10 อันดับ CC Cream / ครีมรองพื้น CC ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ CC Cream / ครีมรองพื้น CC ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017

สวัสดีค่ะคุณผู้อ่าน mybest ทุกท่าน ทุกวันนี้โลกแห่งวงการความสวยความงามหมุนเร็วเหลือเกิน เผลอไม่นานก็ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาให้สาว ๆ ตาวาวกันอีกแล้ว อย่างเช่น “ครีมรองพื้น CC” ที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นวิวัฒนาการมาจากครีมรองพื้น BB และเป็นครีมรองพื้นที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีเวลาจำกัดในการแต่งหน้า ในปัจจุบัน ครีมรองพื้น CC นั้นมีมากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น ZA , ชาแนล หรือแบรนด์อื่น ๆ เรียกได้ว่ามีตั้งแต่แบรนด์เครื่องสำอางระดับดรักสโตร์ไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์กันเลยทีเดียว

แต่สาว ๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า? CC นั้นคืออะไร? ผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้น CC แบรนด์ไหนบ้างที่ดีและน่าใช้? หากไม่รู้จะเริ่มยังไง ในครั้งนี้ ผู้เขียนก็ได้นำ 10 อันดับของครีมรองพื้น CC รวมถึง ‘วิธีการเลือกใช้’ มาฝากกันค่ะ สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหาครีมรองพื้น CC ที่ดีและมีคุณภาพอยู่นั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้นะคะ♪

สารบัญ

ทำความรู้จักกับ ครีมรองพื้น CC ?

ทำความรู้จักกับ ครีมรองพื้น CC ?

“ครีมรองพื้น CC” ย่อมาจากคำว่า Color Control Cream หรือ Complete Correction Cream เป็นครีมที่มีคุณสมบัติของเบสรองพื้นและช่วยในการปรับสภาพสีผิว อำพรางจุดด่างดำบนใบหน้าให้ดูกลมกลืนไปกับบริเวณผิวโดยรอบ พร้อมทั้งทำให้ผิวกระจ่างใสทั่วใบหน้า บางยี่ห้อยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดอีกด้วยค่ะ

ข้อควรระวังอย่างหนึ่งของ CC Cream ก็คือบางผลิตภัณฑ์จะมีส่วนผสมของออยล์ค่อนข้างมาก หากใครที่มีผิวมันอยู่แล้วมาใช้ก็มีโอกาสเกิดการอุดตัน ระคายเคืองผิวได้

วิธีการเลือก CC Cream

ต่อไปเป็นวิธีการเลือกครีมรองพื้น CC ที่เหมาะกับสาว ๆ ทุกคน โดยก่อนการซื้อผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้น CC ทุกครั้ง มี 2 ข้อหลัก ๆ ที่ควรเช็คให้ดีก่อน เพื่อให้ได้ครีมรองพื้น CC ที่เหมาะกับตนเองกันนะคะ♪

เลือกจากสีที่เหมาะกับผิวตนเอง

เลือกจากสีที่เหมาะกับผิวตนเอง

เนื่องจากครีมรองพื้น CC มีคุณสมบัติในการปรับสภาพสีผิว ข้อแรกในการเลือกครีมรองพื้น CC ที่ดีนั้นจึงเป็นการเลือกสีที่เข้ากับสีผิวและสภาพปัญหาผิวของตนเองนั่นเองค่ะ

ตัวอย่างเช่น “เนื้อครีมสีเขียว” ที่มีคุณสมบัติในการปรับสภาพสีผิวให้ดูสมดุล เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแดงที่อาจเกิดจากสิว “เนื้อครีมสีเหลือง” ที่มีคุณสมบัติในการปกปิดจุดด่างดำและความหมองคล้ำ “เนื้อครีมสีชมพู” ช่วยให้ผิวแลดูสุขภาพดีหน้ามีสีเลือดฝาด “เนื้อครีมสีฟ้า(ม่วง)” ที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส

ครีมรองพื้น CC ทำหน้าที่คล้ายฟาวน์เดชั่น หากเลือกใช้ “เนื้อสีเบจ” ก็จะช่วยให้ได้ฟินิชลุคหลังแต่งหน้าออกมาดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

เลือกจากจุดประสงค์ที่ต้องการใช้งาน

ส่วนผสมของครีมรองพื้น CC แต่ละแบรนด์นั้นให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นการปกป้องผิวจากรังสี UV หรือช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิว ดังนั้นสาว ๆ ควรเลือกครีมรองพื้น CC โดยเปรียบเทียบระหว่างคุณสมบัติและประโยชน์ในการใช้งานที่ต้องการกันนะคะ

CC ครีมที่คงความชุ่มชื่นให้ผิว : เช็คส่วนผสมเช่นกรดไฮยาลูรอนิค คอลลาเจน

CC ครีมที่คงความชุ่มชื่นให้ผิว : เช็คส่วนผสมเช่นกรดไฮยาลูรอนิค คอลลาเจน

คนที่มีความกังวลเรื่องผิวแห้ง แนะนำให้เลือกครีมรองพื้น CC ที่มีส่วนผสมของสกินแคร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวอย่าง กลีเซอรีน, คอลลาเจน, กรดไฮยาลูรอนิค, สควาลีน  ส่วนคนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายสมควรหลีกเลียงครีมรองพื้น CC ที่มีส่วนผสมของเอทานอลแอลกอฮอล์ พาราเบนหรือสารกันบูด และสารลดแรงตึงผิวที่สกัดจากปิโตรเลียม ซึ่งเป็นสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวได้ค่ะ

CC ครีมที่ช่วยป้องกันแสง UV : เช็คระดับ SPF

CC ครีมที่ช่วยป้องกันแสง UV : เช็คระดับ SPF

หากต้องการ CC Cream ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด ให้เลือกชนิดที่มีส่วนผสมของสารช่วยตัดแสง UV ด้วย แต่ว่าสำหรับคนที่ผิวระคายเคืองง่าย ควรเลือกระดับการป้องกันที่ไม่รุนแรงเกินไปเพราะสารป้องกันแสง UV อาจกระตุ้นผิวให้ระคายเคืองได้เช่นกัน

แนะนำให้เลือกชนิดที่ระดับ SPF ประมาณ SPF 30 และค่า PA ระดับ PA++ ก็เพียงพอในการป้องกันแดดและเป็นระดับที่ใช้ได้ทุกวันค่ะ

10 อันดับ CC Cream / ครีมรองพื้น CC ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในครั้งนี้เราได้นำเอา “ครีมรองพื้น CC” ยอดนิยมมาจัดเป็นอันดับถึง 10 อันดับด้วยกันค่ะ โดยก่อนการเลือกซื้อทุกครั้ง สาว ๆ ต้องไม่ลืมตรวจสอบข้อมูลสำคัญต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะว่ามีครีมรองพื้น CC ตัวไหนที่เหมาะกับสาว ๆ กันบ้าง♪

10. AR CC Magic Cushion

10. AR CC Magic Cushion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

นวัตกรรม 3 Covers เพื่อผิวแลดูเนียนกริบและกระจ่างใสในตลับเดียว

ครีมรองพื้น CC จากแบรนด์ “AR” แบรนด์เครื่องสำอางของไทย ที่มาในรูปแบบไม่เหมือนใครค่ะ เป็นคุชชันเนื้อครีม 2 สี 2 สูตร มีคุณสมบัติในการปกปิดสภาพปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาริ้วรอยสิว, ฝ้า, กระ หรือจุดด่างดำ ควบคุมความมันระดับกลาง ๆ ได้ลุคผิวฉ่ำวาวดูสุขภาพดี

เนื้อคุชชันมีส่วนผสมของสารสกัดจากดอกทานตะวันและวิตามินบี 3 ช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสขึ้น พร้อม SPF 50+ PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำในระหว่างวัน

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 50+ PA+++
ส่วนผสมในการบำรุงผิว Vitamin E
เฉดสี Beige, Green

