8 สิ่งที่ผู้หญิงขาดไม่ได้เมื่อไปท่องเที่ยวต่างประเทศ

Travel Blogger Japan Plan B เจแปนแผนสอง
Travel Blogger
Japan Plan B เจแปนแผนสอง
คุณเม ผู้หลงรักการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ด้วยความชอบที่ต้องแพลนทริปทุกอย่างด้วยตัวเองทุกครั้ง จึงเป็นจุดกำเนิดให้เธอเปิดเพจ "เจแปนแผนสอง" เพื่อแบ่งปันแผนการท่องเที่ยวให้แก่คนที่อยากเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง เน้นการเล่าสาระเน้น ๆ ทุกรีวิวที่แนะนำเขียนเองอย่างตรงไปตรงมา อะไรดีก็ว่าดี เธอมีความสุขทุกครั้งเวลามีคนมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอบคุณสิ่งที่เธอได้เขียนรีวิว ทั้งหมดเป็นกำลังใจให้เธอตั้งใจทำเพจต่อไป คุณเมเคยไปเที่ยวมาแล้วทั้งยุโรปและอเมริกา แต่เนื่องจากเธอไม่ชินกับการเดินทางที่ใช้เวลานานและเธอไม่ได้มีเป้าหมายอยากเดินทางทั่วโลกแต่แค่อยากเดินทางท่องเที่ยวในที่ ๆ เธอชอบ จึงทำให้เธอชอบท่องเที่ยวในทวีปเอเชียเป็นที่สุด และญี่ปุ่นก็เป็นปลายทางที่เธอไปแล้วก็ยังอยากไปอีกเรื่อย ๆ
สังเกตไหมคะ เวลาไปเที่ยว กระเป๋าของผู้หญิงจะใหญ่กว่าของผู้ชายเสมอ ยิ่งเดินทางหลายวันกระเป๋าจะยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ผิดกับของผู้ชายที่สามารถยัดของทุกอย่างลงไปในเป้ใบเดียวได้ แต่ไม่แปลกหรอกค่ะเพราะเราคือผู้หญิง ธรรมชาติของผู้หญิงทุกคนคือ เหลือดีกว่าขาด เอาไปแล้วไม่ได้ใช้ดีกว่าจะใช้แล้วไม่มี เพราะเหตุนี้เราจึงเตรียมทุกอย่างที่คิดว่าจำเป็นไปด้วยเวลาที่เราต้องออกเดินทางไปค้างต่างจังหวัดหรือว่าต่างประเทศ ผู้หญิงเรายินดีแบกเพื่อแลกกับสิ่งเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ที่เรียกว่า "ความอุ่นใจระหว่างเดินทาง"

เคยลองคิดไหมคะว่า ถ้าคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ แต่คุณมีโควตาให้เลือกของที่จำเป็นที่สุดได้แค่ 8 ชิ้น คุณจะเอาอะไรใส่กระเป๋าไปบ้าง วันนี้เราจะมาแบ่งปัน ของต้องมี 8 อย่างของเรา เป็นของที่ขาดไม่ได้เลยยามที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศ มาดูกันว่า เราจะใช้โควตา 8 ชิ้นไปกับอะไรบ้างเผื่อความอุ่นใจในการเดินทางของเรา

Item สุดโปรดของ Japan Plan B เจแปนแผนสอง

Hada Labo Perfect Gel

Hada Labo Perfect Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

5 in 1 ทาครั้งเดียวจบ พกอย่างเดียวพอ

ทุกครั้งที่เราเดินทางไม่ว่าจะหนาวหรือร้อน เราจะพกมอยส์เจอร์ไรเซอร์แค่อย่างเดียว นั่นคือ Hada Labo Perfect Gel สีทอง เพราะเป็นทั้งมอยส์เจอร์ไรเซอร์และ Sleeping Mask กระปุกเดียวจบ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นและอ่อนโยนแม้ผิวที่แพ้ง่าย ทาได้ทุกวันทุกคืน เนื้อเจลมีความเหนอะเคลือบผิวหน้าไว้แต่เจลจะไม่อุดตันผิวและสิวไม่ขึ้น ตื่นมาหน้ายังชุ่ม ๆ ดีมาก ๆ

