บทความ

 • 10 ที่พักสวนผึ้ง แนะนำ ปี 2021 ใกล้ที่เที่ยว วิวสวย มีกิจกรรมมากมายในโรงแรม

  10 ที่พักสวนผึ้ง แนะนำ ปี 2021 ใกล้ที่เที่ยว วิวสวย มีกิจกรรมมากมายในโรงแรม

  สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงเทศกาลหยุดยาวและอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการท่องเที่ยวทะเลมาดื่มด่ำกับธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้และใบหญ้า เราขอแนะนำ 'สวนผึ้ง' จังหวัดราชบุรีเลยค่ะ เพราะสวนผึ้งนั้นมีบรรยากาศดี วิวสวย มีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบ อีกทั้งยังใช้เวลาเดินทางเพียง 2 ชั่วโมงกว่าจากกรุงเทพฯ เท่านั้น ที่สำคัญยังเป็นแหล่งธรรมชาติและป่าไม้นานาพรรณ รวมทั้งยังมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้สนุกและผจญภัยกับธรรมชาติอีกด้วยและด้วยความสวยงามนี้เองคุณอาจต้องการพักต่อเมื่อคุณพอมีเวลา ซึ่งที่สวนผึ้งก็มีที่พักดี ๆ ไว้คอยต้อนรับคุณหลายที่เลยค่ะ ใครที่ยังไม่เคยไปเยือนอำเภอที่น่ารักแห่งนี้ เราก็มีคำแนะนำดี ๆ มาบอกต่อกันค่ะไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในสวนผึ้ง วิธีการเลือกที่พักในสวนผึ้ง รวมถึง 10 ที่พักยอดนิยมในสวนผึ้งที่ใกล้แหล่งที่เที่ยว ได้สัมผัสธรรมชาติและมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้สนุกอย่างเต็มที่เลยค่ะ
  โรงแรม
  17 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คอร์สเรียน AutoCAD ที่ไหนดี ปี 2021 2D - 3D ระดับเบื้องต้น ถึงมืออาชีพ

  10 คอร์สเรียน AutoCAD ที่ไหนดี ปี 2021 2D - 3D ระดับเบื้องต้น ถึงมืออาชีพ

  ในสมัยก่อนวิธีเดียวที่วิศวกรและสถาปนิกจะสามารถแสดงภาพออกมาตามความคิดของตนเองได้คือ การวาดด้วยมือ ซึ่งในทุกวันนี้ปากกาและกระดาษถูกแทนที่ด้วยคอมพิวเตอร์และซอฟต์แวร์ที่ใช้สำหรับการออกแบบ เช่น AutoCAD และถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายเพื่อย่นระยะเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น โดยข้อดีของ AutoCAD คือ ช่วยให้คุณสามารถวาดและแก้ไขการออกแบบได้อย่างรวดเร็วและง่ายกว่าการทำด้วยมือ รวมถึงมีความแม่นยำที่สูงกว่าอีกด้วยด้วยเหตุนี้ วิศวกร สถาปนิกหรือผู้ที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบจึงจำเป็นต้องมีทักษะในการเขียนแบบ AutoCAD ซึ่งในวันนี้เราก็ได้นำวิธีการเลือกคอร์สเรียน AutoCAD พร้อมแนะนำ 10 คอร์สเรียน AutoCAD ตั้งแต่ระดับเบื้องต้น ให้ทุกคนได้ศึกษาเป็นแนวทางในการตัดสินใจกัน การันตีด้วยทีมผู้สอนมากประสบการณ์และหลักสูตรการเขียนแบบ 2D - 3D ที่ได้คุณภาพ สามารถเลือกเรียนแบบออนไลน์หรือตัวต่อตัวก็ได้เช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปอ่านรายละเอียดกันเลยค่ะ
  คอร์สเสริมทักษะ
  14 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสพาสต้า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป สำหรับสปาเกตตี มักกะโรนี

  10 อันดับ ซอสพาสต้า ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 สูตรสำเร็จรูป สำหรับสปาเกตตี มักกะโรนี

  ใครที่ชื่นชอบอาหารอิตาเลียนอย่างพาสต้า และอยากจะลองเข้าครัวลงมือทำรับประทานเอง "ซอสพาสต้า" ถือเป็นวัตถุดิบหลักที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มรสชาติเข้มข้น กลมกล่อมแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมวัตถุดิบไปได้ไม่น้อย แม้แต่มือใหม่ก็สามารถสร้างสรรค์เมนูสไตล์อิตาเลียนได้เองอย่างง่าย ๆ ที่บ้าน แถมยังมีหลากหลายสูตรให้เลือกด้วยค่ะดังนั้น เพื่อให้คุณได้ซอสพาสต้าสูตรที่ถูกใจมากที่สุด เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อซอสพาสต้าแบบง่าย ๆ มาฝากทุกคน พร้อมทั้งได้คัดเลือก 10 อันดับ ซอสพาสต้า จาก Prego, Agnesi, Heinz ฯลฯ ทั้งสูตรซอสมะเขือเทศและครีมซอสสำหรับทำเมนูพาสต้าสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็นคาโบนาร่า, โบโลเนส, อัลเฟลโด้ และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงซอสสำเร็จรูปมาเป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  เครื่องปรุง
  16 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟังพร้อมไมค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ Logitech, Sony, Razer

  10 อันดับ หูฟังพร้อมไมค์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ Logitech, Sony, Razer

  หูฟังถือเป็นอุปกรณ์เครื่องเสียงจำเป็นที่ขาดไปไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคนี้ เพราะสามารถนำไปใช้งานได้ในทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยสนทนาทางมือถือ เล่นเกม ดูหนัง ฟังเพลง รวมไปถึงการออกกำลังกาย ซึ่งในการเลือกหูฟังนั้นนอกจากเรื่องของคุณภาพ ระบบเสียงและดีไซน์ที่สวมใส่สบายแล้ว การเลือกหูฟังที่มาพร้อมกับไมโครโฟนถือเป็นตัวเลือกที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานได้ดีกว่าหูฟังทั่วไป เพราะช่วยให้ผู้ใช้งานสนทนาได้อย่างชัดเจนมากขึ้นหูฟังพร้อมไมค์นั้นก็มีให้เลือกมากมายหลายแบบ โดยสามารถเลือกได้จากประเภทของหูฟังหรือไมโครโฟน จากความเหมาะสมแก่การใช้งาน หรือแม้กระทั่งฟังก์ชันและการเชื่อมต่อของหูฟัง ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกหูฟังพร้อมไมค์ และ 10 อันดับ หูฟังพร้อมไมค์ จากหลากหลายยี่ห้อดัง เช่น Logitech, Sony, Aftershokz และ Razer พร้อมข้อมูลสเปกและฟังก์ชันต่าง ๆ มาให้คุณได้พิจารณากันอีกด้วยครับ
  หูฟัง
  26 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 ที่พักเกาะสีชัง แนะนํา ปี 2021 ติดทะเล วิวสวย ตกปลาได้

