8 แป้งพัฟที่ดีที่สุดสำหรับผิวผสมของ Barierleaf

Beauty, Lifestyle Barierleaf
Beauty, Lifestyle
Barierleaf
คุณหวานมีความสนใจในเรื่องเทรนด์การแต่งหน้าและอัพเดทผลิตภัณฑ์ออกใหม่อยู่ตลอด มีผลงานในการเขียนบล็อกแชร์บทความเกี่ยวกับการแต่งหน้า เครื่องสำอางและสกินแคร์ในเว็บไซต์ออนไลน์อย่างเช่น JEBAN, COSME, PANTIP และ BLOGGANG มาก่อน หากใครที่เคยอ่านบทความในเว็บไซต์เหล่านี้อาจจะเคยอ่านบทความของคุณหวานมาแล้วก็เป็นได้ โดยผลงานรางวัลที่ผ่านมา เคยได้รับรางวัลชนะเลิศประกวดเขียนฮาวทูเมคอัพ JEBAN / How To Contest สวย-ท้า-ลมหนาว NOV '18 และรางวัลชนะเลิศประกวดเขียนบทความ iPrice E-Commerce Blogging Competition 2017 ปัจจุบันนี้เธอมีเพจ และ YouTube Chanel เป็นของตัวเอง ติดตามผลงานของเธอได้ในช่องทางด้านล่างได้เลย
สวัสดีค่ะ หวานเอง วันนี้หวานมาแนะนำแป้งพัฟที่ดีที่สุดสำหรับผิวผสม เริ่มแรกมาทำความรู้จักกับผิวผสมกันก่อน ผิวผสมคือ ผิวที่มีสภาพแห้งกร้านบริเวณ U-Zone และผิวสภาพมันบริเวณ T-Zone สาว ๆ ที่มีสภาพผิวแบบนี้ก็คงจะเคยเจอปัญหากับการเลือกแป้งให้ถูกใจได้ยากเป็นพิเศษ เพราะสภาพผิวหน้าในโซนมันและแห้งมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน จนบางทีแป้งที่คุมมันได้ดีเกินไปก็อาจทำให้ผิวบริเวณแก้มดูแห้ง ลอก เป็นขุย ในทางกลับกันพอใช้แป้งที่มีความชุ่มชื้นผสมอยู่มากเกินไปก็ทำให้เครื่องสำอางบริเวณ T-Zone ไม่ติดทน หลุด เยิ้มเป็นคราบได้ง่าย

สำหรับแป้งพัฟที่ดีในความรู้สึกของหวานจะเป็นแป้งที่ทาแล้วผิวดูสวย ปกปิดได้ดี สีไม่ดรอป ราคาสมเหตุสมผล และสามารถอยู่บนผิวที่แห้งและมันได้ตลอดทั้งวัน ซึ่งแป้งที่เลือกมาในวันนี้ หวานคัดเลือกจากแป้งที่เคยทดลองใช้ในรอบปีนี้แล้วชอบที่สุดมาก ซึ่งมี 8 แบรนด์ด้วยกัน จะมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

Item สุดโปรดของ Barierleaf

CUTE PRESS  EVORY STELLAR OIL CONTROL FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++

CUTE PRESS  EVORY STELLAR OIL CONTROL FOUNDATION POWDER SPF 30 PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CUTEPRESS

ราคา 399 บาท

ผิวสวยเป็นธรรมชาติทุกสภาพแสง บางเบาแต่ปกปิด

CUTE PRESS เป็นแบรนด์ไทยที่ทำแป้งออกมาหลายรุ่นมาก ๆ ซึ่งรุ่นที่หวานได้ลองใช้แล้วรู้สึกตอบโจทย์ผิวผสมมากเป็นพิเศษคือรุ่น EVORY STELLAR เพราะมีเทคโนโลยี Halo Powder ผงมุกอณูละเอียดพิเศษทำให้ผิวดูสวยในทุกสภาพแสง ซึ่งคอนเฟิร์มว่า ทำได้จริง!

