• 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

การเก็บบันทึกภาพความทรงจำสำคัญ ๆ ของวันวานในอดีตจนถึงปัจจุบัน กล้องถ่ายวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Sony, Panasonic, Canon ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบที่ถือด้วยมือถ่าย (Handy Type) หรือแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับสายลุยอย่างเต็มรูปแบบ (Action Camera) หรือจะเป็นแบบที่มีฟังก์ชันซูมมากกว่าปกติ หรือแบบที่มีระบบกันสั่นที่แตกต่างกัน ฯลฯ


ในครั้งนี้ เราจะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน และข้อมูลด้านอื่น ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และจะทำการแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำการค้นคว้าและคัดสรรมาเพื่อผู้อ่านโดยเฉพาะ ดังนั้น โปรดติดตามบทความนี้ของเรา เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นายบ้าเที่ยว
 • แก้ไขล่าสุด: 21-03-2020
 • 20,731 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

กล้องถ่ายวิดีโอ อุปกรณ์ที่เหมาะที่สุดในการถ่ายวิดีโอ

กล้องถ่ายวิดีโอ อุปกรณ์ที่เหมาะที่สุดในการถ่ายวิดีโอ

ในปัจจุบัน มีอุปกรณ์หลากหลายประเภทที่สามารถใช้ถ่ายวิดีโอได้ เช่น สมาร์ทโฟน หรือ กล้อง DSLR เป็นต้น แต่กล้องวิดีโอนั้น ถือเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่สุดหากคุณต้องการถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ เพราะถึงแม้ว่าสมาร์ทโฟนจะสามารถถ่ายได้อย่างง่ายดายด้วยปลายนิ้วสัมผัสและมีคุณภาพของกล้องที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นอย่างมากในปัจจุบัน แต่โดยส่วนใหญ่แล้ว กล้องจากสมาร์ทโฟนนั้นจะไม่มีฟังก์ชันในการซูม หรือมักจะมีพื้นที่ความจำในตัวเครื่องไม่เพียงพอสำหรับการบันทึกวิดีโอที่มีระยะเวลานาน


สำหรับกล้อง DSLR แม้ว่าจะใช้ถ่ายวิดีโอได้เช่นเดียวกัน แต่ผู้ใช้หลายคนก็มักจะประสบปัญหาเรื่องน้ำหนักของกล้อง ที่มักจะหนักกว่ากล้องถ่ายวิดีโอทั่วไป โดยเฉพาะหากต้องถ่ายวิดีโอเป็นระยะเวลานาน นอกจากนี้ ยังมีปัญหาในเรื่องการถ่ายหลุดโฟกัสอยู่บ่อย ๆ ฉะนั้น กล้องถ่ายวิดีโอจึงจัดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในการบันทึกวิดีโอของคุณนั่นเอง ! 

 

วิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ

การบันทึกความทรงจำต่าง ๆ ไม่ได้มีแค่การถ่ายภาพเท่านั้น ซึ่งยังมีการถ่ายวิดีโอที่สามารถเก็บรายละเอียดได้มากกว่า ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับการเลือกกล้องวิดีโอมาฝากกันค่ะ

Handy Type หรือ Action Camera ควรเลือกแบบไหน ?

กล้องถ่ายวิดีโอมีอยู่สองประเภทหลัก ๆ คือ แบบที่ถือด้วยมือ (Handy Type) และสำหรับสายลุย (Action Camera) คุณจึงควรตรวจสอบคุณสมบัติการใช้งานของกล้องสองประเภทนี้ก่อนเลือกซื้อ  

ใช้กล้องประเภทถือด้วยมือ สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบจริงจัง

ใช้กล้องประเภทถือด้วยมือ สำหรับการถ่ายวิดีโอแบบจริงจัง

หากคุณต้องการถ่ายวิดีโอแบบจริงจัง เราขอแนะนำกล้องถ่ายวิดีโอประเภทถือด้วยมือ เพราะว่าคุณสามารถถือกล้องถ่ายได้สะดวกด้วยมือเดียว ซึ่งจะช่วยให้สามารถเคลื่อนกล้องถ่ายวัตถุที่เคลื่อนที่อยู่ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีปุ่มกดถ่าย, หยุดถ่าย, ซูม ที่สามารถกดใช้ได้อย่างง่ายดาย ทำให้การถ่ายวิดีโอของคุณนั้นเป็นไปได้ด้วยความสะดวกสะบายมากยิ่งขึ้น


กล้องถ่ายวิดีโอประเภทถือด้วยมือนั้นมีหลายรุ่นให้เลือก ตั้งแต่ระดับมือใหม่ ไปจนถึงระดับมืออาชีพ โดยสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อกล้องประเภทนี้ก็คือ คุณต้องคำนึงถึงความสะดวกในการใช้งาน, ประสิทธิภาพในการทำงาน โดยพิจารณาจากงบประมาณและจุดประสงค์ในการใช้งานของคุณเป็นหลัก 

กล้อง Action Camera เหมาะสำหรับถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

กล้อง Action Camera เหมาะสำหรับถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวต่อเนื่อง

กล้อง Action Camera เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายวิดีโอที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง เช่น กีฬา เป็นต้น โดยกล้องประเภทนี้มักจะมีขนาดกล้องที่เล็ก และน้ำหนักเบา ซึ่งทำให้สามารถติดตั้งบนแฮนด์จักรยาน หรืออุปกรณ์กีฬาได้อย่างสะดวก 


โดยกล้องประเภทนี้ มีหลายรุ่นที่สามารถป้องกันการกระแทกได้เป็นอย่างดี ซึ่งเหมาะสมสำหรับการถ่ายวิดีโอในเหตุการณ์ที่อาจจะต้องเผชิญกับความหนักหน่วง หรือกระทบกระทั่งกับวัตถุอื่นอยู่บ่อย ๆ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการกันน้ำ หรือกันหิมะที่ยอดเยี่ยม ซึ่งคุณสมบัติทั้งสองอย่างนี้ ทำให้เหมาะสมสำหรับการถ่ายวิดีโอใต้น้ำ หรือกีฬาทางน้ำ นั่นเอง 


สำหรับกล้อง Action Camera นั้น มีหลายรุ่นที่สามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดถึง 4K ยกตัวอย่างเช่น GoPro ที่มีระบบกันสั่นที่ยอดเยี่ยม ลดอาการสั่นไหวของภาพ ช่วยให้คุณภาพของวิดีโอที่ถ่ายออกมามีความนิ่งมากยิ่งขึ้น โดยอีกคุณสมบัติเด่นของกล้องประเภทนี้ก็คือ มีอุปกรณ์ให้คุณได้ใช้ร่วมกันอย่างหลากหลาย เพื่อรองรับการถ่ายวิดีโอในหลากหลายสถานการณ์ได้มากยิ่งขึ้น

เลือกความคมชัด FULL HD ขึ้นไป และตรวจสอบ Frame rate

เลือกความคมชัดหรือความละเอียดของกล้องถ่ายวิดีโอ ตามคุณภาพของความคมชัดวิดีโอที่คุณคาดหวัง คุณภาพของภาพวิดีโอที่ถ่ายออกมา ถือเป็นปัจจัยพื้นฐานในการเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอ ดังนั้น คุณควรพิจารณาคุณสมบัติเหล่านี้ของกล้องถ่ายวิดีโออย่างถี่ถ้วน

เน้นความคมชัดต้อง 4K แต่ถ้างบฯจำกัดให้เลือก FULL HD

เน้นความคมชัดต้อง 4K แต่ถ้างบฯจำกัดให้เลือก FULL HD

เราขอแนะนำความคมชัดระดับ 4K หากคุณต้องการคุณภาพของภาพวิดีโอที่มีความคมชัดสูงและสวยสดใส เพราะความคมชัดระดับ 4K นั้น มีความคมชัดกว่าระดับ FULL HD ถึง 4 เท่า ทำให้สามารถถ่ายออกมาได้ภาพที่สวยงามกว่า โดยคุณสามารถปรับแต่งโทนภาพของวิดีโอได้อย่างหลากหลาย หรือจะรักษาโทนภาพแบบเดิมไว้ก็ได้ จัดว่าเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับขั้นตอนการตัดต่อ แต่สิ่งหนึ่งที่คุณต้องคำนึงถึง ก็คือ คอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ของคุณก็ต้องมีประสิทธิภาพสูงด้วย รวมไปถึงจอคอมพิวเตอร์หรือจอทีวีของคุณก็ต้องรองรับความคมชัดระดับ 4K ด้วย 


กล้องถ่ายวิดีโอ 4K จะมีราคาแพงกว่าระดับ Full HD พอสมควร ดังนั้น หากคุณต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายเราจึงแนะนำให้เลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอ FULL HD จะเหมาะสมกว่า เพราะถึงแม้จะเป็นความคมชัดระดับ FULL HD แต่ก็เพียงพอแล้วสำหรับการเก็บภาพทริปท่องเที่ยว, เหตุการณ์ต่าง ๆ , รวมไปถึงช่วงเวลาที่สำคัญของครอบครัวคุณ  

