เมคอัพเพื่อผิวฉ่ำวาว สุขภาพดีดุจสาวเกาหลี สไตล์ ICEAMORE

Beauty Blogger ICEAMORE
Beauty Blogger
ICEAMORE
ICEAMORE คือผู้ที่สนใจและหลงใหลในเรื่องราวของความงามและเทรนด์ต่าง ๆ ที่น่าจับตามอง เคยทำงานเป็น Marketing Communication ผลิตภัณฑ์ความงาม ตลอดจนบรรณาธิการความงามและแฟชั่น นิตยสารชื่อดังแห่งหนึ่งของประเทศไทย

โดยขณะนี้ได้ผันตัวมาทำหน้าที่เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์และเป็นบรรณาธิการบริหารประจำเว็บไซต์ด้านความงามและแฟชั่น www.iceamore.com นำเสนอเทรนด์ใหม่ ๆ รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์บิวตี้ต่าง ๆ ในมุมมองที่เจาะลึก ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ทั้งรูปแบบงานเขียนและรูปแบบวิดีโอ เพื่อแชร์ให้กับเพื่อนและคนรอบข้างที่มีความหลงใหลในเรื่องเดียวกัน
ทุกวันนี้ผู้คนทั่วโลกหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับ Asian Beauty กันอย่างจริงจัง และหนึ่งในเทรนด์เด่นที่ผู้คนต่างค้นหาและพูดถึงคือ Korean Beauty หรือเมคอัพแบบเกาหลี เพราะเอกลักษณ์แสนเด่นชัดที่เน้นความเป็นธรรมชาติจากทุกจุดบนใบหน้า ทั้งผิวที่ดูฉ่ำวาว พวงแก้มอ่อนระเรื่อและริมฝีปากที่ชุ่มชื้นดูสุขภาพดี จึงกลายเป็นกระแสที่โดดเด่นสำหรับผู้หลงใหลในการแต่งแต้มผิว เพื่อขับเน้นความเป็นธรรมชาติให้สวยยิ่งขึ้น

ครั้งนี้ ICEAMORE จึงขอพาทุกท่านมาสัมผัสถึงลิสต์ผลิตภัณฑ์บิวตี้ 8 ชิ้นที่สามารถถ่ายทอดความงามตามธรรมชาติแบบสาวเกาหลีแม้จะอยู่ในสภาพอากาศร้อนชื้นแบบประเทศไทย ซึ่งรับรองได้ว่าผิวจะฉ่ำวาวและสวยติดทนตลอดวันได้อย่างมั่นใจ

Item สุดโปรดของ ICEAMORE

GUERLAIN  L'OR RADIANCE CONCENTRATE WITH PURE GOLD

GUERLAIN  L'OR RADIANCE CONCENTRATE WITH PURE GOLD

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 2,450 บาท

มอบความชุ่มชื้นให้ผิว เมคอัพติดทนยาวนาน

การทำให้เมคอัพติดทนได้อย่างยาวนาน ไพรเมอร์คือสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ซึ่งมีส่วนช่วยในการยึดเกาะเมคอัพที่จะลงในขั้นตอนถัดไปได้ดียิ่งขึ้น แต่การจะสร้างผิวฉ่ำวาวเพื่อให้ได้ลุคแบบสาวเกาหลีที่ดีนั้น ควรหลีกเลี่ยงไพรเมอร์เนื้อแมตต์ แล้วหันมาเลือกใช้ไพรเมอร์ที่ให้ความชุ่มชื้นเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า

อย่างไพรเมอร์จาก GUERLAIN ตัวนี้ พิเศษด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจล จึงไม่ทำให้หนักผิวหน้าในระหว่างวัน ทั้งยังผสมผงทองคำ 24K เพื่อเป็นส่วนช่วยในการบำรุงผิวหน้าและมอบความโกลว์ กระจ่างใส พร้อมกระชับรูขุมขนได้เป็นอย่างดี

BOBBI BROWN INTENSIVE SKIN SERUM FOUNDATION SPF 40

BOBBI BROWN INTENSIVE SKIN SERUM FOUNDATION SPF 40

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BOBBI BROWN

ราคา 2,500 บาท

เนื้อสัมผัสบางเบา สร้างผิวสวยเสมือนผิวจริง

เทคนิคการลงผิวให้บางเบาและเป็นธรรมชาติของสาวเกาหลี นอกจากจะใช้รองพื้นหรือเบสเมคอัพต่าง ๆ ที่เนื้อไม่หนักมากเกินไปแล้ว พวกเขายังชื่นชอบการนำสกินแคร์มาผสมลงในเนื้อรองพื้น เพื่อทำให้ Texture ของเนื้อรองพื้นดูบางเบายิ่งขึ้น

