สกินแคร์ราคาหลักร้อย 10 ไอเทม ที่สาวผิวแห้งทุกคนต้องมี!

สกินแคร์ราคาหลักร้อย 10 ไอเทม ที่สาวผิวแห้งทุกคนต้องมี!

ฺBeauty Blogger Nicharee Rodtong (Ningchary)
ฺBeauty Blogger
Nicharee Rodtong (Ningchary)
รีวิวสกินแคร์, เครื่องสำอางรวมถึงเทรนด์ความงามต่าง ๆ ที่น่าสนใจโดยผ่านการใช้จริงทาง Social Media ทำงานเป็น Influencer รีวิวสินค้าให้กับแบรนด์ดัง ๆ หลากหลายแบรนด์ และยังเขียน Blog รีวิวสินค้าต่าง ๆ ในเว็บไซต์ Jeban นอกจากนี้ยังทำคลิปวิดีโอสอนการแต่งหน้าในสไตล์ต่าง ๆ เช่น การแต่งหน้าเลียนแบบดารา นักร้อง หรือแต่งหน้าตามเทศกาลต่าง ๆ ผ่านทาง Youtube ช่อง Ningchary Channel
หลายคนอาจจะพบปัญหาผิวที่แตกต่างกันออกไป นั่นก็เพราะเกิดจากการเลือกใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับผิวของตัวเอง หรือให้ความชุ่มชื้นกับผิวไม่มากพอ จึงทำให้เกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ตามมา เช่น เป็นสิวง่าย ผิวแห้งกร้านเป็นขุย แต่งหน้าไม่ติด เป็นต้น เพราะฉะนั้นเราควรที่จะใส่ใจในการเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับผิวหน้าของเรา เพื่อที่จะได้ผิวที่สวยใส ผิวฟูอิ่มน้ำเปล่งปลั่งดูสุขภาพดี แต่เชื่อว่าหลายคนคงยังเกิดคำถามว่า แล้วจะเลือกสกินแคร์ยังไงล่ะให้เข้ากับผิวของเรา ?

อันดับแรก เราต้องรู้ก่อนว่าเราเป็นคนผิวแบบไหน ผิวมัน ผิวผสม หรือผิวแห้ง เมื่อเรารู้สภาพผิวของตัวเองแล้ว เราก็จะสามารถเลือกสกินแคร์ให้เข้ากับผิวของเราได้ค่ะ แต่ในปัจจุบันนี้สกินแคร์ในท้องตลาดมีเยอะแยะมากมายจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในฐานะที่เราเป็นคนผิวแห้งเราจึงเลือก “สกินแคร์สำหรับผิวแห้งในราคาหลักร้อย 10 ไอเทม” มาแชร์ในบทความนี้ เพื่อให้ผู้ที่มีสภาพผิวแห้งแบบเราง่ายต่อการตัดสินใจในการเลือกซื้อสกินแคร์มาใช้มากขึ้น คนผิวแห้งแต่อยากได้สกินแคร์คุณภาพเริ่ดในราคาหลักร้อยต้องเลิฟแน่ ๆ ประหยัดแถมยังได้สกินแคร์คุณภาพดีงามไปอีก!!!

Item สุดโปรดของ Nicharee Rodtong (Ningchary)

Hatomugi  Skin Conditioner

Hatomugi  Skin Conditioner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 350 บาท

โลชั่นน้ำตบลูกเดือยตัวดัง ผิวนุ่มอิ่มน้ำ ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ที่ให้ตัวน้ำตบลูกเดือยจาก Hatomugi เป็นอันดับ 1 ก็เพราะว่า เป็นน้ำตบที่ราคาถูกและใช้ได้คุ้มมาก ๆ นอกจากจะใช้เป็นน้ำตบทาหน้าแล้ว ยังใช้เป็นมาส์กได้ด้วย โดยการเทใส่สำลีแผ่นและมาส์กทิ้งไว้บนใบหน้า 10-15 นาที เพียงแค่นี้ก็จะได้ผิวที่นุ่มมาก ๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใส่ขวดสเปรย์ ใช้เป็นสเปรย์ฉีดหน้าให้ความชุ่มชื้นระหว่างวันหรือฉีดหลังแต่งหน้าเสร็จเพื่อช่วยให้เครื่องสำอางติดทนก็ได้ด้วยค่ะ

