• 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานหลาย ๆ แบรนด์ก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่าง “CC Cream หรือครีมรองพื้น CC” นวัตกรรมใหม่ของครีมรองพื้นที่ถูกพัฒนามาจาก “BB Cream ครีมรองพื้น BB” ให้มีคุณสมบัติต่างจาก BB ตรงที่ช่วยปรับโทนสีผิวและแก้ไขปัญหาผิวของเราได้ ในปัจจุบันมีครีมรองพื้น CC วางขายอยู่ในท้องตลาดมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ทั่วไปอย่าง Biore, Cathy Doll ไปจนถึงแบรนด์ Hi-End อย่าง Chanel หรือ Cathy Doll เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียว

ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่า CC Cream ต่างจาก BB Cream ยังไงไม่ต้องกังวลค่ะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ CC Cream กัน ส่วนสาว ๆ คนไหนที่ตามหา CC Cream คู่ใจ เราก็มีวิธีการเลือก พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงทริคต่าง ๆ จาก Certified Makeup Artist และปิดท้ายกันด้วย 10 อันดับ CC Cream แนะนำ ให้ทุกคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อด้วย สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้เลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ชนาพร วรรณกูล
SOLARBEAM
 • แก้ไขล่าสุด: 27-07-2021
 • 30,007 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก CC Cream

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือก CC Cream
ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

- จบการศึกษาปริญญาตรี คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
- จบการอบรม Beauty Makeup Course จากสถาบัน International Makeup Center (IMC) พร้อมรางวัล The Best Makeup Artist of the Class
- จบการอบรม Nail Care & Art Gel Training Program จากสถาบัน Nail It! Tokyo Academy Education
- จบการอบรม YUMI Lashes Training Course จาก YUMI Lashes


ปัจจุบันทำงานเป็น Freelance Makeup and Hair Artist / Lashes Technician / Nail Artist พร้อมทั้งเรียนศึกษาต่อที่ประเทศเยอรมนี

ทำความรู้จักกับ “CC Cream” รองพื้นอเนกประสงค์

ทำความรู้จักกับ “CC Cream” รองพื้นอเนกประสงค์

“ครีมรองพื้น CC” ย่อมาจากคำว่า Color Control Cream หรือ Complete Correction Cream เป็นเมคอัพเบสที่มีคุณสมบัติของรองพื้นที่ช่วยในการปรับสภาพสีผิวให้สม่ำเสมอและอำพรางจุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูกลมกลืนไปกับบริเวณผิวโดยรอบ หากใครที่กำลังหาเมคอัพเบสที่มีคุณสมบัติทั้งสองประการ CC Cream ก็เป็นไอเทมที่สาว ๆ กำลังมองหาค่ะ 


CC Cream มีระดับการปกปิดปานกลาง จึงไม่สามารถปกปิดจุดด่างดำ, ฝ้า และรอยสิวได้เนียนกริ๊บเหมือน BB ดังนั้นหากใครอยากใช้ CC แต่มีปัญหาผิว แนะนำให้ใช้คอนซีลเลอร์หรือรองพื้นควบคู่ไปด้วยค่ะ เพราะ CC Cream เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการสีผิวสม่ำเสมอ อยากได้ผิวที่เนียนใสหรืออยากสนุกกับการแต่งหน้าลุคบางเบาดูเป็นธรรมชาติค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

จุดเด่นของ CC Cream คือช่วยปรับสภาพสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอด้วยการใช้หลักสีตรงข้ามของวงจรสี (เช่น สีเขียวจะตรงข้ามสีแดง สีน้ำเงินจะตรงข้ามสีส้ม) และช่วยอำพรางจุดบกพร่องของผิวหน้าแทนการใช้ Color Correcting Concealer หรือรองพื้นหลาย ๆ สี ค่ะ เราจึงสามารถแก้ไขปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอด้วย CC Cream เพียงตัวเดียว อีกทั้งยังให้ความปกปิดได้ดีในระดับหนึ่งอีกด้วย หากคุณเป็นคนที่มีสีผิวไม่สม่ำเสมอ แต่ไม่ได้ต้องการการปกปิดขนาดรองพื้น CC Cream ก็ถือว่าน่าสนใจมาก ๆ เลยทีเดียว

วิธีการเลือก CC Cream

ก่อนจะไปดู CC Cream ยอดฮิตทั้ง 10 อันดับกัน ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เช็ก 3 จุดสำคัญก่อนทำการเลือกซื้อนะคะ 3 ข้อสำคัญนั้นจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย

เลือก CC Cream ที่ปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ

เลือก CC Cream ที่ปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ

CC Cream มีบทบาทสำคัญ คือ การปรับโทนผิวให้สม่ำเสมอ เมื่อ CC Cream ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแล้ว ผิวของคุณก็จะฉ่ำวาวสะท้อนแสง ทำให้ผิวดูสวยสุขภาพดีเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ 


 • โทนชมพู : ขจัดความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวหน้าดูสุขภาพดีเหมือนมีเลือดฝาด
 • โทนเหลือง : เหมาะกับผู้ที่อยากปกปิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ
 • โทนเขียว : ลดรอยแดงจากสิว ปรับสภาพสีผิวให้สมดุล แนะนำสำหรับผู้ที่กังวลเรื่องรอยแดง
 • โทนฟ้า : เหมาะกับผู้ที่อยากได้ฟินิชลุคผิวเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ 

CC Cream มีคุณสมบัติในการควบคุมสีผิวและปรับสภาพผิว มีสีให้เลือกมากมายแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อ ใครที่หนักใจกับปัญหาผิวต่าง ๆ ขอแนะนำให้ใช้สีตามที่แนะนำไว้ด้านบนค่ะ แต่ที่สำคัญ อย่าลืมเลือกสี CC Cream ให้เข้ากับสีผิวของตัวเองด้วยนะคะ เพราะหากเลือกสีที่ไม่เข้ากับตัวเอง อาจจจะไม่ได้ผิวฉ่ำวาวที่ดูเป็นธรรมชาติ รวมถึงไม่ได้ประสิทธิภาพจาก CC Cream เท่าที่ควรด้วยค่ะ ถ้าจะให้ดี แนะนำให้ไปลองที่เคาน์เตอร์ก่อนจะดีที่สุดค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

การเลือก CC Cream ควรคำนึงถึงจุดประสงค์ที่เราต้องการ เช่น ถ้าเรามีปัญหาเรื่องรอยแดงจากสิว ก็ควรเลือก CC Cream สีเขียวที่ช่วยปรับสีแดงบนผิวให้สม่ำเสมอกับจุดอื่น ๆ บนใบหน้า เป็นต้น การเลือกสี CC Cream มีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากคุณสมบัติหลักของครีมคือการปรับสีผิว อย่างไรก็ตาม หากไม่สามารถหา CC Cream ที่ตรงกับผิวได้ ก็สามารถผสม CC Cream ครีมสองสีเพื่อให้ได้สีที่เข้ากับผิวมากที่สุด หรือจะใช้ CC Cream แต่ละสีในจุดเฉพาะที่ต้องการก็ได้ เช่น สีเขียวตรงบริเวณแก้มและจมูกที่มีรอยแดง และสีเหลืองบริเวณหน้าผากที่ดูหมองคล้ำ เป็นต้น

หากกังวลเรื่องหน้ามัน เลือก CC Cream ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

หากกังวลเรื่องหน้ามัน เลือก CC Cream ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน

แม้จะอุตส่าห์สร้างผิวที่ดูฉ่ำวาวสุขภาพดีได้ แต่ถ้าเมคอัพพังลงระหว่างวัน สิ่งที่เราบรรจงแต่งก็คงจะไม่มีความหมายใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น ขอแนะนำให้เพื่อน ๆ เลือก CC Cream ที่ติดแน่นทนนาน เอาอยู่ตั้งแต่เช้าจรดค่ำค่ะ


หนึ่งในจุดสำคัญในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ลบเลือนได้ยาก คือ การเช็กส่วนผสมพวกเมคอัพเบสทั้งหลาย หากมีส่วนประกอบที่เป็นซิลิโคนผสมอยู่ก็จะทำให้ลบเลือนได้ยากค่ะ ใครที่ไม่รู้ว่าส่วนประกอบอะไรมีซิลิโคนผสมอยู่บ้าง ลองดูตัวอย่างจากข้างล่างนี้ก็ได้ค่ะ


< ตัวอย่างส่วนผสมที่มีซิลิโคน >

 • Dimethicone
 • Cyclopentasiloxane
 • Cyclomethicone / Cyclopentasiloxane

และอื่น ๆ 


แต่สำหรับบางคน การตัดสินใจเลือกซื้อจากการดูชื่อส่วนประกอบก็เป็นสิ่งที่ยากอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ใครที่มองว่ายากหรือไม่เข้าใจ ลองดูจากเนื้อสัมผัสของตัว CC Cream ก็ได้ค่ะ หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณซิลิโคนสูง ก็มีแนวโน้มที่เนื้อสัมผัสจะแห้ง ดังนั้น ให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่สัมผัสแล้วเนื้อหยืดหยุ่นและไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

CC Cream จะมีส่วนผสมของซิลิโคนที่ช่วยคุมความมันและทำให้เมคอัพติดทนนานไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน นอกจากนี้ ยังช่วยอำพรางรูขุมขนและปรับผิวให้เนียบเรียบเหมือนกำมะหยี่ แต่ถ้าหาก CC Cream มีปริมาณส่วนผสมของซิลิโคนที่มากเกินไป ก็จะทำให้เนื้อครีมค่อนข้างแห้ง ส่งผลให้เราเกลี่ยครีมให้กลืนไปกับผิวยากขึ้นรวมถึงอาจเป็นคราบได้ การเตรียมความพร้อมของผิว เช่น การทา Moisturizer ก็จะช่วยให้ขั้นตอนการลง CC Cream ง่ายขึ้นค่ะ

สำหรับผู้ที่ผิวแห้ง เลือก CC Cream ที่มีส่วนประกอบให้ความชุ่มชื้น

สำหรับผู้ที่ผิวแห้ง เลือก CC Cream ที่มีส่วนประกอบให้ความชุ่มชื้น

เมื่อความชุ่มชื้นในผิวหายไปเนื่องจากการขาดน้ำ อาจเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ เช่น ผิวหยาบกร้าน, ความหมองคล้ำรวมถึงการแต่งหน้าไม่ติด ดังนั้น ผู้ที่กังวลเรื่องความแห้งกร้าน ให้เลือก CC Cream ที่กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวได้จะดีที่สุดค่ะ เรามีส่วนประกอบที่สามารถเก็บกักความชุ่มชื้นได้มาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วย ใครที่มีปัญหาผิว ลองไปเช็กดู CC Cream ที่เล็งไว้นะคะว่ามีส่วนประกอบเหล่านี้อยู่หรือเปล่า


< ตัวอย่างส่วนประกอบสำคัญในการรักษาความชุ่มชื้น>

 • กรดไฮยาลูโรนิค
 • เซราไมด์
 • คอลลาเจน
 • Squalane
 • กรดอะมิโน (อาร์จินีน, ไกลซีน, ซีรีน, และอื่น ๆ )
 • กลีเซอรีน / BG / DPG / PCA

และอื่น ๆ 


แต่ในผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช่ยา ทางบริษัทอาจไม่ได้แสดงส่วนประกอบทั้งหมด แต่ชื่อส่วนประกอบที่อยู่อันดับต้น ๆ จะมีปริมาณของส่วนผสมมากที่สุด ดังนั้น อย่าลืมให้ความสำคัญกับตำแหน่งของชื่อส่วนประกอบด้วยนะคะ

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่ผิวแพ้ง่ายหรือผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกมักมีแนวโน้มที่จะมีสารที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวมาก ยกตัวอย่างเช่น น้ำมันพืช ที่มีลักษณะเด่น คือ ไม่เหนียวเหนอะ แม้ว่าเนื้อสัมผัสจะหนากว่าน้ำมันทั่วไปเล็กน้อยแต่ก็ยังให้ความรู้สึกแห้ง ซึ่งมีลักษณะใกล้เคียงกับผิวของมนุษย์ ทำให้สามารถยึดติดกับผิวได้ดี ดังนั้น ใครที่กังวลเรื่องความแห้งกร้าน CC Cream ที่เป็นออร์แกนิกตอบโจทย์แน่นอนค่ะ 

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

โดยส่วนมาก CC Cream จะมีส่วนผสมของ Moisturizer ในตัวอยู่แล้ว คนผิวมันจึงไม่จำเป็นต้องลง Moisturizer ก่อน สามารถลง CC Cream ได้เลย แต่สำหรับคนผิวแห้งที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ นอกจากการเลือกส่วนประกอบของ CC Cream ที่ให้ความชุ่มชื้นแล้ว ควรให้ความสำคัญในการเตรียมความพร้อมก่อนลง CC Cream ด้วย Moisturizer ซึ่งมีส่วนช่วยในการเตรียมผิวให้มีความเรียบเนียนอิ่มน้ำก่อนแต่งหน้ามากขึ้นค่ะ 

เลือก CC Cream ที่ช่วยป้องกันแสง UV

เลือก CC Cream ที่ช่วยป้องกันแสง UV

หากต้องการ CC Cream ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้เลือกชนิดที่มีส่วนผสมของสารป้องกัน UV ด้วย แต่ว่าสำหรับคนที่ผิวระคายเคืองง่าย ควรเลือกระดับการป้องกันที่ไม่รุนแรงจนเกินไป เพราะสารป้องกันแสง UV อาจกระตุ้นผิวให้ระคายเคืองได้เช่นกัน ค่า SPF ประมาณ SPF 30 และค่า PA ระดับ PA++ ก็เพียงพอในการป้องกันแดดและเป็นระดับที่ใช้ได้ทุกวันค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

CC Cream เพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอต่อการปกป้องใบหน้าจากแสงแดดสำหรับผู้ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดโดยตรงหรือผู้ที่ต้องเผชิญแสงแดดในระยะเวลายาว แต่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปกป้องผิวในร่ม เช่น ผู้ที่ทำงานในออฟฟิศ หากคุณต้องทำกิจกรรมกลางแจ้งในเวลากลางวันที่แดดแรง ควรใช้ครีมกันแดดร่วมด้วย และการใช้ CC Cream ที่ช่วยป้องกันแสงแดดให้ได้ผลดี คือต้องทาครีมให้ทั่วหน้า ไม่ควรลงแค่เฉพาะจุด แต่หากคุณต้องการการปรับสภาพสีผิวเพิมเติม ให้ลงเพิ่มได้หลังจากลงครีมทั่วหน้าแล้วหนึ่งรอบค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ CC Cream ยี่ห้อไหนดี

ในครั้งนี้เราได้นำเอา “CC Cream” ยอดนิยมมาจัดอันดับ 10 อันดับเพื่อเป็นแนวทางให้สาว ๆ ในการเลือกซื้อ แต่อย่าลืมนะคะว่าก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง สาว ๆ ต้องตรวจสอบข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ด้วย ใครพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมี CC Cream ตัวไหนเข้าตาบ้าง


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางหรือ ชนาพร วรรณกูล ในบทความนี้

10
ปริมาณ35 g
เฉดสี2 สี (Silky, Glow)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 30 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน
มีส่วนผสมของซิลิโคน
9
ปริมาณ30 g
เฉดสี2 สี (Silky Ivory, Glowing Nature)
ระดับการป้องกันแสง UV SPF 36 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวไม่ระบุ
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุ
8
ปริมาณ30 g
เฉดสี2 สี (Light Natural, Natural)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50+ / PA++++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกลีเซอรีน, สารสกัดจากสมุนไพร
มีส่วนผสมของซิลิโคน
7
ปริมาณ30 g
เฉดสี1 สี
ระดับการป้องกันแสง UVSPF50+ / PA+++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวCollagen Extract
มีส่วนผสมของซิลิโคน
6
ปริมาณ9 g
เฉดสี5 สี (Light Beige, Green, Medium Beige, Sand Beige, Honey Beige, Walnut Beige)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50+ / PA+++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวน้ำแร่ออนเซน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน, วิตามิน C&E
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุ
5
ปริมาณ30 g
เฉดสี1 สี
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 25 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิววิตามิน C, วิตามิน E, สารให้ความชุ่มชื้น NMF
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุ
4

CHANELCC Cream Super Active Complete Correction SPF 50

2,250 บาท 〜

ปริมาณ5 g
เฉดสี5 สี (10-Beige, 20-Beige, 30-Beige, 40-Beige, 50-Beige)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50
ส่วนผสมในการบำรุงผิวกรดไฮยาลูโรนิค, วิตามิน C
มีส่วนผสมของซิลิโคน
3
ปริมาณ50 g
เฉดสี1 สี
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 50+ / PA++++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวGlycyrrhetinic Acid, Licochalcone A, กรดไฮยาลูโรนิค, ลิโคไรซา
มีส่วนผสมของซิลิโคน
2
ปริมาณ 47 g
เฉดสี1 สี ( Fair/Light )
ระดับการป้องกันแสง UV SPF 35
ส่วนผสมในการบำรุงผิวDimethicone, Lauryl Peg 9 Polydimethylsiloxyethyl Dimethicone
มีส่วนผสมของซิลิโคน
1
ปริมาณ32 g
เฉดสี14 สี (Deep, Fair, Fair Beige, Fair Ivory, Fair Light, Light, Light Medium, Medium, Medium Tan, Neutral Medium, Neutral Tan, Rich, Rich Honey, Tan)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 40 UVA / UVB
ส่วนผสมในการบำรุงผิวDimethicon, กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน
มีส่วนผสมของซิลิโคน

ตารางเปรียบเทียบ CC Cream

รูปสินค้า
1
IT COSMETICS Your Skin But Better CC + Oil Free Matte 1

IT COSMETICS

2
SUPERGOOP! Daily Correct CC Cream SPF 35 1

SUPERGOOP!

3
Eucerin Sun Protection CC Cream Acne Oil Control 1

Eucerin

4
CHANEL CC Cream Super Active Complete Correction SPF 50 1

CHANEL

5
SMOOTH E White Baby Face CC Cream 1

SMOOTH E

6
Cathy Doll CC Cushion Stick 1

Cathy Doll

7
Biore UV Color Control CC Milk SPF50+/Pa+++ 1

Biore

8
KOSE Sekkisei White CC Cream 1

KOSE

9
Mille Brightening Serum Foundation CC Cream SPF 36 PA++ 1

Mille

10
Etude House Correct & Care CC Cream Silky 8in1 Multi-Function 1

Etude House

ชื่อสินค้า

Your Skin But Better CC + Oil Free Matte

Daily Correct CC Cream SPF 35

Sun Protection CC Cream Acne Oil Control

CC Cream Super Active Complete Correction SPF 50

White Baby Face CC Cream

CC Cushion Stick

UV Color Control CC Milk SPF50+/Pa+++

Sekkisei White CC Cream

Brightening Serum Foundation CC Cream SPF 36 PA++

Correct & Care CC Cream Silky 8in1 Multi-Function

คุณสมบัติ

ส่งเสริมผิวให้ดูสวย อัดแน่นด้วยสารบำรุงผิว

CC Cream กันแดด เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลุคธรรมชาติในวันเบา ๆ

ปกปิดรอยสิว ลดปัญหาผิวอุดตัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV

ผิวสวยแบบธรรมชาติเหมือนผิวดีตั้งแต่เกิดด้วยคุณค่า 5 ประการ

เผยผิวเนียนสวย กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ด้วยนวัตกรรมแห่งเวชสำอาง

CC Cream รูปแบบใหม่คุณภาพแน่นไม่เปลี่ยน พกพาสะดวก

สีผิวสม่ำเสมอด้วย Color Control ปกป้องจาก UV ดีเยี่ยม

เนื้อโทนเหลือง ปกปิดเนียนเรียบ ให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

CC Cream แบรนด์ไทย มัลติฟังก์ชัน สวยครบจบในหลอดเดียว

CC Cream จากเกาหลีที่ผสานเอา 8 คุณสมบัติเข้าไว้ในหนึ่งเดียว

ราคาเริ่มต้น1,750 บาท1,230 บาท1,500 บาท2,250 บาท495 บาท225 บาท290 บาท850 บาท695 บาท399 บาท
ปริมาณ32 g47 g50 g5 g30 g9 g30 g30 g30 g35 g
เฉดสี14 สี (Deep, Fair, Fair Beige, Fair Ivory, Fair Light, Light, Light Medium, Medium, Medium Tan, Neutral Medium, Neutral Tan, Rich, Rich Honey, Tan)1 สี ( Fair/Light )1 สี 5 สี (10-Beige, 20-Beige, 30-Beige, 40-Beige, 50-Beige)1 สี5 สี (Light Beige, Green, Medium Beige, Sand Beige, Honey Beige, Walnut Beige)1 สี 2 สี (Light Natural, Natural)2 สี (Silky Ivory, Glowing Nature)2 สี (Silky, Glow)
ระดับการป้องกันแสง UVSPF 40 UVA / UVB SPF 35SPF 50+ / PA++++SPF 50SPF 25 / PA++SPF 50+ / PA+++SPF50+ / PA+++SPF 50+ / PA++++ SPF 36 / PA++SPF 30 / PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิวDimethicon, กลีเซอรีน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจนDimethicone, Lauryl Peg 9 Polydimethylsiloxyethyl DimethiconeGlycyrrhetinic Acid, Licochalcone A, กรดไฮยาลูโรนิค, ลิโคไรซากรดไฮยาลูโรนิค, วิตามิน Cวิตามิน C, วิตามิน E, สารให้ความชุ่มชื้น NMFน้ำแร่ออนเซน, กรดไฮยาลูโรนิค, คอลลาเจน, วิตามิน C&ECollagen Extractกลีเซอรีน, สารสกัดจากสมุนไพรไม่ระบุกลีเซอรีน
มีส่วนผสมของซิลิโคนไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ
ลิงค์สินค้า

วิธีการใช้ครีมรองพื้น CC

วิธีการใช้ครีมรองพื้น CC

ครีมรองพื้น CC มีวิธีการใช้ที่ง่ายมากค่ะ หลังจากการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว เพียงแค่ใช้นิ้วแตะเนื้อครีมในปริมาณที่เหมาะสม (อาจวอร์มเนื้อครีมที่หลังมือก่อนเล็กน้อย) จากนั้นเกลี่ยเบา ๆ บนใบหน้า โดยเริ่มจากบริเวณกลางใบหน้าไปยังกรอบหน้า จากนั้นก็ใช้แป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นทาทับ เท่านี้ก็จบขั้นตอนเบสในการแต่งหน้าแล้ว


สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติ CC Cream อย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว เนื่องจาก CC Cream จะช่วยปกปิดปัญหาต่าง ๆ ของสภาพผิวได้ส่วนหนึ่ง รวมทั้งช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างขึ้นได้ใน 1 ระดับ นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติเช่นเดียวกับสกินแคร์ในการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและคงความชุ่มชื่นให้กับผิว จึงเหมาะที่จะเป็น “ฟาวน์เดชั่นเนื้อบางเบา” ที่สามารถใช้แต่งหน้าได้ทุกวันค่ะ 


แต่สาว ๆ ต้องไม่ลืมว่าหน้าที่หลักของครีมรองพื้น CC ไม่ได้มีไว้สำหรับการปกปิด ดังนั้น สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาจุดด่างดำ กระ ฝ้าหรือปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอกันที่เห็นได้ชัดเจนนั้น ขอแนะนำให้ใช้ฟาวน์เดชั่นและคอนซีลเลอร์คู่กันจะช่วยในการปกปิดได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

วิธีการลง CC Cream ที่เป็นที่นิยมคือ แต้มครีมลงใบหน้าห้าจุด ได้แก่ หน้าผาก, จมูก, แก้มทั้งสองข้าง และคาง เบลนด์ครีมจากกลางหน้าไปกรอบหน้าด้วยนิ้วมือ, ฟองน้ำหมาด ๆ หรือแปรงแต่งหน้า ขึ้นอยู่กับ Coverage ที่ต้องการ 


สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ ให้เบลนด์ครีมด้วยแปรงแต่งหน้า โดยจับที่ปลายของด้ามแปรงแต่งหน้าแทนกลางด้าม เพื่อลดน้ำหนักมือในการกดแปรงลงกับผิว หากต้องการ Coverage ที่มากขึ้นก็สามารถ Build Up ในส่วนที่ต้องการได้ค่ะ นอกจากนี้ CC Cream ยังสามารถใช้เป็นเบสเมคอัพเพื่อนปรับสีผิวก่อนการลงรองพื้นได้ด้วยนะคะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ CC Cream

หลายคนอาจมีข้อสงสัยเกี่ยวกับ CC Cream กันมาก โดยเฉพาะตัว CC Cream นั้นมีคุณสมบัติของการปกปิด จึงอาจเกิดความกังวลเรื่องการอุดตันต่าง ๆ ได้ ในวันนี้เรามีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเครื่องสำอางมาฝากกันค่ะ

ใช้ CC Cream อย่างไรให้ไม่อุดตัน

ชนาพร วรรณกูล
Makeup Artist
ชนาพร วรรณกูล

ไม่ว่าคุณจะใช้เบสเมคอัพเป็น CC Cream, BB Cream หรือครีมรองพื้น สิ่งสำคัญที่จะไม่ทำให้เกิดอุดตันรูขุมขนคือการเช็ดเครื่องสำอางและการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด CC Cream เป็นเบสเมคอัพที่บางเบาจึงทำให้เกิดการอุดตันน้อยกว่าเบสเมคอัพตัวอื่น แต่หากคุณใช้ CC Cream ที่มีส่วนผสมของซิลิโคน ก็ควรระวังในการทำความสะอาดผิวหน้า เพราะซิลิโคนเป็นส่วนผสมที่ล้างออกค่อนข้างยาก ควรล้างเมคอัพที่มีส่วนผสมของซิลิโคนด้วย Cleansing Oil หรือ Double Cleanser ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 อันดับ CC Cream และวิธีการเลือก CC Cream ที่ผู้เขียนได้แนะนำไป จะเห็นว่าครีมรองพื้น CC นั้น เป็นเบสิคไอเทมของเครื่องสำอางที่หาซื้อได้ง่ายและมีให้เลือกมากมายหลายยี่ห้อ แต่อย่างไรก็ตาม ครีมรองพื้น CC อาจไม่ได้เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนเสมอไป ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวแบบต่าง ๆ หรือการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วยนะคะ ผู้เขียนหวังว่า สาว ๆ จะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้น CC ที่ถูกใจและเหมาะกับสาว ๆ ทุกคนได้นะคะ แล้วเจอกันใหม่กับบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  รองพื้นที่ดีจะช่วยให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน สีผิวสม่ำเสมอ และไม่เป็นคราบ ที่สำคัญต้องช่วยอำพรางจุดบกพร่องบนใบหน้าให้คุณดูดีขึ้น แต่การที่จะลงรองพื้นให้สวยได้นั้นจะต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ผิวมันที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้ามันไหลเยิ้มระหว่างวัน และยังมีแนวโน้มที่จะเป็นสิวอุดตัน รวมทั้งมีรูขุมขนกว้างกว่าผิวประเภทอื่น ยิ่งถ้าพลาดไปซื้อรองพื้นสำหรับผิวแห้งหรือผิวธรรมดามาใช้ล่ะก็ หน้าของคุณอาจจะยิ่งมันเยิ้มและหลุดลอกไปภายในไม่กี่ชั่วโมงอย่างแน่นอน แล้วเราควรเลือกรองพื้นสำหรับผิวมันแบบไหนดีล่ะ?ดังนั้น วันนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับคนผิวมัน พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 อันดับ รองพื้นสำหรับคนผิวมัน ที่มีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ได้แก่ Revlon, Maybelline, Estee Lauder เป็นต้น เพื่อให้คุณมีแนวทางการเลือกซื้อและเลือกใช้รองพื้นให้เหมาะกับตนเอง หากต้องลงทุนซื้อรองพื้นสำหรับผิวมันดี ๆ สักชิ้น สาว ๆ ต้องสวยให้สุดแล้วหยุดที่คำว่า “คุ้มค่าและน่าลงทุน” กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,404 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว
  10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าใส ไม่อุดตัน ลดปัญหาสิว
  "ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว" แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่แท้จริงแล้ว ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ค่อนข้างจะมีจุดเด่นพิเศษของตนเอง และหากเลือกไม่ถูกต้อง อาจส่งผลเสียให้กับผิวหน้าและเกิดสิวได้มากกว่าเดิมอีกด้วย แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะเลือกที่จะไปพบแพทย์เฉพาะทางโดยตรง แต่กับผู้ที่ยังไม่ได้มีอาการรุนแรงมากนัก สกินแคร์ประเภทนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะช่วยทำให้เราประหยัดเวลา เงิน และช่วยแก้ไขปัญหาสิวเบื้องต้นได้อย่างเห็นผลค่ะแน่นอนว่า เราจะไม่สามารถเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิวที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากไม่ทราบ "วิธีการเลือก" ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ อีกทั้งยังรวบรวม 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว มาให้กับทุกคน เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อและประหยัดเวลาในการชอปปิงไปในตัว หากพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  92,872 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ยาสระผม สำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สวัสดีค่ะสาว ๆ ชาว mybest ทุกคน กลับมาพบกันอีกครั้งแล้วนะคะ สาว ๆ เคยมีช่วงแบบนี้กันไหมคะ ผิวหน้าเป๊ะ มีชุดสวยพร้อมออกแล้ว แต่ดันมีผมเจ้าปัญหาที่แตกปลาย ไร้น้ำหนัก แลดูสุขภาพไม่ดีสุด ๆ แถมจัดอย่างไรก็ไม่เป็นทรงเสียที ซึ่งผู้เขียนขอเดาว่าหลายคนคงผ่านการหมักผม ทำทรีตเมนต์ต่าง ๆ กันมาไม่มากก็น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่างไรก็ตาม ในการแก้ไขปัญหาผมเสียจัดทรงยากในระยะยาวแล้ว สิ่งสำคัญที่สุดคือเราต้องหันมาใส่ใจกับสิ่งที่เราใช้กันเป็นประจำอย่าง”ยาสระผม”ค่ะ แต่ทุกวันนี้ยาสระผมมีให้เลือกหลายประเภทหลายกลิ่นเหลือเกิน แถมยังมีคำอธิบายที่คล้ายคลึงกันชวนให้งงอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนคงสับสนกันบ้างใช่ไหมล่ะคะว่าเลือกซื้ออย่างไรให้เหมาะกับตัวเองดีฉะนั้นในบทความนี้ผู้เขียนจะมาแนะนำ “วิธีการเลือก” พร้อมกับ “10 อันดับยาสระผมสำหรับผู้หญิงในวัย 20 ยอดฮิต” ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติที่โดดเด่นและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาให้สาว ๆ อย่างเรา ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือก และสามารถเลือกซื้อยาสระผมที่เหมาะสมที่ดีที่สุดให้กับตัวเอง แล้วมามีผมสวย สุขภาพดี จัดทรงง่ายพร้อมออกไปแซ่บกันค่ะ ติดตามอ่านรายละเอียดด้านล่างได้เลย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าที่เปิดด้านหน้า ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของใครหลายคน เพราะช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า อีกทั้งช่วยเสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่า มีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กัน แถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ซึ่งมีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับทุกคน และแนะนำเฉดสีของยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่เหมาะแก่การใช้งานระยะยาวเช่นเคย ส่วนในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่ชาวเน็ตเขาบอกต่อกันว่า "ของมันต้องมี!" มาฝากกันด้วย ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะคะจะบอกให้ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,376 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง
  ปัญหาผิวแตกลายถือเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ของสาวหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเวลาต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่ออวดผิวสวยของตน แม้ว่าผิวแตกลายจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนมาก เช่น บริเวณขา ใต้ทองแขน แต่ก็เชื่อได้ว่าไม่มีใครอยากจะให้คนอื่นมาเห็นอย่างแน่นอน ในปัจจุบัน การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังต้องเจ็บตัวและไม่ได้การันตีผลว่าจะหายอย่างถาวร ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ในระดับเบื้องต้นและทำให้ผิวเนียนสวยในราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลายมากนัก เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพจากกลายแบรนด์ดัง เช่น Clarins, Smooth E, Jergens หรือ Bio-Oil มาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  68,743 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ สายน้ำหอมต้องเคยได้ยินชื่อ Jo Malone London ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวกันมาบ้างอย่างแน่นอน สินค้าของแบรนด์นี้เป็นประเภท Cologne ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไม่มากเท่ากับประเภทอื่น ๆ จึงมีกลิ่นบางเบา ไม่ฉุน สามารถฉีดหลายกลิ่นผสมกันได้ แถมยังมีการแบ่งหมวดหมู่ให้เราเลือกตามอิมเมจของตัวเองได้แบบง่าย ๆ โดยมีการลำดับกลิ่นตั้งแต่ Fresh (สดชื่น) ไปจนถึง Warm (อบอุ่น) และด้วยความใส่ใจในรายละเอียดนี้ จึงทำให้ Jo Malone ได้รับความนิยมสูง จนกลายเป็นแบรนด์โปรดในใจของหลาย ๆ คนแต่ด้วยรุ่นหรือกลิ่นจำนวนมากมายเหลือเกิน ทำให้หลายคนไม่รู้ว่ากลิ่นไหนหอม และเลือกไม่ถูกว่าควรจะใช้กลิ่นไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำทุกเรื่องราวที่คุณควรรู้ตั้งแต่วิธีการเลือกน้ำหอม ราคา รวมไปถึง 10 อันดับน้ำหอม Jo Malone รุ่นยอดนิยม มาฝากไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  การโกนหนวดเป็นหนึ่งในกิจวัตรประจำวันที่หนุ่ม ๆ ต้องทำเพื่อรักษาใบหน้าให้สะอาดหมดจด แต่การโกนในแต่ละครั้งนั้นอาจทำให้มีดโกนบาดผิวหน้าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ จึงจำเป็นต้องมีตัวช่วยสำคัญอย่าง ครีมโกนหนวด ที่จะช่วยให้การโกนหนวดนั้นสะดวกและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีครีมโกนหนวดออกวางจำหน่ายอยู่มากมาย รวมทั้งมีรูปแบบที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นครีมโกนหนวดแบบโฟม หรือครีมโกนหนวดแบบเจล เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายด้วยเหตุนี้เอง หลายคนอาจสงสัยว่าครีมโกนหนวดแต่ละชนิดมีข้อดีอย่างไร และควรเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ขายดี และวิธีการเลือกซื้อครีมโกนหนวดให้เข้ากับผิวหน้าของตนเอง ซึ่งจะมีรายละเอียดอะไรที่ควรทราบบ้าง ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,831 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ลิปสติก Maybelline รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เชื่อว่าสาว ๆ คงรู้จักแบรนด์เครื่องสำอางระดับโลกอย่าง Maybelline กันแน่นอน ซึ่งแบรนด์นี้ก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรองพื้น ดินสอเขียนคิ้ว แป้งตลับ เป็นต้น แต่หนึ่งไอเทมเครื่องสำอางยอดฮิตที่สาวทุกคนจะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ “ลิปสติก” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นไอเทมสำคัญที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูสดใสและมีชีวิตชีวาขึ้น แม้ในวันที่ไม่มีเวลาแต่งหน้า หรือไม่อยากแต่งหน้าหนักเกินไปในปัจจุบันแบรนด์ Maybelline ก็ผลิตลิปสติกมามากมายหลายรุ่นด้วยกัน เช่น ลิปเมย์เบลลีนซุปเปอร์สเตย์ แมท อิ้งค์ ลิปเมย์เบลลีนเซนเซชั่นแนล ลิควิด แมท เป็นต้น ซึ่งลิปสติก Maybelline แต่ละรุ่นก็มีเนื้อและสีสันออกมาให้เลือกใช้กันมากขึ้น วันนี้เราจึงรวบรวมวิธีการเลือกลิปสติก Maybelline ให้เหมาะสมกับตนเอง รวมถึง 10 อันดับลิปสติกรุ่นยอดฮิตของ Maybelline ที่ทุกคนต้องห้ามพลาดเด็ดขาด อีกทั้งยังสามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ มาให้คุณได้เลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,441 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection อะไรน่าใช้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  Sephora คือ ร้านที่รวบรวมเครื่องสำอางและสกินแคร์ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์จากฝรั่งเศส มาเปิดสาขามากมายในไทยจนสาวไทยส่วนใหญ่รู้จักกันดี แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแบรนด์นี้เขามีเครื่องสำอางเป็นของตัวเองด้วยนะคะ แถมคุณสมบัติยังน่าสนใจ คุณภาพดี และที่สำคัญราคายังย่อมเยา เมื่อเทียบกับเครื่องสำอางจากแบรนด์อื่น ๆ ที่ขายในร้านแล้วถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ ทำให้แบรนด์นี้กลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของสาว ๆ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงจุดเด่นของแต่ละผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมและวิธีการเลือกเครื่องสำอางแต่ละชนิดให้เหมาะกับคุณมากที่สุด สำหรับสาว ๆ ที่รู้จักแบรนด์นี้มาบ้างแล้วและกำลังมองหาเครื่องสำอางมาแต่งหน้าให้สวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น สามารถเลื่อนไปอ่าน "10 อันดับ เครื่องสำอาง Sephora Collection ยอดฮิตขายดี" ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเรียบร้อยแล้วได้เลยค่ะ เราได้รวบรวมมาให้อ่านไว้หมดแล้ว ถ้าอยากรู้ว่ามีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  954 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส
  10 อันดับ สบู่สมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอมสดชื่น อ่อนโยนต่อผิว ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส
  สบู่สมุนไพร ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมี เนื่องจากสบู่ทั่วไปตามท้องตลาดมักผลิตจากสารซักฟอกและน้ำหอมซึ่งอาจก่อให้เกิดการตกค้างอยู่ใต้ชั้นผิวหนังได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวบอบบางก็อาจเกิดการระคายเคืองผิวหรือมีอาการแพ้ได้ง่าย ฉะนั้น ในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์จึงได้มีการผลิตสบู่สมุนไพรจากธรรมชาติเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้ามากขึ้น ที่สำคัญ สบู่สมุนไพรนั้นยังมีความอ่อนโยนและมีกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ ทั้งยังให้การบำรุงผิวพรรณจากสรรพคุณของพืชสมุนไพรมากมาย เช่น สบู่ว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สบู่มะขามช่วยให้ผิวกระจ่างใส สบู่เปลือกมังคุดช่วยลดการอักเสบของผิวและสบู่ทานาคาช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เป็นต้นแน่นอนว่า สบู่สมุนไพรนั้นมีให้เลือกหลากหลายชนิดตามสรรพคุณที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาผิวต่าง ๆ ซึ่งเราได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่เป็นประโยชน์พร้อมกับ 10 อันดับ สบู่สมุนไพรที่อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์เต็มก้อนมาฝากทุกคนแล้วค่ะ ไม่แน่ว่าคุณอาจจะติดใจจนไม่อยากกลับไปใช้สบู่ธรรมดาอีกเลยก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,170 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  47,161 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  180,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  9,693 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  193,739 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  103,213 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  188,623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน
  10 อันดับ เซรั่มเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิวหน้า เผยผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ หมดกังวลเรื่องสิวอุดตัน
  เซรั่ม (Serum) เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก หนึ่งในเหตุผลหลักที่ทำให้เซรั่มได้รับความไว้วางใจนั้น เป็นเพราะภายในเซรั่มอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงที่มีปริมาณเข้มข้น ซึ่งสามารถเข้าไปแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด อีกทั้งเนื้อเซรั่มเป็นโมเลกุลขนาดเล็กจึงสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ล้ำลึก และเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของผิวหน้าได้อย่างชัดเจน โดยเซรั่มที่ติดอันดับขายดีไปทั่วโลกในปัจจุบัน ต้องยกให้กับเซรั่มจากประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรียกย่อ ๆ กันว่า "เซรั่มเกาหลี" ซึ่งได้รับการพิสูจน์จากผู้หญิงทั่วโลกแล้วว่า ดีต่อสุขภาพผิวจริง ๆ ค่ะอย่างที่ทราบกันดีว่า เกาหลีใต้เป็นประเทศที่เชี่ยวชาญทางด้านผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผิว โดยเฉพาะเซรั่มซึ่งโดดเด่นทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ ทั้งยังเหมาะกับสภาพผิวของสาวไทยอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจว่า ทำไมเซรั่มเกาหลีจึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานจวบจนปัจจุบัน ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ เซรั่มเกาหลียอดนิยม พร้อมกับวิธีการเลือกเซรั่มเกาหลีที่ถูกต้อง ให้เหมาะกับปัญหาผิวหน้าและป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคือง เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกคนได้พิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  11,716 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด