เทรนด์สีผมมาแรงในปี 2019 และผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสำหรับคนทำสี

เทรนด์สีผมมาแรงในปี 2019 และผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสำหรับคนทำสี

Hair & Beauty Blogger SOLARBEAM
Hair & Beauty Blogger
SOLARBEAM
Beauty Blogger นามว่า Solarbeam ชื่อจริงของเธอคือ "บีม" คุณบีมมีความสนใจในเรื่องความสวยความงาม การทำสีผมและการแต่งหน้า เธอเคยเข้าร่วมการประกวดในเวทีต่าง ๆ มาก่อนหลายเวทีและมีประสบการณ์การทำสีผมมานานถึง 8 ปี เริ่มต้นจากการทำสีผมที่ร้านเสริมสวยแพง ๆ และศึกษาข้อมูลต่าง ๆ จนเชี่ยวชาญถึงขั้นสามารถทำสี/กัดสีผมให้ตัวเองและคนอื่นได้

เนื่องจากเป็นคนชอบแชร์เทคนิคดี ๆ ให้ทุกคนได้รู้ เธอจึงแชร์ข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับสกินแคร์, เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมลงในช่องทาง SNS ของเธอมาเป็นปีที่ 7 แล้ว และได้ทำแฟนเพจของตัวเองขึ้นมาเมื่อ 4 ปีก่อน โดยปัจจุบันมีแฟนเพจผู้ติดตามเธอกว่าหนึ่งหมื่นคน นอกจากจะเป็น Beauty Blogger แล้วเธอยังเป็นช่างแต่งหน้าและ Stylist ฟรีแลนซ์อีกด้วย
กำลังจะเข้าปี 2019 แล้ว ในปีนี้เราก็มีเทรนด์สีผมที่สามารถทำได้ทุกสีผิวมาให้ดูนำเทรนด์ก่อนใคร และรวบรวมผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ตั้งแต่การทำสีผมไปจนถึงเทคนิคการบำรุงเส้นผมที่ผ่านการทำเคมีมาแบบไม่มีกั๊ก

เคยไหมกับการเข้าร้านทำผมแล้วต้องเสียเงินมหาศาลในแต่ละครั้ง จากประสบการณ์การทำผมและการทำเคมีมาเยอะ ทำให้บีมทราบถึงปัญหาหลัก ๆ เกี่ยวกับเส้นผมและผลิตภัณฑ์บำรุงผมหรือ Treatment ต่าง ๆ ที่จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงผมที่เสียมากให้กลับมาดูมีชีวิตชีวาเงางามอีกครั้ง ในครั้งนี้บีมจึงได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมต่าง ๆ ที่ราคาสามารถเอื้อมถึงได้และมีคุณภาพดีมาฝากทุกคนกันค่ะ

Item สุดโปรดของ SOLARBEAM

Schwarzkopf  Fresh Light Foam Color สี cream chiffon

Schwarzkopf Fresh Light Foam Color สี cream chiffon

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 349 บาท

สีโทนสุภาพที่กำลังมาแรงในปี 2019 สามารถทำได้ทุกสีผิว

ในปี 2019 นี้สีที่มาแรงคือสีน้ำตาลโทนอุ่นค่ะเพราะสามารถทำได้ทุกสีผิวและยังดูสุภาพ ตัวนี้เป็นยาย้อมผมแบบโฟม ไม่ต้องกลัวว่าผมจะด่าง เพราะแบบโฟมจะทำให้เรากระจายสีได้ทั่วถึงทุกซอกผมเลยค่ะ แถมทำเองได้ง่ายสะดวกสบาย ไม่แสบตา กลิ่นไม่ฉุนและยังไม่แสบหนังศีรษะอีกด้วยค่ะ

ราคาไม่แพง สามารถหาซื้อได้ง่าย และที่สำคัญตัวนี้เขาไม่ทำให้ผมเสียค่ะ หลังจากย้อมแล้วผมแทบไม่เสียเลย แถมยังมีตัวบำรุงใส่มาในกล่องให้ด้วย ให้เราบำรุงผมหลังจากการย้อมเสร็จค่ะ