เหตุผลที่ชอบน้ำตบตัวนี้มากเลยก็คือ ช่วยกู้ผิวจากผิวพัง ๆ ผิวที่เป็นสิว หน้าแห้งเป็นขุยให้กลับมามีสภาพผิวที่ดีได้ ทำให้ผิวอิ่มน้ำ นุ่มฟู ที่สำคัญไม่เหนียวเหนอะหนะและไม่ทำให้หน้ามัน เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ให้คะแนน 10/10 ไปเลย

Hatomugi Skin Conditioning Gel

Hatomugi Skin Conditioning Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 350 บาท

เปลี่ยนผิวหน้าแห้ง ๆ ให้เป็นผิวหน้าสุขภาพดีได้เพียงข้ามคืน

Gel ลูกเดือยจาก Hatomugi ตัวนี้ดีมาก ๆ อยากแนะนำจริง ๆ ก่อนหน้านี้เราแพ้ครีมแล้วกลายเป็นสิวผด ตรงหน้าแก้มเป็นขุย ๆ แสบมาก

หลังจากนั้นจึงลองทาเจลตัวนี้ก่อนนอน เราใช้เป็น Sleeping Mask โบกหนา ๆ ตื่นมาหน้านุ่มอิ่มฟู รู้สึกได้ว่าผิวใสขึ้นเล็กน้อย ดีมาก ๆ หน้าที่เป็นขุยมานานหายไปใน 1 คืน คือ เริ่ดมาก!! สิวผดก็ลดลง รู้สึกว่าผิวหน้ากลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ผิวหน้าใสขึ้นได้เพราะตัวนี้เลย เมื่อผิวหน้าดีก็ทำให้แต่งหน้าติด แม้ว่าจะนอนดึกแค่ไหนหน้าก็ไม่โทรม เป็นไอเทมกู้หน้าพังให้กลับมาดีได้ตัวนึงเลย ให้คะแนน 10/10

Graymelin Galactomyces Ferment Fil Trate Moistuizing Nourishment

Graymelin Galactomyces Ferment Fil Trate Moistuizing Nourishment

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 320 บาท

เซรั่มพิเทร่าคุณภาพดี ช่วยให้ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้นในราคาที่เอื้อมถึง

เราลองเซรั่มจาก Graymelin ตัวนี้มาได้ 2 เดือนแล้ว เนื่องจากเห็นในทวิตเตอร์หวีดร้องกันมากว่าตัวนี้ดีจริง รีวิวกันว่าหน้าใสขึ้นจริง คนใช้กันเยอะมาก เราจึงอยากลองใช้ดูบ้าง ตัวนี้เป็นเซรั่มแบรนด์เกาหลีซึ่งมีราคาแค่หลักร้อยแต่คุณภาพคล้าย SKII เพราะเป็นพิเทร่าเข้มข้นเหมือนกันและมีคุณภาพดีมาก

หลังจากการใช้เรารู้สึกว่าใช้แล้วรูขุมขนเล็กลงจริง ๆ!! ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น รอยสิวจางลงแต่ต้องใช้เวลาพอสมควร เนื้อเซรั่มซึมไวไม่ทิ้งความมัน สามารถใช้ร่วมกับสกินแคร์ตัวอื่นได้ ตอนนี้เป็นลูกรักมาก ๆ ใช้ทั้งเช้าและเย็นเลย ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้เพราะไม่ผสมสารที่ทำให้เกิดสิว ให้คะแนน 9/10 หักตรงที่หาซื้อค่อนข้างยากและสินค้าจะหมดเร็วมาก

L'OREAL PARIS Youth Code Pre-Essence

L'OREAL PARIS Youth Code Pre-Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ L'OREAL PARIS

ราคา 849 บาท

Pre-Essence เนื้อบางเบา ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปรนนิบัติผิว

ตัวนี้เป็น Pre-Essence จาก L'OREAL PARIS ที่เอาไว้ทาบนผิวหน้าเป็นอันดับแรกก่อนลงสกินแคร์ทุกตัว โดยประโยชน์ของเขาคือ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้ครีมตัวต่อ ๆ ไปซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้น

