7 สีลิปสติกที่เหมาะสำหรับสาววัย 30

7 สีลิปสติกที่เหมาะสำหรับสาววัย 30

Beauty Blogger GYPSYFANG
Beauty Blogger
GYPSYFANG
จากสาวธรรมดาคนหนึ่งนามว่า "ฟาง" ผู้ที่มีความสนใจในเรื่องความสวยความงามมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย และมีความคิดว่า "ผู้หญิงทุกคนมีความสวยงามตามวัย ซึ่งสามารถดึงออกมาได้อยู่เสมอ" ต่อมาเธอได้เริ่มเขียนบทความและทำคลิป VDO เกี่ยวกับเครื่องสำอางและสกินแคร์มาเรื่อย ๆ ทั้งในบล็อก, YouTube, Facebook Page เป็นเวลา 5 ปีจนถึงปัจจุบัน และได้รับการตอบรับด้วยดีจากผู้ติดตามมาโดยตลอด
ผู้หญิงหลายคน เมื่ออายุเข้าสู่เลข 3 บางคนก็อาจรู้สึกตกใจ "นี่เราเข้าสู่เลข 3 แล้วหรือเนี่ย!" แต่ฟางอยากจะบอกว่า ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่เปล่งประกายความสวยมากที่สุดในช่วงเวลาหนึ่งของชีวิต เป็นช่วงเวลาที่พวกเราเข้าสู่ช่วงที่สามารถแสดงออกถึงความเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเฉิดฉาย ทั้งตำแหน่งหน้าที่การงาน แฟชั่นการแต่งกาย และแน่นอนลิปสติกเองก็เป็นอีกหนึ่งตัวแทนในการแสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์ และตัวตนของสาว ๆ วัยนี้ได้ดีที่สุด

ฟางเองก็เป็นอีกคนที่เข้าสู่วัย 30 อย่างเต็มตัวแล้ว จึงอยากจะขอแนะนำ 7 ลิปสติกที่สาว ๆ วัยนี้ต้องมีติดกระเป๋าไว้ เพื่อที่จะสามารถเฉิดฉายได้ทุกงาน ทุกโอกาส ทุกลุค ซึ่งฟางคัดมาแล้วว่าเหมาะกับลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่ เซ็กซี่ในบางโอกาส ในขณะเดียวกันบางสีที่ฟางเลือกมาก็ยังให้อารมณ์น่ารัก สดใสอยู่ จะมีแบรนด์ไหน สีไหนน่าซื้อกันบ้าง พร้อมแล้วไปตามกันเลย

Item สุดโปรดของ GYPSYFANG

MAC MATTE LIPSTICK #PLEASE ME

MAC MATTE LIPSTICK #PLEASE ME

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SEPHORA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAC

ราคา 890 บาท

ลิปสติกในตำนานที่สาว ๆ ทุกคนต้องมี สีชมพูกลีบบัวเนื้อแมตต์ ติดทนแบบสุด ๆ

MAC LIPSTICK ต้องเป็นหนึ่งในลิปสติกที่สาว ๆ หลาย ๆ คนใฝ่ฝันถึงใช่ไหมคะ เรียกว่าเป็นลิปสติกในตำนานเรื่องของสีที่สวย เนื้อดี ติดทน และเป็นเอกลักษณ์

โดยสีที่ฟางอยากแนะนำมาก ๆ เลยคือ สี PLEASE ME เป็นสีชมพูกลีบบัว ที่ทาได้ทุกสีผิว เนื้อลิปเป็นเนื้อแมตต์ ทาแล้วให้ลุคที่ดูสุภาพแบบสุด ๆ ให้ฟินิชลุคออกไปทางสาวหวาน ลุคคุณหนูผู้ดีหน่อย ๆ เหมาะกับการทาไปประชุม พบลูกค้า หรืองานสำคัญ ๆ รับรองเป็นที่เอ็นดูจากหัวหน้าหรือลูกค้าแน่นอนค่ะ

L'OREAL PARIS MATTE LIPSTICK BY COLOR RICHE #297 TERRACOTTA

L'OREAL PARIS MATTE LIPSTICK BY COLOR RICHE #297 TERRACOTTA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ L'OREAL PARIS