NIGAO  Maxx Light SuperWhite

NIGAO Maxx Light SuperWhite

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

น้ำยาฟอกผมขาวที่ฟอกเพียงรอบเดียวสามารถให้ความสว่างถึง 8 ระดับ

หลาย ๆ คนที่อยากทำสีผมแต่ทำแล้วไม่ตรงกับชาร์ตสีผม บีมแนะนำให้ฟอกสีผมก่อนนะคะ แล้วน้ำยาฟอกควรเป็นแบบฟอกขาวค่ะ (น้ำยาฟอกจะมีฟอกเหลืองกับฟอกขาว) นิกาโอะตัวนี้เป็นแบรนด์จากญี่ปุ่นที่ดังมาก ๆ ฟอกแค่เพียงรอบเดียวก็ได้ความสว่างขึ้นมาถึง 8 ระดับค่ะ แถมไม่มีกลิ่นฉุน ไม่แสบหนังศีรษะอีกด้วย

ถ้าต้องการฟอกจนผมขาวบีมแนะนำว่าให้ฟอก 2-3 รอบค่ะ แต่รอบท้าย ๆ ให้ลดเปอร์เซ็นของตัวไฮโดรเจนลง ใช้ประมาณ 9% พอค่ะ ซึ่งตัวนี้ทำให้ผมแห้งเสียน้อยมากถ้าเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ

L'OREAL PARIS  ELSEVE COLOR PROTECT 7WEEK* PROTECTING SHAMPOO

L'OREAL PARIS ELSEVE COLOR PROTECT 7WEEK* PROTECTING SHAMPOO

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ยาสระผมเพื่อคนทำสีผมโดยเฉพาะ ปกป้องให้สีผมอยู่ทน

การที่เราสระผมบ่อย ๆ อาจจะทำให้สีที่ย้อมไว้หลุดไวขึ้น ดังนั้นเราควรเลือกยาสระผมที่ทำมาเพื่อคนทำสีผมโดยเฉพาะเพราะตัวยาสระผมจะช่วยล็อคสีผมให้อยู่ทนยาวนานยิ่งขึ้น และตัวนี้ยังป้องกันแดด รังสี UVA และ UVB ที่จะทำให้สีผมของเราเฟดเร็วขึ้นด้วยค่ะ

วิธีการสระผมที่ถูกต้องสำหรับคนที่ทำสีผมคือควรปิดเกล็ดผมด้วยครีมนวดก่อนเพื่อสีผมจะได้ไม่เฟดไว จากนั้นให้ตามด้วยขั้นตอนการสระผมด้วยแชมพูเป็นขั้นตอนสุดท้ายค่ะ

L'OREAL PARIS  ELSEVE COLOR PROTECT PROTECTING CONDITIONER

L'OREAL PARIS ELSEVE COLOR PROTECT PROTECTING CONDITIONER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 139 บาท

ครีมนวดเพื่อคนทำสีผมช่วยบำรุงสีผมให้ยาวนานยิ่งขึ้น

ครีมนวดผมตัวนี้มี UV Filter ช่วยปกป้องเส้นผมจากแสงแดดและมลภาวะ ทำให้ล็อคสีผมไว้ได้ยาวนานขึ้น แถมยังช่วยปกป้องรังสี UVA และ UVB ทำให้ผมเงาสวยหลังจากใช้ต่อเนื่องไปสักระยะ และยังช่วยซ่อมแซมผมเสียที่ผ่านการทำสีมาด้วยค่ะ

วิธีการใช้ที่ถูกต้องสำหรับคนทำสีผมคือ ใช้เป็นขั้นตอนแรกเพื่อปิดเกล็ดผม สีผมที่เกาะอยู่จะได้ไม่หลุดไวและช่วยยืดอายุของสีผมให้อยู่ยาวนานขึ้นค่ะ

Dove  Intense Repair 1 minute Super Conditioner

Dove Intense Repair 1 minute Super Conditioner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

ครีมบำรุงเส้นผม เคลือบปิดเกล็ดผมที่เสียได้ภายใน 1 นาที

ครีมบำรุงเส้นผมที่ช่วยเคลือบปิดเกล็ดผมที่เสียภายในเวลาเพียงแค่ 1 นาทีตัวนี้ใช้เป็นขั้นตอนแรกของการบำรุงผมทุกอย่างเลยค่ะเพราะเขาจะปิดเกล็ดผมทำให้สีผมที่เกาะอยู่เฟดช้าลง วิธีการใช้คือ ก่อนการสระผมทุกครั้งให้ใช้ตัวนี้นวดแล้วทิ้งไว้ 1 นาที จากนั้นบำรุงต่อด้วยทรีตเม้นต์และขั้นตอนสุดท้ายคือการสระผมด้วยแชมพู ใครที่เริ่มด้วยการสระผมด้วยแชมพูก่อนจะทำให้สีผมนั้นเฟดตัวไวเพราะเกล็ดผมเปิดอยู่ทำให้เม็ดสีที่เกาะผมจะหลุดออกมาเวลาสระค่ะ

