แต่งหน้าปิดสิวแบบไม่โบ๊ะ หน้าใสเนียนกริ๊บ

แต่งหน้าปิดสิวแบบไม่โบ๊ะ หน้าใสเนียนกริ๊บ

Beauty Blogger Gingerie
Beauty Blogger
Gingerie
Gingerie หรือคุณขิง สาวพลัสไซซ์ ที่เป็น Beauty Blogger และ Youtuber มา 3 ปี ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 3 หมื่นคน ชอบที่จะแชร์เรื่องราว แฟชั่นการแต่งตัวสำหรับสาวพลัสไซซ์ เทรนด์การแต่งหน้าหรือสกินแคร์สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิว เพื่อให้ผู้ติดตามและผู้อ่านได้นำไปปรับใช้ได้

นอกจากนี้ เธอยังมีความตั้งใจที่อยากจะผลักดันให้ผู้หญิงทุกคนมีความมั่นใจ มีความสุขและเคารพตัวเอง เพราเธอเชื่อว่า ไม่ว่าผู้หญิงแต่ละคนจะมีสีผิวแบบไหน รูปร่างหน้าตาอย่างไร จะมีรูปร่างแบบไหน ทุกคนก็ล้วนมีความสวยในแบบของตัวเองกันทั้งนั้น
การแต่งหน้าไม่ใช่เรื่องง่าย กว่าจะเจออะไรที่เราชอบหรือดีจริง ๆ ก็ยากซะเหลือเกิน ตัวไหนเค้าว่าดี ลองใช้ก็ไม่เห็นดี ตัวที่เค้าว่าเหมาะก็ไม่เห็นเหมาะ ราคาก็แพงแถมหาซื้อยากอีกต่างหาก ขิงเชื่อว่าหลาย ๆ คนมีปัญหาของผิวที่ยากจะรักษา ต้องใช้เวลาและเสียเงินอีกมากมาย อย่างเช่น รอยสิว รอยแผล กระ ฝ้า หรือความไม่สม่ำเสมอของสีผิวด้วยก็ตาม หลาย ๆ คนเลยต้องการ Item ดี ๆ ที่จะช่วยปกปิด แต่เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ตัวไหนดีจริง ตัวไหนคุ้มเงินที่สุด

วันนี้ขิงจะมาแนะนำ Item ดี ๆ หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่จะทำให้การแต่งหน้าของทุกคนง่ายขึ้นและได้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามค่ะ

Item สุดโปรดของ Gingerie

Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

Cute Press 1-2 Beautiful Airy Matte Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

บางเบา ปกปิดดี สบายผิว หมดกัวงวลเรื่องสิวอุดตันและหน้ามัน

รองพื้นรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ดัง Cute Press ที่เหมาะสำหรับสาวไทยอย่างมาก ไม่ว่าจะด้วยเรื่องสีของรองพื้นที่มีเฉดสีออกเหลืองเหมาะกับสาวเอเชียอย่างมาก รวมถึงลักษณะเนื้อ Matte เบา ๆ ที่เกลี่ยง่าย กระจายทั่วใบหน้าให้ความกระจ่างใสเรียบเนียนมากขึ้น นอกจากนั้นยังสบายผิว ไม่หนักผิวมากไป ทำให้ลดความอุดตันลงได้

Foundation จาก Cute Press ตัวนี้สามารถควบคุมความมันได้ระดับนึง แต่ควรต้องเซ็ตแป้งเล็กน้อยเพราะอากาศบ้านเราร้อนชื้น ตัวนี้แทบไม่จำเป็นต้องใช้คู่กับ Concealer เลยค่ะ แต่ถ้ามีรอยแดงชัด ๆ ก็ควรเติม Concealer เล็กน้อย ตามความพอใจ

TER UV MATTE LIQUID FOUNDATION EXTRA CONTROL MOISTURIZER EXTRACT SPF 50 PA+++

TER UV MATTE LIQUID FOUNDATION EXTRA CONTROL MOISTURIZER EXTRACT SPF 50 PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ TER

ราคา 259 บาท

รองพื้นเนื้อ Matte สัญชาติไทย เนื้อดี ปกปิดมิด กันน้ำกันเหงื่อดีมาก

รองพื้นของแบรนด์ที่ครองใจใครหลาย ๆ คน จากคุชชั่นที่เค้าเคยออกมา เป็นปรากฏการณ์สินค้าแบรนด์ไทย คุณภาพดีเกินราคา ทำให้รองพื้นของ TER เป็นอะไรที่สามารถไว้ใจได้ในเรื่องของคุณภาพที่คับแก้ว ด้วยราคาที่ไม่แรง ปริมาณที่คุ้มค่าถึง 30 ml และเฉดสีก็เหมาะกับสาวไทยมาก ๆ อีกด้วย

Foundation ตัวนี้พอลงไปสักพัก จะมีความผิวผ่อง ๆ เป็นรองพื้นที่ไม่ Matte เกินไป ควรใช้คู่กับแป้ง เพื่อการกันเหงื่อ กันหน้ามันได้ดีมากยิ่งขึ้นค่ะ

ZHE Long Wear Coverage Nourishing Foundation Satin Finish

ZHE Long Wear Coverage Nourishing Foundation Satin Finish

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

รองพื้น จาก Zhe Cosmetics ที่คำเคลมคือ ครบเครื่อง เรื่องปกปิด

นาทีนี้ต้องบอกว่า ไม่มีใครไม่รู้จักรายการ หิ้วหวี ของ 4 สาวสุดแซ่บ ที่ร่วมมือกันเปิดแบรนด์เครื่องสำอางชื่อ ZHE Cosmetics ก่อนหน้านี้ทาง ZHE ได้ออกแป้งและต้องบอกว่ากระแสแรงมากจริง ๆ คราวนี้ทางแบรนด์ออกมาตอกย้ำในเรื่องของงานผิวและความปังมากขึ้นด้วยรองพื้น ที่เน้นเรื่องการปกปิดโดยเฉพาะ ปกปิดชนิดที่เรียกได้ว่า ไม่ง้อ Concealer เลย

เนื้อรองพื้นเป็นเนื้อ Matte ตัวนี้ค่อนข้างหนา หากคนที่มีรอยสิว รอยแดงเยอะ ๆ จะเหมาะมาก ทางแบรนด์ออกมาทั้งหมด 4 เฉดสีหลักของสาวไทย อิงมาจากสีผิวของ 4 สาวนั่นเองค่ะ ตัวนี้ราคากลาง ๆ ไม่แพงไม่ถูก แต่ก็ควรมีไว้เพราะของเค้าดีจริง!

ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 / PA+++

ESTEE LAUDER Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10 / PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ESTEE LAUDER

ราคา 1,950 บาท

รองพื้นขึ้นหิ้ง ที่ใคร ๆ ก็รัก ซื้อซ้ำอีกเรื่อย ๆ

รองพื้นตัวดังจากแบรนด์ระดับโลก Estee Lauder Double Wear ที่สาว ๆ ทั่วโลกต่างยอมรับว่า ตัวนี้ดีจริง ๆ ไม่ว่าจะด้วยเรื่องเฉดสี ที่ครบครันทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเรื่องการปกปิด ที่สามารถปกปิดได้อย่างเรียบเนียน หรือจะเป็นที่ความคุมมันได้นานถึงครึ่งวันก็ตาม เป็นจุดขายของรองพื้นตัวนี้เป็นอย่างดี และเป็นที่ยอมรับจากช่างแต่งหน้าทั่วโลกอีกด้วย

ความพิเศษของรองพื้นตัวนี้คือสามารถบิ้วท์ให้เป็นความผิวใส ๆ ได้ไปจนถึง Full Coverage ที่รันเวย์ส่วนใหญ่เลือกหยิบมาใช้เลยทีเดียว

BOBBI BROWN INTENSIVE SKIN SERUM FOUNDATION SPF 40

BOBBI BROWN INTENSIVE SKIN SERUM FOUNDATION SPF 40

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BOBBI BROWN

ราคา 2,550 บาท

งานผิวฉ่ำวาว ต้องตัวนี้!

ใครรักงานผิวฉ่ำบ้าง ยกมือขึ้น! ขิงต้องบอกว่า เทรนด์งานผิวมาแรงมาก ๆ ใครผิวดีสุดคือชนะเลิศ แต่ถ้าผิวมีรอยแดงเยอะทำไงดี เรามีคำตอบให้ค่ะ ต้องใช้ตัวนี้เลย Bobbi Brown Intensive Skin Serum Foundation เป็นรองพื้นที่ฮอตมาก ๆ ก่อนหน้านี้ เพราะรองพื้นตัวนี้สามารถให้งานผิวฉ่ำ ๆ พร้อมทั้งปกปิดรอยต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม บวกกับมีส่วนผสมจากเซรั่ม ทำให้ผิวไม่แห้ง บำรุงไปในตัว รองพื้นตัวนี้มีลักษณะเนื้อเหลว ๆ เกลี่ยง่าย ใช้นิ้วมือก็เกลี่ยได้สบาย ๆ เลยนะ เฉดสีก็เหมาะสำหรับสาว ๆ บ้านเราเป็นอย่างดี

แต่สำหรับรองพื้นตัวนี้ หากใครหน้ามันหลบไปก่อนน้า ไม่เหมาะกับคนหน้ามันมาก ๆ ระหว่างวันหน้าจะเยิ้ม ๆ Dewy เกินเบอร์ แล้วอาจจะหลุดระหว่างวันได้ แนะนำสำหรับคนทำงานในห้องแอร์เท่านั้นค่า

MAC STUDIO FIX FLUID SPF 15

MAC STUDIO FIX FLUID SPF 15

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAC

ราคา 1,600 บาท

รองพื้นที่ทุก ๆ รันเวย์ต้องมี

คงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์นี้แน่นอน MAC Cosmetics กับรองพื้นตัวเทพของเค้า MAC STUDIO FIX FLUID ที่โด่งดังอย่างมากในเรื่องของความปกปิด เนียน แนบไปกับผิว โดยแทบไม่ต้องพึ่ง Concealer เลย เนื้อรองพื้นก็เป็น Liquid ทาเกลี่ยง่าย แต่ควรใช้กับแปรงเพื่อความเรียบเนียนมากยิ่งขึ่้น

เนื้อรองพื้นรุ่นนี้ค่อนข้างหนา และติดทนมาก ๆ เหมาะสำหรับวันที่ไปทำกิจกรรม Outdoor เฉดสีก็มีให้เลือกเยอะมาก ละลานตาไปเลยค่ะ ขึ้นชื่อว่า MAC ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

Sisah  Retouch HD Foundation

Sisah  Retouch HD Foundation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

รองพื้นตัวจิ๋วแต่แจ๋ว ลองแล้วจะรัก

รองพื้นอีกตัวที่ส่วนตัวชอบมาก ๆ เพราะเรื่องปกปิดคือดีจริง ๆ ขวดเล็ก ๆ แต่ใช้ได้นาน เพราะกดเพียงเล็กน้อยก็สามารถปกปิดได้อย่างดีเยี่ยม มี 2 เฉดสี เนื้อของตัวนี้เป็นเนื้อ Matte ใช้คู่กับแปรงแล้วจะเนียนมาก เนื้อค่อนข้างหนา ไม่ต้องใช้ Concealer เลย ใช้วิธีกดตามรอยเบา ๆ ก็เนียนเรียบไปเลยทีเดียว

ที่สำคัญ รองพื้นตัวนี้ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาหรือคนที่อยากลองแต่งหน้าดู เริ่มต้นด้วยรองพื้นที่ราคาจับต้องได้ ตัวนี้พิเศษตรงที่เวลารองพื้นเซ็ตตัวแล้วจะผ่อง ดูเป็นงานผิวได้ และถึงแม้จะผ่านไปถึง 8 ชม. รองพื้นก็ไม่ดรอป กลับทำให้ผิวดูสวยขึ้นอีกต่างหากค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกเฉดสีของ Concealer และ Foundation ก็เป็นสิ่งสำคัญด้วยเช่นกันค่ะ ต้องดูที่เฉดสีให้แน่ใจและชัวร์ก่อนสั่งซื้อนะคะ เพื่อที่จะได้ไม่เสียเงินเปล่า ๆ และตามที่ทุกคนได้อ่านบทความข้างต้นขิงได้แนะนำ Item ดี ๆ ไปแล้ว อย่าลืมไปลองหาซื้อใช้กัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ เพื่อที่สาว ๆ จะได้รองพื้นกับคอนซีลเลอร์ดี ๆ ที่เหมาะกับผิวของทุกคนและเหมาะกับสีผิวของทุกคนอีกด้วย

และก็อย่าลืมว่าสุขภาพของผิวเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเหนือสิ่งอื่นใด แต่งหน้าหนัก ๆ แล้วอย่าลืมดูแลผิวหน้ากันด้วยนะคะ ไว้พบกันใหม่ในบทความหน้านะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่า

Popular Posts