• 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เคยได้ยินสุภาษิตไทยที่ว่า “ไก่งามเพราะขน คนงามเพราะแต่ง” กันไหมเอ่ย? เป็นคำกล่าวที่ใช้ได้ทุกยุคทุคสมัยจริง ๆ ค่ะเพราะหมายถึงคนเราจะสวย/หล่อได้ต้องรู้จักเติมแต่งเสริมบุคลิกภาพไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าหน้าผม จึงทำให้ปัจจุบันวงการความสวยความงามต่างออกผลิตภัณฑ์มามากมายหลายรูปแบบเพื่อช่วยให้คุณดูดีขึ้น และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ว่าก็คือ “บลัชออนเนื้อครีม” นั่นเองค่ะ

สาว ๆ หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าบลัชออนเนื้อครีมนี้มีความนิยมสูสีกับบลัชออนแป้งอัดแข็ง โดยจุดเด่นหลัก ๆ ของบลัชออนเนื้อครีมคือมีเนื้อเข้มข้น สามารถปรับเพิ่ม-ลดระดับความเข้มของสีได้ ให้ผิวคุณฉ่ำวาวดูสุขภาพดี ทั้งยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อตั้งแต่ราคาถูกถึงแพงระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ ในบทความครั้งนี้เราจะมาแนะนำประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมและวิธีการเลือกบลัชออนให้ตรงกับสีผิวให้คุณทราบ รวมทั้งนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อเลือกใช้กันอย่างจุใจ เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามกันได้เลยค่ะ!

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Loveberry Joyjee
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 4,045 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกบลัชออนเนื้อครีม

ได้ทราบคุณประโยชน์ของบลัชออนแบบเนื้อครีมกันไปแล้ว สาว ๆ หลายคนคงเริ่มสนใจอยากใช้กันแล้วใช่ไหมคะ เราจึงมีวิธีการเลือกซื้อบลัชออนเนื้อครีมมาเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ทุกคนเลือกใช้อย่างถูกต้อง เหมาะสม ให้การเมคอัพเป็นยิ่งกว่าเครื่องมือเสริมความงาม แต่ช่วยให้คุณงามอย่างเป็นธรรมชาติไร้ที่ติค่ะ

เลือกชนิดบลัชออนตาม”ฟินิชลุคที่ต้องการ” หรือ “ความง่ายในการใช้”

บลัชออนเนื้อครีมมีหลายชนิด ส่วนใหญ่จะต่างกันที่ประเภทบรรจุภัณฑ์และเนื้อสัมผัส แต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะตัวอย่างไรกันบ้าง มาดูกันค่ะ

แบบตลับ : ปรับความเข้ม-อ่อนในการทาได้อย่างใจ

หากสาว ๆ กะไม่ค่อยถูกว่าต้องทาแก้มเข้มขนาดไหนถึงจะดี เราขอแนะนำให้ใช้ครีมบลัชแบบตลับ เนื่องจากส่วนใหญ่เนื้อผลิตภัณฑ์จะเป็นเนื้อแบบ Sheer ที่บางเบาแต่สามารถบิ้วได้ ช่วยให้ปรับความเข้ม-อ่อนได้ง่ายกว่า แต่งหน้าพลาดยากขึ้นค่ะ แค่ใช้นิ้วแตะผลิตภัณฑ์แล้วแด๊บ ๆ ลงที่โหนกแก้มเท่านั้น แม้มือใหม่เพิ่งเริมใช้ครีมบลัชแต่งหน้าก็จะรู้สึกว่าใช้ได้ง่าย ๆ แน่นอนค่ะ

แบบแท่ง : พิกเมนต์แน่น ทาได้ตรงจุด

แบบแท่ง : พิกเมนต์แน่น ทาได้ตรงจุด
หากต้องการครีมบลัชที่ออกสีชัด ปาดทีเดียวรู้เรื่อง ครีมบลัชชนิดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณน่าจะเป็นแบบแท่งค่ะ เพราะมักจะมีเนื้อพิกเมนต์เข้มข้นผสมอยู่
แต่ทว่าด้วยความเข้มของสี ทำให้มีสิทธิ์แก้มแดงราวนางเอกลิเกได้หากทาลงเลเยอร์อย่างไม่ระมัดระวัง แนะนำให้แค่เขียนเส้นลงบนตำแหน่งที่ต้องการลงบลัช จากนั้นให้เกลี่ยออกไปรอบ ๆ จากเส้นที่ขีด แค่นี้ก็จะได้พวงแก้มไล่สีแลดูเป็นธรรมชาติแล้วค่ะ

