แนะนำ 7 มือถือสุดคุ้ม ปี 2019 ในงบ 5,000 บาท โดย yokekung

แนะนำ 7 มือถือสุดคุ้ม ปี 2019 ในงบ 5,000 บาท โดย Yokekung

IT/ Technology Yokekung
IT/ Technology
Yokekung
จากผู้ที่ชื่นชอบและสนใจเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือมาเกือบ 20 ปี โดยเริ่มต้นจากเป็นผู้ใช้มือถือ มีความสนใจในมือถือรุ่นต่าง ๆ นอกจากนั้นยังเป็นคนเปลี่ยนมือถือบ่อย เลยกลายมาเป็นคนรีวิวเรื่องมือถือซะเอง เคยเป็นนักเขียนให้แก่นิตยสารและเว็บไซต์ต่าง ๆ อย่าง www.thaiware.com, My Mobile, Notebook Plus, PCToday ปัจจุบันเป็น Content Editor ให้กับเว็บไซต์ ADSLThailand.com

ด้วยความที่เป็นคนชอบแนะนำ ชอบบอกต่อเรื่องราวเกี่ยวกับเทคโนโลยี โทรศัพท์มือถือ การเลือกซื้อมือถือ การตลาดและชอบไอที ปัจจุบันจึงได้มีเว็บไซต์เป็นของตนเองและสื่อโซเชียลในหลาย ๆ ช่องทางให้ผู้อ่านได้ติดตามผลงานต่าง ๆ
ปัจจุบันนี้ โทรศัพท์สมาร์ทโฟน มีหลากหลายช่วงราคาให้เลือกซื้อ ซึ่งมือถือในช่วงราคา 5 พันบาท ถือเป็นราคาที่ทุกคนจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นมือถือเครื่องหลักหรือเอาไว้ใช้เป็นเครื่องสำรองเครื่องที่ 2 ซึ่งมีให้เลือกเยอะมากขึ้นและยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจไม่แพ้มือถือรุ่นท็อป ๆ เลย ใครที่กำลังมองหามือถือเครื่องใหม่ในงบประมาณจำกัด ไม่ควรพลาดเลยกับบทความนี้

วันนี้เรามาแนะนำสมาร์ทโฟน ที่มีคุณสมบัติทั้งกล้องเดี่ยว กล้องคู่ มีระบบสแกนนิ้ว สแกนใบหน้า แบตทนอึดมาฝากกัน แถมเดี๋ยวนี้มือถือในราคาระดับนี้มีสเปคการประมวลผลที่ไหลลื่นดีกว่าเมื่อก่อนเยอะมาก เรียกได้ว่าเป็นมือถือขวัญใจหลาย ๆ คนได้ไม่ยาก ซึ่งราคาที่แนะนำนี้จะเป็นราคาเครื่องเปล่า ไม่ติดโปรโมชั่นผูกโปร บางรุ่นอาจจะต้องเพิ่มเงิน ขยับงบอีกนิด แต่รับรองว่าเมื่อเทียบกับฟังก์ชันการใช้งานที่ได้เพิ่มเติม เรียกได้ว่าประทับใจแน่นอน

Item สุดโปรดของ Yokekung

Vivo Y91i

Vivo Y91i

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,799 บาท

Vivo Y91i มือถือดีไซน์สวย จอใหญ่ แบตอึด

Vivo Y91i มือถือสเปคเริ่มต้น RAM 2GB ROM 16GB มาพร้อมการสแกนนิ้วเพื่อปลดล็อคหน้าจอ กล้องคู่ 13+2 ล้านพิกเซล จอใหญ่ 6.22 นิ้ว FullView Display มีรอยบากทรงหยดน้ำบนหน้าจอ ตัวเครื่องไล่เฉดสี ดำและน้ำเงิน ตัวเครื่องโค้ง 3D จับถนัดมือ

กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เซลฟี่สวยด้วย AI Beauty ถือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับสายเซลฟี่ แบตเตอรี่ 4030 mAh ใช้งานได้ทั้งวัน แบบไม่ต้องง้อพาวเวอร์แบงค์ ตัวเครื่องวัสดุ งานประกอบดี ใช้งานได้ดี กล้องดี มีสแกนนิ้ว ถือเป็นรุ่นที่อยากแนะนำ

Samsung  Galaxy J4+

Samsung  Galaxy J4+

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,490 บาท

Samsung Galaxy J4+ จอใหญ่ 6 นิ้ว บาง น้ำหนักเบา จับถนัดมือ ถ่ายภาพสวย

Samsung Galaxy J4+ เอาใจคนที่ชอบมือถือจอใหญ่ 6 นิ้ว และปัญหาหนึ่งที่คนมือเล็กแต่ใช้มือถือจอใหญ่พบก็คือ ปัญหาการกดปุ่มชัตเตอร์ไม่ถึง ยิ่งมือถือจอใหญ่และถ้าปุ่มชัตเตอร์ที่ใช้ถ่ายรูปไม่ตรงกับนิ้วเราหรืออยู่ไกลนิ้วก็จะทำให้ไม่สะดวกในการถ่ายภาพ รุ่นนี้สามารถปรับตำแหน่งปุ่มชัตเตอร์ได้ตามต้องการเพื่อตอบสนองตามความถนัดของผู้ใช้ มาพร้อมกล้องเดี่ยว 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล มีลูกเล่นถ่ายภาพ ทั้ง Stamp, Flilter, AR Stickers และยังมี Selfie Focus ด้วย

มือถือรุ่นนี้รองรับการใช้แอป 2 แอปพร้อมกันในจอเดียว หรือถ้าใครที่มี Social Network หลายบัญชีก็สามารถใช้ Facebook, LINE, Messenger 2 บัญชีในเครื่องเดียวกันได้ จากที่ลองใช้แล้วพบว่าจับถนัดมือดีมาก

Xiaomi  Redmi Note 5

Xiaomi  Redmi Note 5

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,999 บาท

Xiaomi Redmi Note 5 มือถือสุดคุ้ม สแกนนิ้ว สแกนใบหน้า เป็นรีโมทแอร์ ทีวีได้

Xiaomi Redmi Note 5 มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 โหมดถนอมสายตาและใช้งานกลางแจ้ง กล้องหลังคู่ 12 ล้านพิกเซล + 5 ล้านพิกเซล แฟลช Dual-LED กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล LED Selfie + Beautify 4.0 พร้อม AI รองรับ 2 ซิม เลือกว่าจะใช้ซิม 2 หรือ MicroSD รองรับ Dual 4G สแกนลายนิ้วมือ ด้านหลังตัวเครื่อง และระบบปลดล็อคด้วยใบหน้า

มาพร้อม IR Blaster รีโมทสั่งงานแอร์ ทีวี แบตเตอรี่ 4000 mAh รองรับ Fast Charge สามารถสร้างแอปโคลนได้ เหมาะสำหรับการใช้งาน 2 บัญชีในมือถือเครื่องเดียว สามารถใช้บัญชีของร้านและของส่วนตัวแยกกันได้

Wiko VIEW 2 PLUS

Wiko VIEW 2 PLUS

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,690 บาท

Wiko VIEW 2 PLUS จอใหญ่ สเปคดี สแกนนิ้ว สแกนใบหน้า กล้องคู่

รุ่นนี้สเปคเกินราคา RAM 3GB และ ROM 32GB แบต สำหรับ Wiko VIEW 2 PLUS มาพร้อมตัวเครื่องดีไซน์สวย ฝาหลังไล่เฉดสี ให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมี่ยม จอใหญ่ 5.93 นิ้ว หน้าจอไร้ขอบ (Fullview Display) เพิ่ม MicroSD ได้สูงสุดถึง 256 GB

กล้องคู่ 12 + 12 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED มีโหมดปรับหน้าสวยอัตโนมัติ (AI Face Beauty) กล้องหน้าความละเอียด 8 MP ส่วนการถ่ายวีดีโอนี่เจ๋งมาก FHD Video Stabilisation Powered by Vidhance ซึ่งโหมดถ่ายวีดีโอนี้มีระบบป้องกันภาพสั่นไหวให้ด้วย แบตเตอรี่ 4000 mAh ใช้งานได้นานทั้งวัน โดยไม่ต้องกังวลว่าแบตจะหมด ส่วนเรื่องความปลอดภัยนี่ก็มีระบบสแกนใบหน้าปลดล็อคหน้าจอได้ด้วย

OPPO A3s

OPPO A3s

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,999 บาท

OPPO A3s จอใหญ่ แบตอึด เล่น RoV / PUBG ได้

หากคุณกำลังมองหามือถือกล้องคู่ ราคาไม่ถึง 5 พันบาท แนะนำ OPPO A3s (รุ่นที่ไม่มีการล็อกซิม และไม่มีการผูกโปรใดๆ) กล้องหลังคู่ 13+2 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล RAM 2GB ROM 16GB แม้ว่าจะดูน้อย แต่ก็เพียงพอกับการใช้งานพื้นฐานทั่ว ๆ ไป หากต้องการพื้นที่หน่วยความจำเพิ่ม สามารถใส่ Micro SD เพิ่มเติมได้

แบตเตอรี่ความจุ 4230 mAh ซึ่งถือว่าเยอะที่สุดจากที่แนะนำมาทั้งหมด เหมาะกับคนที่ไม่ได้ใช้งานหนักมากและต้องการแบตอึด ๆ ไม่ต้องชาร์จบ่อย ๆ อย่างคุณพ่อคุณแม่ ตัวนี้ถือว่าน่าสนใจเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเหมาะกับใครที่ต้องการเปิดเพลงดัง ๆ เพราะมีโหมด Music Party ให้เพลงดังพร้อม ๆ กันจากสมาร์ทโฟนหลาย ๆ เครื่องได้

Moto G6

Moto G6

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,999 บาท

Moto G6 เปิดตัวเมื่อปีที่แล้วแต่สเปคการใช้งานครบครันและคุ้มที่สุด

ออกมาสักระยะแล้ว สำหรับ Moto G6 กับ RAM 3GB ROM 32GB ราคา ณ ตอนนี้ลงมาจากตอนเปิดตัวเกือบครึ่ง ทำให้คุ้มค่ามาก ๆ มาพร้อมจอใหญ่ 5.7 นิ้ว Full HD+ Max Vision จอแบบ Ultra-Wide 18:9 ระบบเสียง Dolby Audio กล้องคู่ 12 + 5MP กล้องหน้า 16 MP จับโฟกัสไว ใช้ได้ 2 ซิม ชาร์จแบตด้วยเทคโนโลยี Turbo Power รองรับ NFC แบตอึด แถมวัสดุก็พรีเมี่ยมเกินราคาไปเยอะ

นอกจากนี้ความสนุกของ Moto ยังมาพร้อมการหมุนข้อมือเปิดกล้องหรือเขย่าเครื่องเปิดไฟฉาย ซึ่งถือว่าสะดวกสบายใช้งานได้รวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง ไม่ทำให้พลาดการถ่ายรูปช็อตสำคัญ ๆ อย่างแน่นอน ถ้าใครเน้นกล้องแบบไม่ต้องคิดอะไรมาก เลือกรุ่นนี้ได้เลย

HUAWEI   Y7 Pro 2018

HUAWEI   Y7 Pro 2018

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

HUAWEI Y7 Pro 2018 จอใหญ่ กล้องคู่

Huawei Y7 Pro 2018 มือถือจอ FullView Display ไร้ขอบขนาด 5.99 นิ้ว ปลดล็อคหน้าจอด้วยใบหน้าได้ RAM 3GB / ROM 32GB กล้องหลังคู่ 13+2MP กล้องหน้า 8MP แบตเตอรี่ให้มา 3,000 mAh แบ่งหน้าจอใช้ 2 แอปบนจอเดียวได้ สเปคดีทีเดียว แถมใช้ 3 นิ้ว Capture หน้าจอได้ด้วย

เรียกว่ามือถือขวัญใจมหาชนก็แล้วกัน แต่ถ้างบเยอะกว่านี้แนะนำให้ขยับไป Huawei Y9 2019 ดีกว่า

บทส่งท้าย

จากที่ได้แนะนำสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่น ราคาเครื่องเปล่าก็ถือว่าถูกและคุ้มค่ามาก ๆ แล้ว เรื่องสเปคมือถือ ณ ปัจจุบันถือว่ามีสเปคดีขึ้นมาก ใช้งานได้ดี ถ้าเลือกได้ แนะนำรุ่น RAM 3GB จะใช้งานได้ลื่นกว่ารุ่น RAM 2GB ส่วนกล้องนั้นดีมาก ๆ บางภาพถ่ายนี่ดูไม่รู้เลยว่า มาจากมือถือราคาครึ่งหมื่น ตอนนี้บางคนอาจจะหามือถือใช้ Social เป็นเครื่องที่ 2 เพราะเครื่องหลัก อาจจะใช้เล่นเกมส์ ไม่อยากมีการแจ้งเตือนให้กวนใจขณะเล่นเกม

อย่างไรก็ตามควรเลือกให้เหมาะกับการใช้งานของเราครับ อีกคำแนะนำหนึ่งก็คือ การสั่งซื้อผ่านออนไลน์ อาจจะมีโปรโมชั่น แนะนำให้ติดตามโปรโมชั่นอาจจะได้เครื่องราคาถูกลงครับ

Popular Posts