หลังจากใช้แล้ว รู้สึกว่าหน้าอิ่มฟูเต่งตึงมาก ๆ สัมผัสได้ว่าผิวแน่นละเอียดมากกว่าเดิม ช่วยเติมรอยร่องแก้มและริ้วรอยต่าง ๆ ให้เต็มมากขึ้น หน้าเด้งมาก ๆ ดูสุขภาพดี ไม่โทรม แนะนำว่าให้เอาไปแช่เย็น ใช้ก่อนลงครีมตัวอื่น ๆ จะรู้สึกสดชื่นมาก ๆ เนื้อเซรั่มซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ให้ 9/10 คะแนนเลย หักตรงที่มีกลิ่นน้ำหอมแรงไปหน่อย

Za True White EX Essence Lotion N

Za True White EX Essence Lotion N

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 420 บาท

น้ำตบตัวดังจาก ZA ราคาสมเหตุสมผล คุณภาพเริ่ด

น้ำตบในตำนานซึ่งมีคุณภาพดีมากตัวนึง ซึ่งคิดว่าใครหลาย ๆ คนน่าจะต้องมีติดบ้าน นั่นก็คือ น้ำตบจาก Za เพราะราคาสมเหตุสมผลและคุณภาพเริ่ด คุ้มค่าคุ้มราคามาก

ช่วงที่เราหน้าหมอง ๆ จะใช้ตัวนี้เป็นน้ำตบทาทั้งหน้า แล้วก็ใช้ผสมกับโลชั่นด้วย ผลลัพธ์คือ ช่วยเปลี่ยนผิวที่หมองคล้ำให้ขาวกระจ่างใสขึ้น รอยดำรอยแดงจากสิวจางเร็ว และให้ความชุ่มชื้นดีมาก เนื้อโลชั่นซึมไวไม่เหนอะหนะ รูขุมขนกระชับขึ้น ผิวหน้าละเอียดมากขึ้น ให้คะแนน 9/10 หักตรงที่มีกลิ่นน้ำหอมแรงอยู่ คนผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องลองเทสต์ที่ท้องแขนดูก่อน ว่ามีอาการแพ้หรือไม่

Ample : N Peptide Shot Ampoule

Ample : N Peptide Shot Ampoule

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 255 บาท

เซรั่มผสมเปปไทด์ ช่วยเรื่องปรับสีผิวและเพิ่มความกระชับให้กับผิว

เซรั่มตัวนี้โด่งดังมาก ๆ เป็นแบรนด์จากเกาหลีที่ราคาหลักร้อยแต่คุณภาพเทียบเท่าเคาน์เตอร์แบรนด์ ตัวนี้เป็นเซรั่มผสมเปปไทด์ ซึ่งช่วยให้ผิวกระชับและปรับสีผิวให้กระจ่างใส ในขวดเซรั่มจะมีตัวเส้นเปปไทด์ผสมอยู่ด้วย ใช้ได้ทั้งเช้า-เย็น

ความรู้สึกหลังจากได้ลองใช้ คือ ใช้แล้วผิวเรียบเนียนขึ้น ทำให้หน้าใสขึ้นมาก ส่วนเรื่องริ้วรอย รอยดำรอยแดงต่าง ๆ ต้องใช้ระยะเวลาสักระยะถึงจะเห็นผล แต่โดยรวมทำให้ผิวหน้าสุขภาพดีขึ้นได้จริง ๆ ผิวจะดูโกลว์ ๆ ฉ่ำ ๆ แบบผิวสาวเกาหลีเลย หน้าเด็กขึ้น ผิวอิ่มฟู เลิฟตัวนี้มาก ๆ ให้คะแนน 9/10 เพราะว่าผสมน้ำหอม คนแพ้ง่ายต้องลองเทสต์ก่อนใช้นะคะ

Hada Labo Kouji Treatment Essence

Hada Labo Kouji Treatment Essence

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 880 บาท

น้ำตบสูตรอ่อนโยน ด้วยคุณค่าของโคจิ ช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นอิ่มน้ำสุขภาพดี

Hada Labo เขามีหลายสูตร แต่สูตรที่จะมาแนะนำคือ สูตร Kouji Treatment Essence ซึ่งเป็นน้ำตบที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีและเหมาะกับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายมาก ๆ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้เลย ไม่ผสมน้ำหอมและไม่มีสี