  10 ที่พักเกาะสีชัง แนะนํา ปี 2021 ติดทะเล วิวสวย ตกปลาได้

  เกาะสีชังเป็นเกาะที่อยู่ในจังหวัดชลบุรีซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก แต่มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีน้ำทะเลใส ๆ ให้ได้ทำกิจกรรมทางน้ำมากมาย และยังมีวิวสวย ๆ ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการรับชมพระอาทิตย์ตกดินไปพร้อมกับการรับประทานอาหารค่ำ ที่นี่จึงได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศซึ่งต่างเข้ามาพักผ่อนและชมความเป็นธรรมชาติดั้งเดิม เนื่องจากเกาะนี้ยังไม่ถูกพัฒนามากเกินไปดังนั้น ที่พักส่วนใหญ่ในเกาะสีชังจึงมักเป็นที่พักโดยคนท้องถิ่นและเต็มไปด้วยโรงแรมขนาดเล็กมากมาย ไม่ใช่โรงแรมใหญ่ ๆ ที่มีชื่อเสียง ซึ่งอาจทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกที่พักให้เหมาะกับรูปแบบการท่องเที่ยวที่ต้องการได้ยาก ในวันนี้เราจึงขอพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกที่พักบนเกาะสีชังและบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งยังมี 10 ที่พักเกาะสีชัง ที่มีรีวิวดีและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันมาฝากในช่วงท้ายอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  โรงแรม
  11 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกเสริมจมูก ที่ไหนดี ปี 2021 รวมสไตล์เกาหลี ทรงสโลป หยดน้ำ

  10 คลินิกเสริมจมูก ที่ไหนดี ปี 2021 รวมสไตล์เกาหลี ทรงสโลป หยดน้ำ

  การเสริมจมูกถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมอันดับต้น ๆ ของคนส่วนใหญ่ เพราะการทำจมูกแค่อย่างเดียวก็สามารถเปลี่ยนรูปหน้าทั้งหมดแล้วและจมูกก็เป็นจุดศูนย์กลางของใบหน้าอีกด้วย ซึ่งโดยปกติแล้วลักษณะจมูกของคนเอเชียจะไม่ค่อยมีความโด่งของสันจมูกมากนัก จึงทำให้การทำจมูกยังคงเป็นที่นิยมศัลยกรรมมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากจะช่วยเพิ่มความมั่นใจมากขึ้นแล้ว การเสริมจมูกก็ถือว่าเป็นการเสริมโหงวเฮ้งด้วยสำหรับการเสริมจมูกในปัจจุบันนั้นก็มีหลากหลายสไตล์ หลากหลายวิธี และรูปทรงให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจมูกทรงสโลป ทรงปลายพุ่ง ทรงหยดน้ำ และอื่น ๆ หรือแม้แต่วัสดุที่ใช้ก็ต้องเลือกให้เหมาะกับรูปทรงด้วย ดังนั้นเพื่อให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับการเลือกคลินิกเสริมจมูก พร้อมทั้งยังมี 10 คลินิกเสริมจมูกที่มีชื่อเสียง ปลอดภัยและให้บริการโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในการเสริมจมูกโดยเฉพาะ มาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ที่กำลังหาข้อมูลในการศัลยกรรมจมูกครั้งแรกอีกด้วยค่ะ
  คลินิกความงาม
  9 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกความงาม เชียงใหม่ ที่ไหนดี ปี 2021 มีทั้งโปแกรมรักษาสิว เลเซอร์ Botox Filler

  10 คลินิกความงาม เชียงใหม่ ที่ไหนดี ปี 2021 มีทั้งโปแกรมรักษาสิว เลเซอร์ Botox Filler

  การเสริมความงามและศัลยกรรมยังคงเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนจำนวนมาก ทั้งในหมู่ผู้หญิงและผู้ชาย เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความสวยและดูดีในรูปแบบที่ต้องการแล้ว ยังช่วยเสริมความมั่นใจในตนเองเพิ่มมากขึ้นด้วย จากเหตุผลดังกล่าว จึงส่งผลให้คลินิกเสริมความงามและศัลยกรรมนั้นมีการเปิดกิจการกระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะกรุงเทพและจังหวัดใหญ่ ๆ รวมถึงจังหวัดเชียงใหม่ด้วยนั่นเองเนื่องจากมีคลินิกความงามเปิดให้บริการเป็นจำนวนมากในจังหวัดเชียงใหม่ บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกคลินิกความงามที่เหมาะสมมาแนะนำให้กับทุกคน รวมทั้งยังมี 10 คลินิกความงามในจังหวัดเชียงใหม่ที่มีชื่อเสียง ปลอดภัยได้มาตรฐานและมีบริการครอบคลุมหลายด้าน ทั้งดูแลปัญหาสิว ฝ้า กระ การทำเลเซอร์ รวมไปถึงการฉีด Botox และ Filler มาเป็นไอเดียในการเลือกคลินิกความงามให้กับทุกคนครับ
  คลินิกความงาม
  32 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ Skechers, OOFOS, Birkenstock

  10 อันดับ รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวมแบรนด์ Skechers, OOFOS, Birkenstock

  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าประเภทหนึ่งที่คนไทยทุก ๆ คนต้องมีติดตู้ไว้เสมอ เพราะสวมใส่ได้ง่าย สะดวกสบาย สามารถใส่ได้ทุกวัน อีกทั้งระบายอากาศได้ดี เหมาะสำหรับสภาพอากาศเมืองร้อนในประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าวและเปียกชื้นในฤดูฝน อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะเมื่อสวมใส่เป็นเวลานาน มักทำให้เกิดอาการปวด หรือเมื่อยล้าบริเวณฝ่าเท้า รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพจึงถูกผลิตขึ้นมา เพื่อตอบสนองการใช้งานและช่วยดูแลสุขภาพเท้าของผู้ใช้ในปัจจุบันรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพจึงมีมากมายหลายประเภทจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ โดยคำนึงถึงประเภทของรองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ เทคโนโลยีที่ช่วยซัปพอร์ตเท้า และวัสดุที่ช่วยกันลื่น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ จากหลายแบรนด์ดังที่มีคุณภาพดีมาให้คุณไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อ ซึ่งจะมีรุ่นไหนและแบรนด์อะไรบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  รองเท้าแตะ
  53 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เต้าหู้ขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทั้งแบบอ่อน แบบแข็ง ทำได้หลายเมนู

