• 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง GINO McCRAY, Shu Uemura, Shiseido, Dior Backstage, Tarte 1
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง GINO McCRAY, Shu Uemura, Shiseido, Dior Backstage, Tarte 2
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง GINO McCRAY, Shu Uemura, Shiseido, Dior Backstage, Tarte 3
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง GINO McCRAY, Shu Uemura, Shiseido, Dior Backstage, Tarte 4
 • 10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง GINO McCRAY, Shu Uemura, Shiseido, Dior Backstage, Tarte 5

10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง GINO McCRAY, Shu Uemura, Shiseido, Dior Backstage, Tarte

นอกจากมาสคาราและขนตาปลอมแล้ว ไอเทมที่จะช่วยให้คุณมีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นได้ก็คือ "ที่ดัดขนตา" นั่นเองค่ะ เพราะจะทำให้ขนตาของคุณโค้งงอนอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังช่วยคงรูปทรงสวย ๆ ไว้ได้นานขึ้น ยิ่งถ้าปัดมาสคาราทับด้วย ก็จะช่วยเพิ่มความเป๊ะปังให้เมคอัพลุคได้อย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะซื้อแค่ครั้งเดียวก็สามารถใช้ได้ยาวนาน ไม่เหมือนกับขนตาปลอมที่ต้องคอยเสียเงินซื้อใหม่อยู่เป็นประจำค่ะ


อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีที่ดัดขนตามากมายหลายรุ่นมาให้เลือกใช้กัน ดังนั้น ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่ดัดขนตา ว่าควรอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการดัดขนตาไม่ขึ้นจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ที่ดัดขนตายอดนิยม จากแบรนด์ดังทั้ง GINO McCRAY, Shu Uemura, Shiseido, Dior Backstage, Tarte ที่ผ่านการเปรียบเทียบจากทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อให้อีกด้วย แต่ละชิ้นจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พศิน กังสภัทรกุล
 • แก้ไขล่าสุด: 24-11-2021
 • 44,911 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่ดัดขนตา

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอาง "คุณนุ๊ก พศิน กังสภัทรกุล" เจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าชื่อดัง IMFA Makeup Academy เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกที่ดัดขนตา และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณนุ๊กค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกที่ดัดขนตา
จบการศึกษาปริญญาตรี คณะ FASHION: Specialist Make Fashion Editorial Image จาก มหาวิทยาลัย The University of the Arts London, London College of Fashion

ปัจจุบัน เป็นเจ้าของสถาบันสอนแต่งหน้าและผู้ควบคุมกำกับบทเรียนวิชาการสอนที่ IMFA Makeup Academy โดยใช้วิชาชีพในการให้คำปรึกษาและแนะนำ นอกจากนี้ เป็น Makeup Trainer ให้กับพนักงานและบุคลากรให้กับบริษัทและแบรนด์ต่าง ๆ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ คุณนุ๊ก พศิน กังสภัทรกุล ในบทความนี้

วิธีการเลือกที่ดัดขนตา

แม้ว่าที่ดัดขนตาจะดูคล้ายกันไปหมด แต่อันที่จริงแล้ว ที่ดัดขนตาแต่ละรุ่นไม่ได้เหมือนกันเสียทีเดียว บางรุ่นอาจจะโค้งเว้ามากเพื่อให้รับกับเบ้าตา บางรุ่นยางแข็งเกินไปดัดแล้วเจ็บก็มี ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้จะส่งผลต่อการใช้งาน ดังนั้น ไปดูวิธีการเลือกที่ดัดขนตาให้เหมาะสมกับตัวเองกันเลยค่ะ !

เลือกที่ดัดขนตาที่เข้ากับรูปทรงตาของตัวเองที่สุด

ตามที่ได้เกริ่นไปเมื่อสักครู่ เบ้าดัดขนตาของแต่ละคนมีความยาวและองศาที่เว้าลงไปไม่เท่ากัน จึงควรเลือกรุ่นที่มีลักษณะเข้ากับรูปทรงตาของตัวเองให้มากที่สุดนะคะ

ความยาวของเบ้าดัดขนตาควรพอดีกับความยาวของตาเรา

ความยาวของเบ้าดัดขนตาควรพอดีกับความยาวของตาเรา

โดยทั่วไปแล้ว เบ้าดัดมักจะมีความยาวอยู่ที่ 3 - 4 cm ซึ่งแม้จะเป็นตัวเลขที่แตกต่างกันเพียงเล็กน้อย แต่ก็มีผลต่อการใช้งานโดยตรง จึงควรเลือกรุ่นที่มีความยาวใกล้เคียงกับขนาดของดวงตาและเหมาะกับความยาวขนตามากที่สุด นอกจากนี้ อย่าลืมคำนึงถึงองศาความโค้งของเบ้าดัดด้วย เพราะถ้าองศาไม่รับกับดวงตา เวลาใช้งานจริงก็จะเหลือส่วนหัวกับหางตาที่เป็นพื้นที่แคบเข้าถึงยาก หรืออาจจะหนีบหนังตาได้ ดังนั้น ถ้าเป็นไปได้ ก็ให้เลือกแบรนด์ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับรูปตาของชาวเอเชียโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้ความยาวและความโค้งที่พอดีกับดวงตามากกว่าที่ดัดขนตาจากแบรนด์ฝั่งยุโรปหรืออเมริกาค่ะ

