• 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens 1
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens 2
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens 3
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens 4
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens 5

10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens

โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเรา

หากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

กองบรรณาธิการ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 23-05-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโลชั่นผิวขาว

เราได้เชิญ "คุณพีช พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล" ที่มีประสบการณ์และความรู้ด้านผิวหนังและการออกแบบรูปหน้า มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโลชั่นผิวขาว และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณพีชค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโลชั่นผิวขาว
- จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
- จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ตารางเปรียบเทียบโลชั่นผิวขาว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับโลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Vaseline - UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion
 • Nivea - Extra White C and E Vitamin Lotion
 • Garnier - Light Complete Extra Whitening Reparing Serum Milk UV
 • Vaseline - Gluta-Hya Serum Burst Lotion
 • เภสัช - Body Whitening Lotion Plus Vitamin E

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Vaseline UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion 1

Vaseline

2
Nivea Extra White C and E Vitamin Lotion 1

Nivea

3
Garnier Light Complete Extra Whitening Reparing Serum Milk UV 1

Garnier

4
Vaseline Gluta-Hya Serum Burst Lotion 1

Vaseline

5
เภสัช Body Whitening Lotion Plus Vitamin E 1

เภสัช

6
Nivea Body Extra White Instant Aura Serum 1

Nivea

7
Jergens Ultra Healing 1

Jergens

8
Citra Body Lotion Thanaka 1

Citra

9
เภสัช Body Whitening Lotion 1

เภสัช

10
Smooth E White Therapie 1

Smooth E

ชื่อสินค้า

UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion

Extra White C and E Vitamin Lotion

Light Complete Extra Whitening Reparing Serum Milk UV

Gluta-Hya Serum Burst Lotion

Body Whitening Lotion Plus Vitamin E

Body Extra White Instant Aura Serum

Ultra Healing

Body Lotion Thanaka

Body Whitening Lotion

White Therapie

คุณสมบัติ

อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงให้ผิวสุขภาพดี ขาวสวยได้ในระยะเวลาสั้น

ช่วยเผยผิวใสให้มีออร่าด้วยวิตามินนานาชนิด เนื้อเข้มข้น ซึมเร็ว

สารสกัดจากมะนาวที่เข้มข้นกว่าสูตรเดิม ให้ผิวสวย สว่างมากขึ้น

อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่ให้ความขาวและชุ่มชื้น เนื้อบางเบา ไม่เหนอะ

ราคาถูก เสริมผิวสวยให้สว่างและปกป้องผิวได้ในเวลาเดียวกัน

เทคโนโลยีไวท์เทนนิงพร้อมสารบำรุงเข้มข้น ปรับโทนผิวให้สวย

ฟื้นฟูและเสริมการบำรุงให้สว่าง กระจ่างใส กลิ่นหอม เกลี่ยง่าย

พลังจากสมุนไพรพร้อมวิตามินและคอลลาเจน ผิวสวย เนียนใส

เผยผิวกระจ่างใสด้วยวิตามิน B3 พร้อม UV Filter ปกป้องผิวสวย

ปรับสีผิวให้กระจ่างใสเสมอกัน ลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวกระชับ

ราคาเริ่มต้น230 บาท209 บาท195 บาท239 บาท46 บาท149 บาท199 บาท165 บาท46 บาท255 บาท
ส่วนผสมสำคัญไนอะซินาไมด์, กลูต้าไธโอนวิตามิน C, วิตามิน Eสารสกัดจากมะนาวบริสุทธิ์กลูต้า โกลว์, ไฮยาลูรอน, ไนอะซินาไมด์วิตามิน E, วิตามิน B3วิตามิน Cวิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B5มะขาม, ทานาคา, วิตามิน, คอลลาเจนวิตามิน E, วิตามิน B3วิตามิน E
ขนาด370 / 600 ml 320 ml400 ml x 2330 ml250 ml 320 / 350 ml 250 / 400 / 650 ml400 / 550 ml250 ml100 / 200 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)☓ (มี UV Filter)☓ (มี UV Filter)✓ (SPF33 PA+++)☓ (มี UV Filter)☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
ลิงค์สินค้า

วิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว

โลชั่นผิวขาวช่วยปรับสีผิวของเราให้สว่างขึ้นและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวอันเป็นสิ่งสำคัญหนึ่งที่คงให้ผิวมีคุณภาพที่ดี สิ่งที่เราต้องดูก่อนเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวคือ เรื่องของส่วนผสม สารกันแดด และสมุนไพรที่ใช้หากเป็นโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพรค่ะ