  10 อันดับ เต้าหู้ขาว ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทั้งแบบอ่อน แบบแข็ง ทำได้หลายเมนู

  เต้าหู้ขาวถือเป็นอาหารแปรรูปที่มีส่วนผสมหลักจากถั่วเหลืองที่มีคุณประโยชน์มากมาย เช่น ปริมาณแคลอรีต่ำ ไขมันน้อย โปรตีนสูง และอุดมไปด้วยวิตามินต่าง ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือคนรักสุขภาพ นอกจากนี้ ยังเป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่ชาวเอเชียนิยมนำมาประกอบอาหารอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นต้มจืด ผัดเต้าหู้ หรือสลัดเต้าหู้ และด้วยความนิยมในปัจจุบัน เต้าหู้ขาวจึงถูกผลิตขึ้นมาให้มีความหลากหลายมากประเภทมากยิ่งขึ้นแม้รสชาติของเต้าหู้หลายยี่ห้อยังคงมีความใกล้เคียงกัน แต่สัมผัสของเนื้อเต้าหู้แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันอยู่ไม่น้อย ในบทความวันนี้เราเลยอยากมาแนะนำวิธีการเลือกเต้าหู้ขาวให้เหมาะสมกับการใช้งาน อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เต้าหู้ขาว จากยี่ห้อดัง อย่างเช่น เส่งเฮง, อังกี่ หรือ Ohayo ที่เราคัดสรรมาให้คุณได้ลองเลือกซื้อกัน โดยมีทั้งเต้าหู้ขาวที่นิยมใช้ในประเทศไทย และเต้าหู้ขาวจากต่างประเทศ หากพร้อมแล้วลองมาเลือกดูกันครับ!
  อาหารสุขภาพ
  32 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดกาแฟอาราบิก้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กาแฟคั่วบด จากดอยช้าง, ดอยแม่สลอง

  10 อันดับ เมล็ดกาแฟอาราบิก้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 กาแฟคั่วบด จากดอยช้าง, ดอยแม่สลอง

  เมล็ดกาแฟอาราบิก้า (Arabica) เป็นหนึ่งในสายพันธุ์เมล็ดกาแฟยอดนิยมที่คนทั่วโลกต่างเลือกดื่ม ด้วยความโดดเด่นของกลิ่นและรสชาติเปรี้ยวหวาน ให้สัมผัสของกาแฟนุ่มละมุนแตกต่างจากเมล็ดกาแฟสายพันธฺุ์โรบัสต้าที่ให้รสชาติหนักแน่น ทำให้ปัจจุบันเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าถูกนำไปพัฒนาทั้งกรรมวิธีการคั่ว บดและเพาะปลูกต่างพื้นที่ เพื่อเพิ่มความเป็นเอกลักษณ์ให้นักดื่มสามารถเลือกสรรได้มากยิ่งขึ้นวันนี้เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกเมล็ดกาแฟอาราบิก้า พร้อมอธิบายความแตกต่างของเมล็ดกาแฟอาราบิก้าและเมล็ดกาแฟโรบัสต้าที่หลายคนอาจยังไม่รู้ อีกทั้งยังมี 10 อันดับ เมล็ดกาแฟอาราบิก้า คั่วบดละเอียด จากแหล่งเพาะปลูกขึ้นชื่ออย่างดอยช้าง ดอยแม่สลอง รวมถึงกาแฟจากประเทศลาว มาเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย รับรองว่าแต่ละยี่ห้อมีคุณภาพ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ ดื่มแล้วไม่มีผิดหวัง ถ้าพร้อมแล้วเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยค่ะ !
  ชา/กาแฟ
  21 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ CPU รุ่นไหนดี ปี 2021 ใหม่ล่าสุด ทั้ง i5, i7, i9 และ Ryzen จาก Intel, AMD

  10 อันดับ CPU รุ่นไหนดี ปี 2021 ใหม่ล่าสุด ทั้ง i5, i7, i9 และ Ryzen จาก Intel, AMD

  คอมพิวเตอร์เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ไอทีชนิดหนึ่งที่เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องในการทำงานของหลาย ๆ คน โดยเฉพาะในยุคนี้ที่มีการทำงานที่บ้านหรือเรียนออนไลน์ทำให้ต้องหาซื้อคอมพิวเตอร์เพื่อมาใช้งานในชีวิตประจำวัน และแน่นอนว่าการหาซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องก็มีปัจจัยหลายอย่างในการเลือกซื้อ ซึ่งปัจจัยที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ CPU นั่นเองค่ะ โดย "CPU" หรือที่มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Central Processing Unit คือ ส่วนที่สำคัญที่สุดในการเลือกซื้อคอมพิวเตอร์ เนื่องจากเป็นส่วนที่ใช้ประมวลผลคำสั่งต่าง ๆ ให้สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหา CPU ที่มีประสิทธิภาพดีมาใช้ในการทำงาน แต่ยังเกิดความสับสนว่าควรเลือกซื้อ CPU แบบไหนดี เพื่อช่วยแก้ปัญหาในส่วนนี้ ในบทความนี้เราจึงรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือก CPU รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ CPU ประสิทธิภาพดี จาก Intel และ AMD ไม่ว่าจะเป็น Core i5, i7, i9 หรือ Ryzen 7 และ Ryzen 9 เพื่อให้คุณสามารถเลือก CPU ให้ตรงกับความต้องการของตนเองได้ะ
  อุปกรณ์ไอที
  53 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญคริสต์มาส ให้เพื่อน ปี 2021 รวมไอเดียของหลากหลาย ทั้งของใช้และขนม

  10 อันดับ ของขวัญคริสต์มาส ให้เพื่อน ปี 2021 รวมไอเดียของหลากหลาย ทั้งของใช้และขนม

