10 ยี่ห้อยาย้อมผมติดทน ไม่ทำให้ผมเสีย ผมสวยทำเองได้ไม่ยาก

Beauty Blogger, ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการทำสีผมด้วยตนเอง DeadlyDoll
Beauty Blogger, ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการทำสีผมด้วยตนเอง
DeadlyDoll
Blogger ผู้รักการแนะนำบอกต่อผลิตภัณฑ์ด้านความงาม อาทิ ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลปกป้องผิว เครื่องสำอาง ไปจนถึงการทำสีผม โดยมีความสนใจคลั่งไคล้การทำสีผมเป็นพิเศษจึงมักชอบทำการทดลองผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ พร้อมทั้งนำผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจมาบอกต่อเพื่อน ๆ ชาวอินเทอร์เน็ต นอกจากการแนะนำผลิตภัณฑ์แล้วยังผลิตเนื้อหาสำหรับผู้ที่สนใจการทำสีผมด้วยตนเอง ตั้งแต่การเตรียมอุปกรณ์ไปจนถึงขั้นตอนการทำสี โดยสามารถติดตามได้ทางแฟนเพจ Facebook และ Youtube Channel ชื่อ DeadlyDoll
สมัยนี้ใคร ๆ ก็มักทำสีผมกันจนเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ตั้งแต่โทนสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลอ่อนจนถึงสีดำ สีแฟชั่นซึ่งช่วยเพิ่มประกายเหลือบดูมีมิติ สีตามเทรนด์แฟชั่นในแต่ละฤดูกาล ไปจนถึงสีสะท้อนแสงเพื่อเพิ่มลูกเล่นสำหรับโอกาสเฉลิมฉลองหรือออกงานปาร์ตี้ต่าง ๆ แต่การจะทำสีผมให้โดดเด่น เป็นประกาย ดูสุขภาพดี ไปจนถึงมีความติดแน่นคงทนนั้นเป็นสิ่งที่อาจจะหาได้น้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มี!

บทความนี้จะมาแนะนำยาย้อมผมเพื่อผมสวย สีเด่นชัด ทำให้ผมดูไม่เสีย มีความเงางาม และที่สำคัญคือติดทนนาน งานนี้มีตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักร้อย เหมาะสำหรับนำไปทำที่ร้านหรือทำเองก็ได้ ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรบ้าง รีบมาดูกันค่ะ

Item สุดโปรดของ DeadlyDoll

MANIC PANIC Classic Cream Semi Permanent Hair Color Cream

MANIC PANIC Classic Cream Semi Permanent Hair Color Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

รุ่นบุกเบิกสำหรับยาย้อมผมแบบแฟชั่นสดใสโดดเด่น!

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบทำสีผมแฟชั่นสีสดใส จำพวกสีชมพู แดงสด เขียวสะท้อนแสง หรือสีอะไรก็ตามที่ดูใกล้เคียงตัวการ์ตูน ย่อมต้องเคยได้ยินชื่อ Manic Panic กันมาบ้างแล้ว โดย Manic Panic เป็นยาย้อมผมกึ่งถาวร (Semi-Permanent) เจ้าแรก ๆ ที่มีผู้นำเข้ามาจำหน่ายในไทย ซึ่งจุดเด่นของยี่ห้อนี้คือความโดดเด่น ให้สีที่เด่นชัด

สำหรับการใช้งานควรทำการฟอกหรือกัดสีผมให้เป็นสีอ่อนซะก่อนหากต้องการทำสีสด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนไม่เพี้ยนไปจากต้นแบบ นอกจากยาย้อมผม Manic Panic จะมีสีสันสดใสแล้ว ยังมีสารสกัดที่ช่วยเคลือบดูแลเส้นผม ทำให้ผมดูไม่เสียอีกด้วยค่ะ ในเรื่องความคงทนของสี เนื่องจากเป็นยาย้อมผมกึ่งถาวร สีจะอยู่ได้ประมาณ 1 เดือนค่ะ

Schwarzkopf  Fresh Light Foam Color

Schwarzkopf  Fresh Light Foam Color

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 349 บาท

มือใหม่หัดทำสีด้วยตนเองต้องนี่เลย!

ถ้าใครอยากลองประหยัดต้นทุนทำสีผมด้วยตนเอง แนะนำให้ลองใช้ Schwarzkopf Fresh Light Foam Color โดยผลิตภัณฑ์นี้เป็นยาย้อมผมถาวร ออกแบบมาเป็นเนื้อโฟมทำให้เข้าไปแทรกซึมเม็ดสีผมและสามารถปรับสีผมให้สวยสม่ำเสมอเป็นระดับเดียวกันทั้งศีรษะ แม้ว่าจะไม่มีเทคนิคเหมือนช่างทำสีผมมืออาชีพ เพียงแค่ผสมยาย้อมผมอย่างถูกวิธีและชโลมเส้นผมทั่วทั้งศีรษะก็จะให้ผลลัพธ์สีผมสวยเป็นที่น่าพอใจได้ง่าย ๆ ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นยาย้อมผมที่เหมาะสมสำหรับมือใหม่หัดทำสีผม

ส่วนสีสันมีให้เลือกมากมายตั้งแต่โทนสีอ่อนอย่างบลอนด์ไปจนถึงสีดำซึ่งเป็นโทนที่เข้มที่สุด หาซื้อได้ง่าย ราคาเทียบกับยาย้อมผมถาวรในท้องตลาดออกจะแพงเสียหน่อย แต่โดยรวมเมื่อคำนวณลดต้นทุนช่างทำสีผมแล้วยังถือว่าถูกกว่าเท่าตัวค่ะ

Berina  Hair Color

Berina  Hair Color

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 78 บาท

ระดับโปรฯ มาเอง มีให้เลือกกว่า 40 เฉดสี

ยาย้อมผมถาวรยี่ห้อเด็ดที่อยากให้ลองค่ะ เพราะมีสีสันให้เลือกมากกว่า 40 เฉดสี ราคาถูกและให้สีที่โดดเด่นมาก ในเฉดสีเข้มบางสีไม่ต้องมีพื้นสีผมที่อ่อนก็สามารถลงได้ไม่ผิดเพี้ยน นอกจากนี้ยาย้อมผม Berina ยังไม่ผสมแอมโมเนีย ทำให้เส้นผมถูกทำลายน้อยกว่ายี่ห้ออื่น และออกแบบมาให้กลบผมขาวได้ดีอีกด้วยค่ะ

วิธีการใช้ Berina อาจจะยากกว่ายาย้อมผมแบบแว็กซ์เพราะต้องใช้ความชำนาญในการแบ่งผมและลงสีทีละช่อ นอกจากจะใช้เวลานานกว่าแล้วยังต้องใช้ฝีมือมากกว่าด้วย ยาย้อมผมแบบถาวรนี้จึงเหมาะกับผู้ที่มีประสบการณ์ในการทำสีผมด้วยตนเองมาแล้วระดับหนึ่งค่ะ

Mistine FLASHY HAIR COLOR WAX TREATMENT

Mistine FLASHY HAIR COLOR WAX TREATMENT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 129 บาท

ติดทนดีเกินราคา ประหยัดงบไปได้เยอะ

ตัวนี้เป็นแว็กซ์สีผมที่ไม่มีสารแอมโมเนียและไฮโดรเจน ทำงานโดยเข้าไปเคลือบเส้นผมเอาไว้ ทำให้สามารถติดทนเป็นการชั่วคราวโดยจะค่อย ๆ หลุดออกทุกครั้งที่สระผม สามารถอยู่ได้นาน 2-4 สัปดาห์ อาจจะมีสีให้เลือกเพียง 6 เฉดสีที่เป็นโทนแฟชั่น

เนื่องจากเม็ดสีผลิตภัณฑ์ค่อนข้างหนาแน่นทำให้เวลาสระผมจะมีสีหลุดออกมามากกว่ายี่ห้ออื่น รวมถึงหากทำสองสีพร้อมกัน มีโอกาสที่สีที่อ่อนกว่าจะถูกกลบโดยเม็ดสีที่เข้มกว่าทำให้สีเพี้ยนไปจากเดิมได้ จึงแนะนำให้ทำสีเดียวทั้งศีรษะค่ะ

Freshful  Milkshake Hair Color Treatment

Freshful  Milkshake Hair Color Treatment

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 185 บาท

สีสันละมุนอุ่นตาแบบสาวเกาหลี

ใครเป็นสายเกา(หลี)ต้องชอบตัวนี้แน่นอน Freshful Milkshake Hair Color Treatment เป็นยาย้อมผมประเภทแว็กซ์สีผมอีกเช่นกัน ในขณะที่ Mistine เป็นยาย้อมผมคนไทย Freshful ก็เป็นยาย้อมผมจากแดนกิมจินั่นเอง

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือเม็ดสีที่ดูละมุนอบอุ่น มีหลายเฉดสีให้เลือก ตั้งแต่แบบแฟชั่นไปจนถึงโทนสีธรรมชาติ ถึงจะเป็นสีแฟชั่นก็ยังให้ความรู้สึกอ่อนโยน ไม่สะท้อนแสง ดูแล้วละมุนตามากกว่ายี่ห้ออื่น รวมถึงมีกลิ่นหอม สูดดมแล้วไม่รู้สึกเวียนศีรษะ ใช้เวลาทำสีแค่เพียง 10 นาทีก็สามารถล้างออกได้เลย โดยที่สีสามารถติดทนได้ 2-3 สัปดาห์ หากใครชอบสีผมแบบสาวเกาหลี ตัวนี้ถูกใจแน่นอนค่ะ แต่สายฝ.ควรผ่านไปก่อน

Liese  Bubble Hair Color

Liese  Bubble Hair Color

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 279 บาท

ยาย้อมผมขายดีอย่างต่อเนื่อง

อีกหนึ่งยาย้อมผมที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดทำสีผมด้วยตัวเอง Liese Bubble Hair Color สินค้าผลิตและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีจุดเด่นคือเป็นเนื้อโฟมสามารถชโลมให้ทั่วศีรษะได้อย่างง่ายดาย คนที่เพิ่งเริ่มลองทำสีผมด้วยตัวเองก็ใช้ง่ายค่ะ ผลิตภัณฑ์ออกแบบมาเพื่อชโลมแล้วจะปรับให้สีผมสม่ำเสมอแม้ว่าจะไม่มีเทคนิคในการทำสีด้วยตัวเองมาก่อน

ยาย้อมผมของ Liese นี้มีดีกรีเป็นยี่ห้อยาย้อมผมแบบโฟมขายดีอย่างต่อเนื่อง โทนสีที่มีเน้นไปทางโทนสีธรรมชาติ เหมาะสำหรับนักเรียนและพนักงานออฟฟิศทั่วไปค่ะ

DCash  Optimus Color Cream

DCash  Optimus Color Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ DCASH

ราคา 79 บาท

แม่สีมาเอง! รับประกันความเด่นชัดแน่นอน

เราเป็นสาวก DCash ค่ะ ชอบตั้งแต่น้ำยากัดสีผม ยาย้อมผมถาวรโทนสีธรรมชาติ จนมาถึงรุ่น Optimus ที่เน้นผสมแม่สี ทำให้ได้สีผมที่ชัดเจนขึ้นกว่ารุ่นอื่น มีโทนสีให้เลือกมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มมีความชำนาญในการทำสีผมไปจนถึงช่างทำสีผมมืออาชีพ

DCash Optimus Color Cream จัดอยู่ในประเภทยาย้อมผมถาวร ทำให้สีติดทนนานมากกว่าแว็กซ์สีผม แต่จุดเด่นคือ DCash จะมีเฉดสีใกล้เคียงแฟชั่นและให้สีที่สดใสอย่างเดียวกับแว็กซ์สีผม ถือว่าเป็นจุดดึงดูดใจให้เราทดลองและชอบจนถึงวันนี้ค่ะ

LOLANE Z-Cool Color Milk

LOLANE Z-Cool Color Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 182 บาท

สีสันน่ารักสดใสแต่ยังคงความธรรมชาติ

LOLANE Z-Cool Color Milk เป็นยาย้อมผมถาวร สามารถลงบนเส้นผมได้โดยไม่ต้องฟอกสีผม แต่จะให้เฉดสีต่างกันไปตามสภาพสีผมก่อนทำสีค่ะ โดยใช้เวลาย้อมประมาณ 30-40 นาที ถึงจะติดทนบนเส้นผมได้