เลือกโลชั่นผิวขาวจากส่วนผสม

หัวใจหลักในการเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวอยู่ที่ส่วนผสม โดยมีทั้งส่วนผสมที่ให้ความขาวอย่างสารไวท์เทนนิงหรือส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์

ไวท์เทนนิงหรือสารให้ความขาวกระจ่างใส

ไวท์เทนนิงหรือสารให้ความขาวกระจ่างใส
ส่วนผสมที่มักใช้ในโลชั่นผิวขาวมักมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวหรือยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินในผิวหนังที่ทำให้ผิวของเรามีสีหมองคล้ำ อีกทั้งบางตัวยังอาจช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล เนียนนุ่มมากขึ้น โดยส่วนผสมเหล่านี้มีทั้งอาร์บูติน อนุพันธ์วิตามิน C รวมไปถึงวิตามิน B3 และวิตามิน A เป็นต้น

ดังนั้น เราควรตรวจสอบส่วนผสมให้ดีว่ามีอะไรบ้างและศึกษาส่วนผสมก่อนใช้ทุกครั้งเพื่อป้องกันสารอันตรายที่ส่งผลกระทบต่าง ๆ ทั้งโรคผิวหนัง และอาจก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ อย่างโรคหัวใจวายจนอาจถึงแก่ชีวิตได้ และเราควรตระหนักด้วยว่าโลชั่นผิวขาวไม่มีสูตรเร่งด่วนหรือเร่งรัดให้ขาวได้ทันที โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัยจะให้ผลลัพธ์ได้ดีเมื่อทาอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไป ควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดดและดูแลตัวเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สารไวท์เทนนิงหรือสารให้ความขาวกระจ่างใสในปัจจุบันมีหลายชนิด และยังคงมีการพัฒนาหาสารชนิดใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพราะโลชั่นผิวขาวใสเป็นโลชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ดังนั้น การเลือกโลชั่นผิวขาวจากส่วนผสมนั้นอาจจะมีความยากพอในระดับหนึ่งเพราะอาจเป็นสารใหม่ที่ยังไม่มีการวิจัยอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม แพทย์ขอแนะนำให้ตรวจสอบส่วนผสมรองด้วยว่ามีสารไวท์เทนนิงอื่น ๆ ที่เป็นที่นิยมใช้โดยทั่วไปอยู่แล้วหรือไม่ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 3 เป็นต้น

มอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น

มอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น

ความแห้งกร้านถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินในเซลล์ผิวมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผิวไม่สดใส ดังนั้น เราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้นด้วย โดยส่วนผสมที่ใช้กันโดยทั่วไปมีทั้งกลีเซอรีน กรดไฮยาลูรอนิค สควาเลน เซราไมด์ ฯลฯ หากผิวมีความชุ่มชื้นมากพอ เซลล์ผิวของเราจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของริ้วรอย ให้ผิวหนังดูเต่งตึง อ่อนกว่าวัย ผิวเรียบลื่นมากขึ้นอีกด้วย

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

มอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน เพราะการทาโลชั่นบำรุงผิวจะเป็นการเพิ่มน้ำให้กับผิวและเคลือบชั้นเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรง ทำให้ผิวมีสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นละออง และสารก่อภูมิแพ้จากสิ่งแวดล้อมภายนอก โดยสารให้ความชุ่มชื้นมีหลายชนิด

เราควรเลือกโลชั่นผิวขายวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จากคุณภาพผิว เช่น ผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวมัน เพื่อให้การทาโลชั่นบำรุงผิวทำงานได้ดี เหมาะกับสภาพผิว และไม่เหนียวเหนอะให้รู้สึกไม่สบายตัวค่ะ

ตรวจสอบสารกันแดดในโลชั่นผิวขาว

ตรวจสอบสารกันแดดในโลชั่นผิวขาว

โลชั่นผิวขาวเพียงอย่างเดียวไม่อาจทำให้ผิวกระจ่างใสได้มากขึ้นถ้าไม่ทาครีมกันแดดร่วมด้วย แสงแดดหรือรังสี UV อยู่รอบตัวเราในทุก ๆ ที่ถึงแม้จะอยู่ในที่ร่ม เราจึงควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่ผสมสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไปอีกขั้น โดยเลือกโลชั่นผิวขาวที่ระบุ SPF และ PA หากทาในเวลากลางวัน