  วันคริสต์มาส คือวันที่จัดขึ้นเพื่อฉลองวันประสูติของพระเยซู ผู้เป็นศาสดาสูงสุดของศาสนาคริสต์ โดยถูกกำหนดให้เป็นวันที่ 25 ธันวาคมของทุกปี ซึ่งในเทศกาลคริสต์มาสจะมีการเฉลิมฉลองต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการประดับต้นคริสต์มาส การรวมตัวเพื่อร้องเพลงกันในโบสถ์ และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมอย่างการแลกของขวัญ ซึ่งธรรมเนียมการแลกของขวัญคริสต์มาสนี้นอกจากจัดขึ้นภายในครอบครัวแล้ว ยังนิยมแลกกันในหมู่เพื่อนฝุงหรือเพื่อนที่ทำงานอีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมีแพลนสร้างความสนุกสนานในกลุ่มเพื่อนสนิทหรือเพื่อนที่ทำงานด้วยการแลกของขวัญในเทศกาลคริสมาสต์ วันนี้เรามีคำแนะนำการเลือกของขวัญคริสต์มาสให้เพื่อนมาฝากกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ของขวัญคริสต์มาสที่ได้รับความนิยมสำหรับให้เพื่อน โดยมีทั้งของใช้ในชีวิตประจำวัน ขนมและของตกแต่งบ้าน เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกของขวัญวันคริสต์มาสปีนี้ให้กับคุณอีกด้วยครับ
  ของขวัญ
  58 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 ร้านตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ไหนดี ปี 2021 รวมร้านดัง ท็อปเจริญ, หอแว่น, OWNDAYS

  10 ร้านตัดแว่นโปรเกรสซีฟ ที่ไหนดี ปี 2021 รวมร้านดัง ท็อปเจริญ, หอแว่น, OWNDAYS

  ปัจจุบันมีเลนส์แว่นหลากหลายประเภทให้คุณได้เลือกซื้อ โดยแต่ละประเภทก็มีลักษณะเด่นที่แตกต่างกันไป ซึ่งแว่นเลนส์โปรเกรสซีฟถือเป็นอีกประเภทหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทย เพราะเป็นเลนส์ที่สามารถโฟกัสได้หลายระยะ จึงทำให้ตอบโจทย์การใช้งานได้หลากหลาย เช่น ใช้โฟกัสระยะใกล้ขณะอ่านหนังสือ และใช้โฟกัสระยะไกลขณะเดินทางในชีวิตประจำวัน ซึ่งแตกต่างจากแว่นทั่วไปที่คุณจำเป็นจะต้องมีหลายอันสำหรับการใช้งานแต่ละแบบถึงแม้ว่าร้านตัดแว่นหลายร้านได้นำแว่นโปรเกรสซีฟมาจำหน่าย แต่การเลือกร้านที่เชี่ยวชาญด้านแว่นโปรเกรสซีฟโดยเฉพาะถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ดังนั้นในบทความนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกร้านตัดแว่นโปรเกรสซีฟมาให้คุณได้ศึกษา อีกทั้งยังแนะนำ 10 ร้านตัดแว่นโปรเกรสซีฟที่มีคุณภาพและอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญมาให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือกประกอบการตัดสินใจด้วยค่ะ
  สุขภาพ
  23 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาง GOODYEAR รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่น Wrangler, Excellence, Eagle F1

  10 อันดับ ยาง GOODYEAR รุ่นไหนดี ปี 2021 รวมรุ่น Wrangler, Excellence, Eagle F1

  ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบที่สำคัญสำหรับรถยนต์ทุกยี่ห้อ เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ในการขับเคลื่อนและรองรับน้ำหนักของตัวรถและผู้โดยสาร ซึ่งในปัจจุบันมียางรถยนต์หลากหลายยี่ห้อจำหน่ายอยู่ทั้งตามร้านอะไหล่รถยนต์ ศูนย์บำรุงรักษารถยนต์ชั้นนำ และบนช่องทางออนไลน์ โดยยาง GOODYEAR เป็นอีกยี่ห้อหนึ่งที่คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นยางที่มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศสหรัฐอเมริกา อีกทั้งทางแบรนด์ยังพิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการผลิต เพื่อให้ยางแต่ละรุ่นมีประสิทธิภาพและสามารถดึงศักยภาพของรถยนต์ออกมาได้เต็มที่ถ้าหากใครที่สนใจเลือกยาง GOODYEAR ไปใช้กับรถยนต์ของตนเอง แต่ยังไม่แน่ใจว่าควรจะเลือกยางรุ่นไหนดี วันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกยาง GOODYEAR มาแบ่งปันให้คุณได้ศึกษา พร้อมทั้งยังได้คัดเลือก 10 อันดับยาง GOODYEAR หลากหลายรุ่น มานำเสนอให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจ ซึ่งถึงแม้ว่ายางแต่ละรุ่นที่เลือกมาจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่รับรองว่าทุกรุ่นจะสามารถช่วยเสริมประสบการณ์การขับขี่ของคุณให้ดียิ่งขึ้นแน่นอนค่ะ
  อุปกรณ์เสริมรถยนต์
  13 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิบาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับแข่งรถ เดินป่า จาก SIDI, Forma, FOX

  10 อันดับ รองเท้าวิบาก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สำหรับแข่งรถ เดินป่า จาก SIDI, Forma, FOX

  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความท้าทายหรือชอบในการแข่งขันกีฬาวิบากนั้นจะต้องมีการเตรียมการก่อนการแข่งขันหรือทำกิจกรรมเชิงผจญภัยให้เป็นอย่างดี โดยหนึ่งในอุปกรณ์ที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ รองเท้าวิบาก เนื่องจากรองเท้าชนิดนี้มีการผลิตขึ้นมาเพื่อให้ผู้ที่ชอบความท้าทายสวมใส่กันโดยเฉพาะ ช่วยปกป้องเท้าของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการกระแทกหรือการเสียดสีจนเกิดความร้อน แม้ว่ารองเท้าประเภทนี้จะไม่เป็นที่พบเห็นกันบ่อยมากนัก แต่ถ้าคุณอยู่ในวงการแข่งขันมอเตอร์ไซค์หรือกีฬาวิบากก็จะต้องหารองเท้าวิบากมาใช้งานให้ได้ครับรองเท้าวิบากอาจจะเป็นรองเท้าที่ค่อนข้างมีราคาสูง แต่ปัจจุบันก็ได้มีผู้ผลิตอุปกรณ์เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาวิบากหลาย ๆ แบรนด์ได้ทำการผลิตรองเท้าวิบากออกมาวางจำหน่ายกันมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าวิบากที่น่าสนใจ จาก FOX, SIDI, Forma, Gaerne ฯลฯ รวมถึงวิธีการเลือกมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าประเภทนี้มาใช้งาน ก็สามารถมาเลือกดูกันได้จากบทความนี้ครับ
  รองเท้ากีฬา
  10 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Dean & Deluca อะไรอร่อย ปี 2021 แนะนำเมนูอาหาร และเครื่องดื่มยอดฮิต

