New Item List

7 เมคอัพที่เหมาะสำหรับสาวผิวมัน-ผิวผสม

แนะนำเครื่องสำอางสำหรับคนผิวมัน-ผิวผสม

มั่นใจเลยว่าสาวผิวมัน-ผิวผสมหลาย ๆ คน ต้องมีปัญหาเรื่องการแต่งหน้าแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเครื่องสำอางไหล หน้าเยิ้ม รองพื้นหลุด หรือใช้แล้วอุดตันผิวทำให้เกิดปัญหาผิวอื่น ๆ ตามมาอีก วันนี้ผิงเลยเลือก "เมคอัพที่เหมาะสำหรับสาวผิวมัน-ผิวผสม" มาแชร์กัน รับรองว่าเข้ากับสภาพผิวและใช้งานได้จริงแน่นอน เพราะผ่านการใช้งานจริงมาแล้วทุกชิ้น การันตีว่าเวิร์คแน่นอน

ทริคของการเลือกเครื่องสำอางของคนที่มีผิวมันก็คือ ให้เน้นเรื่อง "ควบคุมความมัน" และ "เนื้อแมตต์" เป็นหลัก ถ้างานผิวเราเป๊ะปังแล้ว เครื่องสำอางอื่น ๆ ก็จะติดทนตามไปด้วยแน่นอน ซึ่งของดีที่จะหยิบมาแนะนำในวันนี้มีทั้งเครื่องสำอางที่ขายใน Drugstore และ Counter Brand แต่รับรองว่าราคาจับต้องได้ ไม่เกินเอื้อมทุกชิ้น

Read more

Mom Blogger แนะนำตัวช่วยแก้ปัญหาลูกไม่ยอมกินข้าว

คุณแม่บล็อกเกอร์แนะนำตัวช่วยแก้ปัญหาลูกไม่ยอมกินข้าว

เพราะพัฒนาการที่ดี เริ่มต้นได้จากมื้ออาหารที่ดี เมื่อลูกน้อยย่างเข้าสู่วัย 6 เดือน ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาเริ่มต้นของการทานอาหารเสริม การเริ่มอาหารจึงเป็นอีกบทบาทใหม่ที่สำคัญ เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ ตลอดจนได้เรียนรู้รสชาติ เนื้อสัมผัสและกลิ่นของอาหารแต่ละประเภท ได้พัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก ได้ฝึกการมองเห็นและการกะระยะ ทั้งหมดนี้ถือเป็นปฐมบทสำคัญของชีวิตที่จะพัฒนาศักยภาพทั้งด้านร่างกายและสมองให้แก่เด็ก ๆ ต่อไป

แต่ก็มีไม่น้อยที่เราพบปัญหาเด็กไม่ยอมกินข้าว กินยากหรือเลือกกิน สร้างความกังวลใจให้กับคุณพ่อคุณแม่เพราะกลัวว่าลูกจะได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ การแก้ปัญหานี้มิใช่การบังคับ สร้างความกดดัน หรือใช้วิธีการหลอกล่อที่ผิด อย่างเช่น การเดินตามป้อน การเปิดการ์ตูนทั้งจากทีวีและมือถือ แต่การแก้ปัญหานี้ที่คุณพ่อคุณแม่ควรทำคือ การทำให้มื้ออาหารของลูกนั้นสนุก สร้างบรรยากาศที่ดีส่งเสริมต่อการเรียนรู้ของเด็ก ๆ นำเสนออาหารในรูปแบบน่าทานทั้งสีสัน รูปลักษณ์และรสชาติที่อร่อยไม่จำเจ วันนี้เราจึงมีตัวช่วย 10 อย่างเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ได้เลือกมาเป็นตัวช่วยทั้งในการรังสรรค์เมนูอาหารที่น่าทาน สีสันสวยงาม รสชาติอร่อยไม่จำเจและเป็นตัวช่วยในการเรียนรู้การทานอาหารด้วยตนเอง เพื่อให้เด็ก ๆ ได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย มีทัศนคติที่ดีต่อการทานอาหาร เปิดโอกาสการเรียนรู้เพื่อพัฒนาศักยภาพในด้านอื่น ๆ ของเด็ก ๆ ต่อไป

