10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

10อันดับกล้องถ่ายวีดีโอยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี2017

การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญๆ ของวันวานในอดีตในปัจจุบัน กล้องวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่ หลากหลายยี่ห้อ เช่น โซนี่ , พานาโซนิค , แคนนอน และยังมีกล้องวิดีโอแบบพกพาที่สามารถกันน้ำได้อีกด้วย ในครั้งนี้จะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่นๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ ในการเลือกซื้อกล้องวิดีโอที่ดีและเหมาะสำหรับคุณ

สารบัญ

วิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ

การบันทึกความทรงจำต่างๆ ไม่ได้มีแต่การถ่ายภาพเท่านั้น แต่ยังมีการถ่ายวิดีโอ ที่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกกล้องวิดีโอมาฝากกันค่ะ

ราคา

ราคา

กล้องวิดีโอนั้นมีราคาที่แตกต่างกันไปตามคุณภาพ ตั้งแต่หลักพันบาทไปจนถึงหลักแสนบาทเลยทีเดียว

กล้องวิดีโอที่มีราคาสูง ก็จะมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันและมีความละเอียดของภาพสูง สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อนอาจจะไม่มีความจำเป็นที่จะต้องใช้กล้องที่มีราคาสูงขนาดนั้น แต่หากเป็นมืออาชีพที่จะต้องใช้ในการทำงานแล้วล่ะก็ หากใช้กล้องราคาถูก ระบบต่างๆ กับพวกฟังก์ชั่นการทำงาน ก็อาจจะไม่เพียงพอต่อการใช้งานจริง

ดังนั้นเราควรตั้งงบประมาณและประเมินการใช้งานของตัวเราว่าจะนำไปใช้งานแบบไหนด้วยค่ะ

การใช้งาน

การใช้งาน

ถ้าคุณคิดจะซื้อกล้องถ่ายวิดีโอสักเครื่อง คุณอยากจะถ่ายอะไร ลองคิดไว้หรือยังคะ?

หากต้องการถ่ายภาพเคลื่อนไหว ของเด็กๆ ตอนแข่งกีฬาสีที่โรงเรียน หรืองานแสดงบนเวทีของเด็กๆ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องใช้กล้องวิดีโอราคาสูง

แต่ถ้าหากต้องการบันทึกภาพเคลื่อนไหวการแข่งขันของนักกีฬาอาชีพ หรือบันทึกภาพสถานที่ท่องเที่ยว ให้ออกมาเหมือนกับมืออาชีพ ก็ควรเลือกกล้องที่มีคุณภาพดีและมีความละเอียดของภาพสูง

นอกจากนี้ ยังมีกล้องถ่ายวิดีโออีกประเภทที่เรียกว่า Action Camera ที่สามารถติดเข้ากับหมวกกันน๊อค, จักรยาน หรือติดกับสิ่งต่างๆ ได้ตามต้องการ

กล้องถ่ายวิดีโอมีให้เลือกใช้มากมายตามความต้องการและการใช้งาน ถ้าจะหาซื้อกล้องสักตัว ก่อนอื่นจะต้องพิจารณาว่า เราต้องการนำไปใช้งานรูปแบบไหน จะใช้ถ่ายอะไรบ้าง และบุคคลใดในครอบครัวที่สามารถใช้งานได้บ้าง

คุณสมบัติในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือที่มืด

คุณสมบัติในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย หรือที่มืด

หลังจากที่รู้วัตถุประสงค์ของการใช้งานและงบประมาณของกล้องแล้ว ลองคิดดูอีกว่าเราต้องใช้กล้องในสถานการณ์ใด สถานที่และเวลาไหนบ้าง