เอาอยู่แม้กระทั่งหน้าหนาวปกป้องผิวไม่ให้ผิวแห้ง ส่วนหน้าร้อนแนะนำว่าเอาไปแช่เย็นก่อนแล้วค่อยทาหน้า จะฟินเหมือนไปทำสปาหน้ามาเลย ทั้งคุณภาพและปริมาณสมราคา ใช้แล้วต้องซื้อต่อและไม่เคยเปลี่ยนใจไปใช้อย่างอื่นเลย เป็นของที่ต้องพกไปด้วยทุกทริป

BIORE  UV Smooth Kids Milk SPF50+ PA++++

BIORE  UV Smooth Kids Milk SPF50+ PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

กันแดดที่ซึมไว ไม่เหนอะหนะและไม่ก่อให้เกิดการแพ้

เพราะสิ่งทีทำร้ายผิวมากที่สุดคือ แสงแดด ดังนั้นครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในทุกสภาพอากาศ BIORE UV Smooth Kids Milk เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกมาสำหรับเด็ก เพราะผิวเด็กอ่อนโยนแพ้ง่าย แต่ประสิทธิภาพการป้องกันรังสี UV จัดมาให้ที่ SPF50+/ PA+++ เนื้อครีมเป็นน้ำนมให้สัมผัสที่บางเบา กันน้ำได้ ไม่มีกลิ่น แถมยังซึมไว ไม่ทิ้งคราบ แต่งหน้าต่อได้ทันที ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่เหนอะหนะและไม่อุดตันผิวให้เกิดสิว

ดังนั้นครีมกันแดดตัวนี้จึงเป็นครีมกันแดดในดวงใจสำหรับผู้ใหญ่ที่ผิวแพ้ง่ายอย่างเราเลย พกไปได้ทุกที่ตั้งแต่ภูเขาหิมะยันชายทะเล

Bifesta  Cleansing Sheet Moist (2 ห่อ)

Bifesta  Cleansing Sheet Moist (2 ห่อ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

พกง่าย ไม่หกเลอะเทอะ เช็ดหมดจดในแผ่นเดียว

2 เคล็ดลับของการมีผิวที่ดีคือ ล้างหน้าให้สะอาดและทาครีมบำรุงผิว ไม่ว่าจะแต่งหน้าแน่นแค่ไหน เมื่อหมดวันคุณต้องล้างออกให้หมดจนมั่นใจว่า ไม่มีเหลือคราบใด ๆ หลงเหลือบนใบหน้าของคุณ

Bifesta Cleansing Sheet Moist ขจัดเครื่องสำอางได้หมดจดในแผ่นเดียว ออกมาแบบมาเหมาะกับการพกพาเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องระวังว่าจะหก พกง่าย แผ่นใหญ่ เนื้อนุ่มไม่ระคายผิว เพียงแค่เช็ดเบา ๆ เครื่องสำอางก็จะหลุดออกมา ไม่ต้องออกแรงถูให้เสียดสีใบหน้า เมคอัพบริเวณดวงตาที่ว่าแน่น แค่วางแผ่นนี้สัก 3-5 วินาทีแล้วเช็ดออกก็จะสะอาดหมดจดแบบไม่เปลืองแรงและไม่แสบผิว ที่สำคัญคือหลังเช็ดแล้ว ผิวไม่แห้งตึงเลยเพราะมี Hyaluronate และ Amino Acid ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว ดีขนาดนี้ มันต้องมีติดกระเป๋าจริง ๆ

Unbanned Travel Organizers Packing Pouches Set 6 Pieces

Unbanned Travel Organizers Packing Pouches Set 6 Pieces

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 79 บาท

กระเป๋าจัดระเบียบ หาก็ง่าย หยิบใช้ก็สะดวก

กระเป๋าเล็ก กระเป๋าน้อยเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เช่นกัน การจัดแยกของต่าง ๆ ให้เป็นหมวดหมู่ เวลาจะใช้ก็หาง่าย หยิบใช้ก็สะดวก ของจำเป็นที่เราต้องแยกไว้เสมออย่างน้อย ๆ ต้อง 3 กระเป๋าได้แก่ ชุดชั้นใน อุปกรณ์อาบน้ำ เครื่องสำอาง เพราะของเหล่านี้ไม่ควรจัดปนกัน หากหกเลอะเทอะขึ้นมา นอกจากข้าวของจะเสียหายแล้วเรายังจะต้องเสียเวลามาทำความสะอาดอีกด้วย

