อัพเดท 8 สกินแคร์ญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัล @cosme และสามารถซื้อได้ในไทย

8 สกินแคร์ญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัล @cosme ที่หาซื้อได้ในไทย

Japan Beauty Blogger Mikichin
Japan Beauty Blogger
Mikichin
บล็อกเกอร์สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น มีประสบการณ์ทำงานด้านบิวตี้ รวมไปถึงแฟชั่นที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อน จึงคิดอยากนำความรู้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ มาแชร์ให้กับผู้อ่านชาวไทยที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและสกินแคร์ของญี่ปุ่น ต่อมาจึงตัดสินใจทำ Youtube ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 8,000 คนในเวลาเพียงไม่นาน นอกจากนั้นยังมี Facebook Page เกี่ยวกับเครื่องสำอางและสกินแคร์ของประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก ในชื่อว่า【Mikichin TV】

ในอนาคตเธอยังตั้งใจที่จะขยายขอบเขตเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย ไม่เฉพาะแต่เรื่องเครื่องสำอางเท่านั้นแต่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับแฟชั่น, วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นเพิ่มเข้ามาด้วย โดยเธออยากให้ผู้อ่านชาวไทยได้เข้าถึงข้อมูลและเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ ของญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็วและเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง
สกินแคร์ญี่ปุ่น เป็นสกินแคร์ที่หลาย ๆ คนไว้ใจในคุณภาพ ด้วยส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิวและมีขั้นตอนการผลิตที่ได้มาตรฐาน จึงทำให้สกินแคร์ญี่ปุ่นเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรักผิวในไทยเช่นกัน ซึ่งสกินแคร์ญี่ปุ่นก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว และทุก ๆ ปีที่ประเทศญี่ปุ่นจะมีการจัดอันดับเครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นมากที่สุด นั่นคือ “รางวัล @cosme” โดยตัวที่ได้รับรางวัลจะเป็นตัวที่ดัง ๆ เด็ด ๆ นั่นเองค่ะ

เพราะฉะนั้นใครที่เลือกไม่ถูกว่าควรซื้ออะไรดี สามารถเลือกตัวที่ได้รับรางวัล @cosme ได้ค่ะ เพราะได้รับการการันตีและได้รับความนิยมจากคนญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่แล้วนั่นเอง และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องมาเสียเวลานั่งหาข้อมูล วันนี้เราได้รวบรวมสกินแคร์ตัวที่ได้รับรางวัล @cosme ที่สามารถหาซื้อได้ในไทยมาให้เรียบร้อยแล้วค่ะ!!

Item สุดโปรดของ Mikichin

FANCL Mild Cleansing Oil

FANCL Mild Cleansing Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 735 บาท

ล้างเครื่องสำอางสะอาดหมดจด แต่ยังคงความอ่อนโยนต่อผิว

คลีนซิ่งออยล์ที่สาวญี่ปุ่นโหวตให้เป็นคลีนซิ่งที่ดีที่สุดประจำปี 2018 ที่ผ่านมาค่ะ การันตีโดยรางวัล @cosme อันดับ 1 หมวดคลีนซิ่งค่ะ ซึ่งข้อดีของคลีนซิ่งตัวนี้เลยก็คือ สามารถล้างเครื่องสำอางออกได้หมดจด ไม่ว่าจะอายเมคอัพกันน้ำต่าง ๆ ก็สามารถทำความสะอาดได้ดีค่ะ โดยที่ยังคงความอ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง

คลีนซิ่งตัวนี้เป็นสูตรที่ปราศจากน้ำหอม, สีและแอลกอฮอล์ เพราะฉะนั้นใครที่ผิวแพ้ง่ายหรือไม่ชอบอะไรที่มีกลิ่นมีสี ก็สามารถใช้ตัวนี้อย่างสบายใจได้เลยค่ะ ใครที่กำลังมองหาคลีนซิ่งออยล์ดี ๆ อ่อนโยนต่อผิว ตัวนี้แนะนำมาก ๆ ค่ะ

Hatomugi  Skin Conditioner Lotion

Hatomugi  Skin Conditioner Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

โลชั่นลูกเดือยเอนกประสงค์ สามารถใช้ได้ทั้งตัว ให้ความชุ่มชื้น ซึมซาบสู่ผิวรวดเร็ว

โลชั่นน้ำตบลูกเดือยที่ดังมาก ๆ ในญี่ปุ่น ดังจนเรียกได้ว่า "ไม่มีใครไม่รู้จัก!!" โลชั่นตัวนี้เป็นโลชั่นที่มีส่วนผสมหลักคือลูกเดือยค่ะ ซึ่งจะช่วยให้ความชุ่มชื้นและปรับบาลานซ์ของผิวให้ดีขึ้น โดยที่ไม่หนักผิว ซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วรวมไปถึงไม่ใส่น้ำหอมและสีด้วยค่ะ

ด้วยความที่ขวดมีขนาดใหญ่และมีปริมาณเยอะ นอกจากใช้กับใบหน้าแล้วยังสามารถใช้ได้กับทั้งตัวเลยค่ะ โดยสามารถนำมาใส่ขวดสเปรย์ไว้ฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นระหว่างวันก็ได้ หรือใครจะดัดแปลงนำมาชุบสำลีหรือเม็ดมาส์กเพื่อทำเป็นแผ่นมาส์กก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นโลชั่นเอนกประสงค์จริง ๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงด้วย ใครที่ยังไม่ลอง แนะนำให้หามาลองเลยค่ะ

Hatomugi  Skin Conditioner Gel

Hatomugi  Skin Conditioner Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เจลลูกเดือยเอนกประสงค์ เพิ่มความชุ่มชื้นและฉ่ำน้ำให้กับผิว

เจลนี้เป็นผลิตภัณฑ์ในไลน์เดียวกับโลชั่นลูกเดือยชิ้นที่แล้วค่ะ แต่ชิ้นนี้จะเป็นเนื้อเจล สามารถใช้ได้ทั้งตัว ไม่มีน้ำหอมและสีเช่นกัน เนื้อผลิตภัณฑ์มีความฉ่ำน้ำ ให้ความชุ่มชื้นดี แต่เนื้อไม่หนักเหมือนครีม สามารถใช้เป็น Sleeping Mask ก่อนนอนก็ได้ค่ะ ยิ่งช่วงหน้าร้อนแนะนำให้ลองใส่ตู้เย็นก่อนนำมาทาดูค่ะ รับรองว่ารู้สึกเฟรชสุด ๆ ไปเลย เหมาะกับคนที่มีผิวหน้ามันหรือไม่ชอบอะไรที่หนักหน้าเป็นอย่างยิ่ง

เจลตัวนี้มีคุณสมบัติเดียวกันกับโลชั่นลูกเดือย คือช่วยให้ความชุ่มชื้นและปรับสมดุลผิวให้ดีค่ะ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล @cosme อันดับ 1 ในหมวดครีมปี 2018 ใครอยากหาสกินแคร์คุณภาพดี ราคาเบา ๆ รับรองว่าตัวนี้คือหนึ่งในทางเลือกเลยค่ะ

Melano  CC Intensive Anti-spot Essence

Melano  CC Intensive Anti-spot Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

เซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ลดรอยสิวและจุดด่างดำ

เซรั่มตัวนี้ด้วยความที่เป็นเซรั่มวิตามินซีเข้มข้น ใช้แล้วเห็นผลชัดเจนเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง รอยสิวและจุดด่างดำต่าง ๆ ดูจางลง และที่สำคัญราคายังไม่แพงด้วย เลยทำให้เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ดังมาก ๆ ทั้งในญี่ปุ่นและในไทย ใครที่มีปัญหารอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำต่าง ๆ และกำลังมองหาเซรั่มวิตามินซีที่ราคาย่อมเยาแต่ใช้ดี อยากแนะนำให้ลองใช้ตัวนี้มาก ๆ ค่ะ

การันตีโดยรางวัล @cosme อันดับ 1 หมวดเซรั่ม เนื้อจะมีความคล้ายคลึงกับออยล์นิดนึงแต่ไม่หนัก และใช้แค่ปริมาณนิดเดียวเท่านั้น คือทาตรงบริเวณจุดที่ต้องการลดปัญหาจุดด่างดำต่าง ๆ ค่ะ แต่ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซีไม่ได้เหมาะกับทุกคนนะคะ สำหรับใครที่แพ้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี ควรลองเทสเตอร์หรือใช้แค่ปริมาณนิดเดียวก่อนเพื่อดูว่าผิวเราแพ้หรือไม่ ถ้าไม่แพ้ก็สามารถใช้ได้ค่ะ เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดเลยค่ะ

Keana Nadeshiko Rice Mask

Keana Nadeshiko Rice Mask

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

มาส์กข้าวญี่ปุ่น ที่ช่วยกระชับรูขุมขนและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

ด้วยส่วนผสมจากสารสกัดข้าวญี่ปุ่นเข้มข้น ที่ช่วยทำให้รูขุมขนกระชับขึ้น ต่อต้านอนุมูลอิสระและให้ความชุ่มชื้นที่ดีมากในเวลาเดียวกัน เลยทำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีมาก ๆ ตัวหนึ่งในญี่ปุ่นค่ะ เคยมีช่วงหนึ่งที่มาส์กตัวนี้ขายหมดเกลี้ยงและหายากมาก ๆ ในญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในซองมีด้วยกันทั้งหมด 10 แผ่น