ถ้าต้องการถ่ายภาพงานวันเกิดตอนที่ปิดไฟเพื่อเป่าเทียนบนเค้กวันเกิด หากโฟกัสไม่ดีหรือได้ดูวิดีโอหลังถ่ายเสร็จ แล้วเห็นภาพไม่ชัดคงจะรู้สึกไม่ดีเอาซะเลย หากเลือกซื้อกล้องที่ไม่มีระบบช่วยถ่ายในที่แสงน้อยหรือถ่ายตอนกลางคืน ก็จะทำให้เกิดปัญหาขณะถ่ายภาพในที่มีแสงไม่เพียงพอ

แต่ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะต้องถ่ายวิดีโอในสถานการณ์ไหน เวลาใดแล้วล่ะก็ ก็ควรจะเลือกกล้องถ่ายวิดีโอที่มีโหมดถ่ายภาพกลางคืนไว้ด้วย

ระบบออโต้โฟกัส

ระบบออโต้โฟกัส

เหมาะสำหรับการถ่ายวิดีโอเคลื่อนไหวที่เน้นการติดตามวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ เช่น นักกีฬา, เด็กเล็ก, รถแข่ง หรืออื่นๆ เพราะระบบสามารถทำการโฟกัสได้อย่างทันท่วงที จึงทำให้ถ่ายวิดีโอที่มีความเคลื่อนไหวมากๆ ได้อย่างไม่มีปัญหา ฉะนั้น หากจะเน้นการถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาแล้วล่ะก็ กล้องที่ใช้ต้องมีระบบออโต้โฟกัสที่ดี และสามารถโฟกัสเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

คุณภาพการบันทึกเสียง

คุณภาพการบันทึกเสียง

กล้องวิดีโอที่ดี ไม่ได้ให้ความสำคัญเฉพาะความละเอียดของภาพเท่านั้น

แต่ในการบันทึกภาพ ที่มีเสียงดนตรีประกอบการแสดงของเด็ก, งานแสดงดนตรีต่างๆ หรือเสียงของสัตว์ต่างๆ ในสวนสัตว์ คุณภาพของเสียงจากการบันทึกถือเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมวิดีโอเป็นอย่างมาก

กล้องบางตัวจะมีระบบลดเสียงของลมหรือเสียงของผู้ถ่าย ถ้าหากให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพของการบันทึกเสียงแล้วล่ะก็ ควรเลือกกล้องที่มีระบบการบันทึกเสียงที่ดีจะทำให้เสียงที่ได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

ระบบป้องกันภาพสั่นไหว

ระบบป้องกันภาพสั่นไหว

กล้องถ่ายภาพนิ่งจะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหว ในกล้องวิดีโอก็มีระบบนี้ด้วยเหมือนกัน ขณะกำลังบันทึกวิดีโอแม้ว่าเราจะมั่นใจว่าเราถือกล้องเป็นอย่างดีแล้ว แต่วิดีโอที่ถ่ายออกมานั้นอาจจะสั่นก็ได้ ระบบป้องกันภาพสั่นไหว ถือว่าเป็นระบบที่สำคัญมากๆ อีกระบบหนึ่ง

กล้องรุ่นใหม่ในปัจจุบันนี้ มีเทคโนโลยีต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็น ระบบป้องกันภาพสั่นไหวออปติคอลแบบ 5 แกน หรือ การสลับเปลี่ยนเลนส์ แทนการปรับเซนเซอร์ ก็สามารถทำได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

กรณีที่บันทึกภาพเคลื่อนไหว อย่างเช่น การแข่งขันกีฬา ผู้บันทึกภาพต้องเคลื่อนย้ายตำแหน่งตามไปด้วย ก่อนที่จะเลือกใช้กล้อง เราควรคำนึงถึงความต้องการในการใช้งาน และการปรับระบบป้องกันการสั่น

มีช่องมองภาพหรือไม่

มีช่องมองภาพหรือไม่

กล้องถ่ายวิดีโอทั่วไปจะไม่มีช่องมองภาพ เพราะจะช่วยทำให้กล้องมีขนาดเล็กลง น้ำหนักเบา และทำให้ราคาถูกลง

