เตรียมของไปเที่ยวดินแดน South Africa สไตล์ Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)

เตรียมของไปเที่ยวดินแดน South Africa สไตล์ Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)

Travel blogger Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)
Travel blogger
Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)
"Go Around With You" มีจุดเริ่มต้นมาจากสาวมนุษย์งานที่หลงรักในการเดินทาง ชอบค้นหาร้านอาหาร คาเฟ่อร่อย ๆ และสนุกกับการได้ลองทำกิจกรรมใหม่ ๆ และมีความเชื่อว่า "ชีวิตคนทำงานสามารถมีเรื่องราวที่หลากหลายได้ ไม่จำเป็นต้องทำงานงกงกอย่างเดียว" และพวกเธอยังเป็นคนชอบ "เล่า" อีกด้วย เธอจึงอยากเล่าประสบการณ์ที่พบเจอด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่พักที่นอน รสชาติอาหารที่เธอได้กิน รวมทั้งบรรยากาศความสนุกต่าง ๆ ทั้งในและต่างประเทศให้เพื่อน ๆ ได้ฟังกัน

ติดตามเรื่องเล่าของ "Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)" ผ่านช่องทาง Facebook l Instagram l Official Website
"แอฟริกาใต้" แว๊บแรก "Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)" จะนึกถึงภาพยนตร์เรื่องดังในวัยเด็กอย่าง "Lion King" เพื่อน ๆ อาจจะนึกถึง Game Drive การนั่งรถส่องสัตว์ในป่าซาฟารีกัน แต่จริง ๆ แล้วที่ดินแดนแห่งนี้ยังมีที่เที่ยวและเรื่องราวอีกมากมาย ไม่ว่าจะดูธรรมชาติของแคนยอนสีเขียว ปีนเขาที่ Lion's Head นั่งกระเช้าขึ้น Table Mountain เรียนรู้ประวัติศาสตร์จากพิพิธภัณฑ์ชื่อดังอย่าง Apartheid Museum หรือจะไปถ่ายรูปเล่นกับแมวน้ำและเพนกวิน แถมอาหารก็อร่อย เพื่อน ๆ รู้กันอีกไหมว่าประเทศนี้ให้ฟรีวีซ่าท่องเที่ยวกับคนไทยเป็นเวลาไม่เกิน 30 วันอีกด้วย แล้วทำไมพวกเราจะไม่ไปเที่ยวดินแดนพิเศษแห่งนี้กันล่ะ

การไปท่องเที่ยวดินแดนแอฟริกาใต้ของพวกเราในครั้งนี้ บอกได้เลยว่าครบทุกอารมณ์ แต่ทริปครั้งนี้ของพวกเราจะสนุกเกินคาดขนาดนี้ไม่ได้ ถ้าหากพวกเราไม่มีการเตรียมของไปเที่ยวให้ครบเป๊ะปัง เพื่อน ๆ มาดูกันดีกว่าค่ะว่า "เตรียมของไปเที่ยวดินแดน South Africa สไตล์ Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)" ครั้งนี้จะมีไอเทมไหนที่พวกเราพกไปบ้าง พวกเรารับรองว่า 8 ไอเทม (ไม่ลับ) ที่คัดสรรมานั้นจำเป็นจริง...จริ๊ง สำหรับทริป "วาก้าวาก้าดินแดนแอฟริกาใต้" มาค่ะ เดี๋ยวพวกเราจะเล่าให้ฟัง

Item สุดโปรดของ Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)

Xiaomi  กระเป๋าเดินทางรุ่น 90 Fun Passport ขนาด 20 นิ้ว

Xiaomi  กระเป๋าเดินทางรุ่น 90 Fun Passport ขนาด 20 นิ้ว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,490 บาท

สวยเรียบและคุ้มราคา แถมวิ่งฉิวสี่ทิศไม่ถ่วงเลย

เพราะการเดินทางไม่ว่าจะทริปสั้นทริปยาว กระเป๋า Carry On ไซซ์กะทัดรัดเป็นไอเทมที่ทาง "Go Around with You" ต้องมีเสมอ แต่ใช่ว่าทุกใบจะตอบโจทย์พวกเรา จนกระทั่งพวกเราเจอกระเป๋า "Xiaomi 90FUN" ต้องบอกเลยว่าพวกเราถูกใจกับหน้าตาเรียบ ๆ แต่มีสไตล์ที่ใช้ได้ทุกโอกาสเป็นอย่างแรก นอกจากนี้ยังมีช่องเก็บของแบ่งซอยย่อยในส่วนหน้าของกระเป๋า เหมาะกับนักเดินทางของเยอะแต่ต้องการความเป็นระเบียบ พร้อมน้ำหนักที่เบา กับพื้นที่ความจุขนาด 20 นิ้ว และตัวล็อคป้องกันโดยใส่รหัสแบบ Double TSA Locks หมดปัญหาหายห่วงเรื่องกุญแจไปได้เลย

