เครื่องเขียน/ศิลปะ, D.I.Y

nuchun

nuchun หรือหนูจัน Blogger ตัวกลมอารมณ์ดีที่เปิด Blog เล็ก ๆ เพื่อจดบันทึกความสุขเล็ก ๆ ของเธอ ทั้งเรื่องราวสิ่งที่เธอสนใจ How-to ต่าง ๆ ที่เธอได้ลองทำ และยังรีวิวเครื่องเขียน อุปกรณ์ศิลปะที่สนใจ นำเสนอ Tutorial ที่เป็นประโยชน์และเรื่องราวในชีวิตประจำวัน ภายใต้คอนเซ็ปต์ความสุขเริ่มได้ที่บ้าน

แม้ว่าในชีวิตของเธอ เธอไม่ได้เรียนจบด้านศิลปะ แต่ด้วยความสนใจและความชื่นชอบเป็นแรงผลักดันให้เธอเรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ด้วยตนเอง เมื่อผสมโรงกับความช่างสังเกตของเธอ ทำให้เธอกลายเป็น GURU ผู้รู้เกี่ยวกับการวาดรูปและอุปกรณ์ศิลปะที่เขียนรีวิวผลิตภัณฑ์ได้ละเอียดและรอบด้านที่สุดคนหนึ่ง

ไอเทมลิสต์ที่ได้รับการเผยแพร่

บทความที่ได้รับการเผยแพร่

 • 10 อันดับ สมุดวาดรูป ปี 2022 มีทั้งผิวหยาบ ผิวเรียบ เก็บผลงานได้ยาวนาน

  10 อันดับ สมุดวาดรูป ปี 2022 มีทั้งผิวหยาบ ผิวเรียบ เก็บผลงานได้ยาวนาน

  หากพูดถึงสมุดวาดรูป (หรือบางคนเรียกสมุดสเก็ตช์ภาพ) หลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไกลตัว ไม่ได้นำมาใช้บ่อยมากนัก แต่แท้จริงแล้ว สมุดวาดรูปนั้นสามารถนำไปใช้ทำสิ่งต่าง ๆ ได้หลากหลายเลยทีเดียว เพราะเราสามารถจดบันทึกหรือวาดไอเดียหลาย ๆ อย่างไว้ในนั้นได้ และยังนับเป็นวิธีการผ่อนคลายดี ๆ ทางหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยม และสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายอีกด้วย ในปัจจุบัน มีผู้ผลิตหลายแห่งได้ทำสมุดวาดรูปออกมาหลากหลายจึงอาจทำให้มือใหม่หลาย ๆ คนเกิดความไม่มั่นใจว่าสมุดรูปแบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของตนเองมากที่สุด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกสมุดวาดรูปที่ตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะโดยเฉพาะ และยังมีการแนะนำ 10 อันดับ สมุดวาดรูปที่ใช้งานได้หลากหลายให้ทุกคนเลือกสรรกันครับ
  ศิลปะ
 • 10 อันดับ ปากกาตัดเส้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Sakura, Staedler, Uni

  10 อันดับ ปากกาตัดเส้น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Sakura, Staedler, Uni

  การวาดภาพถือว่าเป็นงานอดิเรกเชิงศิลปะรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เราได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างอิสระ ซึ่งเทคนิคการวาดภาพของแต่ละคนนั้นจะต่างกันออกไป มีการใช้ประเภทของสีหรืออุปกรณ์การวาดตามความถนัด แต่อุปกรณ์ประกอบการวาดภาพชนิดหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ก็คือปากกาตัดเส้น โดยปากกาตัดเส้นจะช่วยให้ภาพวาดของคุณมีความคมชัดมากขึ้น สามารถใช้เน้นลายเส้นส่วนใดส่วนหนึ่งบนรูปภาพได้ตามต้องการ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดวาดภาพหรือศิลปินมืออาชีพก็สามารถใช้งานได้ปัจจุบันปากกาตัดเส้นยังคงมีบทบาทเป็นอย่างมากสำหรับผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ โดยเฉพาะในหมู่นักวาดมือใหม่และผู้ที่ชื่นชอบการสเก็ตช์ภาพ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปากกาตัดเส้น จากยี่ห้อดังอย่าง Sakura (ซากุระ), Staedtler, Uni ฯลฯ รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำ พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะโดยตรง ไม่ว่าจะเป็นนักวาดมือใหม่หรือมืออาชีพก็สามารถเข้ามาเลือกดูกันได้เลยค่ะ
  ศิลปะ
 • 10 อันดับ ปากกาสี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เขียนลื่น มีทั้งสีเมจิก สีน้ำ สีเจล

  10 อันดับ ปากกาสี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 เขียนลื่น มีทั้งสีเมจิก สีน้ำ สีเจล

  นอกจากปากกาน้ำเงิน ปากกาดำ และปากกาแดงแล้ว ยังมีปากกาอีกประเภทที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ "ปากกาสี" ที่น้ำหมึกจะมีสีสันสดใส โทนสีแตกต่างกันไปตามการสร้างสรรค์ของแต่ละแบรนด์ สีสันของปากกาสีเหล่านี้ช่วยเพิ่มความสดใสสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ให้มีความสวยงาม ไม่น่าเบื่อ จึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่นักเรียน นักศึกษา รวมไปถึงบุคคลทั่วไปที่สนใจการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะเช่นกันสิ่งที่แตกต่างกันของปากกาสีแต่ละแบรนด์ไม่ได้มีเพียงโทนสีเท่านั้น แต่ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ ซึ่งความแตกต่างเหล่านี้อาจส่งผลต่อการใช้งานได้ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อปากกาสีให้คุณได้เลือกซื้อได้ตรงต่อความต้องการมากที่สุด พร้อมคำแนะนำและคำตอบของคำถามยอดนิยมต่าง ๆ จากผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะโดยเฉพาะ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ปากกาสีคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรมาแนะนำอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์เครื่องเขียน
 •  บล็อกเกอร์คนล่าสุด