• 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชงง่าย รสนุ่มกลมกล่อม หอมละมุน 1
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชงง่าย รสนุ่มกลมกล่อม หอมละมุน 2
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชงง่าย รสนุ่มกลมกล่อม หอมละมุน 3
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชงง่าย รสนุ่มกลมกล่อม หอมละมุน 4
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชงง่าย รสนุ่มกลมกล่อม หอมละมุน 5

10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะดวก ชงง่าย รสนุ่มกลมกล่อม หอมละมุน

สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย เรียกได้ว่าไม่ต้องกลัวการขาดคาเฟอีนเลยก็ว่าได้ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น "กาแฟซอง" จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ทั้งมีให้เลือกหลายรสชาติ และหลายยี่ห้อ เช่น Nescafe, Birdy, Moccona Trio และเขาช่อง เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟซองที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? 

ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงการใช้กาแฟซองในการทำขนมหวานต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่ม และตามด้วยการจัด 10 อันดับ กาแฟซอง ขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 88,506 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกาแฟซอง

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกาแฟซอง
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

กาแฟสดและกาแฟซองแตกต่างกันอย่างไร ?

กาแฟสดและกาแฟซองแตกต่างกันอย่างไร ?

กาแฟสด คือ การนำเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่วบดแล้ว มาผ่านแรงดันไอน้ำหรือน้ำร้อน และกรองแยกกากจากเครื่องชงกาแฟ ซึ่งจะได้รสชาติกาแฟที่สดใหม่หอมกรุ่นกว่าแบบกว่ากาแฟซอง ซึ่งต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าและขั้นตอนการชงที่ยุ่งยากกว่ากาแฟซอง 


กาแฟซอง หรือกาแฟสำเร็จรูปมีวิธีการผลิตที่ต้องผ่านกรรมวิธีหลายขั้นตอน ทั้งการคั่ว การบด และการสกัด มีวิธีการผลิต 2 แบบ คือ แบบพ่นแห้ง (Spray Drying) กาแฟจะมีลักษณะเป็นผง และแบบแช่แข็ง (Freeze Drying) กาแฟจะมีลักษณะเป็นเกล็ด ซึ่งมีทั้งแบบกาแฟดำที่เป็นกาแฟอย่างเดียว และกาแฟ 3 in 1 ที่มีส่วนผสมของน้ำตาลและครีมเทียม สามารถชงดื่มได้ง่าย ๆ เพียงใส่น้ำร้อน แนะนำว่าให้ใส่น้ำร้อนน้อยกว่าปริมาณที่ระบุบนซองเล็กน้อย เพื่อรสชาติที่เข้มข้นขึ้นค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กาแฟสดคือเมล็ดกาแฟที่ผ่านการคั่ว ซึ่งการคั่วก็มีหลายระดับ เวลาเราเลือกซื้อเค้าก็จะระบุไว้ว่าเป็นการแฟคั่วอ่อน คั่วเข้ม หรือขั้วกลาง หลังจากขั้นตอนการคั่วแล้ว ก็จะนำกาแฟมาบดให้ละเอียด เราสามารถซื้อเมล็ดกาแฟแบบเม็ดมาบดเองได้ จากนั้นเราก็นำมาต้มผ่านแรงดันความร้อนและกรองเอากากกาแฟออกอีกคร้ังหนึ่ง


สำหรับกาแฟซองนั้นมีวิธีการผลิตสองแบบ ก็คือ


1. วิธีการผลิตแบบพ่นแห้ง Spray Drying เป็นการนำเมล็ดกาแฟที่คั่วและบดแล้วนำไปต้ม จากนั้นนำไปพ่นให้เป็นละอองขนาดเล็กผ่านอากาศที่อุณหภูมิสูง น้ำจะระเหยให้เหลือแต่ผงกาแฟละเอียด ผงกาแฟที่ได้สีจะเข้มเกือบดำแต่วิธีการนี้ไม่สามารถรักษากลิ่นและความหอมของกาแฟไว้ได้ ทำให้มีการเติมกลิ่นเพิ่มเติมลงไป

2. วิธี Freeze Drying เป็นการผลิตในระบบแช่เย็น ภายใต้ความดันสูงทำให้เมล็ดกาแฟที่ได้มีลักษณะเป็นเกล็ดใหญ่ ๆ สีน้ำตาลอ่อนอมเหลือง สามารถละลายได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็น วิธีนี้ยังสามารถรักษารสและกลิ่นของกาแฟไว้ได้เป็นอย่างดี

รสชาติกาแฟซองที่ดีควรมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ?

รสชาติกาแฟซองที่ดีควรมีองค์ประกอบอะไรบ้าง ?

ในเรื่องของความชื่นชอบนั้น ถือเป็นปัจจัยหลักที่สำคัญที่สุดในการเลือกกาแฟซองที่ใช่สำหรับคุณเลยนะคะ แต่การที่เราจะรู้ได้ว่า เราชื่นชอบรสชาติของกาแฟแบบไหนนั้น จะต้องอาศัยความเข้าใจในองค์ประกอบของกาแฟที่ดีก่อนค่ะ โดยองค์ประกอบดังกล่าวจะมีอยู่ด้วยกัน 7 อย่าง ดังต่อไปนี้ค่ะ


