Favorite อุปกรณ์เล่นเกม ROV ของ DJ. ข้าวหอมอุ๋ง ๆ

Favorite อุปกรณ์เล่นเกม ROV ของ DJ. ข้าวหอมอุ๋ง ๆ

ครีเอเตอร์วิดีโอการเล่นเกม DJ ข้าวหอมอุ๋งๆ
ครีเอเตอร์วิดีโอการเล่นเกม
DJ ข้าวหอมอุ๋งๆ
เส้นทางการเป็นสตรีมเมอร์ของน้องข้าวหอม เริ่มต้นจากการมีรุ่นพี่ที่เป็นสตรีมเมอร์ชักชวนมาลองสตรีมดู ด้วยพื้นฐานของน้องข้าวหอมที่เป็นคนติดเกมและชอบเล่นเกมมาก ๆ อยู่แล้ว และมีประสบการณ์จากการเป็น DJ ใน TalkTalk Garena มาก่อน เลยทำให้น้องข้าวหอมได้ลองสตรีมเมอร์และพบว่าตัวเองนั้นสนุกกับการสตรีมเกมมาก ๆ ทั้งได้เอนเตอร์เทนคนดู ได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ จนปัจจุบันนี้มีเพื่อน ๆ และผู้ติดตามน้องข้าวหอมเพิ่มขึ้นกว่า 4 หมื่นคน นี่เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้มี DJ ข้าวหอมอุ๋ง ๆ จนวันนี้
สำหรับน้องข้าวหอม นอกจากทักษะที่มีและการฝึกฝนบ่อย ๆ แล้ว การที่เราจะเล่นเกมให้เก่งขึ้นหรือสนุกขึ้น อุปกรณ์เกมมิ่งก็ถือเป็นไอเทมตัวช่วยหลัก ๆ เลยนะคะ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้น้องข้าวหอมสามารถเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มความสนุก เพิ่มอรรถรสในการเล่นได้มาก ๆ เลยค่ะ อีกทั้งยังมีอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ช่วยสนับสนุนให้ง่ายต่อการเล่นเกมอีกด้วยนะคะ

วันนี้น้องข้าวหอมเลยอยากมาแนะนำอุปกรณ์เจ๋ง ๆ ที่น้องข้าวหอมใช้แล้วดีให้ทุกคนได้รู้จักกัน เพราะน้องข้าวหอมอยากให้การเล่นเกมของทุกคนสนุกมากขึ้นเหมือนที่น้องข้าวหอมได้สัมผัสค่ะ มาค่ะเราไปดูกันว่าอุปกรณ์อะไรจะเป็นอุปกรณ์ Favorite ในใจของน้องข้าวหอมกัน

Item สุดโปรดของ DJ ข้าวหอมอุ๋งๆ

RAZER Kraken Quartz Pink + Kitty Ears

RAZER Kraken Quartz Pink + Kitty Ears

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ RAZER

ราคา 5,990 บาท

หูฟังสีชมพูหวานสำหรับเล่นเกม พร้อมหูแมวสีชมพูสุดน่ารัก

ถ้าใครดูสตรีมของน้องข้าวหอมจะเห็นหูฟังแมวสีชมพูของแบรนด์ RAZER ที่น้องข้าวหอมใส่อยู่เป็นประจำแน่นอนค่ะ หูฟังตัวนี้เป็นหูฟังที่ถูกออกแบบมาสำหรับการใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ จุดเด่นของหูฟังนี้ที่โดนใจน้องข้าวหอมอยู่ที่รูปลักษณ์สีชมพูหวาน ๆ พร้อมกับหูแมวสุดน่ารัก ที่มาพร้อมกับการตอบสนองความถี่ระหว่าง 12 Hz – 28 kHz ทำให้ได้ยินเสียงรอบด้านได้เป็นอย่างดีเหมือนอยู่ในเหตุการณ์จริง ช่วยเพิ่มอรรถรสการเล่นเกมให้สนุกตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก อีกทั้งยังมีไมโครโฟนที่สามารถจัดเก็บได้อย่างง่ายดายเพียงแค่หดเข้าไป ใช้งานได้สะดวกมาก ๆ

ทุกครั้งที่น้องข้าวหอมใส่ น้องข้าวหอมจะรู้สึกสบายหู ไม่รู้สึกว่ามีแรงกดทับเลยถึงแม้จะใส่เล่นเกมเป็นเวลานานหลาย ๆ ชั่วโมง และไม่รู้สึกร้อนหรืออับชื้นบริเวณหูด้วย เพราะบริเวณเฮดแบนด์โฟมหุ้มด้วยผ้านุ่มที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ให้ความรู้สึกนุ่มสบายมาก ๆ เลยค่ะ ใส่แล้วเพิ่มความน่ารักได้อีกเป็นกองเลย

RAZER  BLACKWIDOW ULTIMATE

RAZER  BLACKWIDOW ULTIMATE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ RAZER

ราคา 5,290 บาท

แป้นพิมพ์สำหรับเล่นเกมที่มีเอฟเฟคแสงแบบไดนามิกส์สุดเท่ ทนน้ำทนฝุ่น

น้องข้าวเป็นสาวก RAZER ค่ะ สำหรับแป้นพิมพ์ของ RAZER ตัวนี้มีคุณสมบัติพิเศษ คือ แป้นพิมพ์สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วแม้ว่าจะพิมพ์สัมผัสแบบเบา ๆ ก็ตาม และสามารถทนการใช้งานได้ถึง 80 ล้านครั้ง อีกทั้งยังมีปุ่มกด 10 ปุ่มป้องกันการโกสต์ เหมาะสำหรับเกมที่ต้องบังคับด้วยการกดคีย์บอร์ดหลาย ๆ ปุ่มในเวลาเดียวกัน และยังเป็นแป้นพิมพ์ที่มีปุ่มแบล็กไลต์แยกทีมีเอฟเฟคแสงแบบไดนามิกส์ เท่มาก ๆ เลยค่ะ

ที่เด็ดที่สุด คือ มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำและกันฝุ่น ซึ่งน้องข้าวคิดว่าคุณสมบัตินี้สำคัญมาก ๆ เลยนะคะ เวลาเล่นเกมแล้ววุ่น ๆ หรือมือเกิดเผลอไปปัดโดนแก้วน้ำหรืออาหารที่วางอยู่บนโต๊ะจนอาจจะหกเลอะเทอะมายังคีย์บอร์ด คุณสมบัตินี้จะช่วยให้แป้นพิมพ์ของน้องข้าวหอมปลอดภัยมากยิ่งขึ้นค่ะ โดนใจน้องข้าวหอมมาก ๆ

logitech G300S OPTICAL GAMING MOUSE

logitech G300S OPTICAL GAMING MOUSE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LOGITECH

ราคา 499 บาท

เมาส์เกมมิ่งที่มาพร้อมดีไซน์ที่จับกระชับมือ

อีกหนึ่งอุปกรณ์เกมมิ่งที่มองข้ามไปไม่ได้เลย คือ เมาส์ เพราะเป็นอุปกรณ์หลักที่สำคัญของการเล่นเกม สำหรับเมาส์ตัวนี้ เป็นเมาส์ที่มาพร้อมกับรูปทรงจับกระชับมือ ออกแบบมาให้ใช้งานได้ไม่ว่าจะถนัดซ้ายหรือถนัดขวา สามารถตอบสนองได้อย่างรวดเร็วด้วยความเร็วที่มากกว่าเมาส์ USB ทั่วไปถึงแปดเท่าเลยนะคะ มีความละเอียดตั้งแต่ 250 จนถึง 2,500 dpi ใครใจร้อนหัวร้อนบ่อย ๆ เมาส์ตัวนี้เหมาะมาก ๆ เลยค่ะ

ตัวฐานรองลดแรงเสียดทานได้ดี ไม่ว่าจะใช้บนพื้นผิวแบบไหนก็เคลื่อนที่ได้อย่างแม่นยำ น้ำหนักก็เบา แม้แต่น้องข้าวหอมใช้งานเป็นเวลานานก็ไม่รู้สึกเมื่อยล้าเลย บอกเลยว่าถ้ามีเมาส์ดี ต่อให้เล่นเกมนานแค่ไหนก็ไม่ปวดนิ้ว ไม่เมื่อยมือแน่นอนค่ะ ที่สำคัญรุ่นนี้ราคาไม่แรงเกินไปด้วยนะ

AOC MONITOR C24G1 VA 144 Hz

AOC MONITOR C24G1 VA 144 Hz

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ AOC

ราคา 8,990 บาท

จอเล่นเกมสุดเทพ ความคุ้มค่าในการเล่นเกมที่น่าลงทุน

Monitor หรือจอ ถือว่าสำคัญมาก ๆ เลยนะคะในการเล่นเกม ถึงน้องข้าวจะสตรีมเกมผ่านทางโทรศัพท์ แต่เกมบางเกมที่น้องข้าวชอบเล่นก็ยังใช้จอเกมในการเล่นอยู่นะคะ และจอเกมที่ดีนั้นต้องเป็นจอเกมที่แสดงผลให้เห็นรายละเอียดชัดเจน ซึ่งจอเกมตัวนี้ตอบโจทย์ทุกคนมาก ๆ เลยค่ะ เพราะจอเกมตัวนี้มาพร้อมกับดีไซน์โค้งเว้าเพื่อแสดงผลรายละเอียดที่คมชัด นับเป็นอีกหนึ่งความคุ้มค่าที่บรรดาเกมเมอร์ควรหามาใช้งาน

Monitor จาก AOC ตัวนี้ มีหน้าจอโค้งที่ช่วยให้เห็นรายละเอียดได้ดีกว่า เพราะตัวคุณจะอยู่ตรงกลางของจอ แถมช่วยถนอมสายตา เพราะมีเทคโนโลยีลดภาพสั่น และมีสแตนด์รองรับจอที่สามารถปรับระดับให้เหมาะกับผู้เล่นได้ เรียกได้ว่าช่วยให้เล่นเกมได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นและเป็นมิตรกับร่างกายเราด้วย นับเป็นความคุ้มค่าที่น่าลงทุนมาก ๆ เลยค่ะ

 HyperX Cloud Earbuds พร้อมไมค์

 HyperX Cloud Earbuds พร้อมไมค์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HyperX

ราคา 1,690 บาท

หูฟังเกมมิ่งตัวจิ๋ว เอาใจคนงบน้อย

นอกจากหูฟังในข้อแรกที่ได้แนะนำไปแล้ว บางครั้งเวลาน้องข้าวหอมต้องไปพักที่อื่น หูฟังขนาดเล็กก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะว่าสะดวกต่อการพกพามากกว่า น้องข้าวหอมเลือกหูฟังจาก HyperX Cloud Earbuds เพราะใส่แล้วไม่เจ็บหู ถึงแม้ว่าจะใส่เป็นระยะเวลานานก็ตาม เค้าให้ยางซิลิโคนมาถึง 3 ขนาดด้วยกัน สามารถเปลี่ยนให้เหมาะสมกับความสบายในการสวมใส่ของเราได้เลย สายก็มีความยาวเหมาะสมกับการใช้งาน ทำให้การขยับตัวหรือการเคลื่อนไหวทำได้อย่างอิสระไม่เป็นอุปสรรคต่อการเล่นเกม

สำหรับหูฟังเกมมิ่งตัวนี้ยังมีไมค์ติดมาด้วย เวลาพูดเสียงจะออกมาชัดเจนมาก เสียงใสดีด้วยนะคะ นอกจากเล่นเกมก็ยังใช้สำหรับฟังเพลงในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย และยังมีกระเป๋าสำหรับจัดเก็บ ไม่ต้องกลัวสายจะหักเวลาใส่กระเป๋า คุ้มมาก ๆ เลยนะคะ

FANTECH  X9 THOR Optical Macro Key RGB Gaming Mouse

FANTECH  X9 THOR Optical Macro Key RGB Gaming Mouse

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FANTECH

ราคา 350 บาท

เมาส์เกมมิ่งคุณภาพดี ที่มาพร้อมดีไซน์สุดเก๋ไก๋ เอาใจคนงบน้อย

เอาใจคนงบน้อยด้วยเมาส์ตัวนี้เลยค่ะ เมาส์เกมมิ่งออฟติคอล ทำการปรับค่า dpi จากปุ่ม +/ - ซึ่งสามารถปรับได้สูงสุดถึง 4800 dpi เปลี่ยน dpi ได้ตามต้องการเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในแต่ละเกม สามารถใช้งานยาวนานถึง 10 ล้านคลิก คุ้มค่ากับราคามาก ๆ เลยนะคะ

เมาส์ตัวนี้มี 7 ปุ่ม รูปลักษณ์ดีไซน์เท่ มีน้ำหนักที่เบามาก จับถนัดมือ ออกแบบมาให้ใช้ได้ทั้งกับคนที่ถนัดซ้ายหรือขวา สามารถปรับแต่งมาโครได้ อีกทั้งยังมีพอยเตอร์ที่แม่นยำ สายไฟเป็นสายถัก มีความทนทาน ขาดยาก และยังมีไฟที่มีให้เลือกหลายสีและปรับเปลี่ยนได้หลายจังหวะ เช่น เปลี่ยนสีไปเรื่อย ๆ หรือเป็นไฟค้างตามสีที่ตั้งค่าไว้ก็ได้ เมาส์ตัวนี้สามารถปรับเสียงเพลงได้จากตัวเมาส์เลยนะคะ ใครงบน้อยต้องมาสอยเลยค่ะ

RAZER Blackwidow Tournament Edition Chroma V2 Pink

RAZER Blackwidow Tournament Edition Chroma V2 Pink

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 5,200 บาท

แป้นพิมพ์สีชมพูเอาใจเกมมิ่งสาวสุดคิวท์

แป้นพิมพ์ตัวนี้ต้องใช้คู่กับหูฟังแมวเลยค่ะ เพราะแป้นพิมพ์ตัวนี้ถูกออกแบบมาให้มีสีชมพูสุดคิ้วท์ เวลาใช้แล้วรู้สึกเป็นสาวหวานขึ้นมาทันทีเลยค่ะ

แป้นพิมพ์ตัวนี้เหมาะแก่การเล่นเกม แต่อาจไม่เหมาะสำหรับทำงานนะคะ เพราะไม่มีแป้นตัวเลข แต่ก็ทำให้ตัวคีย์บอร์ดเองมีขนาดเล็กกะทัดรัดขึ้น จึงพกพาไปแข่งตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวก แถมยังมีเบาะรองข้อมือลดอาการปวดเมื่อยเวลาเล่นเกมนาน ๆ และป้องกันข้อมือด้านได้ด้วยนะคะ พร้อมทั้งเคลมมาว่ามีการรองรับการกดมากกว่า 80 ล้านครั้ง สามารถปรับสีได้ด้วยไฟ RGB ได้ตามชอบและที่สำคัญยังมี Gaming Mode ทีทำให้ไม่มีการดีเลย์และรองรับ Anti-Ghosting ไม่สร้างความหัวร้อนให้กับทุกคนขณะเล่นเกมแน่นอนค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับอุปกรณ์เกมมิ่งที่น้องข้าวหอมเอามาแนะนำแก่ทุกคน หลาย ๆ ชิ้นน่าสนใจและน่าใช้มาก ๆ เลยใช่ไหมคะ อุปกรณ์เหล่านี้ไม่เพียงแต่ใช้สำหรับเล่นเกมเพียงอย่างเดียว ยังใช้สำหรับการเรียน การทำงานหรือใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วยนะคะ นอกจากอุปกรณ์เกมมิ่งที่น้องข้าวหอมได้แนะนำไปแล้ว ยังมีอุปกรณ์เกมมิ่งอีกมากมายหลายอย่าง หลายแบรนด์ หลายราคาให้ทุกคนได้เลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมตามงบประมาณ ความถนัดและความชอบเลยนะคะ แล้วทุกคนจะพบว่าการเล่นเกมมันสนุกขึ้นได้จริง ๆ หากมีอุปกรณ์เกมมิ่งที่ดี ๆ

ถ้าใครชอบบทความนี้ น้องข้าวหอมฝากกดไลค์ กดแชร์ และกดติดตามน้องข้าวหอมได้ที่ Facebook Fanpage : DJ ข้าวหอมอุ๋ง ๆ นะคะ อย่าลืมไปเลือกดูเลือกซื้อกันเยอะ ๆ น้า

Popular Posts