Makeup Artist แนะนำเครื่องสำอาง 10 ชิ้นเด็ดสำหรับแต่งหน้าเจ้าสาว

Makeup Artist แนะนำเครื่องสำอางชิ้นเด็ด สำหรับแต่งหน้าเจ้าสาวให้ออร่าพุ่งที่สุดในงาน

Makeup Artist 12bc Makeup Artist
Makeup Artist
12bc Makeup Artist
ช่างแต่งหน้ามืออาชีพที่เรียนจบจากคณะสถาปัตย์แต่มีความหลงรักในการแต่งหน้าและเครื่องสำอาง หลังจากเรียนจบก็ได้ทำงานเป็นช่างแต่งหน้าอิสระและผู้ช่วยสอนแต่งหน้าคลาสประกอบอาชีพและคลาสแต่งหน้าตัวเองที่สถาบัน Tiny Makeup School ซึ่งเป็นโรงเรียนสอนแต่งหน้าอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย

งานอดิเรกนอกจากการแต่งหน้าคืองานเขียนแนะนำผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบและให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกเครื่องสำอางลงในเพจ 12bc Makeup Artist ที่มีผู้ติดตามกว่าหมื่นคน นอกจากนี้ยังทำวีดีโอสอนแต่งหน้าผ่านเว็ปไซต์ Youtube
ถ้ากล่าวถึงวันที่เป็นวันสำคัญที่สุดของผู้หญิงก็คงจะต้องคิดถึง "วันแต่งงาน" ใช่ไหมคะ เพราะว่าในวันแต่งงานเจ้าสาวจะต้องสวยเป็นพิเศษและโดดเด่นที่สุดในงาน เพอร์เฟ็คตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าทั้งเสื้อผ้าหน้าผมเลยทีเดียว โดยสิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก ๆ ก็คงจะเป็นเครื่องสำอาง เพราะเป็นสิ่งที่แต่งแต้มอยู่บนใบหน้าของเจ้าสาว ดังนั้นการเลือกเครื่องสำอางจึงเป็นสิ่งที่เจ้าสาวหลายท่านบรรจงคัดสรรเลือก "ชิ้นพิเศษเพื่อวันพิเศษ" เพื่อให้สวยโดดเด่นที่สุดในงาน

ซึ่งในปัจจุบันเครื่องสำอางในท้องตลาดต่างก็มีให้เลือกหลายหลายแบรนด์ สามารถหาซื้อได้ทั้งที่ Shop และร้าน Drugstore ทั่วไป และอีกหนึ่งช่องทางที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คงจะเป็นช่องทางออนไลน์ที่สามารถกดซื้อได้แค่เพียงปลายนิ้วและนอนรอรับของสวย ๆ อยู่ที่บ้าน แล้วว่าที่เจ้าสาวควรจะเลือกเครื่องสำอางอะไรดีล่ะ? วันนี้เราคัดสรรมาให้แล้วเน้น ๆ 10 ชิ้น เครื่องสำอางสำหรับเจ้าสาว ที่ไม่ว่าจะใช้แต่งเองหรือสำหรับช่างแต่งหน้ามืออาชีพก็รับรองว่าเด็ดทุกชิ้น ของมันต้องมีจริง ๆ ที่สำคัญทุกชิ้นสามารถหาซื้อได้ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วผ่าน LAZADA ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อตามมาดูเลยค่ะว่า 10 ชิ้นที่จัดว่าเด็ดมีอะไรบ้าง