แบบหลอด : เบลนด์สีรวมกันได้อย่างอิสระ

แบบหลอด : เบลนด์สีรวมกันได้อย่างอิสระ
คนที่ชอบทดลอง ปรับเปลี่ยนสีเอง ครีมบลัชแบบหลอดน่าจะเหมาะที่สุดค่ะ เพราะมีเนื้อสัมผัสที่เหลวกว่าแบบตลับและแบบแท่ง สามารถนำสีมาผสมกันสร้างสีสันที่เป็นเอกลักษณ์ได้ง่าย หรืออาจจะนำบลัช 2 สีเอามาไล่สีให้ดูมีมิติแปลกตาไปอีกแบบก็ได้นะคะ นอกจากนี้ยังมีข้อดีที่ว่าใช้ปริมาณแค่นิดเดียวต่อครั้งก็พอค่ะ

แบบลิควิด : เพื่อผิวฉ่ำมีน้ำมีนวล

แบบลิควิด : เพื่อผิวฉ่ำมีน้ำมีนวล
แบบลิควิดจะเหมาะกับคนที่ชอบลุคผิวฉ่ำน้ำ เพราะเป็นชนิดที่มีส่วนผสมเป็นน้ำมากที่สุด แต่ว่าให้สีที่ค่อนข้างชัดนะคะ จึงใช้เพียงเล็กน้อยก็พอในการแต่งหน้าแต่ละครั้ง หากใช้แปรงปรับปริมาณในการทาก่อนลงจริง ก็จะช่วยป้องกันการทาเกินพอดีได้ค่ะ

แบบลูกผสม ใช้ทาปาก-ทาตาด้วยก็ได้

แบบลูกผสม ใช้ทาปาก-ทาตาด้วยก็ได้
แบบที่เรียกว่าเครื่องสำอางชนิด Multiple Task หรือ Multiple Purpose จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่หลายอย่างในตัวเดียว คืออาจจะสามารถทาแก้ม-ปากได้ในตัวเดียว หรืออาจจะทาได้ทั้งแก้ม-ปาก-ตาได้ในตัวเดียวเลยก็มี ส่วนใหญ่จะผสมสารให้ความชุ่มชื่นด้วยจึงสามารถใช้กับริมฝีปากและเปลือกตาได้อย่างไม่มีปัญหา อีกทั้งเมื่อใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดนี้แล้วจะช่วยให้การแต่งหน้าเป็นไปในโทนเดียวกัน ดูกลมกลืนดีด้วยค่ะ

เลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับโทนสีผิวคุณ

เลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับโทนสีผิวคุณ
การเลือกซื้อบลัชออนเนื้อครีมก็เหมือนการเลือกเมคอัพหลาย ๆ อย่างคือเน้นความสำคัญไปที่เรื่อง “สีประจำตัว” หรือ Personal Color ถ้าเลือกสีได้ตรงกับโทนสีผิว สาว ๆ ก็จะได้ผิวแก้มสวยมีเลือดฝาดดูสุขภาพดี แต่ถ้าหากเลือกผิดแล้วละก็ อาจทำให้ใบหน้าคุณดูหมองคล้ำ ไม่สดใส โดยเฉพาะกับคนไทยที่มีระดับสีผิวค่อนข้างหลากหลาย เราเคยเห็นคนอื่นทาสีนี้แล้วสวย แต่เมื่อลองใช้กับตัวเองอาจพบว่ายังไม่ใช่ที่สุด ดังนั้นมารู้จักวิธีการเลือกสีบลัชออนให้ตรงกับโทนสีผิวกันดีกว่าค่ะ

