• 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย 1
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย 2
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย 3
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย 4
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย 5

10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย

โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเรา

หากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 04-09-2021
 • 206,294 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโลชั่นผิวขาว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโลชั่นผิวขาว
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

วิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว

โลชั่นผิวขาวช่วยปรับสีผิวของเราให้สว่างขึ้นและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเซลล์ผิวอันเป็นสิ่งสำคัญหนึ่งที่คงให้ผิวมีคุณภาพที่ดี สิ่งที่เราต้องดูก่อนเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวคือ เรื่องของส่วนผสม สารกันแดด และสมุนไพรที่ใช้หากเป็นโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพรค่ะ

เลือกโลชั่นผิวขาวจากส่วนผสม

หัวใจหลักในการเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวอยู่ที่ส่วนผสม โดยมีทั้งส่วนผสมที่ให้ความขาวอย่างสารไวท์เทนนิงหรือส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นหรือมอยเจอร์ไรเซอร์

ไวท์เทนนิงหรือสารให้ความขาวกระจ่างใส

ไวท์เทนนิงหรือสารให้ความขาวกระจ่างใส
ส่วนผสมที่มักใช้ในโลชั่นผิวขาวมักมีคุณสมบัติในการช่วยผลัดเซลล์ผิวหรือยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานินในผิวหนังที่ทำให้ผิวของเรามีสีหมองคล้ำ อีกทั้งบางตัวยังอาจช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนของโลหิต ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี มีน้ำมีนวล เนียนนุ่มมากขึ้น โดยส่วนผสมเหล่านี้มีทั้งอาร์บูติน อนุพันธ์วิตามิน C รวมไปถึงวิตามิน B3 และวิตามิน A เป็นต้น

ดังนั้น เราควรตรวจสอบส่วนผสมให้ดีว่ามีอะไรบ้างและศึกษาส่วนผสมก่อนใช้ทุกครั้งเพื่อป้องกันสารอันตรายที่ส่งผลกระทบต่าง ๆ ทั้งโรคผิวหนัง และอาจก่อให้เกิดโรคร้ายแรงต่าง ๆ อย่างโรคหัวใจวายจนอาจถึงแก่ชีวิตได้ และเราควรตระหนักด้วยว่าโลชั่นผิวขาวไม่มีสูตรเร่งด่วนหรือเร่งรัดให้ขาวได้ทันที โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัยจะให้ผลลัพธ์ได้ดีเมื่อทาอย่างสม่ำเสมออย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไป ควบคู่ไปกับการทาครีมกันแดดและดูแลตัวเองค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สารไวท์เทนนิงหรือสารให้ความขาวกระจ่างใสในปัจจุบันมีหลายชนิด และยังคงมีการพัฒนาหาสารชนิดใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพราะโลชั่นผิวขาวใสเป็นโลชั่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ดังนั้น การเลือกโลชั่นผิวขาวจากส่วนผสมนั้นอาจจะมีความยากพอในระดับหนึ่งเพราะอาจเป็นสารใหม่ที่ยังไม่มีการวิจัยอย่างชัดเจน แต่อย่างไรก็ตาม แพทย์ขอแนะนำให้ตรวจสอบส่วนผสมรองด้วยว่ามีสารไวท์เทนนิงอื่น ๆ ที่เป็นที่นิยมใช้โดยทั่วไปอยู่แล้วหรือไม่ เช่น วิตามินเอ วิตามินบี 3 เป็นต้น

มอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น

มอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้น

ความแห้งกร้านถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่กระตุ้นให้เม็ดสีเมลานินในเซลล์ผิวมีปริมาณเพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ผิวไม่สดใส ดังนั้น เราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้นด้วย โดยส่วนผสมที่ใช้กันโดยทั่วไปมีทั้งกลีเซอรีน กรดไฮยาลูรอนิค สควาเลน เซราไมด์ ฯลฯ หากผิวมีความชุ่มชื้นมากพอ เซลล์ผิวของเราจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยในเรื่องของริ้วรอย ให้ผิวหนังดูเต่งตึง อ่อนกว่าวัย ผิวเรียบลื่นมากขึ้นอีกด้วย