ราคา 349 บาท

ลิปสติกรุ่นดังของลอรีอัล เนื้อสีติดทนชัดเจน

ลิปสติก L'OREAL PARIS รุ่น MATTE LIPSTICK BY COLOR RICHE บอกเลยว่า เป็นเหมือนลิปสติกที่ทำมาเพื่อสาว ๆ วัย 30 อย่างมาก โดยเฉพาะสี TERRACOTTA สีนู้ดน้ำตาลอิฐ ที่มีสีสวยแบบสุภาพ

เนื้อลิปของลิปรุ่นนี้ ด้วยความที่เม็ดสีแน่นแบบสุด ๆ จึงทำให้เป็นลิปสติกที่เหมาะกับการทาเป็นสีเบสบนปากก่อนทาลิปสีอื่น ๆ หรือใช้ทาผสมให้สีอื่น ๆ สีอ่อนลง หรือจะใช้ทาคู่กับสีแดงเข้ม ๆ แบบออมเบร สีนี้ก็เหมาะสุด ๆ เพราะงั้นต้องมีติดตัวไว้นะคะ

NYX LIP LINGERIE PUSH-UP LONG-LASTING LIPSTICK #Dusk To Dawn

NYX LIP LINGERIE PUSH-UP LONG-LASTING LIPSTICK #Dusk To Dawn

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ NYX

ราคา 259 บาท

ลิปเครยอนเนื้อแมตต์นุ่ม ๆ รุ่นใหม่ล่าสุดจาก NYX

ลิปสีพีชที่ทุกคนต้องมี สำหรับสี NYX รุ่น DUSK TO DAWN ลิปรุ่นใหม่ล่าสุดจาก NYX ลิปเครยอนเนื้อแมตต์นุ่ม ๆ เฉดสีแน่น ๆ สีเกลี่ยง่าย ใช้ทาบนริมฝีปากในปริมาณนิดเดียวแต่สีที่ออกมาคมชัด ติดทนอยู่ได้นานแม้จะผ่านการรับประทานอาหาร

รูปทรงของลิปคล้ายดินสอจึงบรรจงเขียนขอบริมผีปากได้อย่างง่ายดาย มีกบเหลาในตัว แท่งเล็กพกพาสะดวก สีชมพูโทนนี้เป็นสีที่ทาแล้วช่วยขับผิวให้สว่างขึ้นแน่นอน ให้ลุคเป็นสาวสดใสน่ารัก ออกแนวซุกซน สีของรุ่นนี้ยังมีสวย ๆ อีกหลายสี จะใช้ทาแบบเดี่ยวหรือทาแบบผสมก็ออกมาสวยเช่นกัน

MAYBELLINE NEW YORK SUPER STAY MATTE INK UN-NUDE LIQUID LIPSTICK #AMAZONIAN

MAYBELLINE NEW YORK SUPER STAY MATTE INK UN-NUDE LIQUID LIPSTICK #AMAZONIAN

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ MAYBELLINE NEW YORK

ราคา 249 บาท

ลิปสติกจิ้มจุ่มตัวดังจาก MAYBELLINE ที่ติดทนที่สุด จูบไม่หลุด เหมาะกับสายสตรอง

สาววัย 30 ที่เป็นสาวสายสตรอง ประเภทลุย ๆ ไม่ชอบเติมหน้าระหว่างวัน ต้องรัก MAYBELLINE NEW YORK SUPER STAY MATTE INK UN-NUDE LIQUID LIPSTICK สี AMAZONIAN สีนู้ดอมส้มสีนี้แน่นอน เพราะเป็นสีที่ขายดีที่สุดของรุ่นนี้ ให้ความรู้สึกแบบผู้ใหญ่วัยทำงาน

เหตุผลที่แนะนำลิปรุ่นนื้ คือ สีของเค้าติดทนมาก แทบไม่หลุดเลย แม้จะทานอาหารหรือดื่มน้ำก็ตาม เหมาะกับสาวที่เป็นขาลุย งานไหนงานนั้น เหงื่ออก ฝนตก ก็ไม่หวั่น แต่ในทางกลับกันคือ สาว ๆ ต้องเพิ่มความพิถีพิถันในการลบเมคอัพกันสักหน่อยนะคะ

BOBBI BROWN CRUSHED LIP COLOR #Cranberry

BOBBI BROWN CRUSHED LIP COLOR #Cranberry

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ BOBBI BROWN

ราคา 1,090 บาท

เนื้อลิปสติกแบบ Stain ติดทน ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปาก เหมาะกับทุกสีผิว

BOBBI BROWN Crushed Lip Color สี Cranberry เป็นที่สีขายดี หมดสต๊อกตลอด เพราะเป็นสีแดงที่สวยมาก ๆ ไม่ว่าจะมีสีผิวแบบไหนก็ทาขึ้น ทำให้ผิวสว่างแต่ดูน่าค้นหาเล็ก ๆ ดูเซ็กซี่ขี้เล่น แต่ไม่มากจนเกินไป

เนื้อลิปสติกเป็บแบบ Stain ที่ทำให้การทาลิปสติกง่ายและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ทำให้สีกลืนไปกับสีปาก แต่ยังคงให้เม็ดสีชัดเจน แถมติดทนแบบสุด ๆ และยังมีวิตามินบำรุงที่เหมาะกับสาวริมฝีปากแห้งมาก ๆ อยากอัพลุคให้ดูเป็นสาวสดใส มีความคิดสร้างสรรค์ ต้องสีนี้เลย

4U2 YOU'RE MINE #15 MY BABE

4U2 YOU'RE MINE #15 MY BABE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 4U2

ราคา 259 บาท

ลิปเนื้อแมตต์จาก 4U2 ที่ทุกคนต่างพูดถึง

อัพลุคให้ดูเป็นสาวติสท์แต่ชวนฝันด้วย 4U2 You'Re Mine Signature Matte Lipstick สี My Babe ที่ออกสีส้มอมน้ำตาลแบบอบอุ่น สร้างลุคให้ดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น สีแบบนี้เรียกว่า อินเทรนด์มาก ๆ ในช่วงนี้เลยนะคะ เพราะทาแล้วดูเป็นผู้หญิงมีสไตล์เลยทีเดียว

ที่ประเทศเกาหลี สาว ๆ เค้าฮิตลิปโทนสีแบบนี้กันเป็นอย่างมาก เพราะทาแล้วยังคงความสุภาพ ราคาถูกและยังติดทนนาน เนื้อลิปสติกเนียน สมูธ เกลี่ยง่ายมาก ๆ

3CE RED RECIPE MATTE LIP COLOR #215 RUBY TUESDAY

3CE RED RECIPE MATTE LIP COLOR #215 RUBY TUESDAY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

ลิปรุ่นดังเนื้อแมตต์ ติดทนสุด ๆ สีสวยคมชัด ทาเมื่อไหร่ก็ปัง

ลิปสติกสีแดงเป็นหนึ่งสีที่สาว ๆ วัย 30 ต้องมีไว้สักแท่ง โดยเฉพาะสีที่แดงแบบ True Red ฟางขอแนะนำ 3CE RED RECIPE MATTE LIP COLOR สี RUBY TUESDAY สีแดงที่สาว ๆ ที่มีโทนสีผิวแบบไหนก็ทาขึ้น

ลิปรุ่นนี้เป็นเนื้อแมตต์ที่ติดทนนาน เหมาะกับสาวเปรี้ยว หรือในวันที่เราอยากได้ความมั่นใจ หรือต้องการเปลี่ยนลุค ฟางว่าจะทาเป็นแบบออมเบร หรือว่าผสมกับสีอื่น ๆ เพื่อให้ลุคเผ็ดขึ้นก็ได้ โดยรุ่นนี้ยังมีสีแดงโทนอื่น ๆ อีกถึง 4 สีด้วยกัน และหากใครที่มีริมฝีปากแห้ง รุ่นนี้ก็ยังมีเนื้อลิปแบบ Moist ให้เลือกด้วยนะ แนะนำสาว ๆ ว่า ในชีวิตต้องมีสีแดงแบบนี้สักแท่ง

บทส่งท้าย

เป็นไงกันบ้างค่ะ สำหรับ 7 สีลิปสติกที่เหมาะสำหรับสาววัย 30 คุ้มค่าและเหมาะกับทุกวัน ทุกลุคที่ฟางเลือกสรร มาจากประสบการณ์ส่วนตัวที่บอกเลยว่าทาทีไร คนทักทุกที ต้องมีติดกระเป๋าไว้นะคะ ที่สำคัญฟางเลือกมาแต่สีที่ติดทนทั้งนั้น น่าจะโดนใจสาวออฟฟิศกันไม่มากก็น้อย ถ้าใครตามไปจัดสีไหนตามที่ฟางแนะนำ หรือมีสีไหนที่อยากจะแนะนำฟางเพิ่มเติม ก็แวะมาบอกฟางกันบ้างนะคะ

Popular Posts