แม้จะใช้เวลาค่อนข้างนานในการทำสีผม แต่มีส่วนผสมที่ช่วยคงความชุ่มชื้นของเส้นผม เส้นผมจะไม่แห้งกร้านมากนักหลังการทำสี มีการผสมอนุพันธ์วิตามิน C เพื่อเพิ่มประกายให้จัดจ้านยิ่งขึ้นด้วย รุ่นนี้ก็ยังคงเหมาะสำหรับผู้มีความชำนาญในการทำสีผมด้วยตนเองไปจนถึงช่างผมมืออาชีพมากกว่ามือใหม่ค่ะ

Dipso  Hair color

Dipso  Hair color

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 120 บาท

ม้ามืดที่ไม่ค่อยมีกระแสโด่งดัง แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดีเกินคาด

Dipso แบรนด์นี้อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูคนทั่วไปมากนัก แต่กับช่างทำสีผมมืออาชีพอาจจะเคยได้ยินกันมาบ้าง Dipso มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมหลายชนิด ซึ่งผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมเป็นอีกหนึ่งอย่างที่เราแนะนำ โดยยาย้อมผมยี่ห้อนี้ปราศจากแอมโมเนีย ทำให้ผมไม่แห้งกร้านหลังการทำสี มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงและลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ใครที่มีปัญหาผมบ้างผมร่วงง่ายแนะนำให้ใช้รุ่นนี้ยี่ห้อนี้ค่ะ

ส่วนสีสันมีทั้งเฉดสีแฟชั่นและเฉดสีธรรมชาติ รองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้ใช้ และราคายังน่ารักสบายกระเป๋าอีกด้วยค่ะ

Biowoman  Professional Hair Color

Biowoman  Professional Hair Color

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 208 บาท

ผมเสียน้อย กลิ่นไม่ฉุน อุดมไปด้วยสารบำรุงเหมาะกับคนผมเสีย

อีก 1 แบรนด์ที่คนไม่ค่อยรู้จักแต่โด่งดังมาจากผลิตภัณฑ์บำรุงรักษาเส้นผม ที่เด็ดอีกอย่างของแบรนด์คือยาย้อมผมค่ะ โดยเป็นยาย้อมผมถาวรราคาถูก ผสม Argan oil และ Hydrolyzed Keratin ทำให้เส้นผมมีความชุ่มชื้นเงางามหลังจากการทำสี ใช้เวลาทำสีผมประมาณ 30 นาที สีถึงจะติดทน ผลิตภัณฑ์ไม่มีกลิ่นฉุน สำหรับโทนสีธรรมชาติมีเฉดสีค่อนข้างหลากหลาย ส่วนโทนสีแฟชั่นอาจจะน้อยกว่า

ยี่ห้อนี้แนะนำสำหรับคนผมเสียที่อยากทำสีใหม่โดยไม่ทำร้ายหรือรบกวนเส้นผมมาก แต่ติดทนไม่ต้องทำบ่อย ๆ Bio-Woman คือตัวเลือกที่ดีค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? มีตัวเลือกไหนน่าสนใจสำหรับคุณบ้าง ยาย้อมผมยี่ห้อเหล่านี้ผ่านการทดลองใช้และศึกษามาแล้วด้วยตัวผู้เขียนเอง ใช้แล้วชอบจึงอยากบอกต่อ โดยพยายามแนะนำให้ครอบคลุมความต้องการของเพื่อน ๆ ที่อยากทำสีผม ทั้งคนที่ตั้งใจจะทำสีผมด้วยตัวเองไปจนถึงช่างทำผมมืออาชีพในร้านเสริมสวย สภาพผมแบบต่าง ๆ รวมไปถึงแนะนำทางเลือกให้กับคนที่สนใจ หากใครอยากเปลี่ยน Look ตัวเองล่ะก็...หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ให้กับทุกคนนะคะ

    None