10 ไอเทมที่สาวๆ ควรพกไว้เมื่อไปอินเดีย

10 ไอเทมที่สาว ๆ ควรมีติดกระเป๋าไว้เมื่อไปอินเดีย

Thai-Indian Blogger มาดามภารตะ (Motipuk)
Thai-Indian Blogger
มาดามภารตะ (Motipuk)
สาวไทยที่เคยทำงานเกี่ยวกับ IT ออกแบบภายในและสิ่งพิมพ์ หลังจากนั้นได้แต่งงานและได้ย้ายไปใช้ชีวิตที่เมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย เป็นระยะเวลา 6 ปี เธอได้สร้างเพจมาดามภารตะและกลุ่มที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับวัฒนธรรม การดำรงชีวิต ข่าวสารต่าง ๆ ระหว่างอินเดียและไทย เช่น กลุ่มสะใภ้ภารตะ, ภารตะฟีเวอร์ และอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีผลงานเขียนบทความลงหนังสือต่าง ๆ เป็นครั้งคราวเกี่ยวกับชีวิตในอินเดีย ได้แก่ Modern Mom, Job Cyber และยังเคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับคนต่างชาติที่แต่งงานกับคนอินเดียในหนังสือพิมพ์ของอินเดียอีกด้วย หลังจากนี้สิ่งที่เธออยากทำต่อไปคือ เปิดเพจใหม่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวและอาหาร
สาว ๆ ที่กำลังจะไปเที่ยวอินเดียมาทางนี้เลยค่ะ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว เราจะต้องเตรียมอะไรไปอีกหนอ ขอบอกว่าสิ่งเหล่านี้จำเป็นที่จะต้องใช้จริง ๆ เมื่อเราเดินทางไปอินเดีย ก่อนอื่นอย่าลืมเตรียมพาสปอร์ตที่มีอายุมากกว่าหกเดือน วีซ่าเข้าอินเดีย (แนะนำว่าทำ eVisa จะสะดวกค่ะ) และเตรียมแลกเงินไป สกุลเงินของอินเดียคือรูปี (INR) ส่วนมากจะแลกกันที่ Superrich แต่หากไม่มีเวลาก็ไปแลกที่สนามบินได้ หรือถ้ามีบัตรกดเงินสดก็นำไปกดที่นั่นได้สบาย ๆ ค่ะ

อินเดียเป็นประเทศที่กว้างขวาง มีทั้งพื้นที่ ๆ เจริญแล้วและทั้งที่อยู่บนเขา บางที่ถ้าในเมืองมีห้างใหญ่ ๆ ของบางอย่างก็มีขายที่นั่น แต่หากเราไปพื้นที่ ๆ ยังไม่เจริญ ของใช้บางอย่างอาจจะหายากนิดนึง เดี๋ยวเรามาดูกันค่ะว่า 10 อย่างที่สำคัญที่เราควรมีในกระเป๋าเมื่อไปอินเดียมีอะไรบ้าง

Item สุดโปรดของ มาดามภารตะ (Motipuk)

Dettol  ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียก

Dettol  ผ้าเช็ดทำความสะอาดผิวแบบเปียก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 66 บาท

ลดการสะสมของแบคทีเรีย 99.9% เนื้อผ้านุ่ม กลิ่นหอมน่าใช้

ที่อินเดียเราอาจจะจับสิ่งของรอบตัวที่ไม่สะอาดได้ตลอดเวลา จึงควรมีสิ่งนี้ไว้ในประเป๋าเป็นอย่างยิ่ง ทิชชู่เปียกที่เห็นในตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ตมีหลายยี่ห้อมาก ร้าน 20 บาทก็ยังมีขาย แต่คุณสมบัติและคุณภาพก็ต่างกันไปตามราคา