แต่กล้องที่ใช้จอแสดงผล เวลาอยู่ที่กลางแจ้งจะเกิดแสงสะท้อนขึ้นที่จอภาพ อาจทำให้มองเห็นภาพหน้าจอได้ไม่ชัดเจนเท่าที่ควร แต่ถ้าหากใช้ช่องมองภาพแล้วล่ะก็ จะช่วยทำให้มองเห็นได้ดีขึ้น ถ้าต้องใช้งานกล้องถ่ายวิดีโอบริเวณกลางแจ้ง กล้องที่ใช้งานก็ควรจะมีช่องมองภาพอยู่ด้วย

เลนส์มีมุมกว้าง และ ซูมได้หรือไม่

เลนส์มีมุมกว้าง และ ซูมได้หรือไม่

กล้องถ่ายวิดีโอปัจจุบันนี้การที่เลนส์สามารถซูมได้ถึง 20 เท่านั้นถือเป็นเรื่องปกติ ในกล้องบางตัวสามารถซูมได้ถึง 40 เท่าก็มี

กล้องรุ่นใหม่ได้ใช้ระบบ Digital Zoom (ซูมด้วย Software) แทนการใช้ Optical Zoom (การซูมด้วยเลนส์) แต่การซูมภาพแบบดิจิตอลนั้นจะให้ความละเอียดของภาพได้น้อยกว่า การซูมด้วยเลนส์แบบปกติ แนะนำการเลือก และเปรียบเทียบ การใช้งานของระบบซูมภาพของกล้อง สำหรับการใช้งานถ่ายภาพทิวทัศน์ หรือ การถ่ายภาพในร่ม และเปรียบเทียบเรื่องเลนส์ ที่ให้มุมกว้าง จะดีกว่าระบบซูมภาพ ในหนังสือคู่มือฯ จะระบุขนาดของเลนส์ไว้ว่า อัตราเป็นมิลลิเมตรเช่น “เลนส์ 35mm.” แนะนำให้เลือกกล้องที่มี อัตราของเลนส์ที่มีมุมกว้าง

คุณสมบัติอื่นๆ

คุณสมบัติอื่นๆ

กล้องบางยี่ห้อจะมีระบบกันฝุ่น กันน้ำ หรือใช้เลนส์ 2 อันในตัว ส่วนความละเอียดของภาพนั้น โดยพื้นฐานจะเป็นแบบ HD ในรุ่นใหม่ๆความละเอียดของภาพก็จะเป็นแบบ 4K แต่ความละเอียดของภาพที่มีความละเอียดมาก ก็ใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน

คุณสมบัติและฟังก์ชั่นต่างๆ เหล่านี้ จะขึ้นอยู่กับการถ่ายวิดีโอที่มีความต้องการถ่ายมากน้อยแค่ไหน อย่างไรก็ตาม ต้องคิดก่อนเสมอว่า เราจะถ่ายภาพอะไร ถ่ายในเหตุการณ์แบบไหน หรือถ่ายในสถานการณ์แบบใด แล้วค่อยเลือกซื้อกล้อง

10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไป จะขอแนะนำอันดับกล้องถ่ายวิดีโอยอดนิยมพร้อมคำอธิบาย ถึงความสำคัญในการเลือกซื้อ เชิญลองค้นหากล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะกับคุณได้เลยค่ะ

10. SONY FDR-AX100

10.SONY   FDR-AX100

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 58,490 บาท

( แถมเพิ่ม: กระเป๋าใส่กล้อง + ขาตั้งกล้อง + แบตเตอรี่ NP-FV50 : 2 ก้อน)