  10 อันดับ Dean & Deluca อะไรอร่อย ปี 2021 แนะนำเมนูอาหาร และเครื่องดื่มยอดฮิต

  Dean & Deluca เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูให้เลือกครบครันทั้งเมนูเครื่องดื่มกาแฟและไม่ผสมกาแฟ อาหารคาวทั้งจานหลักและอาหารทานเล่น ไปจนถึงเมนูขนมหวาน เปิดให้บริการในไทยครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2553 และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่เป็นจุดเด่นของ Dean & Deluca คือความหลากหลายทางด้านรสชาติ เพราะว่าทางร้านเน้นการนำเข้าวัตถุดิบคุณภาพดีจากหลายแหล่งทั่วโลกนั่นเองดังนั้น เสน่ห์ของร้านนี้จึงอยู่ที่การมีอาหารสไตล์ตะวันตกและเอเชียให้คุณเลือกได้ตามใจชอบ ซึ่งวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับ เมนูยอดนิยมของ Dean & Deluca ทั้งเครื่องดื่ม อาหารคาวและของหวานที่มาพร้อมกับวัตถุดิบคุณภาพ ใส่ใจในทุกรสชาติและผ่านการปรุงมาอย่างพิถีพิถัน พร้อมทั้งวิธีการเลือกเมนู Dean & Deluca สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไรดี มาเป็นอีกตัวช่วยในการตัดสินใจให้คุณกันแล้วในวันนี้
  เดลิเวอรี่
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟเจ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 แนะนำกาแฟเจสำเร็จรูป เข้มข้น ดื่มง่าย

  10 อันดับ กาแฟเจ ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2021 แนะนำกาแฟเจสำเร็จรูป เข้มข้น ดื่มง่าย

  ผู้ที่ทานเจหลาย ๆ คนอาจจะเคยสงสัยว่า กินเจแล้วดื่มกาแฟได้ไหม คำตอบคือ กาแฟนั้นมีหลายประเภท การที่จะทราบว่ายี่ห้อไหนเป็น "กาแฟเจ" จะต้องตรวจสอบส่วนผสมของสินค้าให้ดีเสียก่อน ทั้งนี้ โดยส่วนใหญ่หลายแบรนด์มักจะมีการบอกส่วนผสมบนซองหรือฉลากของสินค้าอย่างชัดเจน เพื่อให้ผู้ซื้อไม่สับสน ยิ่งไปกว่านั้น กาแฟเจยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ตามซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านค้าออนไลน์ หรือร้านกาแฟชั้นนำทั่วไป อย่างอเมซอน สตาร์บัคส์ รวมไปถึงเซเว่น อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นคนที่รักการทานเจ และอยากจะลองหากาแฟเจรสชาติดีมาลองดื่มที่บ้าน แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกอย่างไร วันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกกาแฟเจ พร้อม 10 อันดับ กาแฟเจ รสชาติเข้มข้น หอมอร่อย ที่ผู้ซื้อหลายคนต่างติดใจ และอยากแนะนำต่อให้กับผู้ที่สนใจมาฝากกัน ส่วนแต่ละหัวข้อจะน่าสนใจแค่ไหน ตามเรามาทางนี้เลยค่ะ !
  ชา/กาแฟ
  24 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 ร้านนวดไทย ที่ไหนดี ปี 2021 ได้มาตรฐาน มีทั้งนวดเพื่อสุขภาพ และผ่อนคลาย

  10 ร้านนวดไทย ที่ไหนดี ปี 2021 ได้มาตรฐาน มีทั้งนวดเพื่อสุขภาพ และผ่อนคลาย

  การนวดไทยหรือการนวดแผนไทยนั้นเป็นศาสตร์ดูแลและฟื้นฟูสุขภาพที่มีมาอย่างยาวนาน ซึ่งนับเป็นภูมิปัญญาโบราณที่ทรงคุณค่ายิ่ง เพราะนอกจากจะช่วยในเรื่องของสุขภาพกายแล้ว ยังสามารถคลายความเครียดให้ผู้ได้รับการนวดได้อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่การนวดแผนไทยจะได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ในปัจจุบันมีร้านนวดไทยเปิดให้บริการมากมายทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดแต่หากจะให้เลือกร้านนวดประจำที่ถูกใจก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะร้านนวดไทยที่มีมาตรฐานทั้งการนวดและการบริการนั้นมีอยู่หลายแห่ง ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกร้านนวดไทยไว้เป็นข้อมูลสำหรับผู้ที่กำลังมองหาร้านนวดประจำดี ๆ อยู่ รวมถึงผู้ที่ยังไม่เคยไปใช้บริการนวดไทยเลยและกำลังสนใจนวดแผนไทย นอกจากนี้ เรายังมี 10 ร้านนวดไทยที่มีชื่อเสียง ได้รับการรับรองมาตรฐานและบรรยากาศดีมาฝากกันในในท้ายบทความด้วยค่ะ
  สุขภาพ
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แว่นกันแดด ดารานิยมใส่ ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Ray-ban, GUCCI, DIOR

  10 อันดับ แว่นกันแดด ดารานิยมใส่ ปี 2021 รวมแบรนด์ดัง Ray-ban, GUCCI, DIOR

  สภาพอากาศที่ร้อนระอุในประเทศไทย บวกกับรังสีจาก UVA/UVB ต้นเหตุที่ทำให้ผิวคล้ำเสียและทำร้ายดวงตา จึงทำให้แว่นกันแดดกลายเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ของคนในยุคปัจจุบันไปโดยปริยาย นอกจากนี้ แว่นกันแดดยังเป็นตัวช่วยเสริมความมั่นใจ พร้อมช่วยบดบังความเหนื่อยล้าของดวงตาได้เป็นอย่างดี ซึ่งเทรนด์แว่นกันแดดในปัจจุบันนั้นเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว ทำให้หลายคนมักจะอ้างอิงจากดาราและนางแบบชื่อดังที่ลงรูปตามโซเชียลทั้งในและต่างประเทศดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกคนมาชอปปิงแว่นกันแดด ที่เหล่าดาราและไอดอลนิยมสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น GUCCI, DIOR, Ray-ban, OAKLEY ฯลฯ โดยผ่านวิธีการเลือกแว่นกันแดด พร้อมแนะนำ 10 อันดับ แว่นกันแดด รุ่นยอดนิยม ที่ดารานิยมสวมใส่ ซึ่งสามารถป้องกันรังสี UV ได้จริง หรือจะนำมาใส่เป็นแฟชั่นก็เหมาะสม หากใครพร้อมแล้วก็เลื่อนลงไปอ่านกันต่อเลยค่ะ
  แว่นตา
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเปปเปอร์มินต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 จากแบรนด์ดัง Twinings, Dilmah, Lipton

  10 อันดับ ชาเปปเปอร์มินต์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 จากแบรนด์ดัง Twinings, Dilmah, Lipton

  เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ถือเป็นทางเลือกบริโภคที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เนื่องจากช่วยส่งเสริมดูแลสุขภาพและปราศจากสารเคมีหรือส่วนผสมที่เป็นผลเสียต่อร่างกาย หนึ่งในเครื่องดื่มสุขภาพที่ได้รับความชื่นชอบมายาวนานก็คือ ชาเปปเปอร์มินต์ ด้วยกลิ่นหอมสดชื่นทำให้ผู้ดื่มรู้สึกผ่อนคลายหลังจากดื่ม อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์มากมายต่อสุขภาพร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถดื่มคู่กับอาหารหรือขนมในยามว่างก็ได้ด้วยเช่นกันชาเปปเปอร์มินต์นั้นก็มีให้เลือกดื่มเลือกชงกันหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Twinings, Dilmah, Lipton และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของสัดส่วนเปปเปอร์มินต์ รูปแบบของชา รวมไปถึงส่วนผสมอื่น ๆ ที่เสริมเพิ่มเติมขึ้นมา ทำให้ได้ทั้งกลิ่น รสชาติและคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะนำสาระความรู้ทั้งในเรื่องของประโยชน์จากชาเปปเปอร์มินต์ วิธีการเลือกชาเปปเปอร์มินต์ รวมไปถึงยังได้สำรวจความเห็นจากผู้ดื่มชาเปปเปอร์มินต์เพื่อเรียบเรียง 10 อันดับ ชาเปปเปอร์มินต์ ให้คุณได้เป็นตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  ชา/กาแฟ
  35 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 โรงแรมอุดรธานี แนะนำ ปี 2021 รวมที่พัก ใกล้เซ็นทรัล และสนามบิน

  10 โรงแรมอุดรธานี แนะนำ ปี 2021 รวมที่พัก ใกล้เซ็นทรัล และสนามบิน

  "อุดรธานี" ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่มีความเจริญและมีสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากมาย เช่น พิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี, วัดโพธิสมภรณ์, สวนสาธารณะหนองประจักษ์ และอุโบสถดอกบัวกลางน้ำ วัดสันติวนาราม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งและห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ มากมายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของนักท่องเที่ยว จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากจังหวัดอุดรธานีจะเป็นจังหวัดในฝันของใครหลาย ๆ คนดังนั้น หากใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวหรือไปทำธุระที่จังหวัดอุดรธานี วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกที่พักและโรงแรมในจังหวัดอุดรธานี พร้อม 10 โรงแรมอุดรธานี ที่มีบริการครบครัน ทั้งยังใกล้สนามบิน และแหล่งชอปปิงอย่างเซ็นทรัลพลาซ่า ตลาดนัดกลางคืน รวมถึงถนนคนเดินมาฝากกัน ส่วนจะมีที่ไหนบ้าง ตามมาดูไปพร้อมกันเลยค่ะ
  โรงแรม
  19 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันงาดําสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สรรพคุณเยอะ ทั้งแบบแคปซูลและน้ำ

  10 อันดับ น้ำมันงาดําสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สรรพคุณเยอะ ทั้งแบบแคปซูลและน้ำ

  งาดำ เป็นที่รู้จักกันดีในวงการอาหารเพื่อสุขภาพว่าเป็นราชันแห่งธัญพืช เนื่องจากเป็นแหล่งของสารอาหารสำคัญอย่างเซซามิน ที่มีสรรพคุณในการช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ ทั้งยังช่วยเสริมสร้างระบบการทำงานของร่างกาย อย่างระบบประสาทและสมอง ระบบเลือด และระบบการทำงานของไตด้วย แต่การรับประทานงาดำแบบดิบหรือคั่วไม่สามารถรับสารอาหารได้เต็มที่ ดังนั้น งาดำสกัดที่อยู่ในรูปของน้ำมันงาดำสกัดเย็น จึงเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของแหล่งสารอาหารที่เราจะมาแนะนำกันในบทความนี้ค่ะจากสรรพคุณที่หลากหลายของงาดำส่งผลให้น้ำมันงาดำสกัดเย็นเป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่มีให้เลือกซื้อด้วยกันหลายแบรนด์และยังมีทั้งแบบที่เป็นแคปซูลและแบบน้ำมัน บทความนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากน้ำมันงาดำสกัดเย็นและ 10 อันดับน้ำมันงาดำสกัดเย็นยอดนิยมและน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรับรองความปลอดภัย มาฝากทุกคนกันค่ะ
  อาหารเสริม
  25 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 เล่น Gold Futures ที่ไหนดี ปี 2021 เชื่อถือได้ มีเครื่องมือช่วยวิเคราะห์

  10 เล่น Gold Futures ที่ไหนดี ปี 2021 เชื่อถือได้ มีเครื่องมือช่วยวิเคราะห์

  การลงทุนถือเป็นโอกาสในการแสวงหารายได้แบบ Passive Income ที่นอกเหนือจากรายได้จากงานประจำ และอาจนำทางไปสู่ความมั่งคั่งสำหรับเกษียณได้ในอนาคต ซึ่งแน่นอนว่า ทางเลือกการลงทุนในปัจจุบันนั้นก็มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งการลงทุนในหุ้น กองทุน พันธบัตร ค่าเงิน เหรียญดิจิทัล ฯลฯ แต่หนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน นั่นก็คือ การลงทุนในทอง นั่นเองทองคือแร่ธาตุที่มีมูลค่าสูงและได้รับความนิยมไปทั่วโลก ซึ่งประเทศมหาอำนาจก็มักจะเก็บสะสมทองไว้จำนวนมากในฐานะหลักประกันและทุนสำรองของประเทศ โดยในอดีตหากเราต้องการจะลงทุนในทองคงต้องเสียเวลาไปร้านขายทองเพื่อซื้อมาเก็บไว้เป็นแท่งหรือเป็นเส้น แต่ในปัจจุบัน การลงทุนในทองได้พัฒนายิ่งขึ้น และในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Gold Futures อีกหนึ่งรูปแบบการลงทุนในทองที่กำลังมาแรง พร้อมกับแนะนำที่เล่น Gold Futures ที่ทุกคนสามารถสมัครเพื่อไปลงทุนหรือเก็งกำไรได้สะดวกอีกด้วยครับ
  การลงทุน
  25 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 บัตรเครดิตสําหรับอาชีพอิสระ ธนาคารไหนดี ปี 2021 ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า สะสมแต้มได้