 • กลิ่นของกาแฟ (Aroma) เรียกได้ว่าหัวใจสำคัญในการเลือกกาแฟ รวมถึงบอกระดับความเข้มของรสชาติและคุณภาพของกาแฟได้อย่างดี มีทั้งกลิ่นดอกไม้, กลิ่นผลไม้รสเปรี้ยว และกลิ่นคาราเมล
 • ความหนักของกาแฟ (Coffee Body) คือ ความหนัก, ความหนา และความข้นของกาแฟ ที่รับรู้ได้จากประสาทสัมผัสภายในปากหรือจากกาแฟที่เคลือบอยู่บนลิ้นหลังดื่มกาแฟ เช่น ข้นเหมือนเนย, ข้นเหมือนน้ำเชื่อม และจางเหมือนน้ำ
 • รสเปรี้ยวหรือความเป็นกรด (Acidity) เป็นรสที่ให้ความสดชื่น มักมีรสชาติค้างอยู่บริเวณด้านข้างลิ้น ซึ่งความเป็นกรดของกาแฟสามารถบ่งบอกถึงคุณภาพของกาแฟ โดยมีทั้งรสเปรี้ยวที่มีความละมุน, รสฝาก, รสขม หรือรสเปรี้ยวของผลไม้ต่าง ๆ 
 • รสขม (Bitterness) เป็นหนึ่งในสองรสชาติที่เราสัมผัสได้จากกาแฟ หลังดื่มกาแฟจะมีความขมที่บริเวณโคนลิ้นและรสชาติที่ค้างอยู่ในคอ ซึ่งในกาแฟบางประเภทมีเสน่ห์ที่ความขม เช่น เอสเพรสโซ่ หรือกาแฟคั่วเข้ม 
 • รสหวาน (Sweetness) สำหรับรสหวานของกาแฟนั้น แตกต่างจากรสหวานจากน้ำตาล จะมีรสชาติความหวานที่ซับซ้อนกว่า เช่น รสหวานของผลไม้, ช็อกโกแลต หรือคาราเมล   
 • รสชาติหลังดื่มกาแฟ (Coffee Aftertaste) คือ รสชาติที่อยูบนลิ้นหลังดื่มกาแฟ ยิ่งกาแฟที่มีรสเข้มจะยิ่งมีรสชาติค้างอยู่ในคอนาน ซึ่งอาจให้ความรู้สึกนุ่มละมุน, คอแห้ง หรือโล่งคอ รวมถึงรสชาติผลไม้ เครื่องเทศ หรือช็อกโกแล็ตอีกด้วย
 • รสชาติกาแฟ (Coffee Flavor) คือ ภาพรวมของรสชาติกาแฟ ทั้งกลิ่นของกาแฟ, ความหนัก, รสเปรี้ยว, รสขม, รสหวาน และรสชาติหลังดื่มกาแฟ ทำให้เราแยกแยะรสชาติของกาแฟได้ ตัวอย่างเช่น การดื่มกาแฟรสพีช เรารับรู้ได้ถึงรสเปรี้ยวของกาแฟ และกลิ่นทำให้รู้สึกได้ถึงลูกพีช 

ด้วยองค์ประกอบต่าง ๆ เหล่านี้ คุณสามารถเลือกใช้มาเป็นเกณฑ์ในการตัดสินว่า กาแฟซองแบบใดที่จะเป็นยี่ห้อโปรดของคุณได้เลยนะคะ สำหรับคนที่กลัวว่าซื้อมาลองดื่มแล้วจะไม่ชอบก็ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะกาแฟซองบางยี่ห้อระบุข้อมูลดังกล่าวไว้ที่ห่อบรรจุภัณฑ์ด้วย เพื่อให้คุณสามารถอ่านรายละเอียดก่อนเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

รสชาติและองค์ประกอบของกาแฟซองที่ดีควรเป็นกาแฟที่อร่อยถูกใจคนกิน มักจะมีกลิ่นที่หอมและชัดเจน ไม่มีกลิ่นหืน มีความเข้นข้นในรสชาติของกาแฟแบบเปรี้ยวละมุนผสมผสานกับความขมที่เข้มข้นกำลังดีและความหวานของกาแฟที่ควรจะเป็น ซึ่งองค์ประกอบต่าง ๆ ที่กล่าวมาเป็นเพียงหลักเกณฑ์เบื้องต้นเท่านั้นค่ะ

วิธีการเลือกซื้อกาแฟซอง

โดยปกติ แต่ละคนก็มักจะมีกาแฟสูตรที่โปรดปรานเป็นของตัวเองอยู่แล้ว ซึ่งส่งผลให้การเลือกกาแฟซองนั้นมีหลักการที่ไม่ซับซ้อนเลยค่ะ เพียงแค่คุณโฟกัสที่ 3 จุดหลัก ๆ ที่จำเป็น ดังนี้

เลือกกาแฟซองจากสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ

เลือกกาแฟซองจากสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟ

สายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกกาแฟ โดยสายพันธุ์ที่เห็นกันอยู่บ่อย ๆ มีอยู่ 2 สายพันธุ์ คือ อาราบิก้าและโรบัสต้า ซึ่งมีรสชาติและเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน


อาราบิก้า (Arabica) เป็นสายพันธุ์เมล็ดกาแฟที่ได้รับความนิยมมากสุด มักปลูกในภาคเหนือเพราะชอบอากาศเย็น มีจุดเด่นที่รสนุ่มกลมกล่อม และมีรสเปรี้ยวที่ชัดเจนและซับซ้อนกว่าโรบัสต้า อีกทั้งยังมีคาเฟอีนต่ำกว่า 2% 


โรบัสต้า (Robusta) เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากสายพันธุ์อาราบิก้า มักปลูกในภาคใต้เพราะชอบอากาศร้อนชื้น มีจุดเด่นที่รสชาติค่อนข้างขมและเข้มข้น ไม่ค่อยมีรสเปรี้ยว มีคาเฟอีนมากกว่า 2% ขึ้นไป ดังนั้น หากใครที่ชอบกาแฟรสเข้มต้องเมล็ดกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้าเลยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