เซนเซอร์และประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม

รุ่นนี้เป็นกล้องวิดีโอตัวท็อปของค่าย Sony เลยก็ว่าได้ เพราะมีเซนเซอร์รับภาพขนาดใหญ่ถึง 1 นิ้ว และความละเอียดระดับ 4K ทำให้วิดีโอที่ถ่ายออกมาสวยคมชัดได้ตามที่ใจต้องการ ส่วนการซูม สามารถใช้ได้ทั้งแบบ Optical Zoom 12 เท่า ซึ่งอาจจะดูน้อยกว่ากล้องรุ่นอื่นๆ ในปัจจุบันก็จริง แต่ในส่วนของ Digital Zoom นั้นก็สามารถทำได้เพียงพอกับการถ่ายวิดีโอ และยังสามารถตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้อย่างมือโปรเลยทีเดียวค่ะ

9. Sony HDR-PJ675 

Sony Handycam รุ่น HDR-PJ675 -Black

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 26,880 บาท

( แถมเพิ่ม: กระเป๋าใส่กล้องขาตั้งกล้องพร้อมรีโมท)

กล้องวิดีโอที่สามารถใช้งานกับเครื่องโปรเจคเตอร์ได้

รุ่งนี้เป็นกล้องที่ใช้ G-LENS ซึ่งเป็นเลนส์เฉพาะของ Sony ทำให้วิดีโอที่ได้ออกมาสวยงามคมชัด และยังมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวอีกด้วย

แม้วัตถุกำลังเคลื่อนที่ กล้องตัวนี้ก็ยังสามารถถ่ายวิดีโอออกมาได้อย่างดี จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบ้านที่มีเด็กๆ เพื่อเอาไว้บันทึกความทรงจำเก็บไว้ แถมยังใช้งานร่วมกับเครื่องโปรเจคเตอร์ได้ ทำให้สามารถแบ่งปันช่วงเวลาแห่งความทรงจำได้กับทุกคนในครอบครัว

8. Panasonic HC-VX980M

8. Panasonic HC-VX980M

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 25,100 บาท

ใช้งานยาวนาน ฟังก์ชั่นก็สะดวกครบครัน

ในบรรดารุ่นที่รองรับระบบ 4K กล้องตัวนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ ขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา และใช้งานได้สะดวก คุณสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ด้วยน้ำหนักเพียง 400 กรัมเท่านั้น เหมาะกับผู้หญิงที่ชื่นชอบการถ่ายวิดีโอ แถมยังสามารถบันทึกวิดีโอได้ยาวนานถึง 27 ชั่วโมงเลยทีเดียว และยังสามารถเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์อื่นๆ ผ่าน ได้อีกด้วย

7. GoPro HERO4

7.  GoPro HERO4

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 14,800 บาท

บันทึกความทรงจำกับกิจกรรมต่างๆ ของคุณได้อย่างง่ายดาย

ตัวกล้องมีขนาดเล็กเพียง 7 ซม. หนา 39 มม. และหนัก 83 กรัม นอกจากจะมีขนาดเล็กแล้วยังมีหน้าจอสัมผัสมาให้ด้วย การถ่ายวิดีโอทำความละเอียดได้สูงสุดถึงระดับ 4K เลยทีเดียว แถมตัวเครื่องยังสามารถกันแรงกระแทก กันฝุ่น และดำน้ำลึกได้ถึง 40 เมตร เป็นกล้องที่สมบูรณ์แบบเหมาะกับการพกพาในชีวิตประจำวันเพื่อเก็บบันทึกกิจกรรมโปรดของคุณ

6. Panasonic HX-A1-D

6.  Panasonic  HX-A1-D 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,990 บาท

แค่คิดถึงวิธีใช้ก็น่าตื่นเต้นแล้ว

มองแว็บแรกหลายคนอาจจะคิดว่าสิ่งนี้คือไฟฉาย แต่ที่จริงแล้วเป็นกล้องถ่ายวิดีโอที่ถูกเรียกว่า Wearable Camera เพราะกล้องตัวนี้ถูกออกแบบมาให้สามารถติดเข้ากับสิ่งต่างๆ ได้ เช่น จักยาน รถยนต์ บนหมวกกันน็อค หรือแม้แต่ตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเราก็ได้ค่ะ และด้วยความที่ตัวกล้องมีขนาดเล็กจึงมีน้ำหนักเพียง 45 กรัมเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถกันน้ำ กันฝุ่น กันแรงกระแทกที่เกิดจากการทำกิจกรรมต่างๆ ได้อีกด้วย แต่กล้องตัวนี้จำเป็นจะต้องใช้คู่กับสมาร์ทโฟน หรือ แท็บเล็ตเท่านั้นนะคะ