9. SMOOTH E White Baby Face CC Cream

9. SMOOTH E White Baby Face CC Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,200 บาท (ชุด 2 หลอด)

เผยผิวเนียนสวย กระจ่างใส ไร้ริ้วรอย ด้วยนวัตกรรมล่าสุดจากสมูทอี

อันดับที่ 9 เป็นครีมรองพื้น CC จาก “สมูทอี” ที่ถูกวิจัยและพัฒนาโดยทีมนักวิทยาศาสตร์การแพทย์ ด้วยนวัตกรรมล่าสุด Color-Correcting Technology ที่ช่วยปกปิดรอยแดงและจุดด่างดำต่าง ๆ บนผิวได้เป็นอย่างดี ช่วยปรับสภาพของสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้เนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

เนื้อครีมมีความเบาบาง ไม่เพิ่มน้ำมันส่วนเกินบนผิว มีส่วนผสมของสารสกัดจากวิตามินอีและอนุพันธ์วิตามินซีที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส พร้อม Natural Moisturizer ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว สาว ๆ ที่ใช้จริงต่างชื่นชอบเพราะไม่อุดตัน เรียกได้ว่าผลิตมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายเลยค่ะ

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 25 PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิว วิตามิน C วิตามิน E  สารให้ความชุ่มชื้น NMF
เฉดสี

8. Karmart Cathy Doll Speed White CC Cream All Day Oil Control

8. Karmart Cathy Doll Speed White CC Cream All Day Oil Control

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ปรับสีผิวให้เนียนสวยกระจ่างใส ด้วย CC ขายดีอันดับ 1 จาก Cathy Doll

อันดับที่ 8 นี้เป็นของแบรนด์คุ้นหูยอดฮิตอย่าง “Cathy Doll” ในเครือคาร์มาร์ทกับครีมรองพื้น CC ที่ขายดีที่สุดอันดับ 1 ‘สปีดไวท์’ ที่มาพร้อมแพคเกจจิ้งสุดน่ารักมุ้งมิ้ง ช่วยปรับสภาพสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้เรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติและแลดูกระจ่างใสขึ้น

นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยสารบำรุงผิวที่ทำหน้าที่เพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว กระชับรูขุมขนให้แลดูเล็กลง อีกทั้งยังลดเลือนริ้วรอยและไม่ทำให้ผิวเกิดการหมองคล้ำระหว่างวัน เนื้อครีมบางเบา ปกปิดจุดบกพร่องได้ในระดับกลาง เหมาะกับการทาในวันไปเรียนหรือวันหยุดสบาย ๆ

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 50+ PA+++
ส่วนผสมในการบำรุงผิว น้ำแร่ออนเซน กรดไฮยาลูรอนิค คอลลาเจน วิตามิน C E
เฉดสี Light Beige, Green, Medium Beige, Sand Beige, Honey Beige, Walnut Beige

7. KOSE Sekkisei White CC Cream

7. KOSE Sekkisei White CC Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

รองพื้นปกปิดเนียนเรียบ ให้ผิวกระจ่างใส

ครีมรองพื้น CC จากแบรนด์ “Kose” ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งตัวนี้เป็นไลน์ Sekkisei หรือผลิตภัณฑ์ที่เน้นการปรับสีผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยส่วนผสมที่มาจากสมุนไพรตะวันออกค่ะ

จุดเด่นของ CC ตัวนี้คือเป็นทั้ง เซรั่มผิวขาว, Emulsion, ครีมให้ความชุ่มชื้น, ครีมกันแดด, เมคอัพเบสและครีมรองพื้นในหนึ่งเดียว เนื้อครีมไม่เหนียวเหนอะหนะ เกลี่ยง่าย สามารถใช้ได้ทุกสภาพอากาศ ช่วยปกปิดริ้วรอยเล็ก ๆ รูขุมขน และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอได้อย่างเป็นธรรมชาติ

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 50+ PA++++
ส่วนผสมในการบำรุงผิว กลีเซอรีน สารสกัดจากสมุนไพร
เฉดสี Light Natural, Natural

