8 Step ลงสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวให้สวยสุขภาพดีจากภายใน

Beauty Blogger ICEAMORE
Beauty Blogger
ICEAMORE
ICEAMORE คือผู้ที่สนใจและหลงใหลในเรื่องราวของความงามและเทรนด์ต่าง ๆ ที่น่าจับตามอง เคยทำงานเป็น Marketing Communication ผลิตภัณฑ์ความงาม ตลอดจนบรรณาธิการความงามและแฟชั่น นิตยสารชื่อดังแห่งหนึ่งของประเทศไทย

โดยขณะนี้ได้ผันตัวมาทำหน้าที่เป็นบิวตี้บล็อกเกอร์และเป็นบรรณาธิการบริหารประจำเว็บไซต์ด้านความงามและแฟชั่น www.iceamore.com นำเสนอเทรนด์ใหม่ ๆ รวมถึงแบ่งปันประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์บิวตี้ต่าง ๆ ในมุมมองที่เจาะลึก ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ทั้งรูปแบบงานเขียนและรูปแบบวิดีโอ เพื่อแชร์ให้กับเพื่อนและคนรอบข้างที่มีความหลงใหลในเรื่องเดียวกัน
ทุกคนที่หลงใหลในเรื่องของความงาม คงคุ้นชินอย่างดีกับประโยคที่ว่า "ความงดงามที่แท้จริง เริ่มต้นจากพื้นฐานผิวที่ดี" ประโยคนี้เป็นจริงอย่างคำกล่าวไม่มีผิดเพี้ยน ถึงแม้บางท่านจะมีพื้นฐานที่ดีในการรังสรรค์ใบหน้าด้วยเมคอัพมากเพียงใด ก็คงไม่ง่ายเท่ากับการมีพื้นผิวหน้าที่เรียบเนียนสุขภาพดี จึงจะสามารถถ่ายทอดความงดงามที่ลงตัวออกมาได้อย่างเด่นชัด

และในเมื่อต้นทุนผิวของแต่ละคนต่างกัน สิ่งที่สำคัญคือความสม่ำเสมอในการบำรุง ICEAMORE จึงขอมานำเสนอขั้นตอนการบำรุงผิวประจำวันด้วย 8 สกินแคร์คุณภาพ ที่ถูกคัดสรรมาแล้วว่าจะช่วยเนรมิตให้ผิวพรรณสุขภาพดีและเปล่งปลั่งขึ้น โดยไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ที่สำคัญยังสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว เพื่อให้สัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ของผิวที่สวยขึ้นอย่างสังเกตเห็นได้

Item สุดโปรดของ ICEAMORE

Sulwhasoo  First Care Activating Serum EX

Sulwhasoo  First Care Activating Serum EX

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 2,900 บาท

เฟิร์สแคร์ที่ช่วยเสริมการทำงานของสกินแคร์ชิ้นอื่นให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญอย่างมากหลังจากการทำความสะอาดผิวหน้าและเครื่องสำอางเรียบร้อย โดยเริ่มต้นจากการใช้ First Care เป็นขั้นตอนแรก เพื่อปรับสมดุลผิวพรรณให้พร้อมเปิดรับการบำรุงในขั้นตอนถัดไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

สำหรับผลิตภัณฑ์จาก Sulwhasoo สิ่งที่ชื่นชอบเป็นพิเศษต้องเริ่มจากกลิ่นที่หอมโสมและสมุนไพรต่าง ๆ ซึ่งกลิ่นถือเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เกิดความผ่อนคลาย นอกจากนั้นเนื้อสัมผัส (Texture) ยังซึมซาบได้อย่างรวดเร็ว จึงไม่ทิ้งความเหนียวไว้บนผิว อันเป็นสาเหตุที่ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความไม่สบายผิวหน้า

L'OCCITANE  Immortelle Reset Oil-in-Serum

L'OCCITANE  Immortelle Reset Oil-in-Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ L'OCCITANE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,990 บาท

พรีเซรั่มที่ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น และชะลอการเกิดริ้วรอย

หลังจากการใช้ First Care เรียบร้อยแล้ว ไอซ์จะมาต่อที่การใช้ Pre-Serum จาก L'Occitane ผลิตภัณฑ์ที่รังสรรค์นวัตกรรมของ 2 เนื้อสัมผัสภายในขวดเดียว ได้แก่เซรั่มเนื้อใสที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และแคปซูลสีเหลืองทองที่บรรจุไปด้วยน้ำมันจากดอกอิมมอคแตล ซึ่งมีส่วนช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย เติมเต็มความชุ่มชื้นของผิว

โดยผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้ไอซ์ใช้ในช่วงกลางคืน เพราะจะช่วยให้ผิวอิ่มเอิบมากขึ้น ริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นบริเวณหน้าผาก ใต้ตา หางตาแลดูจางลง พร้อมทำให้ผิวตื่นเสมือนการปลุกผิวในเช้าวันใหม่

L'OCCITANE Immortelle Divine Youth Oil

L'OCCITANE Immortelle Divine Youth Oil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ L'OCCITANE

ราคา 2,500 บาท

ออยล์บำรุงผิว ลดความแห้งกร้าน เติมเต็มความชุ่มชื้นแห่งวัย

ใครที่มีสภาพผิวมันแต่กลัวการใช้น้ำมันบำรุงผิว เพราะหวั่นต่อการเยิ้มในระหว่างวัน ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ลองหันมาพิจารณาใหม่ดูค่ะ เพราะน้ำมันบำรุงผิวหน้าคืออีกสิ่งที่สำคัญในการสร้างความสมดุลระหว่างน้ำและน้ำมันใต้ชั้นผิว

โดยออยล์ชิ้นนี้จาก L'Occitane ที่สกัดจากอิมมอคแตล มอบเนื้อสัมผัสบางเบาอย่างมาก ซึบซาบเข้าฟื้นบำรุงผิวได้อย่างรวดเร็ว เพียงวอร์มเนื้อออยล์ลงบนฝ่ามือและแนบสัมผัสไปตามผิวหน้าส่วนต่าง ๆ อย่างอ่อนโยน ซึ่งใครที่ผิวอ่อนล้าจะสามารถฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็วในเช้าวันถัดไป เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยลดพร้อมชะลอการเกิดริ้วรอยได้อย่างชัดเจนโดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

CLARINS White Plus Tri-Intensive Brightening Serum

CLARINS White Plus Tri-Intensive Brightening Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CLARINS

ราคา 3,750 บาท

เซรั่มเพื่อผลลัพธ์ผิวกระจ่างใส ไร้จุดด่างดำ

สำหรับผู้ที่มีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาความหมองคล้ำ ซึ่งเป็นปัญหาที่คนเอเชียส่วนใหญ่ไม่อยากเผชิญ ลองมาใช้เซรั่มบำรุงผิวชิ้นนี้จาก CLARINS ซึ่งสกัดมาจากส่วนผสมของ Acerola จึงช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น รักษาสมดุลของความชุ่มชื้นได้ดี

ที่สำคัญมีผลวิจัยอย่างชัดเจนว่าเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยลดการผลิตเมลานิน หรือลดการเกิดจุดด่างดำได้มากกว่า 60% พร้อมลดเลือนจุดด่างดำที่มีอยู่เดิมลงไปพร้อมกัน ทั้งยังสามารถทำให้ผิวสัมผัสกับออกซิเจนได้มากขึ้นถึง 18% จึงมอบความกระจ่างใส เปล่งปลั่ง และสุขภาพผิวที่ดียิ่งขึ้น

Clé de Peau Beauté Enhancing Eye Contour Cream Supreme

Clé de Peau Beauté Enhancing Eye Contour Cream Supreme

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 9,000 บาท

ครีมที่ช่วยลดเลือนทุกปัญหารอบดวงตา

เมื่อวัยเริ่มมากขึ้น ริ้วรอยที่สังเกตได้อย่างเด่นชัดก็เริ่มตามมา ซึ่งปัญหาผิวรอบดวงตาก็เป็นปัญหาหลักของใครหลาย ๆ คน ดังนั้นเมื่อเริ่มต้นการบำรุงอย่างรวดเร็ว ก็สามารถชะลอการเกิดได้เป็นอย่างดี

โดยครีมบำรุงผิวรอบดวงตาที่ไอซ์เลือกมาใช้จาก Clé de Peau Beauté โดดเด่นด้วยเนื้อสัมผัสรูปแบบครีมเข้มข้น ที่กระจายตัวได้อย่างเรียบลื่นและนุ่มนวล ช่วยให้เส้นริ้วรอยแห่งวัยต่าง ๆ ลดเลือนลงอย่างสังเกตได้ ด้วยการมอบความชุ่มชื่นอย่างเต็มเปี่ยมและเร่งผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยน พร้อมยกกระชับรูปตาให้คงความสดใส เพียงใช้คู่กับหัวนวดหน้าตัดในการกระตุ้นผิวรอบดวงตา

KIEHL'S Calendula Serum-Infused Water Cream

KIEHL'S Calendula Serum-Infused Water Cream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ KIEHL'S

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,800 บาท

มอยส์เจอร์บำรุงผิว ช่วยเติมน้ำ และลดการระคายเคือง

"ผิวเปล่งปลั่ง ชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง" คือ 3 คำที่สามารถนิยามมอยส์เจอไรเซอร์ชิ้นนี้จาก KEIHL'S ได้เป็นอย่างดี ซึ่งความโดดเด่นเริ่มต้นตั้งแต่เนื้อสัมผัสแบบ Water Cream ที่ผสมผสานเซรั่มจาก Calendula ลงไป ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยปลอบประโลมผิว ทั้งยังซึมซาบอย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งความมัน แต่ยังคงความชุ่มชื้นเอาไว้แบบผิวโกลว์สุขภาพดี

และถ้าหากวันไหนต้องเผชิญกับปัญหามลภาวะที่ทำให้ผิวระคายเคืองหรือคัน เพียงทามอยส์เจอร์ชิ้นนี้ก็จะช่วยลดอาการดังกล่าว และทำให้ผิวกลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง

IPSA Protector Sun Shield

IPSA Protector Sun Shield

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IPSA

ราคา 1,550 บาท

กันแดดเนื้อน้ำนม บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ

หนึ่งในสกินแคร์พื้นฐานที่คนรักผิวไม่ควรลืมคือ "ครีมกันแดด" เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญในการปกป้องผิวจากรังสียูวี อันเป็นต้นเหตุสำคัญของปัญหาหลายประการที่เผชิญกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ ฝ้า ริ้วรอย

โดยครีมกันแดดที่ไอซ์เลือกใช้จาก IPSA เพราะช่วยปกป้องผิวด้วย SPF 50+ และ PA++++ ทั้งยังกันน้ำ เหงื่อ รวมถึงน้ำมันภายใต้ชั้นผิว เพื่อให้สารกันแดดยังคงประสิทธิภาพได้อย่างสูงสุด นอกจากนั้นยังมีเนื้อสัมผัสแบบน้ำนมที่เกลี่ยได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ทิ้งคราบขาว และมีส่วนช่วยให้เมคอัพติดทนนานยิ่งขึ้น

Sulwahsoo Overnight Vitalizing Mask EX

Sulwahsoo Overnight Vitalizing Mask EX

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,600 บาท

มาส์กพอกหน้า หอมกลิ่นโสม ช่วยให้ผิวเรียบเนียนทันทีในเช้าวันใหม่

การมาส์กหน้ากลายอีกหนึ่งขั้นตอนที่ช่วยฟื้นฟูและปลอบประโลมผิวพรรณแบบเร่งด่วนที่ไอซ์ขาดไม่ได้ อย่าง Overnight Mask ชิ้นนี้จาก Sulwhasoo โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่มาจากสมุนไพรดั้งเดิมจากประเทศเกาหลี พร้อมเนื้อสัมผัสแบบครีมเนื้อนุ่มที่เคลือบผิวเพื่อล็อคความชุ่มชื้นไม่ให้ระเหยออกไปขณะนอนหลับ

นอกจากนี้ยังช่วยลดการระคายเคือง เติมน้ำ และช่วยให้ริ้วรอยลดเลือนไป ผสานด้วยกลิ่นหอมจากโสมที่ช่วยให้การนอนหลับผ่อนคลายยิ่งขึ้น ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง รูขุมขนกระชับ และผิวนุ่มเด้งเมื่อตื่นนอน

บทส่งท้าย

สำหรับใครก็ตามที่อยากมีผิวที่สุขภาพดีมากยิ่งขึ้น เพื่อให้สามารถรังสรรค์ใบหน้าด้วยเมคอัพได้อย่างงดงามและประหยัดเวลา อย่าลืมที่จะเริ่มต้นด้วยการบำรุงผิวซึ่งถือเป็นปัจจัยหลักของการมีผิวสุขภาพดี ไม่ว่าจะจากลิสต์ผลิตภัณฑ์ที่ไอซ์นำเสนอไปทั้ง 8 ขั้นตอน หรือปรับเปลี่ยนไปตามพื้นฐานผิว ความต้องการ และความชื่นชอบของแต่ละท่าน เพื่อให้เหมาะสม ดังคำกล่าวจาก Caroline Frazer ที่ว่า "Healthy Skin is Crucial for Providing the Right Canvas for Applying Makeup, to Enhance Natural Beauty and Create Natural Healthy Looking Skin"

Popular Posts