8 ซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก ที่บรรดาคุณแม่แนะนำ โซเดียมต่ำ จะทานเล่นหรือปรุงอาหารก็มั่นใจได้

8 ซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก ที่บรรดาคุณแม่แนะนำ โซเดียมต่ำ จะทานเล่นหรือปรุงอาหารก็มั่นใจได้

Mom Bloggerแม่หมิว ปิ่นฤทัย

เป็นที่ปรึกษาวางแผนกำลังพลให้กับดิจิทัลสตาร์ทอัพ แพลตฟอร์มด้านการบริการ โดยทำงานที่บ้าน WFH มีประสบการณ์ในการเลี้ยงลูก 3 คน และจัดการศึกษาแบบ HomeSchool ด้วยตนเองให้กับลูกสาว ใช้เวลาว่างจากการทำงานและเลี้ยงลูกในการเขียนบทความ รีวิว แนะนำผลิตภัณฑ์ที่ชื่นชอบลงใน Fanpage , Instagram และ Blog ส่ว...

อย่างที่เหล่าคุณแม่ทราบกันดีว่า เมื่อลูกน้อยอายุครบตั้งแต่ 1 ขวบขึ้นไป ก็จะเริ่มทานอาหารครบ 3 มื้อได้แล้ว เราจึงควรเลือกใช้วัตถุดิบหรือซอสปรุงรสคุณภาพดี มีโซเดียมต่ำและน้ำตาลน้อยสำหรับทุกมื้ออาหารของลูก เพราะหากลูกน้อยได้รับโซเดียมในปริมาณที่สูงเกินไป ก็จะเป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาวได้ หนึ่งในหนทางก็คือ การที่เหล่าคุณแม่ตรวจสอบฉลากข้างบรรจุภัณฑ์ว่า วัตถุดิบหรือเครื่องปรุงเหล่านั้นจะไม่มีส่วนผสมใดที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของลูกน้อยค่ะ

จากประสบการณ์แล้ว เด็ก ๆ ส่วนใหญ่จะชอบทานซอสมะเขือเทศ ซึ่งเชื่อได้ว่าหลาย ๆ บ้านก็คงจะมีซอสมะเขือเทศติดบ้านไว้ปรุงอาหารให้ลูกอยู่แล้ว แต่บางสูตรอาจจะไม่เหมาะกับร่างกายของเด็ก ในวันนี้ เราเลยคัดสรร 8 ซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก ที่มีโซเดียมต่ำ น้ำตาลน้อย ที่บรรดาคุณแม่แนะนำกัน ไม่ว่าจะทานเล่นหรือนำไปปรุงอาหารก็มั่นใจได้ ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพลูกแน่นอนค่ะ

 • แก้ไขล่าสุด: 02-07-2021
 • 1,100 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

Item สุดโปรดของ แม่หมิว ปิ่นฤทัย

Beginซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก Tomato Sauce

99 บาท 〜

ดอยคำ ซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก สูตรโซเดียมต่ำ 1

ดอยคำซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก สูตรโซเดียมต่ำ

117 บาท 〜

Goodlifeซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก สูตรลดน้ำตาลและลดเกลือโซเดียม

34 บาท 〜

Rozaซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก มะเขือเทศเข้มข้นผสมไลโคปีน

55 บาท 〜

เด็กสมบูรณ์ซอสมะเขือเทศสำหรับเด็ก ซอสมะเขือเทศบรรจุถุง

27 บาท 〜

สรุป Item สุดโปรดของ แม่หมิว ปิ่นฤทัย

เป็นยังไงกันบ้างคะกับซอสมะเขือเทศแต่ละยี่ห้อที่ได้มาแนะนำในวันนี้ หากคุณแม่ไม่ได้อ่านฉลาก ก็คงไม่เห็นความแตกต่างอะไรมากมาย เพราะลักษณะภายนอกก็ดูคล้าย ๆ กัน แต่ในครั้งนี้ ทุกคนก็คงได้ทราบกันแล้วว่า แต่ละยี่ห้อนั้นแตกต่างกันอย่างไร และมีอะไรเป็นส่วนผสมบ้าง 