อาราบิก้าเป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ด้วยคุณภาพ รสชาติและความหอมอบอวลที่มากกว่าจึงมีรสชาตินุ่มนวลและกลมกล่อม พร้อมรสเปรี้ยวและมีคาเฟอีนต่ำและรสชาติที่ซับซ้อนกว่าสายพันธุ์โรบัสต้า ส่วนโรบัสต้าเป็นกาแฟที่มีรสชาติที่เข้มข้นและจุดเด่นที่ชัดเจน ไม่ค่อยมีรสเปรี้ยว เป็นกาแฟรสชาติเข้ม ๆ ถ้าหากว่าเราไม่ชอบรสเปรี้ยวของกาแฟเลยก็ให้เลือกสายพันธุ์โรบัสต้าแทนค่ะ 

เลือกกาแฟซองจากรสชาติกาแฟที่คุณชอบ

เลือกกาแฟซองจากรสชาติกาแฟที่คุณชอบ

หลังจากเลือกสายพันธุ์ของเมล็ดกาแฟแล้ว ก็มาถึงการเลือกรสชาติกาแฟที่ชื่นชอบกันค่ะ ซึ่งกาแฟซองในปัจจุบันนี้มีให้เลือกอยู่มากมายหลายรสชาติ ขึ้นอยู่กับคสามชอบของแต่ละคน มาดูกันค่ะ ว่ากาแฟแต่ละรสชาติมีความแตกต่างกันอย่างไร


 • เอสเพรสโซ่ (Espresso) เป็นกาแฟดำรสชาติเข้มข้น ไม่ใส่ส่วนผสมอื่นเพิ่มเติม ทั้งน้ำตาลหรือครีมเทียม สามารถสัมผัสได้ถึงรสชาติของกาแฟแท้ ๆ ได้อย่างเต็มเปี่ยม
 • อเมริกาโน่ (Americano) คือการเติมน้ำร้อนลงไปในกาแฟเอสเพรสโซ่ บางคนอาจเติมหวานเล็กน้อย ให้ความรู้สึกสดชื่น 
 • คาปูชิโน่ (Cappuccino) คือการเติมนมลงไปในกาแฟเอสเพรสโซ่ มีฟองนมหนาลอยอยู่ด้านบน รสชาติกลมกล่อมไม่เข้มเกินไปและไม่นมจนเกินไป ใครที่อยากลองดื่มกาแฟเริ่มจากกาแฟมอคค่าก็เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ
 • ลาเต้ (Latte) ใช้ส่วนผสมเหมือนกับคาปูชิโน่แต่จะใส่นมเยอะกว่าและฟองที่ลอยอยู่น้อยกว่า เรียกได้ว่ามีส่วนผสมหลักเป็นนม ดื่มง่ายรสชาติละมุนหวานมัน สำหรับใครที่ชอบรสชาตินม ๆ กาแฟลาเต้คือคำตอบ
 • มอคค่า (Mocha) คือการเติมนมและโกโก้หรือซอสช็อกโกแล็ตลงไปในกาแฟเอสเพรสโซ่ ให้รสชาติที่หวานละมุนแต่ยังคงความเป็นกาแฟได้อย่างลงตั
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การเลือกซื้อกาแฟนั้นขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลเพราะแต่ละคนต่างก็ชอบรสชาติที่แตกต่างกัน อย่างเช่น บางคนชอบการดื่มกาแฟเพียว ๆ โดยไม่เติมหรือเพิ่มอะไรลงไปเลยเพื่อให้สัมผัสรสชาติกาแฟแท้ ๆ ได้อย่างเต็มที่ กรณีนี้เลือกดื่มเอสเพรสโซ่ (Espresso) แต่ถ้าชอบกาแฟรสนมที่ให้ความนุ่ม ๆ หวานเล็กน้อย ดื่มง่าย ก็แนะนำให้เลือกดื่มลาเต้ Latte ในกรณีที่อยากดื่มกาแฟที่มีรสชาติของช็อกโกแลตเล็กน้อยผสมอยู่ด้วยก็เลือกเป็นมอคค่า เวลาเลือกซื้อกาแฟในแบบต่าง ๆ จึงขึ้นอยู่กับความชอบและความต้องการของผู้บริโภคค่ะ

เลือกกาแฟซองที่ชงอร่อยทั้งในน้ำเย็นและน้ำร้อน

เลือกกาแฟซองที่ชงอร่อยทั้งในน้ำเย็นและน้ำร้อน
สำหรับบางคนอาจชื่นชอบการดื่มกาแฟ แต่อาจจะไม่ได้ชื่นชอบการต้มน้ำร้อนเพื่อชงเพราะรู้สึกว่าเป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก ดังนั้น ผู้ผลิตบางรายจึงได้เกิดไอเดียในการออกแบบกาแฟซองให้สามารถละลายได้ง่ายในน้ำเย็นหรือน้ำอุณหภูมิห้องออกมาด้วย เรียกได้ว่า ตอบโจทย์คนที่ชอบดื่มกาแฟทั้งแบบร้อนและเย็นเลยทีเดียวค่ะ แต่กาแฟในรูปแบบนี้ยังถือว่ามีจำหน่ายเป็นส่วนน้อยในท้องตลาด ดังนั้น คุณจึงควรตรวจสอบรายละเอียดวิธีการชงและคำแนะนำที่ข้างกล่องให้ดี เพื่อให้แน่ใจว่า กาแฟซองที่คุณต้องการซื้อนั้นจะสามารถชงได้ด้วยวิธีที่คุณต้องการ จะได้ไม่พลาดซื้อมาผิดแบบค่ะ 
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ปฏิเสธไม่ได้ว่ากาแฟสามาถชงกินอร่อยได้ทั้งร้อนและเย็นซึ่งให้ความรุ้สึกที่แตกต่างกัน ในวันที่อากาศเย็น ๆ หรือนั่งทำงานในออฟฟิศเย็นฉ่ำ กาแฟร้อนค่อนข้างจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ในขณะเดียวกัน ถ้ารู้สึกอากาศร้อน ๆ อบอ้าว การได้กาแฟเย็น ๆ สักแก้วก็จะทำให้รู้สึกชื่นใจไม่น้อย ปัจจุบันมีกาแฟซองที่สามารถชงได้ทั้งในน้ำร้อนและน้ำเย็นออกมาวางจำหน่ายเพื่อความสะดวกสบายของผู้บริโภค เนื่องจากคำว่าอร่อยและถูกปากของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากัน การเลือกซื้อและทดลองดื่มด้วยตนเองจะได้คำตอบที่ดีที่สุดค่ะ

