เตรียมตัวไปเที่ยวอินเดียอย่างไรให้มั่นใจฉบับสาว ๆ

เตรียมตัวไปเที่ยวอินเดียอย่างไรให้มั่นใจฉบับสาว ๆ

การเขียนนวนิยาย, ประเทศอินเดีย รมย์นลิน (กฤชวรุณ โรหิตเสถียร)
การเขียนนวนิยาย, ประเทศอินเดีย
รมย์นลิน (กฤชวรุณ โรหิตเสถียร)
สาวนักเขียนนวนิยายที่มีประสบการณ์งานเขียนมานาน 16 ปี มีผลงานตีพิมพ์ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมากว่า 30 เรื่อง จากสำนักพิมพ์ 1168 พับลิชชิ่ง สำนักพิมพ์ฟิสิกส์เซนเตอร์, สำนักพิมพ์สถาพรบุ๊คและสำนักพิมพ์อินเลิฟ นอกจากนี้ยังได้รับรางวัลอีกหลายรายการ เช่น
- รางวัลที่ 1 จากการประกวดเรื่องสั้นจากนิยายแปล"เพนดรากอน" ผ่านเว็บไซต์ Dek-D.com
- รางวัลรองชนะเลิศ,Top 20 Popular Vote จากการประกวดเรื่องสั้น"ทำดีเพื่อพ่อ" ผ่านเว็บไซต์ Dek-D.com
- เขียนบทความลงคอลัมน์ All Around ME ในนิตยสาร Trust กลุ่มธนาคารทิสโก้ เรือง "คำสัญญาจากฟ้าสู่ดิน..."

นอกจากงานเขียนแล้วเธอยังเป็นสะใภ้อินเดียมือใหม่และมีเพจ Facebook India Indie - ซุบซิบกับสะใภ้อินเดีย ที่บอกผ่านประสบการณ์ของเธอเกี่ยวกับประเทศอินเดียในมุมของเธอให้เพื่อน ๆ ได้ติดตามกันด้วย
แค่พูดถึงประเทศอินเดีย สาว ๆ หลายคนอาจรู้สึกไม่ค่อยโอเคเมื่อนึกถึงความแออัดของผู้คนตามภาพข่าวที่เห็นกันมาหลายยุคหลายสมัย แต่ทำไม้...ทำไมใคร ๆ ที่เคยไปอินเดียถึงต้องไปแล้วไปอีก นั่นเพราะเมื่อคนเหล่านั้นได้ไปสัมผัสกับประเทศที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งอารยธรรมจริง ๆ หลายคนพบว่าอินเดียไม่ได้เป็นแบบที่จินตนาการไว้และมีเสน่ห์มากกว่าที่คิด ไปเท่าไรก็ไม่ทั่ว ไปเท่าไรก็ไม่พอ ไปแล้วอยากไปอีก... ฉะนั้นสาว ๆ คนไหนที่เริ่มมีความคิดอยากลองไปเหยียบย่างดินแดนแห่งนี้ดูสักครั้งจึงไม่ควรพลาดที่จะพกข้าวของบางอย่างติดตัวไปเที่ยวอินเดีย

ซึ่งเราจะไม่เอ่ยถึงเสื้อผ้า รองเท้า ผ้าคลุม ยารักษาโรค หรือปลั๊กไฟ เพราะข้าวของเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องตระเตรียมอยู่แล้ว เผลอ ๆ สาว ๆ อาจจะอยากโละเสื้อผ้าที่พกเต็มกระเป๋าไปซื้อส่าหรี่งาม ๆ กับรองเท้าเก๋ ๆ ที่อินเดียสวมเพื่อความกลมกลืนด้วยซ้ำ ซึ่งยารักษาโรคธรรมดาก็สามารถหาซื้อได้จากร้านขายยาดี ๆ ซึ่งเปิดให้บริการมากมายทั่วประเทศ ส่วนปลั๊กไฟแบบ Universal Adapter ก็มีขายทั่วไปตามสนามบิน ฉะนั้นวันนี้เราจึงอยากมาพูดถึงสิ่งที่ผู้หญิงควรพกไปเที่ยวอินเดียแบบที่บางคนอาจนึกไม่ถึงค่ะ

Item สุดโปรดของ รมย์นลิน (กฤชวรุณ โรหิตเสถียร)

