9 อันดับ เว็บเทรดสำหรับคริปโตที่น่าสนใจ โดย Crypto โบโบ้

9 อันดับ เว็บเทรดสำหรับคริปโตที่น่าสนใจ โดย Crypto โบโบ้

CryptocurrencyCrypto โบโบ้

ประวัติการศึกษา เรียนจบที่มหาวิทยาลัย Ritsumeikan Asia Pacific University ในสาขาด้าน Marketing และได้อยู่วงการคริปโตมาแล้ว 4 - 5 ปี ได้ศึกษาระบบ Blockchain ในจุดหนึ่ง ในปัจจุบัน มีการประสานงานกับผู้พัตนาระบบ Blockchain & Smart Contract ระดับแนวหน้าของประเทศไทยอยู่ตลอดเวลา รวมถึงเป็นหนึ่งใน Commun...

Cryptocurrency หรือสกุลเงินดิจิทัล อีกหนึ่งระบบการเงินที่กำลังมาแรงสุด ๆ ในยุคปัจจุบัน แต่เราจะเริ่มศึกษาจากไหนดีล่ะ ? จะให้เริ่มจากเรื่องเทคโนโลยี Blockchain ก็ดูเหมือนจะยากเกินไป งั้นเรามาดูเรื่องง่าย ๆ กันก่อนด้วยการศึกษาเกี่ยวกับช่องทางการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลพวกนี้กันดีกว่า เพราะวันนี้ Crypto โบโบ้ จะมาขอแนะนำ 9 อันดับเว็บเทรดที่น่าสนใจ ซึ่งเว็บเทรดเหล่านี้ เราจะเรียกว่าเป็นกระดานเทรดหรือ Exchange ที่เป็นเหมือนพื้นที่ให้เหล่าผู้ถือสินทรัพย์ดิจิทัลได้นำสกุลเงินคริปโตต่าง ๆ มาซื้อขายแลกเปลี่ยนกันเหมือนกระดานหุ้นที่เราคุ้นเคย


อย่างไรก็ตาม ในโลกคริปโตนั้นมีเว็บเทรดให้เราเลือกใช้ถึง 300 กว่าเว็บเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ในวันนี้ Crypto โบโบ้ จะมาอธิบายถึงความแตกต่างระหว่าง 9 เว็บเทรดที่โบโบ้เลือกใช้ เผื่อเป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจของแต่ละคนครับ ซึ่งสิ่งที่เป็นตัวแปรในการตัดสินใจสำหรับโบ้จะมีอยู่ไม่กี่ข้อเท่านั้น นั่นก็คือ สภาพคล่อง, จำนวนผู้ใช้, ลูกเล่นที่มีให้ และประวัติการรับมือกับปัญหา ซึ่งทั้งหมดนี้จะรวมเป็นความน่าเชื่อถือในมุมมองของโบ้เท่านั้นนะครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 10-05-2021
สารบัญ

Item สุดโปรดของ Crypto โบโบ้

สรุป Item สุดโปรดของ Crypto โบโบ้

ทุกคนมีความคิดเห็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับทั้ง 9 เว็บเทรดที่โบ้ได้แนะนำไป ซึ่งส่วนตัวโบ้ก็ได้นำประสบการณ์ส่วนตัวที่ไปทดลองใช้งานเว็บเทรดต่าง ๆ มาเรียบเรียงแบบรวบรัดให้ทุกคนได้พอเห็นภาพคร่าว ๆ ว่าแต่ละ Exchange ที่โบ้ใช้นั้นมีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง


จริง ๆ แล้ว โบ้อยากจะให้ทุกคนแค่ลองศึกษาเกี่ยวกับตัวแปรต่าง ๆ ที่โบ้กล่าวเอาไว้ จำพวกสภาพคล่อง, จำนวนผู้ใช้, ลูกเล่นที่มี และประวัติการรับมือกับปัญหาของแต่ละเว็บเทรดนั้น ๆ ก่อน เพราะถ้าเราสามารถเข้าใจเกี่ยวกับตัวแปรเหล่านี้ได้ เราก็จะสามารถตัดสินใจเลือกใช้เว็บเทรดด้วยตัวเองได้ในอนาคตแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง

Item Lists ยอดฮิต

บล็อกเกอร์ชื่อดัง

บทความยอดฮิต

 • 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นักลงทุนนิยม วิเคราะห์ดี มีคอร์สสัมมนา มือใหม่สมัครง่าย
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “การลงทุนในหุ้น” หรือที่นิยมเรียกกันจนติดปากว่า “การเล่นหุ้น” นั้นถือเป็นการลงทุนที่ผู้คนต่างให้ความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน ด้วยข้อดีในเรื่องของผลตอบแทนที่มีแนวโน้มได้มากกว่าการฝากเงินประจำหรือการลงทุนในกองทุนรวม อย่างไรก็ตาม การลงทุนในหุ้นย่อมมีความเสี่ยงที่สูงมากเช่นกัน เพราะในการซื้อขายหุ้นก็จะต้องเผชิญกับความผันผวนของราคาหุ้นอยู่ตลอด หากนักลงทุนมีความรู้หรือความชำนาญมากพอก็เสี่ยงต่อการขาดทุนได้นั่นเองค่ะก่อนอื่นเลยสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่สนใจอยากจะทำการซื้อขายหุ้นด้วยตัวเองนั้น จำเป็นต้องทำการเปิดพอร์ตหุ้นไว้สำหรับการซื้อขายหุ้นก่อนค่ะ และในวันนี้เราก็ได้ทำการรวบรวมเทคนิคในการเลือกโบรกเกอร์สำหรับเปิดพอร์ตหุ้นมาให้ได้ชมกัน อีกทั้งเรายังมี 10 โบรกเกอร์ เปิดพอร์ตหุ้น ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักลงทุนมาให้ทุกคนได้เปรียบเทียบข้อมูลไว้เป็นแนวทางกันก่อนที่จะตัดสินใจเปิดพอร์ตหุ้นกันด้วยค่ะ
  การลงทุน
 • 10 เหรียญ Crypto น่าลงทุน ปี 2021 รวมสกุลเงินดิจิทัลที่น่าสนใจ
  10 เหรียญ Crypto น่าลงทุน ปี 2021 รวมสกุลเงินดิจิทัลที่น่าสนใจ
  ตอนนี้ไม่ว่าใคร ๆ ก็พูดถึงสกุลเงินดิจิทัลหรือเหรียญคริปโต (Cryptocurrency) เพราะราคาบิทคอยน์ (Bitcoin) พุ่งทะยานสู่จุดสูงสุดหรือมีมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท จึงทำให้นักลงทุนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มองหาช่องทางการลงทุนเพื่อสร้างผลตอบแทนอย่างก้าวกระโดด อย่างไรก็ตาม บิทคอยน์เป็นเพียงเหรียญ Crypto สกุลหนึ่งเท่านั้น ในปัจจุบันยังมีเหรียญอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น อีเธอร์เลียม (Ethereum), Tether (USDT), ชิบะ คอยน์ (SHIBA COIN) และโดจคอยน์ (Dogecoin) เป็นต้นสำหรับใครที่กำลังสนใจลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี คุณห้ามพลาดบทความนี้เลยนะคะ เพราะเราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเหรียญ Crypto ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งแบ่งปันวิธีการเลือกเหรียญ Crypto ให้เหมาะสมกับสไตล์การลงทุนของคุณด้วย และที่สำคัญ ในตอนท้ายทางทีมงานยังตั้งใจคัดสรร 10 เหรียญ Crypto ที่ได้รับความนิยมและน่าลงทุนมาฝากทุกคนด้วย แต่จะมีเหรียญไหนบ้าง ตามมาชมกันเลยค่ะ
  คริปโตเคอเรนซี่
 • 10 อันดับ กองทุน Passive Fund ตัวไหนดี ปี 2022 รวมกองทุนทั้งในและต่างประเทศ
  10 อันดับ กองทุน Passive Fund ตัวไหนดี ปี 2022 รวมกองทุนทั้งในและต่างประเทศ
  กองทุนรวมเป็นช่องทางการลงทุนที่หลายคนนิยมใช้เพื่อต่อยอดเงินให้งอกเงยเป็นผลตอบแทนที่โดยส่วนใหญ่จะมีมูลค่ามากกว่าการนำเงินไปฝากในบัญชีธนาคาร แต่อย่างที่ทราบกันดีว่า กองทุนรวมแต่ละกองทุนก็มีความแตกต่างกันไปตามรูปแบบการบริหารกองทุน โดย Passive Management เป็นหนึ่งในรูปแบบการบริหารกองทุนที่ใช้การอ้างอิงดัชนีของตลาดหุ้นเป็นหลัก เราจึงจะเรียกกองทุนที่มีรูปแบบการบริหารแบบ Passive Management ว่า กองทุน Passive Fund นั่นเองค่ะซึ่งบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนต่าง ๆ ก็พยายามที่จะนำเสนอกองทุน Passive Fund ที่มีหน่วยลงทุนทั้งในตลาดหุ้นไทยและตลาดหุ้นต่างประเทศ แน่นอนว่าแต่ละตลาดก็ให้ผลตอบแทนหรือมีความเสี่ยงที่ไม่เท่ากัน อีกทั้งยังมีความแตกต่างกันในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับกองทุน เพื่อช่วยให้คุณสามารถคัดเลือกกองทุน Passive Fund ที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด เราจึงได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ Passive Fund และยังได้รวบรวม 10 อันดับ กองทุน Passive Fund ที่ให้ผลตอบแทนดีและค่าธรรมเนียมเหมาะสมมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกกองทุน Passive Fund กันอีกด้วย
  กองทุน
 • 10 กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  10 กองทุนทองคำ กองไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมกองทุนเด่น พร้อมเปรียบเทียบ เก็งกำไรได้
  “ทองคำ” นอกจากจะเป็นเครื่องประดับอันมีค่าแล้ว ยังเป็นสิ่งที่นักลงทุนมักซื้อเอาไว้เพื่อเก็งกำไรและเสริมความมั่นคงทางฐานะ โดยในปัจจุบันเราสามารถซื้อทองคำได้ในหลากหลายรูปแบบนอกเหนือไปจากทองคำแท่ง เช่น หุ้นทองคำและกองทุนทองคำ ซึ่งถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับหลายคนที่ต้องการเก็งกำไรในทอง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “กองทุนทองคำ” เพราะมีความสะดวกในการซื้อขายและใช้เงินน้อยกว่าการซื้อทองคำจากร้านค้าแต่สำหรับใครที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับกองทุนทองคำ วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกองทุนทองคำว่ามีจุดเด่นและความแตกต่างกับการซื้อทองคำแท่งอย่างไร รวมถึงวิธีการเลือกกองทุนทองคำเพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อกองทุนทองคำได้อย่างอุ่นใจ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิดจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ นอกจากนี้ เรายังมีกองทุนทองคำที่น่าสนใจถึง 10 อันดับมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
  การลงทุน
 • 10 กองทุนกสิกร ตัวไหนดี ปี 2022 ผลตอบแทนต่อเนื่อง ใช้ลดหย่อนภาษีได้
  10 กองทุนกสิกร ตัวไหนดี ปี 2022 ผลตอบแทนต่อเนื่อง ใช้ลดหย่อนภาษีได้
  KBANK หรือที่เรารู้จักกันในนามธนาคารกสิกรไทยนั้น นอกจากจะเป็นผู้ให้บริการทางด้านธนาคารแล้ว ยังมีบริษัทในเครืออย่างบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด ที่ให้บริการเกี่ยวกับการลงทุนประเภทกองทุนอีกด้วย โดยกองทุนกสิกรก็ได้รับความไว้วางใจจากผู้ลงทุนไม่แพ้กับธนาคารเลย โดยมีกองทุนหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ที่สำคัญทางกสิกรก็ยังแยกกองทุนต่าง ๆ ออกตามเป้าหมายที่มีความชัดเจน ช่วยให้ผู้ลงทุนสามารถเลือกกองทุนได้เหมาะสมกับจุดประสงค์ในการลงทุนและความเสี่ยงในการลงทุนที่รับได้ดียิ่งขึ้นเนื่องจากบลจ.กสิกรไทย ได้เริ่มก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2535 จึงมีการออกแบบกองทุนหลากหลายแบบมาให้เลือกกันเลยค่ะ ซึ่งกองทุนแต่ละแบบก็จะมีข้อดีหรือข้อจำกัดที่ต่างกัน ดังนั้นวันนี้เราจึงจะนำข้อมูลที่จะช่วยให้คุณพิจารณาเลือกกองทุนกสิกรได้ตรงใจมากขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 กองทุนกสิกรที่มีผลตอบแทนดีอย่างต่อเนื่องมาให้คุณเก็บไว้เป็นตัวเลือกในกรณีที่คุณสนใจจะซื้อหน่วยลงทุนจากกองทุนกสิกรในอนาคต
  กองทุน
 • 10 กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  10 กองทุนเวียดนาม แนะนำ กองไหนดี ปี 2021 เปรียบเทียบกองทุนที่น่าลงทุน ผลตอบแทนดี
  ถึงแม้เวียดนามจะเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่อยู่ในแถบอาเซียน แต่เป็นความเล็กที่พริกขี้หนูเพราะมีมูลค่า GDP สูงขึ้นเรื่อย ๆ จากอัตราส่วนประชากรที่มีคนหนุ่มสาวเป็นจำนวนมากช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ อีกทั้งบริษัทใหญ่ ๆ ระดับโลกต่างก็เข้าไปตั้งโรงงานผลิตในประเทศเวียดนาม นอกจากนี้ยังพบว่ามีการเกินดุลการค้าจากการส่งออกติดต่อกันนานหลายปี ทำให้ประเทศเวียดนามกลายเป็นเขตเศรษฐกิจที่หลายคนต่างก็ให้ความสนใจที่จะเข้าไปลงทุนการลงทุนในเวียดนามสำหรับคนไทยเราเองก็เหมือน ๆ กับการลงทุนในประเทศอื่น ๆ ที่ต้องไปซื้อหน่วยลงทุนผ่านบริษัทหลักทรัพย์ที่เป็นนายหน้า ซึ่งมีทางเลือกให้ลงทุนหลากหลายช่องทาง ดังนั้นเพื่อช่วยให้คุณสามารถพิจารณาเลือกกองทุนเวียดนามได้เหมาะสมกับงบประมาณ จุดประสงค์และความต้องการในการลงทุนของคุณ วันนี้เราจึงจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกกองทุนเวียดนาม พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างความน่าลงทุนกับกองทุนเวียดนามหรือค่าธรรมเนียมของกองทุนเวียดนามจากนักวางแผนการเงินโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการรวบรวม 10 กองทุนเวียดนาม ที่น่าสนใจให้ผลตอบแทนดีมาให้พิจารณากันด้วยค่ะ
  การลงทุน
 • 10 บัญชีฝากประจำ ธนาคารไหนดี ปี 2021 ดอกเบี้ยสูง เน้นความมั่นคง
  10 บัญชีฝากประจำ ธนาคารไหนดี ปี 2021 ดอกเบี้ยสูง เน้นความมั่นคง
  ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติอย่างการเกิดโรคระบาดหรือภัยธรรมชาติ การเก็บเงินไว้กับตัวแทนที่จะเอาไปใช้จ่ายอย่างไม่คิดหน้าคิดหลังคงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ครั้นจะเก็บไว้เฉย ๆ มูลค่าของเงินยิ่งนานวันเข้าก็จะยิ่งลดลง แต่จะให้นำเงินไปลงทุนผ่านหุ้นผ่านกองทุนเพื่อหวังสร้างผลตอบแทนก็มีความเสี่ยงอีก ดีไม่ดีแทนที่จะได้ผลตอบแทนกลายเป็นขาดทุนแทนด้วยซ้ำ แล้วช่องทางไหนบ้างที่สามารถสร้างผลตอบแทนแบบไม่มีความเสี่ยงได้ คำตอบก็คือ "บัญชีเงินฝากประจำ" นั่นเองครับตลอดเวลาที่ผ่านมา ธนาคารต่าง ๆ ได้มีการออกแบบประเภทของบัญชีเงินฝากประจำขึ้นมามากมาย เพื่อที่จะเป็นการจูงใจให้คนนำเงินมาฝากกับธนาคารมากยิ่งขึ้น ซึ่งแต่ละประเภทเองก็มีเงื่อนไข กฎเกณฑ์ และผลตอบแทนที่แตกต่างกันออกไปตามนโยบายของแต่ละธนาคาร ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับบัญชีเงินฝากประจำให้มากยิ่งขึ้น และไปดูวิธีการเลือกบัญชีเงินฝากประจำว่าควรเลือกอย่างไร และนอกจากนี้เราก็ได้นำบัญชีเงินฝากประจำที่น่าสนใจจากธนาคารทั้ง 10 แห่งมาฝากทุกคนกันด้วยครับ
  การลงทุน
 • ค้นหาจากหมวดหมู่