  10 บัตรเครดิตสําหรับอาชีพอิสระ ธนาคารไหนดี ปี 2021 ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า สะสมแต้มได้

  บัตรเครดิตเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินรูปแบบหนึ่งที่เข้ามาอำนวยความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากพร้อมกับข้อเสนอพิเศษมากมายต่าง ๆ มนุษย์เงินเดือนส่วนใหญ่จึงสมัครใช้บริการบัตรเครดิต แต่โดยปกติแล้วการสมัครบัตรเครดิต ผู้สมัครจำเป็นต้องยื่นสลิปเงินเดือนเพื่อเป็นหลักฐาน แล้วสำหรับผู้ที่ไม่ได้มีสลิปเงินเดือน หรือเป็นผู้ที่ประกอบอาชีพอิสระ ก็สามารถสมัครบัตรเครดิตได้เช่นกันบัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ หรือจะกล่าวว่าเป็นบัตรเครดิตที่ไม่ต้องใช้สลิปเงินเดือนในการสมัคร แต่ให้ใช้ หนังสือรับรองการหักภาษี ณ ที่จ่าย (ทวิ 50) แสดงรายได้ปีล่าสุด สำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนหรือทะเบียนการค้า สำเนาบัญชีธนาคารผู้สมัครย้อนหลัง 6 เดือน แทนก็ได้ ในปัจจุบันบัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระมีอยู่เป็นจำนวนมาก และเพื่อเป็นตัวช่วยในการคัดกรอง บทความนี้เราจึงได้นำ วิธีการเลือกบัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระ ที่จะช่วยให้คุณสามารถตามหาบัตรเครดิตที่เหมาะสมกับตัวเอง 10 บัตรเครดิตสำหรับอาชีพอิสระที่มีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ มากมาย มาฝากกันด้วยครับ
  บัตรเครดิต
  33 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 บัตรเครดิตสําหรับนักศึกษา ธนาคารไหนดี ปี 2021 ใช้ช้อปปิ้ง จ่ายค่าเล่าเรียน ท่องเที่ยว

  10 บัตรเครดิตสําหรับนักศึกษา ธนาคารไหนดี ปี 2021 ใช้ช้อปปิ้ง จ่ายค่าเล่าเรียน ท่องเที่ยว

  ความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินถือเป็นความต้องการพื้นฐานของผู้คนสมัยใหม่ บัตรเครดิตจึงได้ก้าวเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนหลากหลายอาชีพ ไม่เว้นแม้แต่นักศึกษาที่เริ่มมองหาความสะดวกสบายและความปลอดภัยในการใช้จ่าย รวมถึงการพิจารณาเพิ่มสิทธิ์ประโยชน์ หรือมีการวางแผนให้กับยอดการใช้จ่าย ไม่ว่าจะเป็นการใช้จ่ายเพื่อการท่องเที่ยวหรือการใช้จ่ายเพื่อซื้อสินค้า ทำให้บัตรเครดิตกลายมาเป็นไอเทมที่ต้องมีเนื่องจากนักศึกษายังไม่ได้มีรายได้ประจำ และฐานเงินเดือนที่แน่นอน ดังนั้นทางธนาคารและผู้ให้บริการบัตรเครดิตจึงได้มีการออกผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตที่ไม่จำเป็นต้องใช้สลิปเงินเดือน แต่ให้ใช้การฝากเงินเพื่อค้ำประกัน หรือการแสดงบัญชีเงินฝากตามที่ทางธนาคารกำหนด เพื่อเป็นหลักฐานประกอบการสมัครบัตรเครดิตแทน ในบทความนี้เราได้นำวิธีการเลือกบัตรเครดิตสำหรับนักศึกษา รวมถึง 10 บัตรเครดิตสำหรับนักศึกษาที่มีสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ  มาฝากกันด้วยครับ
  บัตรเครดิต
  30 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มิริน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสญี่ปุ่นแท้จาก Kikkoman, Takara, Tanaka และ mizkan

  10 อันดับ มิริน ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รสญี่ปุ่นแท้จาก Kikkoman, Takara, Tanaka และ mizkan

  หากพูดถึงเครื่องปรุงรสญี่ปุ่น "มิริน" ต้องติดหนึ่งในนั้นอย่างแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นเครื่องปรุงรสคู่ครัวชาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ เพราะอาหารญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะใส่มิรินเกือบทุกเมนู ไม่ว่าจะเป็นการหมัก การผัด การต้ม หรือการตุ๋น มิรินก็เป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยทำให้อาหารอร่อยและน่าทานขึ้น สำหรับมิรินในประเทศไทยก็มีให้เลือกอยู่หลายยี่ห้อทั้งยี่ห้อนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น เช่น Kikkoman, Takara, Tanaka และ mizkan รวมถึงยี่ห้อที่ผลิตในประเทศไทยอย่างเช่น ARO ก็เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ขายดีไม่แพ้กันค่ะในครั้งนี้ บทความ 10 อันดับ มิริน ที่เรานำมาฝากก็ยังคงรวบรวมเอาข้อมูลที่น่าสนใจ ทั้งวิธีการเลือกมิริน และการจัดอันดับ 10 ยี่ห้อมิรินที่ชาวยี่ปุ่นนิยมมาฝากทุกคนเช่นเคย รับรองว่าหลังจากอ่านบทความนี้จบ ทุกคนจะได้ทราบถึงความแตกต่างและประโยชน์ของมิรินมากขึ้นอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามอ่านกันได้เลยค่ะ 
  เครื่องปรุง
  42 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาโตว์ เฮ้าส์ อะไรอร่อย ปี 2021 รวมเมนูเค้ก ขนมปัง และคุกกี้

  10 อันดับ กาโตว์ เฮ้าส์ อะไรอร่อย ปี 2021 รวมเมนูเค้ก ขนมปัง และคุกกี้

  หากพูดถึงกาโตว์ เฮ้าส์จะต้องนึกถึงเมนูขนมปังหน้าต่าง ๆ ที่มีรสชาติดี สัมผัสนุ่ม พร้อมด้วยกลิ่นหอมจากเนยโชยมาแตะจมูกทุกครั้งที่รับประทาน นอกจากเมนูขนมปังแล้ว ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความอร่อย ได้แก่ ขนมเค้ก บราวนี่ คุกกี้ พาย เป็นต้น ซึ่งบอกได้เลยว่า ไม่ว่าจะเป็นเมนูขนมชนิดไหนก็ให้รสชาติที่สุดว้าวและต้องกลับมาซื้ออีกอย่างแน่นอน แต่สำหรับใครที่เพิ่งมารับประทานกาโตว์ เฮ้าส์อาจจะยังตัดสินใจไม่ถูกว่า ควรจะเริ่มรับประทานเมนูไหนก่อนดี? ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอบทความกาโตว์ เฮ้าส์ ร้านขนมที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัยและมีแต่ขนมรสชาติอร่อย โดยมีวิธีการเลือกเมนูกาโตว์ เฮ้าส์ รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ กาโตว์ เฮ้าส์ อะไรอร่อย มาให้คุณได้ทำความรู้จักกันค่ะ
  ขนม/ของหวาน
  40 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 โรงแรมระยอง ติดทะเล แนะนำ ปี 2021 รวมที่พักหาดแม่พิมพ์, อ.แกลง, บ้านเพ

  10 โรงแรมระยอง ติดทะเล แนะนำ ปี 2021 รวมที่พักหาดแม่พิมพ์, อ.แกลง, บ้านเพ

  สำหรับคนที่หลงรักบรรยากาศของหาดทรายทะเล เราเชื่อว่าระยองเป็นอีกหนึ่งจังหวัดในประเทศไทยที่หลาย ๆ คนชื่นชอบอย่างแน่นอน เพราะเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่ส่วนใหญ่ติดทะเล จึงมีชายหาดสวย ๆ และหมู่เกาะหลายแห่งให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ไปพักผ่อน เช่น แหลมแม่พิมพ์, หาดแม่รำพึง และเกาะเสม็ด นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น ตลาดน้ำเกาะกลอย, ชุมชนบ้านเพ, สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำระยอง, ป่าชายเลนแม่น้ำระยอง เป็นต้นหากใครกำลังมีแพลนไปเที่ยวระยองเราขอแนะนำให้วางแผนหาที่พักไว้ก่อนล่วงหน้า โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น โรงแรมวิวสวย ติดริมทะเลเกือบทุกแห่งจะเต็มอย่างรวดเร็ว วันนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลการเลือกโรงแรมที่พักในจังหวัดระยองที่ติดทะเล วิวสวย บรรยากาศดีมาแนะนำให้กับทุกคน พร้อมทั้งยังมี 10 โรงแรมระยองติดทะเลที่น่าเข้าพักตั้งแต่ระดับ 3 ดาวไปจนถึง 5 ดาวมาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ
  โรงแรม
  34 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อาหารฮาลาล กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ปี 2021 เมนูหลากหลาย ส่ง Delivery ถึงบ้าน

  10 อาหารฮาลาล กรุงเทพ ร้านไหนอร่อย ปี 2021 เมนูหลากหลาย ส่ง Delivery ถึงบ้าน

  อาหารฮาลาล คืออาหารที่ถูกต้องตามกฎของศาสนาอิสลาม ซึ่งกว่าจะได้อาหารฮาลาลสักจานนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีกฎเกณฑ์ที่ค่อนข้างมาก ครอบคลุมตั้งแต่วิธีการผลิตวัตถุดิบ การเลี้ยงสัตว์ การผลิตเครื่องปรุง อุปกรณ์เครื่องครัวที่ใช้ ไปจนถึงวิธีการทำอาหาร เพราะฉะนั้นหากต้องการให้แน่ใจว่าอาหารนั้นเข้าข่ายถูกต้องตามกฎหรือไม่ ก็จำเป็นจะต้องเลือกร้านที่เชื่อถือได้และรู้จักวิธีการทำอาหารฮาลาลอย่างถ่องแท้ ซึ่งในบทความนี้ก็ได้นำเสนอทั้งวิธีการเลือกร้านอาหารฮาลาล และ 10 ร้านอาหารฮาลาลอร่อย ๆ ที่อยู่ในกรุงเทพ โดยได้คัดสรรร้านอาหารที่มีหลากหลายเมนูที่น่ารับประทาน ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารติ่มซำ ฮาลาล อย่าง Mama Moon ร้านอาหารไทยหลากหลายสไตล์อย่างร้านโนรียะห์ หรือร้านอาหารอินเดียต้นตำรับแท้อย่างร้าน Honest Indian Food และร้าน The Happy Yemen เป็นต้น 
  เดลิเวอรี่
  31 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 สินเชื่อ SME ที่ไหนดี ปี 2021 รวมเงินกู้ระยะสั้นและยาว มีและไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

  10 สินเชื่อ SME ที่ไหนดี ปี 2021 รวมเงินกู้ระยะสั้นและยาว มีและไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน

  วิกฤตการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ธุรกิจได้รับผลกระทบไปด้วย โดยเฉพาะผู้ประกอบการ SME ที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน ทำให้หมุนเงินไม่ทัน ขยับขยายกิจการไม่ได้ ซึ่งทางออกที่ดีที่จะช่วยให้คุณมีงบประมาณในการลงทุน เสริมสภาพคล่อง เพิ่มการลงทุน ก็คือการกู้สินเชื่อ SME ที่มีให้เลือกทั้งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง รวมถึงอาชีพอิสระหรือพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ได้จดทะเบียนการค้าก็สามารถกู้ได้สำหรับผู้ที่ต้องการสินเชื่อ SME เพื่อสานฝันด้านธุรกิจให้เป็นจริง บทความนี้เราได้รวบรวม 10 สินเชื่อ SME จากหลายสถาบันการเงินที่น่าเชื่อถือ ซึ่งได้ปล่อยกู้ให้กับธุรกิจหลากหลายประเภท โดยมีทั้งสินเชื่อ SME ที่มีและไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน สินเชื่อเพื่อพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ และผู้ที่มองเห็นช่องทางการทำธุรกิจ พร้อมแนะนำวิธีการเลือกสินเชื่อ SME สำหรับลูกหนี้รายใหม่ที่ยังไม่เคยใช้บริการสินเชื่อมาฝากกันด้วยค่ะ
  สินเชื่อ
  23 จำนวนผู้อ่าน
 • หมวดหมู่