Skincare ตัวดัง-ราคาไม่แรง! สำหรับคนผิวมัน เป็นสิวง่าย

Skincare ตัวดัง-ราคาไม่แรง! สำหรับคนผิวมัน เป็นสิวง่าย

Beauty Blogger Sweetie Mild
Beauty Blogger
Sweetie Mild
วิศวกรโยธาผู้หลงใหลในการแต่งหน้า แฟชั่น ความสวยความงามต่าง ๆ ผู้ที่มีความเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวเอง เพียงแค่ต้องรู้จักแต่งเติมและดึงจุด ๆ นั้นออกมา ในยุคปัจจุบันที่ Social Media เป็นเครื่องมือในการแชร์อะไรต่าง ๆ ได้ง่าย เธอจึงเลือกที่จะรีวิวเครื่องสำอางต่าง ๆ ให้สาว ๆ คนอื่นได้ใช้เป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจ ซึ่งผลงานที่ผ่านมา เธอเคยชนะการประกวดในโครงการ SLC Beauty Blogger Challenge 2018 นอกจากเรื่องความสวยความงามแล้ว เธอยังชอบท่องเที่ยว แสวงหาร้านอาหารอร่อย ๆ รวมไปถึงสนใจเกี่ยวกับการออกกำลังกายและการรักษาสุขภาพอีกด้วย
ต้นเหตุที่ทำให้หน้ามันเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งสาเหตุจากกรรมพันธุ์ ฮอร์โมน หรือปัจจัยภายนอกต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิ สิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะเมืองไทยเรานั้นอยู่ในเขตร้อนชื้นและมีมลภาวะมากมาย สาเหตุต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปจะเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมน้ำมันผลิตน้ำมันออกมาเกินความจำเป็นได้ นอกจากนี้สิ่งสกปรกต่าง ๆ เมื่อรวมตัวกับน้ำมันก็จะไปอุดตันรูขุมขน กลายเป็นสิวอุดตัน ลามไปเป็นสิวอักเสบ เกิดรอยดำ รอยแดงต่าง ๆ ที่ผิว

สำหรับใครที่กำลังเผชิญปัญหาหน้ามัน แต่งหน้าไม่ติด มีสิวขึ้นง่ายอยู่ล่ะก็ ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะความเครียดก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้สิวขึ้นได้เช่นกัน และในปัจจุบันนี้เรามีตัวช่วยต่าง ๆ มากมาย สกินแคร์ที่ขายตามท้องตลาดก็มีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ถูกคิดค้นออกมาตลอด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ High End หรือ Drugstore ก็ตาม สำหรับวันนี้ขอยก 10 สกินแคร์ที่ราคาจับต้องได้ และเหมาะสำหรับคนผิวมัน แพ้ง่าย เป็นสิวง่ายมาฝากกันค่ะ

Item สุดโปรดของ Sweetie Mild

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER

SOME BY MI AHA-BHA-PHA 30DAYS MIRACLE TONER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SOME BY MI

ราคา 662 บาท

ผลัดผิวอย่างอ่อนโยน สิวหายใน 30 วัน

หลายคนยังมีความเข้าใจผิด ๆ ว่าไม่ควรผลัดผิว เพราะจะทำให้ผิวบางแพ้ง่าย แต่ความจริงก็คือ การผลัดผิวอย่างอ่อนโยนเป็น 1 ในขั้นตอนสำคัญของคนผิวมัน เพราะจะช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกจากผิวเรา ไม่ก่อทับถมกันจนทำให้เกิดการอุดตัน ทำให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะโลชั่นและครีมต่าง ๆ สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นอีกด้วย

SOME BY MI เป็นแบรนด์เครื่องสำอางจากประเทศเกาหลี สำหรับโทนเนอร์ตัวนี้ถูกคิดค้นมาสำหรับคนที่เป็นสิวง่าย มีส่วนผสมของ AHA, BHA, PHA และสารสกัดทีทรี ซึ่งมีส่วนช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและให้ความชุ่มชื้นกับผิว หลังล้างหน้าใช้เช็ดลงบนผิวหน้าด้วยสำลีแผ่น หลังการใช้เป็นระยะเวลาต่อเนื่องจะเห็นความเปลี่ยนแปลงได้เลยว่า สิวอุดตันต่าง ๆ น้อยลง ผิวเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น บางครั้งที่ผิวที่แห้งจากการทายาแต้มสิวก็จะหลุดลอกออกมาพร้อมตอนที่เราเช็ดโทนเนอร์อีกด้วย

