอร์ดได้ด้วย เพื่อความสะดวกต่อการใช้งานแบบแท็บเล็ต ปัจจุบันมีผู้ผลิตโน้ตบุ๊กประเภทนี้หลากหลายค่าย ไม่ว่าจะเป็น HP ASUS และ Lenovo อย่างไรก็ตาม แท็บเล็ต 2 in 1 แต่ละรุ่นจะมีราคาที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพและคุณสมบัติต่าง ๆ ของโน้ตบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ CPU หน่วยความจำ (RAM) และแม้กระทั่งความบางของตัวบอดี้โน้ตบุ๊ก เป็นต้นบทความในวันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อและจัดอันดับแท็บเล็ต 2 in 1 รุ่นยอดนิยมตามวัตถุประสงค์การใช้งานแบบต่าง ๆ ซึ่งก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ตั้งแต่รุ่นประสิทธิภาพสูงในราคาคุ้มค่า ไปจนถึงรุ่นแบบฟรีซิม ! ลองอ่านแล้วตัดสินใจเลือกกันดูได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  399 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,726 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,136 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  105,217 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย, แบบ High Resolution, แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอด” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,364 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่