หากคุณเป็นคนผิว Warm Tone-กลุ่มผิวเหลือง

คนที่มีผิวโทนเหลือง หมายถึงคนที่เส้นเลือดจะเห็นออกสีเขียว ตาขาวจะออกสี Ivory คนเหล่านี้จะเหมาะกับการใช้บลัชออนในกลุ่มสีโทนร้อนอันได้แก่ สี Coral Pink , สี Shell Pink , สี Apricot , สีแดงอมส้มและอื่น ๆ ในโทนเดียวกันนี้

หากคุณเป็นคนผิว Cool Tone-ผิวขาวอมชมพู

คนที่มีผิวโทนขาวอมชมพู หมายถึงคนที่เส้นเลือด และตาขาวจะเห็นออกสีม่วง ๆ ฟ้า ๆ คนเหล่านี้จะเหมาะกับบลัชออนโทนสีเย็นอันได้แก่ สี Magenta (สีชมพูอมม่วง), สี Smoky Pink, Rose Pink, Beige Pink ซึ่งสีเหล่านี้จะออกสีได้ชัดในผิวขาว ช่วยส่งเสริมให้หน้าไม่ซีดและทำให้รูปหน้าชัดเจนขึ้นด้วยค่ะ

หากไม่แน่ใจว่าผิวตัวเองเป็นโทนสีไหน ลองปรึกษาโปรดูนะ

หากคุณดูยังไม่ออก ไม่แน่ใจว่าโทนผิวตัวเองคือสีไหนกันแน่ สิ่งที่คุณทำได้เองง่าย ๆ คือลองทาดูทั้งสีโทนร้อนและโทนเย็นค่ะ สีไหนที่ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดไม่ทำให้หน้าหมอง หรือทาแล้วดูสีไม่โดดเกินไปสีนั้นคือสีที่ถูกต้องเหมาะสมค่ะ คนที่ยังกังวลอยู่จะลองปรึกษาคนที่เป็นโปรด้านนี้โดยเฉพาะ อย่างน้อง ๆ ตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางก็เป็นทางออกที่ดีนะคะ รับรองว่าจะหาสีที่สวย เหมาะสม ถูกใจคุณได้แน่ ๆ ค่ะ

อย่าลืมมองหาสีที่ตรงกับวัย

นอกจากเลือกบลัชจากสีประจำตัวแล้ว อย่าลืมเลือกสีบลัชออนที่เหมาะสมกับวัยของตัวเองนะคะ อย่างสาว ๆ วัย 10, 20 จะเหมาะกับสีชมพู สีแดง ที่ให้ความสดใส ดูน่ารักสมวัย ส่วนสาววัย 30 ลองเลือกสีที่ดูสุขุมขึ้นมาอีกนิด อย่างเช่นถ้าเฉดชมพูก็ลองเลือกสีพีช ถ้าเฉดแดงก็ลองเลือกสีโรส ก็จะดูสมวัยมากขึ้นค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ บลัชออนเนื้อครีม ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

บลัชออนเนื้อครีมที่ใช้ดี เม็ดสีละเอียดสวย เนื้อสีติดแน่นทนนานมีให้เลือกมากมายหลายแบรนด์ทั้งไทยและต่างชาติ ราคาถูกและแพง ลำดับต่อไปเราจึงจะมาแนะนำ 10 บลัชออนเนื้อครีมยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกง่ายดายให้กับสาว ๆ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อใช้กันค่ะ
10
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบแท่ง
บริเวณที่ทาได้แก้ม
9
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบตลับ
บริเวณที่ทาได้แก้ม
8
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบหลอด
บริเวณที่ทาได้แก้ม
7
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบแท่ง
บริเวณที่ทาได้แก้ม, ปาก, ตา
6
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบลิควิด
บริเวณที่ทาได้แก้ม
5
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบแท่ง
บริเวณที่ทาได้แก้ม, ปาก, ตา
4
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบตลับ
บริเวณที่ทาได้แก้ม, ตา
3
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบตลับ
บริเวณที่ทาได้แก้ม
2
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบหลอด
บริเวณที่ทาได้แก้ม
1
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบตลับ
บริเวณที่ทาได้แก้ม, ปาก, ตา

ประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีม

ประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีม
หลายคนอาจคาดไม่ถึงว่าบลัชออนประเภทนี้ก็มีดีไม่แพ้บลัชออนแบบแป้งอัดแข็งที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคย นั่นเพราะบลัชออนเนื้อครีมมีเม็ดสีแน่น ให้สีชัดเจนเข้มข้น ซึ่งคุณสามารถปรับระดับความเข้มของสีได้ด้วยการแตะเนื้อครีมทีละน้อยแล้วเกลี่ยจนเนื้อเนียนไปกับผิวแก้ม หากยังไม่ได้สีที่พึงใจ ก็ค่อย ๆ เติมเนื้อครีมเพิ่มขึ้นอีกได้ค่ะ ให้ลุคผิวระเรื่อจากภายในดูเป็นธรรมชาติหรือว่าจะสร้างลุคเซ็กซี่ตามเทรนด์แบบสาวเกาหลีก็ได้ค่ะ
นอกจากนี้บลัชออนเนื้อครีมยังมีคุณสมบัติติดแน่นทนนานกว่าแบบแป้ง ยากที่จะไหลเยิ้มหรือหลุดในยามที่สาว ๆ เช็ด/ซับความมันบนใบหน้าระหว่างวัน ที่สำคัญให้ความชุ่มชื่นต่อผิวจึงใช้งานง่ายกับทุกสภาพผิว แม้คนผิวแห้งนะคะ

เคล็ดลับในการลงบลัชออนเนื้อครีม

ลำดับในการลงบลัชออนเนื้อครีมนั้นขึ้นอยู่กับว่าสาว ๆ ใช้รองพื้นประเภทไหนด้วยค่ะ ถ้าใช้รองพื้นแบบลิควิดให้ลงรองพื้นก่อนแล้วจึงค่อยลงครีมบลัช แต่ถ้าใช้รองพื้นแบบแป้ง ให้สาว ๆ ลงครีมบลัชก่อนจากนั้นจึงค่อยลงรองพื้นนะคะ
การทาสาว ๆ อาจจะใช้ฟองน้ำแต่งหน้า หรือแปรงแต่งหน้า หรือใช้นิ้วมือลงก็ได้แล้วแต่ความถนัด ยิ้มให้ตัวเองในกระจก แตะเนื้อบลัช แล้วแตะลงตรงส่วนที่สูงสุดของโหนกแก้ม จากนั้นค่อย ๆ เกลี่ย (ถ้าใช้ฟองน้ำก็ให้ค่อย ๆ แด๊บ ๆ ) ออกด้านนอกให้สีจางลง ก็จะได้ลุคแก้มระเรื่อผิวเลือดฝาดที่สวยอย่างเป็นธรรมชาติ
อีกเทคนิคที่อยากจะแนะนำคือการลงบลัชแบบใช้ 2 สีไล่ระดับสีเพื่อเพิ่มมิติให้กับใบหน้า วิธีการก็ง่าย ๆ ค่ะ เริ่มจากให้ลงบลัชที่เป็นสีอ่อนก่อน จากนั้นใช้สีที่มีโทนเข้มขึ้นมาอีกนิดลงตรงจุดศูนย์กลางแล้วไล่สีออกไปรอบนอก แค่นี้ก็จะได้ลุคที่สวยแตกต่างไปจากการลงบลัชแบบเดิม ๆ แล้วค่ะ ลองทำดูนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
4U2 LOVE ME MORE CREAM Soft Matte Cream Blush 1

4U2

2
Glossier Cloud Paint 1

Glossier

3
CANMAKE Cream Cheek 1

CANMAKE

4
e.l.f. Cream Blush Palette 1

e.l.f.

5
NUDESTIX Nudies All Over Face Color Matte 1

NUDESTIX

6
MAJOLICA MAJORCA Creme de Cheek 1

MAJOLICA MAJORCA

7
Nars The Multiple 1

Nars

8
Innisfree Smart drawing blusher 1

Innisfree

9
ETUDE HOUSE Berry Delicious Cream Blusher 1

ETUDE HOUSE

10
SKINFOOD Sugar Stick Cheek 1

SKINFOOD

ชื่อสินค้า

LOVE ME MORE CREAM Soft Matte Cream Blush

Cloud Paint

Cream Cheek

Cream Blush Palette

Nudies All Over Face Color Matte

Creme de Cheek

The Multiple

Smart drawing blusher

Berry Delicious Cream Blusher

Sugar Stick Cheek

คุณสมบัติครีมบลัชกันน้ำกันเหงื่อ สีใ...บลัชเนื้อครีมเจลที่โด่งดัง ...ให้ลุคดิวอี้ผิวฉ่ำวาว เนื้อ...บลัชราคาสบายกระเป๋า โทนสีคร...มาพร้อมแปรงเฉพาะ ให้พกพาควา...เนื้อครีมยืดหยุ่นเกลี่ยง่าย...เม็ดสีเนียนละเอียดเข้มข้น ส...สร้างมิติบนใบหน้าให้ผิวดูมี...ผสานความชุ่มฉ่ำของสตรอเบอร์...มีสารสกัดจากวิตามินและน้ำตา...
ราคา179 บาท769 บาท280 บาท628 บาท1,300 บาท350 บาท1,700 บาท340 บาท370 บาท288 บาท
ชนิดบลัชออนเนื้อครีมแบบตลับแบบหลอดแบบตลับแบบตลับแบบแท่งแบบลิควิดแบบแท่งแบบหลอดแบบตลับแบบแท่ง
บริเวณที่ทาได้แก้ม, ปาก, ตาแก้มแก้มแก้ม, ตาแก้ม, ปาก, ตาแก้มแก้ม, ปาก, ตาแก้มแก้มแก้ม
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้เมืองไทยจะเป็นเมืองร้อน ทำให้สาว ๆ หลายคนกลัวหน้ามันเยิ้มเกินไปจึงไม่กล้าใช้บลัชออนเนื้อครีมที่มีสัมผัสฉ่ำวาวหรือที่เรียกกันว่า Rich, Moist, Dewy แต่การแต่งหน้าด้วยเครื่องสำอางเนื้อแมตต์อย่างเดียวอาจทำให้ใบหน้าดูไร้มิติได้ เราจึงอยากแนะนำให้คุณได้เห็นถึงประโยชน์ของบลัชออนเนื้อครีมที่มีมากมายไม่แพ้กัน ทั้งอ่อนโยน ชุ่มชื้นและช่วยให้ผิวดูมีสุขภาพดี มาถึงตรงนี้สาว ๆ หลายคนคงเริ่มเปิดใจให้กับบลัชออนเนื้อครีมกันมากขึ้นใช่ไหมเอ่ย?
เป็นอย่างไรบ้างสำหรับสาระความรู้ วิธีการเลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมและผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่เรานำมาฝากกัน หวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้อ่านจะได้ไอเดียในการเลือกซื้อบลัชออนให้เหมาะสมกับโทนสีผิวตัวเองกันไม่มากก็น้อย อย่างไรก็อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัย น่าเชื่อถือและเข้ากับสภาพผิวตนเองกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Peeling Gel หรือเจลขัดผิว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน รวมไปถึงการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ซึ่งข้อดีจากผิวเรียบเนียนไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงต่าง ๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ปัจจุบัน มีการผลิตเจลขัดผิวออกมาเป็นจำนวนมาก วันนี้ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวต่าง ๆ มาแนะนำกันถึง 10 ชนิด รวมทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วยและนอกจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้คุณแล้ว เรายังรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตั้งแต่วิธีการเลือก ไปจนถึงวิธีการใช้อย่างถูกต้องให้สาว ๆ ทุกคนได้ใช้เป็นความรู้เพื่อสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวของตัวเองได้อย่างดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งพัฟสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครเคยไหมที่มีปัญหาทาแป้งเท่าไรก็ไม่ติดผิวบ้างคะ? นั่นเป็นเพราะว่าคุณมีสภาพผิวที่แห้งมากหรือขาดความชุ่มชื้นค่ะ และยิ่งถ้าปล่อยไว้นาน ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมา สาว ๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรเลือกใช้เครื่องสำอางที่เหมาะกับสภาพและโทนสีผิวของตัวเองโดยเฉพาะ และหนึ่งเครื่องสำอางที่เราจะกล่าวถึงในครั้งนี้ก็คือ “แป้งพัฟสำหรับคนผิวแห้ง” นั่นเองค่ะ ซึ่งแป้งพัฟเป็นเสมือนเมคอัพพื้นฐานที่สาว ๆ ต้องมี! เพื่อให้ผิวหน้าคุณสวยเนียนกระจ่างใสหรือเพื่อให้รองพื้นเซ็ตตัวติดแน่นทนนานขึ้นแป้งพัฟในท้องตลาดเองก็มีอยู่หลายแบรนด์ตั้งแต่แบรนด์ที่หาซื้อได้ตาม Drugstore จนถึง Hi End เช่น เมย์เบลลีน, ลอรีอัล, MAC, ชาแนล เป็นต้น เพื่อกระชับวงให้แคบขึ้นเราจึงได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์แป้งพัฟ สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน เพื่อให้สาว ๆ มีเมคอัพคู่กายที่ช่วยให้ผิวนวลเนียน เสริมความมั่นใจ ไม่ต้องเจอปัญหาทาแป้งไม่ติดอีกต่อไปค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  16,413 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ “ขนตาปลอม” กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าชิ้นหลักของสาว ๆ ไปแล้ว เพราะช่วยให้ดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นอย่างแตกต่างกับการปัดมาสคาร่า โดยส่วนใหญ่ ขนตาปลอมมักจะผลิตโดยการใช้เส้นใยไฟเบอร์หรือเส้นผมตัดแต่งให้ใกล้เคียงกับขนตาจริงมากที่สุด โดยการใช้งานก็ไม่ยาก แค่ทากาวติดให้ชิดขอบตา เพียงเท่านี้ดวงตาของเราก็จะเป๊ะปังมากขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่ที่มือใหม่หัดติดขนตาทุกคนต้องพบเจอก็คือ “ไม่รู้จะเลือกอย่างไร แบบไหน” เพราะทุกวันนี้มีขนตาปลอมออกมาวางขายมากมายหลายแบบเหลือเกิน แถมแต่ละแบบยังมีแกน ความหนา ความยาวที่แตกต่างกันอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับขนตาปลอมมาฝากสาว ๆ มือใหม่หัดสวยกันโดยเฉพาะเลยค่ะเราจะมาเริ่มที่หัวข้อแรกกัน คือ “วิธีการเลือก” รับประกันเลยค่ะว่า ทำตามง่ายมาก ๆ และลำดับต่อไปก็คือ “10 อันดับ ขนตาปลอมที่ขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อของง่ายขึ้น ช่วยให้ประหยัดเวลาไม่ต้องไปนั่งหาข้อมูลต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ เราเน้นรุ่นที่ใส่แล้วดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย ว่าแล้วไปติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปเครยอน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้า แน่นอนว่าไอเทมที่ขาดไม่ได้ คือ “ลิปสติก” เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับเรียวปาก ทำให้ใบหน้าไม่จืดชืดจนเกินไป และในปัจจุบันเจ้าลิปสติกนี้ไม่มีแค่แบบแท่งสุดคลาสสิคเท่านั้นนะคะ แบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ ยังพัฒนาลิปสติกออกมาให้มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบลิควิดปาดง่าย หรือจะแบบครีมที่ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม ฯลฯ ซึ่งแต่ละประเภทเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน โดยวันนี้เราจะมาทำความรู้จัก “ลิปเครยอน” ไอเทมที่หลายคนยังไม่ค่อยรู้จักกันค่ะ“ลิปเครยอน” ลิปสติกรูปร่างคล้ายสีเทียนที่ช่วยให้การใช้งานเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ซึ่งทุกวันนี้มีให้เลือกหลากหลายเนื้อสัมผัส สีสันและดีไซน์ อย่างไรก็ตาม กลับมีบทความแนะนำทั้ง “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ศึกษาน้อยมาก ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  506 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เห็นชื่อบทความแล้วน้อง ๆ สาว ๆ อายุน้อย ๆ อย่าเพิ่งถอยหนี บทความนี้ไม่จำกัดอายุคนอ่านค่ะ เพราะผู้หญิงเราหยุดอะไรก็หยุดได้ แต่ให้หยุดสวยหยุดไม่ได้! ต่อให้อายุก้าวไปถึงวัยไหน จะอายุ 30, 40 หรือ 50ปี การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นหน้าที่ ที่เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าใครถ้าโดนชมว่าสวยสมวัย หรือถึงขั้นดูอ่อนเยาว์กว่าวัยก็ต้องดีใจแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ความสวยที่ยั่งยืนไม่ใช่ความสวยที่เกิดจากการโบ๊ะหน้าหนา ๆ เพื่อปกปิดรอยเหี่ยวย่น แต่เกิดจากการดูแลผิวพรรณของเราให้ดีค่ะ วันนี้เราจะขอนำเรื่องที่ผู้คนชอบมองข้ามไปอย่างเรื่องผิวหนังรอบดวงตากับวิธีการเลือกอายครีมมาเสนอค่ะ โดยขอเจาะลึกสำหรับคนวัย 50 โดยเฉพาะดวงตาถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของใบหน้าก็ว่าได้ หากผิวหน้าสวย แต่ผิวหนังรอบดวงตาดูอิดโรย เหี่ยวย่น ก็จะแลดูมีอายุมากกว่าความเป็นจริงอย่างเห็นได้ชัด ตอนอายุยังน้อยผิวหนังรอบดวงตาอาจต้องการแค่ความชุ่มชื้น แต่ปัญหาอื่น ๆ จะตามมาเมื่ออายุเพิ่มขึ้น ทั้งรอยคล้ำ ริ้วรอย การหย่อนคล้อย ดังนั้นอายครีมที่ใช้ก็ต้องแตกต่างไปตามอายุค่ะ ครั้งนี้ถือเลยโอกาสแนะนำ 10 อันดับ อายครีมยอดฮิต สำหรับคนวัย 50 ไปด้วยเลย แต่คุณน้องคุณหลานก็สามารถนำไปอ้างอิงเป็นความรู้เตรียมตัวไว้ หรือนำไปพิจารณาหาของขวัญให้ผู้ใหญ่ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่าผิวหนังของเด็ก ๆ โดยเฉพาะเด็กทารกและเด็กอ่อนวัยทั้งหลายมีความบอบบางอย่างมาก พ่อแม่จึงต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์การทำความสะอาดผิวและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ อย่างพิถีพิถันเพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยของคุณ โดยเน้นที่สินค้าที่ทำจากวัตถุดิบธรรมชาติหรือที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่าง ๆ เป็นต้นในบทความนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกซื้อแชมพูสำหรับเด็กให้ผู้อ่านกันค่ะ เพราะในท้องตลาดที่ขายกันหลากหลายสูตรและยี่ห้อนั้นอาจทำให้คุณลังเล คิดไม่ตกว่าควรซื้อสินค้าตัวไหนถึงจะดีกับลูกคุณที่สุด เป็นต้นว่า Johnson & Johnson, Babymild, SebaMed, D-Nee และในตอนท้ายทีมงานยังได้รวบรวม 10 ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีแล้วว่าเหมาะกับเด็ก ๆ มีความอ่อนโยน มีส่วนประกอบที่ไม่เป็นอันตรายต่อผิว เพื่อเป็นข้อมูลที่ช่วยคุณตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะอย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,722 จำนวนผู้อ่าน
 • เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  เปรียบเทียบครีมกันแดดญี่ปุ่น 24 ไอเทมยอดฮิต วัดกันชัด ๆ ยี่ห้อไหน สูตรไหนดี
  สวัสดีค่ะ สาว ๆ ทุกคน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์ (ไทยแลนด์) ภูมิใจเสนอ “ครีมกันแดดแบรนด์ญี่ปุ่นยอดนิยมที่หาซื้อได้ในร้านขายยา” ที่ไม่ว่าจะซื้อใช้เองหรือซื้อเป็นของฝากก็ได้ทั้งนั้น หลาย ๆ ตัวที่เรานำมาเปรียบเทียบก็มีขายที่ไทยแล้วนะคะ บทความนี้เราได้รวบรวมและคัดสรรครีมกันแดดมาจำนวน 24 ชิ้น นำมาเปรียบเทียบให้รับชมกันอย่างละเอียดยิบ ทุกหัวข้อคุณสมบัติที่ครีมกันแดดต้องมี ชนิดที่ว่าไม่เคยมีเว็บไซต์ไหนทำแบบนี้มาก่อน ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ ANESSA, ALLIE, BIORE เป็นต้น ครีมกันแดดแบรนด์ไหนจะยอดเยี่ยมที่สุดนั้นไปรับชมกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,115 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คำกล่าวที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เป็นคำพูดที่ใช้ได้จริงเสมอค่ะ เพราะความอ่อนวัยและความสดใสจะถูกแสดงออกมาผ่านดวงตามากที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าถึงวัยหลัก 4 ร่างกายก็เริ่มเปลี่ยนไป การสร้างคอลลาเจนและความชุ่มชื้นก็ลดน้อยลงไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ยากในการรักษาความเต่งตึงเอาไว้ปัญหาเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องพึ่งพาตัวช่วยอย่างอายครีม แต่ไม่ได้หมายความว่าอายครีมทุกตัวจะเหมาะสมกับเรานะคะ ผู้หญิงในวัยนี้จะต้องเลือกอายครีมที่แก้ไขปัญหาริ้วรอย, ความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็มีข้อมูลในการเลือกอายครีมสำหรับวัย 40 โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  618 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงไอเทมเครื่องสำอางที่สาว ๆ หลายคนต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ล่ะก็ "แป้งผสมรองพื้น" ต้องเป็นหนึ่งในนั้นแน่ ๆ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น, ปกปิดจุดด่างดำ และอำพรางปัญหารูขุมขนได้ดีกว่าแป้งฝุ่นทั่วไป อีกทั้งยังใช้งานง่าย ประหยัดเวลาในการแต่งหน้าไปด้วย หากคุณมีปัญหาผิวเพียงเล็กน้อย การใช้แป้งผสมรองพื้นจะช่วยให้คุณสามารถข้ามขั้นตอนการลงรองพื้นชนิดครีม หรือทาคอนซีลเลอร์ไปได้เลย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้แป้งผสมรองพื้นกลายเป็นที่นิยมอย่างมากนั่นเองค่ะในปัจจุบัน แป้งผสมรองพื้นมีให้เลือกซื้ออย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรที่เพิ่มความชุ่มชื้น, ช่วยควบคุมความมัน หรือแม้กระทั่งสูตรที่มีประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสียูวีอีกด้วย ใครที่กังวลว่าจะเลือกอย่างไรดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีเทคนิคมาฝากกันค่ะ รวมไปถึง 10 อันดับแป้งผสมรองพื้นที่ได้รับความนิยมในหมู่สาว ๆ ยุคนี้ และยังสามารถหาซื้อทางอออนไลน์ได้อย่างง่าย ๆ มาฝากทุกคนด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  535 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  61,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  45,159 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,174 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  32,181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,760 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,809 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมยกกระชับหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมยกกระชับหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ความหย่อนคล้อยบนใบหน้าเป็นปัญหาผิวที่สังเกตเห็นได้อย่างชัด แถมยังเป็นตัวฟ้องอายุได้ดี โดยเฉพาะบริเวณหางตา ร่องแก้ม และคาง ซึ่งปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยเกิดนี้ขึ้นได้ทั้งปัจจัยภายในและภายนอก โดยภายในจะเห็นได้ชัดเมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น เพราะร่างกายจะมีฮอร์โมนเอสโตรเจนลดน้อยลง ส่งผลให้การผลิตคอลลาเจนและอีลาสตินในร่างกายน้อยลงตามไปด้วยอายุที่ยังไม่เยอะ ก็อย่าได้นิ่งนอนใจค่ะ เพราะก็มีสิทธิ์ที่อาจเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เช่นกัน เนื่องจากปัจจัยภายนอกหลายอย่าง ก็สามารถทำให้เกิดความหย่อนคล้อยได้ เช่น การถูกแสงแดด, การสูบบุหรี่ และความเครียด ซึ่งทีมงานมายเบสท์ของเราก็เป็นห่วงเป็นใยเรื่องความสวยงามของสาว ๆ ทุกคน จึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยอย่าง "ครีมยกกระชับหน้า" กันในวันนี้ค่ะ! 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  506 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่