บทความกาแฟที่เกี่ยวข้อง

แต่ถ้าใครที่ไม่ค่อยมีเวลาชง จะเลือกซื้อ "กาแฟกระป๋อง" มาใส่ตู้เย็นเอาไว้เผื่อเวลารีบ ๆ ออกไปข้างนอก ก็สามารถหยิบไปดื่มในรถหรือที่ทำงานได้เลย สะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งทีมงานก็มีสินค้ายอดนิยมมาแนะนำกันด้วย หากว่าคุณสนใจสามารถติดตามได้จากลิงก์ด้านล่างเลยค่ะ

10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ กาแฟซองที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้บริโภคให้กับทุกคนกันค่ะ ที่สำคัญ ! ทุกยี่ห้อยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์อีกด้วย มาดูกันดีกว่าว่า จะมียี่ห้อไหนที่ทำให้คุณอยากลิ้มลองบ้าง 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

10
สายพันธุ์ไม่ระบุ
ปริมาณ : 1 ซอง25 กรัม
ปริมาณน้ำตาล11 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค110 กิโลแคลอรี่
9
สายพันธุ์โรบัสต้า
ปริมาณ : 1 ซอง20 กรัม
ปริมาณน้ำตาล14 กรัม (น้ำตาลผลไม้)
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค90 กิโลแคลอรี่
8
สายพันธุ์ไม่ระบุ
ปริมาณ : 1 ซอง20 กรัม
ปริมาณน้ำตาล11 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค90 กิโลแคลอรี่
7

เขาช่องคอฟฟี่มิกซ์ 3 in 1 คาปูชิโน สูตรน้ำตาลน้อย

145 บาท 〜

สายพันธุ์ไม่ระบุ
ปริมาณ : 1 ซอง16.3 กรัม
ปริมาณน้ำตาล6 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค70 กิโลแคลอรี่
6
สายพันธุ์อาราบิก้า
ปริมาณ : 1 ซอง15 กรัม
ปริมาณน้ำตาลไม่มี
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค25 กิโลแคลอรี่
5
สายพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ปริมาณ : 1 ซอง17.1
ปริมาณน้ำตาล6 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค80 กิโลแคลอรี่
4
สายพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ปริมาณ : 1 ซอง18 กรัม
ปริมาณน้ำตาลไม่ระบุ
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภคไม่ระบุ
3
สายพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ปริมาณ : 1 ซอง20 กรัม
ปริมาณน้ำตาล11 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค90 กิโลแคลอรี่
2
สายพันธุ์โรบัสต้า
ปริมาณ : 1 ซอง13.2 กรัม
ปริมาณน้ำตาล6 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค60 กิโลแคลอรี่
1
สายพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้า
ปริมาณ : 1 ซอง17.5 กรัม
ปริมาณน้ำตาล7 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค80 กิโลแคลอรี่

ตารางเปรียบเทียบกาแฟซอง

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Nescafe - BLEND & BREW Rich Aroma
 • Birdy - 3 in 1 Espresso Less Sugar
 • Moccona - 3 in 1 Trio Gold
 • Arabus Speed - 3 in 1 Espresso
 • Nescafe - Gold Cafe Au Lait Intenso

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Nescafe BLEND & BREW Rich Aroma 1

Nescafe

2
Birdy 3 in 1 Espresso Less Sugar 1

Birdy

3
Moccona 3 in 1 Trio Gold 1

Moccona

4
Arabus Speed 3 in 1 Espresso 1

Arabus Speed

5
Nescafe Gold Cafe Au Lait Intenso 1

Nescafe

6
 Primaya Cal S Coffee 1

Primaya

7
เขาช่อง คอฟฟี่มิกซ์ 3 in 1 คาปูชิโน สูตรน้ำตาลน้อย 1

เขาช่อง

8
Super Coffee กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง 3 อิน 1 ออริจินัล 1

Super Coffee

9
ZHULIAN Coffee Plus 1

ZHULIAN

10
KOPIKO Macchiato Coffee 1

KOPIKO

ชื่อสินค้า

BLEND & BREW Rich Aroma

3 in 1 Espresso Less Sugar

3 in 1 Trio Gold

3 in 1 Espresso

Gold Cafe Au Lait Intenso

Cal S Coffee

คอฟฟี่มิกซ์ 3 in 1 คาปูชิโน สูตรน้ำตาลน้อย

กาแฟปรุงสำเร็จชนิดผง 3 อิน 1 ออริจินัล

Coffee Plus

Macchiato Coffee

คุณสมบัติ

รสชาติหวานมัน รู้สึกได้ถึงกลิ่นหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟในทุกแก้ว

รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม ดื่มง่าย กาแฟขวัญใจคนไทยในทุกยุค

ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพดี กลิ่นหอมโดดเด่น รสชาติเข้มข้น

เติมความสดชื่นในทุก ๆ วันด้วยกาแฟเอสเพรสโซ่ที่หอมกรุ่น

ผลิตจากกาแฟคั่วบดระดับพรีเมี่ยม รสชาตินุ่มลึกกลมกล่อม

กาแฟรสชาติกลมกล่อม แคลอรี่ต่ำ พร้อมกระตุ้นการเผาผลาญ

รสชาติคาปูชิโน่กลมกล่อมลงตัว กลิ่นหอมละมุน สูตรน้ำตาลน้อย

สามารถเลือกดื่มได้ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นตามความชื่นชอบ

กาแฟเพื่อสุขภาพ มีส่วนผสมของโสม รสชาติเข้มข้น คาเฟอีนต่ำ

ลูกอมในวันเด็กสู่กาแฟซองในปัจจุบัน รสชาติกลมกลมหอมละมุน

ราคาเริ่มต้น306 บาท97 บาท108 บาท90 บาท297 บาท150 บาท145 บาท314 บาท950 บาท75 บาท
สายพันธุ์อาราบิก้าและโรบัสต้าโรบัสต้าอาราบิก้าและโรบัสต้าอาราบิก้าและโรบัสต้าอาราบิก้าและโรบัสต้าอาราบิก้าไม่ระบุไม่ระบุโรบัสต้าไม่ระบุ
ปริมาณ : 1 ซอง17.5 กรัม13.2 กรัม20 กรัม18 กรัม17.115 กรัม16.3 กรัม20 กรัม20 กรัม25 กรัม
ปริมาณน้ำตาล7 กรัม6 กรัม11 กรัมไม่ระบุ6 กรัมไม่มี6 กรัม11 กรัม14 กรัม (น้ำตาลผลไม้)11 กรัม
พลังงาน : 1 หน่วยบริโภค80 กิโลแคลอรี่60 กิโลแคลอรี่90 กิโลแคลอรี่ไม่ระบุ80 กิโลแคลอรี่25 กิโลแคลอรี่70 กิโลแคลอรี่90 กิโลแคลอรี่90 กิโลแคลอรี่110 กิโลแคลอรี่
ลิงค์สินค้า

วิธีการชงกาแฟซองให้อร่อยโดนใจ!

ในส่วนนี้ ทีมงานจะมาแนะนำทริคเล็กน้อยในการชงกาแฟซองให้อร่อยให้กับทุกคนกันค่ะ ฉะนั้น ถือแก้วให้มั่นแล้วไปชงกาแฟพร้อมกันเลย !

ละลายด้วยน้ำปริมาณหนึ่งก่อน เพื่อดึงกลิ่นและรสชาติออกมา

ละลายด้วยน้ำปริมาณหนึ่งก่อน เพื่อดึงกลิ่นและรสชาติออกมา

หลายคนคงเคยได้ยินกันมาบ้างว่า กาแฟซองหรือจะเข้มสู้กาแฟสด เพราะทั้งกลิ่นและรสชาติคงถูกเจือจางหายไปก่อนจะบรรจุใส่ซองหมดแล้ว แต่ความจริงแล้ว ยังมีวิธีการชงกาแฟซองให้ได้คุณภาพทั้งในด้านรูป รส และกลิ่นหอมอยู่ค่ะ นั่นก็คือ ให้คุณค่อย ๆ ละลายกาแฟในน้ำปริมาณเล็กน้อยก่อน โดยคนจนผงกาแฟละลายให้หมดแล้วจึงค่อย ๆ เติมน้ำร้อนทีละนิด จากนั้นลองชิมรสชาติกาแฟและดื่มด่ำกับกลิ่นในแต่ละช่วงขณะที่คุณเติมน้ำ จนกระทั่งได้ระดับรสชาติและกลิ่นที่พึงพอใจ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้คุณก็จะได้กาแฟรสชาติดีเยี่ยมมาแบบคาดไม่ถึงแล้ว ยังป้องกันการจับตัวเป็นก้อนของผงกาแฟด้วยนะคะ 


อย่างไรก็ตาม การชงลักษณะนี้ไม่แนะนำให้ใช้กับกาแฟประเภทลาเต้ เพราะมีส่วนผสมของครีมนมอยู่ ซึ่งหากใช้วิธีเดียวกันนี้อาจจะเกิดเป็นไขลอยด้านบน ทำให้หน้าตาออกมาดูไม่น่าพิศมัยได้ค่ะ

ชงกาแฟเย็นให้ใส่น้ำร้อนเพียงครึ่งแก้ว

ชงกาแฟเย็นให้ใส่น้ำร้อนเพียงครึ่งแก้ว

การชงกาแฟเย็นแบบใส่น้ำแข็งต้องละเมียดละไมมากกว่าปกติ เพราะหากเติมน้ำเยอะเกินไป จะใส่น้ำแข็งได้น้อย อีกทั้งทำให้รสชาติกาแฟจืดเพราะเมื่อน้ำแข็งละลายเป็นน้ำไปเจือจางรสชาติดี ๆ ของกาแฟเสียหมดค่ะ ดังนั้น ให้ชงกาแฟเย็นโดยเริ่มต้นจากการละลายผงกาแฟในน้ำจำนวนหนึ่ง เมื่อผงละลายหมดแล้วจึงเติมน้ำร้อนเพียงครึ่งแก้ว จากนั้นเติมน้ำแข็งก็เป็นอันเสร็จสมบูรณ์ค่ะ