ลองทาบกับตาแล้วส่องกระจก พร้อมตรวจสอบการโค้งรับกับเบ้าตา

ลองทาบกับตาแล้วส่องกระจก พร้อมตรวจสอบการโค้งรับกับเบ้าตา

นอกจากความแตกต่างเรื่องความยาวของเบ้าตาแล้ว ลักษณะชั้นตาก็สำคัญเช่นกัน สำหรับคนที่มีตาชั้นเดียวหรือสองชั้นหลบใน แนะนำให้เลือกที่ดัดขนตาที่มีเบ้าดัดค่อนข้างเรียบตรงแบบรูปบน ส่วนคนตาสองชั้นหรือมีเบ้าตาลึกให้เลือกเบ้าดัดโค้งลงรับกับดวงตาเล็กน้อยแบบรูปล่าง ในขณะเดียวกัน รูปแบบของหางตาคนเราก็มีผลต่อผลลัพธ์ในการดัดขนตาด้วย ดังนั้น เวลาเลือกซื้อ แนะนำให้ลองทาบที่ดัดขนตานี้เข้ากับเบ้าตาจริง เพื่อตรวจสอบดูว่าองศาพอดีกับเบ้าตาของเราหรือไม่ก่อนนะคะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ขั้นตอนของการดัดขนตาถือเป็นขั้นตอนที่จำเป็นและข้ามไม่ได้ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจมีประสบการณ์กับที่ดัดขนตาหนีบไม่เข้าหรือไม่โดนบางมุมที่ต้องการบ้างหรืออาจจะไปหนีบเข้ากับหนังตาตัวเองบ้าง วิธีเลือกที่ดัดขนตาง่าย ๆ ที่อยากจะแนะนำก็คือ ควรเลือกที่ดัดขนตาให้เข้ากับรูปตาของคุณเองมากที่สุดโดยความกว้างของที่ดัดขนตาควรพอดีกับความยาวของรูปตา 


สำหรับวิธีวัดคือ ให้เอาที่ดัดขนตามาลองทาบกับตาเพื่อเช็กความโค้งของที่ดัดขนตาว่ารับกับเบ้าตาเราพอดีหรือไม่ พร้อมทั้งควรตรวจสอบกลไกของที่ดัดขนตาว่าไม่บิดไม่งอ ไม่หลวมและไม่ฝืดจนเกินไปที่จะจับได้ถนัดมือ เพียงแค่นี้คุณก็จะได้ที่ดัดขนตาที่เหมาะกับคุณแล้วครับ 

เลือกประเภทที่ดัดขนตาให้เหมาะกับจุดประสงค์การใช้งาน

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึงคือ "ประเภทของที่ดัด" เพราะที่ดัดขนตาแต่ละแบบก็มีคุณสมบัติเด่นและเหมาะกับการใช้งานในลักษณะที่แตกต่างกัน จะมีแบบใดบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ที่ดัดขนตาแบบทั่วไป : ปรับระดับความงอนได้ แต่ต้องออกแรงดัดมาก

ถ้าพูดถึงที่ดัดขนตาแล้ว เชื่อว่าทุกคนจะต้องนึกถึงที่ดัดขนตาที่มีลักษณะคล้ายกรรไกรแบบที่เห็นดังรูป ซึ่งที่ดัดขนตาเช่นนี้เรียกว่า ที่ดัดขนตาแบบทั่วไป สามารถครอบขนตาของเราได้ทั้งหมด ใช้งานได้ด้วยการจับที่ดัดให้มั่นคงและออกแรงด้วยมือของเราเอง นอกจากนี้ยังสามารถปรับระดับความงอนของขนตาได้จากการออกแรงดัด ทั้งยังมีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ จึงเป็นประเภทที่ครอบคลุมทุกรูปแบบเปลือกตาเลยค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ที่ดัดขนตาแบบทั่วไปที่มีวางขายในท้องตลาดนั้นส่วนมากจะมีลักษณะเหมือนกรรไกร โดยใช้หลักการดัดขนตาให้งอนด้วยแรงมือบีบ จริง ๆ แล้ว ที่ดัดขนตาแบบทั่วไปนั้น เราสามารถปรับระดับความงอนได้โดยให้ระดับแรงบีบดัดที่ต่างกัน ถ้าอยากได้งอนมากก็อาจต้องออกแรงดัดมากขึ้น แต่ก็ควรให้อยู่ในระดับที่พอดี ค่อย ๆ ดัดค่อย ๆ นวด และประคองทรงของขนตาให้ได้รูปโค้งงอนสวยจากโคนไปปลาย ข้อควรระวังคือ หากออกแรงดัดมากจนเกินไปก็อาจจะทำให้ขนตาหัก เป็นเหลี่ยม หรือขาดได้ครับ