ORIGINS DR. ANDREW WEIL FOR ORIGINS™ MEGA-MUSHROOM RELIEF & RESILIENCE TREATMENT LOTION

ORIGINS DR. ANDREW WEIL FOR ORIGINS™ MEGA-MUSHROOM RELIEF & RESILIENCE TREATMENT LOTION

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ORIGINS

ราคา 1,800 บาท

น้ำตบเพื่อปลอบประโลมผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง

ทรีทเม้นท์โลชั่นแบบน้ำ ที่อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากเห็ดนานาชนิด เช่น เห็ดถั่วฝรั่ง, เห็ดหลินจือ, เห็ดถั่งเฉ้า หลังจากที่เช็ดผิวด้วยโทนเนอร์แล้ว มายด์จะใช้ตัวนี้เป็นสกินแคร์ตัวแรก เพราะทรีทเมนท์ตัวนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื่น ช่วยปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงขึ้น สามารถเทโลชั่นลงบนสำลีและแปะไว้ที่ผิวเสมือนมาส์กชีทก็ได้

ปกติมายด์จะใช้ตัวนี้เป็นประจำทุกวัน ยิ่งวันไหนผิวหน้าไปเจอมลภาวะมาอย่างหนักหน่วงแล้วมีสิวผดขึ้น ชะโลมตัวนี้เข้าไปจะรู้สึกผ่อนคลายผิวมาก ๆ อาการของสิวผดก็ดีขึ้นด้วยค่ะ

Hadalabo Hydrating Lotion

Hadalabo Hydrating Lotion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 520 บาท

ช่วยเติมน้ำให้ผิว เห็นผลได้ดีกับทุกสภาพผิว

สำหรับคนผิวมัน การใช้โลชั่นบำรุงผิวหน้าสูตรน้ำ ทำให้ไม่อุดตันผิว และฮาดะลาโบะตัวนี้อัดแน่นไปด้วย Hyaluronic Acid ที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น เมื่อผิวอิ่มน้ำ สมดุลในผิวจะมีมากขึ้น ในคนผิวมันจะสังเกตเห็นได้ชัดเลยว่าผิวตัวเองขับน้ำมันออกมาน้อยลงด้วย

ฮาดะลาโบะสูตรนี้เป็นสูตรใหม่ เค้าเพิ่มปริมาณ Large-Size Hyaluronic Acid ที่มีคุณสมบัติช่วยเสริมเกราะให้ผิว และสามารถซึมลงไปถึงชั้นในสุดของผิวชั้นนอก ทำให้สบายผิว ไม่รู้สึกเหนอะหนะ เจ้ามอยส์เจอร์ไรเซอร์ต่าง ๆ จะนำพาสารในสกินแคร์ที่เราทาตัวถัด ๆ ไปเข้าสู่ชั้นผิวได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ดังนั้นคนที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นกัน สำหรับมายด์ใช้ตัวนี้เป็น Pre-Serum ค่ะ ใช้เป็นประจำทุกวันผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นอิ่มน้ำมาก ๆ ค่ะ

MizuMi  One-Drop Power White Serum

MizuMi  One-Drop Power White Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 445 บาท

เซรั่มเพื่อความกระจ่างใส พร้อมป้องกันผิวจากมลภาวะ

สาว ๆ ที่มีผิวมัน ก็มักจะเป็นสิวและเป็นรอยแผลเป็นจากสิวตามมา เซรั่มเปปไทด์เข้มข้นของ MizuMi มีสารสกัดจากวิตามินซีเข้มข้น ช่วยเรื่องรอยดำ รอยแดง สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ นอกจากนั้นแล้วยังมีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวกระจ่างใสอย่างแข็งแรง จุดเด่นอีกอย่างของเซรั่มตัวนี้คือ สามารถปกป้องผิวจากมลภาวะและฝุ่นละอองขนาดเล็ก ๆ ได้ด้วย

เจ้าตัวนี้มันเริ่ดมาก ๆ เลยค่ะทุกคน เพราะนอกจากจะทำหน้าที่เคลือบผิว ปกป้องผิวเราจากมลภาวะแล้ว เนื้อเซรั่มมี Texture ใส ๆ ทาแล้วให้ความรู้สึกเบาสบายผิว ไม่รู้สึกเลยว่ามีอะไรเคลือบผิวเราไว้ แถมสารบำรุงก็เข้มข้นทีเดียวเลยค่ะ พวกรอยสิว รอยแดงต่าง ๆ บนผิวของมายด์ ใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ก็สังเกตได้แล้วว่าผิวดีขึ้น ไม่ต้องคอยกลบด้วยคอนซีลเลอร์เลยค่ะ

Puricas Dragon's Blood Scar Gel

Puricas Dragon's Blood Scar Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 290 บาท

แต้มรอยดำ รอยแดงให้หายไว ดีขึ้นภายใน 4 สัปดาห์

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดฮิตที่ช่วยลดรอยแผลเป็นได้อย่างเห็นผลต้องยกให้ "เจลลดรอยแผลเป็นจาก Puricas" เพราะช่วยลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยแดง สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอต่าง ๆ ได้จริง ด้วยสารสกัดจากต้น Dragon’s Blood ซึ่งสามารถช่วยซ่อมแซม เติมเต็มชั้นผิวหนัง และช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ อีกเช่น สารสกัดจากหัวหอม ว่านหางจระเข้ ใบบัวบก ผักบุ้งทะเล มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสร้างคอลลาเจนให้ผิวอีกด้วย

เนื้อเจลตัวนี้ค่อนข้างเข้มข้นนะคะ สำหรับคนผิวมัน มายด์แนะนำให้ทาเฉพาะรอยที่เป็น จะสบายผิวกว่าทาทั่วใบหน้า และต้องขอปรบมือดัง ๆ ให้ตัวนี้เลยค่ะ เพราะเพียงแค่ 2 สัปดาห์รอยแดงต่าง ๆ จางลงไวมาก สีผิวเรียบเนียนเสมอกัน ใครมีรอยจากสิวเยอะ ๆ อยากให้ลองใช้ตัวนี้มาก ๆ เลยค่ะ

NaHaThai Coffee Extract Supreme Antioxidants Enriched Natural Serum

NaHaThai Coffee Extract Supreme Antioxidants Enriched Natural Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,350 บาท

ช่วยสร้างเกราะปกป้องผิว มีสารต้านอนุมูลอิสระมาจากสารสกัดจากธรรมชาติ

เซรั่มที่สกัดมาจากกาแฟออร์แกนิคจากธรรมชาติ ช่วยในเรื่องต้านอนุมูลอิสระ ปกป้อง ลดการอักเสบ และปรับสมดุลผิว เนื่องจากแบรนด์นี้เค้าใช้น้ำมาสกัดเซรั่มทำให้ได้เซรั่มที่มีโมเลกุลเล็ก จึงสามารถซึมลึกถึงผิวชั้นใน ช่วยปรับโครงสร้างผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอิลาสติน นอกจากนั้นแล้วยังมีคุณค่าจากวิตามินซี ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสด้วย

เนื้อเซรั่มตัวนี้จะเป็นสีน้ำตาล ๆ ตามสีกาแฟเลยค่ะ เป็นเซรั่มที่ค่อนข้างหนืดเมื่อเทียบกับตัวอื่น ความเข้มข้นนี่สุดยอดเลย เวลาทาลงบนผิวจะรู้สึกหนึบ ๆ ที่ผิวพอสมควรนะคะ สำหรับคนผิวมันแนะนำให้ทาตอนกลางคืนจะสบายผิวมากกว่าค่ะ สำหรับมายด์แล้ว เดือนกว่า ๆ ใช้หมดไป 1 ขวด รู้สึกได้เลยว่าผิวเราดีขึ้น ผิวมันน้อยลง ผิวหน้าดูสว่างกระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

THE BODY SHOP DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

THE BODY SHOP DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THE BODY SHOP

ราคา 1,890 บาท

ช่วยปรับสมดุล และเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิว

เซรั่มทรงประสิทธิภาพด้วยสารสกัดบริสุทธิ์จากสเต็มเซลล์พืชและดอกไม้ธรรมชาติ ไม่ทำให้อุดตันผิว ช่วยฟื้นฟูผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ขึ้นมาแทนที่เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ปรับสมดุลให้ผิวมีความแข็งแรง ชะลอการเกิดริ้วรอยแรกเริ่มในชั้นผิว

เซรั่มเป็นสีขุ่น ๆ กลิ่นหอมอ่อน ๆ ทาแล้วรู้สึกผ่อนคลาย เนื้อเซรั่มบางเบาทาง่ายมาก ๆ เลยค่ะ คนผิวมันไม่ต้องกังวลเรื่องการอุดตันเลย เพราะเซรั่มตัวนี้ซึมไวมาก ๆ ทาแล้วรู้สึกผิวได้สมดุลมากขึ้น แต่งหน้าแล้วติดทนมากขึ้น เครื่องสำอางไม่ไหลเมื่อมีน้ำมันออกมาระหว่างวัน ผิวดูมันน้อยลงค่ะ

It's SKIN Power 10 Formula Serum

It's SKIN Power 10 Formula Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ IT'S SKIN

ราคา 690 บาท

ช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน สว่างใสขึ้น แข็งแรงขึ้น

เซรั่มเข้มข้นที่มีสารจากยีสต์ธรรมชาติ ซึ่งมีงานวิจัยออกมาว่าเจ้าตัวยีสต์นี้เองสามารถกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันผิวหนัง จึงช่วยให้ผิวหนังแข็งแรงขึ้น และยังไปช่วยซ่อมแซมผิวหนังชั้นนอกที่เสียหาย นอกจากนั้นยังกระตุ้นการสังเคราะห์คอลลาเจนและอิลาสติน จึงทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ริ้วรอยดูลดลง

ผู้ที่มีผิวมันต้องปรับสมดุลให้ผิวเยอะ ๆ ค่ะ ตัวนี้ก็เป็นเซรั่มอีกตัวที่ช่วยปรับสมดุลให้ผิวมันอย่างเรากลายเป็นผิวที่มีความชุ่มชื้นแบบดิวอี้ ดูไม่มันเยิ้ม ใช้แล้วช่วยให้ผิวดูอิ่มฟู ผิวนิ่มขึ้น แข็งแรงขึ้นค่ะ

BK ACNE Balancing Mask

BK ACNE Balancing Mask

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 680 บาท

ปรับสมดุลให้ผิวไม่ผลิตไขมันมากเกินไป และลดเชื้อแบคทีเรียต้นตอของสิว

มาส์กครีมชนิดล้างออกจากแบรนด์ไทย BK Acne Mask ช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าด้วยคุณค่าจากสารสกัด Tea Tree จากธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยต้านอนุมูลอิสระ คืนสมดุลให้กับผิว พร้อมทั้งยับยั้งแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

ตัวนี้ดีมาก ๆ สำหรับคนที่กำลังเป็นสิวอักเสบค่ะ ใช้แล้วผิวมันน้อยลง สิวอักเสบยุบไวขึ้น สิวเม็ดเล็ก ๆ ก็ยุบไว แต่ไม่ควรมาส์กนานและบ่อยเกินไปนะคะ เพราะว่าทีทรีอาจจะไปดูดน้ำมันบนผิวของเรามากเกินไปจนผิวแห้งหรือเกิดการระคายเคืองได้ แนะนำให้มาส์กไม่เกิน 20 นาทีต่อครั้ง และสัปดาห์ละไม่เกิน 2-3 ครั้งพอค่ะ

SKINPRO OVERNIGHT RECOVERY MASK

SKINPRO OVERNIGHT RECOVERY MASK

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 1,290 บาท

ช่วยดีท็อกซ์ผิว และปลอบประโลมผิวในขณะหลับ

โดยปกติคนผิวมันจะหลีกเลี่ยง Sleeping Mask เนื่องจากทาแล้วอาจจะเหนอะหนะผิว บางคนอาจจะกังวลว่าจะอุดตันในรูขุมขน แต่ SKINPRO ตัวนี้เนื้อมาส์กเค้าเบาสบายผิวมากเลยค่ะ และเค้ายังใส่สารบำรุงที่เหมาะกับคนผิวมันอย่างเรา ๆ คือ สารสกัดจากกรีนทรี ที่ช่วยในการดีท็อกซ์ผิวและต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนั้นยังมีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และไฮยาลูรอนิค ช่วยปลอบประโลม เติมความชุ่มชื้น ปรับสมดุลให้ผิว เพิ่มความยืดหยุ่นให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย

วันไหนที่มายด์รู้สึกว่าผิวดูเหนื่อยล้า โทรมมาก มายด์ก็จะหยิบเจ้ามาส์กตัวนี้มามาส์กแล้วรีบนอนหลับค่ะ ตื่นมาจะรู้สึกเลยว่าผิวนิ่มมาก ๆ แล้วก็แต่งหน้าติดทนมากขึ้น ที่สำคัญก็คือเค้าเคลมด้วยว่าไม่มีสารกันเสีย ไม่มีน้ำหอม ไม่มีแอลกอฮอล์ สำหรับคนผิวแพ้ง่ายก็สบายใจหายห่วงเลยค่ะ

บทส่งท้าย

การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลผิวเรานั้น มายด์อยากให้ทุกคนคำนึงถึงความปลอดภัยต่อผิวเป็นสำคัญ ต้องไม่มีส่วนประกอบที่เป็นอันตรายต่อผิว และไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวแบบไหน ก็ต้องไม่ลืมการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวนะคะ และต้องหมั่นทานผักและผลไม้อย่างสม่ำเสมอ เพราะในผักผลไม้มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เยอะ โดยเฉพาะคนผิวมัน แพ้ง่าย และเป็นสิวง่าย มายด์อยากจะแนะนำให้ทุกคนเลือกผลิตภัณฑ์ที่ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย ไม่ควรเป็นเนื้อครีมหนัก ๆ เพราะจะทำให้ไปอุดตันรูขุมขนได้นะคะ

ใครมีปัญหาตรงจุดไหน ลองเลือกสกินแคร์ที่มาแก้ไขปัญหาในจุดนั้นกันนะคะ คิดว่า 10 ผลิตภัณฑ์ที่มายด์เลือกมาแนะนำในวันนี้ ต้องตรงกับปัญหาของทุกคนกันบ้างล่ะ แล้วเจอกันใหม่ในรีวิวหน้านะคะ :)

Popular Posts