แผ่นมาส์กค่อนข้างชุ่มและไม่บางจนเกินไป เป็นมาส์กราคาไม่แพงแต่คุณภาพดีตัวหนึ่งค่ะ ตัวนี้ก็ได้รับรางวัล @cosme อันดับ 1 เช่นกันในหมวดของมาส์กประจำปี 2018 ค่ะ ใครที่มีผิวขาดน้ำหรือต้องการกระชับรูขุมขน และฟื้นฟูผิวด้วยระยะเวลาสั้น ๆ มาส์กตัวนี้เหมาะมาก ๆ ค่ะ

Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+PA++++

Skin Aqua Tone Up UV Essence SPF50+PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 460 บาท

ครีมกันแดดสีม่วงอ่อน ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ครีมกันแดดรุ่นนี้เป็นครีมกันแดดที่ฮิตมากที่สุดที่ญี่ปุ่นในปี 2018 ที่ผ่านมาเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะได้รับรางวัล @cosme อันดับ 1 ในหมวดครีมกันแดดทั้งช่วงครึ่งปีแรกและครึ่งปีหลังเลยทีเดียว

ความพิเศษของครีมกันแดดตัวนี้เลยก็คือ เป็นครีมกันแดดสีม่วงอ่อน ที่ช่วยปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสขึ่นเมื่อทาและยังมี SPF50+ PA++++ สามารถช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ขั้นสูงสุด สามารถทาได้ทั้งใบหน้าและลำตัวเลยค่ะ และทางแบรนด์ก็ยังเคลมว่าสามารถใช้ทาเป็นเบสก่อนลงเมคอัพได้ด้วย ซึ่งพอใช้แล้วไม่ทำให้หน้ามันหรือเมคอัพหลุดง่ายค่ะ เป็นครีมกันแดดที่สามารถทำได้หลายหน้าที่ในหลอดเดียวค่ะ

Bio-Oil 

Bio-Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 310 บาท

ออยล์เอนกประสงค์ ให้ความชุ่มชื้นพร้อมลดรอยต่างๆ

ถึงจะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์แบรนด์ญี่ปุ่น แต่เป็นออยล์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น และได้รับรางวัล @cosme อันดับ 1 ในหมวดออยล์บำรุงผิวค่ะ เป็นออยล์ที่สามารถใช้ทาได้ทั้งหน้าและลำตัว ช่วยให้ความชุ่มชื้นถึงชั้นผิวภายใน และยังช่วยลดรอยต่าง ๆ ไม่ว่าจะรอยด่างดำ รอยแผล รวมไปถึงอาการท้องแตกลายหลังคลอดก็สามารถใช้ตัวนี้ทาได้ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นออยล์เอนกประสงค์ ที่สามารถให้ทั้งความชุ่มชื้นและบำรุงรักษาผิวด้วยในเวลาเดียวกันค่ะ

เนื้อออยล์ไม่หนักมาก มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วและให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้อย่างดี ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ หลังจากการใช้จะรู้สึกได้ทันทีว่าผิวนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น เรื่องรอยต่าง ๆ อาจไม่หายไปทันทีแต่ถ้าใช้ต่อเนื่องจะค่อย ๆ จางลงค่ะ

Silcot  Moist Touch

Silcot  Moist Touch

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 188 บาท

สำลีคุณภาพดี ที่ช่วยประหยัดปริมาณสกินแคร์ที่ใช้ได้

สำลีที่ได้รับรางวัล @cosme ต่อเนื่องมายาวนาน ไม่ได้เป็นเพียงสำลีเนื้อดีอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดปริมาณโทนเนอร์หรือโลชั่นที่ใช้ได้ด้วย เนื่องจากเนื้อสำลีของ Silcot ซึบซับและกระจายของเหลวได้ดี เพียงหยดโทนเนอร์หรือโลชั่นจำนวนเล็กน้อยเท่านั้นก็สามารถกระจายปริมาณน้ำโทนเนอร์หรือโลชั่นให้ทั่วแผ่นสำลีได้

นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้เป็นมาส์กเฉพาะจุดได้ด้วย ด้วยการเทสกินแคร์ลงบนสำลีก่อนแปะลงบนใบหน้า เป็นสำลีที่ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายอย่างและคุณภาพดีมาก ไม่ขาดหรือเป็นขุยง่าย ใครที่กำลังมองหาสำลีดี ๆ แนะนำให้หามาใช้เป็นอย่างยิ่งค่ะ

บทส่งท้าย

สกินแคร์เป็นสิ่งสำคัญต่อการดูแลผิวจริง ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากมีผิวสวยสุขภาพดี ควรที่จะใส่ใจในการเลือกสกินแคร์ที่มีคุณภาพดีและเหมาะกับผิวของตัวเองกันนะคะ เพื่อที่เราจะได้มีผิวที่ดีตลอดไปนั่นเอง ซึ่งสกินแคร์ญี่ปุ่นก็มีผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวที่ใช้ดีมาก ก็หวังว่าบทความในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ไม่มากก็ไม่น้อยนะคะ ไว้พบกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบาย~

Popular Posts