10 อันดับ Shower Gel & Body Wash สำหรับผิวแห้ง เพื่อผิวเนียนนุ่ม หอมฟุ้ง

Beauty, Lifestyle Barierleaf
Beauty, Lifestyle
Barierleaf
คุณหวานมีความสนใจในเรื่องเทรนด์การแต่งหน้าและอัพเดทผลิตภัณฑ์ออกใหม่อยู่ตลอด มีผลงานในการเขียนบล็อกแชร์บทความเกี่ยวกับการแต่งหน้า เครื่องสำอางและสกินแคร์ในเว็บไซต์ออนไลน์อย่างเช่น JEBAN, COSME, PANTIP และ BLOGGANG มาก่อน หากใครที่เคยอ่านบทความในเว็บไซต์เหล่านี้อาจจะเคยอ่านบทความของคุณหวานมาแล้วก็เป็นได้ โดยผลงานที่ผ่านมา เคยได้รับรางวัลชนะเลิศประกวดเขียนฮาวทูเมคอัพ JEBAN / How To Contest สวย-ท้า-ลมหนาว NOV '18 และรางวัลชนะเลิศประกวดเขียนบทความ iPrice E-Commerce Blogging Competition 2017 ปัจจุบันนี้เธอมีเพจ และ YouTube Chanel เป็นของตัวเอง ติดตามผลงานของเธอได้ในช่องทางด้านล่างได้เลย
เมื่อเราออกนอกบ้านย่อมต้องเจอทั้งฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ มาแล้วทั้งวัน เมื่อกลับถึงบ้าน สิ่งแรกที่ทุกคนจะนึกถึงก็คงจะเป็น การอาบน้ำอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ในการอาบน้ำก็คือ "สบู่" สำหรับเจ้าสบู่ สามารถแบ่งออกแบบกว้าง ๆ ได้เป็น สบู่ก้อนกับสบู่เหลว ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนเลย ถ้าสบู่ก้อนก็จะให้ความรู้สึกสะอาดหมดจด ล้างคราบเหงื่อไคลต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยม แต่ถ้าเป็นสบู่เหลวก็จะให้ความรู้สึกผิวนุ่มลื่น ฟองนุ่มฟู ไม่แน่ใจว่าเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ชอบสบู่แบบไหนกัน?

แต่สำหรับตัวหวาน หวานชอบสบู่เหลวมากกว่า อาจเป็นเพราะหวานเป็นคนผิวแห้ง ก็เลยคิดว่าหากใช้สบู่เหลวจะทำให้บำรุงผิวได้ดีกว่า และที่สำคัญสบู่เหลวเองก็มีหลายแบรนด์หลายสูตรให้เลือกเยอะมาก ๆ เอาเป็นว่าถ้าใครอยู่ทีมสบู่เหลว คิดว่าคอนเทนต์นี้น่าจะเวิร์ค เพราะวันนี้หวานมาแนะนำสบู่เหลวสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง อาบแล้วผิวนุ่ม กลิ่นหอมฟุ้ง 10 ชิ้นด้วยกัน ว่าแล้วก็เริ่มกันเลย

Item สุดโปรดของ Barierleaf

Dove Liquid Soap Sensitive Skin Body Wash (2 ขวด)

Dove Liquid Soap Sensitive Skin Body Wash (2 ขวด)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 398 บาท

ครีมอาบน้ำที่พร้อมบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ฟองล้างออกง่าย

ตัวแรกที่เลือกมาแนะนำ เป็นครีมอาบน้ำที่หวานใช้เป็นประจำทุกวันในตอนเช้า นั่นก็คือ Dove รุ่น Sensitive นั่นเอง Dove เป็นแบรนด์ที่ทำครีมอาบน้ำออกมาได้ดีเลย มีหลากหลายรุ่น หลายกลิ่น โดยรุ่นที่ชอบมากเป็นพิเศษคือรุ่น Sensitive ฟองน้อยกว่ารุ่นปกติ ทำให้ล้างออกง่าย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นกลิ่นเกรปฟรุต เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่าย