6. Za Color Match Shield CC Cream (Anti-Redness)

6. ZA Color Match Sheid CC Cream (Anti-Redness)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ปกปิดเป็นพิเศษ ทั้งรอยดำ รอยแดง เผยผิวเนียนสวยไร้ที่ติ

ครีมรองพื้น CC สูตรสีเขียวจากแบรนด์เครื่องสำอางค์ “Za” ประเทศญี่ปุ่น กับ Color Match Shield ที่มาพร้อมเนื้อครีมสูตร Smart color-match capsules ช่วยปกปิดรอยแดงต่าง ๆ ที่มีสาเหตุมาจากสิว ปรับสภาพสีผิวให้ดูเนียนเรียบสม่ำเสมอ พร้อมช่วยอำพรางให้รูขุมขนแลดูเล็กลง เผยผิวเนียนสวยสว่างกระจ่างใส

ครีมรองพื้น CC ตัวนี้มีส่วนผสมของสารสกัดจากชาเขียวและกรดไฮยารูโรนิคเข้มข้น ช่วยในการบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว สาว ๆ หลายคนถูกใจเพราะเนื้อครีมเกลี่ยง่าย หมดทุกกังวลเรื่องเป็นคราบ

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 30 PA+++
ส่วนผสมในการบำรุงผิว กรดไฮยาลูรอนิค สารสกัดจากชาเขียว
เฉดสี Green, Purple

5. Chanel CC Cream Complete Correction

5. Chanel CC Cream Complete Correction

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท (ขนาดทดลอง)

เผยผิวสวยครบ จบแบบสมบูรณ์ ด้วย CC สูตรใหม่ล่าสุดจากชาแนล

แบรนด์สุดหรู “ชาแนล” มาพร้อมกับ CC สูตรใหม่ล่าสุด ที่เกิดจากการผสมผสานกันอย่างลงตัวทางความคิดของ ‘ผู้เชี่ยวชาญ’ และ ‘สตูดิโอสร้างสรรค์เมคอัพ’ ซึ่งมีคุณสมบัติในการปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพและเป็นเสมือนกับสกินแคร์บำรุงผิวในขณะเดียวกัน ได้ฟินิชลุคเป็นผิวเนียนสวยอย่างเป็นธรรมชาติ

ครีมรองพื้น CC ตัวนี้ยังช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื่นได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ปรับสภาพสีผิวให้มีความสม่ำเสมอ ลดเลือนริ้วรอยบนผิวให้แลดูจางลง เนื้อบางเบาปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาผิว

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 50
ส่วนผสมในการบำรุงผิว กรดไฮยาลูรอนิค วิตามิน C
เฉดสี 10-Beige, 20-Beige, 30-Beige, 40-Beige, 50-Beige

4. IT COSMETICS Your Skin But Better CC + Oil Free Matte

4. IT COSMETICS Your Skin But Better CC + Oil Free Matte

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,750 บาท

ส่งเสริมผิวให้ดูสวย อัดแน่นด้วยสารบำรุงผิว

งานถนัดของ “It Cosmetics” แบรนด์สมัยใหม่ของอเมริกาแบรนด์นี้ก็คืองานสร้างผิวให้สวยพร้อมแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไปค่ะ โดยครีมรองพื้น CC ของแบรนด์ก็ฮิตขายดีเป็นเทน้ำเทท่าในปีที่ผ่านมา มีเนื้อครีมเป็นสูตร Oil Free ที่เหมาะกับสาวเมืองร้อนแบบเราเลยค่ะ

คุณสมบัติที่โดดเด่นนอกจากการปกปิดความหมองคล้ำหรือรูขุมขนได้เรียบเนียนแล้ว ยังอัดแน่นไปด้วยสาร Anti Aging, วิตามินและสารสกัดบำรุงผิวจากพืชพันธุ์ชนิดต่าง ๆ มากมายจนแทบจะเรียกว่าเป็นสกินแคร์ใส่สีได้เลยทีเดียว เนื้อบีบีบางเบา เหมาะกับการใช้งานในทุก ๆ วันค่ะ

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 40 UVA / UVB
ส่วนผสมในการบำรุงผิว กลีเซอรีน กรดไฮยาลูรอนิค คอลลาเจน
เฉดสี Fair, Light, Light Medium, Medium, Tan

3. GARNIER SKIN NATURALS LIGHT COMPLETE WHITE UP TONE UP CC CREAM

3. GARNIER SKIN NATURALS LIGHT COMPLETE WHITE UP TONE UP CC CREAM

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

อุดมด้วยวิตามินซีสูง ปรับผิวให้ขาวสว่างขึ้น 2 เท่า

GARNIER เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มักจะพัฒนาผลิตภัณฑ์ออกมาเอาใจสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำ โดยครีม CC ตัวนี้อุดมไปด้วยวิตามินซีเข้มข้น ช่วยปรับผิวที่ดูหมองคล้ำจากแสงแดดจ้าของประเทศไทยให้สว่างกระจ่างใสขึ้น พร้อมทั้งปกปิดรอยคล้ำใต้ตาอย่างอยู่หมัด ที่สำคัญปกป้องผิวด้วยสารป้องกันแสงแดดแบบฉบับแบรนด์

เนื้อครีมเกลี่ยง่าย ชุ่มชื้น ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหรือตกร่อง เหมาะกับคนที่ผิวไม่มันมาก ส่วนเรื่องเฉดสีแม้จะไม่มีให้เลือกเหมือนยี่ห้ออื่น ๆ แต่รับรองว่าเข้ากับสีผิวคนไทยส่วนใหญ่อย่างแน่นอนค่ะ

ระดับการป้องกันแสง UV
ส่วนผสมในการบำรุงผิว วิตามิน C สารสกัดโยเกิร์ตโปรไบโอติก
เฉดสี

2. Eucerin Sun Protection CC Cream Acne Oil Control

2. Eucerin Sun Protection CC Cream Acne Oil Control

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,500 บาท

ปกปิดรอยสิว ลดปัญหาผิวอุดตัน พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UV

ครีมรองพื้น CC จากแบรนด์ “Eucerin” สำหรับผู้ใช้ที่มีสภาพผิวบอบบาง ด้วยสูตรใหม่ล่าสุดที่ถูกพัฒนามาเพื่อผิวที่เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ เนื้อครีมให้สัมผัสบางเบาคล้ายเนื้อมูส มีคุณสมบัติปรับสภาพผิวให้พร้อมรับการแต่งหน้า เผยผิวใหม่ที่เนียนสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังสามารถลดการเกิดปัญหาสิวได้ในขณะเดียวกัน

ครีมรองพื้นตัวนี้ปราศจากส่วนผสมของซิลิโคนที่เป็นสาเหตุของการทำให้เกิดรูขุมขนอุดตันและปัญหาสิว มี SPF50+ PA++++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สาว ๆ ผิวมันเทใจให้เพราะไม่เหนอะหนะและซึมไว้ค่ะ

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 50+ PA++++
ส่วนผสมในการบำรุงผิว กรดไฮยาลูรอนิค
เฉดสี

1. Etude House Correct & Care CC Cream Silky 8in1 Multi-Function

1. Etude House Correct & Care CC Cream Silky 8in1 Multi-Function

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

ครีมรองพื้น CC จากเกาหลีที่ผสานเอา 8 คุณสมบัติเข้าไว้ในหนึ่งเดียว

แบรนด์เครื่องสำอางยอดนิยมอันดับต้น ๆ จากประเทศเกาหลี “อีทูดี้เฮ้าส์” ที่มาพร้อมกับครีมรองพื้น CC ยอดฮิตขายดี ที่มีให้เลือกใช้ตามคุณสมบัติความต้องการถึง 2 สูตรด้วยกัน ซึ่งทั้งสองผสานเอา 8 คุณสมบัติเข้าไว้ในหนึ่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการลดเลือนริ้วรอยบนผิว ช่วยลดความตึงเครียดบนผิว ปรับสภาพสีผิวให้แลดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิว สามารถใช้เสมือนเป็นเบสและไพรมเมอร์ได้ในขั้นตอนการแต่งหน้า เผยผิวลุคโกลว์ฉ่ำวาวสไตล์สาวเกาหลี เนื้อบางเบา เหมาะกับสาว ๆ ที่ไม่มีปัญหาผิวมากนัก

ระดับการป้องกันแสง UV SPF 30 PA++
ส่วนผสมในการบำรุงผิว กลีเซอรีน
เฉดสี 01 Silky, 02 Glow

วิธีการใช้ครีมรองพื้น CC

วิธีการใช้ครีมรองพื้น CC

ครีมรองพื้น CC นั้นมีวิธีการใช้ที่ง่ายมากค่ะ โดยใช้หลังจากการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์เรียบร้อยแล้ว เพียงใช้มือแตะเนื้อครีมในปริมาณที่เหมาะสม (อาจวอร์มเนื้อครีมที่หลังมือก่อนเล็กน้อย) จากนั้นให้เกลี่ยเบา ๆ บนใบหน้าโดยเริ่มจากบริเวณกลางใบหน้าไปยังกรอบหน้าค่ะ จากนั้นก็ใช้แป้งพัฟหรือแป้งฝุ่นทาทับเท่านี้ก็จบเบสผิวในการแต่งหน้าแล้ว

สำหรับสาว ๆ ที่ชื่นชอบการแต่งหน้าในลุคธรรมชาติแล้ว การมีครีมรองพื้น CC อย่างเดียวก็เพียงพอค่ะ ครีมรองพื้น CC นั้นช่วยปกปิดปัญหาต่าง ๆ ของสภาพผิวได้ส่วนหนึ่ง รวมทั้งช่วยปรับสภาพผิวให้กระจ่างขึ้นได้ใน 1 ระดับ นอกจากนี้ด้วยคุณสมบัติเช่นเดียวกับสกินแคร์ในการช่วยควบคุมความมันส่วนเกินและคงความชุ่มชื่นให้กับผิว จึงเหมาะที่จะเป็น “ฟาวน์เดชั่นเนื้อบางเบา” สำหรับการแต่งหน้าได้ในทุก ๆ วันค่ะ

แต่สาว ๆ ต้องไม่ลืมว่าหน้าที่หลักของครีมรองพื้น CC ไม่ได้มีไว้สำหรับการปกปิด ดังนั้นสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาจุดด่างดำ กระ ฝ้าหรือปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอกันที่เห็นได้ชัดเจนนั้น ผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้ฟาวน์เดชั่นและคอนซีลเลอร์คู่กันจะช่วยในการปกปิดได้ดีกว่าค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับ 10 อันดับ ของ “ครีมรองพื้น CC” ที่ผู้เขียนได้แนะนำไป ครีมรองพื้น CC นั้น เป็น ‘เบสิคไอเทม’ ของเครื่องสำอางค์ที่หาซื้อได้ง่ายและมีให้เลือกมากมาย อย่างไรก็ตาม ครีมรองพื้น CC นั้นอาจไม่ได้เหมาะกับสาว ๆ ทุกคนเสมอไป ดังนั้น ก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ ควรคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวและการใช้งานที่แตกต่างกันไปด้วยนะคะ ในครั้งนี้ผู้เขียนหวังว่า สาว ๆ จะสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้น CC ที่มีมากมายและเหมาะสำหรับสาว ๆ ทุกคนได้นะคะ♪

 • 10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปิดสิว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาเรื่อง “สิว” ไม่เคยเป็นเรื่อง “จิ๋ว ๆ” ของสำหรับสาว ๆ หลายคนใช่ไหมล่ะคะ เพราะเวลาที่เป็นสิว ผิวหน้าก็นูนแดงขึ้นมาแลดูไม่สวย พอหายก็ทิ้งซากอารยธรรมเป็นรอยดำ รอยแดงไว้อีก ทารองพื้นบางทีก็กลบไม่มิด ต้องหาคอนซีลเลอร์มาช่วยในการปกปิดที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องมากังวลอีกว่า ควรใช้สีไหน เนื้อครีมอย่างไร เพราะปัจจุบันมีเนื้อคอนซีลเลอร์มากมายเหลือเกิน ทั้งแบบน้ำ แบบแท่ง หรือแบบครีม และที่สำคัญ “ใช้แล้วจะสิวขึ้นไหม” ปัญหามากมายเต็มไปหมด ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับสาว ๆ ผู้ประสบปัญหาเรื่องสิวมา โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ คอนซีลเลอร์ ปิดสิว ยอดฮิตขายดี สามารถหาซื้อออนไลน์ได้” เพื่อเป็นข้อมูลให้สาว ๆ ได้ศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อคอนซีลเลอร์สักหนึ่งช

 • 10 อันดับ รองพื้นแบบแท่ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  รองพื้นเป็นเมคอัพชิ้นสำคัญที่จะช่วยเตรียมผิว ปกปิดจุดต่าง ๆ บนใบหน้าเพื่อให้ผิวนั้นดูสวยเรียบเนียนพร้อมรับการแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป แต่เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงประสบปัญหากับการใช้รองพื้นเป็นอย่างมาก เพราะรองพื้นส่วนใหญ่มักจะจำหน่ายเป็นขวด มีเนื้อครีมเหลว ทำให้ต้องมือเลอะเวลาใช้งาน อีกทั้งยังพกพาลำบาก หากพิจารณาดูแล้วรองพื้นแบบแท่งคงจะสะดวกกว่าไม่น้อย เพราะจะพกพาไปไหนมาไหนเพื่อแต่งหน้าหรือเติมในระหว่างวันก็ง่ายดาย แถมยังไม่เลอะมืออีกด้วย ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์รองพื้นแบบแท่งวางจำหน่ายหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Lancome, Maybelline, Etude, Revlon, NYX หรือ Covermark สาว ๆ คงจะลังเลใช่ไหมคะว่าจะเลือกตัวไหนยี่ห้อไหนดี วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองพื้นแบบแท่งให้เหมาะกับผิวหน้าและการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังรวบรวม 10 อั

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวที่สาวๆวัย 40 มักจะกังวลกันคือริ้วรอยร่องลึก, ฝ้ากระและความหย่อนคล้อย ดังนั้นเครื่องสำอางที่เหมาะกับช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรให้การปกปิดที่สูง ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยเติมเต็มร่องลึกต่างๆให้ดูตื้นขึ้นได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream (Blemish blam cream)” เพราะถือเป็นไอเทม All in one รวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้นและครีมกันแดดไว้ด้วยกัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคนี้ที่ชีวิตต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาสุดๆ อย่างไรก็ตาม เดี๋ยวนี้บีบีครีมมีหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ดีก่อนสั่งซื้อนะคะ เพื่อให้ได

 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะ สำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละ

 • 10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาวๆเคยเป็นกันไหมคะ เขียนคิ้วออกไปข้างนอกตอนเช้า แต่กลับบ้านมาตอนเย็น “อ้าว คิ้วหาย!?” ถ้ากำลังประสบปัญหานี้อยู่ล่ะก็  ผู้เขียนขอแนะนำให้ใช้ “ทินท์/เจลสักคิ้ว” เพราะถูกพัฒนามาให้กันน้ำ กันเหงื่อ และติดทนนานหลายวัน จบปัญหาคิ้วหายระหว่างวันของสาวๆ แถมยังช่วยประหยัดเวลาการแต่งหน้าตอนเช้าอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันนี้มีทินท์หรือเจลสักคิ้วจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็ล้วนแล้วมีส่วนผสมที่แตกต่างกันและมีสีที่หลากหลาย เหมาะกับการใช้ที่ต่างกัน ซึ่งมือใหม่หัดซื้ออาจสับสนเอาได้ ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดีๆมาให้ชาว MyBest ได้อ่านกัน โดยจะแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 หัวข้อ คือ “วิธีเลือก” และ “10 อันดับ ทินท์/เจลสักคิ้ว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้” ซึ่งเปรียบเทียบจากราคา คุณสมบัติและจา

 • 10 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แม้จะมีคนบอกว่า”จะคบใครสักคนต้องดูที่จิตใจหาใช่หน้าตา”แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าด่านแรกที่ทุกคนดูก่อนเข้าไปทำความรู้จักนั้นคือหน้าตานั่นเอง การดูแลผิวให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นอีกส่วนที่ทำให้หน้าตาสดใสดึงดูดผู้คนเข้ามาทำความรู้จักกับเรามากขึ้น ทั้งยังช่วยชะลออายุของผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัยเมื่อเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดูแลผิวพรรณในวัยเดียวกัน นอกจากนี้ครีมบำรุงในปัจจุบันก็ไม่ได้มีคุณสมบัติแค่ชะลอการเกิดริ้วรอยต่าง ๆ เท่านั้น ผู้ผลิตมากมายยังได้ผลิตครีมหลากหลายชนิดมาเพื่อจัดการกับปัญหากังวลใจของสาว ๆ เช่น ผิวหมองคล้ำ ผิวแห้งหรือจุดด่างดำ อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าครีมที่มีคุณสมบัติดังกล่าวจะแก้ปัญหาผิวของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพเสมอ เพราะผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างนั้นเหมาะกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื

 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะ นอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพ

 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับรับปริญญา ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  “การรับปริญญา” ถือเป็นหนึ่งในก้าวสำคัญของชีวิตทุกคน ในวันงานจึงเต็มไปด้วยเครือญาติและผองเพื่อนที่มาแสดงความยินดี ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นความทรงจำอยู่แล้ว เหล่าบัณฑิตเลยต้องแต่งหน้าจัดเต็มกันเสียหน่อย แล้วไอเทมที่จะช่วยเนรมิตให้ใบหน้าเราเนียนสวยใสไร้จุดบกพร่องของผิวก็คงหนีไม่พ้น “รองพื้น” ดังนั้นการเลือกรองพื้นจึงเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ อย่างไรก็ตามหลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรดี วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทุกคนได้อ่านกันแล้วค่ะ แน่นอนว่าเราไม่มีทางเลือกซื้อรุ่นที่เหมาะกับตัวเราได้เลย ถ้าไม่ลองศึกษา “วิธีการเลือก” ก่อน และบทความนี้ผู้เขียนยังนำ “10 อันดับสินค้ารองพื้นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ ราคาและรีวิวมาฝากด้วย เพื่อที่เพื่อ

 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เวลาที่เราแต่งหน้า อุปกรณ์ที่ช่วยให้เราลงรองพื้นได้ง่ายก็คือเจ้าฟองน้ำแต่งหน้านี่แหละค่ะ แต่เพื่อนๆทราบไหมคะว่าฟองน้ำแต่ละแบบต่างก็มีรูปร่าง วัสดุหรือแม้แต่วิธีการใช้แตกต่างกันไป ถ้าเกิดเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานได้มากขึ้นเลยทีเดียวล่ะค่ะ แต่ปัจจุบันก็มีฟองน้ำหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในตลาด ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำจากแบรนด์ดัง NYX Professional Makeup, Karmart หรือแม้แต่จากร้านจำหน่ายสกินแคร์และยาที่เราคุ้นเคยกันอย่าง WATSONS ถ้าต้องเลือกซื้อสักชิ้น คงจะเลือกไม่ถูกใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรวมไปถึงจัดอันดับฟองน้ำแต่งหน้ายอดนิยมให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ เราไปดูพร้อมๆกันเลย วิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้า ฟองน้ำสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามร้านขายยาทั่วไปหรือแม้แต

 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาวๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะ ในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลักๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย