8 หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับมือใหม่ เรียนด้วยตัวเอง พูดได้เหมือนเจ้าของภาษา

8 หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นสำหรับมือใหม่ เรียนด้วยตัวเอง พูดได้เหมือนเจ้าของภาษา

Culture and LanguageYiipunmai

มะม่วง (หรือชื่อภาษาญี่ปุ่นคือ เคนจิ) เป็นคนญี่ปุ่นที่พูด อ่าน เขียน ภาษาไทยได้นะครับ มะม่วงชอบและรักประเทศไทยมาก ๆ เมื่อปี 2012 มะม่วงมีโอกาสได้ไปเรียนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นเวลา 1 ปี พอได้อยู่ที่ประเทศไทยแล้ว มะม่วงตกหลุมรักประเทศไทยครับ มะม่วงก็เลยตัดสินใจย้ายไปที่ประ...

สวัสดีครับทุกคน ผมเคนจิ หรือที่หลายคนรู้จักกันในนามของ "มะม่วงเซนเซ" ครับ ในวันนี้ มะม่วงไม่ได้มาสอนภาษาญี่ปุ่นเพื่อน ๆ หรอกนะครับ แต่จะมาแนะนำหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่พึ่งเริ่มสนใจเรียนภาษาญี่ปุ่นกัน โดยมะม่วงเคยใช้หนังสือเหล่านี้เป็นสื่อการสอนให้กับเพื่อน ๆ หรือนักเรียนของมะม่วงเมื่อตอนสมัยที่ยังอาศัยอยู่ประเทศไทย ซึ่งล้วนเป็นหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นที่ถูกเขียนออกมาได้ครบองค์ประกอบความรู้ พร้อมคำอธิบายที่ชัดเจนและเข้าใจง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดเรียนมาก ๆ


หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นแต่ละเล่มที่มะม่วงอยากจะแนะนำทุกคนต่อจากนี้ มีทั้งหนังสือที่เพื่อน ๆ ที่เป็นครูสอนภาษาญี่ปุ่นในเมืองไทยหรือนักเรียนของมะม่วงได้แนะนำมาก่อน และมะม่วงเองก็ได้ทดลองอ่านและใช้เป็นสื่อการสอนมาทั้งหมดแล้ว จะมีเล่มไหนกันบ้าง เราไปดูกันเลย !

 • แก้ไขล่าสุด: 09-05-2021
 • 611 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Item สุดโปรดของ Yiipunmai

ASK Publishingหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น จำ จิ้ม ใช้ ใน JAPAN

199 บาท 〜

ARC Academyหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น 1000 ศัพท์ JLPT N5

200 บาท 〜

วาสนา ประชาชนะชัยหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น รู้ศัพท์ 300 คำ ก็พูด อ่าน เขียน ภาษาญี่ปุ่นได้

162 บาท 〜

Life Balanceหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น พูดญี่ปุ่นทันใจ พิชิตได้ทุกสถานการณ์

299 บาท 〜

3A Corporationหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น มินนะ โนะ นิฮงโกะ เล่ม 1

320 บาท 〜

Life Balanceหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น คู่มือเรียนญี่ปุ่นเบื้องต้น ฉบับสมบูรณ์

219 บาท 〜

บุษบา บรรจงมณี, วันชัย สีลพัทธ์กุล, ประภา แสงทองสุข, Nanae Kumanoหนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่น คำช่วย ช่วยด้วย ! (ฉบับปรับปรุง)

175 บาท 〜

J TEAM100 วัน 1,000 ประโยคฝึกสนทนาภาษาญี่ปุ่น

149 บาท 〜

สรุป Item สุดโปรดของ Yiipunmai

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หนังสือเรียนภาษาญี่ปุ่นแต่ละเล่มที่มะม่วงนำมาแนะนำให้เพื่อน ๆ มีเล่มไหนถูกใจบ้างหรือเปล่า สำหรับการเรียนภาษาญี่ปุ่นนั้น แค่ฝึกฝนผ่านการอ่านหนังสือเพียงอย่างเดียวคงไม่พอ เพื่อน ๆ ควรเอาตัวเองไปอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีการใช้ภาษาญี่ปุ่น โดยอาจจะหาเพื่อนคนญี่ปุ่นหรือดูซีรีส์/ภาพยนตร์ ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ทำให้การเรียนภาษาญี่ปุ่นสามารถพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้นได้ครับ มะม่วงขอเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่กำลังเรียนภาษาญี่ปุ่นอยู่ และขอให้ทุกคนพูดภาษาญี่ปุ่นได้คล่องแคล่วตามที่หวังนะครับ

Item Lists ยอดฮิต

บล็อกเกอร์ชื่อดัง

บทความยอดฮิต

 • 20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  20 อันดับ นิยายวายธัญวลัย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกครบรส ดราม่า ฟินจิกหมอน จบแล้ว ไม่ติดเหรียญ
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันกระแสนิยายวายหรือชายรักชายในประเทศไทยของเราโด่งดังมากที่สุดในบรรดาแนวนิยายทั้งหมด โดยเว็บไซต์ธัญวลัยก็เป็นอีกหนึ่งเว็บไซต์ยอดนิยมที่รวบรวมนิยายแนววายหลากหลายเรื่องราวเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวที่ถูกเขียนขึ้นจากนักเขียนมืออาชีพหรือนักเขียนหน้าใหม่ โดยมีทั้งเรื่องราวที่มีความฟินจิกหมอน เรื่องราวดราม่าเคล้าน้ำตา หรือเรื่องราวของมาเฟียหนุ่มที่ตามหาความรักครบรสชาติและเนื่องจากนิยายวายในเว็บไซต์ธัญวลัยมีหลากหลายเรื่องที่โด่งดังจนมีผู้อ่านหลักล้านคน จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะอ่านเรื่องไหนดี ในวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 20 อันดับนิยายวายธัญวลัยสนุก ๆ ที่มีเนื้อหาชวนติดตาม สนุกครบรส ให้คุณได้ลองเลือกอ่านกัน รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนครับ จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามมาได้ดูกันเลยครับ !
  นวนิยาย
  6,884 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  20 อันดับ มังงะต่างโลก แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 สนุกตื่นเต้น พระเอกเก่ง เกิดใหม่มีพลังพิเศษ
  ถ้าพูดถึงมังงะที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ ย่อมนี้ไม่พ้นมังงะแนวต่างโลก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไปเกิดใหม่ที่ต่างโลก หรือจะเป็นเซ็ตติ้งต่างโลกก็ตาม เพราะมังงะแนวนี้มักเป็นแนวแฟนตาซีที่ย่อยง่าย กล่าวถึงเวทมนตร์ สัตว์อสูร การฝึกวิชาเลื่อนระดับพลัง อีกทั้งยังมีลักษณะการดำเนินเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป สามารถนำพาให้นักอ่านมีอารมณ์ร่วมได้ไม่ยาก นอกจากนี้ มังงะต่างโลกยังไม่จำกัดแค่เพียงแนวแอ็กชันเท่านั้น แต่ยังมีแนวคอมเมดี้ โรแมนติก หรือบางเรื่องก็ยังแฝงความดราม่าเล็ก ๆ ชวนให้ติดตาม เรียกว่าอ่านสนุกอ่านเพลินทีเดียวค่ะและอย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า มังงะต่างโลกได้รับความนิยมอย่างมากจากบรรดานักอ่าน จึงทำให้มีสำนักพิมพ์ซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์ในประเทศไทยมากมายหลายเรื่อง จนอาจจะทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าจะเริ่มอ่านจากมังงะต่างโลกเรื่องไหนดี วันนี้เราจึงนำรีวิว 20 อันดับ มังงะต่างโลกมานำเสนอให้ทุกคนได้พิจารณากัน รับรองว่าสนุกทุกเรื่องแน่นอนค่ะ
  หนังสือ
  15,191 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายแปลจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสุดประทับใจ สนุกครบรส เต็มอิ่มทุกแนว
  20 อันดับ นิยายแปลจีน แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเรื่องสุดประทับใจ สนุกครบรส เต็มอิ่มทุกแนว