ค่ากันแดดนี้ยิ่งมีตัวเลขที่สูงมากเท่าไร ก็ยิ่งบอกประสิทธิภาพว่าสามารถปกป้องผิวได้นานมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ซึ่งระดับของ SPF ที่เพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตในประจำวันทั่วไปอยู่ที่ 15 ขึ้นไป และ PA อยู่ที่ ++ ขึ้นไป แต่อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของการกันแดดที่แท้จริงความสม่ำเสมอในการทา โดยควรทาซ้ำทุก 2 ชม. โดยอาจใช้ครีมกันแดดอื่นร่วมด้วยหลังจากการทาโลชั่นผิวขาวที่มีสารกันแดดไปแล้วก็ได้เช่นกัน

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โลชั่นผิวขาวบางชนิดมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดทั้ง Physical และ Chemical ด้วย โดยเราสามารถตรวจดูได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ว่ามีสัญลักษณ์ SPF และ PA หรือไม่ ถ้ามีก็ควรตรวจสอบดูว่าปริมาณ SPF และ PA ที่มีอยู่นั้นเพียงพอสำหรับการป้องกันแสงแดดในกิจกรรมที่เราต้องการหรือไม่

โดยทั่วไปแล้ว ระดับที่แนะนำจะอยู่ที่ SPF 15 และ PA +++ เป็นอย่างน้อยสำหรับผู้ที่ทำงานในเมืองและต้องเจอแดดในบางช่วง เช่น ระหว่างการเดินทางไปกลับจากบ้านถึงที่ทำงาน หรือช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน แต่ถ้าหากมีกิจกรรมอื่นที่ต้องเจอแดดมากกว่านี้ ก็ควรเสริมด้วยครีมกันแดดอีกชั้นหนึ่งค่ะ

เลือกโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

เลือกโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

นอกจากเราจะใช้โลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เร็วและให้ความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นแล้ว เราอาจเลือกซื้อโลชั่วผิวขาวที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้มาตั้งแต่โบราณ อีกทั้งยังปลอดภัยกับร่างกาย ที่สำคัญคือยังช่วยรักษ์โลก ไม่เป็นขยะหรือสารเคมีตกค้างปกเปื้อนในดินและแม่น้ำอีกด้วยค่ะ โดยโลชั่นผิวขาวสมุนไพรยอดนิยมนั้นมีทั้งโลชั่นมะหาด โลชั่นโสม ทานาคา เป็นต้น


เราอาจใช้การพอกผิวหรือผลัดผิวด้วยสมุนไพรอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น เช่น ขมิ้น มะขาม ไพล ฯลฯ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าสมุนไพรจะให้ความอ่อนโยนกับผิวหนังของเราก็จริง แต่อย่าลืมว่าสมุนไพรเหล่านี้มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้น ดังนั้น อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันเพื่อปกป้องให้ผิวคงความกระจ่างใสค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ปัจจุบันมีสมุนไพรหลายชนิดทั้งในไทยและต่างประเทศที่มีกลไกช่วยเรื่องผิวขาว ตั้งแต่การช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนซึ่งมักเป็นสมุนไพรมีส่วนผสมจำพวกกรดวิตามิน AHA, BHA หรือ Salicylic Acid การช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์สำคัญที่สร้างเม็ดสีเมลานิน (Tyrosinase) หรืออาจมีส่วนช่วยในการยับยั้งการส่งสัญญาณการสร้างเม็ดสีได้ถึงระดับเซลล์

อย่างไรก็ตาม เราจำเป็นต้องศึกษาให้ดีว่าสมุนไพรในโลชั่นผิวขาวที่เราเลือกนี้มีการรับรองจากงานวิจัยหรือไม่ และตรวจสอบให้แน่ชัดว่าไม่มีอาการแพ้กับสารเหล่านี้ เพราะสมุนไพรอาจก่อให้เกิดการแพ้ได้เช่นเดียวกับสารเคมีอื่น ๆ ทั่วไปค่ะ

PR
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C มากถึง 50 เท่า
ขนาด70ml / 180ml / 320ml
ระบุ SPF / PA✓ (SPF 50 PA+++)
มีส่วนผสมของสมุนไพร-

เซรั่มผิวขาวนีเวียสูตรใหม่ บำรุงผิวให้ขาวพร้อมกันแดดสูงอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน

10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย

ก่อนที่จะไปทำความเข้าใจเรื่องโลชั่นผิวขาว เราไปดู 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ที่หลายคนแนะนำว่าช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสได้จริง ปลอดภัย และที่สำคัญคือราคาถูกกันค่ะ ส่วนจะมียี่ห้ออะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย !

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

1
ส่วนผสมสำคัญไนอะซินาไมด์, กลูต้าไธโอน
ขนาด370 / 600 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร
2
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, วิตามิน E
ขนาด320 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
3
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากมะนาวบริสุทธิ์
ขนาด400 ml x 2
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
4
ส่วนผสมสำคัญกลูต้า โกลว์, ไฮยาลูรอน, ไนอะซินาไมด์
ขนาด330 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร
5
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน E, วิตามิน B3
ขนาด250 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
6
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C
ขนาด320 / 350 ml
ระบุ SPF / PA✓ (SPF33 PA+++)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
7
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B5
ขนาด250 / 400 / 650 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร
8
ส่วนผสมสำคัญมะขาม, ทานาคา, วิตามิน, คอลลาเจน
ขนาด400 / 550 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
9
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน E, วิตามิน B3
ขนาด250 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
10
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน E
ขนาด100 / 200 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโลชั่นผิวขาว

หลายคนอาจมีคำถามเกี่ยวกับโลชั่วผิวขาว ทั้งในเรื่องของขนที่มีสีเข้มขึ้นเมื่อทาโลชั่นผิวขาว และวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผิวขาวเร่งด่วนหรือผิวขาวได้อย่างรวดเร็ว เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังค่ะ

ทาโลชั่นผิวขาวแล้วทำให้ขนยาวขึ้นจริงหรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื่องจากโลชั่นผิวขาวจะออกฤทธ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีบริเวณเซลล์ผิวชั้นบนและชั้นล่าง ในขณะที่เส้นขนเจริญเติบโตขึ้นมาจากเซลล์รากขนหรือบริเวณที่เรามองเห็นเป็นรูขุมขนลงไปซึ่งจะเป็นแคปซูลแยกออกมาจากเซลล์ผิวชนิดอื่น ๆ ดังนั้น ความเชื่อที่ว่าโลชั่นผิวขาวทำให้ขนยาวขึ้นนั้นไม่เป็นความจริง เพราะโลชั่นผิวขาวไม่สามารถออกฤทธิ์กับเซลล์รากขนได้ แต่เป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากผิวที่มีความกระจ่างใสมากขึ้น จึงทำให้เรามองเห็นเส้นขนของเรามีสีเข้มขึ้นค่ะ

นอกจากโลชั่นผิวขาวแล้ว มีวิธีอื่นที่ทำให้ผิวขาวได้อีกหรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

นอกจากการบำรุงผิวด้วยโลชั่นผิวขาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลผิว คือ การป้องกันผิวหมองคล้ำจากแสงแดด เพราะต้นเหตุของผิวหมองคล้ำที่สำคัญคือแสง UV ดังนั้น การดูแลตัวเองตั้งแต่การทาครีมกันแดด หลีกเลี่ยงการออกแดดในช่วงเวลากลางวัน และพกอุปกรณ์ป้องกันแดด เช่น หมวกปีกกว้าง ร่มกันรังสี UV จึงเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติในทุก ๆ วัน นอกจากนี้ เราสามารถกินอาหารเสริมหรือวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยเรื่องบำรุงให้ผิวขาวใสนั้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งได้เช่นเดียวกันค่ะ

บทส่งท้าย

เราควรเลือกโลชั่นยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีคุณภาพ หากไม่แน่ใจว่ายี่ห้อนั้นเชื่อถือได้หรือไม่ก็ควรดูจากส่วนผสม, อย. และการรับรองคุณภาพ รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิต เพราะอันตรายจากโลชั่นผิวขาวนั้นอาจส่งผลกระทบถึงชีวิต และหากเกิดความผิดปกติหรืออาการแพ้ ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันทีพร้อมนำโลชั่นไปด้วย สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมหมั่นทาครีมกันแดด ดื่มน้ำให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพียงแค่นี้เราก็จะมีผิวขาวสวยในทุก ๆ วันแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โรลออนผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Nivea, REXONA, Dove
  10 อันดับ โรลออนผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ Nivea, REXONA, Dove
  ในแต่ละวันที่เราต้องออกไปเผชิญกับแสงแดด มลภาวะ หรือฝุ่นควันต่าง ๆ เป็นเรื่องหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะเหงื่อออกและเกิดกลิ่นตัวตามมา ด้วยเหตุนี้ ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายจึงถือกำเนิดขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่สาว ๆ ทุกคนยามเมื่อต้องออกไปใช้ชีวิตประจำวัน สมัยก่อนเราอาจคุ้นเคยผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นแบบดั้งเดิม เช่น สารส้ม ซึ่งเป็นเกลือเชิงซ้อนที่มีฤทธิ์เป็นกรดอย่างหนึ่ง ทำให้สามารถกำจัดแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นตัวได้ ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายก็มีให้เลือกใช้หลากหลายประเภทมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือ โรลออน (Roll-On Deodorants) ที่มีลักษณะเป็นหัวลูกกลิ้งเอาไว้ใช้สำหรับทาลงบนผิว ซึ่งสามารถช่วยระงับเหงื่อและลดกลิ่นกายได้ดีพอ ๆ กับผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น และในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกโรลออนโดยดูจากคุณสมบัติหลักทั้ง 3 ประการ ได้แก่ โรลออนระงับเหงื่อ โรลออนป้องกันแบคทีเรีย และโรลออนสำหรับผิวแพ้ง่าย พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ โรลออนผู้หญิง แบรนด์ยอดนิยมทั้ง Nivea, REXONA, Taoyeablok, Dove, VASELINE มาให้สาว ๆ ได้เลือกสรร ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ
  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย
 • 10 อันดับ ครีมทาข้อศอกดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้ปัญหาผิวดำด้าน ใช้กับขาหนีบ รักแร้ได้
  10 อันดับ ครีมทาข้อศอกดำ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 แก้ปัญหาผิวดำด้าน ใช้กับขาหนีบ รักแร้ได้
  "ข้อศอกดำ" เกิดจากการที่ศอกไปเสียดสีบนพื้นผิว เช่น เก้าอี้หรือโต๊ะบ่อย ๆ ทำให้สีผิวบริเวณข้อศอกคล้ำลง แข็งขึ้นและด้านมากขึ้น ส่งผลให้หลายคนสูญเสียความมั่นใจเมื่อต้องใส่เสื้อผ้าที่เผยให้เห็นบริเวณข้อศอก อย่างไรก็ตาม การบำรุงผิวด้วยโลชั่นทาตัวแบบธรรมดาทั่วไปอาจไม่เพียงพอ เราจึงต้องมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดเข้มข้นมาช่วยบำรุงผิวข้อศอกที่ดำด้านในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์สำหรับบำรุงผิวบริเวณข้อศอกอยู่มากมายหลายยี่ห้อ ใครที่กำลังต้องการตัวช่วยในการเลือกซื้อครีมทาข้อศอกดำล่ะก็ บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกครีมทาข้อศอกดำจากสารสกัดที่จำเป็น พร้อมคำแนะนำจากเภสัชกรโดยเฉพาะ รวมถึง 10 อันดับ ครีมทาข้อศอกดำจากแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักอย่าง PROVAMED, ORIENTAL PRINCESS, NAKIZ, Giffarine หรือแบรนด์ที่ถูกและดีอย่าง "ภูมิพฤกษา" มาแนะนำสำหรับทุกคนที่สนใจค่ะ
  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย
 • 10 อันดับ Jergens สูตรไหนดี ปี 2022 รวมสูตรผิวขาว ผิวแห้ง ลดรอยแตกลาย
  10 อันดับ Jergens สูตรไหนดี ปี 2022 รวมสูตรผิวขาว ผิวแห้ง ลดรอยแตกลาย
  "Jergens" เป็นยี่ห้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายจากประเทศออสเตรเลียที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่ปีค.ศ. 1901 ซึ่งโดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสที่ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นในชั้นผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมหลากหลายสูตรที่ตอบโจทย์สภาพผิวได้ทุกรูปแบบ ตั้งแต่ผู้ที่มีผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวแห้งมาก ไปจนถึงผิวที่บอบบาง แถมกลิ่นหอมของแต่ละสูตรยังไม่ฉุนจนเกินไป ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายอยู่เสมอด้วยและด้วยความที่ผลิตภัณฑ์ Jergens นั้นมีให้เลือกหลากหลายสูตร จึงอาจทำให้คุณไม่แน่ใจว่า จะเลือกซื้อโลชั่น Jergens สูตรไหนดี ในวันนี้ บทความของเราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกายยี่ห้อนี้กันให้มากขึ้นผ่านเคล็ดลับวิธีการเลือกโลชั่น Jergens พร้อมด้วยการรีวิว 10 อันดับ โลชั่น Jergens สูตรยอดฮิตที่ครองใจผู้ใช้มาอย่างยาวนาน ซึ่งจะมีสูตรไหนเหมาะกับสภาพผิวของคุณบ้างนั้น เราไปติดตามกันต่อเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย
 • 10 อันดับ Aveeno สูตรไหนดี ปี 2022 รีวิวแต่ละสูตร เหมาะสำหรับผิวแห้ง
  10 อันดับ Aveeno สูตรไหนดี ปี 2022 รีวิวแต่ละสูตร เหมาะสำหรับผิวแห้ง
  พฤติกรรมในการดำเนินชีวิตประจำวันเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาผิวแห้งกร้าน โดยเฉพาะคนที่ต้องเผชิญกับมลภาวะ ต้องอดหลับอดนอนติดต่อกันหลายวัน หรือต้องใช้ชีวิตท่ามกลางอุณหภูมิที่แปรปรวน เช่น การอยู่ในห้องทำงานที่เย็นฉ่ำสลับกับการทำงานภายนอกอาคารที่ร้อนระอุ สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้น้ำในผิวลดลงและนำไปสู่ปัญหาผิวแห้งอย่างรุนแรงได้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นไว้ตลอดเวลาเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำหรับคนที่มีผิวแห้ง ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ Aveeno ที่โดดเด่นในเรื่องการปลอบประโลมผิวอย่างอ่อนโยนและฟื้นบำรุงผิวแห้งให้กลับมาชุ่มชื้น โดยมีทั้งข้อมูลวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ Aveeno ให้เหมาะกับสภาพผิวและ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Aveeno ที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะเป็นโลชั่น ครีมอาบน้ำ และครีมทาผิวสำหรับเด็ก มาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้คุณอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เพิ่มขนาด ความกระชับ
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เพิ่มขนาด ความกระชับ
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย ดังนั้น การมีหน้าอกที่กระชับ อวบอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลายคน เพราะนอกจากจะทำให้มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นแล้ว ยังช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้อีกด้วย ซึ่งหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยให้ฝันของคุณเป็นจริงนั่นก็คือ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงสะกดสายตาแต่อย่างไรก็ตาม ครีมเพิ่มขนาดหน้าอกก็มีวางขายอยู่มากมาย หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนจึงจะใช้งานได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกกระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอจากแบรนด์ดังอย่าง CLARINS, BB Care, Faris By Naris, Sabira อีกทั้งยังรวบรวมวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่น่าสนใจมาให้ลองอ่านกันได้ในบทความนี้อีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้ว มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย
 • 10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก DIOR, Victoria’s Secret
  10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 จาก DIOR, Victoria’s Secret
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาว ๆ กันอีกแล้วค่ะ ซึ่งบทความนี้เกี่ยวกับไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องมีติดบ้านไว้กันอย่างแน่นอนเลยโดยเฉพาะสาวเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเรา นั่นก็คือ ‘Body Mist’ เชื่อว่าทุกคนต้องรู้จักและเคยเห็นไอเทมนี้ผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่บางคนอาจจะยังไม่เคยลองใช้ เนื่องจากน้ำหอมจะเป็นที่นิยมกันมากกว่า อย่างไรก็ตาม อย่าพึ่งปฏิเสธที่จะลองใช้เลยนะคะ เพราะว่า Body Mist นั้นก็มีข้อดีเฉพาะตัวที่แตกต่างไปจากน้ำหอม และในบางโอกาส การใช้ Body Mist แทนน้ำหอมอาจจะเหมาะสมกว่าด้วยซ้ำไปสำหรับข้อมูลที่เราจะมาแชร์ให้ทุกคนในวันนี้ ก็เพื่อที่จะให้คุณได้รู้จัก Body Mist มากยิ่งขึ้น ว่ามีลักษณะและคุณสมบัติแตกต่างกับน้ำหอมอย่างไร และผลิตภัณฑ์ที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันหลายต่อหลายยี่ห้อนั้น มีวิธีการเลือกซื้อ Body Mist อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับ Body Mist ยี่ห้อหรือรุ่นที่นิยมอยู่อย่างแบรนด์ DIOR, Victoria’s Secret, Chupa Chups, BATH & BLOOM, Bath and Body Works มาฝากกันอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวกาย
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่