หลังจากใช้ตัวนี้แล้วจะสังเกตได้เลยว่าผมนุ่มสลวย สางง่าย และใช้เวลาน้อยมากเพียงแค่ 1 นาทีเท่านั้นค่ะ ใช้แล้วจะติดใจทุกคนเพราะผมนุ่มมากจริง ๆ

BSC  Hair Care Glossy Hair Treatment Wax

BSC Hair Care Glossy Hair Treatment Wax

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 165 บาท

ทรีตเม้นต์แว๊กซ์เคลือบผม ให้ผมเงางามเป็นประกาย

ต้องบอกก่อนนะคะว่าทรีตเม้นต์แว๊กซ์ของ BSC ตัวนี้มีเนื้อที่ค่อนข้างเหลวค่ะ ครั้งแรกที่ใช้อาจจะตกใจว่าเนื้อสัมผัสเหลวแบบนี้จะบำรุงอยู่หรอ? แต่จริง ๆ แล้วคือสุดยอดของการบำรุงเลยค่ะ ตัวนี้เป็นทั้งทรีตเม้นต์และแว๊กซ์เคลือบเงาในตัว

วิธีการใช้สามารถใช้ก่อนสระผมหรือหลังสระผมก็ได้ค่ะ แต่แนะนำให้ใช้หลังสระผมเพราะเขามีแว๊กซ์ในตัวที่ช่วยทำให้ผมหวีง่าย หลังใช้ผมจะเงาขึ้นและนิ่มมากแบบไม่น่าเชื่อเลย เหมือนผมเราสุขภาพดีมาตั้งแต่แรก ไม่เหมือนคนที่ผ่านการทำเคมีมาอย่างหนักหน่วงเลยค่ะ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนจนปวดหัวด้วย

Lesasha  Heat Protecting & Curling Spray

Lesasha Heat Protecting & Curling Spray

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 229 บาท

ปกป้องเส้นผมจากความร้อนไม่ให้ผมเสีย

สเปรย์ที่ช่วยปกป้องผมจากความร้อน ไม่ว่าจะเป็นจากการไดร์ผม การใช้เครื่องหนีบผมหรือเครื่องม้วนผม เพราะผมที่เสียส่วนใหญ่มาจากการทำร้ายผมด้วยความร้อนเป็นประจำนี่เองค่ะ นอกจากจะทำร้ายเส้นผมแล้วยังทำให้สีเฟดไวมากยิ่งขึ้นด้วย

ดังนั้นก่อนจะใช้ความร้อนกับผม ให้ฉีดสเปรย์เพื่อปกป้องเส้นผมไม่ให้เส้นผมเสีย เพราะเขาจะมีสารเคลือบเส้นผมและยังช่วยล็อคความชุ่มชื่นพร้อมบำรุงเส้นผมให้ดูมีสุขภาพดีด้วย Nano Mist Keratin ช่วยให้ผมจัดทรงและอยู่ทรงเงางามอีกด้วยค่ะ

OGX  Argan Oil Of Morocco

OGX Argan Oil Of Morocco

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

Argan Oil Of Morocco ที่สุดของออยล์ในการบำรุงผม

ออยล์ตัวนี้เป็นอาร์แกนออยล์ที่บำรุงเส้นผมที่ดีที่สุดเลยค่ะ แถมมาจากดินแดนที่ดังในเรื่องของอาร์แกนออยล์อย่างโมร็อกโกด้วย แนะนำว่าควรใช้หลังจากผมแห้งแล้ว หรือจะเอามานวดผมระหว่างวันก็ได้ค่ะเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด

วิธีใช้ก็แค่เพียงบีบลงฝ่ามือ กะปริมาณให้เหมาะกับปริมาณเส้นผม ใช้ลูบที่ปลายผมก่อนแล้วค่อยไปนวดที่ศีรษะค่ะ ช่วยผ่อนคลายแถมไม่ทิ้งความเหนอะหนะอีกด้วย ทาแล้วผมไม่มันเหมือนผมเวลาไม่สระผมแบบออยล์ยี่ห้ออื่น ๆ แต่ตัวนี้ซึมเข้าสู่ผมเลย ใช้แล้วเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยว่าผมเงางามสลวยและสางง่ายขึ้น และยังช่วยให้ความชุ่มชื่นกับผม ทำให้ผมไม่ลีบแบนด้วย

L'OREAL Professionnel  Power Kera - Recharge

L'OREAL Professionnel Power Kera - Recharge

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

เคราตินบำรุงผมสำหรับซ่อมแซมเส้นผมที่สึกหรอจากการทำเคมีรุนแรง

ในการทำสีผมหรือเคมีอื่น ๆ จะทำให้ผมสูญเสียเคราตินไปเยอะมาก เราจึงควรเพิ่มเคราตินให้แก่เส้นผม แต่เนื่องจากเคราตินที่ผสมมาในแชมพูหรือครีมนวดผมหรือแม้กระทั่งในทรีตเม้นต์ต่าง ๆ มีไม่มากพอที่จะบำรุงลึกเข้าสู่แกนเส้นผม ทำให้ต้องใช้เวลานานมากในการดูแลเส้นผมที่เสียให้กลับมาสวยงามดังเดิม

ดังนั้นบีมเลยแนะนำให้ใช้เคราตินแบบเซรั่มบำรุงขั้นสุดไปเลยค่ะ ตัวนี้สามารถใช้ผสมกับทรีตเมนต์หรือจะใช้เดี่ยว ๆ ควบคู่ไปกับการอบไอน้ำก็ได้ จะยิ่งทำให้ผมกลับมามีสุขภาพดีเร็วขึ้น รู้สึกได้เลยว่าผมที่เสียมากกลับมาสุขภาพดีทันทีหลังจากที่ใช้ค่ะ

TONI&GUY  Matt Texture Dry Shampoo

TONI&GUY Matt Texture Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,100 บาท

ดรายแชมพูช่วยขจัดความมันและกลิ่นของเส้นผม เพื่อให้ผมมีวอลลุ่ม

ทุกคนรู้ดีว่าถ้าเรายิ่งสระผมบ่อยมากเท่าไหร่ สีผมเราก็จะยิ่งหลุดเร็วขึ้นเท่านั้น ดังนั้นเทคนิคที่ทำให้ผมติดทนคือ ไม่ควรสระผมหลังจากการทำสี 4-7 วันและควรสระผมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งพอค่ะ ถ้าวันไหนผมมันมากหรือมีกลิ่น เราก็ใช้ดรายแชมพูฉีดแทนเพราะเขาจะช่วยขจัดความมันและยังช่วยขจัดกลิ่นบนเส้นผมอีกด้วย

ดรายแชมพูยังเป็นทางออกที่ดีในวันที่เร่งรีบสระผมไม่ทันด้วย ซึ่งตัวนี้เป็นสูตรเนื้อแมตต์ ทำให้ผมดูพองฟูหนา มีวอลลุ่ม ไม่ทำให้ผมลีบแบน สามารถจัดทรงผมได้ง่ายหลังจากฉีดสเปรย์ค่ะ

บทส่งท้าย

เทรนด์สีผมและผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมสำหรับคนทำสีที่บีมเลือกมาทั้ง 10 ชิ้นนี้ บีมได้คัดกรองและใช้เป็นประจำจนมั่นใจแล้วว่าคนที่ผ่านการทำเคมีกับผมต้องการสิ่งเหล่านี้มาบำรุงเยียวยาผมที่เสียไป โดยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถหาซื้อหาได้ง่ายโดยซื้อในร้านค้าออนไลน์ก็ได้และราคาไม่แรงเกินไปจนเราไม่สามารถจับต้องได้ อยากให้นิยามคำว่าผมสวยไม่จำเป็นต้องจ่ายแพงถ้าเรารู้วิธีดูแลที่ถูกต้องค่ะ และที่สำคัญอย่าลืมทำตามขั้นตอนที่บีมแนะนำด้วยนะคะ เพื่อผมที่สวยงามเหมือนก่อนการทำเคมี

  None