กระเป๋าจัดระเบียบจะช่วยให้เราจัดการกับของเล็ก ๆ ที่จำเป็นสำหรับผู้หญิง ให้มีระเบียบมากขึ้น ตัวอย่างเช่น เวลาที่ต้องผ่านด่านตรวจ เปิดกระเป๋าออกมา ข้าวของส่วนตัวก็จะได้ไม่ร่วงหล่นออกมาหรือเวลาที่เราต้องใช้ห้องน้ำรวม เราสามารถใช้กระเป๋าเล็ก ๆ เหล่านี้ จัดแยกสิ่งของที่จำเป็นและพกไปห้องน้ำอย่างสะดวก ไม่พะรุงพะรังได้ เราแนะนำให้ลองใช้กระเป๋าจัดระเบียบดู แล้วจะพบว่าชีวิตง่ายขึ้นมาก ๆ

Eloop E22 Power Bank

Eloop E22 Power Bank

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 339 บาท

ไม่มีคำว่าแบตหมดเมื่อพก Eloop

ในยุคที่โทรศัพท์มือถือเป็นทุกอย่างในการเดินทาง ทั้งกล้องถ่ายรูป เครื่องมือนำทาง ช่องทางทำธุรกรรมและอัพเดทโซเชียล แบตมือถือต้องเต็มพร้อมตลอดเวลา แต่ไม่มีโทรศัพท์รุ่นไหนที่อยู่ได้ทั้งวันหรอก หากมีการใช้งานอย่างหนักตลอดเวลา

แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อพกแบตสำรอง Eloop เพิ่มอีกแค่ 1 เครื่อง เพราะขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ดีไซน์น่ารักสีพาสเทล และที่สำคัญคือน้ำหนักเบา เติมแบตให้มือถือได้ 3-4 ครั้ง/วัน พกเครื่องเดียวแชร์แบตใช้ 2 คนยังได้เลย ตั้งแต่ใช้มาเครื่องที่ 3 ยังไม่เจอปัญหาไฟกระตุกหรือชาร์จไฟไม่เข้า ทนทานดี

Unbranded Universal Plug Travel Adapter

Unbranded Universal Plug Travel Adapter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 45 บาท

อุ่นใจว่าจะมีไฟเสมอ ไปที่ไหนก็ไม่กลัว

ทั้งกล้องถ่ายรูป แบตสำรอง โทรศัพท์ล้วนเป็นอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้า หากอุปกรณ์เหล่านี้แบตหมดก็ไร้ประโยชน์ ใช้งานไม่ได้ หายนะมาเยือนทันที การเดินทางไปต่างประเทศ ถ้าคุณพกอุปกรณ์ที่ต้องใช้ไฟฟ้าไปด้วย คุณต้องพกตัวแปลงปลั๊กไปด้วยเสมอ เป็นของที่ต้องเอาไปคู่กัน เพราะแต่ละประเทศมีเต้าเสียบที่หน้าตาแตกต่างกัน ดังนั้นหยิบใส่กระเป๋าไว้เลย อย่าไปหวังหาซื้อเอาดาบหน้า มันไม่ง่าย แถมเสียทั้งเวลาและเสียเงินโดยใช่เหตุ

Universal Plug Travel Adapter ซื้อครั้งเดียวพกเที่ยวได้ทุกประเทศ เจอปลั๊กแบบไหนไม่กลัว มีหมดทุกหัวให้เลือกใช้ การเลือกปลั๊กที่ดีก็แค่มองหารุ่นที่ผลิตได้มาตรฐานอุตสาหกรรม ราคาต้องไม่ถูกจนเกินไป จับดูแล้วแข็งแรงและมีหัวแปลงที่ครอบคลุมหลายประเทศ เท่านี้แหละ

