Ranya Gaming แนะนำอุปกรณ์ที่ช่วยให้การเล่นเกมส์มันส์ยิ่งขึ้น

Ranya Gaming แนะนำอุปกรณ์ที่ช่วยให้การเล่นเกมส์มันส์ยิ่งขึ้น

Gamer  RanyaGaming
Gamer 
RanyaGaming
เกมเมอร์สาว ทำงานเป็น Partner ของ Facebook Gaming Creator สตรีมเมอร์ ทางช่อง Facebook Fanpage : RanyaGaming มีงานอดิเรกเป็นการเล่นเกมแนว MOBA มีความชื่นชอบการเล่นเกมกับเพื่อน ๆ และสอนเทคนิคการเล่นเกมโดยนำเสนอผ่านทางวีดีโอหรือการสตรีมมิ่ง นอกจากนี้มีประสบการณ์ด้านการเล่นเกมต่าง ๆ โดยมีประสบการณ์การแข่งขันเกม Arena Of Valor หลายรายการ
สำหรับเหล่าเกมเมอร์แล้ว ปัจจุบันอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ถือเป็นไอเทมหลักที่สำคัญมากสำหรับเหล่าเกมเมอร์เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นอุปกรณ์ตัวกลางที่ตอบสนองประสาทสัมผัสแบบเสี้ยววินาทีของผู้เล่นถ่ายทอดไปสู่เกม ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมในคอมพิวเตอร์, สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, PlayStation และอื่น ๆ ก็ต้องมีอุปกรณ์เสริม เพื่อช่วยเพิ่มความสนุกและอรรถรสในการเล่นเกม นอกจากนี้อุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่สนับสนุนให้ง่ายต่อการเล่นเกมอีกด้วย

วันนี้ RanyaGaming จึงขอแนะนำอุปกรณ์ที่ช่วยให้การเล่นเกมของคุณมันส์ยิ่งขึ้น แล้วคุณจะค้นพบว่าน่าจะมีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แบบนี้มาตั้งนานแล้ว

Item สุดโปรดของ RanyaGaming

Steelseries Rival 700 OLED RGB

Steelseries Rival 700 OLED RGB

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,000 บาท

เมาส์ตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับจอแสดงผล OLED Display และระบบสั่น รองรับการใช้งานมือขวาอย่างเต็มรูปแบบ

Steelseries Rival 700 OLED RGB เป็นเมาส์เกมมิ่งที่เป็นที่นิยมของเหล่าบรรดาเกมเมอร์ทั้งหลาย เพราะมาพร้อมลูกเล่นและฟีเจอร์มากมาย เช่น มีการออกแบบแยกส่วนได้, หน้าจอแสดงผล OLED, การปรับแสง RGB และการปรับตั้งค่า DPI สูงสุดที่ 16,000 บนเซนเซอร์ชนิดใช้แสงและ 8,000 บนชนิดเซนเซอร์

นอกจากการใช้งานยังมีดีไซน์ที่รองรับรูปมือของคนถนัดขวาอย่างเรา ๆ โดยเฉพาะ เพราะด้านขวาจะมีส่วนเว้าเพิ่มการรองรับการใช้งาน เมื่อรู้สึกเมื่อนก็สามารถพักมือได้ในตัว

Logitech G102 Gaming Mouse

Logitech G102 Gaming Mouse

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 569 บาท

เมาส์เกมมิ่งที่มาพร้อมระบบ Macro สามารถตั้งค่าได้ถึง 6 ปุ่ม

หากใครงบน้อยลองมาดูเมาส์รุ่นนี้กันค่ะ เมาส์จาก Logitech รุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ไฟ RGB ดีไซน์เรียบหรู แต่ราคาสบายกระเป๋า เหมาะทั้งเอาไปใช้ทำงานและใช้เล่นเกม มีปุ่มมาโครถึง 6 ปุ่ม ปรับตั้งค่า DPI 200-6,000 ทำให้การตอบสนองแม่นยำและรวดเร็ว คลิกได้สูงสุด 10 ล้านครั้ง และยังมาพร้อมไฟ RGB ที่ปรับตั้งค่าได้ถึง 16.8 ล้านสี

เมาส์รุ่นนี้ถือว่าเป็นเมาส์ที่ทำออกมาสำหรับคนมีงบประมาณจำกัด และอยากได้เมาส์ที่มีคุณภาพแบบเกมมิ่ง มาพร้อมฟีเจอร์พื้นฐานสำหรับคอเกม ซึ่งเมาส์ตัวนี้ให้มาครบถือว่าตอบโจทย์เลยทีเดียว

RAZER Blackwidow Tournament Edition Chroma V2 Pink

RAZER Blackwidow Tournament Edition Chroma V2 Pink

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,790 บาท

คีย์บอร์ดสีชมพูหวานแหวว เอาใจเกมเมอร์สาว

คีย์บอร์ดรุ่นนี้เป็นคีย์บอร์ดที่เอาใจสายหวานโดยเฉพาะ ด้วยสีชมพูที่โดดเด่น ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย มาพร้อมเบาะรองข้อมือที่ถอดเก็บได้สะดวก นอกจากนั้นยังมีไฟแสดงผล RGB 16.8 ล้านสี และปรับตั้งค่า Marco ได้ตามที่ต้องการ โดยตั้งค่า Software : Razaer Syrapse รองรับการกดกว่า 80 ล้านครั้ง

แถมยังมี Gaming Mode ที่ลดระยะเวลาการตอบสนองของคีย์บอร์ดจนไม่มีการดีเลย์ จึงทำให้ KEYBOARD RAZER Blackwidow Tournament เป็นคีย์บอร์ด ลูกรักของนักแข่งกีฬา E-Sport และเหล่า Gamer เลยก็ว่าได้

SteelSeries Apex Illuminated

SteelSeries Apex Illuminated

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,299 บาท

คีย์บอร์ดเกมมิ่งเกียร์ระดับโลก ที่มาพร้อมปุ่มสำหรับใช้งานมาโคร Macro

คีย์บอร์ดที่มาพร้อมกับการตอบสนองที่รวดเร็ว และปุ่มเสริม 17 ปุ่ม 2 เลเยอร์ ตั้งเป็นปุ่มมาโครหรือปุ่มพิเศษไว้สำหรับเรียกโปรแกรมที่ใช้งานบ่อย ๆ หรือปรับแต่งในการเล่นเกมได้อย่างอิสระ ด้วยการปรับขนาดของปุ่มรวมถึงการเพิ่มจุดสัมผัสเพื่อให้เป็นคีย์บอร์ดที่ใช้งานได้ง่ายขึ้นสำหรับเกมเมอร์

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าสีได้ 5 โซนและ 16.8 ล้านสีเลยทีเดียว จึงเป็นคีย์บอร์ดที่คุ้มค่าแก่การซื้อ ไม่ว่าจะเป็นด้านความสะดวกทางการใช้งานหรือการเล่นเกม

HyperX  Cloud Flight Wireless Gaming Headset

HyperX  Cloud Flight Wireless Gaming Headset

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,990 บาท

หูฟังไร้สายที่สะดวกต่อการใช้งาน พร้อมเสียงเอฟเฟคแน่น

หูฟัง HyperX Cloud Flight มาในแบบหูฟังไร้สาย ออกแบบให้ตอบรับอิริยาบถของคุณได้เลย ไม่ว่าจะลุกไปเดินเล่นขณะเล่นเกม เข้าห้องน้ำหรือหาของทาน ก็ยังได้สื่อสารได้ในระยะที่หูฟังแบบมีสายทำไม่ได้อีกด้วย

และที่สำคัญคือ รองรับการใช้งานกับเกมคอนโซลอย่าง PS4 และ PS4 pro ด้านข้างครอบหูฟังหมุนได้ 90 องศา เพื่อให้ครอบใบหูและพับวางได้สะดวกอีกด้วย เสียงแหลมเก็บรายละเอียดได้ชัด เหมาะทั้งการเล่นเกมและดูหนัง

Razer Gaming Gear Headset Nari Ultimate Wireless

Razer Gaming Gear Headset Nari Ultimate Wireless

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,190 บาท

หูฟัง4DX สมจริงที่สุด ระบบสั่นได้เหมือนเข้าไปอยู่ในเกม

หูฟังจากทาง Razer ในรุ่น Nari Wireless เป็นหูฟังไร้สายที่ออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์และ PS4 จุดเด่นอยู่ที่การส่งสัญญาณแบบไม่มีอาการหน่วงของเสียงแม้แต่น้อย Razer Nari ปรับรูปทรงหยืดหยุ่นตามขนาดศรีษะของผู้สวมใส่ ลดแรงกดทับด้วยเฮดแบนด์โฟมหุ้มผ้าแบบนุ่ม ฟองน้ำผิวคูลลิ่งเจลหุ้มด้วยผิวผ้าเก็บความเย็นและระบายความร้อนได้ดี ให้ความนุ่มสบายด้วยเมมโมรี่โฟมนุ่มพิเศษ ร่องบนฟองน้ำพิเศษสำหรับเกมเมอร์ใส่แว่น แข็งแกร่งด้วยโครงสร้างอะลูมิเนียมทนทาน

โดยรวมแล้วถือว่าเป็นหูฟังเกมมิ่งที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับเครื่องเกม PS4 และ PC แบบเชื่อมต่อไร้สายที่มีจุดเด่นอยู่ที่การไม่มีอาการหน่วงของเสียงเลยจึงเหมาะทั้งการใช้เล่นเกมและดูภาพยนต์

Gamesir G5 iOS/Andriod Bluetooth5.0

Gamesir G5 iOS/Andriod Bluetooth5.0

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,990 บาท

จอยเกมบลูทูธ สำหรับเกมส์ FPS, MOBA ใช้ได้ทั้ง Android และ IOS

จอยเกมดีไซน์แปลกใหม่ ใส่ระบบสัมผัสมาแทนปุ่มกด มีปุ่มให้เลือกใส่ไอเทมหรือตั้งคีย์ลัดรอบ ๆ ตัวทัชสกรีนถึง 8 ปุ่มด้วยกัน เพื่อความมันส์และคล่องตัวเวลาเล่น ตัวจอยจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่กว่าจอยทั่วไปเล็กน้อย แต่ยังจับถือได้ถนัดกระชับมือ ปุ่มกดต่าง ๆ ของจอยนี้ให้มาค่อนข้างมาก ต้องใช้เวลาปรับตัวซักพัก พอเริ่มชินก็จะสามารถเล่นเกมได้คล่องตัวกว่าเดิมเยอะ

จอยเกม Gamesir G5 เหมาะสำหรับเกม FPS, MOBA เช่นเกม ROV, PUBG, FIFA หรือจะใช้เล่น Emu Rom เกมเก่า ๆ อย่าง Gameboy หรือพวก God of war จาก PSP ก็ทำได้

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 7 อุปกรณ์เกมมิ่งที่นำมาฝากในวันนี้ ซึ่งอุปกรณ์ทั้งหมด เป็นอุปกรณ์พื้นฐานของเหล่าเกมเมอร์ นอกจากนี้แล้วยังมีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์อีกมากมายและหลากหลายแบรนด์ ให้ผู้ใช้เลือกตามความชอบและความเหมาะสม เพราะอุปกรณ์ถูกออกแบบให้มีลักษณะการใช้งานเฉพาะตัว ส่วนประสิทธิภาพก็แปรผันไปตามราคา ถ้าใครชอบบทความนี้ก็อย่าลืม กดไลค์ กดแชร์ กดติดตามให้ Facebook Fanpage : RanyaGaming ด้วยนะคะ

Popular Posts