เนรมิตขนตาให้ยาว งอนสวย ด้วย Mascara แบรนด์ญี่ปุ่น

Japan Beauty Blogger Mikichin
Japan Beauty Blogger
Mikichin
บล็อกเกอร์สาวลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น มีประสบการณ์ทำงานด้านบิวตี้ รวมไปถึงแฟชั่นที่ประเทศญี่ปุ่นมาก่อน จึงคิดอยากนำความรู้และข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่าง ๆ มาแชร์ให้กับผู้อ่านชาวไทยที่ชื่นชอบผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและสกินแคร์ของญี่ปุ่น ต่อมาจึงตัดสินใจทำ Youtube ซึ่งปัจจุบันมีผู้ติดตามมากกว่า 8,000 คนในเวลาเพียงไม่นาน นอกจากนั้นยังมี Facebook Page เกี่ยวกับเครื่องสำอางและสกินแคร์ของประเทศญี่ปุ่นเป็นหลัก ในชื่อว่า【Mikichin TV】

ในอนาคตเธอยังตั้งใจที่จะขยายขอบเขตเนื้อหาอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย ไม่เฉพาะแต่เรื่องเครื่องสำอางเท่านั้นแต่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับแฟชั่น, วัฒนธรรมและการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นเพิ่มเข้ามาด้วย โดยเธออยากให้ผู้อ่านชาวไทยได้เข้าถึงข้อมูลและเทรนด์แฟชั่นใหม่ ๆ ของญี่ปุ่นได้อย่างรวดเร็วและเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง
หากพูดถึงมาสคาร่าที่ใช้ดี ช่วยให้ขนตายาว หนา งอนนานตลอดทั้งวันที่เหมาะกับคนไทยแล้ว ต้องยกให้กับแบรนด์ทางฝั่งญี่ปุ่นค่ะ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาเพื่อคนเอเชียโดยเฉพาะ เข้าใจปัญหาและลักษณะขนตาของคนเอเชียได้ดี รวมไปถึงมีหลากหลายแบรนด์ หลากหลายผลิตภัณฑ์ให้เลือก รับรองว่า ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีขนตาแบบไหนก็ตาม จะต้องเจอผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตัวเองอย่างแน่นอน

แต่เนื่องจากในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกเยอะแยะมากมายจนอาจทำให้เพื่อน ๆ เลือกไม่ถูกว่าตัวไหนดี ตัวไหนเหมาะกับตัวเอง ในวันนี้เราเลยได้รวบรวมมาสคาร่าที่ใช้ดี ให้ขนตาที่ยาว หนา งอนตลอดทั้งวันมาแชร์กับเพื่อน ๆ เรียบร้อยแล้ว ทุกตัวล้วนเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่ราคาย่อมเยาและหาซื้อได้ง่าย จะมีตัวไหนบ้างนั้น ไปชมกันได้เลยค่ะ

Item สุดโปรดของ Mikichin

CANMAKE Quick Lash Curler

CANMAKE Quick Lash Curler

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 240 บาท

มาสคาร่าเบส ช่วยทำให้ขนตายาวงอนตลอดทั้งวัน

หากพูดถึงมาสคาร่าเบสที่ราคาถูกและใช้ดี ต้องยกให้กับมาสคาร่าเบสของ CANMAKE ตัวนี้ วิธีใช้คือ ทาก่อนลงมาสคาร่าที่ใช้ประจำ จะช่วยทำให้มาสคาร่าที่ทาตามมาคงความงอนได้ยาวนานยิ่งขึ้นและไม่เป็นแพนด้าระหว่างวัน

มาสคาร่ารุ่นนี้มีด้วยกันทั้งหมด 2 สี คือสีใสกับสีดำ สำหรับใครที่ต้องการเพิ่มความยาวให้กับขนตาด้วย แนะนำเป็นแบบสีดำค่ะ โดยแบบสีดำจะใช้ทาเป็นเบสก่อนลงมาสคาร่าก็ได้ หรือจะใช้ทาเดี่ยว ๆ เลยก็ได้เช่นกัน ซึ่งพอทาแล้วจะให้ขนตาที่ดูยาวงอนสวยแบบเป็นธรรมชาติมาก ๆ ค่ะ

KATE Lash Maximizer

KATE Lash Maximizer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 330 บาท

มาสคาร่าเบสผสมไฟเบอร์ ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับขนตา คงความงอนตลอดทั้งวัน

มาสคาร่าเบสอีกตัวที่ราคาถูกและใช้ดีเช่นกัน ใช้ทาก่อนลงมาสคาร่าที่ใช้ปกติ จะช่วยทำให้ขนตางอนตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ มาสคาร่าเบสของ KATE ตัวนี้ยังมีไฟเบอร์ผสมอยู่ด้วย ซึ่งตัวไฟเบอร์นี้จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มความหนาและความยาวให้กับขนตา

เพื่อน ๆ คนไหนที่มีปัญหาขนตาน้อย ขนตาสั้น ขนตาตกลงมาง่าย เหมาะกับมาสคาร่าตัวนี้มาก ๆ ค่ะ และขอบอกเลยว่ามาสคาร่าเบสตัวนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องที่ประเทศญี่ปุ่น มีสาวญี่ปุ่นใช้เป็นจำนวนมาก เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลอง ห้ามพลาดเลยค่ะ

Heroine Make Long & Curl Super Waterproof

Heroine Make Long & Curl Super Waterproof

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 480 บาท

มาสคาร่ากันน้ำ ให้ขนตายาวงอนตลอดทั้งวัน ไม่แพนด้า

หากพููดถึงมาสคาร่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นแล้ว จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากมาสคาร่าจากแบรนด์ Heroine Make ค่ะ ซึ่งทางแบรนด์มีผลิตภัณฑ์มาสคาร่ามากมายหลายประเภทด้วยกัน แต่หนึ่งในตัวที่ขายดีที่สุดของแบรนด์ ได้แก่ มาสคาร่า Long & Curl Super Waterproof ตัวนี้

มาสคาร่ารุ่นนี้เป็นมาสคาร่าผสมไฟเบอร์ ที่ช่วยต่อขนตาให้ยาวขึ้น พร้อมทั้งเป็นสูตร Waterproof กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่แพนด้าตลอดทั้งวัน เหมาะกับอากาศร้อน ๆ ในประเทศไทยมาก ๆ เลยค่ะ แต่เนื่องจากเป็นมาสคาร่าที่ติดทนดีมาก เวลาทำความสะอาดจำเป็นที่จะต้องใช้รีมูฟเวอร์เฉพาะสำหรับบริเวณตา จะช่วยทำให้ล้างออกได้ง่ายขึ้น ตัวนี้จะเหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการมาสคาร่าที่ติดทนจริง ๆ เช่น เหมาะกับวันที่ต้องออกไปทำกิจกรรมข้างนอกทั้งวัน หรืออยู่ในสภาพแวดล้อมที่อากาศร้อนมาก ๆ เป็นต้น

Heorine Make  Volume & Curl Mascara Advanced Film

Heorine Make  Volume & Curl Mascara Advanced Film

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

มาสคาร่าติดทน แต่ล้างออกง่ายด้วยน้ำอุ่น ให้ความหนา ยาว งอนสวย

อันดับก่อนหน้าได้แนะนำมาสคาร่าตัวดังของแบรนด์ Heroine Make รุ่น Super Waterproof ไปแล้ว แต่เนื่องจากอาจมีเพื่อน ๆ ที่ไม่ได้ต้องการมาสคาร่าที่ติดทนมากขนาดนั้น ต้องการเพียงมาสคาร่าที่ติดทนสำหรับใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไป เราเลยขอแนะนำมาสคาร่าอีกตัวที่ติดทนดีเช่นกัน

และมาสคาร่ารุ่นที่กำลังพูดถึงก็คือ รุ่น Advanced Film ที่ให้ทั้งความหนาและความยาว รวมไปถึงช่วยล็อกความงอนของขนตาได้ดีตลอดทั้งวัน แต่ล้างออกได้ง่าย ๆ ด้วยน้ำอุ่น แม้มือใหม่หัดแต่งหน้าก็สามารถใช้ได้ง่าย ๆ มาสคาร่าตัวนี้ถือเป็นอีกตัวที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ที่ญี่ปุ่น รวมไปถึงหลาย ๆ ประเทศในเอเชีย เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังไม่เคยลอง แนะนำมาก ๆ ค่ะ

Majolica Majorca  Lash Expander Long Long Long BK999

Majolica Majorca  Lash Expander Long Long Long BK999

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 490 บาท

มาสคาร่าที่ให้ความยาวขั้นสุด กันน้ำ กันเหงื่อได้ดี ไม่แพนด้าตลอดทั้งวัน

สำหรับใครที่กำลังมองหามาสคาร่าที่ให้ความยาวโดยเฉพาะ ควรลองมาสคาร่าตัวนี้มาก ๆ ค่ะ เพราะให้ความยาวขั้นสุดตามชื่อเลย

ความพิเศษของมาสคาร่าตัวนี้ คือ ด้านในจะมีไฟเบอร์ชนิดพิเศษที่ช่วยต่อขนตาให้ยาวขึ้นไม่แพ้การติดขนตาปลอมเลยค่ะ รวมไปถึงเป็นมาสคาร่าแบบ Waterproof กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่แพนด้าระหว่างวัน แต่ตัวนี้ไม่ได้เพิ่มความหนาให้กับขนตานะคะ เพราะฉะนั้นจะแนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีขนตาหนาอยู่แล้ว หรือเพื่อน ๆ ที่ต้องการเพิ่มความยาวให้กับขนตาเป็นพิเศษค่ะ

Majolica Majorca  Lash King

Majolica Majorca  Lash King

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ราคา 490 บาท

มาสคาร่าที่กำลังดีทั้งความหนาและความยาว กันน้ำไม่แพนด้า

ได้แนะนำมาสคาร่าจากแบรนด์ Majolica Majorca กันไปแล้วหนึ่งรุ่น เราเลยถือโอกาสมาแนะนำมาสคาร่าอีกตัวที่ใช้ดีและเป็นตัวดังของทางแบรนด์เช่นกัน คือ มาสคาร่ารุ่น Lash King ตัวนี้

สำหรับมาสคาร่าตัวนี้มีคุณสมบัติตามชื่อเลย คือ จะรวมคุณสมบัติทั้งหมดไว้ในแท่งเดียว ให้ทั้งความหนา ความยาว และความงอนกับขนตา สมกับเป็นรุ่น King จริง ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังเป็น Waterproof กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ไม่ต้องกังวลเรื่องเป็นแพนด้าระหว่างวัน แพ็กเกจก็มีความน่ารักสวยงามตามคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ ถือเป็นมาสคาร่าแบรนด์ญี่ปุ่นอีกตัวที่อยากแนะนำเช่นกันค่ะ

OPERA My Lash Mascara

OPERA My Lash Mascara

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

มาสคาร่าที่ให้ขนตาเรียงเส้นสวย งอนยาวดูเป็นธรรมชาติ

ขอปิดท้ายด้วยมาสคาร่าที่ได้รับรางวัล @cosme การันตีโดยสาวญี่ปุ่นจำนวนมากตัวนี้ สำหรับมาสคาร่าตัวนี้เป็นมาสคาร่าที่มีหัวแปรงเรียวเล็ก ทาง่าย เหมาะสำหรับทั้งมือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้าและมือโปรที่ต้องการแต่งตาแบบเป็นธรรมชาติมาก ๆ ค่ะ

ด้วยหัวแปรงที่เรียวเล็ก ทำให้สามารถจับขนตาทุกเส้นได้ดี ทาแล้วให้ขนตาที่เรียงเส้นสวย ดูเหมือนขนตาจริงของเรายาวและงอนขึ้น ดูเป็นธรรมชาติสุด ๆ แนะนำสำหรับเพื่อน ๆ ที่มักมีปัญหาทามาสคาร่าแล้วขนตาจับตัวเป็นก้อน รวมไปถึงเพื่อน ๆ ที่ชอบขนตาที่ดูเป็นธรรมชาติ เพราะข้อดีทั้งหมดที่กล่าวมานี้ จึงทำให้ My Lash Mascara ถือเป็นมาสคาร่าที่ยังคงได้ความนิยมอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันค่ะ

บทส่งท้าย

มาสคาร่าถือเป็นไอเทมสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ดวงตาของเราดูคมสวยขึ้น แต่เนื่องจากแต่ละคนมีลักษณะขนตาที่ไม่เหมือนกัน บางคนขนตาอาจยาวแต่ขาดความหนาบ้าง บางคนขนตาอาจตกง่ายบ้าง เป็นต้น ซึ่งเราจำเป็นจะต้องรู้ว่ามาสคาร่าแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเอง เมื่อเจอมาสคาร่าที่เหมาะกับตัวเองแล้ว ก็จะทำให้แต่งตาได้สวย มีความมั่นใจมากขึ้นค่ะ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความในวันนี้ จะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหามาสคาร่าดี ๆ ราคาย่อมเยาจากแบรนด์ญี่ปุ่นอยู่นะคะ ขอให้เพื่อน ๆ เจอมาสคาร่าที่ถูกใจและเหมาะกับตัวเองค่ะ ♡

Popular Posts