10 Gadgets ที่ขาดไม่ได้ ช่วยให้ชีวิตง่ายเมื่อไปเที่ยว

10 Gadgets ที่ขาดไม่ได้ ช่วยให้ชีวิตง่ายเมื่อไปเที่ยว

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, วัฒนธรรมและอนิเมะญี่ปุ่น  Nutty Sarunpat
ท่องเที่ยวญี่ปุ่น, วัฒนธรรมและอนิเมะญี่ปุ่น
Nutty Sarunpat
สาวหมวยนักร้อง 3 ภาษา (ไทย-อังกฤษ-ญี่ปุ่น) ที่มีสโลแกนว่า "นักร้องไทยชอบไปญี่ปุ่น Thai Singer Lover Japan" มีผลงานเพลงออกมาหลายซิงเกิ้ลและเป็นผู้ดำเนินรายการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตนเอง "อาริกาโตะ Go I Must" และยังสอนภาษาญี่ปุ่นออนไลน์มานานถึง 3 ปี ทั้งในแฟนเพจของเธอเองที่มีผู้ติดตามถึง 142K, YouTube Channel และสถาบันสอนภาษาออนไลน์ต่าง ๆ ด้วยทริคและวิธีการจำแบบง่าย ๆ สไตล์เฉพาะของนัตตี้

นอกจากความชอบเกี่ยวกับการร้องเพลงและประเทศญี่ปุ่นแล้ว เธอยังเป็นแม่แมว รักการกินและเสพติดการ Shopping Online เป็นชีวิตจิตใจอีกด้วย
สวัสดีค่ะ "นัตตี้" เองค่ะ หรือ นัตตี้ ศรัณย์ภัทร จากเพจ Nutty Sarunpat Fanpage บทความนี้เป็นบทความแรกของนัตตี้ ในเว็บไซต์ mybest แห่งนี้ ยินดีเป็นอย่างมากที่ได้มาร่วมแชร์ประสบการณ์ของนัตตี้ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกสิ่งที่ดีที่สุดและสนุกกับการใช้ชีวิต

ถ้าอย่างนั้นเรามาเริ่มกันเลยนะคะ สมัยนี้ Gadgets บางอย่างได้กลายเป็นอวัยวะที่ 33, 34, 35 ของเราไปแล้ว ว่าไหมคะ? ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน นาฬิกาไฮเทคหรือแม้แต่กล้องถ่ายรูป ยิ่งเมื่อเวลาไปท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศ ก็มี Gadgets หลาย ๆ อย่างที่ขาดไม่ได้ เพื่อให้การท่องเที่ยวนั้นเป็นไปอย่างราบรื่นและเพลิดเพลินได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นก่อนออกเดินทางเรามาเช็คลิสต์กันดีกว่าค่ะ ว่ามี Gadgets ที่จำเป็นเหล่านี้แล้วหรือยัง? ถ้าพร้อมแล้วก็เตรียมแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวกันเลยค่า

Item สุดโปรดของ Nutty Sarunpat

Remax  Proda Notebook PowerBank

Remax  Proda Notebook PowerBank

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 489 บาท

แบตสำรองจุใจ พร้อมช่องเสียบ 4 ช่อง ถึกทนทาน มีไฟบอกสถานะเป็นเปอร์เซ็น

สิ่งแรกที่ห้ามห่างมือเลยก็คือ "แบตสำรอง" ค่ะ นัตตี้เลือกใช้แบบจุใจ 30000 mAh กันไปเลย เนื่องจากเราสามารถนำแบตสำรองขึ้นเครื่องบินได้มากที่สุดคือ 30000 mAh นั่นเอง เจ้า Power Bank ตัวนี้สามารถชาร์จได้หลายเครื่องพร้อม ๆ กัน เพราะมีช่อง USB Output ให้ถึง 4 ช่อง! โดยจะมีช่องที่ปล่อยไฟแรงและเบาอย่างละ 2 ช่อง มีสีขาวกับดำ ส่วนตัวนัตตี้ใช้สีดำค่ะ เพราะมันเก่ายากดี จริงๆ แล้ววัสดุก็ไม่ได้เปื้อนง่ายนะคะ พื้นผิวเป็นวัสดุที่ทนทาน ไม่ลื่นมือ จับถนัดมาก ๆ ค่ะ แต่ด้วยสมญานามว่า Notebook Powerbank ก็ถือว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่แต่มีความบางมาช่วย ทำให้พกพาง่าย น้ำหนักประมาณ 500 กรัมเท่านั้นค่ะ เรื่องแบรนด์ไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว สำหรับ Remax ของแท้มีรับประกันและที่ชอบที่สุดคือ มีหน้าจอบอกสถานะไฟที่เหลือเป็น %

ส่วนเรื่องว่าชาร์จได้กี่ครั้งนั้นแล้วแต่อุปกรณ์ที่เรานำมาชาร์จเลยค่ะ อย่างนัตตี้ใช้ชาร์จหลายอย่างพร้อมกัน 1 วันนี่เหลือ ๆ เลยค่ะ (ส่วนใหญ่ชาร์จมือถือกับกล้องแบบชาร์จ USB ได้) ยังไงก็ห้ามลืมพกแบตสำรองไปเที่ยวด้วยนะค้า

Panasonic Lumix GF9

Panasonic Lumix GF9

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 11,490 บาท

กล้อง Mirrorless 4K ตัวจิ๋วแต่แจ๋ว พริกขี้หนูเรียกพี่

เราจะมีรูปสวย ๆ ได้อย่างไร ถ้าเราไม่มี "กล้องถ่ายรูป" ส่วนตัวนัตตี้เอง เลือกใช้กล้อง Panasonic Lumix GF9 ตัวนี้มาพักใหญ่ ๆ แล้วค่ะ เป็นกล้อง Mirrorless ที่เปลี่ยนเลนส์ได้ กลายเป็นกล้องคู่ใจไปไหนไปด้วยตลอดเพราะมีน้ำหนักเบา ตัวเล็กกะทัดรัดและความสามารถที่อัดแน่นพอเหมาะกับการใช้งานของเรา ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอทัชสกรีน ออโต้โฟกัสที่ไวปานสายฟ้าแลบ พับหน้าจอมาเซลฟี่และกดปุ่มได้สะดวก มีโหมดเซลฟี่พาโนรามา เก็บรูปตัวเรากับวิวได้ครบ มีโหมด Post Focus ถ่ายไปก่อนแล้วค่อยมาเลือกโฟกัสทีหลังเพื่อกันพลาดตอนที่มีเวลาน้อย ดาวน์โหลดรูปลงมือถือผ่าน Wifi ก็แสนง่าย

และที่สำคัญที่สุดรุ่นนี้ "ชาร์จแบตUSB" ได้ค่ะ นั่นหมายความว่าเราไม่ต้องพกแบตหลายก้อน นัตตี้จะชาร์จไฟกับแบตสำรอง (ในข้อ1) เอาไว้ตอนระหว่างเดินทาง แค่นี้ก็มีแบตพร้อมใช้ตลอดแล้วค่ะ

iDrive iDiskk Pro 64GB

iDrive iDiskk Pro 64GB

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 850 บาท

ผู้ช่วยด้านความจำ!! หมดปัญหา”เมมเต็ม!!”

ถ้าเป็นชาว Android ก็อาจจะมีช่องใส่เมมโมรี่ แต่ตอนนี้คนที่ใช้ iOS iPhone iPad ก็สามารถเพิ่มเมมฯ ได้แล้วค่ะ ในกรณีที่เราไม่ได้มีอินเตอร์เน็ตเหลือเฟือมากนักระหว่างการเดินทาง การมีสิ่งนี้จึงเป็นสิ่งสำคัญมากค่ะ