Read more

เครื่องปรุงอาหารที่เปลี่ยนอาหารคลีนให้เป็นอาหารอร่อย โดย Healthy Sister

ว่ากันว่า... คนไทยกับเครื่องปรุงเป็นของขาดกันไม่ได้ ทั้งอาหารจานหลัก กับข้าวหรือแม้กระทั่งทานก๋วยเตี๋ยว เราก็ยังมีวัฒนธรรม ‘พวงพริก’ ที่ต้องเติม ต้องปรุงเพิ่มกันอยู่เสมอใช่ไหมคะ? แต่รู้รึไม่ว่า เจ้าเครื่องปรุงต่าง ๆ เหล่านี้นี่แหละค่ะ ที่เป็นศัตรูตัวฉกาจของการทานอาหารคลีนเลย! ไม่ว่าจะเป็นปริมาณโซเดียม น้ำตาลหรือไขมันที่สูงเกินกว่าที่ร่างกายต้องการ ยิ่งปรุงมาก ยิ่งอร่อยมากก็จริง แต่เท่ากับร่างกายเราก็ต้องรับสารปรุงรสต่าง ๆ เข้าไปอีกจำนวนมาก ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดโรคต่าง ๆ ได้นั่นเองค่ะ

นอกจากพวกโซเดียม น้ำตาลหรือไขมันแล้ว ในเครื่องปรุงรสต่าง ๆ บางทีก็แฝงมาด้วยสารเคมีที่อาจจะก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกายเราได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผงชูรส สารกันบูดหรือสารคงสภาพอาหารอื่น ๆ ดังนั้นการเลือกเครื่องปรุงอาหารให้ดีจะส่งผลดีต่อร่างกายของเรามาก ๆ ค่ะ :) แต่ไม่ใช่ว่าอาหารคลีนจะปรุงไม่ได้เลยน้า สามารถปรุงได้หากเราเลือกเครื่องปรุงอาหารให้ถูกวิธีและใส่ในปริมาณไม่มากจนเกินไปค่ะ ซึ่งในบทความนี้ พราวจะมาพูดถึงการแนะนำเครื่องปรุงอาหาร ที่เปลี่ยนอาหารคลีนให้เป็นอาหารที่อร่อย แต่ยังคงมีประโยชน์และไม่ทำร้ายสุขภาพนั่นเอง

Read more

10 อันดับ ของฝากญี่ปุ่นยอดฮิตที่หาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ในไทย

10 อันดับ ของฝากญี่ปุ่นยอดฮิตที่หาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ในไทย

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากไปเยือนสักครั้ง นอกเหนือจากการได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ ของญี่ปุ่นแล้ว การชอปปิงของฝากก็ยังเป็นอีกหนึ่งความฝันของเพื่อน ๆ เมื่อไปเยือนญี่ปุ่น และที่หมายหลัก ๆ ของการชอปปิงของฝากจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก "โตเกียว" และ "โอซาก้า" เมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งชอปปิงละลานตากระจายอยู่มากมายทั่วเมือง การชอปปิงของฝากนั้นเป็นเรื่องง่ายของใครหลาย ๆ คนแต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเรื่องยากของอีกหลายคนเช่นกัน

เพื่อน ๆ เคยประสบกับปัญหาแบบนี้ไหมคะ? ไปถึงแหล่งชอปปิงแล้วแต่กลับนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของฝากดี อะไรฮิตบ้าง อะไรควรซื้อกลับและไม่ควรซื้อกลับ และหาซื้อได้ที่ไหน ยิ่งคิดจะซื้อหลายอย่างยิ่งยุ่งยากจนกลายเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลาย ๆ คน เราเข้าใจถึงปัญหานี้ดี วันนี้เราจึงได้รวบรวมและจัดอันดับ "10 ของฝากญี่ปุ่นยอดฮิตที่หาซื้อได้ในร้านค้าออนไลน์ในไทย" มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ ง่ายมากค่ะแค่เข้าเว็บแล้วกดสั่งซื้อ จ่ายตังค์ แล้วนั่งสวย ๆ รอรับสินค้าที่บ้านได้เลย เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกในการเลือกซื้อเลือกหาของฝากญี่ปุ่น โดยเพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลว่าต้องไปซื้อที่ไหนให้ปวดหัวอีกแล้ว!!

Read more

แนะนำเครื่องสำอางคุมมัน ต้อนรับฤดูร้อน

แต่งหน้ายังไงให้รอด! แนะนำเครื่องสำอางคุมมัน ต้อนรับฤดูร้อน

หน้ามันเกิดจากการที่มีน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าแล้วถูกขับออกมาทางรูขุมขนของเรา การแก้ที่ต้นเหตุคือการเลือกใช้สกินแคร์ที่จะช่วยไปลดปัญหาในเรื่องนี้ แต่แค่นั้นยังไม่พอ เราต้องให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางที่เราใช้ในแต่ละวันด้วย และยิ่งตอนนี้ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้วด้วย เข้าคอนเซปต์ที่ว่า "หน้ามันเยิ้มแต่งหน้ายังไงให้รอด?" วันนี้เราเลยจะมาชวนสาว ๆ เอาตัวรอดจากฤดูร้อนอันโหดร้าย แต่งหน้าไปแล้วทำยังไงจะยังสวยยาวนานตลอดทั้งวัน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกเครื่องสำอางนี่เอง เลือกเครื่องสำอางผิดชีวิตเปลี่ยนบอกเลย

เราเองเป็นคนหน้ามันคนนึง เจอปัญหาแต่งหน้าแล้วเป็นคราบหรือไม่กี่ชั่วโมงเครื่องสำอางก็หลุดหมดแล้ว วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ข้อมูลให้เพื่อน ๆ ฟังว่าเครื่องสำอางตัวไหนเด็ดเพื่อเป็นแนวทางให้สาว ๆ ที่กำลังมองหาเครื่องสำอางสำหรับคนผิวมันอยู่สามารถไปหาลองใช้ตามกันได้

Read more

Beauty Item ที่สาว ๆ ควรพกไปเที่ยว โดยโลกรอบนุ้ง

ต้องบอกว่าสาว ๆ อย่างเรา ต้องใส่ใจดูแลตัวเองทุกเวลาไม่เว้นแม้กระทั่งเวลาไปเที่ยวค่ะ เพราะนอกจากการต้องเดินทางเยอะ นั่งเครื่องนาน พักผ่อนไม่เพียงพอแล้ว ยังต้องเผชิญกับสภาวะอากาศที่เปลี่ยนไปจากบ้านเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองหนาวที่มีสภาพอากาศที่ทั้งเย็นและแห้งนั้นจะกระทบต่อผิวพรรณของเราเป็นอย่างมาก อาจจะทำให้ผิวแห้งแตก ผิวลอกเป็นขุยหรือแม้กระทั่งทำให้ผิวโทรมจนแต่งหน้าไม่ติดนั่นเอง

แต่การไปเที่ยวเนี่ย จะให้เราขนสกินแคร์ไปหมดบ้าน ขนเมคอัพดี ๆ ไปทั้งกรุก็คงเป็นไปไม่ได้ใช่ไหมคะ? ทั้งหนัก ทั้งเสี่ยงแตก ดังนั้นบทความนี้พราวจะพูดถึงสกินแคร์และเครื่องสำอางที่สาว ๆ ควรจะพกไปเที่ยวค่ะ พราวคัดสรรมาให้แล้วทั้งสกินแคร์ที่จะเติมความชุ่มชื้นของผิวในทุก ๆ ส่วน คลีนเซอร์ที่ปกป้องทุกสภาพผิวและเมคอัพ Travel Size ที่ใช้เพียงไม่กี่ชิ้นก็เอาอยู่ทั้งทริป ไม่ต้องพกอะไรเยอะแยะ ก็ได้ผิวฉ่ำ หน้าผ่อง สดใสถ่ายรูปสวยได้ทั้งวันเลยล่ะค่ะ

Read more

7 อันดับเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ต้องซื้อซ้ำ

7 อันดับเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ต้องซื้อซ้ำ

ปัจจุบันเครื่องสำอางและสกินแคร์เป็นสิ่งที่สาว ๆ ขาดไม่ได้ เป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีเพื่อความสวยงาม เครื่องสำอางและสกินแคร์ในปัจจุบันมีความหลากหลายอย่างมาก เป็นข้อดีที่ช่วยให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น ผลิตภัณฑ์บางชนิดไม่สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี เนื่องจากฤดูกาลที่เปลี่ยนไปและสภาพผิวหน้า ณ ช่วงเวลานั้น ๆ ของเราเอง เครื่องสำอางบางชิ้นซื้อมาแล้วอาจจะใช้แค่ครั้งเดียวเพราะใช้แล้วไม่เป็นไปตามที่หวังไว้

ดังนั้นวันนี้ Irin จึงอยากเสนอเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ใช้แล้วต้องกลับมาใช้ซ้ำ ซึ่งจะนำเสนอในรูปของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่สามารถใช้ได้ตลอดทั้งปี เช่น รองพื้น, ลิปสติก, แป้งพัฟและอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าเพื่อน ๆ จะต้องถูกใจและจะต้องกลับมาใช้ซ้ำอีกครั้งอย่างแน่นอน ซึ่งทั้งหมดมี 7 ชิ้นด้วยกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

