เครื่องเขียนชิ้นโปรดสำหรับสร้างแรงบันดาลใจและบันทึกความทรงจำ!

เครื่องเขียนชิ้นโปรดสำหรับสร้างแรงบันดาลใจและบันทึกความทรงจำ!

LifestyleFernniZ

เฟิร์น นักเขียนผู้เต็มไปด้วยความสามารถ ปกติเขียนนิยายลงเว็บไซต์เด็กดี แปลนิยายให้สำนักพิมพ์ Classact และรับงานแปลทั่วๆ ไป (ภาษาไทย/อังกฤษ/เยอรมัน) รวมทั้งงานเขียนคอนเทนท์ นอกจากนั้นยังเขียนบล็อกของตัวเอง โดยเนื้อหาที่เขียนลงบล็อกส่วนใหญ่เป็นแนว Travel-Lifestyle เล่าเรื่องราวระหว่างการเดินทางต่างๆ...
เผลอแป๊บเดียวเราก็เข้าสู่ช่วงปลายปีกันอีกแล้ว เวลาผ่านไปไวยิ่งกว่าโกหก เดาว่าทุกคนต่างก็มีเป้าหมายที่อยากจะทำในช่วงปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ในบทความนี้เฟิร์นจะเล่าถึงสเตชันนารีชิ้นโปรดที่ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราจัดการชีวิตได้ดีขึ้น (ใช่ สเตชันนารีช่วยให้เราออแกไนซ์ทุกอย่างได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อเลยนะ!) แต่ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนและการทำงานของเราอีกด้วย รับรองเลยว่าไม่ว่าปีใหม่นี้จะตั้งเป้าหมายอะไรไว้ ก็จะต้องสำเร็จอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยก็ต้องสำเร็จมากกว่าเดิม

มาเริ่มจัดการเวลาด้วยแพลนเนอร์ หรือเก็บความทรงจำด้วยการทำสมุด Scrapbook กันเถอะ และถ้าไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ในบทความนี้เฟิร์นก็ช่วยรวบรวมมาให้แล้ว สิ่งที่เหลือก็แค่ต้องหาสไตล์ที่เข้ากับคุณและเลือกเครื่องเขียนที่โปรดปรานเท่านั้นเอง งานนี้รับรองเลยว่านอกจากจะได้งานอดิเรกเพิ่มแล้ว ยังมีแรงบันดาลใจในการทำเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ให้สำเร็จอย่างแน่นอน
 • แก้ไขล่าสุด: 13-02-2020
 • 211 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Item สุดโปรดของ FernniZ

365 Daily Planner Agenda Scheduler Planning Papers Diary Hard Cover (Pink)

179 บาท

100 Pages Sticker Post It Flags Bookmark Point Marker Notepad Paper Sticky Notes

70 บาท

Colleen ดินสอสีไม้ คลอรีน 72 แท่ง 72 สีรุ่น775 + คลอรีน 12 แท่ง 12 สีรุ่น NEON รุ่น775N

389 บาท

Ishowmall 20 Color Premium Painting Soft Watercolor Brush Pen Set Sketch Markers

307 บาท

Cuangna 10x Metallic Pencil Set Marker Album Sketch Water Color Marker Brush Pen

115 บาท

louis willsengshen 20 Pieces Bullet Journal Stencil Set Plastic Planner Stencils

195 บาท

Eenten Years Of The Thief Series And Paper Stickers Package

63 บาท

RHS Washi Paper Scrapbooking Decorative Sticker Masking DIY Adhesive Tape Roll

117 บาท

สรุป Item สุดโปรดของ FernniZ

ทั้งหมดนี้ก็คือเครื่องเขียนที่เฟิร์นโปรดปรานนั่นเอง หวังว่าอ่านแล้วจะช่วยสร้างไอเดียและแรงบันดาลใจได้นะคะ ตัวเฟิร์นเองพก Scrapbook กับเครื่องเขียนอีกหลายชิ้นไปด้วยแทบทุกครั้งเวลาที่เดินทางไปไหน สิ่งที่บันทึกลงในนั้นไม่ใช่แค่เรื่องราวและรูป แต่ยังมีพวกตั๋วเครื่องบิน ตั๋วรถไฟและตั๋วจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อีก หลังจากที่เวลาผ่านไปแล้วกลับมาเปิดดูอีกครั้งและเห็นตั๋วพวกนี้ก็คิดถึงทริปนั้นๆ ทุกที และรู้สึกว่าโชคดีมากที่เก็บทุกอย่างเอาไว้ บางครั้งเราก็ไม่ค่อยใส่ใจอะไรเล็กๆ น้อยๆ แต่พอเริ่มเก็บความทรงจำแบบนี้แล้วมันดีมากๆ เลยนะ!

Item Lists ยอดฮิต

บล็อกเกอร์ชื่อดัง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,331 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลาเกือบทั้งวันก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วยบทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
  หนังสือ, CDs, DVDs
  600 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างทักษะให้กับพวกเค้าในเวลาเดียวกันด้วย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ยังไงติดตามกันจนจบเลยนะครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  675 จำนวนผู้อ่าน
 • ค้นหาจากหมวดหมู่