ขอแนะนำ 60 Frame Rate (FPS) หากต้องการภาพที่ลื่นไหล

ขอแนะนำ 60 Frame Rate (FPS) หากต้องการภาพที่ลื่นไหล

หากคุณต้องการภาพวิดีโอที่มีความลื่นไหล เราขอแนะนำให้เลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่สามารถถ่ายได้ 60fps (Frame Rate) ขึ้นไป ซึ่ง Frame Rate คือ จำนวนภาพที่สามารถถ่ายได้ในเวลา 1 วินาที เพราะฉะนั้น ยิ่งกล้องถ่ายวิดีโอของคุณสามารถถ่าย Frame rate ได้เยอะเท่าไร ก็ยิ่งจะทำให้ภาพวิดีโอมีความลื่นไหลมากขึ้นเท่านั้น


สำหรับกล้องถ่ายวิดีโอระดับ 4K นั้น การถ่ายวิดีโอ 60fps จะทำให้ภาพมีความลื่นไหลมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นภาพที่มีการเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะช่วยทำให้สามารถคงคุณภาพของวิดีโอไว้ได้ในระดับดีเยี่ยม โดยกล้องถ่ายวิดีโอ 4K ในบางรุ่นนั้นยังสามารถถ่ายได้ถึง 240fps เลยทีเดียว แต่ก็ต้องระวังในเรื่องของระยะเวลาในการถ่ายภาพที่อาจจะสั้นลงตามไปด้วย ยิ่งไปกว่านั้น กล้องถ่ายวิดีโอในปัจจุบันก็มีราคาที่สูงขึ้นตามประสิทธิภาพ เราจึงจำเป็นต้องพิจารณาเลือกซื้อกล้องจากจุดประสงค์และงบประมาณที่มีจะตอบโจทย์ที่สุด 

ตรวจสอบคุณสมบัติของเลนส์

อย่าลืม ! ตรวจสอบคุณสมบัติของเลนส์ที่เหมาะสมกับประเภทของการถ่ายวิดีโอที่คุณต้องการ เช่น ต้องการถ่ายทิวทัศน์ หรือถ่ายบุคคล ฯลฯ

เลนส์มุมกว้าง (Wide-angle Lens) เหมาะกับการถ่ายทิวทัศน์และเซลฟี

เลนส์มุมกว้าง (Wide-angle Lens) เหมาะกับการถ่ายทิวทัศน์และเซลฟี

เลือกกล้องถ่ายวิดีโอที่มีเลนส์กว้างสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์ ซึ่งเลนส์มุมกว้างนั้นจะทำให้คุณสามารถเก็บภาพวิดีโอของคุณได้กว้างและสมจริง ในระยะที่เกือบเทียบเท่ากับสายตาของมนุษย์ เราขอแนะนำกล้องถ่ายวิดีโอที่มีเลนส์ที่กว้างพอสำหรับการถ่ายเซลฟี รวมไปถึงผู้ที่ต้องการถ่ายวิดีโอให้เห็นบริเวณห้องทั้งหมดของคุณหรือกิจกรรมในร่มก็ทำได้ดี


ขอแนะนำกล้องที่มีเลนส์มุมกว้างระหว่าง 28 - 35 มิลลิเมตร ซึ่งจำนวนตัวเลขยิ่งน้อย ยิ่งทำให้เลนส์มีมุมที่กว้างขึ้น อย่างไรก็ตาม เลนส์มุมกว้างของกล้องวิดีโอก็ยังสู้เลนส์มุมกว้างของกล้อง DSLR ไม่ได้ ฉะนั้น อาจมีข้อจำกัดอยู่บ้าง โดยเฉพาะการซูม จึงควรตรวจสอบประสิทธิภาพของกล้องถ่ายวิดีโอให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ 

เลือกประเภทการ "ซูม" ของกล้อง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

เลือกประเภทการ "ซูม" ของกล้อง ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

หากคุณต้องการถ่ายวิดีโอในวันกีฬาสีของลูกหรือวิดีโอที่เกี่ยวกับกีฬา ให้ตรวจสอบคุณสมบัติในการซูมกล้อง โดยการซูมของกล้องวิดีโอจะมีอยู่สองประเภท คือ การซูมจาก "ตัวเลนส์ (Optical Zoom)" และ การซูมด้วยระบบ "ไฟฟ้า (Digital Zoom)" หากคุณต้องการได้ผลลัพธ์ของภาพที่คมชัดมากกว่า เราขอแนะนำให้คุณเลือกกล้องวิดีโอที่สามารถซูมจากเลนส์ได้ สำหรับการถ่ายวิดีโอเกี่ยวกับกีฬา การซูมจากเลนส์ในระยะ 20 - 30 จะให้ภาพที่ดีกว่า ซึ่งกล้องที่ซูมจากเลนส์จะมีคุณสมบัติในการคงคุณภาพของวิดีโอไว้ได้อย่างดีเยี่ยม


