ตัวช่วยสำคัญในแต่ละทริปการเดินทางของ Linching2

Travel, Beauty, Healthy, Food linching2
Travel, Beauty, Healthy, Food
linching2
ชิงชิง สาวผู้หลงรักการเดินทางเพื่อหาประสบการณ์และมุมมองใหม่ ๆ ในแต่ละที่ที่ได้ไป คลั่งไคล้ในรสชาติของอาหารอร่อย ๆ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศที่แปลกใหม่ ปัจจุบันทำงานเกี่ยวข้องกับสาย Digital Marketing และอดีตเคยทำงานด้านการบริหารงานบุคคล สายไอที เทคโนโลยี

ถึงจะดูทันสมัย แต่ก็มีความสนใจด้านศิลปวัฒนธรรมด้วย รวมถึงด้านแฟชั่น ความสวยความงามและการดูแลสุขภาพด้วยตนเอง โดยเฉพาะศาสตร์ด้านธรรมชาติบำบัด ทุกวันนี้ยังคงอัพเดท Blog และทำ Youtube Channel เป็นงานอดิเรก ที่เน้นด้าน Lifestyle ที่ตัวเองชื่นชอบและพยายามให้เป็นประโยชน์กับผู้ติดตามไม่มากก็น้อย
เวลาที่ไม่ได้เจอหน้าใครนาน ๆ ทุกคนต่างทักเป็นเสียงเดียวกันว่า "เห็นลงรูปเที่ยวอีกแล้ว" ด้วยความที่เดินทางไปนั่นไปนี่บ่อย ไปแต่ละที่ก็จะเจอสภาพอากาศ สภาพน้ำและสภาพสิ่งแวดล้อมที่ต่างกันออกไป โดยเฉพาะเวลาไปต่างประเทศ สมัยก่อนมักจะคิดว่าไม่อยากพกของเยอะแยะเพราะกลัวพื้นที่ในกระเป๋าหมด กลัวจะไม่ได้ขนของฝากกลับบ้าน บางทริปถึงกับไม่พกอะไรไปเลย ยกเว้นลิปสติกแท่งเดียวเพื่อให้ปากไม่ซีดแค่นั้นพอ

แต่หลัง ๆ มานี้ ด้วยความที่ทำคอนเทนต์เป็นวิดีโอมากขึ้น หากหน้าสดเหมือนสมัยก่อนมันก็จะเป็นการทำร้ายคนดูมากไป แถมถ้าไม่ใช้อะไรบำรุงผิวหน้าเลยกลับมาหน้าจะยิ่งพังหนักกว่าเก่า กลายเป็นต้องมาหาวิธีการดูแลกันใหม่อีก คราวนี้เลยต้องคัดเลือกตัวช่วยในการไปทริปแบบของมันต้องมี โดยเลือกไอเทมที่คุ้มค่าแก่การพกพาติดกระเป๋าไปให้ได้มากที่สุด ครั้งนี้เลยจะขอแนะนำตัวช่วย 10 อย่างที่ชอบพกไปกับการเดินทางของตัวเองตามด้านล่างนี้เลยค่ะ

Item สุดโปรดของ linching2

ANESSA  Perfect UV Sunscreen Skincare Gel

ANESSA  Perfect UV Sunscreen Skincare Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 950 บาท

เนื้อบางเบา สบายหน้า ไม่เหนียวเหนอหนะ

เคยเป็นคนไม่ชอบทาครีมกันแดดเพราะสมัยก่อนรู้สึกว่าครีมกันแดดเป็นอะไรที่ทาแล้วให้ความรู้สึกเหนียวเหนอะหนะ โดยเฉพาะยิ่งหากทากับหน้าก็จะกลัวเรื่องของการอุดตันรูขุมขน แต่พอเดินทางบ่อยขึ้นก็เริ่มมีความกังวลถึงเรื่องความหมองคล้ำและผลกระทบที่เกิดจากรังสียูวีที่อาจจะทำให้แก่ก่อนวัย

ด้วยความที่ต้องเดินทางบ่อยประกอบกับไม่อยากพกของเยอะ เลยเริ่มมองหาครีมกันแดดที่ทาได้ทั้งหน้าและตัว จนไปเจอตัวนี้เข้า รู้สึกตอบโจทย์ของตัวเองอย่างมากเพราะเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ที่สำคัญคือแต่งหน้าแล้วได้ลุคธรรมชาติสุด ๆ วิธีใช้คือลงหลังจากลงสกินแคร์ต่าง ๆ เรียบร้อยแล้ว และก่อนแต่งหน้าแถมนำมาทาตัวได้ด้วย เวลาเอามือแตะผิวก็ไม่เหนียวจนน่ารำคาญ