ส่วนตัวเราชอบใช้แบรนด์นี้ เพราะเชื้อโรคมีทุกที่ทุกเวลาทำให้เราอาจจะต้องหยิบใช้บ่อย จึงควรต้องใช้ทิชชู่ที่มีสารป้องกันแบคทีเรียและไม่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะไม่ทำให้มือแห้ง นอกจากนี้ผ้ายังหนานุ่ม กลิ่นก็หอม กลิ่นเหมือนสบู่เดทตอล ใช้แล้วรู้สึกว่ามือสะอาดจริง แบรนด์นี้ที่อินเดียก็มีนะ แต่ทิชชู่เปียกไม่ค่อยมีขาย ส่วนมากจะเป็นสบู่ที่นิยมกัน แนะนำว่าเตรียมไปจากที่นี่ดีกว่า

Eucerin  Sun CC Cream SPF 50+ PA++++

Eucerin  Sun CC Cream SPF 50+ PA++++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ EUCERIN

ราคา 1,500 บาท

กันแดดและปกปิดรอยสิวให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ สำหรับผู้เป็นสิวง่าย

ครีมกันแดดที่มาในรูปแบบ ซีซีครีม เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย นอกจากกันแดดจัด ๆ และฝุ่นเยอะ ๆ ที่อินเดียได้แล้ว ยังช่วยปกปิดรอยสิวให้ผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ โดยที่ไม่เกิดสิว เราว่าราคาสูงไปหน่อย แต่ใช้แล้วก็ถือว่าโอเคระดับหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่หน้ามันเป็นสิวง่ายอย่างแอดมิน แนะนำเลย!

ทางแบรนด์เค้าเคลมว่าผ่านการทดสอบแล้วว่า ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน (Non-Comedogenic) และไม่ก่อให้เกิดสิว (Non-Acnegenic) แถมยังช่วยลดแบคทีเรียที่มาของการเกิดสิวของเรานั่นเอง และที่ชอบที่สุดคือตัวนี้มี SPF 50+ และ PA++++ ซึ่งถือว่าเยอะ ตลอดจนมีคุณสมบัติช่วยปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนกระจ่างใส ไม่มีสารซิลิโคน เนื้อครีมเป็นสีเบจ บางเบา ทาแล้วไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน เลยแนะนำว่าตัวนี้เหมาะที่จะติดไปใช้ที่อินเดียเป็นอย่างยิ่งค่ะ

Bath & Body Works เจลทำความสะอาดมือฆ่าเชื้อแบคทีเรีย Pocketbac Hand Sanitizer

Bath & Body Works เจลทำความสะอาดมือฆ่าเชื้อแบคทีเรีย Pocketbac Hand Sanitizer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bath & Body Works

ราคา 119 บาท

เจลล้างมือกำจัดแบคทีเรีย ทิ้งไว้ซึ่งกลิ่นหอมและความสะอาด

สิ่งนี้ก็ขาดไม่ได้เช่นกัน ถ้าเราไปเที่ยวแล้วเจอเชื้อโรคต่าง ๆ ที่ทำให้ป่วย ก็จะเที่ยวไม่สนุก แต่เราก็หลีกเลี่ยงการจับต้องสิ่งของต่าง ๆ ไม่ได้ เจ้าสิ่งนี้จึงจำเป็นยิ่งนัก

แอดมินชอบแบรนด์นี้เพราะกลิ่นหอมมาก แม้จะราคาสูง แต่ใช้ได้นาน พกสะดวกอีกต่างหาก แพ็กเกจน่ารักมาก การล้างมือด้วยเจลแบบไม่ต้องใช้น้ำจะสะดวกมากและใช้ได้ตลอดเวลา ตัวนี้มีสารแอนตี้แบคทีเรีย กำจัดเชื้อโรคได้อย่างหมดจดและให้ความรู้สึกสะอาด ที่สำคัญ กลิ่นหอมมาก เปิดขวดมาล้างมือทีไรกลิ่นหอมฟุ้งกระจายเลยทีเดียว แถมมีกากเพชรด้วย สามารถหาซื้อได้ตามร้าน Bath & Body Works ในห้างทั่วไป หรือสั่งออนไลน์จาก Lazada ก็สะดวกมากเลยค่ะ

Jergens Age Defying

Jergens Age Defying

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 95 บาท

มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงเพื่อผิวดูอ่อนเยาว์ ผสมผสานคุณค่าของวิตามินนานาชนิด

จะบอกว่า อากาศที่อินเดียไม่เหมือนบ้านเรา บ้านเค้าอากาศแห้งมาก ถึงแม้จะร้อนแต่บางคนเหงื่อไม่ออกเลย เพราะร้อนแบบแห้ง ๆ ยิ่งถ้าหน้าหนาวขอแนะนำเลยให้ประโคมโลชั่นเข้าไป ไม่งั้นผิวแตกลายงาแน่ ๆ

โดยโลชั่นตัวที่อยากแนะนำก็น่าจะเป็นแบรนด์นี้ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวธรรมดาถึงแห้ง (ถึงแม้คุณจะผิวธรรมดาแต่ถ้าไปอินเดียให้ใช้สำหรับผิวแห้งไว้ดีกว่า) แบรนด์นี้มีชื่อเสียงในเรื่องความชุ่มชื้นมาก ๆ และขอเลือกสูตรนี้เพราะมีส่วนผสมของวิตามิน A, วิตามิน C และวิตามิน E, ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเรื่องริ้วรอยและที่สำคัญ คือ Jergens เค้าเอาอยู่จริง ๆ เรื่องผิวแห้งจากสภาพอากาศที่แห้งแบบในอินเดีย

SOFY ผ้าอนามัย Cooling Fresh ซูเปอร์สลิม 0.1 มม. แบบมีปีก 23 ซม. (2 ห่อ)

SOFY ผ้าอนามัย Cooling Fresh ซูเปอร์สลิม 0.1 มม. แบบมีปีก 23 ซม. (2 ห่อ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

เย็นและบางเฉียบ ไม่ทำให้วันท่องเที่ยวต้องเสียความมั่นใจ

สำหรับสาว ๆ ที่จะต้องมีรอบเดือนในช่วงเดินทาง ควรจะพกไปด้วย อย่าเพิ่งคิดว่า ผ้าอนามัยที่ไหน ๆ ก็มีขาย ทำไมต้องเอาไปด้วย ที่อินเดียผ้าอนามัยแพงมากนะ และไม่มีให้เลือกเยอะแบบบ้านเรา บ้านเรามีทั้งแบบมีปีก ไม่มีปีก แบบยาว สั้น

และจุดเด่นของผ้าอนามัยโซฟีรุ่นนี้ คือ "แผ่นคูล" ทำให้เราใส่แล้วเย็นสบาย ไม่รู้สึกอบแม้อากาศที่อินเดียจะแปรปรวน หรือแม้จะต้องนั่งอยู่ในรถนาน ๆ จริง ๆ ใช้แบรนด์ไหนแบบไหนก็ได้ แต่ถ้าให้แนะนำเราก็ขอแนะนำรุ่นนี้เพราะเหมาะสำหรับการเดินทาง ทำให้เราสดชื่น และที่อินเดียไม่มีแบบนี้

Pitta Mask  ผ้าปิดปาก สีเทา

Pitta Mask  ผ้าปิดปาก สีเทา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ผ้าปิดปากที่ป้องกันทั้งฝุ่น เชื้อโรค มลพิษ ใส่สบาย ซักได้และกันแสงยูวีอีกด้วย

มลพิษและฝุ่นที่ประเทศอินเดียนั้นเยอะกว่าบ้านเรา ทั้งฝุ่น ควัน มลพิษ และเชื้อโรคต่าง ๆ เราจึงควรมีหน้ากากอนามัยหรือผ้าปิดปากติดไปด้วย แนะนำ Pitta Mask เพราะมีคุณสมบัติเด่นหลายอย่าง คือกันฝุ่น กันแดด กันรังสียูวีจากแสงแดดมากถึง 98% ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอัดเพราะถูกออกแบบมาให้กระชับกับรูปหน้าเรา

นอกจากนี้ยังมีหลายสีให้เลือก หายใจสะดวก แถมยังซักล้างได้อีก แต่ต้องระวังของปลอม ต้องสั่งซื้อจากร้านที่นำเข้าจากญี่ปุ่น และดูรีวิวก่อนซื้อด้วยค่ะ

No Brand  หัวแปลงปลั๊กไฟ

No Brand  หัวแปลงปลั๊กไฟ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 187 บาท

พกพาสะดวก อันเดียวจบ รองรับเต้าเสียบทุกประเทศทั่วโลก

ที่อินเดียปลั๊กไฟเค้าจะเป็นแบบรูกลมสองรู บางที่ก็จะเป็นรูกลมสามรู ถ้าปลั๊กเราเป็นแบบแบนก็จะใช้ที่นั่นไม่ได้ ต้องมีติดไปอย่างน้อยหนึ่งอัน

แนะนำให้ใช้แบบนี้เพราะเสียบได้หลายอย่างเลยทีเดียว มีช่อง USB 2 ช่องเอาไว้ชาร์จมือถือ และรองรับเต้าเสียบในหลาย ๆ ประเทศ ทั้งแบบ US, EU, UK, และอื่น ๆ คือถ้าเอาไป รูแบบไหนก็ใช้ได้ กลับมาจากอินเดียก็สามารถใช้ที่บ้านเราได้ และเผื่ออนาคตไปประเทศอื่นเราก็จะได้ใช้ได้ด้วย

No Brand หมวกกันแดด

No Brand หมวกกันแดด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 88 บาท

หมวกกันแดดลายน่ารัก ราคาย่อมเยา

หมวกเป็นไอเทมหนึ่งที่เราขาดไม่ได้ ไม่ว่าจะไปที่ไหนทุกทริปต้องมี แต่อยากแนะนำว่าถ้าไปอินเดียก็อาจจะเตรียมเผื่อไว้ซักสองสามใบ เผื่อหาย เผื่อสกปรกเพราะฝุ่นเยอะ และไม่ต้องเป็นหมวกแบรนด์เนม หรือหมวกที่มีราคาแพง ๆ เพราะถ้าหายไปเราจะเสียดาย เอาแค่สวมใส่สบาย กันแดดกันลม กันไม่ให้ผมยุ่งได้ก็พอ เลือกสีเข้ม ๆ นะ เพราะถ้าสกปรกก็จะไม่เห็นชัด

นอกจากนี้ อยากบอกว่า ถ้าเจอหมวกถูกมาก ๆ จากบ้านเรา ก็ซื้อติดไปไว้แจกเด็ก ๆ หรือเป็นของฝากเพื่อน ๆ ที่อินเดียก็ได้ คนที่นั่นจะชอบกันมาก

No Brand  แว่นกันแดด

No Brand  แว่นกันแดด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 120 บาท

แว่นกันแดดแฟชั่นราคาย่อมเยา

แว่นกันแดดก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เราต้องมีติดไปทุกทริปเช่นกัน และหายเกือบทุกทริป ฉะนั้นไม่ควรพกแว่นแพง ๆ หรือแบรนด์เนมไป เพราะที่อินเดียในบางพื้นที่แดดจะแรงมาก โดยเฉพาะหน้าร้อน ดังนั้นอย่างน้อยเราควรจะมีติดไปสักอัน เลือกแบบไม่ต้องแพงมาก (เผื่อหายหรือโดนขโมย) แต่ขอให้กันแดดได้

อย่างรุ่นนี้ที่ขายในลาซาด้า ราคาถูกมาก แบบก็สวย ทรงนี้กำลังฮิตกันเลยทีเดียว และมีคุณสมบัติป้องกันสายตา แสงจากหน้าจอโทรศัพท์หรือคอมพิวเตอร์ ป้องกันแสงแดดได้ ราคานี้ซื้อไปแจกชาวบ้านที่นั่นได้เลยค่ะ รับรองสาวอินเดียกรี๊ดแน่ ๆ

รุ่งเจริญ น้ำพริกตาแดง ขนาดพกพา (3 ห่อ)

รุ่งเจริญ น้ำพริกตาแดง ขนาดพกพา (3 ห่อ)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 145 บาท

พกพาสะดวก มีให้เลือกหลายรส นำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง

ใครที่ไปเที่ยวอินเดีย แต่กินอาหารอินเดียไม่เป็น หรือไม่เคยกิน นอกจากมาม่าปลากระป๋องที่ต้องเตรียมไปแล้ว ขอแนะนำน้ำพริกที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว น้ำพริกรุ่งเจริญเค้าทำมาเป็นกล่องเล็ก ๆ น่ารัก พกพาสะดวก เวลาจะทานก็แค่เปิดฝา กินแล้วก็ทิ้งกล่องได้เลย สะดวกมาก น้ำพริกตาแดงนี้เป็นน้ำพริกชนิดเปียกที่มีรสจัดจ้าน เข้มข้น ถ้าอยู่ที่อินเดียไม่มีอะไรทานก็แค่เอามาคลุกข้าว โปะไข่เจียว แค่นี้ก็ฟินแล้ว ถ้าไม่สามารถทำอาหารได้ก็เอาไปแกล้มกับอาหารอินเดีย ก็ได้อยู่นะ

นอกจากนั้นเจ้าของแบรนด์เค้าบอกว่ายังสามารถนำน้ำพริกนี้มาเป็นเครื่องยำ ในยำประเภทต่าง ๆ แทนน้ำพริกเผาได้อีกด้วย คือเราก็ไปหาผักหาปลาที่นั่นแล้วเอามาคลุกกับน้ำพริก ก็กินได้เลย หาซื้อได้ในเซเว่น หรือในเว็บลาซาด้า ในเว็บจะมีครบกว่า อ้อ! น้ำพริกเอาขึ้นเครื่องไม่ได้นะคะ ต้องโหลดในกระเป๋าเดินทางแล้วเช็คอินค่ะ เพราะถือว่าเป็นของเหลว

บทส่งท้าย

ทั้ง 10 อย่างที่กล่าวมานี้ แอดถือว่าจำเป็นสำหรับสาว ๆ ที่จะไปอินเดียเป็นอย่างยิ่งค่ะ แต่นอกจากในลิสต์นี้แล้วก็จะมีเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ควรจะพกไปอีก เช่น ยาแก้ปวด แก้ไข้, ยาดม, ลิปมัน, กระดาษซับมัน จนถึงพริกน้ำปลาสำหรับคนที่ขาดน้ำปลาไม่ได้ หรือ Memory Card สำหรับกล้องที่อาจจะต้องถ่ายรูปเป็นพัน ๆ รูป หรือ Power Bank ที่ต้องชาร์จโทรศัพท์ไว้เช็คอินใน Facebook วันละสิบครั้ง หรือห้องน้ำแบบพกพาสำหรับคนที่ต้องเข้าห้องน้ำบ่อย ๆ แล้วไม่สามารถใช้ห้องน้ำตามชนบทได้

แต่การเตรียมของอื่น ๆ ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณไปเที่ยวที่ไหนในอินเดีย ฤดูที่คุณเที่ยว และการปรับตัวของตัวคุณเองด้วย บางที่อาจจะต้องเตรียมของไปมากกว่านี้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ก่อนไปก็สามารถหารีวิวคนที่เคยไปมาก่อนจากในอินเทอร์เน็ตค่ะ เดี๋ยวนี้มีคนมารีวิวเยอะแยะเลย อ้อ! แล้วอย่าลืมเอาพาสปอร์ต, วีซ่าและตั๋วเครื่องบินไปด้วยนะคะ มัวแต่เตรียมอย่างอื่นแต่ลืมสามอย่างนี้ไม่ได้นะคะ

Popular Posts