เจ้า iDrive ตัวนี้ ขนาดเล็กจิ๋ว ดีไซน์สวยงามและหลายขนาดความจำ มีตั้งแต่ 32GB, 64GB และ 128GB การใช้งานก็แสนง่าย แค่โหลดแอปพลิเคชั่นและเสียบเจ้า iDrive เข้ากับไอโฟนหรือไอแพดของคุณ ก็สามารถดึงรูปมาเก็บไว้ไม่ให้หนักพื้นที่อีกต่อไปค่ะ

i-Flash  Device 3 in1 USB Card reader

i-Flash  Device 3 in1 USB Card reader

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 230 บาท

แค่มีตัวนี้ก็เสียบเมมฯ ตรงเข้ามือถือได้เลย ไม่จำเป็นต้องแบกคอมฯ ไปด้วย

เนื่องจากเรายังต้องใช้เมมโมรี่ใส่กล้องถ่ายรูปอยู่ หากเราจำเป็นต้องดึงข้อมูลจำนวนมาก แต่ขี้เกียจใช้ WiFi ในการเซฟรูป นัตตี้ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ Card Reader เชื่อมเมมโมรี่ต่าง ๆ เข้ากับมือถือของเราโดยตรง จะดึงรูปหรือคลิปวิดีโอมาตัดต่อในมือถือแบบง่าย ๆ ก็สบายบรื๋อ นั่นหมายความว่าเราไม่จำเป็นต้องแบกคอมพิวเตอร์ไปเที่ยวด้วยเพียงเพราะต้องการเชื่อมเมมโมรี่เข้ามือถือ ยิ่งสมัยนี้พัฒนาเป็นสมาร์ทโฟนแล้ว ก็ต้อง”สมาร์ท”สมชื่อสิคะ ทำได้ทุกอย่างไม่แพ้คอมพิวเตอร์เลย เบากระเป๋าไปอีก

เจ้า Card Reader ตัวนี้ มีช่องให้ใส่เมมโมรี่หลายชนิด ทั้ง SD/TF Card แถมยังใช้ได้ทั้ง Android และ iOS อีกด้วย ตัวเดียวครบจบเลยล่ะค่ะ ต้องมีไว้ใช้แล้ว

REMAX Aipai Clip Lens Selfy Flash Light

REMAX Aipai Clip Lens Selfy Flash Light

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 580 บาท

เลนส์ที่ทำให้กล้องมือถือเก็บภาพได้หลากหลายกว่าที่เคย

นัตตี้ใช้ "เลนส์ขยาย" ตัวนี้มานานแล้วค่ะ อย่างที่หลาย ๆ คนอาจจะเห็นเวลาที่นัตตี้ Live สอนภาษาญี่ปุ่น Live พาเดินดูที่เที่ยวต่าง ๆ หรือเวลาถ่ายรูปแล้วได้มุมมองกว้าง ๆ นัตตี้ใช้เลนส์ตัวนี้ค่ะ หลังจากที่มีคนถามเข้ามาเยอะ วันนี้ได้เฉลยแล้วนะคะ ^^

เลนส์นี้มีให้เลือก 2 สี คือสีชมพูและดำ มาพร้อมเลนส์ 3 แบบ Lens Wide, Lens Fisheye และ Lens Macro ทุกเลนส์เป็นวัสดุ "กระจก" จึงได้ภาพที่ใส ไม่มัว แถมมีไฟ LED ส่องสว่างถึง 3 แบบ Cool ,Warm, Natural (อย่างละ 3 ระดับ) แม้จะค่ำแล้วแต่หน้าเราก็ไม่มืด! ติดตั้งเข้ากับเลนส์ได้เลย ไม่ยุ่งยาก ใช้ระบบชาร์จไฟบ้าน ขนาดกะทัดรัด มีฝาปิด พกพาง่าย ติดตั้งง่าย กลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปแล้วค่ะ อย่าลืมพกติดตัวไว้อุ่นใจนะคะ แม้ในยามที่ลืมพกกล้องถ่ายรูปมา เลนส์ตัวนี้ช่วยชีวิตได้ค่ะ

Hoco  C15 Adapter 3 USB Charger LED Display

Hoco  C15 Adapter 3 USB Charger LED Display

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 169 บาท

พกหัวชาร์จตัวเดียว เที่ยวญี่ปุ่นได้สบาย

บ่อยครั้งหลายคนชอบลืมพก "หัวแปลงปลั๊ก" ไปเที่ยวด้วย แล้วเกิดปัญหาตามมาเพราะแต่ละประเทศใช้ปลั๊กคนละแบบกัน แล้วปัญหาอีกอย่างคือ ต้องพกอะแดปเตอร์หัวชาร์จหลายอันไปอีก! ความยุ่งยากก็บังเกิดตามมา นัตตี้เลือกใช้ตัวนี้ค่ะ หัวชาร์จไฟบ้าน แบบชาร์จช่อง USB พร้อมกันได้ 3 ช่อง! แถมมีจอบอกความเร็วขณะชาร์จและตัดไฟอัตโนมัติเมื่อชาร์จเต็ม

จุดสำคัญที่สะดวกมาก ๆ เลยคือ เราไม่ต้องพกปลั๊กพ่วงเพิ่มอีก เพราะหัวเสียบของเจ้าตัวนี้พร้อมใช้ที่ญี่ปุ่นค่ะ (ถ้าเป็นประเทศอื่น กรุณาเช็คข้อมูลเพิ่มเติมนะคะ) เป็นของจำเป็นที่คุ้มค่าและประหยัดพื้นที่ขนาดนี้ ต้องมีแล้วล่ะ

WK  KingKong Fast Charge

WK  KingKong Fast Charge

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

สายชาร์จวัสดุคงทน ไม่หักไม่พันกัน

ถ้า "สายชาร์จ" เกิดขาด! พัง! กลางทางจะทำอย่างไร? อย่าให้เกิดขึ้นเลยเนอะ เดี๋ยวเสียเวลาไปหาซื้อใหม่ หมดสนุกแย่ สายชาร์จคิงคอง สำหรับ iPhone ตัวนี้ ทนทานแข็งแรงไม่ขึ้นสนิม รับแรงดึงได้มาก วัสดุหุ้มด้วยสปริง ไม่พันกันและหากเราม้วนหรือพันสายก็ไม่ทำให้สายไฟหัก ทนความร้อนได้ดี ใช้เป็น USB ก็ถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็วสูง ชาร์จได้เร็ว มีความยาว 1 เมตร มี 4 สีให้เลือก ดำ, เงิน, ทอง, โรสโกลด์

ในราคาที่ถูกขนาดนี้ บอกเลยว่าซื้อไปสำรองเอาไว้ 10 เส้น ยังคุ้มเลยค่ะ 555

QKZ CK5 หูฟังอินเอียร์

QKZ CK5 หูฟังอินเอียร์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 82 บาท

หูฟังอินเอียร์ หลากหลายฟังก์ชั่นการใช้งานในราคาเบา ๆ

หูฟังตัวนี้ถือว่าเป็นหููฟังที่คุ้มค่าที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ ด้วยราคาและคุณภาพที่ขัดแย้งกัน เพราะคุณสมบัติเกินตัว นัตตี้จึงขอแนะนำให้พกหูฟังตัวนี้ไว้ติดตัวสำหรับไปเที่ยวหรือจะใส่ฟังเพลงตอนออกกำลังกายก็ได้เช่นกันค่ะ หูฟังอินเอียร์คล้องหู เสียงดี ดีไซน์สวย มีปุ่มควบคุมรับสายเรียกเข้า เพิ่มลดเสียง ไมโครโฟน Smalltalk ใช้ได้ทั้ง iOS และ Android

วัสดุทนทานสูง พร้อมกล่องเก็บหูฟัง พกพาสะดวก มีให้เลือกหลายสีมาก ๆ เช่น สีขาวใส, ฟ้า, เขียว, แดงและอื่น ๆ เรื่องระบบเสียง เน้นเบส ที่หนักแน่น แต่อาจจะไม่ลึกมากเท่าหูฟังแพง ๆ เสียงแหลมไม่บาดหู ใครที่ไม่ชอบเสียงแหลม ๆ ตัวนี้ตอบโจทย์ค่ะ และด้วยราคาหลักร้อยแล้ว เวลาไปเที่ยวแล้วทำหาย...ก็ไม่เคยเสียดายเลยค่ะ 555 ใครซื้อมาลองแล้วอย่าลืมเอามาอวดด้วยนะ

No Brand Tripod 3120 ขาตั้งกล้อง 3 ขา รุ่น TF3120

No Brand Tripod 3120 ขาตั้งกล้อง 3 ขา รุ่น TF3120

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 149 บาท

ขาตั้งกล้องพับเก็บได้ น้ำหนักเบา แข็งแรง พกพาสะดวก

"ขาตั้งกล้อง" ใครว่าไม่สำคัญ โดยเฉพาะเวลาไปเที่ยวคนเดียวหรือแม้แต่ไปเที่ยวเป็นกลุ่ม บางทีก็หาคนมาช่วยถ่ายรูปให้ยากนะคะ ขาตัั้งกล้องแบบ 3 ขา Tripod รุ่น TF-3120 น้ำหนักเบา พับเก็บง่าย ปรับความสูงได้หลายระดับ มีตัววัดระดับน้ำ (เอาไว้ดูว่าตั้งกล้องเอียงมั้ย) ปรับมุมเงย มุมกด หมุนซ้าย ขวา ก็ได้ครบเลยค่ะ

แถมทริคให้นิดนึง สำหรับคนชอบถ่ายวิดีโอ Time Lapse หรือวิดีโอข้ามกาลเวลาที่ต้องเก็บภาพเป็นเวลานาน ควรต้องใช้ขาตั้งนิ่ง ๆ แล้วถ่ายพระอาทิตย์ตกดินไปยาว ๆ เลยค่ะ ใครลองทำดู แล้ว ส่งมาให้ดูบ้างน้า

SavaRose เครื่องแปลภาษา

SavaRose เครื่องแปลภาษา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,698 บาท

วุ้นแปลภาษา ของโดราเอม่อน ดี ๆ นี่เอง

เวลาไปเที่ยว เรื่อง "ภาษา" ก็เป็นเรื่องสำคัญ หากเราไม่ได้เก่งภาษามากนัก อ่านอะไรก็ไม่ออก ไม่เข้าใจ เครื่องมือนี้จะช่วยเป็น "วุ้นแปลภาษา" ให้ค่ะ รองรับมากกว่า 49 ภาษา รวมภาษาไทยด้วย ไปเที่ยวรอบโลกได้สบาย ๆ ไม่มีเน็ตก็คุยรู้เรื่อง เผลอได้แฟนอีกประเทศละคน (ไม่ใช่ละ)

พูดแล้วแปลได้ทันที โต้ตอบ 2 ฝ่ายได้อย่างสนุกสนาน เวลาอ่านไม่ออก ก็สามารถถ่ายรูปให้แปลได้เลย สะดวกสุด ๆ ลองเพิ่มความสนุกในการท่องเที่ยวด้วยเครื่องแปลภาษากันดูนะคะ

บทส่งท้าย

แค่มี Gadgets ที่นัตตี้แนะนำ เท่านี้ทุกคนก็สามารถไปเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่มีติดขัดได้ทั้งความสะดวกและที่สำคัญ คือได้รูปสวย ๆ กลับมาเพียบ แต่ก็อาจจะมีคนแอบบ่นว่า โหววว ทำไมต้องแบกของเยอะขนาดนี้ เอาไปหมดจริงเหรอ? นัตตี้ขอบอกเลยนะคะ ว่านัตตี้แบกจริง ถือจริง ไม่มีตัวแสดงแทนใด ๆ ค่ะ และก็ไม่รู้สึกว่าหนักหรือเยอะแยะแต่อย่างใดเพราะแต่ละชิ้นนัตตี้ก็คำนวนน้ำหนักการแบกสัมภาระไว้เรียบร้อยแล้วค่ะว่าประมาณนี้กำลังดี

แต่จะขอแชร์เคล็ดลับอีกนิดค่ะ ว่า”กระเป๋า” ที่ใส่ของนั้นก็สำคัญมาก ๆ ในการช่วยพยุงน้ำหนักสัมภาระต่าง ๆ ยังไงจะมาแชร์กันใหม่ในโอกาสหน้านะคะวันนี้ขอตัวหนีเที่ยวก่อนแล้ว ฟิ้วววว

    None