วิธีนี้นอกจากจะไม่ทำให้รสชาติของกาแฟที่น่ารื่นรมย์เจือจางไปแล้ว ยังช่วยดึงกลิ่นและรสสัมผัสสุดเข้มข้นออกมาอีกด้วย แถมยังปรุงให้อร่อยได้ตามใจชอบด้วยนมเพื่อทำเป็นเมนูลาเต้เย็นก็ได้ แต่ที่จะมองข้ามไปไม่ได้ก็คือ ในตอนก่อนจะเติมน้ำแข็งคุณจะต้องมั่นใจว่า ผงกาแฟละลายจนหมดแล้ว ไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้เสียอรรถรสในการดื่มได้ค่ะ

เติมน้ำร้อนหรือปรุงรสตามความเหมาะสม เพื่อรสชาติที่ใช่

เติมน้ำร้อนหรือปรุงรสตามความเหมาะสม เพื่อรสชาติที่ใช่

สำหรับใครที่มีสูตรการชงกาแฟเฉพาะตัวอยู่แล้ว แนะนำให้เลือกซื้อกาแฟดำแล้วเพิ่มนมและน้ำตาลตามต้องการค่ะ คุณจะได้รสชาติ ความหอมและหวานมันในระดับที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปริมาณส่วนผสมที่ใส่ หรือหากคุณกำลังควบคุมน้ำหนัก ก็อาจใช้การปรับรสชาติของกาแฟด้วยการเติมปริมาณน้ำร้อนให้มาก-น้อยตามความชอบส่วนบุคคล หรือแบ่งผงกาแฟออกเป็น 1 ซองต่อ 2 แก้วก็ได้นะคะ


นอกจากนี้ คุณยังสามารถปรับระดับความเข้มข้นของกาแฟได้ โดยการกะปริมาณน้ำร้อนที่ใช้ชงกาแฟค่ะ เช่น หากอยากให้เข้มข้นมากก็เติมน้ำในปริมาณน้อย ถ้าอยากให้เจือจางก็เติมน้ำในปริมาณที่มากกว่าเดิม เป็นต้น เพียงเท่านี้คุณก็จะได้กาแฟในแบบที่ต้องการแล้ว ซึ่งคุณสามารถใช้วิธีนี้ในการปรับเปลี่ยนรสชาติได้ทุกโอกาสที่คุณต้องการเลยค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ก่อนจะข้ามไปถึงวิธีชงกาแฟ ต้องดูก่อนด้วยว่า ชอบกาแฟแบบไหนหรือต้องการชงกาแฟอะไรเพราะล้วนมีวิธีการชงในแบบที่แตกต่างกัน สำหรับมือใหม่ ให้เริ่มจากใส่กาแฟลงไปในแก้วสักหนี่งหรือสองช้อนชาแล้วเติมน้ำลงไปเล็กน้อย ชงให้ผงกาแฟละลาย จากนั้นค่อย ๆ เติมน้ำเพิ่มลงไปทีละนิด แล้วค่อย ๆ ชิมจนได้รสชาติที่เข้มข้นโดนใจ เมื่อชงจนชำนาญแล้ว เราก็จะกะน้ำและกาแฟได้อย่างเหมาะสมค่ะ

 
ส่วนการชงกาแฟเย็นนั้น ขอให้นึกภาพก่อนว่าเป็นการชงกาแฟที่เติมน้ำแข็งเพิ่มลงไป เพราะฉะนั้นเราจะต้องชงให้กาแฟรสชาติเข้มข้นกว่าการดื่มเพียว ๆ หนึ่งเสต็ป เพื่อที่เวลาใส่น้ำแข็งแล้วเขย่ารวมกัน น้ำแข็งจะได้ละลายและเข้ากันกับกาแฟได้อย่างลงตัว การชงกาแฟเย็นนั้น ถ้าใช้น้ำร้อนชงเพียงอย่างเดียว คุณควรจะรอให้น้ำกาแฟเย็นก่อนที่จะใส่น้ำแข็ง ไม่เช่นนั้นแล้วน้ำแข็งจะละลายไปพร้อมกันแล้วทำให้รสชาติของน้ำกาแฟเจือจางลงไปในทันที เราจึงสามารถปรับวิธีการชงได้ด้วยการใส่น้ำร้อนลงไปเพื่อละลายผงกาแฟในตอนต้น จากนั้นเติมน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วลงไปก็จะช่วยได้ค่ะ และถ้าหากต้องการเติมสิ่งอื่น ๆ นอกเหนือไปจากน้ำและน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นนม, ฟองนม, วิปครีม, คาราเมล หรือผงโกโก้ เราก็สามารถปรุงแต่งได้ตามชอบค่ะ 

เติมความอร่อยให้กับกาแฟ ด้วยครีมเทียมและน้ำตาล

แน่นอนว่า ไม่ใช่ทุกคนที่จะโปรดปรานกาแฟดำรสเข้มข้นเสมอไป เพราะยังมีอีกหลายคนที่ชื่นชอบการปรุงแต่งกาแฟด้วยครีมเทียมและน้ำตาล สำหรับใครที่สนใจอยากจะหาผลิตภัณฑ์เหล่านี้ มาเติมเต็มให้กาแฟถ้วยโปรดของคุณอร่อย กลมกล่อมมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำบทความเหล่านี้ให้กับคุณค่ะ 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกาแฟซอง

นอกจากการนำไปชงดื่มทั้งแบบร้อนและเย็นแล้ว อาจจะมีหลาย ๆ คนที่เกิดข้อสงสัยว่าเราสามารถใช้กาแฟซองในการทำขนมหวานต่าง ๆ ได้หรือไม่ ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เราสามารถใช้กาแฟซองในการประกอบขนมได้หรือไม่?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถใช้กาแฟซองในการทำขนมได้ค่ะ แต่ก่อนที่จะนำมาทำขนม เราควรชงดื่มให้รู้รสชาติและปริมาณความเข้นข้นต่อซองต่อจำนวนน้ำและของเหลวในสูตรก่อนนะคะ เพื่อที่จะได้ปริมาณเทียบเคียงในสัดส่วนของเค้กที่ต้องการด้วยการทดแทนกาแฟซองลงไป และยังคงรสชาติที่ดี มีความหอมและความเข้มข้นที่อร่อยกำลังดีค่ะ

บทส่งท้าย

ในปัจจุบันหลาย ๆ คนหันมาดื่มกาแฟกันมากขึ้น เพราะเชื่อในสรรพคุณของการช่วยกระตุ้นพลังงานในร่างกายให้คุณกระปรี้กระเปร่า รู้สึกง่วงน้อยลงในวันที่เพิ่งผ่านการอดนอนหรือพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำว่าการดื่มกาแฟควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ และต้องรักษาสมดุลให้ดี เพราะเครื่องดื่มเหล่านี้ หากดื่มมากเกินไปอาจก่อให้เกิดการสะสมของไขมันและน้ำตาลในร่างกายจนส่งผลเสียต่อสุขภาพได้

