ห้ามพลาด! 7 แบรนด์ 7 โทนสีบลัชออน ที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์

ห้ามพลาด! 7 แบรนด์ 7 โทนสีบลัชออน ที่ใช้ได้ทุกสถานการณ์

Beauty Blogger Porropz Blog
Beauty Blogger
Porropz Blog
คุณปอ Beauty Blogger ผ่านการเรียนแต่งหน้ามืออาชีพจากสถาบัน Tiny Makeup ชอบทดลองผลิตภัณฑ์และเขียนรีวิวลงใน Blog, Facebook, Instagram, Youtube และ Twitter มามากกว่า 6 ปี ชอบแชร์เกี่ยวกับเครื่องสำอางคุณภาพดีและราคาถูก ทั้งในรูปแบบบทความและวิดีโอ และยังรับงานแต่งหน้าอีกด้วย

งานอดิเรก จะชอบอ่านรีวิวของ Beauty Blogger ท่านอื่น ๆ และอัปเดตเครื่องสำอางใหม่ ๆ ตลอดเวลา เพื่อให้ตามทันเทรนด์ใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังชอบออกกำลังกาย และควบคุมอาหาร พร้อมทั้งได้แชร์เทคนิคลดน้ำหนักส่วนตัวใน Instagram
เบื่อไหมในการใช้บลัชออนสีซ้ำ ๆ อยากจะเปลี่ยนลุค แต่ไม่รู้จะปัดบลัชออนสีไหนดี หรือใช้บลัชออนของแบรนด์ไหนดี ? บทความนี้ปอมีคำตอบให้แน่นอนค่ะ

บลัชออนในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ หลายประเภท ทั้งแบบเนื้อครีม เนื้อฝุ่น เนื้อทิ้นท์ เนื้อเจล และเนื้อคุชชั่น เป็นต้น แต่ในบทความนี้ ปอขอเลือกนำเสนอ "บลัชออนเนื้อฝุ่น" เพราะเป็นบลัชออนที่หาซื้อได้ง่ายและใช้งานง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดแต่งหน้า โดยทุกแบรนด์ที่ปอนำมารวบรวมนี้เป็นแบรนด์ที่ปอเคยใช้ เรียกว่าเป็นบลัชออนลูกรักเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นโทนสี เม็ดสี หรือแม้กระทั่งความติดทนของเค้าคือ ดี!! ในครั้งนี้ปอได้รวบรวมไว้ให้สาว ๆ ถึง 7 โทนสี ที่เหมาะกับผิวคนไทย สามารถใช้ได้ทุกสถานการณ์ ใน 7 โทนสีนี้จะเป็นของแบรนด์อะไรบ้าง มารับชมกันเลยค่ะ

Item สุดโปรดของ Porropz Blog

NARS Blush #Orgasm

NARS Blush #Orgasm

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ราคา 1,690 บาท

บลัชออนสุดฮิต โทนสีน่ารัก ใช้งานได้ทุกสีผิว ทุกสถานการณ์

เริ่มกันที่บลัชออนจาก NARS บลัชออนตัวนี้เป็นบลัชออนที่ปอเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องมีติดกรุเครื่องสำอาง หรือมีความสนใจอยากที่จะครอบครองอย่างแน่นอน ทั้งเรื่องของเฉดสีที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างชัดเจน เป็นโทนสีอมชมพู อมส้ม และมีประกายสีทอง ปัดแล้วดูสดใส ใช้งานได้ทุกสถานการณ์

เนื้อบลัชออนค่อนข้างนุ่ม ไม่เป็นฝุ่น ติดทนนาน ปัดทีเดียวได้สีชัดเจน และหากต้องการประกายทองให้ผิวดูฉ่ำขึ้น ก็สามารถปัดทับเพิ่มได้อีก บลัชออนตัวนี้สามารถปัดได้กับทุกสีผิว ตั้งแต่ผิวขาวไปจนถึงผิวสีแทน

wet n wild  COLOR ICON BLUSH #MELLOW WINE

wet n wild  COLOR ICON BLUSH #MELLOW WINE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ WET N WILD

ราคา 199 บาท

บลัชออนราคาย่อมเยา แต่ให้สีชัด ติดทนนาน

แบรนด์ Wet n Wild ขึ้นชื่อว่าเป็นเครื่องสำอางที่ขายในราคาประหยัด และมีผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดีหลายชิ้น ซึ่งบลัชออนสีนี้เป็นสีที่ปอชอบใช้ ปัดแล้วให้ความรู้สึกแก้มระเรื่อ ดูมีเม็ดเลือดฝาด โทนสีเป็นธรรมชาติ สีส้มอมแดง สีจะดูตุ่น ๆ สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าสไตล์สายเกาหลี จะชอบโทนสีแบบนี้มาก

เนื้อบลัชออนมีเม็ดสีชัด เนื้อแมตต์ สามารถใช้งานได้กับทุกสีผิว ตั้งแต่ผิวขาวไปจนถึงผิวแทน แต่ในส่วนแพ็กเกจไม่ค่อยแข็งแรง ซื้อมาใช้แล้วอาจจะต้องระวังสักนิดนึง

4U2 YOU HEART ME BLUSH SPF35 PA+++ #M5 MISS PIGGY

4U2 YOU HEART ME BLUSH SPF35 PA+++ #M5 MISS PIGGY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 4U2

ราคา 199 บาท

บลัชออนตลับน่ารัก น่าสะสม แถมเม็ดสีแน่น

บลัชออนแบรนด์ไทยที่ราคาย่อมเยา หาซื้อง่าย และมีแพ็กเกจน่ารัก เป็นตลับพลาสติกรูปหัวใจ สีของตลับจะเปลี่ยนไปตามสีบลัชออนด้านใน บลัชออนรุ่นนี้วางขายถึง 3 เนื้อด้วยกัน มีเนื้อครีม เนื้อแมตต์ และเนื้อชิมเมอร์ เม็ดสีมีความชัดเจนมากไม่ว่าจะเป็นเนื้อแบบไหนก็ตาม แล้วเค้ายังช่วยป้องกันแสงแดดด้วยนะ

ปอรู้สึกว่าเนื้อของเค้าค่อนข้างเป็นฝุ่น เวลาใช้งานแนะนำให้ปัดเบา ๆ เพื่อไม่ให้ฝุ่นเลอะเทอะ หรือฟุ้งกระจาย สำหรับเบอร์ M5 จะเป็นสีส้มพีช เป็นสีที่ปัดแล้วช่วยให้แก้มดูแบ๊ว น่ารัก เหมาะกับคนผิวขาว

XOXO BLUSH #06 Salty Caramel

XOXO BLUSH #06 Salty Caramel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 390 บาท

บลัชออนตลับน่ารัก น่าสะสม แถมเม็ดสีแน่น

บลัชออนแบรนด์ไทย แต่ให้ลุคแบบเกาหลี ออกแบบแพ็กเกจเป็นตลับพลาสติกสีส้มพีช บลัชออนรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 7 สี แต่สีที่ปอหยิบมารีวิว เป็นโทนสีส้มอมน้ำตาล โทนสีค่อนข้างดูสุภาพ ปัดไปเรียน ปัดไปทำงาน หรือจะปัดใช้ในชีวิตประจำวันก็ได้เช่นกัน

บลัชออนตัวนี้ยังสามารถใช้ปัดแทนคอนทัวร์ได้ แนะนำให้ปัดช่วงโหนกแก้มเข้ม และค่อย ๆ เบลนด์มาหน้าแก้มเล็กน้อย สีนี้ไม่เหมาะกับการปัดมาที่หน้าแก้ม ตัวเนื้อบลัชเม็ดสีชัดแต่ไม่เข้มจนเกินไป ใช้งานง่าย เบลนด์ง่าย เกาะติดผิวได้เป็นอย่างดี ไม่หลุดออกมาเป็นฝุ่นผง สามารถใช้ปัดได้กับทุกสีผิว

Supermom Girl Crush Powder Blush #No.09

Supermom Girl Crush Powder Blush #No.09

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SUPERMOM

ราคา 290 บาท

บลัชออนตลับพกพา ราคาเบา ๆ แต่ปัดทีเดียวรู้เรื่อง สีชัดมาก

Supermom เป็นเครื่องสำอางแบรนด์ไทยที่มากด้วยคุณภาพ มีช่างแต่งหน้าหลายคนใช้เครื่องสำอางของแบรนด์นี้ สำหรับบลัชออนรุ่น Girl Crush มีให้เลือกถึง 9 เฉดสี มีสีสันที่แตกต่างกันออกไป แต่ปอเลือกให้เบอร์ 09 โทนสีชมพูเข้มอมม่วง เป็นสีที่ห้ามพลาด เพราะมีโทนสีที่ดูแปลกตาจากแบรนด์อื่น ๆ และสามารถปัดได้ทุกสีผิว

เวลาใช้งานแนะนำให้แตะเบา ๆ แล้วค่อย ๆ ปัดไปที่พวงแก้ม เม็ดสีของบลัชออนเค้าแน่นมากจนแอบเบลนด์ยาก ต้องระวังตรงจุดนี้นิดนึง ความติดทนแน่นจนหมดห่วงไปได้เลย ส่วนแพ็กเกจมีขนาดเล็กเหมาะกับการพกพา

2P ORIGINAL OH MY BLUSH #05 Peach

2P ORIGINAL OH MY BLUSH #05 Peach

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 139 บาท

บลัชออนไร้ฝุ่น เกาะติดผิวทนตลอดวัน

OH MY BLUSH จาก 2P ORIGINAL เป็นบลัชออนที่ทางแบรนด์เคลมว่าไร้ฝุ่น เป็นบลัชออนที่ราคาไม่แพงแต่ใช้ดีอีกรุ่นหนึ่ง แต่แพ็กเกจดูบอบบางไปนิด เพราะเป็นพลาสติกบาง ๆ

สำหรับบลัชออนรุ่นนี้มีให้เลือกถึง 9 โทนสี แต่ปอเลือกเบอร์ 05 โทนสีพีชมาแนะนำ เพราะสีเค้าดูธรรมชาติที่สุด และดูใช้งานง่าย ใช้งานได้หลายโอกาส เนื้อบลัชนุ่มละเอียด เวลาใช้จะเกาะกับแปรงได้ดี และเกาะติดผิวแน่น ได้สีชัดเจนดี แต่โทนสีนี้จะเหมาะแค่กับคนผิวขาวและผิวสองสีเท่านั้น

CANMAKE  Mat Fleur Cheeks #02 Matte Girly Rose

CANMAKE  Mat Fleur Cheeks #02 Matte Girly Rose

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CANMAKE

ราคา 380 บาท

บลัชออนสไตล์สาวหวาน ดูเป็นธรรมชาติ

CANMAKE บลัชออนสัญชาติญี่ปุ่นที่ฮิตในไทยมาสักพักใหญ่ ๆ แล้ว เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนต้องเคยเห็น แพ็กเกจเค้าดูน่ารัก เนื้อบลัชเป็นลายดอกไม้ที่มิกซ์สีรวมกันไว้ เม็ดสีให้ความเป็นธรรมชาติ ไม่เข้มเกินไป คนที่ใช้ต้องชอบแนวใส ๆ ไม่ชอบความฟาดสีแก้มหนัก สำหรับบลัชออนรุ่นนี้มีขายหลายสีมาก ราคาไม่แพง สามารถจับต้องได้

เวลาใช้งานแนะนำให้ใช้แปรงปัดวนรวมสีกัน โทนสีที่ปอชอบจะเป็นสี Matte Girly Rose เป็นโทนสีชมพู ปัดแล้วได้แก้มอมชมพูธรรมชาติ ใช้งานได้หลายโอกาส แต่จะเหมาะกับคนที่มีผิวขาวและผิวสองสี

บทส่งท้าย

บลัชออน 7 โทนสีที่ปอเลือกมาค่อนข้างใช้งานได้หลายโอกาส คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้ได้สำหรับคนที่มีผิวขาว ผิวสองสี หรือผิวเข้ม เวลาปัดออกมาแล้ว อาจจะได้เฉดสีที่แตกต่างกันออกไป ควรไปลองเทสต์สีที่เหมาะกับตัวเองก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ เพื่อให้ได้สีที่ถูกใจและเข้ากับผิวตัวเองมากที่สุด

สำหรับคนที่ผิวแห้งมาก มีปัญหาสีบลัชออนไม่ค่อยติดผิว แนะนำให้ลองใช้บลัชออนเนื้อครีมควบคู่ไปกับบลัชออนเนื้อฝุ่นก็จะได้สีแก้มที่ติดทนนานตลอดวัน และสุดท้ายนี้ถ้าอยากได้สีบลัชออนที่สวย ไม่จำเจ ลองปัดผสมสีของบลัชออนก็ได้เช่นกัน ก็จะได้สีบลัชออนใหม่โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อบลัชออนหลาย ๆ ตลับให้สิ้นเปลือง ปอหวังว่า 7 โทนสี จาก 7 แบรนด์ จะช่วยให้สาว ๆ ค้นหาบลัชออนสีที่ใช่ ได้เนื้อบลัชที่โดนใจกันไม่มากก็น้อยนะคะ

Popular Posts