  ถ้าพูดถึงประเภทของนิยายที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงเวลานี้ย่อมหนีไม่พ้นนิยายแปลจีนนั่นเองค่ะ โดยสำนักพิมพ์ต่าง ๆ ในบ้านเราก็ได้หยิบนิยายจีนมาเผยแพร่ในประเทศไทยหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวแฟนตาซี แนวรักโรแมนติก แนวย้อนยุค รวมถึงที่มาแรงอย่างมากในช่วงนี้ก็คือแนว E-Sport ซึ่งนิยายแปลจีนแต่ละแนวก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เช่น แนวแฟนตาซีจะเน้นเรื่องราวเหนือธรรมชาติ มอบโลกที่เต็มไปด้วยจินตนาการให้แก่ผู้อ่าน หรือจะเป็นแนวรักโรแมนติกที่เขียนออกมาได้อย่างอบอุ่นชวนให้คนอ่านขวยเขินไปกับความสัมพันธ์ของตัวละคร เรียกว่าสนุกและมีเสน่ห์ทุกแนวเลยทีเดียวด้วยความนิยมของนิยายแปลจีน ทำให้บรรดาสำนักพิมพ์ในบ้านเราได้นำนิยายจีนจำนวนมากเข้ามาตีพิมพ์และวางจำหน่ายตามร้านหนังสือชั้นนำมากมาย ในวันนี้เราจึงนำ 20 อันดับ นิยายแปลจีน มารีวิวให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งก็มีทั้งของสำนักพิมพ์แจ่มใส, อรุณ, Siam Inter Book และอื่น ๆ มากมาย ตามไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  หนังสือ
  7,450 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  10 อันดับ นิยายวาย มาเฟีย แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 โหด ดิบ เถื่อน ฟินจิกหมอน สาววายห้ามพลาด
  'นิยายแนวมาเฟีย' ถือเป็นอีกหนึ่งแนวยอดฮิตที่นักอ่านหลายคนชื่นชอบ ด้วยพล็อตเรื่องที่สนุกตื่นเต้นและมีคาแรคเตอร์ตัวเอกทรงแบดบอย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมาก ไม่เว้นแม้แต่ในนิยายวายเองก็ตาม และถึงแม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นนิยายวายที่นำเสนอเรื่องราวความสัมพันธ์ของคนเพศเดียวกัน ทว่าเรามักจะเจอแนวนี้ได้ในนิยายวายชาย-ชายมากกว่านิยายวายหญิง-หญิง อาจจะเพราะว่าตลาดวายส่วนใหญ่เป็นนักอ่านผู้หญิงที่ฟินไปกับเรื่องราวความรักของผู้ชายหน้าตาดีสองคน ทำให้ไม่ค่อยมีนิยายแนวมาเฟียผู้หญิงมาให้ได้อ่านสักเท่าไรนักในบทความนี้ จึงเป็นการนำเสนอ 10 อันดับ นิยายวายแนวมาเฟีย (ชาย-ชาย) ที่พระเอกของเรื่องทั้งหล่อ รวย แบดบอย มาพร้อมพล็อตเรื่องสนุกสนาน ชวนติดตามไม่แพ้นิยายวายแนวอื่น ๆ ใครที่เบื่อกับนิยายวายที่มีแต่พระเอกเป็นหมอกับเป็นวิศวะ ลองเปลี่ยนแนวมาอ่านนิยายที่มีพระเอกเป็นมาเฟียดู อาจจะทำให้คุณได้พบกับความแปลกใหม่ ที่คุณอาจจะไม่เคยได้อ่านจากที่ไหนมาก่อนก็ได้ค่ะ
  นวนิยาย
  8,618 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ มังงะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 ความสนุกครบรส ที่คอการ์ตูนห้ามพลาด
  20 อันดับ มังงะญี่ปุ่น แนะนำ เรื่องไหนน่าอ่าน ฉบับล่าสุดปี 2021 ความสนุกครบรส ที่คอการ์ตูนห้ามพลาด
  ความหมายตรงตัวของมังงะในภาษาญี่ปุ่น คือ ภาพตามอารมณ์ แต่ในปัจจุบันนี้จะหมายถึง การ์ตูนช่อง ซึ่งนับเป็นศิลปะอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ในอดีตมังงะที่นำเข้ามาในประเทศไทยมักจะมีคุณภาพไม่ดีนัก เพราะไม่ได้ซื้อลิขสิทธิ์มาอย่างถูกต้อง จนกระทั่งสำนักพิมพ์ต่าง ๆ เริ่มบุกเบิกการซื้อลิขสิทธิ์ เราจึงได้อ่านมังงะคุณภาพดีตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา นอกจากนี้ มังงะที่ถูกนำเข้ามาในไทยยังไม่จำกัดประเภทและมีความหลากหลายมากขึ้น จากแต่ก่อนที่มักจะมีแต่แนวแอ็กชันย้อนยุค แนวรักโรแมนติก ปัจจุบันก็ได้เพิ่มแนวแฟนตาซี แนวกีฬาและอื่น ๆ อีกมากมายให้นักอ่านชาวไทยได้ติดตามกันในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำมังงะญี่ปุ่นทั้ง 20 อันดับให้ทุกคนได้อ่านกัน ซึ่งก็มีทั้งมังงะที่ยังตีพิมพ์ไม่จบและที่ตีพิมพ์จบแล้ว แถมยังครอบคลุมครบทุกแนว ไม่ว่าจะโรแมนติก, คอมเมดี้, สืบสวนสอบสวน, แฟนตาซี หรือต่างโลก รับรองว่าสนุกจนติดลม การันตีด้วยยอดขายทั้งในไทยและญี่ปุ่น ตีตลาดทุกช่วงวัยแน่นอนค่ะ
  มังงะ
  15,466 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  20 อันดับ นิยายวาย Yaoi น่าอ่านใน Readawrite เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 คนอ่านเยอะ มีทั้งดราม่า รักใส ๆ และฮาน้ำตาแตก
  Readawrite เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มมาแรงที่รวบรวมนิยายออนไลน์ สนุกครบรส หลากลายแนวมาไว้ให้คุณเลือกอ่านในที่นี่ที่เดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะแนะนำนิยายวาย Yaoi หรือ นิยายชายรักชาย ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายใน Readawrite ซึ่งมีการแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น Boy Love Lovely Room ที่เป็นเรื่องราวความรักทั่วไป และ Boy Love Secret Room ที่มีเนื้อหาผู้ใหญ่เน้นฉากวาบหวิวหรือมีฉากรุนแรง เหมาะสำหรับนักอ่านที่อายุ 18 ปีขึ้นไป ใครเป็นสายไหนก็สามารถเลือกอ่านได้ตามใจชอบเลยค่ะ และด้วยความที่ใน Readawrite มีนิยายวายมากมายเป็นพัน ๆ เรื่อง จะให้ยกมาทั้งหมดก็คงไม่ไหว เราจึงขอหยิบยกนิยายวายเพียงบางส่วนจากใน Readawrite มาแนะนำให้คุณพิจารณา มีทั้งแนวดราม่า, โรแมนติก และคอมเมดี้ ให้คุณสามารถเลือกอ่านได้แบบฟรี ๆ และแบบเติมเหรียญ เพื่อที่คุณจะได้สนับสนุนนักเขียนไปในตัวด้วยค่ะ ว่าแต่จะมีเรื่องไหนที่ถูกใจคุณบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  นวนิยาย
  8,780 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเนื้อหาแบบเข้มข้น มีแนวข้อสอบและเฉลย
  10 อันดับ หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.3 เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ติวเนื้อหาแบบเข้มข้น มีแนวข้อสอบและเฉลย
  การสอบ O-NET (Ordinary National Educational Test) คือ การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐานที่นักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ต้องสอบเพื่อประเมินความรู้ตามหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งสำหรับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ผลสอบ O-NET อาจถูกนำไปประเมินเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นที่ 4 หรือประเมินเพื่อเลือกแผนการศึกษาดังนั้นการอ่านหนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.3 จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่กำลังเตรียมตัวสอบและกำลังมองหาหนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.3 ให้ตนเองอยู่ แต่ไม่รู้ว่าควรอ่านหนังสือเล่มใดหรือควรเลือกหนังสืออ่านสอบให้ตัวเองอย่างไร เรามีวิธีในการเลือกหนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.3  มาฝาก โดยควรเลือกหนังสือที่มีการสรุปเนื้อหาเฉพาะวิชา มีเทคนิคและแนวในการทำข้อสอบ รวมถึงมีข้อสอบชุดเก่าที่ช่วยในการฝึกทำข้อสอบ พร้อมกันนี้ยังมี 10 หนังสือเตรียมสอบ O-NET ม.3 ที่ช่วยทบทวนเนื้อหาวิชาและทำให้ทุกคนได้คะแนนเพิ่มมากขึ้น 
  หนังสือเตรียมสอบ
  1,816 จำนวนผู้อ่าน
 • ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด