7 ตัวช่วยรักษารอยสิวยอดนิยม เห็นผลจริง โดย KOII KOII – Beauty Diary

7 ตัวช่วยรักษารอยสิวยอดนิยม เห็นผลจริง โดย KOII KOII – Beauty Diary

Skincare & Makeup for Sensitive Skin Koii Koii (KOII KOII - Beauty Diary)
Skincare & Makeup for Sensitive Skin
Koii Koii (KOII KOII - Beauty Diary)
คุณก้อย บิวตี้บล็อกเกอร์ผู้ที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายแต่รักการแต่งหน้ามาก สนุกกับการลองผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ทั้งสกินแคร์และเมคอัพ เจอมาทั้งของดีและไม่ดีเลยตัดสินใจมาแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อน ๆ ในโลกออนไลน์ได้รู้ด้วย ปัจจุบันมีช่องทางให้ติดตามด้วยกัน 4 ช่อง ได้แก่
- Facebook Page แชร์มินิรีวิวผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ได้ลอง
- Youtube Channel แชร์รีวิวฉบับเต็มและฮาวทูการแต่งหน้าในรูปแบบวิดิโอ
- Website KOIIKOII.com แชร์รีวิวฉบับเต็ม กรณีที่ต้องลงข้อมูลเยอะ เอาใจคนชอบอ่าน
- Instagram แชร์ไลฟ์สไตล์ ชีวิตส่วนตัว สนับสนุนให้คนคิดบวก ♥
การรักษาสิวให้หายว่ายากแล้ว แต่การรักษาเจ้าพวกรอยดำรอยแดงจากสิวนี่แหละที่ยากกว่า ใช้เวลาเยียวยานานกว่าสิวซะอีก วันนี้ก้อยเลยเอาบรรดาครีมลดรอยดำรอยแดงจากสิวที่ขึ้นชื่อว่าเด็ดและได้ลองใช้เองแล้วเห็นผลจริงมาบอกต่อ เพราะก้อยเป็นคนนึงที่มีประสบการณ์ในการแสวงหาครีมรักษารอยดำรอยแดงจากสิวเยอะมาก ๆ ด้วยความที่เป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่ายทำให้สิวแวะเวียนมาเป็นประจำ ประกอบกับเป็นคนมือซน > < มักจะแคะแกะเกาสิวจนเกิดรอยแผลทิ้งไว้ให้ปวดใจอยู่เสมอ เลยต้องคอยหาข้อมูลเกี่ยวกับครีมลดรอยสิวเด็ด ๆ มาลองนั่นเอง

ครีมที่นำเสนอในวันนี้ล้วนสามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ เพื่อน ๆ ที่ประสบปัญหาเดียวกันอยู่ จะได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกซื้อกันนะคะ ว่าแล้วไปดูกันเลยค่า

Item สุดโปรดของ Koii Koii (KOII KOII - Beauty Diary)

Hiruscar Postacne

Hiruscar Postacne

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 230 บาท

ช้าแต่ชัวร์ แนะนำสำหรับคนต้องการเห็นผลแน่นอนแบบไม่ใจร้อน

ถ้าพูดถึงครีมลดรอยสิว ชื่อที่คุ้นหูมากที่สุดคงไม่พ้น Hiruscar Postacne ตัวนี้ ก้อยเองก็ไม่มีทางพลาดที่จะลองแน่นอน ตัวนี้ใช้แล้วรอยสิวจางลงจริงค่ะ แต่ต้องให้เวลาคุณเขานิดนึง เรื่องรอยสิวใช้เวลาไม่เกิน 4 สัปดาห์ ส่วนเรื่องหลุมสิวใช้เวลาประมาณ 4-8 สัปดาห์ รีบแต้มตอนสิวยุบใหม่ ๆ จะเห็นผลไว ข้อดีคือ เขามีสารที่ช่วยลดการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิว จึงช่วยลดโอกาสการเกิดสิวใหม่หรือสิวที่ชอบขึ้นซ้ำ ๆ ที่เดิมได้ด้วย หลังใช้ไม่มีการแสบลอกคันใด ๆ เนื้อเจลใส ซึมไวดีและไม่เหนียวเหนอะหนะค่ะ เลิฟ...

วิธีใช้ : เพียง ทาบาง ๆ บริเวณที่ต้องการ วันละ 2-3 ครั้งเป็นประจำทุกวัน หากต้องการแต่งหน้า ให้แต้ม Hiruscar Postacne เป็นตัวแรก รอจนซึมดีก่อน จากนั้นทาครีมแต่งหน้าตามปกติได้เลยค่ะ

Mederma  Intense Gel

Mederma  Intense Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 279 บาท

ใช้ดี เป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบล็อกเกอร์

ตัวนี้นำเข้าจากเยอรมันเลยทีเดียว ถือเป็นตัวเด็ดอีกตัวที่บล็อกเกอร์หลาย ๆ คนแนะนำ คุณเขาไม่ได้เก่งเฉพาะเรื่องรอยสิวเท่านั้น เขาช่วยได้ทั้งแผลจากอุบัติเหตุ แผลผ่าตัด แผลไฟไหม้ ผิวแตกลาย แผลจากอิสุกอิใส คีรอยด์ ฯลฯ ใช้ได้ทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ ซึ่งผลลัพธ์จากการลองใช้เป็นที่น่าพอใจ ประมาณ 2-4 สัปดาห์ก็เห็นผล เนื้อเจลใส ซึมช้านิดหน่อย หลังทาแอบทิ้งฟิลเตอร์ไว้เงา ๆ ทาแล้วไม่มีอาการแสบลอกคันใด ๆ

วิธีใช้ : ทาบาง ๆ บริเวณที่ต้องการ วันละ 2-3 ครั้งเป็นประจำทุกวัน ใครที่ต้องการแต่งหน้าไม่แนะนำตัวนี้ เพราะกว่าครีมจะซึมสนิทดีใช้เวลาค่อนข้างนาน หากใจเย็นไม่พอรอไม่ได้ หรือหากเผลอปาดแป้งแรง ๆ จะมีโอกาสเป็นขุยสูงมาก

Pharmacok’f  Burnova Gel Plus

Pharmacok’f  Burnova Gel Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 120 บาท

รักษาสิวก็ได้ รักษารอยก็ดี แนะนำสำหรับคนต้องการรักษาสิวควบคู่ไปด้วย

เป็นครีมอีกตัวที่อยากนำเสนอมากเช่นกัน แนะนำให้คนที่อยากรักษาสิวควบคู่ไปด้วย โดยเฉพาะคนผิวบอบบางแพ้ง่ายเพราะปราศจากแอลกอฮอล์ น้ำหอม สารแต่งกลิ่นและสี โดดเด่นด้วยส่วนประกอบที่เป็นว่านหางจระเข้ถึง 99.5% นอกจากจะช่วยให้รอยสิวจางลงแล้ว ยังเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวที่ดีด้วย ลักษณะเป็นเจลใส ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะ และแน่นอน อ่อนโยน หลังใช้ไม่มีการแสบลอกคันใด ๆ

วิธีใช้ : ทาบาง ๆ บริเวณที่ต้องการ วันละ 2-3 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน สามารถทาทั่วใบหน้าเป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวได้เลย คนต้องการความสะดวกในการแต่งหน้าน่าจะหลงรัก

NDC Retin A-Cream

NDC Retin A-Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 275 บาท

เห็นผลเร็ว แรง เหมาะกับคนมีสิวอุดตันและมีวินัยในการหลีกเลี่ยงแสง

คุณคนนี้เห็นผลไวทันใจแต่ต้องมีความระมัดระวังในการใช้สูงมาก เพราะไวต่อแสงเว่อร์ ๆ แนะนำคนที่มั่นใจว่าตัวเองมีวินัยต่อการหลบแสง เพราะไม่เช่นนั้นอาจได้หน้าหมองหรือรอยไหม้แทนที่รอยดำจะจางลง และยังเหมาะกับคนที่เป็นสิวอุดตัน ตัวนี้จะช่วยให้เวลากดสิวกดง่ายขึ้นมาก ใครยังไม่เคยใช้แนะนำลอง Retin-A ที่ความเข้มข้นต่ำอย่าง 0.025% ก่อน

วิธีใช้ : แต้มบาง ๆ บริเวณที่เป็นรอย ควรใช้ก่อนนอนเพราะคุณเขาไวต่อแสงมากจริง ๆ ไม่แนะนำให้ใช้กลางวันเลย ถ้าไม่ชัวร์ว่าประสิทธิภาพของครีมกันแดดดีจริงและทาบ่อยพอ ส่วนก่อนนอนคือทาแล้วปิดไฟนอนเลยนะคะ มือถืออะไรอย่าไปยุ่งเพราะแสงจากมือถือก็อันตรายเช่นกัน

CYBELE Scagel

CYBELE Scagel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

เห็นผลแต่ช้า ตามราคาที่เป็นมิตร แนะนำสายรักผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ

คุณคนนี้เน้นส่วนประกอบจากธรรมชาติ แนะนำคนรักผลิตภัณฑ์ธรรมชาติไม่ควรพลาด มีทั้งสารสกัดบริสุทธิ์จากหัวหอมเอย, ต้นปอสา, ว่านหางจระเข้, มะขามเอยอะไรเลย ละมุนใจค่ะ คุณเขาเห็นผลช้าหน่อยนะคะ คงด้วยความที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติแหละ แต่มาในราคาย่อมเยาไง เราก็เลยคิดว่ามันสมเหตสมผลที่จะแนะนำ เนื้อเจลใสสีเหลืองอ่อน ๆ แอบซึมช้า ต้องช่วยนวดวน ๆ นิดนึง รอยแดงใหม่ ๆ จางไวอยู่ค่ะ ส่วนรอยดำและหลุมสิวไม่ค่อยเห็นผล คนผิวบางมาก ๆ อาจต้องระวัง เพราะสารสกัดจากมะขามอาจส่งผลให้มีการลอกของผิวได้

