เปลี่ยนลุคเป็นสาวญี่ปุ่นได้ในราคาสบายกระเป๋าโดย BeamSensei

เปลี่ยนลุคเป็นสาวญี่ปุ่นได้ในราคาสบายกระเป๋าโดย BeamSensei

ภาษาญี่ปุ่น, การท่องเที่ยวญี่ปุ่น, วัฒนธรรมญี่ปุ่น สินค้า/ผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่น BeamSensei
ภาษาญี่ปุ่น, การท่องเที่ยวญี่ปุ่น, วัฒนธรรมญี่ปุ่น สินค้า/ผลิตภัณฑ์ญี่ปุ่น
BeamSensei
Blogger ชื่อดังที่รู้จักกันดีในนาม "BeamSensei" ผู้รวบรวมคอนเท้นต์เกี่ยวกับภาษา การท่องเที่ยว ความเป็นอยู่และทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น เป็นอดีตนักเรียนทุนรัฐบาลญี่ปุ่น จบการศึกษาปริญญาโทจากมหาวิทยาลัย Tokyo Gakugei สาขาการสอนภาษาญี่ปุ่นและมีประสบการณ์ใช้ชีวิตอยู่ที่ญี่ปุ่นกว่า 4 ปีจึงมีโอกาสใช้เครื่องสำอางและสกินแคร์ที่วางขายในประเทศญี่ปุ่นมาหลายชิ้น ปัจจุบันเป็นเจ้าของ Facebook Page และ YouTube Channel : BeamSensei บอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นที่มีผู้ติดตามกว่าแสนคน
สวัสดีค่ะ บีม จากเพจ BeamSensei เองค่ะ กลับมาพบกันอีกแล้ว มีเรื่องมาเล่าให้ฟังค่ะ
ช่วงตั้งแต่ปีที่ผ่านมานี้ เวลาบีมอยู่ที่ไหนไม่ว่าจะเป็นไทย ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ ถ้าใครไม่รู้จัก คนมักจะนึกว่าบีมเป็นคนญี่ปุ่นค่ะ เวลาไปเดินตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ผู้คนจะชอบทักบีมด้วยภาษาญี่ปุ่น คนนิจิวะบ้างอะไรบ้าง บีมเลยมาคิดว่า ที่เป็นแบบนี้น่าจะเป็นเพราะสไตล์การแต่งหน้าแต่งตัวของเราที่อาจจะคล้ายกับสาวญี่ปุ่นในอิมเมจของใครหลาย ๆ คนแน่ ๆ เลยค่ะ

วันนี้บีมก็เลยจะมาแนะนำ เครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นที่บีมใช้อยู่เป็นประจำ ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋ามาก ๆ เลยด้วยค่ะ อ๊ะ! แต่ก่อนอื่นบีมขอแนะนำเทคนิคในการเลือกเครื่องสำอางให้เข้ากับตัวเองก่อนดีกว่าค่ะ ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเว็บเกี่ยวกับเครื่องสำอางความงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของไทยหรือญี่ปุ่น บีมแนะนำว่าก่อนเลือกซื้อสินค้า ให้อ่านรีวิวจากหลาย ๆ ที่ น่าจะเป็นวิธีที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายขึ้นค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ ว่าเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่น ราคาสบายกระเป๋าที่บีมแนะนำนั้น มีอะไรบ้าง !?

Item สุดโปรดของ BeamSensei

KISS Mat Chiffon UV Whitening Base SPF26 PA+++

KISS Mat Chiffon UV Whitening Base SPF26 PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 890 บาท

คุมมัน ป้องกันรังสียูวี ปรับสีผิวให้เท่ากันก่อนแต่งหน้า

ตัวนี้เป็น Make Up Base ที่ไว้ทารองก่อนแต่งหน้าค่ะ บีมใช้หลังจากลงสกินแคร์ต่าง ๆ และครีมกันแดดเรียบร้อยแล้ว สำหรับบีมเวลาบีมเริ่มเข้าสู่การแต่งหน้า บีมใช้แค่ตัวนี้ทารองก่อนถ้าแป้งแค่ตัวเดียว ไม่ได้ใช้รองพื้นเพราะบีมคิดว่ารองพื้นใช้แล้วมันหนักหน้าเกินไป เทคนิควิธีแต่งหน้าสไตล์สาวญี่ปุ่นจะเน้นความบางเบาเป็นธรรมชาติค่ะ ตัวนี้นอกจากป้องกันรังสียูวีได้แล้ว ยังช่วยปรับสภาพผิวเราให้เรียบเนียนและมีสีสม่ำเสมอขึ้นก่อนลงแป้งได้ด้วยค่ะ มีคุณสมบัติควบคุมความมันบนใบหน้าและช่วยให้เครื่องสำอางติดแน่นทนนานตลอดทั้งวันเลยด้วย

