แต่งหน้ายังไงให้รอด! แนะนำเครื่องสำอางคุมมัน ต้อนรับฤดูร้อน

แนะนำเครื่องสำอางคุมมัน ต้อนรับฤดูร้อน

Beauty Bloggers Shesgray
Beauty Bloggers
Shesgray
Shesgray สาวผู้ชื่นชอบทดลองใช้ผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ชอบการแต่งหน้าและการถ่ายรูป จึงมีความตั้งใจเขียนบทความแนะนำสกินแคร์และเครื่องสำอางลงใน Blog ส่วนตัวและ Facebook Fanpage เป็นงานอดิเรก เน้นการเขียนบทความแนะนำที่ทำให้ผู้อ่านสามารถเข้าใจได้ง่ายพร้อมภาพประกอบที่สวยงาม

เป้าหมายอีกอย่างในการเขียนบทความและแชร์คอนเทนท์ของเธอคือ อยากให้ผู้หญิงมั่นใจในตัวเอง เพราะเธอเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบของตัวเองแค่ขาดความมั่นใจเท่านั้น
หน้ามันเกิดจากการที่มีน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้าแล้วถูกขับออกมาทางรูขุมขนของเรา การแก้ที่ต้นเหตุคือการเลือกใช้สกินแคร์ที่จะช่วยไปลดปัญหาในเรื่องนี้ แต่แค่นั้นยังไม่พอ เราต้องให้ความสำคัญกับเครื่องสำอางที่เราใช้ในแต่ละวันด้วย และยิ่งตอนนี้ประเทศไทยเริ่มเข้าสู่หน้าร้อนแล้วด้วย เข้าคอนเซปต์ที่ว่า "หน้ามันเยิ้มแต่งหน้ายังไงให้รอด?" วันนี้เราเลยจะมาชวนสาว ๆ เอาตัวรอดจากฤดูร้อนอันโหดร้าย แต่งหน้าไปแล้วทำยังไงจะยังสวยยาวนานตลอดทั้งวัน วันนี้เรามีคำตอบให้ค่ะ เคล็ดลับอยู่ที่การเลือกเครื่องสำอางนี่เอง เลือกเครื่องสำอางผิดชีวิตเปลี่ยนบอกเลย

เราเองเป็นคนหน้ามันคนนึง เจอปัญหาแต่งหน้าแล้วเป็นคราบหรือไม่กี่ชั่วโมงเครื่องสำอางก็หลุดหมดแล้ว วันนี้เราเลยอยากจะมาแชร์ข้อมูลให้เพื่อน ๆ ฟังว่าเครื่องสำอางตัวไหนเด็ดเพื่อเป็นแนวทางให้สาว ๆ ที่กำลังมองหาเครื่องสำอางสำหรับคนผิวมันอยู่สามารถไปหาลองใช้ตามกันได้

Item สุดโปรดของ Shesgray

Collection Primed & Ready Smoothing Make-Up Primer

Collection Primed & Ready Smoothing Make-Up Primer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

เบลอรูขุมขน ควบคุมความมัน เตรียมความพร้อมให้ผิวก่อนแต่งหน้า

สิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ในการแต่งหน้าให้ติดทนนานนั่นก็คือไพรเมอร์ นอกจากเครื่องสำอางที่เลือกใช้จะเป็นแบบคุมมันแล้ว การลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้าจะช่วยควบคุมความมันและยังเพิ่มประสิทธิภาพความติดทนยิ่งขึ้นไปอีก

ไพรเมอร์ของ Collection แบรนด์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษ เป็นเนื้อแบบซิลิโคน สีใส บางเบา วิธีใช้ก็ง่ายมาก ๆ หลังจากที่ลงสกินแคร์ต่าง ๆ เสร็จแล้วให้ลงไพรเมอร์ในลำดับถัดไป ตอนลงเสร็จจะให้ความรู้สึกเหมือนไพรเมอร์ไปเคลือบผิวของเราไว้ รูขุมขนตื้นขึ้น ผิวจะลื่น ๆ พอเราลงรองพื้นจะทำให้รองพื้นไม่ตกร่อง เครื่องสำอางต่าง ๆ ก็ติดทน ได้ผิวที่เรียบเนียน เห็นหลอดเล็ก ๆ แต่ใช้ได้นานหลายเดือน เพราะเราใช้แค่ประมาณเม็ดถั่วเขียวต่อการใช้ 1 ครั้ง ราคาจับต้องได้และคุณภาพดี

NARS  Natural Radiant Longwear Foundation

NARS  Natural Radiant Longwear Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,950 บาท

ปกปิด คุมมันขั้นสุด แต่ยังให้ผิวเป็นธรรมชาติ

NARS เป็นแบรนด์ที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงในเรื่องงานผิว งานรองพื้น คอนซีลเลอร์ต่าง ๆ ค่อนข้างจะทำออกมาได้ดี และที่สำคัญคือราคาไม่สูงจนเกินไป เราเชื่อว่าบล็อกเกอร์ทุกคนจะต้องมีแบรนด์นี้ติดโต๊ะเครื่องแป้งอย่างต่ำคนละ 1 ชิ้นอย่างแน่นอน

รองพื้นของ NARS มีหลายรุ่น ครอบคลุมทุกสภาพผิวและโทนสีผิว แต่ถ้าจะให้เลือกรุ่นที่เหมาะกับสาวผิวมันคงต้องยกให้ NARS Natural Radiant Longwear Foundation รองพื้นตัวนี้ลักษณะจะเป็นเนื้อครีมที่ไม่ได้เหลวจนเกินไป สามารถใช้มือในการเกลี่ยได้เลย มาในรูปแบบหัวปั๊ม ใช้งานง่าย พกพาสะดวก รุ่นนี้นอกจากจะควบคุมความมันได้ดีแล้วยังสามารถปกปิดจุดบกพร่องต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย สามารถลงเพิ่มจนได้การปกปิดขั้นสุดที่ยังให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ สามารถใช้แต่งหน้างานรับปริญญาได้เลยทีเดียว

NARS Radiant Creamy Concealer

NARS Radiant Creamy Concealer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 769 บาท

ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างแนบเนียน

NARS นอกจากจะมีชื่อเสียงเรื่องรองพื้นแล้ว คอนซีลเลอร์ของ NARS ก็เป็นที่นิยมไม่แพ้กัน บล็อกเกอร์ทั้งในไทยและต่างประเทศรีวิวกันเยอะมาก การปกปิดรอยคล้ำใต้ตาก็เนียนกริบ หรือจะใช้ปกปิดรอยดำรอยแดงจากสิวก็เนียนไปกับผิวเลย ไม่ว่าคุณจะเป็นมนุษย์ผิวมันหรือผิวแห้งคือรอดหมด ไม่เป็นคราบ มือใหม่หัดแต่งหน้าไม่ต้องกลัวพังเพราะเนื้อคอนซีลเลอร์เกลี่ยง่าย จะใช้นิ้วมือในการเกลี่ยหรือใช้ฟองน้ำก็ได้ตามสะดวกเลย ถึงราคาจะสูงไปหน่อยแต่รับรองคุ้มค่าแน่นอน

การเลือกคอนซีลเลอร์จริง ๆ ก็เหมือนการเลือกรองพื้น ข้อดีคือ NARS เค้ามีหลายเฉดสี ทำให้เราได้สีที่ตรงกับสีผิวเรามากที่สุด แนะนำให้เลือกสีสว่างกว่าผิว 1-2 เฉดสำหรับใต้ตา และสีที่ตรงกับสีรองพื้นสำหรับปกปิดรอยด่างดำ

Chaonang  Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++

Chaonang  Perfect Bright UV 2 Way Powder Foundation SPF20 PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 399 บาท

แป้งผสมรองพื้นที่เหมาะกับประเทศไทยอย่างแท้จริง

แป้งผสมรองพื้นที่มาในชื่อไทย ๆ ว่า "เจ้านาง" เป็นแบรนด์ของคนไทยที่บอกได้เลยว่าคุณภาพดีเกินราคามาก คนไหนหน้ามันควรมีติดกระเป๋าไว้เลย ถึงจะเป็นแบรนด์ไทยแต่ส่วนผสมหลักนำเข้าจากต่างประเทศ ช่วยในการป้องกันการสูญเสียน้ำของผิว, ดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้าของเราและที่สำคัญคือ สามารถป้องกันผิวจากแสง UV ได้เพราะมี SPF20 PA+++

ผิวหน้ามันแค่ไหนก็รอด ไม่เป็นคราบระหว่างวัน การปกปิดค่อนข้างดี หรือถ้าใครต้องการเพิ่มระดับความปกปิดให้มากยิ่งขึ้น สามารถใช้พัฟชุบน้ำหมาด ๆ ลงแป้งจะช่วยให้ผิวหน้าเนียนกริบยิ่งขึ้น หรือถ้าใครอยากให้คุมมันแต่ไม่ต้องปกปิดมากก็สามารถใช้แปรงในการลงแทนพัฟได้ ก็จะได้ฟินิชลุคเป็นผิวหน้าเนียน ๆ ตลอดทั้งวันดูเป็นธรรมชาติ

Srichand Translucent Powder

Srichand Translucent Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SRICHAND

ราคา 280 บาท

เบาบางสบายผิว ดูดซับความมัน ปรับสีผิวให้เป็นธรรมชาติ

แป้งฝุ่นโปร่งแสงรุ่นนี้หลายคนหลงรักเพราะแป้งเนื้อละเอียด ใช้เซ็ตรองพื้นจะช่วยให้รองพื้นติดทนและผิวเนียนเป็นธรรมชาติ บางเบาสบายผิวมากกว่าการใช้แป้งผสมรองพื้น สามารถเติมได้เรื่อย ๆ ระหว่างวัน รุ่นนี้จริง ๆ สามารถใช้ได้ทั้งสาวผิวมันและสาวผิวแห้ง ตลับแป้งดีไซน์ออกแนวไทย ๆ แต่ดูทันสมัย ใช้งานง่าย พกพาสะดวก สามารถหมุนฝาด้านในปิดได้เพื่อป้องกันไม่ให้แป้งหกออกมาระหว่างที่เราไม่ได้ใช้งาน

ต้องยอมรับว่างานแป้งต่าง ๆ แบรนด์คนไทยทำออกมาได้ดีจริง ๆ "ศรีจันทร์" คือแบรนด์ไทยที่เรารู้จักกันมานานมากแล้ว พอเขาพัฒนาสินค้าให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่มากขึ้นแล้วผลตอบรับดีมาก

Urban Decay Eyeshadow Primer Potion Original

Urban Decay Eyeshadow Primer Potion Original

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,050 บาท

อายแชโดว์ติดทนนานตั้งแต่เช้าจนค่ำ

อายไพรเมอร์ในตำนานที่โด่งดังเรื่องการควบคุมความมันและช่วยให้อายแชโดว์ติดทนนานต้องขอยกให้รุ่นนี้ ใช้เตรียมผิวเปลือกตาเพื่อให้ลงอายแชโดว์ได้ง่ายขึ้นและไม่จับตัวเป็นก้อน ๆ เกลี่ยสีได้เนียนเสมอกัน ได้สีชัด สีไม่เพี้ยนและไม่ดรอประหว่างวัน นอกจากคุณสมบัติที่ว่ามาแล้วยังมีเรื่องการบำรุงที่เป็นข้อดีอีก เพราะช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้อีกด้วย ไม่มีส่วนผสมของพาราเบนที่เป็นสารกันเสีย ถึงจะหลอดเล็กแต่ใช้ได้นานทีเดียวค่ะ

หลาย ๆ คนอาจมองข้ามอายไพรเมอร์ไปเพราะเปลือกตาเป็นส่วนเล็ก ๆ บนใบหน้า แต่สำหรับใครที่แต่งตาหนัก ๆ หรืองานที่ต้องการให้สีตาเด่นชัดตลอดทั้งวัน อย่างเช่นการแต่งหน้าเจ้าสาว บอกเลยว่าอายไพรเมอร์สำคัญมาก ๆ

Lifeford  Hi-Precise Eye Pen

Lifeford  Hi-Precise Eye Pen

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 105 บาท

เส้นคม กันน้ำกันเหงื่อ ติดทนตลอดทั้งวัน

ผิวมันเป็นปัญหาใหญ่ ส่วนเปลือกตามันก็เป็นปัญหาใหญ่ไม่แพ้กัน อายไลเนอร์ของ Lifeford ตัวนี้ใช้มาหลายแท่งแล้ว เป็นอีกตัวที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดี เปลือกตามันแค่ไหนก็รอด ไม่แพนด้าระหว่างวัน คอนเฟิร์มได้เลยว่าเขียนง่ายจริง กรีดได้ทั้งเส้นบางเส้นหนา ได้เส้นคม ดำสนิท หัวเป็นแบบขนแปรง ทำให้ควบคุมทิศทางการเขียนได้ง่าย มือใหม่หัดแต่งหน้าสามารถใช้ได้ค่ะ ถึงจะกันน้ำกันเหงื่อแต่สามารถเช็ดออกได้ง่ายด้วย Cleansing Oil

เขามีให้เลือกทั้งสีดำและสีน้ำตาล ใครอยากได้แบบเฉี่ยว ๆ ก็กรีดสีดำ แต่ถ้าอยากได้แบบสวยอ่อนโยนก็เลือกใช้สีน้ำตาล

Majolica Majorca Lash King Mascara

Majolica Majorca Lash King Mascara

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 339 บาท

เพิ่มความยาวให้ขนตา งอนเด้งยาวนาน กันน้ำกันเหงื่อ

เครื่องสำอางแบรนด์ดังจากญี่ปุ่นและค่อนข้างมีชื่อเสียงเรื่องมาสคาร่า เพิ่มทั้งความหนาและความยาวให้ขนตา ดำสนิท เรียงเส้นสวย งอนเด้งทั้งวัน ปัดซ้ำ ๆ เหมือนติดขนตาปลอม แต่ข้อเสียขอมาสคาร่ากันน้ำคือล้างออกยาก แนะนำให้ใช้ Cleansing Oil เท่านั้นค่ะ ไม่อย่างนั้นถู ๆ ไปขนตาหลุดกระจาย จริง ๆ รุ่นนี้อาจจะไม่เหมาะในการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันเพราะจะรบกวนผิวมากเกินไปในการเช็ดทำความสะอาดทุก ๆ วัน

ถามว่าสาวหน้ามันจำเป็นต้องกังวลเรื่องมาสคาร่าหรือเปล่า เพราะเขาอยู่บนขนตาไม่ได้ลงบนผิวจำเป็นต้องเลือกด้วยหรือ แต่สำหรับคนที่เปลือกตามัน อาจจะทำให้มาสคาร่าเลอะกลายเป็นแพนด้าได้เหมือนกัน จึงขอแนะนำเป็นแบบกันน้ำจะดีที่สุด

บทส่งท้าย

สาวหน้ามันทุกคนคะ การเลือกประเภทเครื่องสำอางให้เหมาะสมกับสภาพผิวนั้นสำคัญมากจริง ๆ เมื่อเรารู้แล้วว่าสภาพผิวหน้าเราเป็นคนผิวมันก็ให้เลือกเน้นเครื่องสำอางแบบควบคุมความมันและติดทน ซึ่งจะช่วยทำให้คงสภาพผิวหลังแต่งหน้าได้สวยยาวนานยิ่งขึ้น แต่เราขอเน้นย้ำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำความสะอาดผิวหน้าหรือการเช็ดล้างเครื่องสำอางที่ติดทนและกันน้ำว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี อาจจะกลายเป็นสิวอุดตันได้ค่ะ

หวังว่าสาวที่มีผิวมันจะชอบเครื่องสำอางเครื่องสำอางที่ช่วยคุมมันที่เราได้แนะนำในวันนี้นะคะ น่าจะเป็นประโยชน์และเป็นแนวทางในการเลือกเครื่องสำอางได้ค่ะ

Popular Posts