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

มอยเจอร์ไรเซอร์หรือสารให้ความชุ่มชื้นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน เพราะการทาโลชั่นบำรุงผิวจะเป็นการเพิ่มน้ำให้กับผิวและเคลือบชั้นเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรง ทำให้ผิวมีสุขภาพดี อีกทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นละออง และสารก่อภูมิแพ้จากสิ่งแวดล้อมภายนอก โดยสารให้ความชุ่มชื้นมีหลายชนิด

เราควรเลือกโลชั่นผิวขายวที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์จากคุณภาพผิว เช่น ผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวมัน เพื่อให้การทาโลชั่นบำรุงผิวทำงานได้ดี เหมาะกับสภาพผิว และไม่เหนียวเหนอะให้รู้สึกไม่สบายตัวค่ะ

ตรวจสอบสารกันแดดในโลชั่นผิวขาว

ตรวจสอบสารกันแดดในโลชั่นผิวขาว

โลชั่นผิวขาวเพียงอย่างเดียวไม่อาจทำให้ผิวกระจ่างใสได้มากขึ้นถ้าไม่ทาครีมกันแดดร่วมด้วย แสงแดดหรือรังสี UV อยู่รอบตัวเราในทุก ๆ ที่ถึงแม้จะอยู่ในที่ร่ม เราจึงควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่ผสมสารกันแดดเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดไปอีกขั้น โดยเลือกโลชั่นผิวขาวที่ระบุ SPF และ PA หากทาในเวลากลางวัน


ค่ากันแดดนี้ยิ่งมีตัวเลขที่สูงมากเท่าไร ก็ยิ่งบอกประสิทธิภาพว่าสามารถปกป้องผิวได้นานมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ซึ่งระดับของ SPF ที่เพียงพอสำหรับการใช้ชีวิตในประจำวันทั่วไปอยู่ที่ 30 ขึ้นไป และ PA อยู่ที่ ++ ขึ้นไป แต่อย่างไรก็ตาม ประสิทธิภาพของการกันแดดที่แท้จริงความสม่ำเสมอในการทา โดยควรทาซ้ำทุก 2 ชม. โดยอาจใช้ครีมกันแดดอื่นร่วมด้วยหลังจากการทาโลชั่นผิวขาวที่มีสารกันแดดไปแล้วก็ได้เช่นกัน

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โลชั่นผิวขาวบางชนิดมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดดทั้ง Physical และ Chemical ด้วย โดยเราสามารถตรวจดูได้จากฉลากผลิตภัณฑ์ว่ามีสัญลักษณ์ SPF และ PA หรือไม่ ถ้ามีก็ควรตรวจสอบดูว่าปริมาณ SPF และ PA ที่มีอยู่นั้นเพียงพอสำหรับการป้องกันแสงแดดในกิจกรรมที่เราต้องการหรือไม่

โดยทั่วไปแล้ว ระดับที่แนะนำจะอยู่ที่ SPF 30 และ PA +++ เป็นอย่างน้อยสำหรับผู้ที่ทำงานในเมืองและต้องเจอแดดในบางช่วง เช่น ระหว่างการเดินทางไปกลับจากบ้านถึงที่ทำงาน หรือช่วงพักรับประทานอาหารกลางวัน แต่ถ้าหากมีกิจกรรมอื่นที่ต้องเจอแดดมากกว่านี้ ก็ควรเสริมด้วยครีมกันแดดอีกชั้นหนึ่งค่ะ

เลือกโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

เลือกโลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมของสมุนไพร

นอกจากเราจะใช้โลชั่นผิวขาวที่มีส่วนผสมของสารเคมีต่าง ๆ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวได้เร็วและให้ความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้นแล้ว เราอาจเลือกซื้อโลชั่วผิวขาวที่มีส่วนผสมของสมุนไพรจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้มาตั้งแต่โบราณ อีกทั้งยังปลอดภัยกับร่างกาย ที่สำคัญคือยังช่วยรักษ์โลก ไม่เป็นขยะหรือสารเคมีตกค้างปกเปื้อนในดินและแม่น้ำอีกด้วยค่ะ โดยโลชั่นผิวขาวสมุนไพรยอดนิยมนั้นมีทั้งโลชั่นมะหาด โลชั่นโสม ทานาคา เป็นต้น


เราอาจใช้การพอกผิวหรือผลัดผิวด้วยสมุนไพรอื่น ๆ ร่วมด้วยเพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น เช่น ขมิ้น มะขาม ไพล ฯลฯ แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าสมุนไพรจะให้ความอ่อนโยนกับผิวหนังของเราก็จริง แต่อย่าลืมว่าสมุนไพรเหล่านี้มีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวไวต่อแสงแดดมากขึ้น ดังนั้น อย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันเพื่อปกป้องให้ผิวคงความกระจ่างใสค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ปัจจุบันมีสมุนไพรหลายชนิดทั้งในไทยและต่างประเทศที่มีกลไกช่วยเรื่องผิวขาว ตั้งแต่การช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนซึ่งมักเป็นสมุนไพรมีส่วนผสมจำพวกกรดวิตามิน AHA, BHA หรือ Salicylic Acid การช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์สำคัญที่สร้างเม็ดสีเมลานิน (Tyrosinase) หรืออาจมีส่วนช่วยในการยับยั้งการส่งสัญญาณการสร้างเม็ดสีได้ถึงระดับเซลล์

อย่างไรก็ตาม เราจำเป็นต้องศึกษาให้ดีว่าสมุนไพรในโลชั่นผิวขาวที่เราเลือกนี้มีการรับรองจากงานวิจัยหรือไม่ และตรวจสอบให้แน่ชัดว่าไม่มีอาการแพ้กับสารเหล่านี้ เพราะสมุนไพรอาจก่อให้เกิดการแพ้ได้เช่นเดียวกับสารเคมีอื่น ๆ ทั่วไปค่ะ

บทความโลชั่นที่เกี่ยวข้อง

นอกจากโลชั่นผิวขาวแล้ว เรายังมีบทความโลชั่นประเภทอื่น ๆ ทั้งโลชั่นกันแดดหรือโลชั่นยี่ห้ออื่น ๆ โดยมีวิธีการเลือกซื้ออย่างละเอียดที่ช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายมากขึ้น พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นแต่ละชนิดที่บอกได้เลยว่าช่วยให้ผิวสวยได้อย่างแน่นอน สามารถเข้าไปดูได้ในบทความด้านล่างนี้ค่ะ

10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย

หลังจากที่เราได้ทำความเข้าใจเรื่องโลชั่นผิวขาวแล้ว ลำดับต่อไปคือ 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ที่เราแนะนำว่าช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสได้จริง ปลอดภัย และที่สำคัญคือราคาถูก จะมียี่ห้ออะไรบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน E
ขนาด100 / 200 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร
9
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน E, วิตามิน B3
ขนาด250 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
8
ส่วนผสมสำคัญมะขาม, ทานาคา, วิตามิน, คอลลาเจน
ขนาด400 / 550 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
7
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B5
ขนาด250 / 400 / 650 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร
6
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C
ขนาด320 / 350 ml
ระบุ SPF / PA✓ (SPF33 PA+++)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
5
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน E, วิตามิน B3
ขนาด250 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
4
ส่วนผสมสำคัญกลูต้า โกลว์, ไฮยาลูรอน, ไนอะซินาไมด์
ขนาด330 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร
3
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากมะนาวบริสุทธิ์
ขนาด400 ml x 2
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
2
ส่วนผสมสำคัญวิตามิน C, วิตามิน E
ขนาด320 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
1
ส่วนผสมสำคัญไนอะซินาไมด์, กลูต้าไธโอน
ขนาด370 / 600 ml
ระบุ SPF / PA
มีส่วนผสมของสมุนไพร

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Vaseline UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion 1

Vaseline

2
Nivea Extra White C and E Vitamin Lotion 1

Nivea

3
Garnier Light Complete Extra Whitening Reparing Serum Milk UV 1

Garnier

4
Vaseline Gluta-Hya Serum Burst Lotion 1

Vaseline

5
เภสัช Body Whitening Lotion Plus Vitamin E 1

เภสัช

6
Nivea Body Extra White Instant Aura Serum 1

Nivea

7
Jergens Ultra Healing 1

Jergens

8
Citra Body Lotion Thanaka 1

Citra

9
เภสัช Body Whitening Lotion 1

เภสัช

10
Smooth E White Therapie 1

Smooth E

ชื่อสินค้า

UV Extra Brightening GlutaGlow Lotion

Extra White C and E Vitamin Lotion

Light Complete Extra Whitening Reparing Serum Milk UV

Gluta-Hya Serum Burst Lotion

Body Whitening Lotion Plus Vitamin E

Body Extra White Instant Aura Serum

Ultra Healing

Body Lotion Thanaka

Body Whitening Lotion

White Therapie

คุณสมบัติ

อัดแน่นไปด้วยสารบำรุงให้ผิวสุขภาพดี ขาวสวยได้ในระยะเวลาสั้น

ช่วยเผยผิวใสให้มีออร่าด้วยวิตามินนานาชนิด เนื้อเข้มข้น ซึมเร็ว

สารสกัดจากมะนาวที่เข้มข้นกว่าสูตรเดิม ให้ผิวสวย สว่างมากขึ้น

อัดแน่นด้วยส่วนผสมที่ให้ความขาวและชุ่มชื้น เนื้อบางเบา ไม่เหนอะ

ราคาถูก เสริมผิวสวยให้สว่างและปกป้องผิวได้ในเวลาเดียวกัน

เทคโนโลยีไวท์เทนนิงพร้อมสารบำรุงเข้มข้น ปรับโทนผิวให้สวย

ฟื้นฟูและเสริมการบำรุงให้สว่าง กระจ่างใส กลิ่นหอม เกลี่ยง่าย

พลังจากสมุนไพรพร้อมวิตามินและคอลลาเจน ผิวสวย เนียนใส

เผยผิวกระจ่างใสด้วยวิตามิน B3 พร้อม UV Filter ปกป้องผิวสวย

ปรับสีผิวให้กระจ่างใสเสมอกัน ลดเลือนจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวกระชับ

ราคาเริ่มต้น230 บาท209 บาท195 บาท239 บาท46 บาท149 บาท199 บาท165 บาท46 บาท255 บาท
ส่วนผสมสำคัญไนอะซินาไมด์, กลูต้าไธโอนวิตามิน C, วิตามิน Eสารสกัดจากมะนาวบริสุทธิ์กลูต้า โกลว์, ไฮยาลูรอน, ไนอะซินาไมด์วิตามิน E, วิตามิน B3วิตามิน Cวิตามิน C, วิตามิน E, วิตามิน B5มะขาม, ทานาคา, วิตามิน, คอลลาเจนวิตามิน E, วิตามิน B3วิตามิน E
ขนาด370 / 600 ml 320 ml400 ml x 2330 ml250 ml 320 / 350 ml 250 / 400 / 650 ml400 / 550 ml250 ml100 / 200 ml
ระบุ SPF / PA☓ (มี UV Filter)☓ (มี UV Filter)☓ (มี UV Filter)✓ (SPF33 PA+++)☓ (มี UV Filter)☓ (มี UV Filter)
มีส่วนผสมของสมุนไพร
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโลชั่นผิวขาว