วิธีใช้ : ทาบาง ๆ บริเวณที่ต้องการ วันละ 2-3 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน

SMOOTH E Acne Scar

SMOOTH E Acne Scar

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 277 บาท

ขวัญใจวัยรุ่น ราคาเป็นมิตร รอยสิวจาง พร้อมบำรุงผิวหน้าได้ดีด้วย

ถ้าพูดถึงครีมลดรอยสิวแล้วไม่เอ่ยถึงแบรนด์นี้ถือว่าไม่ครบ!! เพราะไม่มีใครไม่รู้จัก SMOOTH E แบรนด์ที่พักใจของเหล่าวัยรุ่นวัยสิว ตัวนี้เน้นแก้ปัญหารอยสิวโดยเฉพาะ มาในราคาเป็นมิตรเช่นเคย หลังจากใช้อย่างต่อเนื่องรอยสิวดูจางลงจริง ผิวหน้าดูเนียนขึ้นด้วย เนื้อครีมสีขาวข้น เมื่อนวดวนครีมจะบางลง ซึมสู่ผิวง่ายดีและไม่เหนอะหนะ หลังใช้ไม่มีผลข้างเคียงแสบลอกคันใด ๆ

วิธีใช้ : ทาบริเวณรอยแผลเป็นจากสิว นวดเบา ๆ จนกระทั่งครีมซึมวันละ 3- 4 ครั้ง เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดควรใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง สำหรับรอยแผลเป็นใหม่ ให้ทาบริเวณบาดแผลที่ปิดสนิทแล้ว โดยใช้ติดต่อกันประมาณ 4-6 สัปดาห์ และสำหรับรอยแผลเป็นเก่าและมีลักษณะนูนแข็ง ให้นวดเบา ๆ ประมาณ 2-3 นาที ใช้ติดต่อกันประมาณ 4-6 เดือน

GARNIER Dark Spot Corrector

GARNIER Dark Spot Corrector

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 538 บาท

รอยจาง แถมผิวกระจ่างใส แนะนำน้อง ๆ วัยเรียน เพราะราคาเป็นมิตรมาก

ตัวนี้อาจไม่ติดท็อปอยู่ในหลาย ๆ สำนัก แต่ขอบอกเลยว่าเด็ดอยู่ค่ะ คุณเขามีวิตามินซีบริสุทธิ์ถึง 99% เลยทีเดียว จัดการได้ทั้งปัญหาจุดด่างดำชั้นตื้นชั้นลึก หลังใช้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วย เนื้อเซรั่มตอนอยู่ในหลอดจะเป็นสีเหลืองอ่อน เมื่อออกมาสัมผัสอากาศซักพักจะเปลี่ยนเป็นสีส้มเข้มตามคุณสมบัติของวิตามินซี ดังนั้นให้รีบบีบรีบทารีบปิดฝาให้สนิท เนื้อเซรั่มบางเบา ซึมง่าย ไม่มัน เหมาะกับทุกสภาพผิว แนะนำน้อง ๆ วัยเรียนไม่ควรพลาด ราคาเป็นมิตรสุด ๆ สวยใสสบายกระเป๋าค่ะ

วิธีใช้ : หลังทำความสะอาดผิว ทาเซรั่มให้ทั่วใบหน้า สามารถใช้ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สามารถใช้เป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวก่อนแต่งหน้าได้ดี เป็นลูกรักตัวนึงของก้อยเลยค่า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ สาว ๆ คงจะได้แนวทางในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่จะมาสู้รบกับเจ้ารอยสิวที่กำลังกวนใจอยู่แล้วนะคะ ผลิตภัณฑ์แต่ละตัวมีความแตกต่างกันในส่วนประกอบ แต่คุณสมบัติเป็นไปในทางเดียวกัน คือลดรอยดำรอยแดงจากสิว สาว ๆ ต้องลองใช้ดูค่ะ ว่าถูกจริตกับตัวไหนที่สุด ซึ่งไม่ว่าสาว ๆ จะเลือกแบบไหน สิ่งสำคัญที่สุดคือการมีวินัยในการทา เพราะการรักษารอยสิวต้องอาศัยความต่อเนื่อง และยิ่งรีบทาหลังจากสิวยุบก็จะยิ่งเห็นผลได้ไวดีที่สุด หากปล่อยไว้จนเป็นรอยดำก็จะยิ่งแก้ยากและใช้เวลานานค่ะ

ขอให้โชคดี หน้าใสไร้รอยสิวกันทุกคนนะค้า พบกันใหม่บทความหน้าค่ะ xoxo

Popular Posts