ยิ่งเรามีลูกเล็ก ก็ยิ่งต้องใส่ใจให้มากขึ้น ขอแนะนำคุณแม่ทุก ๆ คนสร้างโภชนาการที่ดีให้กับลูกตั้งแต่ตอนนี้ ด้วยการเลือกยี่ห้อและชนิดที่เหมาะกับร่างกายของลูก รวมถึงทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามหลักโภชนาการ ก็จะทำให้ลูกน้อยมีสุขภาพที่ดีได้อย่างแน่นอน

Item Lists ยอดฮิต

บล็อกเกอร์ชื่อดัง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำผึ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบัน หลายคนให้ความสำคัญต่อการดูแลสุขภาพ เนื่องจากสภาพแวดล้อม อากาศ และสถานการณ์ของโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปมาก เมื่อพูดถึงการดูแลรักษาสุขภาพล่ะก็ อาหารนั้นถือเป็นปัจจัยหลักในการเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง โดยเฉพาะ "น้ำผึ้ง" ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่อุดมด้วยกลูโคสและฟรุกโตส ที่ร่างกายดูดซึมใช้ได้ทันที อีกทั้งยังมีสรรพคุณเป็นยา ในการช่วยให้บาดแผลหรือโรคบางชนิดดีขึ้น ช่วยบำรุงอวัยวะภายในบางอย่าง และบำรุงผิวพรรณจากภายในได้เป็นอย่างดี หลาย ๆ บ้านจึงมีน้ำผึ้งติดตู้ไว้ เพื่อใช้ในการปรุงอาหารทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่มแต่หลายครั้งเราจะพบว่าน้ำผึ้งที่วางจำหน่ายทางออนไลน์และทั่วไป เป็นน้ำตาลผสมสีและกลิ่น บ้างก็เป็นน้ำผึ้งแท้ผสมน้ำตาลและน้ำ ซึ่งยากที่จะตรวจสอบว่าเป็นน้ำผึ้งคุณภาพแท้หรือไม่ ดังนั้น เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำผึ้ง อย่างละเอียด เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและปลอดภัยค่ะ
  เครื่องปรุง
  49,507 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  10 อันดับ กาแฟดำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หอม เข้มข้น มีแบบสกัดเย็นเพื่อสุขภาพ และสูตรไม่มีน้ำตาล
  ทุกการเริ่มต้นของชีวิตประจำวัน เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มพลังงานและเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับหนุ่มสาววัยทำงานก็คือกาแฟนั่นเองค่ะ ซึ่งกาแฟในปัจจุบันมีหลากหลายสูตรรวมถึงมีวิธีการปรุงแต่งรสชาติที่แตกต่างกันไป อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มหลากหลายชนิดที่นำกาแฟมาเป็นส่วนประกอบและประยุกต์เป็นเมนูแสนอร่อยมากมาย แต่อย่างไรก็ตามกาแฟดำที่ไม่ปรุงแต่งรสชาติถือว่าเป็นกาแฟสูตรที่ดีที่สุดในบรรดากาแฟสูตรต่าง ๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากไม่มีส่วนประกอบของน้ำตาลและครีม ซึ่งนอกจากจะช่วยในเรื่องของความสดชื่นและความตื่นตัวแล้ว ยังช่วยในเรื่องสุขภาพของเราอีกด้วยสำหรับผู้ที่เริ่มต้นดื่มกาแฟดำหรือผู้ที่กำลังมองหากาแฟดำสูตรใหม่ ๆ และยังไม่ทราบว่าจะเริ่มต้นเลือกสรรอย่างไรดี ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟดำ รวมถึงคัดสรร 10 อันดับ กาแฟดำที่มีหลากหลายสูตร รวมถึงมีประเภทที่แตกต่างกันไปให้ได้พิจารณาว่ากาแฟแบบไหนที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การดื่มของทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  13,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  10 อันดับ วิปปิ้งครีม ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำขนมอร่อย ตีขึ้นฟูง่าย มีทั้งแบบ Dairy และ Non-Dairy
