• 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่าง “CC Cream หรือครีมรองพื้น CC” นวัตกรรมใหม่ของครีมรองพื้นที่ถูกพัฒนามาจาก “BB Cream ครีมรองพื้น BB” ให้มีคุณสมบัติต่างจาก BB ตรงที่ช่วยปรับโทนสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวของเราได้ ในปัจจุบันมีครีมรองพื้น CC วางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปอย่าง Biore, Cathy Doll ไปจนถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Chanel หรือ Cathy Doll เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียว

ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า CC Cream ต่างจาก BB Cream ยังไงไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ CC Cream กัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตามหา CC Cream คู่ใจ เราก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ CC Cream แนะนำ ให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
SOLARBEAM
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 32,666 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก CC Cream

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก CC Cream
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes


ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

ทำความรู้จักกับ “CC Cream” รองพื้นอเนกประสงค์

ทำความรู้จักกับ “CC Cream” รองพื้นอเนกประสงค์

“ครีมรองพื้น CC” ย่อมาจากคำว่า Color Control Cream หรือ Complete Correction Cream เป็นเมคอัพเบสที่มีคุณสมบัติของรองพื้นที่ช่วยในการปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอและอำพรางจุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูกลมกลืนไปกับบริเวณผิวโดยรอบ หากใครที่กำลังหาเมคอัพเบสที่มีคุณสมบัติทั้งสองประการ CC Cream ก็เป็นไอเทมที่สาว ๆ กำลังมองหาค่ะ 


CC Cream มีระดับการปกปิดปานกลาง จึงไม่สามารถปกปิดจุดด่างดำ, ฝ้า และรอยสิวได้เนียนกริ๊บเหมือน BB ดังนั้นหากใครอยากใช้ CC แต่มีปัญหาผิว แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นควบคู่ไปด้วยค่ะ เพราะ CC Cream เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการสีผิวสม่ำเสมอ อยากได้ผิวที่เนียนใสหรืออยากสนุกกับการแต่งหน้าลุคบางเบาดูเป็นธรรมชาติค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

จุดเด่นของ CC Cream คือช่วยปรับสภาพสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอด้วยการใช้หลักสีตรงข้ามของวงจรสี (เช่น สีเขียวจะตรงข้ามสีแดง สีน้ำเงินจะตรงข้ามสีส้ม) และช่วยอำพรางจุดบกพร่องของผิวหน้าแทนการใช้ Color Correcting Concealer หรือรองพื้นหลาย ๆ สี ค่ะ เราจึงสามารถแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอด้วย CC Cream เพียงตัวเดียว อีกทั้งยังให้ความปกปิดได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วย หากคุณเป็นคนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ แต่ไม่ได้ต้องการการปกปิดขนาดรองพื้น CC Cream ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว

วิธีการเลือก CC Cream

ก่อนจะไปดู CC Cream ยอดฮิตทั้ง 10 อันดับกัน ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เช็ก 3 จุดสำคัญก่อนทำการเลือกซื้อนะคะ 3 ข้อสำคัญนั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

เลือก CC Cream ที่ปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ

เลือก CC Cream ที่ปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ

CC Cream มีบทบาทสำคัญ คือ การปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ เมื่อ CC Cream ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแล้ว ผิวของคุณก็จะฉ่ำวาวสะท้อนแสง ทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดีเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ 


 • โทนชมพู : ขจัดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีเหมือนมีเลือดฝาด
 • โทนเหลือง : เหมาะกับผู้ที่อยากปกปิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ
 • โทนเขียว : ลดรอยแดงจากสิว ปรับสภาพสีผิวให้สมดุล แนะนำสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องรอยแดง
 • โทนฟ้า : เหมาะกับผู้ที่อยากได้ฟินิชลุคผิวเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 

CC Cream มีคุณสมบัติในการควบคุมสีผิวและปรับสภาพผิว มีสีให้เลือกมากมายแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ ใครที่หนักใจกับปัญหาผิวต่าง ๆ ขอแนะนำให้ใช้สีตามที่แนะนำไว้ด้านบนค่ะ แต่ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกสี CC Cream ให้เข้ากับสีผิวของตัวเองด้วยนะคะ เพราะหากเลือกสีที่ไม่เข้ากับตัวเอง อาจจจะไม่ได้ผิวฉ่ำวาวที่ดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงไม่ได้ประสิทธิภาพจาก CC Cream เท่าที่ควรด้วยค่ะ ถ้าจะให้ดี แนะนำให้ไปลองที่เคาน์เตอร์ก่อนจะดีที่สุดค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