ตัวน้ำตบมีสารสกัดจากธรรมชาติหลัก ๆ จาก "โคจิ" หรือข้าวหมักที่ใช้ทำสาเก มีวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ดี ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง หน้าดูอ่อนเยาว์ คืนความสมดุลให้ผิวของเรา คนผิวแพ้ง่ายจึงมั่นใจได้เลยว่าไม่มีอาการแพ้หรือสารที่ก่อให้เกิดสิวแน่นอน หลังจากที่ได้ลองใช้แล้วรู้สึกหน้าอิ่มน้ำ หน้าฟูมาก ๆ เหมือนหน้าสุขภาพดีขึ้น เรื่องความขาวใสคือใสขึ้นนิดหน่อยอาจจะต้องใช้เวลา สามารถใช้ร่วมกับสินแคร์ตัวอื่นได้ สามารถเอาน้ำตบมาทำเป็นมาส์กได้โดยการเทใส่สำลีแล้วแปะไปที่หน้า มาส์กทิ้งไว้ 10-15 นาที ผิวที่ได้หลังมาส์กหน้าจะนุ่มมาก ๆ สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว ใช้ได้เช้าเย็นเลย ให้คะแนน 10/10

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

Neutrogena Hydro Boost Water Gel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Neutrogena

ราคา 499 บาท

เปลี่ยนผิวที่ขาดน้ำให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น ทำให้ผิวยืดหยุ่น เปล่งประกายสุขภาพดี

ตัวนี้เป็นเจลที่ช่วยบูสเตอร์ผิวให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้น ผสมผสานไฮยาลูรอนิค เอซิด และสารสกัดจากน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ ที่ช่วยฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำให้กลับมายืดหยุ่น สุขภาพดี คืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เนื้อเจลสีฟ้าบางเบาซึมเร็วเหมาะกับทุกสภาพผิว มีกลิ่นหอมนิด ๆ ให้ความรู้สึกหอมสดชื่นผ่อนคลาย

แนะนำให้เอาไปแช่ในตู้เย็นแล้วหยิบมาทา ใช้เป็น Sleeping Mask ก่อนนอน ความรู้สึกคือ ฟินมาก ตื่นมาหน้าจะใสอิ่มฟูเด้งสุด ๆ ช่วงที่หน้าเราแห้งเป็นขุย หน้าโทรมนอนน้อย จะโบกตัวนี้ก่อนนอน ตื่นมาหน้าใสบริ๊งอิ่มน้ำสุด ๆ หน้าเนียนละเอียดขี้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ เหมือนผิวมันแน่นขึ้น สัมผัสได้ว่าหน้านิ่มและอิ่มฟูอิ่มน้ำ สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งมาก ๆ แนะนำเลย คุ้มค่าคุ้มราคา ให้คะแนน 9/10 หักตรงที่ผสมน้ำหอม

SOME BY MI AHA.BHA.PHA 30 Days Miracle Serum

SOME BY MI AHA.BHA.PHA 30 Days Miracle Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 799 บาท

ช่วยลดสิวอุดตัน สิวผด ทำให้หน้าใสขึ้น ลดรอยดำรอยแดงจากสิว

เซรั่มตัวนี้ เป็นตัวที่ใช้ในช่วงที่เป็นสิว ต้องบอกก่อนเลยว่าหากใช้ตัวนี้ ในช่วงอาทิตย์แรก ๆ สิวจะถูกดันออกมาเยอะมาก ๆ ต้องอดทน พอผ่านไปสักพักพวกสิวอุดตัน สิวผดต่าง ๆ จะหลุดไปเอง ตอนเราล้างหน้าคือ สิวหลุดออกมาเยอะเลย พีคมาก!!

SOME BY MI สูตรนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบไปกดสิวบ่อย ๆ เพราะสิวจะออกมาง่ายมาก พอดันสิวออกมาหมดแล้วหน้าจะเกลี้ยง ไม่มีสิวอุตตันเลย ผิวหน้าจะเรียบเนียนมาก ๆ แถมรอยสิวยังจางลงอีกด้วยเพราะมีส่วนผสมของ AHA ให้คะแนน 8/10 หักตรงที่ต้องแลกกับสิวที่จะบุกมา แล้วก็หาซื้อยาก แต่ในร้านค้าออนไลน์มีขายอยู่นะ

Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner

Thayers Rose Petal Witch Hazel Toner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 900 บาท

ช่วยกระชับรูขุมขน ลดอาการอักเสบของผิว ทำให้ผิวแข็งแรง ช่วยฟื้นฟูผิวที่ขาดน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิว

คนผิวแพ้ง่ายเราแนะนำโทนเนอร์ตัวนี้เลยค่ะ เป็นโทนเนอร์ที่อ่อนโยนต่อผิว มีส่วนผสมของน้ำดอกกุหลาบและว่านหางจระเข้ ช่วยทำให้ผิวที่ขาดน้ำกลับมาชุ่มชื้น อิ่มฟู มีวิตามินซี ช่วยให้ผิวแข็งแรงกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ สาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ ลดอาการอักเสบของผิว คนเป็นสิวก็สามารถใช้ได้ จะช่วยลดสิวผดผื่นต่าง ๆ ลดสิวอุดตัน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่ผสมน้ำหอม สูตรนี้เป็นสูตรที่เหมาะกับคนผิวแห้งมาก ๆ ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ระคายเคือง

จริง ๆ แล้ว Thayers เขามีโทนเนอร์หลายสูตรมาก สามารถไปลองเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของเราได้ ใช้ได้ทุกสภาพผิว เราใช้เช้า-เย็นเลย ใช้เป็นอันดับแรกก่อนลงสกินแคร์ทุกตัว รู้สึกผิวแข็งแรงขึ้น ผิวไม่ค่อยแห้ง เหมือนมันทำให้สมดุลผิวเราดีขึ้น สิวผดสิวอุตันลดลงเยอะมากใช้แล้วไม่ระคายเคืองผิวเลยกลิ่นหอมอ่อนทำให้ผ่อนคลายยิ่งเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วใช้คือฟิน เย็นสดชื่นมาก ตัวนี้จะช่วยปรับค่า pH ผิวของเราก่อนที่เราจะลงสกินแคร์และเป็นการคลีนขั้นตอนสุดท้ายหลังล้างหน้าให้ผิวสะอาดไร้สิว ให้คะแนน 10/10

บทส่งท้าย

ไม่ว่าผิวแบบไหนก็ต้องการความชุ่มชื้นเป็นหลักนะคะ นอกจากการเลือกสกินแคร์ที่ดีต่อผิวแล้ว เราก็ควรที่จะบำรุงจากภายในด้วยค่ะ โดยการดื่มน้ำเยอะ ๆ ปริมาณ 1-2 ลิตรต่อวัน ทานผักผลไม้และอาหารที่มีประโยชน์ รวมไปถึงต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพียงแค่นี้ก็จะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นอิ่มน้ำ ดูสุขภาพดี ผิวดีจากภายในสู่ภายนอก ทีนี้ทุกคนก็รู้แล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกสกินแคร์ที่ตรงกับสภาพผิวบวกกับการดูแลร่างกายให้มีสุขภาพดีจะส่งผลให้ผิวเราดีขึ้นได้จริง ๆ ค่ะ

สุดท้ายนี้ เราอยากแนะนำคีย์หลัก ๆ ในการบำรุงผิวเพิ่มเติม คือ ให้เลือกสกินแคร์ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นเป็นหลักค่ะ ส่วนเรื่องความขาวกระจ่างใส ลดริ้วรอยต่าง ๆ ค่อยแอดเพิ่มเข้าไปในสกินแคร์ของเราก็ได้ค่ะ และอยากจะย้ำ!!นะคะว่า อย่าเลือกใช้สกินแคร์ตามดาราหรือเน็ตไอดอลที่เราชอบเพียงอย่างเดียว เพราะผิวคนเราไม่เหมือนกัน เราอาจจะดูไว้เป็นแนวทางก็ได้ค่ะ แต่ทางที่ดี เราควรเลือกสกินแคร์ที่เหมาะกับผิวเราจริง ๆ จะดีที่สุด สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อน หวังว่าหัวข้อนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกท่านนะคะ

Popular Posts