หลายคนอาจมีคำถามเกี่ยวกับโลชั่วผิวขาว ทั้งในเรื่องของขนที่มีสีเข้มขึ้นเมื่อทาโลชั่นผิวขาว และวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยให้ผิวขาวเร่งด่วนหรือผิวขาวได้อย่างรวดเร็ว เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังค่ะ

ทาโลชั่นผิวขาวแล้วทำให้ขนยาวขึ้นจริงหรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื่องจากโลชั่นผิวขาวจะออกฤทธ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีบริเวณเซลล์ผิวชั้นบนและชั้นล่าง ในขณะที่เส้นขนเจริญเติบโตขึ้นมาจากเซลล์รากขนหรือบริเวณที่เรามองเห็นเป็นรูขุมขนลงไปซึ่งจะเป็นแคปซูลแยกออกมาจากเซลล์ผิวชนิดอื่น ๆ ดังนั้น ความเชื่อที่ว่าโลชั่นผิวขาวทำให้ขนยาวขึ้นนั้นไม่เป็นความจริง เพราะโลชั่นผิวขาวไม่สามารถออกฤทธิ์กับเซลล์รากขนได้ แต่เป็นไปได้ว่าอาจเกิดจากผิวที่มีความกระจ่างใสมากขึ้น จึงทำให้เรามองเห็นเส้นขนของเรามีสีเข้มขึ้นค่ะ

นอกจากโลชั่นผิวขาวแล้ว มีวิธีอื่นที่ทำให้ผิวขาวได้อีกหรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

นอกจากการบำรุงผิวด้วยโลชั่นผิวขาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดในการดูแลผิว คือ การป้องกันผิวหมองคล้ำจากแสงแดด เพราะต้นเหตุของผิวหมองคล้ำที่สำคัญคือแสง UV ดังนั้น การดูแลตัวเองตั้งแต่การทาครีมกันแดด หลีกเลี่ยงการออกแดดในช่วงเวลากลางวัน และพกอุปกรณ์ป้องกันแดด เช่น หมวกปีกกว้าง ร่มกันรังสี UV จึงเป็นสิ่งที่ควรปฏิบัติในทุก ๆ วัน นอกจากนี้ เราสามารถกินอาหารเสริมหรือวิตามินต่าง ๆ ที่ช่วยเรื่องบำรุงให้ผิวขาวใสนั้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งได้เช่นเดียวกันค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อโลชั่นผิวขาวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ โดยสิ่งที่เราต้องดูนั้นมีทั้งส่วนผสมไวท์เทนนิง มอยเจอร์ไรเซอร์ รวมไปถึงสารกันแดด และสมุนไพร ในกรณีที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรธรรมชาติ ซึ่งหลายคนอาจจะเลือกโลชั่นที่ต้องการได้แล้วจาก 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ที่เรานำเสนอไปในตอนท้ายของบทความนี้