การเลือก CC Cream ควรคำนึงถึงจุดประสงค์ที่เราต้องการ เช่น ถ้าเรามีปัญหาเรื่องรอยแดงจากสิว ก็ควรเลือก CC Cream สีเขียวที่ช่วยปรับสีแดงบนผิวให้สม่ำเสมอกับจุดอื่น ๆ บนใบหน้า เป็นต้น การเลือกสี CC Cream มีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากคุณสมบัติหลักของครีมคือการปรับสีผิว อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถหา CC Cream ที่ตรงกับผิวได้ ก็สามารถผสม CC Cream ครีมสองสีเพื่อให้ได้สีที่เข้ากับผิวมากที่สุด หรือจะใช้ CC Cream แต่ละสีในจุดเฉพาะที่ต้องการก็ได้ เช่น สีเขียวตรงบริเวณแก้มและจมูกที่มีรอยแดง และสีเหลืองบริเวณหน้าผากที่ดูหมองคล้ำ เป็นต้น

หากกังวลเรื่องหน้ามัน เลือก CC Cream ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

หากกังวลเรื่องหน้ามัน เลือก CC Cream ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

แม้จะอุตส่าห์สร้างผิวที่ดูฉ่ำวาวสุขภาพดีได้ แต่ถ้าเมคอัพพังลงระหว่างวัน สิ่งที่เราบรรจงแต่งก็คงจะไม่มีความหมายใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือก CC Cream ที่ติดแน่นทนนาน เอาอยู่ตั้งแต่เช้าจรดค่ำค่ะ


หนึ่งในจุดสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ลบเลือนได้ยาก คือ การเช็กส่วนผสมพวกเมคอัพเบสทั้งหลาย หากมีส่วนประกอบที่เป็นซิลิโคนผสมอยู่ก็จะทำให้ลบเลือนได้ยากค่ะ ใครที่ไม่รู้ว่าส่วนประกอบอะไรมีซิลิโคนผสมอยู่บ้าง ลองดูตัวอย่างจากข้างล่างนี้ก็ได้ค่ะ


< ตัวอย่างส่วนผสมที่มีซิลิโคน >

 • Dimethicone
 • Cyclopentasiloxane
 • Cyclomethicone / Cyclopentasiloxane

และอื่น ๆ 


แต่สำหรับบางคน การตัดสินใจเลือกซื้อจากการดูชื่อส่วนประกอบก็เป็นสิ่งที่ยากอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ใครที่มองว่ายากหรือไม่เข้าใจ ลองดูจากเนื้อสัมผัสของตัว CC Cream ก็ได้ค่ะ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณซิลิโคนสูง ก็มีแนวโน้มที่เนื้อสัมผัสจะแห้ง ดังนั้น ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสแล้วเนื้อหยืดหยุ่นและไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

CC Cream จะมีส่วนผสมของซิลิโคนที่ช่วยคุมความมันและทำให้เมคอัพติดทนนานไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน นอกจากนี้ ยังช่วยอำพรางรูขุมขนและปรับผิวให้เนียบเรียบเหมือนกำมะหยี่ แต่ถ้าหาก CC Cream มีปริมาณส่วนผสมของซิลิโคนที่มากเกินไป ก็จะทำให้เนื้อครีมค่อนข้างแห้ง ส่งผลให้เราเกลี่ยครีมให้กลืนไปกับผิวยากขึ้นรวมถึงอาจเป็นคราบได้ การเตรียมความพร้อมของผิว เช่น การทา Moisturizer ก็จะช่วยให้ขั้นตอนการลง CC Cream ง่ายขึ้นค่ะ

สำหรับผู้ที่ผิวแห้ง เลือก CC Cream ที่มีส่วนประกอบให้ความชุ่มชื้น

สำหรับผู้ที่ผิวแห้ง เลือก CC Cream ที่มีส่วนประกอบให้ความชุ่มชื้น

เมื่อความชุ่มชื้นในผิวหายไปเนื่องจากการขาดน้ำ อาจเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ เช่น ผิวหยาบกร้าน, ความหมองคล้ำรวมถึงการแต่งหน้าไม่ติด ดังนั้น ผู้ที่กังวลเรื่องความแห้งกร้าน ให้เลือก CC Cream ที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้จะดีที่สุดค่ะ เรามีส่วนประกอบที่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้มาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วย ใครที่มีปัญหาผิว ลองไปเช็กดู CC Cream ที่เล็งไว้นะคะว่ามีส่วนประกอบเหล่านี้อยู่หรือเปล่า


< ตัวอย่างส่วนประกอบสำคัญในการรักษาความชุ่มชื้น>

 • กรดไฮยาลูโรนิค
 • เซราไมด์
 • คอลลาเจน
 • Squalane
 • กรดอะมิโน (อาร์จินีน, ไกลซีน, ซีรีน, และอื่น ๆ )
 • กลีเซอรีน / BG / DPG / PCA

และอื่น ๆ 


แต่ในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยา ทางบริษัทอาจไม่ได้แสดงส่วนประกอบทั้งหมด แต่ชื่อส่วนประกอบที่อยู่อันดับต้น ๆ จะมีปริมาณของส่วนผสมมากที่สุด ดังนั้น อย่าลืมให้ความสำคัญกับตำแหน่งของชื่อส่วนประกอบด้วยนะคะ

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายหรือผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมักมีแนวโน้มที่จะมีสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวมาก ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันพืช ที่มีลักษณะเด่น คือ ไม่เหนียวเหนอะ แม้ว่าเนื้อสัมผัสจะหนากว่าน้ำมันทั่วไปเล็กน้อยแต่ก็ยังให้ความรู้สึกแห้ง ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับผิวของมนุษย์ ทำให้สามารถยึดติดกับผิวได้ดี ดังนั้น ใครที่กังวลเรื่องความแห้งกร้าน CC Cream ที่เป็นออร์แกนิกตอบโจทย์แน่นอนค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

โดยส่วนมาก CC Cream จะมีส่วนผสมของ Moisturizer ในตัวอยู่แล้ว คนผิวมันจึงไม่จำเป็นต้องลง Moisturizer ก่อน สามารถลง CC Cream ได้เลย แต่สำหรับคนผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ นอกจากการเลือกส่วนประกอบของ CC Cream ที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว ควรให้ความสำคัญในการเตรียมความพร้อมก่อนลง CC Cream ด้วย Moisturizer ซึ่งมีส่วนช่วยในการเตรียมผิวให้มีความเรียบเนียนอิ่มน้ำก่อนแต่งหน้ามากขึ้นค่ะ 

เลือก CC Cream ที่ช่วยป้องกันแสง UV

เลือก CC Cream ที่ช่วยป้องกันแสง UV

หากต้องการ CC Cream ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้เลือกชนิดที่มีส่วนผสมของสารป้องกัน UV ด้วย แต่ว่าสำหรับคนที่ผิวระคายเคืองง่าย ควรเลือกระดับการป้องกันที่ไม่รุนแรงจนเกินไป เพราะสารป้องกันแสง UV อาจกระตุ้นผิวให้ระคายเคืองได้เช่นกัน ค่า SPF ประมาณ SPF 30 และค่า PA ระดับ PA++ ก็เพียงพอในการป้องกันแดดและเป็นระดับที่ใช้ได้ทุกวันค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

CC Cream เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอต่อการปกป้องใบหน้าจากแสงแดดสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรงหรือผู้ที่ต้องเผชิญแสงแดดในระยะเวลายาว แต่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปกป้องผิวในร่ม เช่น ผู้ที่ทำงานในออฟฟิศ หากคุณต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งในเวลากลางวันที่แดดแรง ควรใช้ครีมกันแดดร่วมด้วย และการใช้ CC Cream ที่ช่วยป้องกันแสงแดดให้ได้ผลดี คือต้องทาครีมให้ทั่วหน้า ไม่ควรลงแค่เฉพาะจุด แต่หากคุณต้องการการปรับสภาพสีผิวเพิมเติม ให้ลงเพิ่มได้หลังจากลงครีมทั่วหน้าแล้วหนึ่งรอบค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี

ในครั้งนี้เราได้นำเอา “CC Cream” ยอดนิยมมาจัดอันดับ 10 อันดับเพื่อเป็นแนวทางให้สาว ๆ ในการเลือกซื้อ แต่อย่าลืมนะคะว่าก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง สาว ๆ ต้องตรวจสอบข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ด้วย ใครพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมี CC Cream ตัวไหนเข้าตาบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

10
ปริมาณ35 g
เฉดสี2 สี (Silky, Glow)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 30 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน
มีส่วนผสมของซิลิโคน
9
ปริมาณ30 g
เฉดสี2 สี (Silky Ivory, Glowing Nature)
ระดับการป้องกันแสง UV SPF 36 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวไม่ระบุ
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุ
8
ปริมาณ30 g
เฉดสี2 สี (Light Natural, Natural)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50+ / PA++++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน, สารสกัดจากสมุนไพร
มีส่วนผสมของซิลิโคน
7
ปริมาณ30 g
เฉดสี1 สี
ระดับการป้องกันแสง UVSPF50+ / PA+++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวCollagen Extract
มีส่วนผสมของซิลิโคน
6
ปริมาณ9 g
เฉดสี5 สี (Light Beige, Green, Medium Beige, Sand Beige, Honey Beige, Walnut Beige)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50+ / PA+++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวน้ำแร่ออนเซน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน, วิตามิน C&E
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุ
5
ปริมาณ30 g
เฉดสี1 สี
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 25 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิววิตามิน C, วิตามิน E, สารให้ความชุ่มชื้น NMF
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุ
4

CHANELCC Cream Super Active Complete Correction SPF 50

2,250 บาท 〜

ปริมาณ5 g
เฉดสี5 สี (10-Beige, 20-Beige, 30-Beige, 40-Beige, 50-Beige)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกรดไฮยาลูโรนิค, วิตามิน C
มีส่วนผสมของซิลิโคน
3
ปริมาณ50 g
เฉดสี1 สี
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50+ / PA++++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวGlycyrrhetinic Acid, Licochalcone A, กรดไฮยาลูโรนิค, ลิโคไรซา
มีส่วนผสมของซิลิโคน
2
ปริมาณ 47 g
เฉดสี1 สี ( Fair/Light )
ระดับการป้องกันแสง UV SPF 35
ส่วนผสมในการบำรุงผิวDimethicone, Lauryl Peg 9 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone
มีส่วนผสมของซิลิโคน
1
ปริมาณ32 g
เฉดสี14 สี (Deep, Fair, Fair Beige, Fair Ivory, Fair Light, Light, Light Medium, Medium, Medium Tan, Neutral Medium, Neutral Tan, Rich, Rich Honey, Tan)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 40 UVA / UVB
ส่วนผสมในการบำรุงผิวDimethicon, กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน
มีส่วนผสมของซิลิโคน

ตารางเปรียบเทียบ CC Cream

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • IT COSMETICS - Your Skin But Better CC + Oil Free Matte
 • SUPERGOOP! - Daily Correct CC Cream SPF 35
 • Eucerin - Sun Protection CC Cream Acne Oil Control
 • CHANEL - CC Cream Super Active Complete Correction SPF 50
 • SMOOTH E - White Baby Face CC Cream

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
IT COSMETICS Your Skin But Better CC + Oil Free Matte 1

IT COSMETICS

2
SUPERGOOP! Daily Correct CC Cream SPF 35 1

SUPERGOOP!

3
Eucerin Sun Protection CC Cream Acne Oil Control 1

Eucerin

4
CHANEL CC Cream Super Active Complete Correction SPF 50 1

CHANEL

5
SMOOTH E White Baby Face CC Cream 1

SMOOTH E

6
Cathy Doll CC Cushion Stick 1

Cathy Doll

7
Biore UV Color Control CC Milk SPF50+/Pa+++ 1

Biore

8
KOSE Sekkisei White CC Cream 1

KOSE

9
Mille Brightening Serum Foundation CC Cream SPF 36 PA++ 1

Mille

10
Etude House Correct & Care CC Cream Silky 8in1 Multi-Function 1

Etude House

ชื่อสินค้า

Your Skin But Better CC + Oil Free Matte

Daily Correct CC Cream SPF 35

Sun Protection CC Cream Acne Oil Control

CC Cream Super Active Complete Correction SPF 50

White Baby Face CC Cream

CC Cushion Stick

UV Color Control CC Milk SPF50+/Pa+++

Sekkisei White CC Cream

Brightening Serum Foundation CC Cream SPF 36 PA++

Correct & Care CC Cream Silky 8in1 Multi-Function

คุณสมบัติ

ส่งเสริมผิวให้ดูสวย อัดแน่นด้วยสารบำรุงผิว

CC Cream กันแดด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลุคธรรมชาติในวันเบา ๆ

ปกปิดรอยสิว ลดปัญหาผิวอุดตัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV

ผิวสวยแบบธรรมชาติเหมือนผิวดีตั้งแต่เกิดด้วยคุณค่า 5 ประการ

เผยผิวเนียนสวย กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ด้วยนวัตกรรมแห่งเวชสำอาง

CC Cream รูปแบบใหม่คุณภาพแน่นไม่เปลี่ยน พกพาสะดวก

สีผิวสม่ำเสมอด้วย Color Control ปกป้องจาก UV ดีเยี่ยม

เนื้อโทนเหลือง ปกปิดเนียนเรียบ ให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

CC Cream แบรนด์ไทย มัลติฟังก์ชัน สวยครบจบในหลอดเดียว

CC Cream จากเกาหลีที่ผสานเอา 8 คุณสมบัติเข้าไว้ในหนึ่งเดียว

ราคาเริ่มต้น1,750 บาท1,230 บาท1,500 บาท2,250 บาท495 บาท225 บาท290 บาท850 บาท695 บาท399 บาท
ปริมาณ32 g47 g50 g5 g30 g9 g30 g30 g30 g35 g
เฉดสี14 สี (Deep, Fair, Fair Beige, Fair Ivory, Fair Light, Light, Light Medium, Medium, Medium Tan, Neutral Medium, Neutral Tan, Rich, Rich Honey, Tan)1 สี ( Fair/Light )1 สี 5 สี (10-Beige, 20-Beige, 30-Beige, 40-Beige, 50-Beige)1 สี5 สี (Light Beige, Green, Medium Beige, Sand Beige, Honey Beige, Walnut Beige)1 สี 2 สี (Light Natural, Natural)2 สี (Silky Ivory, Glowing Nature)2 สี (Silky, Glow)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 40 UVA / UVB SPF 35SPF 50+ / PA++++SPF 50SPF 25 / PA++SPF 50+ / PA+++SPF50+ / PA+++SPF 50+ / PA++++ SPF 36 / PA++SPF 30 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวDimethicon, กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจนDimethicone, Lauryl Peg 9 Polydimethylsiloxyethyl DimethiconeGlycyrrhetinic Acid, Licochalcone A, กรดไฮยาลูโรนิค, ลิโคไรซากรดไฮยาลูโรนิค, วิตามิน Cวิตามิน C, วิตามิน E, สารให้ความชุ่มชื้น NMFน้ำแร่ออนเซน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน, วิตามิน C&ECollagen Extractกลีเซอรีน, สารสกัดจากสมุนไพรไม่ระบุกลีเซอรีน
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ครีมรองพื้น CC

วิธีการใช้ครีมรองพื้น CC

ครีมรองพื้น CC มีวิธีการใช้ที่ง่ายมากค่ะ หลังจากการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ใช้นิ้วแตะเนื้อครีมในปริมาณที่เหมาะสม (อาจวอร์มเนื้อครีมที่หลังมือก่อนเล็กน้อย) จากนั้นเกลี่ยเบา ๆ บนใบหน้า โดยเริ่มจากบริเวณกลางใบหน้าไปยังกรอบหน้า จากนั้นก็ใช้แป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นทาทับ เท่านี้ก็จบขั้นตอนเบสในการแต่งหน้าแล้ว


สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ CC Cream อย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว เนื่องจาก CC Cream จะช่วยปกปิดปัญหาต่าง ๆ ของสภาพผิวได้ส่วนหนึ่ง รวมทั้งช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างขึ้นได้ใน 1 ระดับ นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติเช่นเดียวกับสกินแคร์ในการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและคงความชุ่มชื่นให้กับผิว จึงเหมาะที่จะเป็น “ฟาวน์เดชั่นเนื้อบางเบา” ที่สามารถใช้แต่งหน้าได้ทุกวันค่ะ 


แต่สาว ๆ ต้องไม่ลืมว่าหน้าที่หลักของครีมรองพื้น CC ไม่ได้มีไว้สำหรับการปกปิด ดังนั้น สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาจุดด่างดำ กระ ฝ้าหรือปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอกันที่เห็นได้ชัดเจนนั้น ขอแนะนำให้ใช้ฟาวน์เดชั่นและคอนซีลเลอร์คู่กันจะช่วยในการปกปิดได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

วิธีการลง CC Cream ที่เป็นที่นิยมคือ แต้มครีมลงใบหน้าห้าจุด ได้แก่ หน้าผาก, จมูก, แก้มทั้งสองข้าง และคาง เบลนด์ครีมจากกลางหน้าไปกรอบหน้าด้วยนิ้วมือ, ฟองน้ำหมาด ๆ หรือแปรงแต่งหน้า ขึ้นอยู่กับ Coverage ที่ต้องการ 


สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ให้เบลนด์ครีมด้วยแปรงแต่งหน้า โดยจับที่ปลายของด้ามแปรงแต่งหน้าแทนกลางด้าม เพื่อลดน้ำหนักมือในการกดแปรงลงกับผิว หากต้องการ Coverage ที่มากขึ้นก็สามารถ Build Up ในส่วนที่ต้องการได้ค่ะ นอกจากนี้ CC Cream ยังสามารถใช้เป็นเบสเมคอัพเพื่อนปรับสีผิวก่อนการลงรองพื้นได้ด้วยนะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ CC Cream

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ CC Cream กันมาก โดยเฉพาะตัว CC Cream นั้นมีคุณสมบัติของการปกปิด จึงอาจเกิดความกังวลเรื่องการอุดตันต่าง ๆ ได้ ในวันนี้เรามีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางมาฝากกันค่ะ

ใช้ CC Cream อย่างไรให้ไม่อุดตัน

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ไม่ว่าคุณจะใช้เบสเมคอัพเป็น CC Cream, BB Cream หรือครีมรองพื้น สิ่งสำคัญที่จะไม่ทำให้เกิดอุดตันรูขุมขนคือการเช็ดเครื่องสำอางและการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด CC Cream เป็นเบสเมคอัพที่บางเบาจึงทำให้เกิดการอุดตันน้อยกว่าเบสเมคอัพตัวอื่น แต่หากคุณใช้ CC Cream ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน ก็ควรระวังในการทำความสะอาดผิวหน้า เพราะซิลิโคนเป็นส่วนผสมที่ล้างออกค่อนข้างยาก ควรล้างเมคอัพที่มีส่วนผสมของซิลิโคนด้วย Cleansing Oil หรือ Double Cleanser ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับ CC Cream และวิธีการเลือก CC Cream ที่ผู้เขียนได้แนะนำไป จะเห็นว่าครีมรองพื้น CC นั้น เป็นเบสิคไอเทมของเครื่องสำอางที่หาซื้อได้ง่ายและมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แต่อย่างไรก็ตาม ครีมรองพื้น CC อาจไม่ได้เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนเสมอไป ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวแบบต่าง ๆ หรือการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วยนะคะ ผู้เขียนหวังว่า สาว ๆ จะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้น CC ที่ถูกใจและเหมาะกับสาว ๆ ทุกคนได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่กับบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  10 อันดับ คุชชั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เผยงานผิวสวย คุมมัน ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี
  ในปัจจุบัน กระแสเครื่องสำอางที่ยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่องก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้นแบบคุชชั่น” ที่ได้รวมข้อดีของรองพื้นลิควิดกับแบบตลับแป้งไว้ด้วยกัน จึงให้การปกปิดขั้นสูง ขณะเดียวกันก็ยังใช้งานสะดวก พกไปเติมระหว่างวันได้ ซึ่งแต่เดิม คุชชั่นมีต้นกำเนิดจากประเทศเกาหลี จึงทำให้เนื้อคุชชั่นส่วนใหญ่จะเน้นงานผิวฉ่ำวาว แลดูชุ่มชื้น และมีสีรองพื้นที่ค่อนข้างขาวเหมาะกับผิวคนเกาหลี ในขณะที่คนไทยส่วนใหญ่จะมีผิวมันและสีผิวค่อนข้างเข้มกว่า จึงจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลคุชชั่นแต่ละรุ่นให้ดีก่อน ไม่อย่างนั้นลุคที่ควรจะออกมาสวยปัง อาจกลายเป็นพังไปแทนค่ะด้วยความนิยมอย่างล้นหลามของคุชชั่น ทำให้แต่ละแบรนด์ต่างคิดค้นสูตรใหม่ที่สามารถตอบโจทย์สภาพผิวได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ในครั้งนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคุชชั่น เพื่อให้ทุกคนสามารถหาซื้อคุชชั่นที่เหมาะกับตัวเองมาใช้งานได้ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับข้อสงสัยที่ว่าจะใช้คุชชั่นอย่างไรไม่ให้มีคราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง นอกจากนี้ ยังมีการจัดอันดับ 10 อันดับ คุชชั่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังมากมาย อาทิ JUNG SAEM MOOL, Laneige, The Face Shop และ YSL ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ และรีวิว มาเป็นแนวทางสำหรับคนที่ไม่รู้จะเลือกยี่ห้อไหนดี ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูรายละเอียดกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  171,945 จำนวนผู้อ่าน
 • รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  รีวิว 10 อันดับ รองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน เนียน บาง ปกปิดรูขุมขน
  สำหรับการแต่งหน้าแล้ว แน่นอนว่าเบสเมคอัพที่เราจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ "รองพื้น" นั่นเองค่ะ เพราะรองพื้นช่วยปกปิดจุดที่บกพร่องบนใบหน้า เช่น ฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวต่าง ๆ และช่วยทำให้ผิวแลดูสวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ในปัจจุบันรองพื้นมีหลากหลายแบรนด์ ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติมากมายอย่างเช่น ช่วยในเรื่องของการปรับสภาพผิว ให้ความชุ่มชื้น และยังมีผลิตออกมาหลายเฉดสีเพื่อเอาใจสาวเอเชียกันอีกด้วย จึงอาจจะทำให้สาว ๆ ส่วนใหญ่ตัดสินใจเลือกซื้อรองพื้นไม่ถูกกันเลยทีเดียวดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อรองพื้นที่เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นรองพื้นสำหรับคนผิวหน้าแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งมีรองพื้นจากแบรนด์ยอดนิยมหลายแบรนด์ เช่น Nars, Revlon, Maybelline และอื่น ๆ พร้อมด้วย 10 อันดับ รองพื้น แนะนำ ที่อยากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน และในท้ายบทความยังมีการแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทารองพื้นให้ติดทนนานมาฝากกันด้วย เรียกได้ว่า มีสาระดี ๆ เกี่ยวกับรองพื้นที่น่าสนใจทั้งนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  16,048 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยละมุน ติดทน มือใหม่ปัดง่าย
  บลัชออน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไอเทมชิ้นสำคัญที่สาว ๆ ต้องมีติดกระเป๋าไว้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเพียงแค่ปัดบลัชออนลงบนแก้ม สีสันของบลัชออนก็สามารถเนรมิตให้ใบหน้าแลดูสุขภาพดีได้ทันตาเห็น ซึ่งส่วนใหญ่มักจะมาในโทนสีชมพู สีแดงและสีส้ม ซึ่งเป็นบลัชออนสีธรรมชาติที่ช่วยเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา สำหรับวิธีการปัดบลัชออนนั้นก็มีอยู่ด้วยกันหลายรูปแบบ ซึ่งแต่ละแบบก็เหมาะกับโครงหน้าที่ต่างกัน รวมถึงให้ลุคการแต่งหน้าที่ต่างกันไปด้วย ซึ่งในปัจจุบันก็มีแบรนด์ให้เลือกมากมายตั้งแต่ราคาถูกจนถึงราคาแพง เช่น Hourglass, NARS, TARTE, Maybelline, 4U2 เป็นต้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกบลัชออนปัดแก้ม พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่หลาย ๆ คนสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำตอบเกี่ยวกับคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการลงบลัชออนกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ และเทคนิคการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางโดยตรง และปิดท้ายด้วย รีวิว 10 อันดับ บลัชออนปัดแก้ม ทั้งแบบแมตต์ ชิมเมอร์เนื้อฉ่ำวาว ไปจนถึงเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึ่งจะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ตามมาอ่านกันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  49,246 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมัน กันน้ำกันเหงื่อ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ
  เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนไม่รู้จัก "แป้งพัฟ" หรือแป้งอัดแข็งอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นไอเทมกันตายที่ใช้ได้ทุกวันและทุกสถานการณ์ จะใช้เดี่ยว ๆ หรือใช้เซ็ตเครื่องสำอางให้ติดทนนานก็ไม่มีปัญหา ซึ่งในปัจจุบันแบรนด์ชั้นนำต่าง ๆ ก็ได้ผลิตแป้งพัฟออกมาวางจำหน่ายกันอย่างมากมาย แล้วทุกคนทราบไหมคะว่า แป้งพัฟคุณภาพดีในราคาย่อมเยาก็มีอยู่บนโลกและอยู่ใกล้ตัวเรากว่าที่คิด นั่นก็คือ แป้งพัฟเซเว่น ซึ่งเป็นที่กล่าวขานในวงการความงามมาอย่างยาวนาน เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของราคาที่สบายกระเป๋าแล้ว ปัจจุบันยังได้มีการพัฒนาสูตรจนมีคุณภาพที่ใกล้เคียงหรือเทียบเท่าแป้งพัฟของแบรนด์ชั้นนำหลาย ๆ แบรนด์เลยทีเดียวทั้งหาซื้อง่ายและมีคุณภาพแบบนี้ เริ่มอยากจะลองซื้อมาใช้กันสักชิ้นแล้วใช่ไหมคะ วันนี้เราจะพาทุกคนมารู้จักกับเคล็ดลับในการเลือกซื้อแป้งพัฟเซเว่นกันค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับ แป้งพัฟเซเว่น ที่การันตีความดีงามโดยเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังว่า ถูกและดี ในราคาหลักร้อย ปกปิดได้ดี คุมมันกันแดดได้ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  33,681 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุมมันนาน เบลอรูขุมขน ไม่อุดตัน
  เมื่อพูดถึงเครื่องสำอาง "ไพรเมอร์" เป็นไอเทมชิ้นสำคัญในการแต่งหน้าไม่แพ้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลยทีเดียวค่ะ โดยเฉพาะในหมู่สาว ๆ ที่สภาพผิวไม่เรียบเนียน ซึ่งไพรเมอร์นั้นจะทำหน้าที่ในการอำพรางจุดด้อยบนผิวหน้า โดยเฉพาะปัญหารูขุมขนกว้าง รวมทั้งช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ซึ่งช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อหลังนี้เรียกได้ว่า ยิ่งทำให้ไพรเมอร์กลายเป็นไอเทมที่สาวไทย ผู้ซึ่งเผชิญกับอากาศร้อนอบอ้าวเป็นประจำขาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะแต่เนื่องตามท้องตลาดมีไพรเมอร์วางจำหน่ายกันอยู่หลายสูตร หลายยี่ห้อ ในบทความนี้เราจึงจะพาสาว ๆ มาทำความรู้จักกับไพรเมอร์ในสูตรต่าง ๆ กันให้มากขึ้น รวมทั้งวิธีการเลือกไพรเมอร์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง และที่สำคัญไปกว่านั้น เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ไพรเมอร์ ยี่ห้อดังที่น่าใช้งาน ทั้ง Benefit, LAURA MERCIER และ MILLE ซึ่งกำลังเป็นที่นิยม มาให้เลือกชอปปิงกันอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  19,557 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แนะนำทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ติดทนนาน
  คุชชั่นถือเป็นนวัตกรรมทางเครื่องสำอางที่เปลี่ยนวงการความงาม โดยคุชชั่นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ประเทศเกาหลีใต้ได้พัฒนาขึ้น รวมเอารองพื้นหรือบีบีครีมผสานเข้ากับสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว เพื่อให้ได้งานผิวที่ฉ่ำวาว ดูมีสุขภาพดี ซึ่งเรียกกันติดปากว่า คุชชั่นเกาหลี ปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายที่นำเข้าคุชชั่นเกาหลีมาจำหน่ายในไทย พร้อมทั้งยังมีการเพิ่มเฉดสีที่เหมาะกับสาวไทยอีกด้วยคุชชั่นเกาหลีที่มีวางขายในไทยก็มีอยู่หลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Sulwhasoo, Jung Saem Mool, Laneige, Missha และแบบซองที่วางขายในเซเว่น ซึ่งมีราคาถูกกว่า แต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของเนื้อคุชชั่น ระดับการปกปิด ฟินิชลุค รวมทั้งจำนวนเฉดสี ซึ่งหากเราเลือกเฉดสีที่ไม่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเอง ก็อาจทำให้หน้าหมอง ดูไม่เป็นธรรมชาติ วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลี พร้อมทั้ง 10 อันดับ คุชชั่นเกาหลี รุ่นใหม่ล่าสุดที่เราแนะนำ มีทั้งแบบคุมมัน หน้าฉ่ำ ที่ได้รับการการันตีจากสาวไทยว่าใช้ดีไม่มีดรอป เพื่อให้สามารถตัดสินใจเลือกซื้อคุชชั่นเกาหลีได้เหมาะสมมากขึ้น
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  7,429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ บลัชออน ถูกและดี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การเนรมิตใบหน้าให้มีชีวิตชีวาขึ้นมานั้นไอเทมหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ บลัชออน สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าคงทราบกันดีว่า บลัชออนเป็นหนึ่งในไอเทมสำคัญที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แถมยังไม่ได้มีเพียงแค่ชิ้นเดียวนะคะ เพราะในปัจจุบันบลัชออนได้รับการพัฒนาออกมาหลายรูปแบบ จากที่เรามักเห็นกันแค่แบบเนื้อแป้งฝุ่นอัดแข็งอยูในตลับ แต่ตอนนี้ได้มีรูปแบบอื่น ๆ ออกมามากมายให้เลือกใช้ตามสภาพผิวและฟินิชลุคที่ตนเองต้องการด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ เนื้อครีม หรือเนื้อคุชชั่น เป็นต้นไม่เพียงแต่เนื้อผลิตภัณฑ์จะมีความหลากหลายเท่านั้น ในด้านการใช้งานก็ตอบโจทย์ได้อย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น เพราะหลายแบรนด์เริ่มคิดค้นให้บลัชออนสามารถทาได้ทั้งบนแก้มและริมฝีปาก หรือที่เราเรียกกันว่าเป็นแบบ Lip & Cheek ซึ่งเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ทั้งคนที่ชอบความคุ้มค่าและคนที่มีงบประมาณจำกัดได้ดีเลยค่ะ ในบทความนี้ เราได้รวบรวมวิธีการเลือกบลัชออน ถูกและดีมาฝากคนที่รักความคุ้มค่ากันโดยเฉพาะ แถมยังมี 10 อันดับ บลัชออน ถูกและดีที่ขนมาให้คุณได้เลือกกันอย่างจุใจ ทั้งจากยี่ห้อ MAYBELLINE, cute press, IN2IT, NEE CARA, CANMAKE และอื่น ๆ อีกมากมาย มาดูกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะเป็นอย่างไรบ้าง 
  เครื่องสำอางสำหรับผิวหน้า
  512 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่