ส่วนเหตุผลที่ทำให้ผิวมีความนุ่มขั้นสุด มีที่มาจากเทคโนโลยี Nutrium Moisture ที่ช่วยให้การอาบน้ำเป็นการบำรุงผิวไปพร้อม ๆ กัน เพราะทันทีที่ล้างออกจะมีสารบำรุงเคลือบผิวไว้ทันที ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีเฉพาะใน Dove เท่านั้น ผิวนุ่มแบบไม่ต้องทาโลชั่นเพิ่ม ส่วนที่เลือกใช้ครีมอาบน้ำนี้บ่อย ๆ เพราะไม่ต้องใช้เวลานานในการล้างฟองออก และมีกลิ่นติดตัวอ่อน ๆ ทำให้สามารถฉีดน้ำหอมอื่น ๆ ได้โดยที่กลิ่นไม่ตีกัน

Yobelle Sparkling White Milky Whip Body Wash

Yobelle Sparkling White Milky Whip Body Wash

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 189 บาท

ฟองหนานุ่ม ให้การผ่อนคลายที่ดี กลิ่นหอมติดผิวแบบอ่อน ๆ

ตัวถัดมาเป็นครีมอาบน้ำที่หวานได้ทดลองใช้หมดไปแล้ว 1 ขวดใหญ่ ๆ สำหรับ Yobelle เป็นครีมอาบน้ำที่ทั้งถูกและดี เพราะมีโปรลดราคาอยู่บ่อย ๆ ใช้ไปใช้มาหมดแล้ว 1 ขวดเต็ม คิดว่าถ้าใครชอบการอาบน้ำแบบเน้นฟองเยอะ ๆ แน่น ๆ ก็น่าจะชอบเจ้าครีมอาบน้ำตัวนี้ค่ะ ฟองนุ่มฟู อาบแล้วเพลินมาก ๆ ส่วนการบำรุงผิวก็ทำได้ดีนะคะ เพราะมีสารบำรุง 3X Moisture จากโปรตีนน้ำนมและไฮยาลูรอน

ส่วนตัวจากการใช้งาน ผิวนุ่มอยู่ในระดับกลาง ๆ แต่เรื่องฟองนั้นหนานุ่มกว่าทุกแบรนด์ที่เคยใช้มาเลย หวานว่าไว้อาบก่อนนอนก็ดีนะคะ ทำให้ใช้เวลากับตัวเองในช่วงเวลาอาบน้ำนานขึ้น ได้ทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ในวันนี้ ได้ผุดไอเดียใหม่ ๆ เป็นการผ่อนคลายที่ดีเลย ส่วนกลิ่นจะติดตัวแบบอ่อนมาก ๆ ถ้าชอบกลิ่นหอมแบบพอให้ความรู้สึกสะอาดอย่างดียว ตัวนี้ตอบโจทย์เลย

Johnson's  Baby Bath Milk+Oats

Johnson's  Baby Bath Milk+Oats

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 149 บาท

ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วยน้ำนมและข้าวโอ๊ต กลิ่นหอมสะอาดแบบเด็ก ๆ

มีใครชอบกลิ่นแบบเด็ก ๆ บ้างคะ ถ้าชอบกลิ่นแบบเด็ก ๆ ก็ต้องใช้ครีมอาบน้ำเด็กแล้วล่ะค่ะ เดี๋ยวนี้ครีมอาบน้ำเด็กนอกจากเรื่องของความอ่อนโยนแล้ว ยังมีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย และผู้ใหญ่ที่มีผิวแห้งหรือผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อีกด้วย

สบู่เหลวอาบน้ำจอห์นสันสูตร Milk+Oats เป็นสูตรที่ทำมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นกับผิวที่แห้งง่ายอย่างผิวเด็กโดยเฉพาะ ฉะนั้นอาบแล้วผิวนุ่มแน่นอน และยังมีเทคโนโลยี No More Tear ที่ทำให้ไม่แสบตาถึงแม้ฟองจะเข้าตาก็ตาม โดยส่วนตัว หวานเป็นคนเดินทางบ่อย รุ่นนี้มีขนาด 100 ml ขายในร้านค้าสะดวกซื้อและในร้านค้าออนไลน์ด้วยค่ะ หาซื้อง่ายขนาดนี้ พกติดตัวไว้ไปใช้นอกสถานที่ก็สะดวกและช่วยทำให้ผิวนุ่มดีมากเลย