  วิปปิ้งครีม คือ ส่วนประกอบสำคัญสำหรับเมนูอาหารและเบเกอรี่หลาย ๆ เมนู เช่น ซุปครีม, ซอสสปาเกตตี, น้ำสลัด, เค้กครีมสด, ชูครีม และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสามารถใช้งานได้ทั้งในรูปแบบครีมเหลวและการตีวิปครีม นับเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมความหอมมันกลมกล่อมและความเข้มข้นให้กับเมนูอาหาร ในปัจจุบัน นอกจากจะมีวิปปิ้งครีมแบบ Dairy แล้ว ยังมีการผลิตวิปปิ้งครีมด้วยส่วนผสมอื่น ๆ แทนการใช้นมสดด้วยเช่นกัน อย่างวิปปิ้งครีม Non-Dairy และ Semi-Dairy เพื่อเปลี่ยนคุณสมบัติของวิปปิ้งครีมให้เหมาะสมกับการใช้งานและความสะดวกของผู้ใช้งานที่แตกต่างกันวิปปิ้งครีมนั้นให้เลือกหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์นมสดชื่อดังอย่าง Meiji และ Foremost หรือแบรนด์จากต่างประเทศอย่าง Anchor และ Elle & Vire รวมไปถึงแบรนด์วัตถุดิบเบเกอรี่ต่าง ๆ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติเฉพาะที่น่าสนใจไม่แพ้กัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ วิปปิ้งครีมยอดนิยมที่รสชาติอร่อย รวมไปถึงบอกเคล็ดลับการเลือกวิปปิ้งครีมให้ทุกคนสามารถเลือกวิปปิ้งครีมที่ตรงตามความต้องการได้อย่างง่ายดายค่ะ
  เบเกอรี่
  45,069 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ตั้งแต่ทอดไก่ ไปจนถึงทำแพนเค้ก
  10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำได้หลายเมนู ตั้งแต่ทอดไก่ ไปจนถึงทำแพนเค้ก
  แป้งอเนกประสงค์เป็นแป้งที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเบเกอรี่ต่าง ๆ จึงถือเป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ทุกบ้านจะขาดไปไม่ได้ ซึ่งในปัจจุบันแป้งอเนกประสงค์ที่วางจำหน่ายตามร้านค้าทั่วไปนั้นมีหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทมากกว่าที่คุณทราบ บางยี่ห้อสามารถนำมาทำได้ทั้งอาหารคาวและเบเกอรี่ ส่วนบางยี่ห้อจะเหมาะสำหรับทำเบเกอรี่อย่างเดียวเท่านั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งอเนกประสงค์ให้เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ รวมทั้งยังมี 10 อันดับ แป้งอเนกประสงค์ คุณภาพดี ใช้งานได้หลากหลายมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อด้วย จะมียี่ห้อใดบางนั้น ไปดูกันเลยครับ
  เบเกอรี่
  24,370 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินต้องห้ามพลาด ฉบับล่าสุดปี 2021 อิ่มอร่อยง่าย ๆ ในราคาสบายกระเป๋า แถมยังหาซื้อได้ใกล้บ้าน
  เซเว่น เป็นหนึ่งในร้านสะดวกซื้อที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เพราะนอกจากจะมีหลายสาขาและเข้าถึงทุกพื้นที่แล้ว ยังมีอาหาร เครื่องดื่ม ของใช้ในชีวิตประจำวัน และอื่น ๆ อีกมากมายให้เลือกซื้อครบวงจร ซึ่งสินค้าที่วางขายในเซเว่นเหล่านี้ตอบสนองต่อความต้องการในแต่ละวันของผู้บริโภคอย่างมาก ทั้งยังมีสินค้าที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย รวมทั้งยังเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย จุดนี้จึงกลายเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายของผู้คนได้มากเลยทีเดียวค่ะหนึ่งในจุดเด่นสำคัญที่สุดของเซเว่นก็คือความหลากหลายของอาหารการกินนั่นเอง สมกับสโลแกนของเซเว่นที่กล่าวว่า “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาเซเว่นอีเลฟเว่น” ซึ่งภายในร้านก็จะมีทั้งอาหารจานหลักที่เป็นข้าวกล่อง เครื่องดื่มเมนูต่าง ๆ เช่น กาแฟ เครื่องดื่มปั่นต่าง ๆ และของทานเล่นอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะมารีวิว 20 อันดับ ของกินอะไรอร่อยในเซเว่น ที่สายกินสายชิมต้องห้ามพลาดเลย ซึ่งโดยส่วนมากแล้วสามารถหาซื้อได้ในเซเว่นทุกสาขาเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรของกินมาให้ครบทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาว อาหารหวาน เบเกอรี่ต่าง ๆ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร
  64,109 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อร่อย รสแซ่บนัว สะอาด
  ส้มตำเป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสานที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อพูดถึงส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ น้ำปลาร้า ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมที่เรียกกันว่าเป็นรสอูมามิ พร้อมทั้งกลิ่นที่เย้ายวน เรียกน้ำลาย น้ำปลาร้านอกจากจะใช้ในส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น ต้ม แกง หรือยำ เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวยี่ห้อน้ำปลาร้าในท้องตลาดมีมากมาย บรรดาคนดังก็ต่างมีน้ำปลาร้าเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาร้าของพิมรี่พาย ไมค์ หม่ำ สุนารี อีสานพาสวบ อีกทั้งยี่ห้ออื่น ๆ อย่างแม่บุญล้ำ นางฟ้า แม่เหรียญ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีปลาร้าเพื่อสุขภาพอย่างน้ำปลาร้าคีโต เป็นต้น วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อน้ำปลาร้าพร้อมรีวิว 10 อันดับ น้ำปลาร้า รสอร่อยที่ขายดียี่ห้อต่าง ๆ ให้ไปลิ้มลองกัน
  เครื่องปรุง
  98,248 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน โรยตกแต่งได้ทั้งขนม เค้ก เบเกอรี่
  10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ได้มาตรฐาน โรยตกแต่งได้ทั้งขนม เค้ก เบเกอรี่
  เมื่อพูดถึงขนมแล้ว สิ่งที่เสริมให้ภาพลักษณ์ดูน่ารับประทาน ก็คงหนีไม่พ้นปุยขาว ๆ ที่โรยอยู่บนขนม ซึ่งสิ่งนั้นก็คือน้ำตาลไอซิ่งนั่นเอง ขนมหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นโดนัทสอดไส้แยม ฮันนี่โทสต์ หรือเค้กช็อกโกแลตลาวา ล้วนดูน่ารับประทานมากขึ้นเมื่อโรยตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่ง แต่แท้ที่จริงแล้วน้ำตาลไอซิ่งไม่ได้อยู่ในรูปแบบผงสีขาวที่เราเห็นบ่อย ๆ เท่านั้นค่ะน้ำตาลไอซิ่งถูกนำมาตกแต่งขนมและเพิ่มความหวานในหลายรูปแบบ เช่น ฟรอสติ้ง ไอซิ่งเกลซ ฟองดองท์ และวิปปิ้งครีม หรือเป็นส่วนประกอบหลักที่ทำให้ขนมและเบเกอรี่ต่าง ๆ จำพวกเค้ก คุกกี้ มาการอง เมอแรงก์ และทาร์ตมีความกรอบ น้ำตาลไอซิ่งจึงเป็นวัตถุดิบที่สำคัญที่ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับน้ำตาลไอซิ่ง โดยแนะนำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ น้ำตาลไอซิ่งจากหลากหลายแบรนด์ เพื่อเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกซื้อน้ำตาลชนิดนี้ได้อย่างเหมาะสมกับการใช้งาน และคุ้มค่าคุ้มราคาค่ะ
  เบเกอรี่
  1,278 จำนวนผู้อ่าน
 • ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด