สกินแคร์บำรุงผิวคุณแม่ช่วงตั้งครรภ์

เครื่องสำอาง, ไลฟ์สไตล์ Tuniez83
เครื่องสำอาง, ไลฟ์สไตล์
Tuniez83
คุณตูนน์ เป็น Beauty Blogger มามากกว่า 15 ปี ปัจจุบันมีผู้ติดตามกว่า 1.5 แสนคน เธอเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับเครื่องสำอางและเรื่องความสวยความงาม รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจลงในบล็อกและเพจ ผลงานที่ผ่านมาของเธอ ได้แก่ การได้รับเลือกเป็นตัวแทน Blogger จากประเทศไทย ไปร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ในหลายประเทศ นอกจากนี้ เธอยังได้รับเกียรติเป็นวิทยากรแนะนำผลิตภัณฑ์และสอน Workshop จากแบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำต่าง ๆ รวมไปถึงได้รับเชิญเป็นกรรมการในการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ดีเด่นประจำให้กับแมกกาซีนชื่อดังหลายฉบับในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา

ช่วงตั้งครรภ์เป็นช่วงที่แม่ ๆ หลาย ๆ ท่านมีความกังวลในเรื่องการบำรุงผิวพรรณของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็่ต้องดูแลลูกน้อยในครรภ์ให้แข็งแรงด้วย ทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิตของคุณแม่ว่า “ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวแบบใดที่เหมาะกับคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์บ้าง?”

อันที่จริงแล้วการเลือกสกินแคร์ในช่วงตั้งครรภ์ไม่ยากเลย เพียงแต่คุณแม่ต้องรู้ข้อจำกัดต่าง ๆ ของส่วนผสมในแต่ละผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ โดยวารสารทางการแพทย์จำนวนมากได้เขียนแจ้งไว้ว่า สกินแคร์ที่ใช้ในขณะตั้งครรภ์นั้นส่งผลต่อเด็ก หรือระบบต่าง ๆ ได้น้อยมาก เพราะปริมาณสารเคมีที่อยู่ในส่วนผสมของสกินแคร์นั้นไม่สามารถถูกดูดซึมจนก่อให้เกิดอันตรายได้ ซึ่งถ้าคุณแม่ใช้สกินแคร์ที่มีมาตรฐาน ได้รับการรับรองจากองค์กรตรวจสอบที่เกี่ยวข้อง แม่ ๆ มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยต่อลูกในครรภ์อย่างแน่นอน แต่ก็มีส่วนผสมบางชนิดที่อยากให้แม่ ๆ หลีกเลี่ยงการใช้ในขณะตั้งครรภ์ เพราะสามารถก่อให้เกิด “การระคายเคือง” ได้ เช่น พวกกรดต่าง ๆ หรือวิตามินที่มีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งจะทำให้ผิวในช่วงตั้งครรภ์เกิดการอักเสบหรือระคายเคืองได้ง่ายกว่าปกติ และส่วนผสมจำพวกน้ำหอมก็อาจส่งผลต่อผิวที่กำลังบอบบางได้เช่นกัน ดังนั้นในบทความนี้ แม่ตูนน์จึงขอมาแนะนำสกินแคร์ดูแลผิวตัวเด็ด ๆ ให้กับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไว้เป็นตัวเลือกนะคะ

Item สุดโปรดของ Tuniez83

VICHY MINERAL 89

VICHY MINERAL 89

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ VICHY

ราคา 1,564 บาท

พรีเซรั่มที่มีส่วนผสมของน้ำแร่วิชชี่เข้มข้น ช่วยให้ผิวเด้ง นุ่ม

MINERAL 89 เป็นพรีเซรั่มที่เหมาะสำหรับผิวที่ขาดความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่วิชชี่เข้มข้นถึง 89% ที่จะช่วยทำให้เซลล์ผิวอิ่มฟูขึ้นจากภายในชั้นผิว ผิวจะดูนุ่มและเด้งขึ้น มีความเรียบเนียนมากขึ้น พร้อมทั้งช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้ดี

และสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ ผิวในช่วงนี้จะมีความ Sensitive มาก ระคายเคืองได้ง่าย พรีเซรั่มตัวนี้จะช่วยปรับสมดุล pH ของผิว ช่วยสร้างเกราะให้ผิวมีความแข็งแรงขึ้นได้ด้วย และที่สำคัญคือไม่มีกลิ่น จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับคุณแม่ที่มีอาการแพ้ท้องในช่วงตั้งครรภ์ เพราะไม่มีกลิ่นรบกวนให้เวียนหัว

THE BODY SHOP DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

THE BODY SHOP DROPS OF YOUTH™ YOUTH CONCENTRATE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THE BODY SHOP

ราคา 2,390 บาท

เซรั่มที่อุดมไปด้วยสารสกัดสเต็มเซลล์พืชออร์แกนิคธรรมชาติ

ผิวคุณแม่จะมีความแห้งกร้านจากการนอนน้อยและฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงในช่วงตั้งครรภ์ ซึ่งเซรั่มเนื้อใสบางเบาตัวนี้ จะช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพียงแค่ใช้ทาลงบนใบหน้าเป็นอันดับแรก จะรู้สึกได้ว่ามีฟิล์มบาง ๆ เคลือบบนผิว หลังจากการใช้ ผิวจะดูอิ่มฟูขึ้น ทำให้ผิวดูฉ่ำน้ำได้ในทันที

นอกจากนี้ เซรั่มสูตรนี้ยังมีสารสกัดจากสเต็มเซลล์ของพืชธรรมชาติ ที่จะช่วยฟื้นฟูผิวที่มีริ้วรอยให้ดูเรียบเนียนขึ้นอีกด้วย ซึ่งจุดเด่นของเซรั่มตัวนี้คือ การกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่แทนที่เซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพ ผิวเลยดูสดใสเปล่งปลั่งขึ้นหลังจากการใช้อย่างต่อเนื่อง วิธีการใช้คือ ก่อนการใช้สกินแคร์ตัวอื่น ๆ ให้เทเซรั่มตัวนี้ครั้งละ 2-3 หยด ทาทั่วใบหน้าและลำคอ หลังล้างหน้าในตอนเช้าและก่อนนอน หลังจากนั้นบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงผิวตัวอื่น ๆ ต่อไป

MizuMi  EXTRA MILD FACIAL CLEANSER

MizuMi  EXTRA MILD FACIAL CLEANSER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 229 บาท

เจลล้างหน้าทำความสะอาดผิว สูตรอ่อนโยน เพื่อผิวที่แข็งแรง

การเลือกสบู่ล้างหน้าก็มีส่วนช่วยในการทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากขึ้นได้ โดยสบู่หรือเจลล้างหน้าควรมีค่า pH ที่เหมาะกับผิว เพื่อช่วยรักษาความสมดุลความเป็นกรด / ด่างของผิว

ซึ่งสบู่ล้างหน้าตัวนี้ของ MizuMi เป็น Gel-to-Milk คือ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลแต่เมื่อโดนน้ำจะกลายเป็นน้ำนม ช่วยเติมและคงความชุ่มชื้นให้ผิว จะรู้สึกได้ว่าหลังล้างหน้าแล้วผิวจะไม่แห้งตึงเลย และตัวนี้ยังเป็น 5 Free คือ ปราศจากสารระคายเคืองผิวต่าง ๆ เช่น น้ำมัน, น้ำหอม, พาราเบน แอลกอฮอล์และสีสังเคราะห์ เรียกว่าธรรมชาติสุด ๆ เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ที่กำลังมองหาสบู่ล้างหน้าดี ๆ เป็นอย่างยิ่ง

Eucerin SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++

Eucerin SUN AGE REPAIR SERUM SPF 50+ PA+++

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ EUCERIN

ราคา 1,400 บาท

ครีมกันแดดที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และป้องกันการเกิดฝ้าแดด

ครีมกันแดดของ Eucerin รุ่นนี้มีหลายสูตร แต่จะแนะนำเป็นสูตร Age Repair เพราะเนื้อครีมจะเหมาะกับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์มากที่สุด เนื่องจากมีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ที่จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว ซึ่งเหมาะกับคุณแม่ที่มีผิวแห้ง-ผิวธรรมดา

จุดเด่นของครีมกันแดดตัวนี้คือ สามารถป้องกันทั้งรังสี UVA / UVB และมีนวัตกรรม Broad Spectrum Oxidant Filter ที่ช่วยลดการทำร้ายผิวจากรังสี UV ได้ถึงระดับเซลล์ ทำให้ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดฝ้าได้ดี ซึ่งผิวคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์นี้จะเป็นฝ้าได้ง่ายมาก ๆ ดังนั้น ครีมกันแดดตัวนี้จึงตอบโจทย์ได้ดี นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบนอีกด้วย จึงเหมาะกับผิวแพ้ง่ายของคุณแม่แน่นอน

Dior Hydra Life Cooling Hydration Sorbet Eye Gel

Dior Hydra Life Cooling Hydration Sorbet Eye Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 2,300 บาท

เจลสำหรับบำรุงผิวใต้ตาให้สดชื่นและอ่อนเยาว์ขึ้น

ในช่วงที่ตั้งครรภ์ผิวจะแห้งลงและขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผิวบริเวณใต้ตาดูคล้ำและเหี่ยวย่นได้ง่ายมาก ๆ Eye Gel ตัวนี้จะช่วยบำรุงผิวบริเวณใต้ตาให้ดูสดใสมากขึ้น ซึ่งข้อดีของเจลตัวนี้คือ เนื้อเจลจะมีความเย็นในตัวเอง ทาแล้วจะรู้สึกเย็นผิว ผิวรอบ ๆ ดวงตาสดชื่นขึ้นและดูเรียบตึงขึ้นทันทีหลังจากที่ทา

เนื้อเจลมีสีขาว สามารถบีบออกจากหลอดและใช้หัว Applicator ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้นวด ทาเกลี่ยลงบนผิวบริเวณใต้ตาโดยตรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แนะนำให้ใช้เป็นประจำหลังล้างหน้าทั้งตอนเช้าและก่อนนอน

LA ROCHE-POSAY THERMAL SPRING WATER

LA ROCHE-POSAY THERMAL SPRING WATER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LA ROCHE-POSAY

ราคา 730 บาท

สเปรย์น้ำแร่ที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและปลอบประโลมผิว

ในช่วงตั้งครรภ์ ผิวจะขาดความชุ่มชื้นได้ง่ายมาก โดยเฉพาะคุณแม่ที่อยู่ในห้องแอร์ตลอด จะสังเกตเห็นว่าผิวหน้าจะมีความตึง แต่บางครั้งกลับมีน้ำมันอยู่บนผิว จึงทำให้ดูคล้ายกับหน้ามัน แต่อันที่จริงเป็นเพราะผิวแห้งเกินไปจนผิวต้องผลิตน้ำมันเพื่อมาทดแทนความชุ่มชื้นนั่นเอง

สเปรย์น้ำแร่ของ LA ROCHE-POSAY เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่แม่ตูนน์อยากแนะนำให้กับคุณแม่ในช่วงตั้งครรภ์เลย เพราะว่าสามารถเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวระหว่างวันได้โดยไม่รู้สึกรำคาญผิวหน้า ที่สำคัญน้ำแร่ของ LA ROCHE-POSAY ยังจะช่วยลดการระคายเคือง เสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว ทำให้สบายผิวได้อีกด้วย

BURT'S BEES MAMA BEE BELLY BUTTER

BURT'S BEES MAMA BEE BELLY BUTTER

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BURT'S BEES

ราคา 1,230 บาท

ครีมบำรุงผิวบริเวณท้อง ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิวคุณแม่ในช่วงการตั้งครรภ์

ผิวบริเวณหน้าท้องเป็นบริเวณที่สำคัญมาก ๆ เป็นส่วนที่จำเป็นต้องได้รับการบำรุงเป็นพิเศษ เพราะนอกจากจะช่วยป้องกันการเกิดรอยแตกลายได้แล้ว ยังช่วยเรื่องลดอาการคันจากผิวแตกในช่วงตั้งครรภ์อีกด้วย

ตูนน์ใช้ MAMA BEE BELLY BUTTER บำรุงผิวบริเวณหน้าท้องทุกครั้งหลังอาบน้ำ หรือตามต้องการในระหว่างการตั้งครรภ์ จะช่วยให้ผิวรู้สึกสบายและป้องกันผิวหย่อนคล้อย ช่วยบำรุงผิวคุณแม่ให้กลับมานุ่ม กระชับเหมือนตอนก่อนคลอด แนะนำให้ใช้ต่อเนื่องทั้งในขณะตั้งครรภ์และหลังคลอดเลย จุดเด่นของครีมตัวนี้ก็คือ ความเป็นออร์แกนิค และได้รับการทดลองโดยกุมารแพทย์แล้วว่าอ่อนโยนและไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือสารก่อมะเร็ง จึงปลอดภัยไร้กังวลแน่นอนค่ะ

DDC Herbal Acne Serum

DDC Herbal Acne Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ DDC

ราคา 390 บาท

เจลแต้มสิวจากสารสกัดธรรมชาติที่จะช่วยยับยั้งแบคทีเรีย พร้อมประโลมผิวให้แข็งแรงยิ่งขึ้น

เป็นธรรมดาของคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์จะต้องเผชิญกับปัญหาสิวที่เกิดจากฮอร์โมน แต่สิ่งที่แม่ ๆ ควรทราบคือ "ไม่ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดวิตามินเอ และไม่ควรรับประทานยารักษาสิวโดยไม่ทำการปรึกษาแพทย์ที่คุณแม่ฝากครรภ์เอาไว้ เพราะอาจเกิดผลข้างเคียงกับทารกในครรภ์ได้ !!!"

ดังนั้นการดูแลรักษาสิว ควรเป็นการรักษาโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อความปลอดภัยแข็งแรงสมบูรณ์ของลูกน้อยในครรภ์ DDC Herbal Acne Serum เป็นยาแต้มสิวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ได้แก่ ทองพันชั่ง, รางจืด, ไพล, หัวหอม, สะเดา, ดาวเรือง และว่านหางจระเข้ ซึ่งนอกจากจะช่วยยับยั้งแบคทีเรียแล้ว ยังช่วยปลอบประโลมผิวให้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย สามารถใช้แต้มบริเวณที่มีปัญหาสิวได้บ่อยตามต้องการเลยค่ะ

บทส่งท้าย

แม่ตูนน์เข้าใจว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณแม่จะมีความกังวลมากเป็นพิเศษ ทำให้อยากเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่ดีมาใช้ ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากฝากให้คุณแม่ลองเทสต์ผลิตภัณฑ์ก่อนใช้ทุกตัว เพราะฮอร์โมนในช่วงตั้งครรภ์สับเปลี่ยนค่อนข้างไว ทำให้ผิวไวต่อสิ่งเร้าต่าง ๆ ได้ง่าย รวมถึงส่วนผสมบางชนิดที่เคยใช้แล้วไม่แพ้ แต่อาจกลับมาแพ้ได้ในช่วงนี้ ดังนั้นคุณแม่ต้องคอยสังเกตอาการของตนเองด้วย ถ้าหากมีอาการบ่งชี้ว่าน่าจะเกิดการแพ้ควรหยุดใช้ หรือปรึกษาแพทย์ทันที

อย่างไรก็ตามอยากฝากแม่ ๆ เอาไว้ว่า ตราบใดที่คุณแม่เลือกสกินแคร์ที่ได้มาตรฐาน ก็ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะส่งผลกระทบกับลูกน้อยในท้องเลยค่ะ เพราะส่วนประกอบได้ผ่านตามค่ามาตรฐานกลางแล้วว่าปลอดภัยอย่างแน่นอน หวังว่าแม่ ๆ จะชอบบทความนี้กันนะคะ

Popular Posts