ที่ดัดขนตาแบบสปริง : ช่วยผ่อนแรง ไม่ทำร้ายขนตา

ที่ดัดขนตาแบบสปริง : ช่วยผ่อนแรง ไม่ทำร้ายขนตา

สำหรับที่ดัดขนตาแบบสปริงจะมีหน้าตาเหมือน ๆ กับที่ดัดขนตาแบบทั่วไป แต่จะมีสปริงเพิ่มขึ้นมา ซึ่งสปริงนี้จะทำหน้าที่ช่วยผ่อนแรงในการใช้งาน จึงช่วยให้คุณได้ขนตาที่โค้งงอนสวยโดยไม่ต้องออกแรงมากในการดัดขนตา และที่สำคัญ ที่ดัดขนตาแบบสปริงนี้ยังเสี่ยงต่อการทำร้ายขนตาน้อยกว่าที่ดัดขนตาแบบอื่น ๆ นับว่าเป็นที่ดัดขนตาที่เหมาะสำหรับคนที่กะแรงในการกดไม่ค่อยถูกหรือคนที่มือหนักเป็นอย่างยิ่งเลยค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ที่ดัดขนตาแบบสปริงปกติจะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนที่ดัดขนตาทั่วไป แต่แตกต่างกันที่ตรงกลไกของสปริงที่เพิ่มเข้ามาโดยบางรุ่นจะมีสปริงเกี่ยวไว้ตรงฐานและขาข้างหนึ่งของที่ดัดขนตาเพื่อประโยชน์ของการใช้ที่ง่ายขึ้น ทำให้การคอนโทรลที่ดัดขนตาตอนดัดก็จะง่ายขึ้น ช่วยให้เวลาดัดไม่เจ็บ ขนตาไม่หัก ขนตาโค้งงอนได้รูปควบคุมแรงกดแรงนวดบนขนตาได้ง่ายขึ้นไม่ทำร้ายขนตา

ที่ดัดขนแบบเฉพาะจุด : ดัดได้ทุกส่วนที่ต้องการ

ที่ดัดขนแบบเฉพาะจุด : ดัดได้ทุกส่วนที่ต้องการ

ในส่วนของผู้ที่มีตาชั้นเดียว ตาสองชั้นหลบใน หรือผู้ที่หาที่ดัดขนตาให้พอดีกับเบ้าตาของตัวเองไม่ค่อยได้ เราขอแนะนำที่ดัดขนตาแบบเฉพาะจุด เพราะมีเบ้าดัดเล็ก ทำให้ดัดได้ทุกรูปแบบและทุกส่วนที่ต้องการ แม้ในพื้นที่แคบอย่างบริเวณหัวหรือหางตาก็ยังเข้าถึงได้ นอกจากนี้ ที่ดัดขนตาแบบเฉพาะจุดยังสามารถเก็บรายละเอียดได้ดีกว่าแบบอื่น ๆ จึงเหมาะกับการใช้เสริมควบคู่ไปกับที่ดัดขนตาแบบทั่วไปหรือแบบสปริง เพื่อเพิ่มความสมบูรณ์แบบให้ขนตาค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ที่ดัดขนตาเฉพาะจุดมีลักษณะหัวหนีบที่โค้งขนาดเล็กกว่าที่ดัดขนตาทั่วไปทำให้มีความแม่นยำในการดัดมากขึ้น สามารถใช้ได้กับทุกรูปทรงของตาทั้งส่วนหัวตาและหางตาที่เข้าถึงยากได้ทุกซอกซอกทุกมุม ไม่ว่าจะเป็นขนตาบนหรือขนตาล่าง อีกทั้งยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุ ลดความเสี่ยงต่อการหนีบหนังตาจึงเหมาะสำหรับคนที่หาที่ดัดขนตาให้เข้ากับรูปตาของตัวเองไม่ค่อยได้และสำหรับคนที่ดัดขนตาแล้วเก็บไม่หมดเนื่องจากไม่ทำให้ขนตาหักและยังช่วยให้การปัดมาสคาร่านั้นง่ายขึ้นจนได้ขนตางอนเด้งสวยเป๊ะทุกจุด

ที่ดัดขนตาแบบใช้ความร้อน : ขนตาโค้งงอนและอยู่ทรงยาวนาน

ที่ดัดขนตาแบบใช้ความร้อนมีข้อดีคือ ช่วยให้ขนตาโค้งงอนและเด้งตั้งแต่โคนจรดปลาย พร้อมคงรูปได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น เพราะมีการปล่อยความร้อนออกมา เหมาะสำหรับคนที่ดัดขนตาแบบธรรมดาแล้วไม่ค่อยงอนหรือขนตาตกไว อย่างไรก็ตาม ที่ดัดขนตาประเภทนี้ยังไม่ค่อยเป็นที่นิยมเท่าไรนัก เนื่องจากมีราคาสูง แต่หลาย ๆ รุ่นกลับไม่สามารถทำให้โคนขนตายกขึ้นได้ จึงต้องใช้ที่ดัดขนตาแบบธรรมดาเพื่อยกโคนก่อน แล้วค่อยใช้ที่ดัดขนตาแบบไฟฟ้าเพื่อให้ขนตาอยู่ทรงค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันทำให้มีที่ดัดขนตาแปลกใหม่เกิดขึ้นและช่วยเบาแรงใช้ง่ายและสะดวก ช่วยให้ขนตาของคุณนั้นโค้งงอนได้ง่ายและไวขึ้นอย่างทันใจ อย่างเช่นที่ดัดขนตาแบบใช้ความร้อนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าที่ดัดขนตาแบบธรรมดา ใช้งานโดยใช้ความร้อนเป็นตัวนำในการดัดโดยอุณภูมิจะควบคุมอัตโนมัติ ปลอดภัย มีทั้งแบบหนีบและแบบดันให้ได้เลือกกันเลยครับ