ดังนั้น เราจึงควรออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพื่อเผาผลาญพลังงานที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังควรทานอาหารที่มีประโยชน์ และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ เมื่อมีร่างกายแข็งแรงแล้วจะได้เติมเต็มวันดี ๆ ด้วยกาแฟหอมกรุ่นชงเองสักแก้วได้อย่างสบายใจค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2021 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  10 อันดับ เมนูอเมซอน แนะนำ ปี 2021 รวมเครื่องดื่มอร่อย ๆ มีแบบแคลน้อย ไม่อ้วน
  ร้านคาเฟ่ อเมซอนเป็นร้านกาแฟที่มีสาขามากมายและเป็นร้านโปรดของใครหลายคน โดยที่นี่จะจำหน่ายเครื่องดื่มประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องดื่มประเภทกาแฟหลากหลายเมนู นอกจากนี้ยังมีชา, ชาเขียว, นม, ช็อกโกแลต หรือแม้แต่น้ำผลไม้-สมูทตี้ด้วยเช่นกัน และด้วยรสชาติที่เข้มข้น อร่อยถูกปาก ราคาที่สมเหตุสมผล และมักจะมีเมนูใหม่ ๆ ให้ลองชิมเสมอ ทำให้หลาย ๆ คนเลือกที่จะแวะเวียนเข้าไปใช้บริการเป็นประจำสำหรับใครที่อยากทำความรู้จักกับเมนูของร้านคาเฟ่ อเมซอนให้มากขึ้น เพื่อที่ครั้งต่อไปจะได้สนุกกับการเลือกสั่งเมนูที่ไม่เคยลองมาก่อน ในบทความนี้เรามีวิธีการเลือกเมนูอเมซอนมาฝากกัน อีกทั้งยังได้รวบรวมเมนูน่าสนใจมาไว้ใน 10 อันดับ เมนูอเมซอนแนะนำเพื่อเป็นตัวเลือกให้ทุกคนอีกด้วย ซึ่งมีทั้งเมนูกาแฟ ชาเขียว รวมถึงอเมซอนไลท์ สำหรับคนรักสุขภาพด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  5,433 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย เข้มข้นได้รสกาแฟแท้ ชงง่าย
  สำหรับคนรักกาแฟแล้ว คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่า การที่ได้ดื่มกาแฟสดคั่วร้อน ๆ หอมกรุ่น สักแก้วในตอนเช้า เพื่อเริ่มต้นวันใหม่อย่างสดชื่น หรือดื่มระหว่างวันเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า อีกทั้งในปัจจุบันยังดูเหมือนว่า "กาแฟสดคั่ว" จะได้รับความนิยมในการดื่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งในหมู่คนรักกาแฟและนักดื่มหน้าใหม่ เนื่องจากกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดในแต่ละสูตรนั้น ล้วนมีกลิ่นและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งแตกต่างกันไปตามแต่ที่ผู้ผลิตจะใช้ศิลปะในการรังสรรค์สำหรับใครที่หลงใหลในรสชาติและกลิ่นหอมรัญจวนใจของกาแฟสดคั่ว จนมีอุปกรณ์ทำกาแฟเอาไว้ที่บ้าน แต่ยังตัดสินใจเลือกซื้อเมล็ดกาแฟสดหรือกาแฟแบบบดไม่ได้เสียที ในวันนี้เราจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับกาแฟสดคั่วทั้งแบบเมล็ดและแบบบดให้มากขึ้นกว่าเดิม รวมทั้งแบ่งปันถึงวิธีการเลือกกาแฟสดคั่วให้ได้สูตรที่ตรงใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ และในอันดับสุดท้าย เรายังได้คัดสรร 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว ทั้งแบบเมล็ดและแบบบด สูตรขายดีของแบรนด์ดังอย่าง ดอยช้าง, AROMA และ BONCAFE ที่คอกาแฟคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี มาให้ได้เลือกซื้อกันทางออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  186,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  10 อันดับ กาแฟสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 อร่อยเข้มข้น มีทั้งแบบซอง และขวด
  "กาแฟสำเร็จรูป" เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ทุกคนคุ้นเคยและได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด เพราะสามารถชงดื่มเองได้ง่าย มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม ถูกอกถูกใจคอกาแฟหลายต่อหลายคน อีกทั้งในปัจจุบันไม่ได้มีเพียงแค่กาแฟร้อนให้ดื่มเท่านั้น แต่ยังมีกาแฟสำเร็จรูปอีกหลายประเภทให้เลือก ทั้งแบบเย็น, แบบใส่นม รวมไปถึงกาแฟที่ปราศจากส่วนผสมของสารคาเฟอีน แถมในท้องตลาดก็ยังมีแบรนด์ชื่อดัง เช่น NESCAFÉ, Moccona, Maxim, Tchibo และยี่ห้ออื่น ๆ อีกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น เพื่อให้คอกาแฟได้ค้นพบรสชาติและกลิ่นหอมกรุ่นในแบบที่ใช่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง วันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกกาแฟสำเร็จรูปมาแชร์ พร้อมกับคัดสรรผลิตภัณฑ์กาแฟสำเร็จรูปน่าลองทั้ง 10 อันดับมาแนะนำไว้ในบทความนี้ ไม่ว่าจะเป็นกาแฟสำเร็จรูปแบบขวดหรือแบบซอง ทั้งแบรนด์ไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ รับรองว่าหลังจากอ่านจบ จะต้องมีสักยี่ห้อที่อร่อยถูกใจคุณแน่นอนเลยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  101,874 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  10 อันดับ เวย์โปรตีน (Whey Protein) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มกล้ามและซิกแพคแน่น ๆ
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตรแล้ว เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่บุคคลทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า ผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้ออย่างกล้ามเนื้ออก ซิกแพค แม้กระทั่งกล้ามแขน ต้องรับประทานอาหารประเภทโปรตีนในปริมาณมาก แต่ลำพังการรับประทานอาหารประเภทอกไก่หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ เราคงไม่สามารถทานให้ครบในปริมาณที่เพียงพอได้ทุกวัน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงต้องอาศัยตัวช่วยอย่าง "เวย์โปรตีน" (Whey Protein) อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน ซึ่งเวย์โปรตีนถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Dymatize, Proflex, Amway, Giffarine หรือของดารา เซเลป ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิต เวย์โปรตีนจากพืช ถั่วเหลือง ธรรมชาติ และรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วย ในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เวย์โปรตีนตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ อีกทั้งยังมีวิธีการชงหรือกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้ชายและผู้หญิง หรือใช้เพื่อลดน้ำหนัก เพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มน้ำหนัก วิธีการกินเวย์โปรตีนที่ถูกต้อง 
  เครื่องดื่ม
  147,111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  10 อันดับ ชาลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผาผลาญไขมัน กระตุ้นการขับถ่าย ดีต่อสุขภาพ
  "ชาลดน้ำหนัก" เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่มีประโยชน์ต่อร่างกายหลายประการ โดยเฉพาะผู้ที่กำลังลดน้ำหนักหรือลดความอ้วน การเลือกดื่มชาลดน้ำหนักก็ถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ เพราะชาแต่ละชนิดจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญไขมันไม่ให้สะสมภายในร่างกาย นอกจากนี้ ยังมีพลังงานแคลอรีต่ำ คุณจึงสามารถดื่มได้ทุกช่วงเวลา โดยไม่ต้องกังวลปัญหาเรื่องน้ำหนักตามมาเลยค่ะแต่การจะเลือกชาลดน้ำหนักมาดื่มสักยี่ห้อก็จำเป็นจะต้องศึกษาจุดเด่นและประโยชน์ของชาอย่างถี่ถ้วน เนื่องจากชาแต่ละประเภทจะมีประสิทธิภาพในการลดไขมันแตกต่างกันออกไป ซึ่งในวันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะมาเล่าถึงกระบวนการทำงานของชา ไม่ว่าจะเป็นชาเขียว, ชาดำ, ชาแดง หรือชาอู่หลง รวมไปถึงวิธีการเลือกชาลดน้ำหนัก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ชาลดน้ำหนักยอดนิยมมาฝากกันด้วยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  19,412 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น จึงยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ ชาเขียวผง หรือที่เราเรียกกันว่า มัทฉะ (Matcha) มาชงดื่มเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ง่ายขึ้น แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต ดังนั้น เพื่อให้แน่ใจว่า ทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง มัทฉะพร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ จากแบรนด์ดัง เช่น ITOEN, Peace Tea House, Kawami, Blendy และอื่น ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องดื่ม
  144,472 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น
  10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำส้มแท้ หอมหวาน อร่อยสดชื่น
  หากถามว่าอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายมีอะไรบ้าง เชื่อว่าน้ำผลไม้ถือเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น โดยน้ำผลไม้ก็มีทั้งที่ทำเองได้ด้วยเครื่องสกัดน้ำผลไม้ เครื่องปั่นน้ำผลไม้ หรือจะคั้นด้วยมือก็ได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา ไม่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าหรืออุปกรณ์เหล่านี้ในบ้าน การเลือกซื้อน้ำผลไม้สำเร็จรูป ไม่ว่าจะเป็นแบบกล่องหรือเป็นขวดก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่สะดวก ช่วยประหยัดเวลา และถือเป็นทางเลือกที่ดีค่ะโดย “น้ำส้ม” นั้นถือเป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี อย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน เช่น ส้มแมนดาริน, ส้มวาเลนเซีย, ส้มโชกุน, ส้มเขียวหวาน, ส้มสายน้ำผึ้ง เป็นต้น ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคน พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบเกี่ยวกับคำถาม เช่น การใช้น้ำส้มเพื่อทำขนม จากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมไปถึง 10 อันดับ น้ำส้ม ที่เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ 
  เครื่องดื่ม
  22,764 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่