No Brand  ช้อนส้อมและตะเกียบ พกพา พร้อมซองกำมะหยี่สีแดง

No Brand  ช้อนส้อมและตะเกียบ พกพา พร้อมซองกำมะหยี่สีแดง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 52 บาท

พกพาสะดวก หยิบใช้สบาย เรื่องกินจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปในอินเดีย

หลายคนอาจไม่รู้ว่าคนอินเดียส่วนใหญ่กินอาหารด้วยการใช้มือเป็นหลัก ไม่ว่าจะหยิบจาปาตีหรือนานจิ้มแกง แม้แต่ตักข้าวสวยหรือข้าวหมกเข้าปากก็มักใช้มือขวากันอย่างชำนาญ ราวกับมันคือช้อนที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด สาว ๆ หลายคนอาจไม่ถนัดและไม่คุ้นชินกับวิถีดั้งเดิมแบบนี้ แม้ร้านอาหารบางแห่งมีช้อนส้อมให้แต่คุณอาจไม่มั่นใจว่ามันสะอาดจริงหรือเปล่า

ฉะนั้นจึงสมควรที่จะพกพาช้อนส้อมส่วนตัวไปใช้ ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ได้มีแค่ช้อนส้อม แต่ยังมีตะเกียบที่คุณสามารถนำไปใช้ที่ร้านอาหารจีนในอินเดีย ไม่ว่าจะคีบเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือติ่มซำอย่างโมโม่เมื่ออยากเปลี่ยนบรรยากาศได้เช่นกัน อีกทั้งยังพกพาง่ายบรรจุในซองขนาดกะทัดรัดไม่เปลืองพื้นที่

No Brand  กระบอกน้ำสแตนเลสเก็บความร้อน-ความเย็น (ขนาด 1.2 ลิตร)

No Brand  กระบอกน้ำสแตนเลสเก็บความร้อน-ความเย็น (ขนาด 1.2 ลิตร)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 470 บาท

หยุดกระหาย คลายเหนื่อย ด้วยน้ำดื่มสะอาดตามอุณหภูมิที่คุณต้องการถึง 24 ชั่วโมง

ประเทศอินเดียมีความหลากหลายทางด้านสภาพอากาศ ขึ้นกับภูมิประเทศของแต่ละพื้นที่ที่คุณเดินทางไป ไม่ว่าจะหนาวเย็นจากแดนหิมะทางภาคเหนือ ร้อนระอุจากแดนทะเลทรายทางภาคตะวันตก หรือร้อนชื้นจากแดนป่าเขาและชายทะเลทางภาคตะวันออกกับภาคใต้ รวมถึงระยะทางการเดินทางอันยาวนานด้วยสภาพภูมิประเทศและอาณาเขตกว้างใหญ่กว่าประเทศไทย

การมีกระบอกน้ำสเตนเลสซึ่งสามารถเก็บความร้อนและความเย็นได้ยาวนานถึง 24 ชม. จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันคงจะดีกว่าถ้าคุณสามารถมั่นใจได้ว่าคุณมีน้ำสะอาดอยู่ในมือมากถึง 1.2 ลิตร กระติกแข็งแรงทนทานพร้อมสายสะพาย เหมาะแก่การพกพา สามารถอุ่นใจได้ว่าคุณจะไม่ท้องเสียจนทำให้ทริปสนุกต้องกร่อยถ้าหากพลาดไปดื่มน้ำที่ไม่ได้มาตรฐานโดยไม่ได้ตั้งใจจากข้างทาง และหากคุณชอบดื่มน้ำเย็นอย่าได้หวังจะหาน้ำแข็งเย็น ๆ ตามร้านค้าหรือร้านอาหารบางร้านในประเทศอินเดียได้ เพราะเขาไม่นิยมกันจ้า

Kleenex Antibacterial Moise Wipes

Kleenex Antibacterial Moise Wipes

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 29 บาท

เนียนนุ่มชุ่มชื่น สะอาด ปราศจากแบคทีเรีย

เป็นเรื่องปกติที่สาว ๆ อยากจะช้อปปิ้ง หาซื้อของฝากหรือของกินในประเทศอินเดียเมื่อได้ไปเที่ยว อาจมีบ้างที่จะหยิบจับข้าวของเปื้อนฝุ่นหรือเชื้อโรคและเผลอใช้มือสัมผัสเนื้อตัว แม้กระทั่งหยิบอาหารเข้าปาก ซึ่งคงไม่ดีหากต้องเจ็บป่วยขณะไปเที่ยวจนทำให้ทริปดี ๆ หมดสนุก

การมีกระดาษหรือผ้าทำความสะอาดแบบเปียก อย่างผลิตภัณฑ์ คลีเน็กซ์ มอยส์ไวพ์ แอนตี้แบคทีเรีย ติดกระเป๋า ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะสามารถลดการสะสมของแบคทีเรีย และช่วยบำรุงผิวจากเชียร์บัตเตอร์ อโลเวร่าและวิตามินอี ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ และพกพาสะดวก สามารถทำให้คุณวางใจเรื่องสุขอนามัยได้ระดับหนึ่ง

Bagsmart กระเป๋าใส่พาสปอร์ตห้อยคอ

Bagsmart กระเป๋าใส่พาสปอร์ตห้อยคอ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 459 บาท

อุ่นใจ ไร้กังวล รักษาทรัพย์สินมีค่าของคุณอย่างปลอดภัย

เรื่องความปลอดภัยในต่างแดนก็เป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นประเทศอินเดียหรือประเทศไหน ๆ ทุกสังคมย่อมมีคนดีคนเลวปะปนแฝงตัวเข้ามาใกล้ชิดเหยื่อเป็นเรื่องปกติ สิ่งสำคัญที่สาว ๆ ควรต้องระมัดระวังขณะไปเที่ยวต่างประเทศ คือการรักษาทรัพย์สินมีค่าให้ดีจากพวกมิจฉาชีพ เช่น โจรล้วงกระเป๋าหรือโจรวิ่งราวของ เพราะหากพาสปอร์ตหรือเงินหายขึ้นมาคงเป็นเรื่องใหญ่และต้องเสียเวลาเดินทางไปติดต่อดำเนินการเรื่องเอกสารเพื่อกลับประเทศจนวุ่นวาย

กระเป๋าขนาดกะทัดรัดห้อยคอของ BAGSMART สำหรับเก็บทรัพย์สินสำคัญ ไม่ว่าจะเป็น พาสปอร์ต ธนบัตรหรือเครดิตการ์ด ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์ ทำให้คุณไม่ต้องพะว้าพะวงกับของมีค่าในกระเป๋าสะพายหรือเป้ตลอดเวลาว่าจะสูญหาย อีกทั้งยังป้องกันการขโมยข้อมูลบัตรเครดิตด้วยคลื่น RFID ด้วย

No Brand กระบอกปัสสาวะแบบพกพาสำหรับสุภาพสตรี

No Brand กระบอกปัสสาวะแบบพกพาสำหรับสุภาพสตรี

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 359 บาท

หมดปัญหากับระยะทางไกลหรือรถติดที่จะทำให้คุณคิดถึงห้องน้ำสุดชีวิต

หากพูดถึงสถานที่ยอดนิยมของประเทศอินเดียที่คนไทยชอบไป ส่วนใหญ่เดินทางไปแสวงบุญยังสังเวชนียสถาน ได้แก่ สถานที่ประสูติ ตรัสรู้ แสดงปฐมเทศนาและปรินิพพานของพระพุทธเจ้า ซึ่งการไปยังสถานที่แต่ละที่นั้นใช้เวลาค่อนข้างนานเพราะขนาดประเทศกว้างใหญ่ ถนนหนทางในอินเดียบางจุดอาจไม่ได้สะดวกสบาย ไม่ได้มีปั๊มน้ำมันหรือจุดพักรถหรูหราขายของฝากสะอาดเอี่ยมไว้ให้นักเดินทางแบบประเทศไทย สาว ๆ หลายคนจึงต้องพึ่งพาการปลดทุกข์ริมทาง แต่หากทนไม่ไหวระหว่างทางหรือหาที่เหมาะ ๆ ไม่ได้จะทำอย่างไร ตัวเลือกที่ดี คือ การใช้กระบอกปัสสาวะแบบพกพาสำหรับสุภาพสตรี

ซึ่งกระบอกปัสสาวะตัวนี้สามารถบรรจุได้ถึง 1 ลิตร มีฝาปิดไม่หกเลอะเทอะ และยังทำความสะอาดง่าย ที่สำคัญ คือ สามารถใช้ได้ทั้งชาย หญิง และเด็ก แม้แต่ยามกลางคืนหากคุณต้องนอนค้างอ้างแรมในสถานที่ ๆ ไม่มีห้องน้ำในห้องพัก และเกรงกลัวที่จะต้องออกไปเข้าห้องน้ำข้างนอกเพียงลำพัง อุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยเหลือคุณในยามวิกาลและคับขันเช่นนี้ได้ดีทีเดียว

No Brand ผ้าถุงยางยืด

No Brand ผ้าถุงยางยืด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 190 บาท

ลดความอาย สบายใจกับการจัดการธุระส่วนตั๊ว...ส่วนตัว

สำหรับสาว ๆ แล้วคงทนไม่ได้กับกลิ่นเหงื่อและเขม่าฝุ่นควันที่ติดตามเนื้อตัว ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่คุณจะต้องเจอสิ่งเหล่านี้ในประเทศอินเดีย

การมีผ้าถุงแบบสำเร็จรูปลวดลายสวย ๆ เนื้อดี ไม่หนา ไม่บางเกินไป สักผืนติดตัวระหว่างเดินทางจึงเป็นเรื่องที่ดี สามารถใช้ใส่อาบน้ำชำระคราบสกปรกได้อย่างไร้ความกังวล หรือแม้แต่สวมตัวขณะที่คุณต้องปลดทุกข์ริมทางกลางทุ่งยามเดินทางได้แบบไม่ประเจิดประเจ้อ ไม่ต้องทนอายยามทำธุระส่วนตัว นับว่ามีประโยชน์ถึง 2 ต่อเลยค่ะ

No Brand พัดไม้แบบพับได้

No Brand พัดไม้แบบพับได้

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 169 บาท

หายเหนื่อย คลายร้อน ผ่อนคลาย เย็นสบายได้ทุกที่ทุกเวลา

ถ้าคิดว่าประเทศไทยร้อนแล้ว ประเทศอินเดียก็ร้อนไม่แพ้กันในช่วงฤดูร้อน พัดมือแบบพับได้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับสาว ๆ เพราะเก็บไว้ในกระเป๋าสะพายหรือเป้ได้ไม่เปลืองพื้นที่ สาเหตุที่ไม่อยากให้ใช้พัดลมมือเพราะคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาพกถ่านเปลี่ยนบ่อย ๆ พอหมดก็ต้องคอยหาซื้อใหม่ หากหาซื้อถ่านระหว่างทางไม่ได้มันจะกลายเป็นของไร้ค่าไร้ประโยชน์ทันที

ซึ่งพัดตัวนี้มีขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ฉลุลวดลายสวยงาม สีสันกลาง ๆ เหมาะกับชุดต่าง ๆ ที่สวมใส่หรือแม้แต่ชุดส่าหรี่ของอินเดียก็ดูเข้ากัน

MaxDe หน้ากากอนามัย

MaxDe หน้ากากอนามัย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 109 บาท

หายใจโล่ง โปร่งสบาย ไร้ฝุ่นควันมารบกวน

หากใครไปประเทศอินเดียช่วงหน้าหนาวจะได้สัมผัสกับสภาพอากาศที่หนาวเย็นไปจนถึงเย็นสบาย แต่ท่ามกลางความหนาวเย็นของเมืองใหญ่ ๆ นั้นมักมีปัญหาเรื่องฝุ่นควัน PM 2.5 ปะปนมาเสมอ โดยเฉพาะที่นิวเดลี ซึ่งเป็นมลพิษจากยานพาหนะที่พลุกพล่าน ฝุ่นควันจากงานก่อสร้างที่มีให้เห็นไม่ได้ขาด และ เขม่าควันจากการเผาไร่นา ฉะนั้นสาว ๆ ที่ต้องการไปประเทศอินเดียในช่วงนั้นอาจต้องพกหน้ากากอนามัยไปด้วยเพื่อความอุ่นใจ ที่สำคัญต่อให้ไปยังเมืองที่ไม่มีฝุ่น PM 2.5 มารบกวน แต่หน้ากากอนามัยก็ยังเหมาะสมกับสาว ๆ ที่ไม่ต้องการสูดเอาฝุ่นสกปรกต่าง ๆ ขณะเดินทางเข้าสู่ร่างกายด้วย

อย่าง MaxDe ก็มีหน้ากากอนามัยลายเก๋ ๆ สีสันน่ารักเหมาะกับการพกพาติดตัวไปเที่ยวในดินแดนแห่งสีสัน และยังสามารถป้องกันฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ เพราะมีการกรองถึง 3 ชั้น เนื้อผ้านุ่ม รูปทรงโค้งรับใบหน้า แถมยังมีหลายลายให้เลือกซื้อด้วยค่ะ

Blu Sasta  หลอดสเตนเลสพร้อมแปรงทำความสะอาด

Blu Sasta  หลอดสเตนเลสพร้อมแปรงทำความสะอาด

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 65 บาท

ดื่มสะดวก สะอาด ไร้กังวลและรักษาสิ่งแวดล้อม

คนอินเดียมักดื่มน้ำโดยไม่ค่อยใช้หลอดเท่าไร ซึ่งบางรัฐบางเมืองเราอาจเห็นหลอดกระดาษมากกว่าหลอดพลาสติกด้วยซ้ำ เช่นเดียวกับที่เรามักเห็นคนอินเดียหิ้วถุงผ้าหรือถุงกระดาษจ่ายตลาดมากกว่าถุงพลาสติก เนื่องจากมีกฎหมายเรื่องการใช้วัสดุที่ทำจากพลาสติกเพื่อแก้ปัญหาขยะพลาสติกที่มีมากมายนั่นเอง คุณอาจจะโอเคกับการดื่มน้ำจากแก้ว แต่สาว ๆ บางคนอาจจะไม่โอเคกับวิธีการดื่มน้ำจากขวดของคนอินเดีย ที่ต้องยกขึ้นสูงจากริมฝีปากแล้วรินน้ำผ่านอากาศไหลลงปากอย่างแม่นยำ ซึ่งอย่างตัวเราเองเคยเลียนแบบทำ สรุป หกรดจมูก ไหลลงคาง ยาวไปจนถึงเสื้อผ้าเลยจ้า

ฉะนั้นหากได้หลอดดูดน้ำส่วนตัว ซึ่งผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดีที่สามารถล้างแล้วนำกลับมาใช้ใหม่เมื่อไรก็ได้ติดตัวไปด้วยขณะท่องเที่ยว ก็น่าจะทำให้สาว ๆ รู้สึกสบายใจและอุ่นใจขึ้นหากพบว่าภาชนะที่บรรจุน้ำภายนอกนั้นมีคราบฝุ่น เพราะสามารถมั่นใจได้ว่าริมฝีปากสวย ๆ ของคุณจะไม่สัมผัสเอาสิ่งสกปรกเหล่านั้นแน่นอน

UltraFire  Peach Cotton Pore Pact

UltraFire  Peach Cotton Pore Pact

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 155 บาท

ทำให้ทุก ๆ ที่สว่างและปลอดภัย

ประเทศอินเดียเป็นประเทศที่ไฟฟ้าดับบ่อยมากกกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะบางรัฐบางเมืองประชากรใช้กระแสไฟเกินกำลังผลิต อย่างเมืองบังกาลอร์ที่ตัวเราอยู่ วันหนึ่งดับ 5-8 รอบ ดับวนไป ชิล ๆ และ ชิน ๆ แต่สำหรับสาว ๆ บางคนอาจจะไม่โอเคหากต้องอยู่ท่ามกลางความมืด จึงควรพกไฟฉายติดตัวไปด้วย

โดย UltraFire เป็นตัวเลือกที่ดีเพราะมีไฟแรงสูง สามารถปรับโหมด SOS ฉุกเฉินได้ สามารถชาร์จผ่าน USB หรือพาวเวอร์แบงค์ได้ และยังกันน้ำอีกด้วย

บทส่งท้าย

เพียงเท่านี้การไปประเทศอินเดียก็จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาว ๆ อีกต่อไป เพราะข้าวของเหล่านี้จะช่วยทำให้สาว ๆ รู้สึกสะดวกสบาย ไม่ต้องมานั่งคิดเจ็บใจภายหลังว่าทำไมฉันถึงไม่เอาของพวกนี้มาอินเดียด้วยนะ!

แต่เมื่อมีข้าวของเพื่ออำนวยความสะดวกติดตัวไปประเทศอินเดียแล้ว สาว ๆ ก็อย่าชะล่าใจมัวแต่ชมความงามของโบราณสถานที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งอารยธรรมหรือมัวแต่ชมความคมเข้มของหนุ่ม ๆ อินเดียจนลืมระมัดระวังตัวเองล่ะ เดี๋ยวจะหาว่าสะใภ้อินเดียอย่างรมย์นลินไม่เตือนนะเออ

Popular Posts