เลือกที่ดัดขนตาที่มีคุณภาพและทำมาจากโลหะ

แน่นอนว่าในการเลือกซื้อสินค้าสักชิ้น สิ่งแรก ๆ ที่คนทั่วไปจะต้องนึกถึงก็คือเรื่องของคุณภาพและราคา ซึ่งที่ดัดขนตาแต่ละรุ่นก็มีคุณภาพที่แตกต่างกันไป โดยเราขอแนะนำให้เลือกรุ่นที่ผลิตจากโลหะ เนื่องจากจะมีความแข็งแรงทนทาน จึงสามารถใช้งานได้ยาวนาน อีกทั้งยังหนีบขนตาได้พอดีกว่าที่ดัดขนตาแบบพลาสติก อย่างไรก็ตาม โลหะก็มีทั้งแบบคุณภาพสูงและคุณภาพต่ำ หากซื้อที่ดัดที่ราคาถูกมากเกินไป ก็อาจจะใช้งานได้ไม่ดีเท่าที่ดัดที่ราคาสูงกว่าค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

วิวัฒนาการของที่ดัดขนตามีมาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันมีที่ทำจากวัสดุทั้งแบบพลาสติกและแบบโลหะ แต่การเลือกที่ดัดขนตาที่มีคุณภาพนั้นขอแนะนำที่ดัดขนตาแบบโลหะ เพราะจะมีความแข็งแรงและสามารถควบคุมแรงบีบได้โดยไม่หักง่าย ๆ อีกทั้งยังมีแผ่นยางรองตรงที่หนีบทำให้สามารถรองรับขนตาเราได้โดยไม่ทำให้ขนตาหัก 


อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อที่ดัดขนตาแบบโลหะ อย่าลืมเช็กคุณภาพด้วยนะครับว่ามีสนิมไหม คอนโทรลด้วยมือได้ง่ายหรือเป่า เพราะตอนหากฝืดหรือหลวมจนเกินไปก็อาจจะหนีบหนังตาเอาได้ รวมถึงตรงโลหะที่หนีบกับแผ่นยางก็ไม่ควรคมเกินไปเพราะอาจทำให้ขนตาเราขาดได้ 

เลือกที่ดัดขนตาที่มียางสำรองให้มาด้วย

เลือกที่ดัดขนตาที่มียางสำรองให้มาด้วย

ถึงแม้ว่าที่ดัดขนตาจะเป็นไอเทมที่ทนทานจนแทบจะคงกระพัน แต่แท้จริงแล้วที่ดัดขนตาก็มีอายุการใช้งานเช่นกันค่ะ ยิ่งถ้าใครใช้งานทุกวัน ส่วนของยางรองเบ้าดัดจะยิ่งเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้น เราขอแนะนำให้มองหารุ่นที่มียางสำรองแถมมาให้ หรือสามารถหาซื้อยางมาเปลี่ยนเองได้ เพราะหากใช้ที่ดัดขนตาไปนาน ๆ จนยางเสื่อมคุณภาพ แต่กลับไม่มียางสำรองให้เปลี่ยน ก็จำเป็นต้องเสียเงินซื้อที่ดัดขนตาใหม่ทั้งอันเลยค่ะ

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

นอกจากการเลือกที่ดัดขนตาที่ดีแล้ว อีกอย่างที่ควรคำนึงถึงคือยางที่มากับตัวที่ดัดขนตา หากเป็นไปได้ให้เลือกที่ดัดขนตาที่มียางสำรองในกล่องไว้ด้วย เพราะยางดัดขนตาคือตัวช่วยสำคัญที่ช่วยดันขนตาให้งอนเด้งเรียงตัวสวยได้ เวลาเราตรวจสอบยางที่ดัดขนตา อาจจะดูรุ่น ไซซ์ และขนาด ว่าเป็นแบบเดียวกันกับที่ดัดขนตาที่เราใช้หรือไม่ ที่สำคัญ เวลาประกอบยางไปที่แป้นดัดขนตาต้องฟิตพอดี ยางดัดขนตาส่วนใหญ่ทำจากซิลิโคนแท้ซึ่งให้ความยืดหยุ่นได้ดี มีความนิ่มทำให้การดัดขนตานั้นง่ายขึ้นครับ

บทความต่อขนตาที่เกี่ยวข้อง

สำหรับสาว ๆ ที่อยากมีขนตางอนเด้งสวยอยู่เสมอ แต่เป็นคนที่มีขนตาสั้น เราแนะนำให้ต่อขนตาเพิ่ม ซึ่งเราก็ได้รวบรวมคลินิคต่อขนตาที่ได้รับความนิยมมาให้แล้วในบทความ ต่อขนตา ที่ไหนดี รวมทั้งใครที่ยังไม่มีเวลาจะลองเลือกซื้อขนตาปลอมมาใช้งานก็นับว่าน่าสนใจทีเดียวครับ

10 อันดับ ที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี รีวิวที่ดัดขนตายอดฮิต ขนตางอนเด้ง สวยตลอดวัน

หลังจากที่ได้รู้วิธีการเลือกซื้อที่ดัดขนตาให้เหมาะกับตนเองกันแล้ว ลำดับต่อไป เรามาดูข้อมูลสินค้าที่น่าสนใจทั้ง 10 อันดับ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานจริงหลาย ๆ คนกันเลยดีกว่าค่ะ

10
ประเภทแบบใช้ความร้อน
วัสดุเซรามิก
มียางสำรองX
9
ประเภทแบบทั่วไป
วัสดุโลหะ
มียางสำรอง
8

Shu Uemura ที่ดัดขนตา New Generation Eyelash S Curler

740 บาท 〜

ประเภทแบบเฉพาะจุด
วัสดุโลหะ
มียางสำรอง
7
ประเภทแบบทั่วไป
วัสดุโลหะ
มียางสำรอง
6
ประเภทแบบสปริง
วัสดุพลาสติก
มียางสำรอง
5

Tarteที่ดัดขนตา Picture Perfect Eyelash Curler

870 บาท 〜

ประเภทแบบสปริง
วัสดุโลหะ
มียางสำรองX
4
ประเภทแบบสปริง
วัสดุโลหะ
มียางสำรอง
3

Shiseido ที่ดัดขนตา Eyelash Curler

500 บาท 〜

ประเภทแบบทั่วไป
วัสดุโลหะ
มียางสำรอง
2
ประเภทแบบทั่วไป
วัสดุโลหะ
มียางสำรอง
1
ประเภทแบบทั่วไป
วัสดุโลหะ
มียางสำรอง

ตารางเปรียบเทียบที่ดัดขนตา

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับที่ดัดขนตา ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • GINO McCRAY - The Artist Eyelash Curler
 • Shu Uemura - Eyelash Curler N
 • Shiseido - Eyelash Curler
 • Dior Backstage - Eyelash Curler
 • Tarte - Picture Perfect Eyelash Curler


ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
GINO McCRAY ที่ดัดขนตา The Artist Eyelash Curler 1

GINO McCRAY

2
Shu Uemura ที่ดัดขนตา Eyelash Curler N 1

Shu Uemura

3
Shiseido ที่ดัดขนตา Eyelash Curler 1

Shiseido

4
Dior Backstage ที่ดัดขนตา Eyelash Curler 1

Dior Backstage

5
Tarte ที่ดัดขนตา Picture Perfect Eyelash Curler 1

Tarte

6
Muji ที่ดัดขนตา Portable Eyelash Curler 1

Muji

7
Bohktoh ที่ดัดขนตา Perfect Eyelash Curler 1

Bohktoh

8
Shu Uemura ที่ดัดขนตา New Generation Eyelash S Curler 1

Shu Uemura

9
Mistine ที่ดัดขนตา Eyelash Curler 1

Mistine

10
Xiaomi ที่ดัดขนตา Youpin Inface Eyelash Curler 1

Xiaomi

ชื่อสินค้า

ที่ดัดขนตา The Artist Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Eyelash Curler N

ที่ดัดขนตา Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Picture Perfect Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Portable Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Perfect Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา New Generation Eyelash S Curler

ที่ดัดขนตา Eyelash Curler

ที่ดัดขนตา Youpin Inface Eyelash Curler

คุณสมบัติ

เข้ากับรูปตาสาวไทย ดัดแล้วโค้งงอนเป็นธรรมชาติ อยู่ทรงได้นาน

เหมาะกับชาวเอเชีย ช่วยให้ขนตาโค้งงอนสวยและอยู่ทรงนาน

แข็งแรงทนทาน เบ้าดัดออกแบบมาให้โค้งพอดีรูปตาคนเอเชีย

สปริงตัวดีเยี่ยม เก็บครบทุกเส้น ให้ขนตางอนสวยอย่างง่ายดาย

มาพร้อมมาสคาราไซซ์จิ๋วให้คุณเนรมิตขนตางอนสวยสมบูรณ์แบบ

ขนาดเล็กกะทัดรัดพกพาสะดวก ใช้งานง่าย ให้ผลลัพธ์ดีเกินคาด

โค้งรับดวงตาคนไทย ไม่ดึงเปลือกตา งอนตั้งแต่ครั้งแรกที่ดัด

เก็บรายละเอียดได้ทุกจุดด้วยดีไซน์ไร้ขอบ ตอบโจทย์ทุกรูปตา

ราคาย่อมเยาคุ้มค่าโดยแบรนด์คนไทย มียางเปลี่ยนมาให้ในตัว

ปรับอุณหภูมิได้ 3 ระดับ ตามรูปแบบการใช้งานที่หลากหลาย

ราคาเริ่มต้น125 บาท740 บาท500 บาท1,000 บาท870 บาท150 บาท229 บาท740 บาท51 บาท620 บาท
ประเภทแบบทั่วไปแบบทั่วไปแบบทั่วไปแบบสปริงแบบสปริงแบบสปริงแบบทั่วไปแบบเฉพาะจุดแบบทั่วไปแบบใช้ความร้อน
วัสดุโลหะโลหะโลหะโลหะโลหะพลาสติกโลหะโลหะโลหะเซรามิก
มียางสำรองXX
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับที่ดัดขนตา

หลายคนมักจะมีปัญหาที่ว่า พยายามดัดขนตาแล้วแต่ก็ไม่งอนสักที หรือดัดได้ไม่นานก็กลับมาเป็นแบบเดิม ในวันนี้ เราจึงมีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

เทคนิคดัดขนตาให้อยู่ทรงยาวนาน

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

จริง ๆ แล้วเทคนิคการดัดขนตาให้อยู่ทรงยาวนานก็มีอยู่หลายวิธีแต่วิธีที่ผมใช้ปกติก็คือ ให้เริ่มดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาไฟฟ้าแบบใช้ความร้อนก่อนรอบแรกเพื่อให้ขนตาของเรานั้นงอนเด้งขึ้นกว่าเดิมให้ขนตาเริ่มมีความอุ่น แล้วดัดย้ำด้วยที่ดัดขนตาแบบปกติ โดยเริ่มดัดซ้ำที่โคนขนตาแล้วไล่มากลางขนตาและจบที่ปลาย หากยังไม่งอนมากพอก็สามารถดัดซ้ำไปมาให้ขนตางอนตามที่อยากได้

ดัดขนตาไม่ขึ้น มีวิธีการอย่างไรให้ดัดออกมาตามที่อยากได้?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ปัญหาการดัดขนตาสำหรับบางคนนั้นคือดัดอย่างไรก็ไม่งอน ขนตาทิ่มลงพื้นเมื่อเวลาผ่านไปไม่นาน อาจเป็นเพราะคุณเป็นคนที่เส้นขนตาแข็งและหนาเลยทำให้การดัดขนตาแบบปกตินั้นยากขึ้น แต่ก็มีวิธีที่ให้ดัดออกมาตามที่อยากได้ก็คือควรทำให้ขนตาอ่อนตัวลงด้วยความร้อน (พออุ่น ๆ) แล้วจึงเอาที่ดัดขนตาโลหะแบบธรรมดาเฉพาะบริเวณตรงส่วนที่เป็นโลหะไปอังกับไดร์เป่าผมเพื่อให้เกิดความร้อนพออุ่น ๆ แต่อย่าให้โดยตรงส่วนที่เป็นแผ่นยาง แล้วค่อยดัด สรุปก็คือความร้อนแบบอุ่น ๆ จะทำให้เส้นขนตาของคุณนั้นอ่อนตัวลง แค่นี้ก็จะทำให้คุณดัดขนตาได้งอนและง่ายขึ้นตามที่ต้องการแล้วครับ

ที่ดัดขนตาไฟฟ้ากับที่ดัดขนตาแบบใช้มือ มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันหรือไม่?

พศิน กังสภัทรกุล
Makeup Artist
พศิน กังสภัทรกุล

ที่ดัดขนตาแบบไฟฟ้าเป็นการดัดขนตาโดยใช้ความร้อนและทำให้เส้นขนตาอ่อนตัวลงแล้วจึงจะจัดทรงให้โค้งงอนตามที่เราต้องการได้ ส่วนที่ดัดขนตาแบบใช้มือจะใช้แรงมือบีบเพื่อกดขนให้ให้โค้งงอนขึ้นเป็นจุดต่อ ๆ เรียงกันจากโคนจรดปลาย 


ข้อดีของทั้งสองแบบนี้ก็คือ สามารถทำให้เส้นขนตาของคุณงอนได้ทั้งคู่แต่ข้อเสียก็อาจจะเกิดขึ้นได้เช่นกัน เช่น เครื่องดัดขนตาแบบไฟฟ้านั้นหากแช่นานเกินไปก็อาจทำให้ขนตาและหนังตาร้อนเกินจนขนตาอาจขาดและหลุดได้ ส่วนที่ดัดขนตาแบบใช้มือนั้น ถ้าหากเราบีบแรงเกินไปก็อาจหนีบหนังตา ทำให้ขนตาหักหรืออาจดึงขนตาตัวเองหลุดได้ เพราะฉะนั้นเวลาใช้ก็ใช้อย่างมีสติแล้วคอยระวังเสมอเวลาใช้นะครับ

บทส่งท้าย

หวังว่าทุกคนจะได้ที่ดัดขนตาที่ถูกใจกันนะคะ และสุดท้ายนี้ เนื่องจากที่ดัดขนตาเป็นอุปกรณ์ที่มีโอกาสเปรอะเปื้อนคราบฝุ่นหรือคราบเครื่องสำอางจนกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้ง่าย และเป็นอันตรายต่อดวงตา จึงควรทำความสะอาดหลังใช้ทุกครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น ควรสังเกตว่ายางรองมีการดีดตัวออกจากแป้นหรือไม่ค่อยยืดหยุ่นเท่าที่ควรหรือไม่ โดยทางที่ดี ควรเปลี่ยนยางรองทุก 6 เดือน เพื่อให้ที่ดัดขนตาทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมทั้งลดการสะสมสิ่งสกปรกด้วยค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เซ็ตแปรงแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Zoeva, SIGMA, BRUSH TOO, LAURA MERCIER, TOO FACED
  10 อันดับ เซ็ตแปรงแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Zoeva, SIGMA, BRUSH TOO, LAURA MERCIER, TOO FACED
  สำหรับผู้ที่รักการแต่งหน้า ไม่ว่าจะเป็นการลงรองพื้น แป้งฝุ่น บลัชออน ไฮไลท์ดั้ง หรือแม้แต่การเขียนคิ้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ แปรงแต่งหน้า แต่แปรงแต่งนั้นหากมีแค่ 1 - 2 ชิ้นคงจะไม่พอ ถ้าอยากแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ควรเลือกใช้ "เซ็ตแปรงแต่งหน้า" ดี ๆ สักเซ็ตมาช่วยเนรมิตให้การแต่งหน้าของคุณต่างจากการใช้แปรงแต่งหน้าแค่ชิ้นเดียวดูสิคะ แต่อาจจะมีอีกหลายคนที่ไม่แน่ใจว่า ควรจะต้องเลือกใช้เซ็ตแปรงแต่งหน้าแบบไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานที่ต้องการ ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำเคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการเลือกเซ็ตแปรงแต่งหน้ายอดนิยม พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงข้อมูลต่าง ๆ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนจาก Certified Makeup Artist โดยตรงให้ทุกคนได้อ่านกัน อีกทั้งยังมี 10 อันดับเซ็ตแปรงแต่งหน้าแบรนด์ยอดนิยมทั้ง Zoeva, SIGMA, BRUSH TOO, LAURA MERCIER, TOO FACED มาให้สำหรับคนที่กำลังลังเลเลือกไม่ถูกอีกด้วย ลองนำบทความของเราไปใช้เลือกเซ็ตแปรงแต่งหน้าที่ถูกใจกันดูนะคะ
  อุปกรณ์แต่งหน้า
  69,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง BOHKTOH, Girly Eye, Hello, MINI MONO
  10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง BOHKTOH, Girly Eye, Hello, MINI MONO
  สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนย่อมจะรู้ว่า ดวงตาเป็นจุดไฮไลท์ในการแต่งหน้า เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามการแต่งดวงตาก็สร้างความยุ่งยากให้กับเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็กเกินไปบ้าง หนังตาไม่เท่ากันบ้าง ตาชั้นเดียวบ้าง หรือตา 2 ชั้นหลบในบ้าง แต่จะให้เราไปทำศัลยกรรมดวงตาก็ดูจะทั้งเจ็บตัวและเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ที่จะมาสร้างมิติให้กับดวงตา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทปติดตา 2 ชั้นนั่นเองเทปติดตา 2 ชั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาข้างต้นจะมีติดตัวไว้เพราะใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยากและไม่เจ็บตัว แต่ในท้องตลาดมีเทปติดตา 2 ชั้นเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมารวบรวมเทปติดตา 2 ชั้นที่สาว ๆ หลายคนกดถูกใจใช่เลย ยอดฮิตขายดี แบรนด์ยอดนิยม เช่น BOHKTOH, Girly Eye, Hello, MINI MONO แถมยังหาซื้อได้ง่ายผ่านเว็บชอปปิงออนไลน์ทั่วไป เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้น การแต่งตาก็จะไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอีกต่อไป
  อุปกรณ์แต่งหน้า
  29,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า แบบไหนดี ปี 2021 จาก 3CE, EVEANDBOY, Beautyblender
  10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า แบบไหนดี ปี 2021 จาก 3CE, EVEANDBOY, Beautyblender
  ฟองน้ำแต่งหน้าถือเป็นอุปกรณ์ที่มีไว้สำหรับเติมแต่งเมคอัพต่าง ๆ อย่างเช่น รองพื้น ไฮไลท์ และครีมบลัช อีกทั้งยังมีหลายรูปทรง ได้แก่ ฟองน้ำทรงไข่, ฟองน้ำทรงเหลี่ยม, ฟองน้ำแบบพัฟ หรือฟองน้ำซิลิโคน แตกต่างกันไปตามการใช้งานและฟินิชลุค ถ้าเลือกใช้ได้เหมาะกับสไตล์การแต่งหน้าก็จะช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนนานมากขึ้น แถมได้ลุคที่สวยถูกใจ แต่บางคนที่ยังไม่ชำนาญก็อาจจะสับสนว่าควรเลือกฟองน้ำแต่งหน้าแบบไหนมาใช้ถึงจะดีที่สุดใช่ไหมคะเพราะฉะนั้น เราจึงรวบรวมข้อมูลตั้งแต่วิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้า ที่จะช่วยให้ทุกคนเลือกฟองน้ำแต่งหน้าที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายขึ้น รวมถึงวิธีการล้างฟองน้ำหรือเวลาที่ควรเปลี่ยนฟองน้ำแต่งหน้าจาก Certified Makeup Artist โดยตรง มาอธิบายให้กับทุกคนไว้ในบทความนี้ โดยในตอนท้ายเราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า จากแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น Beautyblender, Real Techniques, EVEANDBOY, Cute Press และ Fenty Beauty ที่เราได้คัดสรรจากรีวิวของผู้ใช้จริงมาแล้วว่าคุณภาพดีมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์แต่งหน้า