เราควรเลือกโลชั่นยี่ห้อที่เชื่อถือได้ มีคุณภาพ หากไม่แน่ใจว่ายี่ห้อนั้นเชื่อถือได้หรือไม่ก็ควรดูจากส่วนผสม, อย. และการรับรองคุณภาพ รวมไปถึงบริษัทผู้ผลิต เพราะอันตรายจากโลชั่นผิวขาวนั้นอาจส่งผลกระทบถึงชีวิต และหากเกิดความผิดปกติหรืออาการแพ้ ให้รีบปรึกษาแพทย์ทันทีพร้อมนำโลชั่นไปด้วย ไม่ควรปล่อยไว้จนสายเกินแก้ สุดท้ายนี้ก็อย่าลืมหมั่นทาครีมกันแดด ดื่มน้ำให้เพียงพอ และรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพียงแค่นี้เราก็จะมีผิวขาวสวยในทุก ๆ วันแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  204,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  ปัญหาผิวแตกลายถือเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ของสาวหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเวลาต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่ออวดผิวสวยของตน แม้ว่าผิวแตกลายจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนมาก เช่น บริเวณขา ใต้ทองแขน แต่ก็เชื่อได้ว่าไม่มีใครอยากจะให้คนอื่นมาเห็นอย่างแน่นอน ในปัจจุบัน การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังต้องเจ็บตัวและไม่ได้การันตีผลว่าจะหายอย่างถาวร ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ในระดับเบื้องต้นและทำให้ผิวเนียนสวยในราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลายมากนัก เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากทุกคนกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Clarins, Smooth E, Jergens หรือ Bio-Oil มาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  73,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย แค่ใส่เสื้อในยังไม่เกาะหน้าอกเลย เป็นเรื่องน่าเศร้าที่สาวทรงโตไม่มีวันเข้าใจ การมีหน้าอกที่สวย อวบอิ่ม จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน ทำให้มีความมั่นใจ เพราะเป็นจุดดึงดูดสายตาของหนุ่ม ๆ ให้ประทับใจ ทางทีมงานมายเบสท์จึงหาตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือ "ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก" ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงและปั้นหน้าอกให้สวยสะกดสายตาได้ !แม้ว่าจะมีครีมเพิ่มขนาดหน้าอกชื่อดังหลายยี่ห้อที่ใช้แล้วได้ผลดี แต่ทว่าส่วนผสมและผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอกและ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกฟู กระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่ะ ลองมาอ่านกันได้ในบทความนี้ แล้วมาปั้นหน้าอกสวย ๆ กันเลย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  30,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  95,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  หากพูดถึงครีมอาบน้ำ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายรูปแบบนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายกลิ่นและรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดกว่าสบู่เมื่อเทียบกับปริมาณและการใช้งานในแต่ละครั้ง เพราะเราสามารถจำกัดการใช้ครีมอาบน้ำในปริมาณที่ต้องการได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับสบู่ที่จะละลายเร็วเมื่อโดนน้ำหรือแห้งเกินไปเมื่อสัมผัสอากาศ รวมทั้งยังมีการใช้งานที่จำกัด โดยไม่สามารถใช้ร่วมกันกับคนอื่น ๆ ได้หากคำนึงถึงเรื่องของความสะอาด ดังนั้น ครีมอาบน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเองอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตครีมอาบน้ำออกมาวางจำหน่าย โดยมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรผิวขาวใส หรือสูตรหอมติดทนนาน ซึ่งล้วนแต่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการและทำให้ผิวคุณออกมาดูดีมีสุขภาพมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  58,322 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ Peeling gel เจลขัดผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  Peeling Gel หรือเจลขัดผิวเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวเก่าบนใบหน้าเราออกไปเพื่อเผยผิวใหม่ที่เรียบเนียน รวมไปถึงการขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน ซึ่งข้อดีจากผิวเรียบเนียนไม่มีสิ่งสกปรกตกค้างนั้นคือ เพิ่มประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์บำรุงต่าง ๆ ให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น รวมไปถึงช่วยให้เมคอัพติดทนนานอีกด้วย ปัจจุบันมีการผลิตเจลขัดผิวออกมาเป็นจำนวนมาก วันนี้ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรผลิตภัณฑ์เจลขัดผิวต่าง ๆ มาแนะนำกันถึง 10 ชนิด และนอกจากการแนะนำผลิตภัณฑ์ให้คุณแล้ว เรายังรวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยตั้งแต่วิธีการเลือกเจลขัดผิว ไปจนถึงวิธีการใช้งานเจลขัดผิวอย่างถูกต้องให้สาว ๆ ได้ใช้เป็นความรู้เพื่อสามารถเลือกซื้อเจลขัดผิวที่เหมาะสำหรับผิวของตัวเองได้อย่างดีที่สุดค่ะ และยังมี 10 อันดับ เจลขัดผิว แนะนำ ที่คัดสรรคุณภาพมาให้สาว ๆ ได้เลือกอีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  19,116 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่