Item สุดโปรดของ 12bc Makeup Artist

BOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION SPF 15

BOBBI BROWN SKIN LONG-WEAR WEIGHTLESS FOUNDATION SPF 15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BOBBI BROWN

ราคา 2,000 บาท

รองพื้นที่ให้งานผิวสวยเป็นธรรมชาติ ติดทนแต่บางเบา สีไม่ดรอปหมองระหว่างวัน

ถ้าพูดถึงพื้นฐานสำคัญของงาน Makeup ก็จะต้องคิดถึงรองพื้นกันใช่ไหมคะ BOBBI BROWN เป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก และผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นของแบรนด์อีกชิ้นก็คือ รองพื้น ที่บอกเลยว่าเป็นแบรนด์ที่ทำสีรองพื้นได้เป็นธรรมชาติมาก โทนเหลืองสวยเข้ากับผิวเอเชียอย่างเราได้ดีมาก ทางแบรนด์มีรองพื้นหลายสูตร แต่วันนี้สูตรที่จะแนะนำเป็นสูตร Long-Wear หรือสูตรที่ติดทนเพราะในวันที่สำคัญ เช่น งานแต่งงานนั้น เจ้าสาวมักจะมีความกังวลเกี่ยวกับผิวเป็นอันดับแรก ๆ กลัวว่ารองพื้นจะหลุด ติดไม่ทนหรือจะไหลเป็นคราบเพราะร้องไห้ แต่จะบอกเลยว่ารองพื้นตัวนี้ขึ้นชื่อว่าติดทนก็จริงแต่มีเนื้อรองพื้นบางเบาเกลี่ยง่าย สาวผิวมันใช้ได้ สาวผิวแห้งถ้าบำรุงผิวให้ชุ่มฉ่ำไม่แห้งเป็นขุยก็ใช้ได้ค่ะ

ตัวเนื้อรองพื้นคุมมันแต่ไม่ได้แห้งผาก มีความชุ่มชื้นและให้ฟินิชลุคที่เป็นงานผิวแมตต์แต่ไม่ด้าน ผิวยังคงดูวาวสวยมีมิติ ลงรองพื้นแล้วเหมือนผิวสวยโดยกำเนิด ที่สำคัญเนื้อรองพื้นไม่หนาเลย สามารถบิ้วท์ระดับการปกปิดได้จนถึง Full Coverage และยังมีเฉดสีให้เลือกมากมาย แนะนำว่าสำหรับวันสำคัญอย่างงานแต่งงาน งานผิวต้องลงทุนนะคะ

THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

THREE Ultimate Diaphanous Loose Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THREE

ราคา 1,450 บาท

แป้งฝุ่นโปร่งแสง เนื้อเบาละเอียด เหมาะกับทุกสภาพผิว

หลังจากที่เราลงรองพื้นแล้ว ถ้าอยากได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ แน่นอนว่าจะต้องเซ็ตผิวที่ลงรองพื้นแล้วด้วยแป้งฝุ่น THREE เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่มีผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังหลายผลิตภัณฑ์ แป้งฝุ่น THREE นั้นเป็นอีกหนึ่งโปรดักส์ที่เป็นที่ชื่นชอบของสาว ๆ หลายคน แป้งฝุ่นนั้นมีหลายสูตร แต่สำหรับวันนี้จะแนะนำสูตรที่เป็น Translucent เพราะว่าสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว และที่สำคัญสีของแป้งเป็นแบบโปร่งแสง จึงรบกวนการเปลี่ยนสีของรองพื้นน้อยมาก

แป้งฝุ่น THREE รุ่น Translucent จึงตอบโจทย์ทุกสีผิว เพราะลงแล้วกลมกลืนไปกับสีรองพื้น แป้งฝุ่นรุ่นนี้มีให้เลือก 2 สี คือ 01 ผิวค่อนข้างขาว และ 02 สำหรับผิวสองสี นอกจากนี้ยังมีส่วนประกอบที่อุดมไปด้วย แร่ธาตุจากโบทานิคอลออยล์ 8 ชนิด มีผงแป้งที่เล็กและเบา จึงช่วยกระจายแสง อำพรางริ้วรอยและรูขุมขนทำให้ผิวดูเนียนละเอียด พร้อมกันนี้ยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย สามารถใช้ได้ทั้งกับพัฟแป้งหรือลงด้วยแปรงก็ได้ หลังแป้งเซ็ตตัวแล้วผิวจะดูโกลว์ตามธรรมชาติแต่ไม่มันวาว ดูเปล่งปลั่งสุขภาพดี ถือเป็นแป้งอีกตัวที่แนะนำเลยว่าเป็น Must Have ที่ว่าที่เจ้าสาวทุกคนควรมี

The Balm MARY-LOU MANIZER® Highlighter & Shadow

The Balm MARY-LOU MANIZER® Highlighter & Shadow

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THE BALM

ราคา 580 บาท

ไฮไลท์ผิวโกลว์ สีสวย เม็ดสีแน่นชัด เล่นแสงสวย

หลังจากที่เราทำผิวไร้ที่ติด้วยรองพื้นแล้ว ต่อมาเราก็จะสร้างมิติให้ใบหน้าด้วยไฮไลท์กัน เชื่อว่าเจ้าสาวทุกท่านอยากหน้าเงาวาวเหมือนมีสปอร์ตไลท์ส่องมาที่ใบหน้า และการใช้ไฮไลท์ช่วยทำให้ใบหน้าเราโดดเด่นขึ้นได้จริง ๆ เพียงแต่ต้องเลือกสีและลงให้ถูกวิธี ไฮไลท์ที่จะแนะนำวันนี้คือ The Balm Mary-Lou Lou Manizer Highlighter เป็นไฮไลท์เนื้อฝุ่นอัดแข็งที่สามารถใช้คู่กับแปรง โดยเลือกแปรงตามขนาดพื้นที่ ๆ จะลงเท่านั้น เพราะปัดตรงไหนตรงนั้นจะวาวทันที ข้อดีของไฮไลท์ตัวนี้คือ สีเค้าจะออกสีครีมนวล ๆ เหมือนเปลือกไข่ มีเม็ดสีทองปนอยู่ ซึ่งพออยู่บนผิวชาวเอเชียโทนเหลืองอย่างเราจะผ่องเงาแบบไม่วอก ไม่หลอกตา แม้จะใช้กับสาวผิวเข้มก็รอด ที่สำคัญเนื้อสีดี พิกเมนต์แน่นมากต้องปัดอย่างระมัดระวัง

ข้อควรระวังอีกอย่างสำหรับสาวผิวมันที่อยากใช้ก็สามารถใช้ได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงบริเวณที่มันมาก เช่น จมูก หน้าผากและแก้ม แต่สามารถไปใส่จุดอื่น ๆ ที่ไม่มันมาก เช่น โหนกคิ้วและคางแทน ส่วนสาวหน้าแห้งสามารถใส่ได้เต็มที่ แต่ทั้งนี้ก็ต้องระวังจุดที่ผิวมีปัญหา เช่น รูขุมขน ผด ผื่น จุดที่ผิวไม่เรียบ ถ้าใส่มากเกินไปจะเน้นให้ปัญหาเหล่านั้นชัดเจนยิ่งขึ้น รูขุมขนชัดขึ้น ควรแตะน้อย ๆ และเบา ๆ มือ สีของThe Balm Mary-Lou Lou เมื่อผิวกระทบแสงคือสวยมากเป็นอีกชิ้นที่ใครชอบความเงาวาวต้องมีค่ะ

The Balm BAHAMA MAMA® Bronzer, Shadow & Contour Powder

The Balm BAHAMA MAMA® Bronzer, Shadow & Contour Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THE BALM

ราคา 534 บาท

เฉดดิ้งเนื้อแมตต์ สร้างมิติให้กับใบหน้าสวยโดดเด่น

มีแสงแล้วก็ต้องมีเงา เพราะฉะนั้นมี Hightlight แล้วก็ต้องมี Shadding ด้วย เพื่อใบหน้าเราจะได้มีมิติในทุกองศา ทำไมเจ้าสาวจึงต้องการมิติมากกว่าวันธรรมดาทั่วไป? เพราะว่าในวันงานเจ้าสาวจะต้องถูกถ่ายรูปจากทุกองศามุมมอง ฉะนั้นการสร้างมิติให้ใบหน้าจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ เพราะในรูปถ่ายหน้าเราจะแบนเพราะเหลือแค่สองมิติ เราจึงจำเป็นต้องใส่เฉดดิ้งเพื่อให้โครงหน้าเราชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่แบน และเฉดดิ้งยังสามารถแก้ไขจุดบกพร่องของใบหน้าเราในจุดที่เราต้องการลบได้นั่นเอง เช่น กรอบหน้ากว้าง ปีกจมูกบาน และมีเหนียง

ซึ่งเฉดดิ้งที่จะแนะนำให้ใช้เป็นของ The Balm-Mama Bronzer Powder ซึ่งเป็นเฉดดิ้งเนื้อฝุ่นอัดแข็ง ใช้งานง่าย แค่เลือกใช้คู่กับแปรงตามขนาดพื้นที่ แตะเนื้อผลิตภัณฑ์และปัดในจุดที่ต้องการซ่อนในเงาเบา ๆ เฉดดิ้งของ The Balm ตัวนี้เป็นเนื้อแมตต์ จึงใช้ได้ทุกสภาพผิว สีของเฉดดิ้งติดโทนเหลืองชัดเจนเพราะฉะนั้นสาวเอเชียใช้แล้วรอดแน่นอน ใครผิวขาวให้ปัดแต่น้อย ๆ เบา ๆ ใครผิวสองสีสามารถปัดได้เยอะแต่ระวังอย่าให้เป็นแถบสี เนื้อเฉดดิ้งเมื่อเซ็ตตัวแล้วให้ผิวแทนนุ่มนวล ดูสุขภาพดีเหมือนไปอาบแดดมา ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากใบหน้ามีมิติแนะนำว่าเป็นไอเทมที่ควรจัดคู่กับไฮไลท์ค่ะ

MAC MINERALIZE SKINFINISH

MAC MINERALIZE SKINFINISH

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAC

ราคา 1,650 บาท

แป้งฟินิชผิว ให้ผิวสวยเปล่งปลั่งมีประกาย

MAC เป็นอีกแบรนด์ชั้นนำที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกและในบ้านเรา มีสาขาอยู่ในห้างชั้นนำทั่วไป โปรดักส์ต่าง ๆ มีความหลากหลายและใช้งานง่าย วันนี้เรามาพูดถึงเรื่องงานผิวอีกชิ้น สำหรับเจ้าสาวที่อยากได้งานผิวฉ่ำเหมือนผิวโกลว์โดยกำเนิด แนะนำแป้งอีกตัวที่สามารถใช้ปัดทับหลังจบงานผิวทั้งหมดได้ก็คือ MAC MINERALIZE SKINFINISH เป็นแป้งมิเนอรัลเนื้อละเอียดนุ่ม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ดังนั้นผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ และยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่หลากหลาย เรียกว่าเป็นแป้งที่มีความเป็นเนื้อแป้งน้อยมากคือ ไม่หนาเลยจึงทำให้ได้งานผิวบางใส ขณะเดียวกันก็ช่วยกระจายแสงให้กับผิวได้อย่างดี

แป้งตัวนี้จะไม่ได้ให้ความเงาวาวเหมือนไฮไลท์แต่ให้ความโกลว์กับผิวเหมือนผิวดีตามธรรมชาติ และมีเฉดสีให้เลือกตามโทนผิว สามารถใช้คู่กับแปรงปัดหลังลงรองพื้นหรือใช้ปัดทับหลังแต่งหน้าเสร็จก็ได้ อีกเทคนิคสำหรับไว้เบลอบลัชออนที่สีเข้มไป หรือปัดบลัชออนแล้วสีแก้มเป็นแถบไม่ละมุน ก็สามารถใช้ปัดวนเบา ๆ ช่วยได้ดีเช่นกัน ถือเป็นแป้งอีกตัวที่มีคุณสมบัติเลิศ ๆ และต้องมีจริง ๆ ค่ะ

LAURA MERCIER CAVIAR STICK EYE COLOUR

LAURA MERCIER CAVIAR STICK EYE COLOUR

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 990 บาท

อายแชโดว์เนื้อครีม สีแน่น ติดทน เกลี่ยง่ายให้สีเปลือกตาแน่นชัด

สำหรับการแต่งตาเจ้าสาว แนะนำเลยว่าการใช้อายแชโดว์เนื้อครีมลงที่เปลือกตาก่อนแต่งตานั้นช่วยให้สีของอายแชร์โดว์แบบฝุ่นติดทนและสีชัดเจนขึ้น LAURA MERCIER CAVIAR STICK EYE COLOUR เป็นอายแชโดว์เนื้อครีมที่มาในรูปแบบแท่ง ใช้งานง่ายมากแค่หมุนขึ้นลงแล้วทาลงไปบนจุดที่เราต้องการได้เลย ใช้ได้ทั้งเปลือกตาบนและขอบตาล่าง ผลิตภัณฑ์มีเม็ดสีแน่น เนื้อสีชัดเจน เกลี่ยง่ายมาก ใช้นิ้วหรือแปรงเกลี่ยก็ได้

สีที่นิยมในวันสำคัญของเจ้าสาวแนะนำสองสีคือสี Rosegold เป็นสีโทนแชมเปญ และสี Copper เป็นสีทองที่สวยมาก ๆ ไม่ส้มหรือเหลืองจนเกินไป แนะนำว่าหากเจ้าสาวกำลังมองหาเบสให้เปลือกตา อายแชโดว์สติ๊กตัวนี้แนะนำมาก ๆ เป็น Must Have อีกชิ้นที่ควรต้องมี ลงเบา ๆ ให้ทั่วเปลือกตาแล้วตามด้วยฝุ่นอายแชโดว์ รับรองว่าเปลือกตาสีชัดแน่นตลอดงานแน่นอน หรือจะเอามาทาที่หัวตาเพื่อให้หัวตาวิ้งวาวเล่นแสงก็สวยมาก ๆ ค่ะ

KATE SHARP LOCK GEL PENCIL

KATE SHARP LOCK GEL PENCIL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 390 บาท

เจลไลน์เนอร์แบบดินสอ สีเข้มชัดติดทน ใช้งานง่าย

การแต่งตานั้นจะจบด้วยการกรีดอายไลเนอร์เพื่อให้โคนขนตาดำสนิท เวลาติดจนขนตาปลอมจะดูเนียนเป็นธรรมชาติมาก KATE เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่าแบรนด์ KATE ขึ้นชื่อในเรื่องผลิตภัณฑ์กลุ่มอายไลนเนอร์ วันนี้จึงหยิบ KATE SHARP LOCK GEL PENCIL สี BK-1 มาแนะนำว่าที่เจ้าสาวทุกท่าน

เจลไลเนอร์รุ่นนี้มาในรูปแบบดินสอหัวขนาดเล็กพิเศษ ทำให้สามารถซอกซอนถึงแนวโคนขนตาและแนวอินเนอร์ไลเนอร์ได้ดี ตัวดินสอใช้งานง่ายแค่หมุนปลายแท่งขึ้น สีเจลของ KATE เข้มดำสนิทและติดทนมาก ๆ สามารถเขียนเบลนด์ให้ฟุ้งได้ หรือจะเขียนให้มีหางคม ๆ ก็ได้ สำหรับเจ้าสาวที่กังวลว่าระหว่างงานอายไลน์เนอร์และอินเนอร์จะไหลหรือเลอะเปลือกตาหรือไม่ ตัวนี้ตอบโจทย์มาก ๆ เพราะพอเนื้อเจลเซ็ตตัวแล้วจะแห้งติดทนเลย ส่วนราคาก็น่ารักน่าคบหา ราคาหลักร้อยแต่คุณภาพอัดแน่นมาก เป็นเครื่องสำอางอีกชิ้นที่แนะนำว่าควรต้องมี

MAJOLICA MAJORCA Lash Expander Long Long Long BK999

MAJOLICA MAJORCA Lash Expander Long Long Long BK999

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAJOLICA MAJORCA

ราคา 490 บาท

มาสคาร่าขนตางอน ยาวเด้ง สีดำสนิท กันน้ำกันเหงื่อ

ก่อนจะติดขนตาปลอมให้สวย แน่นอนว่าการดัดและปัดขนตาให้งอนเด้งนั้นจำเป็นมาก เพราะจะทำให้ขนตาจริงและขนตาปลอมประสานเป็นแพขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน มาสคาร่าของมาจอลิก้ารุ่นนี้เป็นมาสคาร่าชิ้นแรก ๆ ที่ซื้อมาใช้และยังใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน มาจอลิก้าเป็นเครื่องสำอางสัญชาติญี่ปุ่นที่ขึ้นชื่อในตลาดมาสคาร่ามานาน เจ้าสาวที่มีความกังวลว่าน้ำตาจะไหล มาสคาร่าจะเยิ้มระหว่างนั้นหมดปัญหาได้เลย เพราะมาสคาร่าตัวนี้ตอบโจทย์ได้ดีมาก ๆ ปัดแล้วขนตาจะเรียงเส้นเป็นแพสวยงามงอนเด้งไม่ห้อยตกระหว่างวัน และที่สำคัญไม่ไหลเยิ้มแน่นอนเพราะ Waterproof กันน้ำ กันเหงื่อ

จุดเด่นของมาสคาร่าชิ้นนี้คือ ใช้เทคโนโลยี Stretchy Fluid Corset Formulation ทำให้เนื้อมาสคาร่ามีความยืดหยุ่นได้ดี เนื้อมาสคาร่าจึงติดแน่นสนิทไปกับขนตา ทำให้ขนตายาวและเงางามไม่จับตัวเป็นก้อน และที่สำคัญคือมีน้ำหนักเบาจึงไม่ทำให้ขนตาห้อยตกระหว่างวัน นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมจาก Vitamin E & Macadamia Seed Oil ที่จะช่วยบำรุงขนตาให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายอีกด้วย เรียกได้ว่าถ้าต้องการมาคาร่าที่การันตีคุณภาพสักแท่งต้องยกให้มาสคาร่าของ MAJOLICA MAJORCA สวยครบจบในแท่งเดียวจริง ๆ ค่ะ

COSLUXE Slimbrow pencil

COSLUXE Slimbrow pencil

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ COSLUXE

ราคา 215 บาท

ดินสอเขียนคิ้วเนื้อนุ่ม เส้นเล็ก เขียนง่าย

สิ่งสำคัญนอกจากดวงตาแล้ว คิ้วซึ่งเป็นมงกุฏของหน้าก็สำคัญไม่แพ้กัน และการเขียนคิ้วให้ได้รูปสวยนั้น การเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะใช้งานง่ายก็มีความสำคัญมากเช่นกัน วันนี้หยิบดินสอเขียนคิ้วของ COSLUXE รุ่น Slimbrow Pencil ซึ่งเป็นแบรนด์ของไทยมาแนะนำ ดินสอเขียนคิ้วแบบฝุ่นแต่มาในรูปแบบแท่ง เพียงแค่หมุนไม่ต้องเหลา หมุนเบา ๆ ก็เขียนได้เลย ที่สำคัญเส้นเล็กแค่เพียง 1 มม. หัวดินสอปลายเรียวแหลมจึงทำให้ควบคุมทิศทางการเขียนได้ง่าย เขียนคิ้วได้เป๊ะขึ้น และยังทำเส้นคิ้วได้เป็นเส้น ๆ เหมือนขนคิ้วธรรมชาติอีกด้วย ที่สำคัญเป็นสูตร Waterproof & Long-Lasting ทำให้มีความติดทนมาก การันตีว่าคิ้วไม่หายระหว่างงานแน่นอน

ข้อดีอีกอย่างของดินสอเขียนคิ้วแท่งนี้คือ อีกฝั่งของดินสอเป็นแปรงสำหรับหวีคิ้วซึ่งเป็นแปรงที่มีความสำคัญในการจัดเรียงเส้นขนคิ้วให้เป็นระเบียบสวย และสามารถใช้เบลนด์สีทำให้น้ำหนักของเส้นดินสอนุ่มละมุนขึ้นอีกด้วย เทคนิคการเลือกสีของดินสอเขียนคิ้วสำหรับสาวไทยคือ เลือกสีให้อ่อนกว่าสีผมหนึ่งเฉดจะทำให้หน้าหวานขึ้นค่ะ

MAC MATTE LIPSTICK

MAC MATTE LIPSTICK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAC

ราคา 880 บาท

ลิปสติกเนื้อแมตต์ เนื้อเนียนนุ่ม เม็ดสีชัด ติดทน

ชิ้นสุดท้ายที่จะพูดถึงและขาดไม่ได้สำหรับเจ้าสาวก็คือลิปสติกค่ะ หากคิดถึงการเลือกลิปสติกดี ๆ สักแท่ง สาว ๆ คงคิดถึงแบรนด์ MAC ใช่ไหมคะ เพราะว่า MAC เป็นแบรนด์ที่มีสีลิปสติกให้เลือกเยอะมากและมีหลายหลายเนื้อสัมผัส ที่สำคัญอยู่ในราคาที่สัมผัสได้แต่คุณภาพระดับ Hi-End จริง ๆ วันนี้หยิบยกรุ่น MATTE มาค่ะ เพราะในวันสำคัญเจ้าสาวของเราต้องยิ้มรับแขกตลอดงาน การเลือกลิปสีสวยเนื้อแน่น ๆ เนื้อแมตต์ติดทนจึงตอบโจทย์ที่สุด เนื้อลิปแมตต์ของแมคก็ไม่ได้แห้งผากจนเป็นขุยนะคะ แต่จะไม่วาวและติดทนเป็นพิเศษกว่ารุ่นอื่น ๆ ที่สำคัญพิกเมนต์สีลิปคือแน่นมากปาดนิดเดียวสีก็ชัดสุด ๆ

วันนี้หยิบสองสีมาแนะนำ สีแรกเป็นสีนู้ดผู้ดี KINDA SEXY เป็นสีนู้ดที่เหมาะกับทุกสีผิว จะใช้คู่กับการแต่งตาแบบเบา หรือสโมคกี้จัดหนักก็รอด เรียกได้ว่าเป็นสีนู้ดที่สวยหรูดูแพงควรค่าแก่การครอบครอง อีกสีที่แนะนำคือสีแดง RUSSIAN RED เป็นสีแดงคลาสสิค ทาแล้วดูหน้าผ่อง ฟันขาวและไม่กดสีผิว คุณจะดูสวยแพงปากแดงแบบผู้ดีมากมาย ขอบอกว่าชิ้นนี้เป็น Must Have ชิ้นเด็ดที่ควรมีไว้ครอบครองค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกเครื่องสำอางในวันพิเศษเป็นเรื่องที่ไม่ยากใช่ไหมคะ ง่ายแถมยังสะดวกมากด้วยเพราะเดี๋ยวนี้มีบริการออนไลน์ซึ่งมีสินค้าให้เลือกช้อปปิ้งมากมาย และที่สำคัญหลายแบรนด์ก็มีสินค้าที่เป็น LAZADA MALL ซึ่งการันตีว่าเป็นของแท้แน่นอน สามารถเปลี่ยนคืนสินค้าภายใน 15 วัน และข้อดีอีกอย่างคือยังส่งเร็ว ส่งสินค้าภายใน 24 ชม. หลังทำการสั่งซื้อเรียบร้อย เรียกได้ว่าทำให้เรามั่นใจในการเลือกซื้อได้มากขึ้นไปอีก และนอกจากนี้ทางเว็ป LAZADA ยังมีโปรดี ๆ ออกมาเรื่อย ๆ จะกดสินค้าใส่ตระกร้าไว้รอโปรเด็ดก็ชิลล์ไปอีก

การเลือกเครื่องสำอางเป็นสิ่งที่สนุกถ้าเราหาข้อมูล รู้ข้อดีและใช้เค้าได้อย่างถูกวิธี ถึงตรงนี้ว่าที่เจ้าสาวทุกท่านก็คงจะมีลิสต์เครื่องสำอางที่ชื่นชอบไว้ในใจแล้วใช่ไหมคะ สิ่งสำคัญที่สุดคือเครื่องสำอางต่าง ๆ จะสวยงามเปล่งประกายที่สุดเมื่ออยู่บนผิวที่บำรุงเตรียมพร้อมมาอย่างดี ดังนั้นเลือกเครื่องสำอางที่ชอบแล้วอย่าลืมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นก่อนถึงวันสำคัญด้วยนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

Popular Posts