Baby Bright Aloe Moist Wet Tissue

Baby Bright Aloe Moist Wet Tissue

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 76.63 บาท

สะอาด สดชื่น มั่นใจเช็ดได้หัวจรดเท้า

ทิชชู่เปียกเป็นของสุดแสนจะธรรมดาแต่ขาดไม่ได้เลยที่ต้องมีติดกระเป๋า เพราะเช็ดได้สารพัดตั้งแต่หัวจรดเท้า เป็นกระดาษสารพัดประโยชน์ เช่น ใช้เช็ดมือทำความสะอาดก่อนและหลังการรับประทานอาหาร ใช้ทำความสะอาดเวลาเข้าห้องน้ำ ใช้เช็ดร่างกายกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์และคราบเหงื่อไคลในยามที่อากาศร้อนมาก ๆ สามารถใช้เช็ดคลายร้อนเพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้ด้วย

การเลือกทิชชู่เปียกที่ดี ต้องแผ่นหนา เนื้อแน่นและสะอาด มีหีบห่อที่เปิดใช้งานง่ายแต่ก็ต้องแน่นหนาเวลาปิด เพื่อไม่ให้ความชื้นระเหยออกไป เรื่องกลิ่นหอมอ่อน ๆ จะมีหรือไม่นั้นเป็นความชอบส่วนบุคคล ใครชอบใจอย่างไรก็ใช้แบบนั้น

Vaseline Pure Petroleum 100% Jelly Original

Vaseline Pure Petroleum 100% Jelly Original

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 168 บาท

ครีมสารพัดนึก

Vaseline Pure Petroleum Jelly เป็นครีมสารพัดประโยชน์ที่ไปว่าจะไปไหน ต้องพกใส่ขวดเล็ก ๆ ติดตัวไปด้วยตลอดเสมอ เราเป็นคนปากแห้งมาก เคยลองใช้ลิปมันและลิปบาล์มมาหลายยี่ห้อ บางอันก็แพ้จนต้องเลิกใช้แม้จะชอบ สุดท้ายก็กลับมาใช้วาสลีนตลอดเลยเพราะไม่แพ้ ไม่มีกลิ่นและรักษาอาการแห้ง แตก ได้อยู่หมัด เลยใช้ตลอดมาหลาย 10 ปี

ยิ่งถ้าไปเที่ยวฤดูหนาว วาสลีนเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยเพราะอากาศหนาวจะทำให้ผิวเราแห้งและแตก นอกจากปากแล้ว ตรงมุมเล็บก็เป็นบริเวณที่แห้งมากเช่นกันและหากปล่อยทิ้งไว้จะแตกมากขึ้นจนเจ็บ หันซ้ายแลขวาไม่มีอะไรก็หยิบวาลีนมาทาได้เลย รับรองหาย! นอกจากจะรักษาอาการแห้งแตกแล้วยังช่วยเรื่องศอกด้านดำได้ด้วย เป็นครีมสารพัดนึกที่อมตะตลอดกาลจริง ๆ

บทส่งท้าย

และนั่นก็คือ Must Have 8 อย่างที่เราต้องพกไปเสมอไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหน จะสบายหรือสมบุกสมบัน จะกี่วัน กี่สัปดาห์ ถ้ามีของใช้ 8 อย่างนี้ เราพร้อมลุยไปทุกที่ สำหรับสาว ๆ ที่รักการเดินทางก่อนจัดกระเป๋าออกเดินทางครั้งต่อไป เตรียมของใช้จำเป็นของคุณให้ครบนะคะ จะมี 8 อย่าง 10 อย่างก็เตรียมไปเถอะคะ อย่าไปสนเสียงเพื่อนร่วมทริปข้าง ๆ ที่บ่นว่า “จะหอบเยอะไปไหน ไปไม่กี่วันเอง” ใช่สิคะ เพราะเราเป็นผู้หญิง เราต้องสะอาด ต้องพร้อม ต้องเผื่อเหลือดีกว่าขาด จงหันไปบอกคนข้าง ๆ ของคุณอย่างมั่นใจว่า "เธออย่ามาขอใช้ของฉันแล้วกัน"

    None