มีเนื้อสองแบบให้เลือกคือ Light กับ Natural ซึ่งผิวบีม บีมใช้ Natural ค่ะ เพราะว่า Light นี่ต้องเป็นสำหรับคนที่ผิวขาวค่อนข้างมาก ๆ ไปเลย ที่ชอบมาก ๆ อีกก็คือ ตัวนี้ไม่มีกลิ่นและการันตีว่าไม่ใส่สารเคมีที่เป็นพิษต่อผิวค่ะและที่สำคัญมีสารช่วยลดการเกิดสิวด้วย !

CEZANNE UV Foundation EX Plus SPF23PA++

CEZANNE UV Foundation EX Plus SPF23PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 231 บาท

แป้งผสมรองพื้น แต่ทำให้หน้าดูไม่หนักเกินไปและช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น

แป้งผสมรองพื้นตัวนี้ราคาโอเคมาก ยิ่งถ้าซื้อแบบเติมก็จะยิ่งราคาถูกลงไปอีก มีหลายสีให้เลือกเพื่อให้เหมาะกับผิวหน้าเราค่ะ บีมใช้ #EX2 Light Ochre ค่ะ สว่างกำลังดี จุดเด่นของตัวนี้คือเป็นการคลุมผิวหน้าแบบธรรมชาติ ซึ่งจะทำให้หน้าเราดูไม่หนักแป้งจนเกินไป เรียบเนียนเสมือนเป็นผิวหน้าเราจริง ๆ ค่ะ

มีส่วนผสมสารป้องกันรังสี UV ไม่ใส่กลิ่น ไม่มีแอลกอฮอล์ สามารถใช้ได้สองแบบ จะเป็นแบบแห้งก็ได้หรือแบบน้ำก็ได้ แบบแห้งก็ทาไปเลย แบบน้ำก็ใช้พัฟจุ่มน้ำก่อนค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้ก็จะแตกต่างกันด้วย ลองใช้กันดูนะคะ

Canmake  Transparent Finish Powder SPF30PA++

Canmake  Transparent Finish Powder  SPF30PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CANMAKE

ราคา 450 บาท

แป้งตลับเนื้อบางเบาราวกับล่องหน แต่เอาอยู่ !

แป้งโปร่งแสงไม่ผสมรองพื้น มีหลายสีให้เลือก บีมใช้ตัว PN ค่ะ ตัวนี้จะเป็นสีเนื้อโปร่งแสงเน้นเรื่องความบางเบา เผยผิวที่ใกล้เคียงกับผิวจริง ๆ ของเรา ผสมกลิตเตอร์ช่วยให้หน้าดูสดใสขึ้น ควบคุมความมัน ปกปิดรูขุมขนและช่วยเรื่องความสม่ำเสมอของสีผิว สามารถใช้ควบคู่ไปกับรองพื้นก็ได้ค่ะ

วันไหนที่ต้องการการแต่งหน้าลุคสบาย ๆ ก็ใช้ตัวนี้ไปเลยตัวเดียวเบา ๆ วิธีใช้พัฟที่ถูกต้องคือไม่ใช่ตบแป้งแล้วปาด ๆ ไปบนหน้า แต่เป็นการใช้พัฟค่อย ๆ ตบเบา ๆ บนใบหน้าและไล่ไปให้ทั่วค่ะ เวลาแต่งหน้าใจเย็น ๆ กันนะคะ ^^

Fasio Perfect Eye Brow

Fasio Perfect Eye Brow

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 395 บาท

ที่เขียนคิ้ว Two Way จบครบในแท่งเดียว

บีมคิดว่าคิ้วคือจุดสำคัญที่ทำให้การแต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่นและสไตล์ไทยต่างกันค่ะ สาวไทยนิยมแต่งคิ้วค่อนข้างเข้มและหนากว่าเมื่อเทียบกับสาวญี่ปุ่น ที่จะเน้นคิ้วที่เรียว ๆ บาง ๆ ค่ะ

ตัวนี้เป็นที่เขียนคิ้วที่มีสองหัวให้เลือกค่ะ เป็นหัวแบบดินสอแป้งกับพู่กันเรียว ๆ มีสองสีให้เลือกคือสีน้ำตาลเข้มและน้ำตาลอ่อน ปรับไปตามสีผมค่ะ ใช้ดินสอแป้งทาไปตามรูปคิ้วเราให้เข้มขึ้นนิด ๆ ตรงปลาย ๆ ก็ใช้พู่กันลากให้สวยงามหรือแล้วแต่ออกแบบค่ะ สีเป็นธรรมชาติ ติดทนทั้งวัน เหงื่อออกก็ไม่เลอะค่ะ สำหรับบีมส่วนใหญ่ใช้ดินสอแป้งเขียนตามคิ้วเลยเพราะบีมเป็นคนคิ้วบางอยู่แล้ว ลองวิธีเขียนคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าเรา หรือลองหลาย ๆ สไตล์กันดูนะคะ

Canmake Juicy Pure Eyes

Canmake Juicy Pure Eyes

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

เป็นสาวหวานด้วยเปลือกตาสีธรรมชาติส่องประกาย

สำหรับอายแชโดว์ มีตลับนี้อันเดียวก็สบายแล้วค่ะ เนื้ออายแชโดว์มีวิ้ง ๆ จากกลิตเตอร์ สีติดกับเปลือกตาได้ดี สีออกชัดเจน ไม่ต้องทาหลายรอบ วิธีทาเราสามารถดีไซน์ได้เอง แพ็กเกจนี้มีหลายสี ที่บีมใช้อยู่เป็นเบอร์ 06 ค่ะ โดยใช้สีเข้มบริเวณใกล้ ๆ ขอบตาบนและครึ่งนึงของขอบตาล่าง จากนั้นใช้สีชมพูบริเวณเปลือกตาบนเหนือขึ้นไปจากเมื่อกี้ค่ะ ส่วนสีอ่อนเช่นสีทอง สีขาว เราสามารถเอามาใช้ทำ Namida Bukuro (ถุงน้ำตา) ได้ค่ะ

เทคนิคการแต่งหน้าแบบญี่ปุ่นคือ ยิ่งมีถุงน้ำตาพอง ๆ ว่ากันว่ายิ่งดูน่ารักน่าทะนุถนอมค่ะ หรืออยากเปรี้ยว ๆ แนว ๆ หน่อยใช้สีแดงทาขอบตาล่างตรงหัวตาก็สวยไปอีกแบบนะคะ จากนั้นก็ใช้ Eye Liner เขียนตามสไตล์ทุกคนได้เลยค่ะ

Canmake  Powder Cheeks

Canmake  Powder Cheeks

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 280 บาท

แก้มส้มอมชมพู บางเบาเป็นธรรมชาติ

บีมใช้เครื่องสำอางยี่ห้อ Canmake ค่อนข้างเยอะค่ะ เพราะหาไม่ยากและราคาไม่แพง ที่สำคัญแพ็กเกจก็น่ารักมาก ๆ ด้วย ตัวนี้ใช้ต่อเนื่องมาหลายตลับประมาณ 8 ปีได้แล้ว สีที่ชอบคือเบอร์ PW25 ค่ะ เป็นบลัชออนโทนสีส้ม ๆ บีมคิดว่าโทนนี้จะดูเป็นสาวลุคผู้ใหญ่มากกว่าสีชมพูค่ะ แต่รุ่นนี้มันมีหลายสีมาก ๆแล้วแต่ทุกคนชอบกันเลย

เนื้อบลัชออนบางเบาทาง่าย ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าและติดหน้าทนด้วยค่ะ ปัดเพียงแค่นิดเดียวสีก็ออกชัดเจน บีมไม่เคยต้องเติมระหว่างวันเลย ตัวตลับมีขนาดกะทัดรัด มาพร้อมแปรงขนนุ่ม ที่พกไปไหนมาไหนก็สะดวก

Canmake  Nose Shadow Powder

Canmake  Nose Shadow Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

เฉดดิ้งและไฮไลท์ที่ทำให้ใบหน้ามีมิติขึ้นได้ในตลับเดียว

ตัวนี้เป็นเฉดดิ้งที่ใช้ง่ายมาก ๆ เลยค่ะ เขาทำมาเพื่อใช้ส่วนจมูก แต่จริง ๆ ใช้กับส่วนอื่นก็ได้นะ สีขาวที่เป็นไฮไลท์นอกจากเอามาไลท์จมูกแล้ว ตามสไตล์สาวญี่ปุ่นนิยมไฮไลท์ที่บริเวณหน้าผากและโหนกแก้มด้วยค่ะ ทำให้หน้าดูโดดเด่นมีประกายขึ้นมาได้ เนื้อเฉดดิ้งบางเบาเรียบเนียนไปกับแป้ง ตัวนี้ความกว้างแปรงขนาดพอดีกับจุดที่ใช้มาก ๆ แต่อย่าไลท์มากเกินไปนะคะ เพราะอาจจะเสียความเป็นธรรมชาติได้ แต่ก็แล้วแต่สไตล์ที่ทุกคนชอบเลยค่ะ ^^

ในส่วนของสีน้ำตาลก็ไลท์บริเวณข้างจมูก หรือตรงกรามค่ะ ให้หน้าดูเรียวลงได้ด้วยนะ สีน้ำตาลของ Canmake Nose Shadow Powder ตัวนี้จะค่อนข้างมีสีอ่อนเป็นธรรมชาติ ตามฉบับสาวญี่ปุ่นค่ะ หากอยากได้สีเข้ม ๆ อาจต้องปัดย้ำหลาย ๆ ครั้ง

Canmake  Your Lip Only Gloss

Canmake  Your Lip Only Gloss

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ลิปกลอสใสเปลี่ยนสีได้ ให้ปากแดงอมชมพูในสไตล์คุณ

ตัวนี้โดดเด่นและได้รับความนิยมมาก ๆ เพราะเป็นลิปกลอสใสที่จะเปลี่ยนสีตามคนที่ใช้ค่ะ! เหมาะสำหรับการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ซึ่งลิปกลอสสีใสตัวนี้จะทำปฏิกริยากับความชุ่มชื้นที่ริมฝีปากเรา แล้วค่อย ๆ กลายเป็นสีชมพูตามปริมาณความชุ่มชื้นของเราค่ะ เมื่อเวลาผ่านไปสีก็จะเข้มขึ้นด้วย ความเป็นกลอสกำลังพอดี ไม่เหนียวมากเกินไป มีความแวววาวและไม่มีกลิ่นค่ะ

ที่สำคัญสีติดทนบนริมฝีปากเราได้ยาวนาว วิธีใช้ที่แนะนำคือ ลิปจะค่อย ๆ เปลี่ยนสีใน 3 นาที เมื่อถึงสีที่เราคิดว่าโอเคอันนี้เหมาะ ให้ใช้ทิชชู่ซับกลอสส่วนเกินที่ริมฝีปากเราออกเบา ๆ เท่านี้ก็เรียบร้อย !

D-UP Volume Extension Mascara

D-UP Volume Extension Mascara

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ D-UP

ราคา ประมาณ 450 บาท

เพื่อขนตาที่หนาและมีวอลลุ่มเป็นธรรมชาติ

การแต่งหน้าสไตล์ญี่ปุ่นจะเน้นบริเวณรอบ ๆ ดวงตามากกว่าที่อื่น นอกจากอายแชโดว์และอายไลเนอร์แล้วก็จะมีมาสคาร่าที่สาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญค่ะ สาว ๆ ที่ญี่ปุ่นนิยมต่อขนตา แต่ถ้าใครไม่อยากต่อ บีมว่าตัวนี้ช่วยได้ เพราะบีมใช้ตัวนี้แล้วมีหลายคนทักว่าขนตายาวหนาและดูดีเป็นธรรมชาติมาก

หัวแปรงทาได้ง่ายทั้งขนตาบนและขนตาล่าง คอนเซปต์ตัวนี้คือยิ่งปาดยิ่งเข้มยิ่งยาวยิ่งสวย ปาดเสร็จตาออกมาฟรุ้งฟริ้งเป็นผู้หญิงที่ตาดูสวยมาก ๆ จริง ๆ ค่ะ เนื้อมาสคาร่ากันน้ำ เหงื่อออกโดนน้ำก็ไม่หลุดและไม่เป็นผงหลุดลอก บีมใช้ตัวนี้และลงไปดำน้ำมาแล้ว พบว่ามาสคาร่ายังคงติดทนมาก ๆ ค่ะ ถ้าไม่ได้ไปถูออก แถมล้างออกได้ง่ายโดยใช้แค่น้ำอุ่นเท่านั้นเอง

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ ได้ข้อมูลเพิ่มเติมกันไปไหมเอ่ย เดี๋ยวนี้ที่เมืองไทยก็มีร้านที่นำเข้าเครื่องสำอางญี่ปุ่นมาขายมากมาย รวมถึงซื้อทางออนไลน์ก็ได้ ดังนั้นไม่ต้องบินไปไกลถึงญี่ปุ่นก็สามารถหาซื้อเครื่องสำอางแบรนด์ญี่ปุ่นที่ต้องการได้ การซื้อผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางจากประเทศญี่ป่นเป็นเรื่องที่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นและสะดวกสบายกว่าเมื่อก่อนมาก ๆ เลยค่ะ

หวังว่าบทความของบีมจะมีประโยชน์ในการช่วยคุณผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องสำอางที่กำลังอยากได้กันนะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีค่ะ ^^

    None