YVES ROCHER  Relaxing Olive Lemongrass Concentrated SHG

YVES ROCHER  Relaxing Olive Lemongrass Concentrated SHG

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ YVES ROCHER

ราคา 229 บาท

เจลอาบน้ำแบบเข้มข้น หยดเดียวก็อาบน้ำได้ รักษ์โลก กลิ่นหอมสะอาดสดชื่น

ถ้าถามว่าส่วนตัว Royalty แบรนด์ไหนเป็นพิเศษ ก็บอกเลยว่ายกใจให้ YVES ROCHER ซึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์นี้ คือเน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ สำหรับเจลอาบน้ำหวานเคยใช้แล้วเกือบทุกกลิ่นที่มีขายเลยก็ว่าได้ และถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเจลอาบน้ำที่มีกลิ่นหอม YVES ROCHER จะต้องมีสักกลิ่นที่คุณต้องชอบแน่ ๆ

ส่วนสูตรที่หวานเลือกมาแนะนำ ก็คือ เจลอาบน้ำสูตร Concentrated หรือสูตรเข้มข้น ใช้เพียง 1 หยดก็สามารถอาบได้ทั้งตัวเลย ส่วนที่รักษ์โลกก็คือ เจลอาบน้ำตัวนี้ถึงแม้จะมีปริมาณ 100 ml แต่มีความเข้มข้นเทียบเท่ากับปริมาณ 400 ml ซึ่งขนาดของแพ็กเกจจะมีขนาดเล็กกว่าปกติ เป็นการลดปริมาณขยะได้ด้วย ปกติหวานจะพกไว้เวลาไปทำงานต่างจังหวัด หรือเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งใช้ในปริมาณที่น้อยมาก ๆ และใช้ได้นาน และที่สำคัญ รุ่นนี้อาบแล้วผิวนุ่มกว่ารุ่นปกติด้วยค่ะ

YVES ROCHER  Comme Une Evidence Perfumed Shower Gel

YVES ROCHER  Comme Une Evidence Perfumed Shower Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ YVES ROCHER

ราคา 450 บาท

อาบน้ำผิวสะอาด ติดกลิ่นทนนาน กลิ่นหอมหรูหราเป็นเอกลักษณ์

บอกแล้วว่า Royalty กับแบรนด์นี้จริง ๆ สำหรับเจลอาบน้ำรุ่น Evidence ซึ่งเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ Perfumed Shower Gel ก็คือเจลอาบน้ำผสมน้ำหอม ซึ่งเป็นกลิ่นเดียวกันกับน้ำหอมที่วางขายอยู่ด้วย หากใช้เจลอาบน้ำกับน้ำหอมเป็นกลิ่นเดียวกัน กลิ่นที่ผิวจะหอมติดทนเป็นพิเศษ

สำหรับกลิ่นจะมาแนว Chypre (ชีฟเพลอร์) เป็นกลิ่นไม้ Oak Moss ส่วนตัวหวานว่าเป็นเจลอาบน้ำที่กลิ่นมีสไตล์เป็นเอกลักษณ์มากที่สุดเท่าที่เคยใช้มาเลย ถ้าได้กลิ่นนี้ สามารถระบุได้เลยว่าเป็นรุ่นนี้เท่านั้น ไม่ซ้ำกับแบรนด์ไหนแน่นอน ความรู้สึกหลังจากอาบ ผิวนุ่มแต่ไม่มากเนื่องจากเนื้อของเขาเป็นเจล คิดว่าถ้าคนชอบเจลอาบน้ำที่ล้างออกง่ายก็น่าจะชอบรุ่นนี้นะคะ

Bath & Body Works JAPANESE CHERRY BLOSSOM SHOWER GEL

Bath & Body Works JAPANESE CHERRY BLOSSOM SHOWER GEL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Bath & Body Works

ราคา 690 บาท

เจลอาบน้ำกลิ่นฮิต กลิ่นหอมหวานชวนหลงใหล

Bath & Body Works เป็นอีกแบรนด์หนึ่งที่หวานใช้มานานมาก ๆ เหมือนกันค่ะ ซึ่งเดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่ายแล้วเพราะมีช้อปในประเทศไทย จุดเริ่มต้นของหวานที่มาใช้แบรนด์นี้เริ่มมาจาก Body Lotion ก่อน ใช้ดีมากเลย เข้มข้นสุด ๆ สู้ภัยหนาวได้ ผิวไม่แห้งลอกแม้ว่าอากาศจะหนาวแค่ไหน ส่วนเจลอาบน้ำก็เลือกใช้แบบเป็นกลิ่นเดียวกันกับโลชั่นเนี่ยล่ะค่ะ กลิ่นจะเป็นเบสกลิ่นดอกไม้ เป็นกลิ่นเอกลักษณ์ของแบรนด์เขาค่ะ

ซึ่งเจลอาบน้ำของเขาก็เน้นความเข้มข้นคงคอนเซ็ปต์ และรับรองว่าถ้าได้อาบแล้วจะห่างไกลจากอาการผิวแห้งแน่นอน มีส่วนผสมของวิตามิน E และ Shea Butter สามารถกักเก็บความชุ่มชื้นได้นาน กลิ่นหอมติดทนมาก ๆ ใช้แทนน้ำหอมได้เลย

St. Ives Pampering Vanilla Body Wash (2 ขวด)

St. Ives Pampering Vanilla Body Wash (2 ขวด)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ St. Ives

ราคา 380 บาท

ครีมอาบน้ำกลิ่นวานิลลา กลิ่นหวาน ๆ เหมือนขนม

St.Ives เป็นแบรนด์อเมริกา สินค้าตัวดังจากแบรนด์นี้เป็นสครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Apricot ส่วนตัวชอบมากเหมือนกัน แต่ที่ชอบมากกว่าจนต้องเอามาแนะนำในวันนี้เป็นครีมอาบน้ำกลิ่นวานิลลา โทนกลิ่นหอมหวานเหมือนขนม ซึ่งส่วนตัวหวานเอาไว้อาบน้ำก่อนนอนเป็นหลักเลย เพราะว่ากลิ่นวานิลาจะช่วยทำให้นอนหลับสนิทยิ่งขึ้น

ซึ่งเอาจริง ๆ กลิ่นวานิลลาในครีมอาบน้ำก็ไม่ได้เป็นเรื่องใหม่อะไร แต่ถ้าประสิทธิภาพความหอมฟุ้งติดทน St.Ives ก็ทำได้ดีมากจริง ๆ อาบแล้วผิวนุ่มลื่น และกลิ่นติดผิวดีมาก ๆ เลยค่ะ

SOAP & GLORY SUGAR CRUSH ENERGY BOOSTING FRESH & FOAMY BODY WASH

SOAP & GLORY SUGAR CRUSH ENERGY BOOSTING FRESH & FOAMY BODY WASH

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SOAP & GLORY

ราคา 480 บาท

กลิ่นซิตรัสหอมชื่นใจ ผิวนุ่ม สดชื่นตื่นเต็มตา

SOAP & GLORY เป็นแบรนด์ที่ขายในร้าน Boots เท่านั้น หวานเคยลองแล้วทุกกลิ่นจะมีกลิ่น Signature ของตัวเอง ซึ่งส่วนตัวชอบหมดเลย แต่ที่ชอบมากเป็นไลน์กลิ่น Sugar Crush โทนกลิ่นเปรี้ยว ๆ จากซิตรัส มีปลายกลิ่นหอมนวล ๆ เปรี้ยวอมหวาน ปลุกความสดชื่นในยามเช้า ใช้ตัวนี้หลังอาบน้ำแล้วผิวจะนุ่มมากเป็นพิเศษ กลิ่นติดผิวได้ดีเช่นกัน

ถ้ามีโปรโมชั่น 1 แถม 1 หรือลดราคาเมื่อไหร่ ขอให้กำเงินไว้แล้ววิ่งไปซื้อมาโลด หรือจะซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ก็สะดวกดีเช่นกันค่ะ ส่วนตัวคิดว่าเหมาะสำหรับใช้อาบน้ำตอนเช้า เพราะจะเรียกพลังงานความสดใสได้ดีมากทีเดียว

THE BODY SHOP STRAWBERRY SHOWER GEL

THE BODY SHOP STRAWBERRY SHOWER GEL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THE BODY SHOP

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ CENTRAL

ราคา 315 บาท

กลิ่นหอมหวาน คุณค่าจากน้ำมันสตรอว์เบอร์รีสกัดเย็นและน้ำผึ้งออร์แกนิค

ถ้ากลิ่นขนมคือทางของเรา เจลอาบน้ำกลิ่นสตรอว์เบอร์รีจาก THE BODY SHOP ก็คือขนมหอมหวานพร้อมทานเลยก็ว่าได้ ให้ฟีลแบบกลิ่นอร่อย ๆ ถ้าชิมผิวตัวเองได้ก็คงทำไปแล้วล่ะค่ะ และเป็นเจลอาบน้ำล้างออกง่ายกว่าที่คิด มีปริมาณฟองไม่มากเพราะเป็น Soap-Free

ในส่วนของกลิ่นนั้น กลิ่นของเขาติดผิวอ่อน ๆ อาบแล้วผิวนุ่มกว่าที่คิดพอสมควรเลย เหมาะกับวันที่อยากให้เป็นอารมณ์สดใส ๆ หวานว่ากลิ่นสตรอว์เบอร์รีถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ไม่เบาเลยค่ะ

Love Beauty and Planet  Majestic Glow Body Wash Murumuru Butter & Bulgarian Rose Organic Body Wash

Love Beauty and Planet  Majestic Glow Body Wash Murumuru Butter & Bulgarian Rose Organic Body Wash

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 219 บาท

กลิ่นกุหลาบหอมผ่อนคลาย ผิวนุ่มละมุน ด้วยน้ำมันดอกกุหลาบออร์แกนิค

ครีมอาบน้ำแบรนด์สุดท้ายที่จะแนะนำ หวานเลือกมาเป็นแบรนด์น้องใหม่จาก Love Beauty and Planet ซึ่งเป็นครีมอาบน้ำที่ใช้แล้วผิวเนียนนุ่มด้วยส่วนผสมจากน้ำมันดอกกุหลาบ

กลิ่นหอมอ่อน ๆ เป็นเอกลักษณ์ ไม่เชิงเป็นกลิ่นกุหลาบขนาดนั้นนะคะ แต่มีเบสกลิ่นหวานอ่อน ๆ จาก Butter ผสมอยู่ด้วย โทนกลิ่นรวม ๆ ค่อนไปทางหอมอ่อน ๆ สบาย ๆ ใช้ได้ง่าย นอกจากนี้ตัวครีมอาบน้ำก็อาบง่าย ฟองไม่เยอะมาก มีส่วนผสมจาก Butter และ Rose Organic Oil อาบเสร็จแล้วผิวนุ่มไม่แพ้แบรนด์ไหน ๆ ที่สำคัญหอมติดผิวมาก เหมาะกับการอาบน้ำก่อนนอน เพราะกลิ่นกุหลาบก็ช่วยในการนอนหลับได้ดีเช่นกันค่ะ

บทส่งท้าย

ครบแล้วค่ะ 10 ชิ้นที่หวานชอบใช้ สำหรับทีมที่ชอบผิวนุ่ม กลิ่นหอมฟุ้ง หวานคิดว่าน่าจะชอบบรรดาครีมอาบน้ำ/ เจลอาบน้ำ ที่หวานเลือกมาแนะนำในบทความนี้อย่างแน่นอนเลย โดย 10 อันดับที่แนะนำมาล้วนทำให้ผิวนุ่มทั้งหมด ส่วนจุดที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดก็คงจะเป็นเรื่องของกลิ่นเฉพาะของแต่ละผลิตภัณฑ์มากกว่า

ก่อนจากกัน ถ้าเพื่อน ๆ ชอบครีมอาบน้ำ/ เจลอาบน้ำแบรนด์ไหนในบทความนี้ หรือมีชิ้นไหนที่อยากแนะนำหวานมาล่ะก็ สามารถทักทายและร่วมพูดคุยกันได้ ตามช่องทางการติดต่อได้เลยนะคะ เจอกันใหม่บทความหน้าค่ะ

Popular Posts