เนื้อแป้งลื่นเนียนละเอียดทาง่าย ได้ลุคดูบางเบาดูเป็นงานผิว และยังปกปิดริ้วรอยทั้งใต้ตาคล้ำ รอยสิวได้ดีระดับ Medium Coverage เลย รวม ๆ แล้วเป็นแป้งที่ทาแล้วมีคนทักมากที่สุดว่าผิวดีจัง ให้ลุคเหมือนไม่ได้แต่งหน้า เหมาะกับการแต่งหน้าในชีวิตประจำวันทั่ว ๆ ไป ในโซนผิวที่แห้ง แป้งตัวนี้จะไม่ทำให้ผิวแห้งมากขึ้น และส่วนที่เป็นโซนผิวมันอย่างหน้าผาก จมูก แป้งก็สามารถติดทนสวยงามอยู่ได้ถึงเย็น ตอบโจทย์คนขี้เกียจที่ไม่ชอบเติมเมคอัพระหว่างวันได้เป็นอย่างดี หรือถ้าวันที่หน้ามันมากเป็นพิเศษ ก็ยังสามารถทัชอัพให้สวยได้ทันที แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับสาวผิวผสม

ORIENTAL PRINCESS  Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

ORIENTAL PRINCESS  Beneficial Ultimate Coverage Foundation Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ORIENTAL PRINCESS

ราคา 575 บาท

ผิวเนียนเรียบไร้ที่ติ ผสมสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ

ORIENTAL PRINCESS เป็นแบรนด์ไทยที่ทำแป้งเพียงไม่กี่รุ่นเท่านั้น ซึ่งแป้งเรือธงรุ่นนี้ที่เลือกมา เป็นแป้งที่เหมาะกับทุกสภาพผิว มีเฉดสีให้เลือกถึง 6 เฉด รวมถึงผสมสารบำรุงจากดอกคาโมมายล์ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานตลอดทั้งวัน

ส่วนของเนื้อแป้งเนียนละเอียด สามารถใช้งานได้กับทั้งแปรงและพัฟฟองน้ำเลย ปกปิดได้ตั้งแต่ Low to Medium Coverage สามารถปรับความหนาบางได้ตามชอบ เป็นแป้งที่ทาแล้วเหมือนผิวจริงที่สุด ทั้งแง่ความชุ่มชื้นและดูไม่แมตต์เกินไป แป้งนี้สามารถเข้ากับผิวผสมและผิวที่แห้งมาก ๆ ได้ดี ผิวดูมีความชุ่มชื้นตลอดทั้งวัน สำหรับผิวในโซนมันอาจจะต้องเพิ่มการทัชอัพระหว่างวันเล็กน้อย จึงเหมาะกับวันที่ต้องนั่งทำงานในห้องแอร์ทั้งวัน

BSC  LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF30 PA++

BSC  LOCK IT FIT FIX PERFECTING POWDER SPF30 PA++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 350 บาท

ผิวเบาสบาย ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนใบหน้า

BSC เป็นแบรนด์ไทยเช่นกัน มีแป้งหลายไลน์มาก ๆ ตั้งแต่ราคาถูกยันแพงเลย ซึ่งตัวที่เลือกมาวันนี้เป็นโซนถูกและดีมาก รวมถึงสามารถหาซื้อได้ง่าย สามารถปกปิดอำพรางริ้วรอยและจุดด่างดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี มี Silica ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน

เนื้อแป้งเนียนละเอียด ปกปิดระดับ Medium Coverage สามารถพรางรูขุมขนได้ดีมากแต่สีของแป้งมีให้เลือกน้อยไปนิด สำหรับการใช้งานในวันธรรมดารู้สึกว่าเบาผิวดี ดูเป็นผิวสวย ผิวไม่ได้แห้งหรือมันเพิ่มขึ้นแต่อย่างใด ส่วนในวันที่ต้องไปออกกำลังกายท้าแดด หรือต้องอยู่ Outdoor นาน ๆ เหงื่อออกมาก ๆ แป้งตัวนี้ช่วยในเรื่องการคุมมันแบบยอดเยี่ยม สีไม่ดรอปหรือหลุด คงความเป็นผิวได้ดีมาก ๆ ค่ะ

SUNGRACE SMOOTH & FIX LASTING UV PACT SPF33 / PA+++

SUNGRACE SMOOTH & FIX LASTING UV PACT SPF33 / PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SUNGRACE

ราคา 690 บาท

ผิวเรียบเนียน คุมความมัน กันเหงื่อ ผสมสารบำรุง

SUNGRACE เป็นแบรนด์ญี่ปุ่น ซึ่งเอาจริง ๆ อากาศที่ญี่ปุ่นโหดกว่าที่ไทยเยอะเลยเพราะฤดูกาลแตกต่างกันอย่างชัดเจน ทั้งหนาวและร้อนอบอ้าว แป้งที่มาจากฝั่งญี่ปุ่นเองก็เลยใช้งานได้ดีที่ไทยเหมือนกัน แป้งตัวนี้ผสมสารบำรุง Hyaluronic Acid, Starch Hydrolysis เรียกว่าทาแล้วจะได้ทั้งผิวสวยและผิวดีเลยแหละ

เนื้อแป้งละเอียด ใช้งานง่ายมาก ๆ ถ้าวันไหนรู้สึกผิวแห้งทาแป้งไม่ติด แป้งนี้ก็ยังทำงานได้ดี ส่วนระหว่างวันผิวส่วน T-Zone จะเริ่มมีน้ำมันออกมาบ้าง แป้งก็ยังช่วยให้ผิวดูผ่อง สีไม่ดรอปเลยตลอดทั้งวัน กันเหงื่อได้ดีมาก คนที่เหงื่อออกมาก ๆ น่าจะชอบ โดยรวมแป้งตัวนี้เหมาะกับทั้งผิวผสมและผิวแห้งมาก ๆ เลยค่ะ

REVLON Touch&Glow Extra Moisturizing Face Powder

REVLON Touch&Glow Extra Moisturizing Face Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 420 บาท

แป้งฝุ่นโกลว์เนื้อนุ่ม ผิวเนียนคุมมัน

REVLON เป็นแบรนด์ที่ดังมากในเรื่องรองพื้น ถ้าใครไม่เคยลอง เรียกได้ว่าพลาดของดีราคาถูกไปแล้วล่ะ แต่ที่สำคัญกว่านั้นจะบอกว่าแป้งที่เค้าทำออกมาก็ใช้ได้ดีเช่นกัน REVLON ตัวนี้เป็นแป้งฝุ่นผสมรองพื้นที่น่าสนใจมากที่สุดเท่าที่เคยลองมาเลย เพราะดูไม่เป็นแป้งแห้ง ๆ อย่างแบรนด์อื่น เนื้อแป้งนุ่มจริงตามคำเคลม ผสมชิมเมอร์นิดนึงช่วยทำให้ผิวดูโกลว์ มีให้ลอง 2 สี แนะนำให้ซื้อสีเบจ คุมมันดีและดูไม่แห้งด้วย

แป้งฝุ่นรุ่นนี้ให้ความปกปิดและช่วยในการเซ็ตรองพื้นได้เป็นอย่างดี เหมาะกับวันที่สบาย ๆ วันที่ต้องการโชว์ผิวแต่ไม่ต้องการให้หน้ามันเยิ้ม แค่ใช้คุชชั่นเบา ๆ หรือใช้แค่กันแดดเพียงอย่างเดียวก็สามารถใช้แป้งตัวนี้ทาทับได้ หากต้องการปกปิดหรือคอมพลีทลุคปังแป้งตัวนี้ก็ทำได้เช่นกัน

Babalah  UV 2 WAY SPF20

Babalah  UV 2 WAY SPF20

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BABALAH

ราคา 690 บาท

แป้งปกปิดเยี่ยม แค่ซับมันหน้าก็ใส

Babalah หรือแป้งแม่มด เป็นแบรนด์ไทยเช่นกัน ปกปิด เนียนใส สามาถใช้ได้ทั้งพัฟเปียกและพัฟแห้ง บิวท์เลเยอร์ได้แบบสุด ๆ ได้ลุคปังสุดประหนึ่งลงรองพื้น

จากการใช้งาน แรก ๆ อาจจะยากในการกะปริมาณแป้งให้พอดีเพราะแป้งปกปิดมาก ๆ เราว่าเหมาะกับการลงตามที่แบรนด์แนะนำคือ ลงแป้งฝุ่นธรรมดาก่อนเบา ๆ แล้วจึงใช้แป้งอันนี้ลงทับ ปกปิดแบบสุด คุมมันดีมาก ไม่เคยเติมแป้งระหว่างวันเลยถ้าใช้แป้งตัวนี้ และเพราะเป็นแป้งแบบทูเวย์ เวลาเหงื่อออกก็เลยรู้สึกว่าผิวจะดูสวยเป็นพิเศษด้วย ใครอยากลองแป้งผสมรองพื้นที่ช่วยคอมพลีทลุคแน่น ๆ ได้ แนะนำแป้งตัวนี้เลย