5. Canon VIXIA HF R800

5. Canon VIXIA HF R800

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 12,551 บาท

กล้องวิดีโอที่สามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเบาๆ

CANON ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตกล้อง SLR ที่มีชื่อเสียง ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่เรียกว่า DIGIC ทำให้ภาพที่ออกมามีคุณภาพสูงCANON ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตกล้อง SLR ที่มีชื่อเสียง ด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่เรียกว่า DIGIC ทำให้ภาพที่ออกมามีคุณภาพสูงวิดีโอมีความละเอียด 2.07MP และมีน้ำหนัก 235 กรัม เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะซื้อกล้องวิดีโอตัวแรกค่ะ

4. Panasonic HC-W580 Camcorder

Panasonic HC-W580 Camcorder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 16,000 บาท

กล้องถ่ายวิดีโอสำหรับครอบครัว

เป็นกล้องถ่ายวิดีโอระดับ HD ของ Panasonic เลยทีเดียว ฟังก์ชั่นที่มีมาพร้อมกับเครื่องนั้นก็ครบครัน แถมยังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 13 ชั่วโมง 40 นาที  เด็กๆ ก็สามารถใช้กล้องตัวนี้ได้ เพราะตัวกล้องหนักเพียง 309 กรัม เพราะฉะนั้นกล้องตัวนี้จึงเหมาะกับทุกๆ คนในครอบครัวจริงๆ ค่ะ

3. Xiaomi Yi Action Camera (Green Standard set)

3. Xiaomi Yi Action Camera (Green Standard set)  

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,590 บาท

กันน้ำลึกได้ถึง 40 เมตร!

กล้องตัวนี้มีเลนส์มุมกว้างถึง 155 องศา ตัวเซนเซอร์ CMOS จากค่าย Sony สามารถถ่ายภาพนิ่งได้ที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล และถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียด 1080p 60 เฟรม/วินาที รองรับการเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth แถมยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 40 เมตรเลยทีเดียว

2. DVC 1080P DVC-01

2. DVC   1080P DVC-01

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,800 บาท

ราคากลางๆ กับกล้องที่ใช้ง่ายๆ

คุณเองก็สามารถเป็นเจ้าของกล้อง Sony Handycam® ได้ในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป
เซนเซอร์รับภาพ CMOS มาพร้อมกับความละเอียด 1.3MP ซึ่งเพียงพอต่อคุณพของวิดีโอ และยังมีฟังก์ชั่นอื่ๆ ที่น่าสนใจอีก เช่น การตรวจจับใบหน้าอัตโนมัติ หรือการปรับค่าแสงสีขาวโดยอัตโนมัติ (Auto White Balance) เป็นต้น

1. Samsung Gear 360 Real 360°

1. Samsung  Gear 360 Real 360° 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 10,399 บาท

พลาดไม่ได้กับกล้องที่ถ่ายได้ 360 องศา

กล้องวิดีโอทรงกลมขนาดเล็ก จากค่าย Samsung ที่มีความละเอียดของภาพอยู่ที่ 15 ล้านพิกเซล เมื่อถ่ายภาพหรือวิดีโอ กล้องหน้าและกล้องหลังจะทำหน้าที่เก็บภาพแยกกันคนละส่วน ซึ่งแต่ละกล้องสามารถเก็บภาพกว้างได้เท่ากับ 180° และเมื่อนำทั้ง 2 ภาพมารวมกัน ก็จะได้เป็นภาพ 360° นั้นเอง

ไม่ว่าจะเป็นงานปาร์ตี้กลางแจ้งหรือในร่ม ก็ไม่จำเป็นต้องคอยถือกล้องถ่ายวิดีโอไว้ตลอดเวลาอีกต่อไป เพราะกล้องตัวนี้มาพร้อมกับขาตั้งแบบสามขาทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะเลยใช้ไหมคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ 10 อันดับกล้องถ่ายวิดีโอที่ได้แนะนำไป มีแต่ของคุณภาพดี ใช้งานง่าย พกพาได้สะดวกทั้งนั้นเลยนะคะ ขอให้ได้พบกับกล้องในแบบที่คุณต้องการนะคะ

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป กันน้ำ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ หลาย ๆ คนคงมีทริปไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันใช่มั้ยล่ะคะ ยิ่งเป็นวัยรุ่นวัยมหาวิทยาลัยหลาย ๆ คนก็กำลังปิดเทอมอยู่พอดี กิจกรรมในช่วงหน้าร้อนก็คงจะหนีไม่พ้นการเที่ยวทะเล น้ำตก รวมไปถึงกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมให้เลือดได้สูบฉีดไปทั่วร่างกาย ซึ่งไหน ๆ ก็ไปลุยกันถึงที่แล้ว หากไม่ได้เก็บภาพกลับไปก็คงเสียดายแย่ ดังนั้นครั้งนี้เราจึงขอนำเสนอ “กล้องถ่ายรูปกันน้ำ” หรืออุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับพกไปถ่ายใต้น้ำหรือถ่ายขณะเล่นน้ำ สาดน้ำกันให้เต็มที่ ซึ่งกล้องถ่ายรูปกันน้ำในปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อที่ฮิตกัน ไม่ว่าจะเป็น Gopro, Olympus, Fuji หรือ Sony ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกยากว่า อย่างเรา ต้องเลือกกล้องกันน้ำแบบไหน ยี่ห้อไหนกันดี? วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกล้องถ่ายรูปกันน้ำ ไปพร้อม ๆ กับแนะนำ 10 อั

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป ดิจิตอล คอมแพค ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องดิจิตอลคอมแพค แต่ถูกอัดแน่นด้วยคุณสมบัติการถ่ายภาพระดับสูง ส่งผลให้ราคาจำหน่ายสูงตามไปด้วย เรียกกันว่า กล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยม ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในเวลานี้ บริษัทชื่อดังทั้ง Nikon, Canon, Sony, Olympus และอีกหลายบริษัทได้แข่งขันกันวางจำหน่ายกล้องคอมแพคระดับสูงชนิดนี้ ซึ่งคุณสมบัติพื้นฐานต่าง ๆ ที่ให้มาแน่นอนว่าครบเครื่องระดับพรีเมี่ยม นอกจากนี้ยังเพิ่มเติมด้วยฟังก์ชันเสริมอย่าง Wi-Fi หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนถึงกับเลือกไม่ถูก ว่าจะเลือกสินค้าตัวไหนดีกันเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายถึงวิธีการเลือกกล้องดิจิตอลคอมแพคระดับพรีเมี่ยมนี้จากหลากหลายมุมมอง เปรียบเทียบกันทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงเสียงจากผู้ใช้งานจริง จนมาเป็นอันดับยอด

 • 7 อันดับ กล้อง 360 องศา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  กล้อง 360 องศา ไอเทมใหม่สำหรับคนรักการถ่ายรูปและวิดีโอที่ทำให้คุณสามารถเก็บภาพบรรยากาศได้ 360 องศาเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเปิดมิติใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยค่ะ กล้องชนิดนี้มีราคาไม่สูงมากเมื่อเทียบกับกล้องถ่ายรูปทั่วไปจึงเป็นที่นิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ เลยพากันพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อเอาใจคนชอบกล้อง ซึ่งคำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัย คือ “รุ่นไหนดี” แต่เราไม่สามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้เลยค่ะ ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” เสียก่อน ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมมาให้อ่านกัน เมื่อรู้แล้วว่ากล้อง 360 องศาลักษณะใดเหมาะกับความต้องการของตัวเอง คราวนี้ก็ถึงเวลาของพระเอกของเราอย่าง “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ รวมไปถึงรีวิว ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้ กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั

 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะ ดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นก

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป สำหรับคนชอบเซลฟี่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กล้องถ่ายรูปได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของเรามากขึ้น กลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ ต้องพกติดตัวไปด้วยแทบทุกครั้งที่เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ นอกจากจะทำให้การท่องเที่ยวมีสีสันมากขึ้นแล้วยังเป็นเครื่องบันทึกความทรงจำและความประทับใจที่ดีอีกด้วย ปัจจุบันผู้ผลิตรายใหญ่เช่น Sony, Fujifilm หรือ Olympus จึงพัฒนากล้องถ่ายรูปให้มีหลากหลายฟังก์ชันและรูปแบบเพื่อเอาใจผู้ใช้ทุกเพศทุกวัย แต่ถ้าพูดถึงฟังก์ชันที่กำลังมาแรงในยุคสมัยนี้ก็คงหนีไม่พ้นฟังก์ชันในการถ่ายรูปเซลฟี่ที่วัยรุ่นหลายคนต้องการ ซึ่งนอกจากจะไม่ต้องไหว้วานคนรอบข้างมาช่วยถ่ายแล้วยังได้ภาพตัวเองที่สวยคมชัดอีกด้วยค่ะ สำหรับใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่แต่ไม่ทราบว่าควรเลือกกล้องถ่ายรูปอย่างไร ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน mybest ได้นำวิธีการเลือกกล้

 • 10 อันดับ VR Headset จอแสดงภาพสามมิติ สำหรับมือถือ สมาร์ทโฟน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นปีแห่งการบุกเบิกของ VR เลยก็ว่าได้ ว่าแต่ VR  คืออะไรล่ะ? ถ้าให้อธิบายง่ายๆ VR ย่อมาจาก Virtual Reality ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่จะทำให้เราสามารถเห็นภาพต่างๆเสมือนราวกับเราเข้าไปอยู่ในฉากเหล่านั้นจริงๆเพียงแค่ผ่านการมองจากแว่น VR หรือ VR Headset นั่นเองค่ะ หลายๆคนคงจะรู้ว่า VR เริ่มถูกใช้งานอย่างแพร่หลาย บางคนอาจจะเข้าใจผิดว่า VR จะต้องใช้งานผ่านอุปกรณ์ที่มีความคมชัดสูง เช่น คอมพิวเตอร์ หรือจอเกมเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จริงๆแล้ว เราก็สามารถใช้ VR ผ่านสมาร์ทโฟน เช่น iPhone ได้อย่างง่ายๆเลยล่ะค่ะ ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำ VR Headset ที่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนได้ ทั้งยี่ห้อที่หลายๆคนรู้จักดีอยู่แล้วหรือแม้แต่ยี่ห้อที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อ ทั้งวิธีการเลือกและการเปรียบเทียบฟังก์ชั่น ก็หวัง

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD  ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการแล

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียว วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่น สร้างบรรยากาศอันระทึกใจ เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเราเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนต์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์เดียวกันกับในโรงภาพยนต์ได้ที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ง่าย ๆ แค่เราต้องรู้จักวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้านเท่านั้นเอง ปัจจุบันมีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แต่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และเคยไหมคะที่เห็นสเปกที่ผู้ผลิตเขียนไว้แต่ก็ไม่เข้าใจว่ามีความหมายว่าอย่างไร เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิด และขอนำ 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ยอดฮิตน่าซื้อมาให้ทุกท่านไว้พิจารณ