YSL ALL HOURS FOUNDATION

YSL ALL HOURS FOUNDATION

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,900 บาท

เนียนจบ ไม่ต้องตบแป้งเพิ่ม

ในแต่ละทริปการเดินทาง แน่นอนอยู่แล้วว่าจะต้องมีการถ่ายภาพมากมาย และเราอาจจะไม่ได้ต้องการการเติมแป้งตลอดเวลาจนหมดสนุก
รองพื้นของ YSL เป็นสิ่งที่ช่วยได้ สูตรนี้เป็นสูตรที่ปกปิดได้ดี แต่งหน้าตอนเช้าอยู่ได้ถึงเย็น

วิธีการใช้งานคือบีบรองพื้นมาวอร์มที่มือ แล้วค่อย ๆ เกลี่ยไปที่ใบหน้า ถ้าไม่อยากให้หนาก็ใช้แต่ปริมาณน้อย ๆ ก่อน แล้วค่อยเพิ่มปริมาณขึ้นตามความต้องการ สามารถทาเหมือนทาครีมได้เลย เพราะจะให้ความรู้สึกเนื้อค่อนข้างเบาแต่ปกปิดได้ดีทีเดียวโดยไม่ต้องเติมแป้งซ้ำ ให้ผิวหน้าฟินิชลุคเกือบแมตต์ ถ้าหน้ามันระหว่างวันแค่ใช้กระดาษซับมันซับก็เอาอยู่

YSL  TATOUAGE COUTURE

YSL  TATOUAGE COUTURE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

ปาดง่าย ติดทน กลิ่นหอมเหมือนยกกุหลาบมาทั้งสวน

อย่างที่เกริ่นไปว่าถ้าไม่มีลิปสติก ก็เหมือนคนหน้าป่วยไปเที่ยวในทันที จึงขอแนะนำผลิตภัณฑ์ของ YSL อีกซักชิ้น
ใครที่หลงใหลในกลิ่นกุหลาบต้องมีไว้ในครอบครองเพราะเป็นลิปสติกแบบจุ่มที่กลิ่นหอมเหมือนกุหลาบแท้ ๆ มากที่สุดแล้ว เป็นกลิ่นกุหลาบที่ธรรมชาติมาก ๆ

และไม่ได้มีดีแค่กลิ่น เนื้อลิปยังบางเบา ทาออกมาแล้วเป็นเนื้อแมตต์ ให้ลุคธรรมชาติเหมือนสวยมาตั้งแต่ตื่น และด้วยความที่แท่งจุ่มเป็นแบบสั้นทำให้ปาดไปยังริมฝีปากแล้วเกลี่ยงาย สีธรรมชาติแบบนี้ยังเข้าได้กับแทบทุกชุดอีกด้วย

FASIO Perfect Eyebrow N (Liquid & Powder)

FASIO Perfect Eyebrow N (Liquid & Powder)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 395 บาท

คิ้วเป๊ะ กันน้ำสุดๆ

เพราะว่าคิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า ทำให้ไม่พกไอเทมตกแต่งคิ้วติดตัวตอนเดินทางไม่ได้เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นคนหน้าโล้นไปเลย

ที่เขียนคิ้วของ Fasio มีหัว 2 ฝั่ง ด้านหนึ่งจะเป็นหัวปากกาเมจิก ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นฝุ่นเอาไว้เบลนด์คิ้วให้ได้ลุคธรรมชาติ และเป็นทริคส่วนตัวที่บางครั้งเวลาพกไปเที่ยวก็จะพกไปแค่แท่งเดียวแล้วปรับการใช้งานเอาฝั่งที่เป็นเจลมาเขียนเป็นอายไลน์เนอร์ได้อีก ทีเด็ดของที่เขียนคิ้วแท่งนี้ที่ต้องพกไปทุกทริปเลยคือ คุณสมบัติกันน้ำ สมมติว่าเดินทางแล้วเจอฝนหรือต้องเล่นอะไรที่เปียกน้ำก็ไม่หลุดหายไประหว่างวันแน่นอน

ACUVUE 1 Day Define

ACUVUE 1 Day Define

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

ตากลมสวยเป็นประกาย ใส่สบาย มั่นใจในความปลอดภัย

สาวสายตาสั้นมักมีปัญหาในเรื่องของการใส่แว่นเวลาเดินทาง บางทีไม่อยากใส่แว่นถ่ายรูปบ้างล่ะ หรือถ้าใส่แว่นทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์บางอย่างก็อาจทำให้ไม่คล่องตัว ตัวช่วยสำคัญนั่นก็คือคอนแทคเลนส์

เราเลือกคอนแทคเลนส์แบบสี เพราะเวลาถ่ายรูปออกมาแล้วจะทำให้หน้าดูเด่นกว่าการใส่คอนแทคเลนส์แบบใส โดยที่คอนแทคเลนส์ของ Acuvue เป็นคอนแทคเลนส์ที่มั่นใจในความปลอดภัยได้ ใส่สบายตลอดวัน มีปัญหาเรื่องตาแห้งน้อยกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ที่เคยใช้มา ทำให้เราสามารถใส่เดินทางตลอดทั้งวันได้ โดยการพกน้ำตาเทียมหยดเพิ่มแค่ครั้งสองครั้งต่อวันเพื่อให้ตาชุ่มชื่นก็พอแล้ว และด้วยความที่มันเป็นคอนแทคเลนส์รายวัน ใส่เสร็จก็ทิ้งได้เลย ไม่ต้องพกน้ำยาล้างเลนส์หรือตลับใส่เลนส์ให้ยุ่งยาก แล้วถ้าซื้อหลายสีก็ช่วยให้เราเปลี่ยนได้หลายลุคเวลาไปเที่ยวอีกด้วย

Avene THERMAL SPRING WATER SPRAY

Avene THERMAL SPRING WATER SPRAY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 252 บาท

สดชื่น ใช้ดี สำหรับผิวแพ้ง่าย

เวลาเดินทาง เราอาจจะไม่ได้มีโอกาสล้างหน้าล้างตาได้บ่อย ๆ เพราะมีเวลาจำกัด อีกทั้งบางครั้งยังต้องเจอสภาพอากาศร้อนเหงื่อออก บางประเทศเจออากาศหนาวหน้าแห้ง แต่หากมีสเปรย์น้ำแร่ก็จะช่วยให้เราสดชื่นขึ้นได้ เพียงแค่ฉีดพรมไปที่ใบหน้าและลำคอ 2-3 ครั้ง

ส่วนตัวพกระหว่างเดินทาง ใช้ฉีดระหว่างวัน จะทำให้รู้สึกสดชื่นขึ้นทันที พกไซซ์ 50 ml ติดกระเป๋า น้ำหนักเบามาก ตัวนี้ยังสามารถใช้ฉีดหลังจากแต่งหน้าเสร็จเพื่อเซ็ตเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้เข้าที่ คนที่มีภาวะผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ด้วยเพราะเขาทำมาเพื่อคนผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ

BIODERMA Sensibio H2O

BIODERMA Sensibio H2O

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 320 บาท

เช็ดหมด อ่อนโยน ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

เมื่อเราแต่งหน้าเยอะ ๆ เวลาไปเที่ยว สิ่งที่ขาดไม่ได้ที่สุด คือ คลีนซิ่งทำความสะอาดใบหน้า เราไม่จำเป็นต้องพกคลีนซิ่งขนาดใหญ่โตน้ำหนักเยอะไปกับการเดินทางด้วย เลือกพกแค่ไซซ์เล็กก็พอ ไซซ์เล็กกะทัดรัด ปิดสนิท ไม่หกเลอะเทอะ

Bioderma เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์ที่เช็ดแล้วรู้สึกหน้าสะอาดจริง และสูตรสีแดงนี้ คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ มีความอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ริมฝีปากและดวงตาในขวดเดียว แถมใช้คู่กับสำลีเพียงไม่กี่แผ่นก็สะอาดหมดจดแล้ว

BCL Cleansing Research Wash Cleansing

BCL Cleansing Research Wash Cleansing

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 320 บาท

ล้างสะอาดล้ำลึก หน้าไม่แห้งตึง

โฟมล้างหน้าขายดีในญี่ปุ่น ซึ่งได้รับรางวัล Cosme ตัวนี้เหมาะกับการพกเดินทางไปไหนมาไหนด้วย เพราะมี AHA จากผลไม้ ช่วยในการผลัดผิวทำให้หน้าใสขึ้น ในช่วงเวลาที่ต้องเดินทาง เจอแดดเจอลม ตัวนี้จะเหมาะกับคนที่มีผิวผสมหรือผิวมัน ส่วนตัวแล้วเป็นคนผิวผสม ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง ล้างเสร็จแล้วหน้านุ่ม

โฟมล้างหน้าตัวนี้จะมีเม็ดสครับด้วย ก่อนล้างควรที่จะตีฟองกับมือให้เม็ดสครับแตกตัวส่วนหนึ่งก่อน ใครที่ชอบแอปเปิ้ล จะต้องชอบมาก ๆ เพราะกลิ่นหอมแอปเปิ้ลแบบธรรมชาติสุด ๆ หอมยันล้างหน้าเสร็จ ที่สำคัญคือไม่แพ้ เพราะเป็นสารทำความสะอาดจากพืช 100%

naturie Hatomugi Skin Conditioning Gel

naturie Hatomugi Skin Conditioning Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

หน้านุ่ม เรียบเนียน ทาได้ทั้งหน้าและตัว

เจลบำรุงผิวกระปุกนี้ น่าจะเป็นไอเทมที่ใหญ่ที่สุดที่พกสำหรับการเดินทาง แต่ด้วยประโยชน์ของมันที่สามารถใช้ได้ทั้งกับผิวหน้าและผิวกาย ทำให้ยอมใจในการพกพาไปเที่ยวด้วย

เจลนี้มีส่วนผสมของลูกเดือยที่มาในรูปแบบกระปุก และด้วยความที่กระปุกใหญ่มากทำให้เราไม่ต้องกลัวหมด โบกไปเลย ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นจากสภาพอากาศที่อาจจะหนาวหรือแห้ง แถมกระปุกใหญ่ขนาดนี้ แบ่งเพื่อนที่ไปด้วยกันใช้ยังได้ เป็นทั้งเซรั่ม โลชั่น มาส์กหน้าจบในกระปุกเดียว ที่สำคัญคือไม่แพ้ด้วย

THE BODY SHOP DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

THE BODY SHOP DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,890 บาท

คงสภาพผิวให้เหมือนครั้งยังเยาว์

เซรั่มขวดนี้ใช้เพียงหยดสองหยด แต่เห็นผลชัดเจน เหมาะกับการเดินทางที่ไม่อยากพกครีมบำรุงอะไรเยอะแยะ ใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ตอนกลางคืนก็ทาแล้วนอน ตื่นมาจะพบกับผลลัพธ์ใบหน้านุ่ม หน้าเด็ก เพราะมันช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยให้ลดลง พร้อมช่วยยกกระชับผิว

ขวดไม่ใหญ่มาก พกพาได้สะดวก ทาแล้วรู้สึกผิวฟูขึ้น กลิ่นของเซรั่มเป็นกลิ่นหอมอ่อน ๆ ดูมีความเป็นธรรมชาติอยู่ ลักษณะเนื้อเจลบางเบาไม่เหนียวเหนอหนะ สามารถใช้เป็นการบำรุงผิวก่อนที่จะลงเครื่องสำอางในตอนเช้าได้

บทส่งท้าย

เห็นไหมคะ ว่าการจะเลือกไอเทมแต่ละชิ้นไปพร้อมกับการเดินทางด้วย จะต้องเลือกให้เหมาะสมและคุ้มค่ากับการพกพามากน้อยขนาดไหน เราไม่จำเป็นต้องขนทุกสิ่งทุกอย่างที่เราใช้อยู่ที่บ้านไปด้วย ไม่อย่างนั้นคงหนักกระเป๋าตั้งแต่ยังไม่ได้ออกเที่ยวเลยด้วยซ้ำ แถมบางทริปต้องลากกระเป๋าเที่ยวเองอีก เพราะฉะนั้นจึงต้องเลือกของน้อยชิ้นที่ทำให้เรายังสวยครบได้ ของบางชิ้นก็มีประโยชน์หลายอย่างไปอีก ยังไงเพื่อน ๆ ลองนำเอาเทคนิคนี้ไปปรับใช้กันดูนะคะ จะได้มีพื้นที่ใส่ของชอปปิงอีกเพียบเลยค่ะ

    None