ในขณะเดียวกัน การซูมด้วยระบบไฟฟ้าจะทำให้ได้คุณภาพของวิดีโอที่ไม่คมชัดเท่าการซูมจากเลนส์ อย่างไรก็ตาม กล้องที่สามารถซูมจากเลนส์ได้ก็จะมีราคาที่สูงกว่า หากคุณต้องการใช้คุณสมบัติในการซูมสำหรับการถ่ายวิดีโอจริง ๆ ก็ยังมีกล้องวิดีโอ ที่มีคุณสมบัติการซูมได้ถึง 300 เท่า หรือมากกว่า วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดเช่นกัน ฉะนั้น หากคุณต้องการถ่ายวิดีโอที่ซูมได้ไกลกว่า เราขอแนะนำให้เลือกกล้องที่สามารถซูมด้วยระบบไฟฟ้าได้ค่ะ

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวจำเป็นอย่างมาก

ระบบป้องกันภาพสั่นไหวจำเป็นอย่างมาก

หากคุณต้องการรักษาคุณภาพของวิดีโอให้คมชัดและสวยงามอยู่เสมอ เราขอแนะนำให้เลือกกล้องถ่ายวิดีโอที่มีคุณสมบัติในการกันสั่น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะแบ่งออกเป็นสองประเภท คือ การป้องกันการสั่นไหวจาก "ตัวเลนส์ (Optical Image Stabilization)" และการป้องกันการสั่นไหวระบบ "ไฟฟ้า (Electronic Image Stabilization)" โดยการกันสั่นจากตัวเลนส์นั้นจะป้องกันอาการสั่นไหวหรืออาการเบลอโดยการขยับของเลนส์และเซ็นเซอร์ไปตามวัตถุโดยอัตโนมัติ ซึ่งจะแตกต่างจากการกันสั่นระบบไฟฟ้าที่จะทำงานหลังจากถ่ายวิดีโอเสร็จเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ ยังมีกล้องบางรุ่นที่มีกันสั่นระบบ "ผสม (Hybrid)" ที่มีการผสมระหว่างระบบกันสั่นจากตัวเลนส์และระบบไฟฟ้า ในการทำงานร่วมกัน ซึ่งจะทำให้ภาพวิดีโอที่ได้ออกมามีความลื่นไหลและนิ่งมากยิ่งขึ้น 


กล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อ "โซนี่ (Sony)" นั้น มีระบบการสั่นจากตัวเลนส์ที่ยอดเยี่ยม โดยปัจจุบันสามารถพัฒนาให้เลนส์เคลื่อนไหวได้ทั้ง 4 ทิศทาง คือ บน, ล่าง, ซ้าย, ขวา ซึ่งช่วยทำให้ป้องกันการสั่นไหวของภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพเป็นอย่างมาก 


ในขณะเดียวกัน กล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อ "พานาโซนิค (Panasonic)"  ได้พัฒนาระบบที่ไม่เพียงแต่ป้องกันการสั่นไหวของภาพในระหว่างการถ่ายวิดีโอเท่านั้น แต่คุณยังสามารถปรับแต่งการสั่นไหวของวิดีโอให้นิ่งมากยิ่งขึ้นในภายหลังได้ หรือแม้แต่การเลือกโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวเฉพาะจุด หรือจะซูมเฉพาะจุดก็ทำได้ ทำให้การตัดต่อวิดีโอของคุณมีความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น 

คำนึงถึงประสิทธิภาพของการ "โฟกัสอัตโนมัติ (AF) "

คำนึงถึงประสิทธิภาพของการ "โฟกัสอัตโนมัติ (AF) "

คุณควรคำนึงถึงประสิทธิภาพของระบบ "โฟกัสอัตโนมัติ (AF) " ของกล้องด้วยเช่นกัน หากจำเป็นที่จะต้องถ่ายวัตถุที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา เช่น เด็ก สัตว์เลี้ยง การแข่งขันกีฬา ฯลฯ ซึ่งระบบโฟกัสอัตโนมัติจะช่วยติดตามและโฟกัสวัตถุที่เคลื่อนไหวให้คมชัดตลอดเวลา ถึงแม้จะมีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพียงใดก็ตาม และในปัจจุบัน ยังมีระบบโฟกัสอัตโนมัติแบบ "จดจำใบหน้า (Face recognition AF)" ที่จะช่วยทำให้ใบหน้าของบุคคลที่อยู่ในวิดีโอนั้นไม่หลุดโฟกัส 