แต่ยัง...ยังไม่พอ กระเป๋าใบนี้ก็มีล้อหมุน 360 องศา วิ่งฉิวแบบไม่เป็นตัวถ่วง ส่วนเรื่องความ (ถึก) ทนทานนั้น จากประสบการณ์การใช้จริงหลายทริป โดยเฉพาะดินแดนแอฟริกาใต้ครั้งนี้ที่ต้องทั้งยกขึ้นเครื่องบิน ลากบนพื้นปูน เข็นเดินทางป่า คู่หูเราก็ยังสมบูรณ์และแข็งแรงอยู่ และที่สำคัญราคาก็คุ้มค่าสบายเงินในกระเป๋าซะด้วย

Lonely Planet South Africa Lesotho & Swaziland

Lonely Planet South Africa Lesotho & Swaziland

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,479 บาท

แหล่งความรู้ Hidden Gem คัมภีร์อยู่ในมือเรา

หนังสือ Lonely Planet เป็นหนังสือเล่มประจำสำหรับทุกทริปของพวกเรา โดยเฉพาะประเทศแอฟริกาใต้ครั้งนี้ ซึ่งเหมาะสำหรับนักเดินทางที่อยากผจญภัยด้วยตัวเองทุกคน เพราะด้วยข้อมูลการท่องเที่ยวเดินทางด้วยตัวเองในดินแดนแห่งนี้ยังไม่ได้มีมากมาย หรือบางทีที่มีก็อาจจะไม่อัพเดท แต่ Lonely Planet เล่มนี้ตอบโจทย์ของพวกเราได้แทบทุกข้อ ไม่ว่าจะเรื่องวางแพลนทริปยังไงให้คุ้มค่าเวลาและเงิน จะกินอะไร แวะเที่ยวที่ไหน เข้าพักย่านใด เทศกาลพื้นเมืองที่น่าสนใจมีเมื่อไหร่ รวมทั้งของพื้นเมืองขึ้นชื่อที่ควรจะรู้ ข้อมูลที่อัพเดทจบครบรวมอยู่ในเล่มเดียวและทำให้การเดินทางนั้นง่ายมากขึ้น

แถมพกเล่มนี้ไปเที่ยวก็ยังอุ่นใจ เพราะถ้ามีเหตุการณ์ฉุกเฉินเกิดขึ้น อยากจะเปลี่ยนแพลน เพียงแค่เปิดหนังสือเล่มนี้ ทริปของพวกเราก็ไม่ติดขัดเดินต่อได้ฉลุยเลย และทางสำนักพิมพ์ก็มีเวอร์ชั่นอัพเดทออกมาให้ติดตามข้อมูลเรื่อย ๆ ไม่ได้เก่าเก็บล้าหลังเลยนะ

Klean & Kare ทิชชู่เปียกสูตรน้ำเกลือ

Klean & Kare ทิชชู่เปียกสูตรน้ำเกลือ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 24 บาท

ทำความสะอาดอย่างปลอดภัย ไม่ระคายเคืองด้วยสูตรน้ำเกลือ

ทิชชู่เปียกอาจจะเป็นไอเทมปกติที่สาว ๆ หลาย ๆ คนพกเป็นปกติอยู่แล้ว แต่สำหรับทริปนี้เราแนะนำให้พกไปเป็นพิเศษเลย เนื่องจากแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มีปัญหาภัยแล้ง ขาดแคลนน้ำ การท่องเที่ยวในบางจุดนั้นห้องน้ำอาจจะไม่มีน้ำเพียงพอให้ใช้ หรือห้องน้ำบนเขา ห้องน้ำริมชายหาด ที่อาจไม่มีแม้กระทั่งอ่างล้างมือ ทิชชู่เปียกนี้จึงช่วยชีวิตเรามาหลายรอบ นอกจากนี้กิจกรรมแอดเวนเจอร์ต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้มือไม้เลอะเทอะ ทิชชู่เปียกสูตรน้ำเกลือนี้ก็ช่วยทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี

สำหรับพวกเรา คุณภาพนั้นสำคัญเสมอ เราเลือกทิชชู่เปียกสูตรน้ำเกลือที่อ่อนโยน ปราศจากกลิ่นและน้ำหอม ทำให้ไม่ระคายเคืองอย่างแน่นอน คิดดูสิว่าถ้าไปแพ้ทิชชู่เปียก คัน เป็นผื่นแดง ต้องเที่ยวแบบหมดสนุกแน่ ๆ นอกจากนี้ ตัวทิชชู่เปียกยังทำความสะอาดได้หมดจด ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อผ้านุ่ม ไม่เป็นขุย ห่อเล็กพกพาสะดวก ไม่หนักกระเป๋าอีกด้วย

Uniqlo เสื้อฮู้ดพาร์กา Blocktech

Uniqlo เสื้อฮู้ดพาร์กา Blocktech

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ UNIQLO

ราคา 1,990 บาท

เสื้อกันลม กันฝน ที่ใส่สบาย Mix & Match ได้ง่าย

แอฟริกาใต้เป็นประเทศที่มีอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวมาก แจ็คเก็ตแค่ตัวเดียวก็เอาอยู่ แต่อย่างเมืองเคปทาวน์ที่เป็นเมืองริมทะเล ทำให้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงค่อนข้างเร็ว แดดออกอยู่ดี ๆ ก็อาจจะมีหมอก ลมแรง ฝนตกขึ้นมาได้ดื้อ ๆ เราจึงเตรียมพร้อมด้วยเสื้อกันลมที่มีคุณสมบัติทั้งกันลมและกันน้ำ จะขึ้น Lion's Head หรือ Table Moutain ก็ไม่ต้องกลัวเปียกฝน เพราะตัวเสื้อมีคุณสมบัติสะท้อนหยดน้ำ ถึงโดนฝนก็ไม่ซึมลงเสื้อ ระบายความชื้นได้ดี ใส่สบาย ไปปีนเขาก็คล่องแคล่ว เคลื่อนตัวได้สะดวก

สำหรับใครที่กลัวว่าเสื้อแบบนี้จะเชย ใส่แล้วไม่ชิคละก็ ขอบอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะ Uniqlo เค้าเน้นดีไซน์เรียบง่ายแต่ใส่ได้นาน สามารถ Mix&Match ได้กับหลาย ๆ ชุด ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะเลย

No Brand หมวกเดินป่า

No Brand หมวกเดินป่า

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 675 บาท

พร้อมลุยทั้งแดด ลม ฝน มีสายรัดปรับระดับ กระชับ ไม่ต้องกลัวหมวกปลิวหาย

หมวกถือเป็นอีกหนึ่ง Accessory ที่ช่วยคอมพลีทลุคให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้น สำหรับทริปแอฟริกาใต้ในครั้งนี้เราเลือกหมวกทรงบัคเก็ตแบบมีสายรัดใต้คาง พร้อมลุยทั้งแดด ทั้งฝน ทั้งลม สายรัดสามารถปรับระดับได้ เจอลมเเรงแค่ไหนก็ไม่ต้องกลัวหมวกปลิวหาย ทำให้พวกเราสามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างไม่สะดุด

อย่างตอนที่เราไป Game Drive ส่องสัตว์ ปีนเขาขึ้น Lion's head หรือเดินเล่นที่แหลม Cape of Good Hope ที่ต้องเจอทั้งแดด ฝนและลมแรง ๆ จนผมฟูฟ่องปลิวกระจายไม่เป็นทรง แต่ได้ตัวช่วยอย่างหมวกใบนี้ เลยทำให้ถ่ายรูปออกมาแล้วผมยังเป็นทรงสวย เรียกได้ว่าหมวกช่วยชีวิตก็ว่าได้ นอกจากนี้แล้ว หมวกยังทำจากผ้าโพลีเอสเตอร์ที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ถึงเหงื่อออก หรือโดนฝนก็แห้งเร็ว ไม่อับชื้น เหมาะกับทริปลุย ๆ แบบนี้ที่สุดเลย

Nikon  กล้องส่องทางไกล Monarch 7 8x42

Nikon  กล้องส่องทางไกล Monarch 7 8x42

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 19,900 บาท

จะไกลแค่ไหน ก็มองเห็นชัดแจ๋ว คุณภาพเยี่ยม แถมมีรับประกันหายห่วง

หนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวเดินทางมายังประเทศแอฟริกาใต้ คือ Game Drive (นั่งรถเข้าป่าเพื่อส่องสัตว์ป่า) อุปกรณ์ (ไม่ลับ) ที่แสนจำเป็นสำหรับกิจกรรมนี้คือ "กล้องส่องทางไกล" เพราะสัตว์ป่าบางตัวอยู่ค่อนข้างไกลจากพวกเรา หรือบางทีก็ใช้ชีวิตทำกิจกรรมอยู่ในดงหญ้า การมีกล้องส่องทางไกลจะช่วยเพิ่มอรรถรสใน Game Drive อย่างมาก

"ไปเรื่อยด้วยกัน" ตัดสินใจเลือกกล้องส่องทางไกลของ "Nikon" ตัวนี้ เพราะไหน ๆ จะพกไปทั้งที นอกจากจะต้องคุณภาพดี ภาพชัดเจนสำหรับระยะทางไกลแล้ว ต้องรูปลักษณ์สวยเก๋ ใช้งานได้อีกหลาย ๆ ทีด้วย แถมมีรับประกันหายห่วงได้เลย และกล้องส่องทางไกลตัวนี้ก็เป็นคำตอบของเรา ที่ทำให้ Game Drive ของพวกเราสนุกและเป็นช่วงเวลาที่น่าจดจำค่ะ

Picnic Time BLANKET TOTE Size XL

Picnic Time BLANKET TOTE Size XL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PICNIC TIME

ราคา 3,756 บาท

ผ้าปูปิคนิคแบบกันน้ำ ช่วยให้เราดื่มด่ำกับทริปแอดเวนเจอร์มากขึ้น

ผ้าปูปิคนิคเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เรามักจะพกไปเที่ยวเสมอเวลาไปต่างประเทศ เวลาวันไหนที่อากาศดี ๆ แดดออก ถือเป็นโอกาสดีที่เราจะได้ไปปิคนิคในสวนเหมือนคนท้องถิ่นนั้น ๆ กัน และทริปแอฟริกาใต้ในครั้งนี้เราก็ไม่พลาดเอาผ้าปูปิคนิคใส่กระเป๋าไป เพื่อนอนเล่นริมชายหาดไฮโซอย่าง Camps Bay Beach ปิคนิคจิบไวน์กันที่ Vineyard นั่งชิวมองเพนกวินที่หาด Boulder และนั่งเล่นกับกระรอกในสวนที่ The Company's Garden

ถึงแม้ว่ากิจกรรมจะหลากหลายสถานที่ แต่ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะเราเลือกผ้าปูปิคนิคแบบกันน้ำได้ ความชื้นจากดินหรือทรายไม่ซึมขึ้นมาทำให้เสื้อผ้าที่ใส่ต้องเปรอะเปื้อน ถ้าใครกลัวผ้าผืนนี้จะกินที่ก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะตัวผ้าสามารถพับเป็นกระเป๋า พร้อมสายสะพาย ทำความสะอาดก็ง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าเช็ดเท่านั้น ได้ผ้าปูปิคนิคคุณสมบัติเริ่ดขนาดนี้ ทำให้เราเอนจอยแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้นไปอีก

No Brand หัวแปลงปลั๊กไฟ

No Brand หัวแปลงปลั๊กไฟ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 144 บาท

หัวปลั๊กไฟสำหรับประเทศแอฟริกาใต้โดยเฉพาะ ขนาดเล็กกะทัดรัดและพกพาสะดวก

ความพิเศษของประเทศแอฟริกาใต้นั้นคือ หัวปลั๊กไฟสำหรับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มีลักษณะแบบหัวกลม 3 ขา (Type D) และกระแสไฟฟ้าแบบ 250 V ซึ่งไม่เหมือนประเทศใดใครอื่น และหัวแปลงปลั๊กไฟแบบ Universal บางรุ่นก็ไม่มีหัวปลั๊กแบบนี้รวมอยู่

แต่เรื่องนี้ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะพวกเราได้จัดหัวปลั๊กไฟที่มีลักษณะแบบหัวกลม 3 ขาสำหรับประเทศแอฟริกาใต้โดยเฉพาะ ขนาดเล็กกะทัดรัดและพกพาสะดวก ไม่เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า แถมยังรับรองความปลอดภัย ไม่มีเหตุการณ์ไฟรั่วหรือทำให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ของพวกเรานั้นพัง ถ้าเพื่อน ๆ จะไปเที่ยวดินแดนแอฟริกาใต้แห่งนี้ อย่าลืมเตรียมหัวปลั๊กไฟเฉพาะแบบอันนี้กันนะ

บทส่งท้าย

จบไปแล้วกับการ "เตรียมของไปเที่ยวดินแดน South Africa สไตล์ Go Around with You (ไปเรื่อยด้วยกัน)" ที่พวกเราคัด 8 ไอเทมที่ไม่ไก่กากุ๊กกิ๊ก ของจำเป็นและมีประโยชน์และสามารถใช้ได้จริงเหมาะสำหรับทริป "วาก้าวาก้าดินแดนแอฟริกาใต้" ครั้งนี้ หวังว่าเพื่อน ๆ จะได้พอเป็นไอเดียในการเตรียมของไปเที่ยวทริปต่าง ๆ นะคะ (หรือจะไปเที่ยวประเทศแอฟริกาใต้แห่งนี้กับพวกเรากัน) เพราะพวกเราเชื่อว่าการเตรียมตัวที่พร้อมถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการออกเดินทาง ทำให้นักท่องเที่ยวแบบไปเองเที่ยวเองอย่างพวกเราหมดกังวลและหายห่วงแน่นอน

Popular Posts