Read more

10 Gadgets ที่ขาดไม่ได้ ช่วยให้ชีวิตง่ายเมื่อไปเที่ยว

10 Gadgets ที่ขาดไม่ได้ ช่วยให้ชีวิตง่ายเมื่อไปเที่ยว

สวัสดีค่ะ "นัตตี้" เองค่ะ หรือ นัตตี้ ศรัณย์ภัทร จากเพจ Nutty Sarunpat Fanpage บทความนี้เป็นบทความแรกของนัตตี้ ในเว็บไซต์ mybest แห่งนี้ ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ของนัตตี้ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดและสนุกกับการใช้ชีวิต

ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มกันเลยนะคะ สมัยนี้ Gadgets บางอย่างได้กลายเป็นอวัยวะที่ 33, 34, 35 ของเราไปแล้ว ว่าไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน นาฬิกาไฮเทคหรือแม้แต่กล้องถ่ายรูป ยิ่งเมื่อเวลาไปท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ ก็มี Gadgets หลาย ๆ อย่างที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้การท่องเที่ยวนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นก่อนออกเดินทางเรามาเช็คลิสต์กันดีกว่าค่ะ ว่ามี Gadgets ที่จำเป็นเหล่านี้แล้วหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันเลยค่า

Read more

แนะนำ 8 Gadget สุดเจ๋ง สุดคูล สไตล์”นายบ้าเที่ยว”

แนะนำ 8 Gadget สุดเจ๋ง สุดคูล สไตล์"นายบ้าเที่ยว"

การท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆ จะง่ายและสะดวกขึ้น ถ้าเรารู้จักเลือกหรือหา Gadget ใหม่ ๆ มาใช้ในการเดินทางอยู่ตลอดเวลา ในกระเป๋าสัมภาระเราจะมีแต่ของเจ๋ง ๆ ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้เหมาะกับเราและบางสิ่งอาจจะทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้นมากอีกด้วย ซึ่งการเดินทางท่องเที่ยวในปัจจุบันจะเห็นได้ว่ามีความสะดวกสบายมากขึ้นเพราะมีสิ่งของใหม่ ๆ ที่ใช้งานง่าย พกพาง่าย บางอย่างก็รวมเอาสิ่งอำนวยความสะดวกหลาย ๆ ชนิดไว้ในตัวเดียว เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศแต่ไม่อยากพกพาสิ่งของไปเยอะแยะมากมายให้หนักกระเป๋า วันนี้เราเลยอยากจะมาแบ่งปัน 8 Gadget สุดเจ๋ง สุดคูล ที่อยากให้ลองนำไปใช้เวลาเดินทางท่องเที่ยว มาดูกันว่า 8 Gadget นั้นจะมีอะไรกันบ้าง

Read more

นายสองสามก้าวแนะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับออกแคมป์

นายสองสามก้าวแนะนำอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับออกแคมป์ปีนเขา

ว่ากันว่ายิ่งเราเดินป่ามากขึ้นเท่าไหร่ อุปกรณ์ก็จะยิ่งมากขึ้น ยิ่งเดินป่าบ่อยเท่าไหร่ กระเป๋าสัมภาระก็จะหนักขึ้น แต่ที่ไม่เหมือนกับช่วงเริ่มเดินแรก ๆ คือ อุปกรณ์ทุกชิ้นที่มีคือสิ่งจำเป็นที่ต้องใช้หรือมีประโยชน์ต่อทริปนั้นจริง ๆ และราคาของพวกมันก็มักจะน้อยลงเพราะเราได้ประสบการณ์ช่วยสอนนั่นเอง

ยิ่งปัจจุบันมีอุปกรณ์เดินป่าใหม่ ๆ ให้เลือกเยอะ แบรนด์หรือยี่ห้อต่าง ๆ ก็เพียบ ทั้งราคาถูกและราคาแพงคละเคล้ากันไป ซึ่งทำให้นักเดินป่ามือใหม่หรือนักท่องเที่ยวที่เพิ่งสนใจเริ่มทำกิจกรรมแบบนี้ไม่นานเกิดความสับสน ตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่าควรจัดอะไรลงเป้สำหรับการออกทริปแต่ละครั้งดี? หรือของชิ้นไหนควรซื้อราคาแพง ของชิ้นไหนควรซื้อราคาถูก? ผม – นายสองสามก้าว เลยขอนำประสบการณ์ตรงมาแบ่งปันสักนิดว่าสำหรับตัวผมเองอุปกรณ์ใดจำเป็นต้องมีต่อการออกทริปและควรลงทุนกับพวกมันมากน้อยขนาดไหน

Read more