YVES ROCHER Zero Defaut perfect skin powder

YVES ROCHER Zero Defaut perfect skin powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ YVES ROCHER

ราคา 799 บาท

แป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้น อ่อนโยน สบายผิว

YVES ROCHER เป็นแบรนด์ออร์แกนิคจากฝรั่งเศส แม้ว่าแป้งอัดแข็งไม่ผสมรองพื้นจะไม่ฮิตเท่าแป้งอัดแข็งที่ผสมรองพื้นในรูปแบบตลับ แต่ถ้าคนที่ผิวแพ้ง่าย ช่วงที่เป็นสิวอยู่ หรือช่วงที่กำลังพักผิว การปล่อยหน้าสดไปเจอสิ่งแวดล้อม อาจจะไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องเสมอไป แน่นอนว่าสาว ๆ จำเป็นต้องลงแป้งบาง ๆ เพื่อปกปิดผิวเช่นกัน

สำหรับแป้งฝุ่นไม่ผสมรองพื้นตัวนี้ มีสีนิดนึงพอให้ทาแล้วหน้าไม่ลอย และถึงจะเป็นแป้งไม่ผสมรองพื้นก็จริง แต่สามารถช่วยในการพรางรูขุมขนได้ดีกว่าที่คิดมาก ๆ คุมความมันได้ในระดับนึงแต่ไม่มากเท่าแป้งผสมรองพื้น การใช้งานถือว่าง่ายและสะดวกดี ใช้แปรงปัดวน ๆ ทั่วใบหน้า หรือใช้พัฟกดก็จะได้ลุคแบบเบา ๆ ที่ทุกคนน่าจะชอบ

Butae Super Oil-Control Powder

Butae Super Oil-Control Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 79 บาท

แป้งถูกและดี เนียนสวยตลอดวัน

Butae เป็นแบรนด์ไทยที่โดดเด่นในเรื่องราคาถูกและดี ที่ใคร ๆ ต่างก็พูดถึง จะว่าไปก็เรียกว่าเป็นแป้งระดับตำนาน สมัยเราเด็ก ๆ แป้งนี้ถูกใช้แต่งหน้าตอนรำ หน้าแน่นมาก ติดทน สะท้อนไฟสวยงาม สนนราคาอยู่ที่หลักสิบเท่านั้นเอง

สำหรับ Butae มี 3 สี ได้แก่ Pale Natural, Soft Beige และ Golden Brown ไล่เฉดสีสำหรับผิวขาวสว่าง ผิวเหลือง ไปจนถึงผิวสีแทน จากคำเคลมก็คือเน้นปกปิด คุมมันตลอดวัน จากการใช้งาน คือ เนื้อเบาดีค่ะ การปกปิดทำได้ดีเลย ส่วนการคุมมัน ถ้าใช้แค่แป้งไม่ได้ลงรองพื้นเพิ่มเติมก็ไม่ได้ช่วยคุมมันมากขนาดนั้น แต่ก็ไม่ได้แมตต์จนเหมือนกระดาษ ถ้ามีโอกาสอันนี้ก็น่าลอง

บทส่งท้าย

สำหรับแป้งที่เลือกมาในวันนี้ เป็นแป้งพัฟที่ชอบที่สุด เนื่องจากราคาดีและคุณภาพดีมาก ๆ เลย ค่ะ สนนราคาไม่เกิน 700 บาททุกแบรนด์เลย ซึ่งสำหรับหวาน แป้งพัฟถือเป็นไอเทม Must Have สำหรับชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้ รวมถึงน้อง ๆ นักศึกษาที่อาจจะพึ่งเริ่มต้นแต่งหน้า หรือคนที่ไลฟ์สไตล์เร่งรีบ แป้งพัฟ / แป้งผสมรองพื้น ตอบโจทย์แน่นอน เนื่องจากใช้งานได้ง่าย ได้ผิวที่สวยขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว และสามารถพกไปทัชอัพระหว่างวันได้สะดวกเช่นกัน หวานหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับการเลือกแป้งพัฟ หรือแป้งผสมรองพื้น สำหรับสาว ๆ ผิวผสมนะคะ แล้วเจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Popular Posts