อย่างรองพื้นของ BOBBI BROWN รุ่นนี้พิเศษมาก เพราะมีสกินแคร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวผสมเข้ามาในขวด ทั้งถั่งเฉ้า สารสกัดจากลิ้นจี่และใบย่านาง เพื่อช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในระยะยาว นอกจากนี้เนื้อสัมผัสของผลิตภัณฑ์ยังเกลี่ยได้อย่างง่ายดายบนผิว แม้ใช้เพียงนิ้วมือนวดเบา ๆ ก็จะทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติและเรียบเนียนอย่างน่าอัศจรรย์

Benefit  High Beam Liquid Highlighter

Benefit  High Beam Liquid Highlighter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BENEFIT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,160 บาท

เพิ่มความฉ่ำวาว เป็นธรรมชาติ

ใครที่เป็นแฟนของเครื่องสำอางจาก Benefit จะต้องคุ้นชินกับไฮไลท์เนื้อน้ำอย่างรุ่น High Beam อย่างแน่นอน เพราะนี่คือไอเทมสำคัญในการสร้างความฉ่ำโกลว์ของผิวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Texture เป็นรูปแบบน้ำที่ผสมผงเพิร์ลเนื้อละเอียดภายใน เพียงใช้นิ้วมือเกลี่ยบาง ๆ ที่จุดตกกระทบแสงของใบหน้า ทั้งโหนกแก้ม ใต้ท้องคิ้ว สันจมูก รวมทั้งบริเวณรอยหยักริมฝีปาก ก็จะสามารถเนรมิตความเงาขึ้นได้ทันที ที่สำคัญแพ็กเกจจิ้งมีแปรงขนาดเล็กแทรกไว้ภายในจึงทำให้ง่ายต่อการพกพา สามารถนำออกมาเติมระหว่างวันได้โดยไม่ต้องกลัวผลิตภัณฑ์จะหกออกมาเลอะเทอะ

MAYBELLINE NEWYORK  INSTANT AGE REWIND CONCEALER

MAYBELLINE NEWYORK  INSTANT AGE REWIND CONCEALER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAYBELLINE

ราคา 349 บาท

ปกปิดเนียนสนิท แต่เป็นธรรมชาติ

จุดสำคัญของการแต่งหน้าแบบสาวเกาหลีคือการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ให้ผิวหน้ากลับมาเรียบเนียน สีสม่ำเสมอและเป็นธรรมชาติ ดังนั้นการใช้คอนซีลเลอร์จึงเป็นสิ่งสำคัญในการแก้ไขจุดบกพร่องได้อย่างดีเยี่ยม

MAYBELLINE คืออีกหนึ่งแบรนด์ที่ราคาน่ารักและคุณภาพดี โดยเฉพาะคอนซีลเลอร์รุ่นนี้ที่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิว ทั้งโกจิเบอร์รี่และ Haloxyl ซึ่งมีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอย อีกทั้งยังใช้งานง่ายเพราะเป็นหัวแบบคุชชั่น จึงสามารถทำให้แต้มบริเวณใต้ตาหรือบริเวณรอยแดง รอยดำ บนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ILLAMASQUA Color Veil

ILLAMASQUA Color Veil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 800 บาท

สีสดชัด ติดทนตลอดวัน

“ระเรื่อ อ่อนใส เป็นธรรมชาติ” คงจะเป็นนิยามลักษณะการแต่งแต้มสีสันบนพวงแก้มของสาวเกาหลีได้อย่างชัดเจนที่สุด อย่างที่ปัดแก้มของ ILLAMASQUA รุ่นนี้ มีเนื้อสัมผัสในรูปแบบเจล ดังนั้นเมื่อใช้จึงให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติและกลมกลืนไปกับสีผิวได้อย่างแนบสนิท

ความพิเศษของผลิตภัณฑ์อยู่ที่ฟินิชลุคหลังจากลงบนผิว เนื้อผลิตภัณฑ์จะกลายเป็น Semi-Sheer และติดทนได้อย่างยาวนานตลอดวันโดยไม่เป็นคราบ ซึ่งสีที่ไอซ์แนะนำคือ “Tonic” เพราะเหมาะกับทุกโทนสีผิว โดยเฉพาะคนเอเชีย ซึ่งจะให้เฉดสีที่ดูละมุน อบอุ่น และไม่ลอยออกมาจากสีผิวธรรมชาติ

Benefit Hoola Quickie Contour Stick

Benefit Hoola Quickie Contour Stick

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BENEFIT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,270 บาท

สร้างมิติหน้า ได้ลุคบรอนซ์เป็นธรรมชาติ

หลายคนคงไม่มีใครคาดคิดว่าคอนทัวร์จะมาคู่กับความเป็นธรรมชาติ แต่ Benefit รุ่นนี้ทำให้ไอซ์ประหลาดใจ! ด้วยลักษณะของเนื้อสัมผัสแบบครีมรูปแบบแท่ง ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย เพียงแค่หมุนผลิตภัณฑ์และป้ายตรงจุดที่ต้องการให้เกิดเงาบนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณใต้โหนกแก้ม ข้างขมับ ข้างสันจมูกและบริเวณกราม โดยใช้แปรงหัวตัดหรือนิ้วมือในการเกลี่ยผลิตภัณฑ์ให้กลืนไปกับพื้นสีผิว

ความพิเศษของชิ้นนี้คือ เมื่อเกลี่ยเนื้อครีมเรียบร้อย เนื้อสัมผัสจะเปลี่ยนเป็นเนื้อแป้งทันทีโดยไม่จำเป็นต้องลงแป้งซ้ำ และให้ลุคที่เป็นธรรมชาติอย่างมาก

URBAN DECAY ALL NIGHTER WATERPROOF SETTING POWDER

URBAN DECAY ALL NIGHTER WATERPROOF SETTING POWDER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ URBAN DECAY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,250 บาท

บางเบาไร้น้ำหนัก กันน้ำไร้กังวล

หากพูดถึงวิธีการเมคอัพแบบ Korean Beauty หลายคนคงไม่คุ้นชินเมื่อเห็นสาวเกาหลีหยิบแป้งขึ้นมาทัชอัพบนผิวหน้า เพราะสาวเกาหลีส่วนใหญ่จะใช้คุชชั่นสำหรับทัชอัพระหว่างวันมากกว่า แต่สำหรับอากาศร้อนชื้นอย่างประเทศไทย การไม่เซ็ตเบสเมคอัพด้วยแป้งคงเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะกับผู้ที่มีผิวมัน

ดังนั้นไอซ์จึงได้หยิบแป้งจาก URBAN DECAY รุ่น All Nighter มาแนะนำ เพราะเนื้อแป้งที่บางเบาจนแทบจะมองไม่เห็นเมื่อฟินิชบนผิวหน้าเรียบร้อย ทั้งยังสามารถใช้เซ็ตเบสเมคอัพ และทัชอัพระหว่างวันได้โดยไม่ทำให้ผิวหน้าดูแมตต์จนขาดความชุ่มชื้น ที่สำคัญแป้งชิ้นนี้กันน้ำและไร้ปัญหาเรื่องของคราบเมคอัพอันเป็นสาเหตุทำให้ความสวยลดลงได้

Clé de Peau Beauté REFINED LIP LUMINIZER

Clé de Peau Beauté REFINED LIP LUMINIZER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Clé de Peau Beauté

ราคา 1,700 บาท

ประกายเงางาม ดูหรูหราและเย้ายวน

ริมฝีปากที่ชุ่มฉ่ำคือหัวสำคัญในการคอมพลีตลุคเมคอัพแบบสาวเกาหลี อย่างลิปสติกจาก Clé de Peau Beauté รุ่นนี้ มอบความชุ่มชื้นและแวววาวให้กับริมฝีปากได้อย่างเต็มเปี่ยม ผ่านเนื้อสัมผัสที่บางเบาแต่กลับให้สีที่เด่นชัด ทั้งยังทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มได้ตั้งแต่การทาเพียงครั้งแรก

เมื่อไอซ์จะทาลิปสติกที่มีเนื้อชุ่มชื้น ไอซ์จะมีเคล็ดลับคือ จะทาให้เลยขอบปากออกมาเล็กน้อยเพื่อเพิ่มวอลุ่ม และจะเลือกสีที่ล้อกับพื้นสีปากตามธรรมชาติของตัวเอง เพื่อสีสันที่ไม่โดดจากใบหน้ามากจนเกินไป อย่างสีเบอร์ 4 หรือ Dahlia นี้ช่วยให้สร้างลุคเมคอัพฉบับสาวเกาหลีได้อย่างเป็นธรรมชาติเลยทีเดียว

บทส่งท้าย

การจะเนรมิตผิวสวยฉ่ำวาวตามแบบฉบับของสาวเกาหลีไม่ใช่เรื่องยาก นอกเหนือจากปัจจัยภายนอกอย่างการสร้างสมดุลให้เกิดขึ้นระหว่างการใช้สกินแคร์และเมคอัพเพื่อผิวหน้าที่งดงามแล้วนั้น ปัจจัยภายในอย่างเรื่องของความสุขจากรอยยิ้มก็ถือเป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะทำให้ทุกคนดูดีขึ้นทันที ดังคำพูดของ Beyoncé ที่เคยกล่าวไว้ว่า “A Women is Most Beautiful When She Smiles” ดังนั้นมาเริ่มต้นรอยยิ้มให้สวยในทุกวัน พร้อมฝึกแต่งหน้าอวดผิวฉ่ำวาวแบบสาวเกาหลีไปพร้อมกับไอซ์กันค่ะ

Popular Posts