นอกจากนี้ ยังมีกล้องถ่ายวิดีโอหลากหลายยี่ห้อที่สามารถโฟกัสภาพให้คมชัดขึ้น เพียงแค่แตะที่จอของกล้องไปยังบริเวณที่ต้องการโฟกัสได้อย่างง่าย ๆ จัดว่าเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพเป็นอย่างยิ่งทีเดียว

ตรวจสอบคุณสมบัติในการกันฝุ่นและกันน้ำ

เพื่อให้กล้องวิดีโอของเรานั้นถ่ายภาพได้อย่างแม่นยำอยู่ตลอดเวลาและเพื่อรักษาการใช้งานให้ยาวนาน คุณควรตรวจสอบว่ากล้องของคุณมีประสิทธิภาพในการกันฝุ่นหรือไม่ หากจำเป็นที่จะต้องนำไปใช้งานในสถานที่ที่มีฝุ่นเยอะ ซึ่งฝุ่นเหล่านั้นอาจจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของกล้องคุณเสียหายก็เป็นได้


เมื่อต้องการใช้กล้องวิดีโอของคุณถ่ายภาพในสระน้ำหรือในทะเล กล้องของคุณจำเป็นต้องมีคุณสมบัติในการกันน้ำ และจะยิ่งจำเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในแต่ละวัน เช่น ในวันฝนตก เป็นต้น 

ถ้าหากกล้องของคุณไม่มีคุณสมบัติกันฝุ่นและกันน้ำ แต่จำเป็นต้องใช้งานในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญฝุ่นและละอองน้ำจริง ๆ ล่ะก็ กล้องถ่ายวิดีโอบางรุ่นจะมีเคสสำหรับกันฝุ่นและกันน้ำออกมาจำหน่ายโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้กันน้ำและกันฝุ่นได้เช่นเดียวกัน 

หากคุณลังเลตัดสินใจซื้อไม่ได้ ให้เลือกแบรนด์ชื่อเสียงเอาไว้ก่อน

หากคุณยังลังเลสับสนและไม่ทราบว่าควรจะเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อไหน หรือรุ่นไหนดี เราขอแนะนำให้เลือกซื้อจากลักษณะเด่นหรือจากบริษัทผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงทางการผลิตกล้องถ่ายวิดีโอโดยเฉพาะ 


ตัวอย่างเช่น กล้องซีรีส์ "Handycam" ของ "Sony" ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของระบบกันสั่นจากตัวเลนส์ และต้องอย่าลืม ! ให้ความสำคัญของเรื่องเสียงในระหว่างการถ่ายวิดีโอในแต่ละยี่ห้อด้วย โดยในบางยี่ห้อจะมีคุณสมบัติ "ป้องกันเสียงรบกวนรอบข้าง" และมีไมโครโฟนที่สามารถบันทึกเสียงรอบข้างได้ถึง "5 ทิศทาง" ซึ่งจะช่วยทำให้คุณภาพเสียงของวิดีโอคุณมีความคมชัดมากยิ่งขึ้นนั่นเอง


หรือคุณสมบัติ "Wipe Shooting" ของกล้องถ่ายวิดีโอยี่ห้อ "Panasonic" ที่จะช่วยให้คุณสามารถเก็บภาพได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะมีทั้งกล้องหลักและกล้องรอง โดยกล้องหลักจะทำหน้าที่ในการเก็บภาพโดยรวม ส่วนกล้องรองจะทำหน้าที่ในการเก็บภาพในมุมมองรอบ ๆ บริเวณเดียวกันเพิ่มเติมตามที่เราต้องการได้อย่างอัจฉริยะ ซึ่งจะทำให้ได้ภาพที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น  

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไป เราจะขอแนะนำอันดับกล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด 10 อันดับ ที่เราได้ทำการศึกษาค้นคว้า และคัดสรรมาให้กับคุณผู้อ่านโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถพิจารณากล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณได้ง่ายขึ้น 

10
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัดFULL HD
เลนส์มุมกว้าง32.55 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 32 เท่า, ซูมอัจฉริยะ 57 เท่า, ซูมดิจิทัล 1140 เท่า
Frame Rate50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
9
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัดFULL HD
เลนส์มุมกว้าง26.8 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 30 เท่า, ซูมดิจิทัล 60 เท่า
Frame Rate60fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
8
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัดFULL HD
เลนส์มุมกว้าง29.5 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 20 เท่า
Frame Rate50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
7
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้างขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
ฟังก์ชันในการซูมขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
Frame Rate60fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่น
การกันฝุ่นและกันน้ำ
6
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง24 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 2 เท่า
Frame Rate4K 30fps, HD 250fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นไฟฟ้า
การกันฝุ่นและกันน้ำ
5
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง35 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 3 เท่า
Frame rate4K 30fps, FULL HD 120fps, HD 240fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
4
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง25.7 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูม
Frame Rate4K 60fps, FULL HD 120fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นด้วยอุปกรณ์ (Gimbal)
การกันฝุ่นและกันน้ำ
3
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง29 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมด้วยเลนส์ 12 เท่า, ซูมดิจิทัล 192 เท่า
Frame Rate4K 30fps, HD 120fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
2
ประเภทของกล้องถือด้วยมือ
ความคมชัด6K
เลนส์มุมกว้างขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
ฟังก์ชันในการซูมขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง
Frame Rate50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่น
การกันฝุ่นและกันน้ำ
1
ประเภทของกล้องAction Camera
ความคมชัด4K
เลนส์มุมกว้าง16 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 2 เท่า
Frame Rate4K 60fps, 2.7K 120fps, FULL HD 240fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นไฟฟ้า
การกันฝุ่นและกันน้ำ

การเช่ากล้องถ่ายวิดีโอก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

การเช่ากล้องถ่ายวิดีโอก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก

การเลือกใช้บริการเช่ากล้องถ่ายวิดีโอถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี หากคุณต้องการใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง เพื่อถ่ายในวันสำคัญต่าง ๆ เช่น ในวันกีฬาสีของลูก งานวันเกิดของคนในครอบครัว งานปีใหม่ ฯลฯ


ในการเช่ากล้องถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงบางรุ่นอาจจะมีราคาแพงกว่าที่คาดคิดไว้ ซึ่งอาจไม่ได้เป็นเพราะราคาของกล้องที่ยืม แต่เป็นเพราะราคาในการรับประกันกล้องในกรณีที่คุณอาจทำกล้องเสียหายด้วย หากเป็นช่วงที่มีลูกค้าใช้บริการเช่ากล้องวิดีโอเป็นจำนวนมาก ค่าเช่ากล้องก็อาจจะสูงขึ้น และเงื่อนไขอื่น ๆ เพิ่มเติมนั้น ก็ขึ้นอยู่กับผู้ให้บริการเช่ากล้องในแต่ละร้าน ซึ่งอาจจะมีการกำหนดไว้แตกต่างกันออกไป 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เรายังมีบทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกล้องถ่ายวิดีโอให้คุณผู้อ่านได้ติดตาม สามารถตรวจสอบเพิ่มเติมได้เลยค่ะ 

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
GoPro Hero 8 Black 1

GoPro

2
Blackmagic Pocket Cinema Camera 6K 1

Blackmagic

3
SONY FDR-AX700 4K HDR 1

SONY

4
DJI Osmo Pocket 1

DJI

5
SONY FDR-X3000R 1

SONY

6
SONY RX0 II 1

SONY

7
Blackmagic Pocket Cinema Camera 4K 1

Blackmagic

8
Panasonic HC-V785 1

Panasonic

9
SONY Handycam PJ440 1

SONY

10
Canon LEGRIA HF R78 1

Canon

ชื่อสินค้า

Hero 8 Black

Pocket Cinema Camera 6K

FDR-AX700 4K HDR

Osmo Pocket

FDR-X3000R

RX0 II

Pocket Cinema Camera 4K

HC-V785

Handycam PJ440

LEGRIA HF R78

คุณสมบัติคุณภาพเกินราคา ใช้งานได้ทุก...สุดยอดแห่งความคมชัดระดับ 6K...คุณภาพสมราคา คุณสมบัติจัดเต...จิ๋วแต่แจ๋ว กันสั่นได้นิ่ง ...ขนาดกะทัดรัด เลนส์คุณภาพดี ...จิ๋วแต่แจ๋ว กันน้ำกันฝุ่น ก...สำหรับถ่ายวิดีโออย่างมืออาช...เชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟนเพื่อใ...เลนส์คุณภาพจาก ZEISS มุมกว้...เบา พกพาง่าย จับถนัดมือ ซูม...
ราคา14,500 บาท91,300 บาท64,990 บาท12,500 บาท14,490 บาท23,990 บาท46,200 บาท16,000 บาท14,490 บาท7,800 บาท
ประเภทของกล้องAction Cameraถือด้วยมือถือด้วยมือAction CameraAction CameraAction Cameraถือด้วยมือถือด้วยมือถือด้วยมือถือด้วยมือ
ความคมชัด4K6K4K4K4K4K4KFULL HDFULL HDFULL HD
เลนส์มุมกว้าง16 มิลลิเมตรขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง29 มิลลิเมตร25.7 มิลลิเมตร35 มิลลิเมตร24 มิลลิเมตรขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้ง29.5 มิลลิเมตร26.8 มิลลิเมตร32.55 มิลลิเมตร
ฟังก์ชันในการซูมซูมดิจิทัล 2 เท่าขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้งซูมด้วยเลนส์ 12 เท่า, ซูมดิจิทัล 192 เท่าซูมดิจิทัล 3 เท่าซูมดิจิทัล 2 เท่า ขึ้นอยู่กับชนิดเลนส์ที่ติดตั้งซูมด้วยเลนส์ 20 เท่า ซูมด้วยเลนส์ 30 เท่า, ซูมดิจิทัล 60 เท่าซูมด้วยเลนส์ 32 เท่า, ซูมอัจฉริยะ 57 เท่า, ซูมดิจิทัล 1140 เท่า
Frame Rate4K 60fps, 2.7K 120fps, FULL HD 240fps50fps4K 30fps, HD 120fps4K 60fps, FULL HD 120fps4K 30fps, FULL HD 120fps, HD 240fps4K 30fps, HD 250fps60fps50fps60fps50fps
ระบบโฟกัสอัตโนมัติ
ระบบกันสั่นกันสั่นไฟฟ้ากันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นด้วยอุปกรณ์ (Gimbal)กันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นไฟฟ้ากันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นจากตัวเลนส์กันสั่นจากตัวเลนส์
การกันฝุ่นและกันน้ำ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกกล้องถ่ายวิดีโอ ถึงแม้ข้อมูลอาจจะมีหลายข้อไปบ้าง แต่ก็เพื่อความละเอียด และเพื่อช่วยให้คุณผู้อ่านได้ตัดสินใจอย่างตรงความต้องการ โดยที่ไม่มีความลังเลใด ๆ เกิดขึ้น และสำหรับ 10 อันดับกล้องถ่ายวิดีโอที่เราได้ทำการค้นคว้าหาข้อมูล และคัดสรรมาเพื่อคุณผู้อ่านโดยเฉพาะ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ คุ้มค่า คุ้มราคา เลือกซื้อได้โดยไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ  


โดยเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลังจากที่คุณได้อ่านบทความนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะสามารถตัดสินใจในการเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง ส่วนครั้งต่อไปจะเป็นบทความอะไรนั้น ขอให้คุณติดตามเว็บไซต์ my-best ของเราต่อไปนะคะ เราสัญญาว่าจะนำบทความดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ มานำเสนอให้คุณผู้อ่านได้ติดตามอีกเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  18,584 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายแต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่ละอันดับจะมาพร้อมข้อมูลและรีวิวให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  23,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับใครที่ต้องใช้งานโน๊คบุ๊คเป็นเวลานาน ๆ บางครั้งอาจเจอปัญหาเวียนศีรษะ ดวงตาเมื่อยล้า หรือปวดไหล่ ซึ่งเพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าส่วนใหญ่ล้วนมีสาเหตุมาจาก “องศาการมอง” นั่นเองค่ะ ทำให้หน้าจออาจอยู่ในระยะที่ไม่เป็นมิตรกับดวงตา ส่งผลให้เราต้องขยับท่านั่งอยู่ในท่าที่มองได้สะดวก แต่กลับทรมานร่างกาย โดยมีสาเหตุมาจากตำแหน่งของโต๊ะและเก้าอี้ไม่พอเหมาะ อย่างไรก็ตามการแก้ปัญหาที่เฟอร์นิเจอร์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากและสิ้นเปลือง ดังนั้นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณคือ “ที่วางโน๊ตบุ๊ค” นั่นเองค่ะวันนี้เลือกขอชวนเพื่อน ๆ มาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับ ที่วางโน้ตบุ๊ค ยอดฮิตขายดี” ที่จะทำให้คุณรู้ว่าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณควรจะมีลักษณะอย่างไร ยี่ห้อไหนบ้างที่ดี และรุ่นไหนที่คนใช้เยอะ เมื่อเพื่อน ๆ อ่านจบแล้วทางทีมงานเชื่อว่า บทความของเราจะช่วยเลือกที่วางโน้ตบุ๊คที่ถูกใจได้อย่างแน่นอนค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟังแบบสอดหู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคสังคมดิจิตอลที่ทุกคนจะมีอุปกรณ์อิเล็คทรอนิกส์เฉพาะตัว หนึ่งในนั้นก็ต้องเป็นสมาร์ทโฟนที่เอาไว้เล่นโซเชียลมีเดีย อ่านหนังสือและฟังเพลงขณะเดินทางหรือในช่วงพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งการจะดูหนัง/ฟังเพลงในที่สาธารณะนั้นจำเป็นต้องมี “หูฟัง” เพื่อป้องกันเสียงไปรบกวนคนรอบข้าง ยิ่งไปกว่านั้นคือหูฟังจะช่วยทำให้คุณได้ยินเสียงต่าง ๆ จากสื่อได้ชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันมีการขายหูฟังอย่างแพร่หลาย ทั้งที่มีราคาถูกจนถึงแพง สเปคการใช้งานก็แตกต่างกันไป จนหลายคนเกิดความสับสนว่าจะเลือกซื้อหูฟังอย่างไรดีให้เหมาะกับการใช้งาน แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะทีมงานได้นำเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกหูฟังมาฝากคุณแล้วในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีการเลือกซื้อหูฟังโดยเน้นไปที่หูฟังแบบสอดหูหรือ In-Ear earphones เพราะเป็นรูปแบบหูฟังที่พบได้มาก เหมาะแก่การพกพาและการใช้งานไม่ซับซ้อน แต่กระนั้นก็เป็นหูฟังที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ แบบไร้สาย – แบบมีสาย แบบ High Resolution แบบมีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน แล้วไหนจะหูฟังชนิดที่แบ่งตามโทนเสียงอีก ฯลฯ ฟังอย่างนี้แล้วก็อย่าเพิ่งถอดใจกันไปเสียก่อนค่ะ! เพราะที่คุณจะได้อ่านนี้เป็นเรื่องที่เข้าใจง่าย แม้แต่มือใหม่แห่งวงการ Gadget อ่านแล้วก็ทำตามได้สบาย แถมในตอนท้ายของบทความเรายังได้รวบรวม “หูฟังแบบสอดหู” รุ่นยอดฮิตขายดีมาไว้เป็นตัวเลือกให้เพื่อน ๆ ตัดสินซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,516 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้ภายนอกบ้านและใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นไซซ์จิ๋วแต่แจ๋วให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ MacBook รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในช่วงหลาย 10 ปีที่ผ่านมา คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Apple เป็นหนึ่งในยี่ห้อยอดฮิตด้านโน้ตบุ๊กไปทั่วโลก ไม่เพียงแค่โด่งดังในเรื่องของสมาร์ทโฟนเท่านั้นค่ะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยเข้ามาอยู่ในวงการโน้ตบุ๊กของ Apple เลย และกำลังสนใจอยากจะหันมาเป็นสาวกของ Apple บ้างแล้วล่ะก็ วันนี้เรามีข้อมูลดี ๆ มาฝากกันค่ะ ก่อนอื่น ต้องเกริ่นก่อนว่า MacBook ที่วางจำหน่าย มีอยู่ 2 รุ่นหลัก ๆ ด้วยกัน คือ รุ่น MacBook Air และ MacBook Pro ซึ่งทั้ง 2 รุ่นก็เป็นที่นิยมกันทั่วโลก ด้วยชื่อเสียงทั้งเรื่องของหน้าจอที่เหมาะสำหรับงานดีไซน์ต่าง ๆ และสเปกเครื่องที่รองรับทุกการใช้งานได้อย่างหลากหลาย ทำให้ใครหลาย ๆ คนอยากจะมีมาไว้ในครอบครอง อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจยังลังเลที่จะเลือกตัวที่เหมาะกับตัวเองกันอยู่ใช่ไหมล่ะค่ะ เพราะแต่ละรุ่นก็ล้วนมีฟังก์ชันและสเปกที่แตกต่างกันไป วันนี้ทีมงานจะมาบอกเคล็ดลับในการเลือก MacBook กันค่ะ นอกจากนี้ เราจะทำการเปรียบเทียบรุ่นที่กำลังเป็นที่นิยมแล้ว พร้อมนำเสนอรายละเอียดของแต่ละรุ่น รวมถึงราคามาฝากกันด้วย เชื่อว่าบทความนี้จะสามารถช่วยให้คุณเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับตัวเองไปใช้งานได้อย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  5,133 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องซักผ้าฝาบน” ถือเป็นเครื่องซักผ้าอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในปัจจุบัน เพราะสามารถใส่ผ้าและหยิบผ้าออกจากถังซักได้สะดวก มีขนาดความจุที่ค่อนข้างเยอะ ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Toshiba, LG, Samsung เป็นต้น ที่สำคัญคือ มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าหากเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าประเภทนี้มักจะมีฟังก์ชันและราคาที่แตกต่างกันไป ทำให้การเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ตอบโจทย์เราสักเครื่องจึงกลายเป็นเรื่องที่ชวนให้สับสนอยู่ไม่น้อยแต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาบนที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังคัดสรรเครื่องซักผ้ายอดนิยมมาแนะนำทุกคนอีก 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะมีคุณภาพเยี่ยมมากแล้ว ยังหาซื้อง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,751 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,193 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,937 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  78,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  71,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  62,255 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  113,511 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  42,571 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่