  32,576 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง TARTE, MAC, PRECIOSA, BOHKTOH, SHU UEMURA
  10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง TARTE, MAC, PRECIOSA, BOHKTOH, SHU UEMURA
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ “ขนตาปลอม” กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าชิ้นหลักของสาว ๆ ไปแล้ว เพราะช่วยให้ดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นยิ่งกว่าการปัดแค่มาสคาราเพียงอย่างเดียว ทั้งยังใช้งานง่าย เพียงแค่ทากาวแล้วติดให้ชิดขอบตา ก็จะได้ดวงตาสวยเป๊ะปังในทันที อย่างไรก็ตาม ขนตาปลอมก็มีให้เลือกหลายแบบและมีสิ่งที่ควรคำนึงถึงมากมายทั้งชนิดแกน, ความหนา, ความยาวของขนตาปลอม และวัสดุที่ใช้ผลิต เช่น เส้นใยไฟเบอร์หรือเส้นผม จนมือใหม่ต่างก็ต้องพบเจอกับปัญหา “ไม่รู้ว่าควรเลือกขนตาปลอมแบบไหนถึงจะดูเป็นธรรมชาติ” เพราะฉะนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ อย่างวิธีการเลือกขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติรุ่นยอดฮิต จากแบรนด์ดังอย่าง TARTE, MAC, PRECIOSA, BOHKTOH, SHU UEMURA เป็นต้น โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิวมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อของง่ายขึ้น แถมยังช่วยประหยัดเวลา ไม่ต้องไปนั่งหาข้อมูลด้วยตัวเอง รับรองว่าขนตาปลอมทุกรุ่นต่างให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ แน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์แต่งหน้า
  26,714 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAC, Real Techniques, BOBBI BROWN, CUTE PRESS, 3CE
  10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง MAC, Real Techniques, BOBBI BROWN, CUTE PRESS, 3CE
  ชีวิตประจำวันของเราต้องพบปะผู้คนมากมาย แน่นอนว่าการแต่งหน้านั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และเสริมบุคลิกภาพของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ยิ่งไปกว่านั้น การแต่งหน้าที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามบนใบหน้า แต่ยังรวมไปถึงสุขภาพผิวหน้าที่ดีโดยเฉพาะบริเวณแก้มที่เป็นจุดเด่นของใบหน้าอีกด้วย แปรงปัดแก้มจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาว ๆ หลายคนขาดไปไม่ได้ อย่างไรก็ตาม บางคนอาจประสบปัญหาในการใช้แปรงแต่งหน้า เช่น แปรงที่ซื้อมาเกลี่ยสีได้ไม่สม่ำเสมอหรือแปรงบาดหน้า ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้กับเราไม่น้อย การเลือกแปรงปัดแก้มให้มีคุณภาพดีปลอดภัยต่อผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีหลากหลายแบรนด์ผลิตแปรงขึ้นมาให้เราเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นผ่านช่องทางออนไลน์ โดยเราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 อันดับ แปรงปัดแก้ม แนะนำทั้งจากแบรนด์ MAC, Real Techniques, BOBBI BROWN, CUTE PRESS และ 3CE ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่ามีคุณภาพดี รวมถึงนำเคล็ดลับการเลือกซื้อแปรงปัดแก้มดี ๆ มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์แต่งหน้า
  19,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนตาปลอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง TARTE, SHU UEMURA, MAC, Cosluxe, Bohktoh
  10 อันดับ ขนตาปลอม ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง TARTE, SHU UEMURA, MAC, Cosluxe, Bohktoh
  ขนตาปลอมจัดเป็นไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ผู้รักความสวยความงามย่อมรู้จักและมีติดตัวเอาไว้ เพราะไม่ว่าใครก็คงอยากจะมีขนตาหนาเป็นแพและงอนเด้ง เนื่องจากขนตาสวย ๆ นั้นช่วยเสริมดวงตาของเราให้ดูโต ชวนให้น่ามองมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ขนตาปลอมที่คุณภาพดียังสามารถเปลี่ยนลุคของเราให้ดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญให้ประสิทธิภาพมากกว่าการดัดขนตา หรือปัดมาสคาร่าอีกด้วยขนตาปลอมส่วนใหญ่ผลิตมาจาก Fiber ขนสัตว์ หรือเส้นผม จะถูกออกแบบให้มีลักษณะแตกต่างกันไปตามความยาว และความหนาของขนตา ซึ่งปัจจุบันนี้มีหลายยี่ห้อ หลายเบอร์วางขายเต็มไปหมด แต่จะเลือกอย่างไรให้เข้ากับลักษณะของดวงตา ให้ดวงตาดูกลมโตสวยธรรมชาติ ไม่ดูหลอกตาและไม่ดูแปลก วันนี้เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกขนตาปลอมและ 10 อันดับ ขนตาปลอม ยอดฮิตขายดิบขายดีจากแบรนด์ดัง เช่น TARTE, SHU UEMURA, MAC, Cosluxe, Bohktoh ซึ่งแต่ละอันดับนั้นยังหาซื้อได้ไม่ยาก เพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตก็สามารถชอปปิงขนตาปลอมคู่ใจให้มาส่งถึงบ้านได้แล้วล่ะค่ะ
  อุปกรณ์แต่งหน้า
  5,723 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่