บทความ

 • 10 คลินิกทำฟันปลอมแบบติดแน่น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถาวร มีทั้งแบบสะพานฟัน รากฟันเทียม

  10 คลินิกทำฟันปลอมแบบติดแน่น ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถาวร มีทั้งแบบสะพานฟัน รากฟันเทียม

  ฟันปลอมแบบติดแน่นเป็นหนึ่งในวิธีการแก้ปัญหาฟันที่หายไปได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อคุณค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำฟันปลอมแบบนี้ คุณจะได้ทราบถึงประโยชน์มากมายของการทำฟันปลอมแบบติดแน่น รวมถึงรายละเอียดของค่าใช้จ่ายในแต่ละขั้นตอน ซึ่งการทำฟันปลอมแบบติดแน่นนั้นจะช่วยให้คุณสามารถใช้งานฟันปลอมได้เสมือนฟันจริงและมีสภาพคงทนถาวร แต่ด้วยประเภทของฟันปลอมติดแน่นที่มีหลายรูปแบบ และงบประมาณที่แตกต่างกันอาจทำให้คุณเกิดข้อสงสัยเรื่องความแตกต่างของแต่ละประเภทและข้อดี-ข้อจำกัดของแต่ละรูปแบบซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกคลินิกทำฟันปลอมแบบติดแน่น โดยเราจะอธิบายรูปแบบวิธีการรักษา ประเภทของวัสดุ และงบประมาณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 คลินิกทำฟันปลอมแบบติดแน่น ที่เราคัดสรรมาเป็นอย่างดีให้ทุกคนได้พิจารณากันอีกด้วย
  สุขภาพ
  2 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารนกแก้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับนกแก้วทุกสายพันธุ์ ซันคอนัวร์ มาคอร์ กรีนชีค

  10 อันดับ อาหารนกแก้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับนกแก้วทุกสายพันธุ์ ซันคอนัวร์ มาคอร์ กรีนชีค

  นกแก้วถือว่าเป็นนกสวยงามประเภทหนึ่งที่มีคนนิยมเลี้ยงกันอย่างแพร่หลาย นอกจากความสวยงามแล้ว นกแก้วยังเป็นสัตว์เลี้ยงที่เลี้ยงง่าย ฉลาด และให้ความสุขทางใจกับผู้เลี้ยงได้เป็นอย่างดี นกแก้วนั้นสามารถแบ่งออกเป็นสายพันธุ์ต่าง ๆ ได้อีกมากมาย เช่น นกแก้วคอนัวร์ นกแก้วมาคอร์ นกแก้วริงเน็ค ฯลฯ ซึ่งทุกสายพันธุ์นั้นล้วนสวยงามและน่าเลี้ยงเป็นอย่างมาก โดยปัจจัยสำคัญของการเลี้ยงนกแก้วนั้นคือการเลือกสรรอาหารสำหรับนกแก้วโดยเฉพาะ เพราะว่านกแก้วเป็นนกที่ต้องการสารอาหารที่แตกต่างออกไปจากนกชนิดอื่น ๆ ดังนั้นหากคุณตัดสินใจที่จะเลี้ยงนกแก้ว คุณต้องทำการศึกษาอาหารของนกแก้วอย่างละเอียดด้วยครับหากคุณเป็นผู้ที่ไม่ได้เชี่ยวชาญในเรื่องของนก คุณอาจจะเข้าใจว่าอาหารนกทุกชนิดสามารถนำมาให้นกแก้วกินได้ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง เพราะด้วยความต้องการทางด้านสารอาหาร วิธีการกิน หรือแม้แต่รูปปากของนกแก้วก็แตกต่างออกไปจากนกชนิดอื่น ๆ ด้วยเหตุผลนี้เอง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ อาหารนกแก้ว รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจสำหรับคนที่เลี้ยงนกแก้วครับ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  29 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องเป่าขน เสียงเบา ปรับแรงลมได้ แห้งไว มีแบบ 2 มอเตอร์

  10 อันดับ ไดร์เป่าขนสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องเป่าขน เสียงเบา ปรับแรงลมได้ แห้งไว มีแบบ 2 มอเตอร์

  หนึ่งกิจกรรมที่คนเลี้ยงสุนัขจะต้องได้ทำกันอย่างแน่นอนก็คือการอาบน้ำให้สุนัข ซึ่งนอกจากอุปกรณ์อาบน้ำและแชมพูสำหรับสุนัขแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่คุณจำเป็นต้องใช้หลังจากอาบน้ำให้น้องหมาก็คือไดร์เป่าขนสุนัขครับ เนื่องจากการเช็ดขนด้วยผ้าไม่สามารถช่วยให้ขนของสุนัขแห้งได้สนิท และหากขนไม่แห้งดีอาจจะก่อให้เกิดปัญหาขนร่วงหรือปัญหาผิวหนังได้ หลาย ๆ คนใช้ไดร์เป่าผมในการเป่าขนสุนัข ซึ่งความจริงแล้วก็ไม่แนะนำเช่นกัน เพราะไดร์เป่าผมบางรุ่นมีความแรงลม ระดับความร้อน และเสียงที่ดังเกินไปสำหรับการใช้งานกับสุนัข ดังนั้นเพื่อดูแลให้ขนของสุนัขแห้งสนิทได้อย่างถูกวิธีควรเลือกใช้ไดร์ที่มีการออกแบบมาเพื่อใช้ในการเป่าขนสุนัขโดยเฉพาะครับไดร์เป่าขนสุนัขนั้นมีการออกแบบการทำงานที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับสุนัขแต่ละสายพันธุ์ ปัจจุบันมีการผลิตและวางจำหน่ายไดร์เป่าขนสุนัขกันอย่างแพร่หลาย ทำให้ผู้เลี้ยงสุนัขมีทางเลือกในการใช้งานมากขึ้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ไดร์เป่าขนสุนัข รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อที่คุณจะได้นำไปใช้งานกับสุนัขตัวโปรดของคุณได้อย่างสบายใจครับ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  27 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับฮอร์โมน สร้างภูมิคุ้นกัน ขับถ่ายสะดวก

  10 อันดับ โปรไบโอติก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปรับฮอร์โมน สร้างภูมิคุ้นกัน ขับถ่ายสะดวก

  เมื่อพูดถึง จุลินทรีย์ หลายคนก็คงคิดว่าหมายถึงเชื้อโรคเพียงอย่างเดียว ความจริงแล้วยังมีจุลินทรีย์อีกหลาย ๆ ชนิดที่เป็นประโยชน์ซึ่งช่วยดูแลและรักษาสมดุลให้ร่างกายของคุณนั้นแข็งแรง กลุ่มจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์เหล่านี้จะถูกเรียกว่า โปรไบโอติก (Probiotic) พบได้ในอาหารประเภทหมักดองอย่างโยเกิร์ต, กิมจิ, นมเปรี้ยว, มิโสะ, เทมเป้ หรือแอปเปิลไซเดอร์ แม้ว่าอาหารเหล่านี้จะหาทานได้ไม่ยาก แต่ก็มักจะมีส่วนประกอบอื่น ๆ อย่างน้ำตาลหรือไขมันแฝงมาด้วย ทำให้ไม่เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำตาลหรือไขมัน อีกทั้งยังอาจจะต้องรับประทานในปริมาณมากถึงจะได้โปรไบโอติกเพียงพอ ดังนั้นจึงมีผู้คิดค้นผลิตภัณฑ์ โปรไบโอติก ในรูปแบบอาหารเสริมที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณได้ดูดซึมโปรไบโอติกอย่างเต็มที่โดยโปรไบโอติกในปัจจุบันก็มีให้เลือกรับประทานกันหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะใช้ชนิดของจุลินทรีย์ที่ต่างกันออกไป อีกทั้งยังมีการปรุงแต่งรสชาติและใช้รูปแบบการรับประทานที่ไม่เหมือนกัน ถ้ามีความรู้เกี่ยวกับโปรไบโอติกไม่ดีพอก็อาจจะทำให้คุณเลือกโปรไบโอติกที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะสมกับร่างกายของคุณได้ วันนี้เราจึงจะนำทั้งวิธีการเลือกโปรไบโอติกและ 10 อันดับ โปรไบโอติก ที่หลายคนแนะนำมาให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อโปรไบโอติกกันอีกด้วย
  อาหารเสริม
  24 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สาหร่ายห่อข้าวปั้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ห่อง่าย หลายขนาด มีทั้งแบบออริจินัล และปรุงรส

  10 อันดับ สาหร่ายห่อข้าวปั้น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ห่อง่าย หลายขนาด มีทั้งแบบออริจินัล และปรุงรส

  สาหร่าย นับเป็นวัตถุดิบทั่วไปที่เราพบได้ง่ายในอาหารญี่ปุ่นและเกาหลี อีกทั้งยังมีประโยชน์มากมาย อย่างเช่นการช่วยเสริมแร่ธาตุให้ร่างกาย โดยเมนูสาหร่ายที่เราเชื่อว่าหลายคนคุ้นเคยและสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ก็คือ สาหร่ายห่อข้าวปั้น นั่นเองค่ะ นอกจากนี้ สาหร่ายห่อข้าวปั้นก็ยังมีหลากหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น ข้าวปั้นสามเหลี่ยมโอนิกิริ ซูชิประเภทต่าง ๆ และคิมบับ เป็นต้น หากใครที่กำลังมองหาเมนูที่ทำได้ง่าย รวดเร็ว และพกพาไปทานข้างนอกได้สะดวก เราขอแนะนำให้ลองทำเมนูสาหร่ายห่อข้าวปั้นดูนะคะ นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังเป็นเมนูที่ไม่ว่าวัยไหนก็ชื่นชอบ ถูกใจเด็ก ๆ ไปจนถึงผู้ใหญ่ อย่างไรก็ตาม สาหร่ายเองก็มีหลากหลายแบบให้เลือกตามท้องตลาด วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกสาหร่ายห่อข้าวปั้น พร้อมแนะนำ 10 อันดับ สาหร่ายห่อข้าวปั้นที่เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันค่ะ
  อาหาร
  23 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พายสับปะรด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมเนย เปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว

  10 อันดับ พายสับปะรด ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 หอมเนย เปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว

  "พายสับปะรด" เป็นขนมในตำนานอันดับต้น ๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ซึ่งมีทั้งความกรอบนุ่ม กลิ่นหอมของเนย และมีรสชาติที่เปรี้ยวอมหวานอย่างลงตัว นอกจากนี้ ยังเป็นขนมที่ช่วยเติมพลังและลดความหิวได้ดีในยามบ่าย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ หรือเพื่อนสนิทได้อีกด้วย ด้วยรูปร่างที่แปลกตาดูน่ารับประทานและมีเนื้อผลไม้อย่างสับปะรดที่ซ่อนความอร่อยไว้อยู่ภายใน จึงทำให้พายสับปะรดกลายเป็นขนมที่คนทุกเพศทุกวัยต่างชื่นชอบกันค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านเข้าสู่โลกแห่งความอร่อยของพายสับปะรด โดยอันดับแรก เราจะพามารู้จักกับวิธีการเลือกพายสับปะรด และ 10 อันดับ พายสับปะรด ที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่หน้าตา แต่มาพร้อมความอร่อยที่หาไม่ได้จากที่ไหนอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วเตรียมหยิบปากกาและกระดาษ เพื่อจดลิสต์เลือกพายสับปะรดแสนอร่อยกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  19 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงใบเตย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูป กลิ่นหอม สำหรับทำเบเกอรี่ และชงดื่ม

  10 อันดับ ผงใบเตย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำเร็จรูป กลิ่นหอม สำหรับทำเบเกอรี่ และชงดื่ม

  ใบเตย เป็นพืชสมุนไพรที่มีกลิ่นหอมและมีสีเขียวสด จึงกลายเป็นส่วนผสมหลักของเครื่องดื่ม อาหารและขนมหลายชนิด นอกจากจะกลิ่นและสีที่ชวนรับประทานแล้ว ยังมีประโยชน์มากมาย ทั้งช่วยบำรุงหัวใจ แก้หวัดและลดน้ำตาลในเลือดได้ แม้ว่าใบเตยสดจะให้กลิ่นหอมและประโยชน์สูงสุด แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนจะสามารถหาใบเตยสดมาใช้ได้ อีกทั้งใบเตยสดยังเหี่ยวและเน่าได้ง่าย ดังนั้นการใช้ "ผงใบเตย" จึงกลายเป็นทางเลือกใหม่ที่หลายคนนิยม เพราะสามารถให้กลิ่นและสีที่เหมือนกับการใช้ใบเตยสด มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ใช้งานได้ง่ายเพียงแค่ละลายกับน้ำหรือใช้ร่วมกับส่วนผสมอื่น ๆ ไม่ต้องเสียเวลามาคั้นและแยกกากแบบที่เคย ปัจจุบันนี้มีผงใบเตยหลายยี่ห้อให้เลือกใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นง่วนสูน สไปซ์สตอรี่ หรือโลโบ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีความแตกต่างทั้งจุดประสงค์ในการใช้ รวมไปถึงวิธีการทำให้ผงใบเตยละลาย ดังนั้นวันนี้เราจึงจะรวบรวมข้อมูลที่จะทำให้คุณสามารถเลือกผงใบเตยได้ถูกใจยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังได้คัดสรร 10 อันดับ ผงใบเตย ที่ถูกใจทั้งคนดื่มและคนทำอาหารหรือขนม เพื่อให้คุณได้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อผงใบเตยกันอีกด้วย
  เครื่องดื่ม
  24 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 คลินิกสักปากชมพู ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยแบบธรรมชาติ สักด้วยเทคนิคพิเศษ ปลอดภัย

  10 คลินิกสักปากชมพู ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยแบบธรรมชาติ สักด้วยเทคนิคพิเศษ ปลอดภัย

  การมีริมฝีปากสวยอมชมพูถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนปรารถนา เพราะนอกจะทำให้ดูมีสุขภาพดีแล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูมีสีสันสวยงามแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องเสริมแต่งด้วยเครื่องสำอางอีกด้วย หลายคนที่มีปัญหาริมฝีปากคล้ำ ไม่ว่าจะด้วยกรรมพันธุ์ หรือเป็นเพราะพฤติกรรมต่าง ๆ เช่น การสูบบุหรี่ ดื่มน้ำน้อย และปัญหาอื่น ๆ จึงต้องหันมาพึ่งการสักปาก เพราะเป็นวิธีการที่สะดวกรวดเร็ว เห็นผลทันที สีติดทนนานและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมยังเป็นที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ ยุคนี้อีกด้วยเนื่องจากการสักปากชมพูนั้นได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน จึงทำให้มีคลินิกสำหรับสักปากชมพูเกิดขึ้นมากมาย แต่ใช่ว่าทุกแห่งจะมีความปลอดภัยได้มาตรฐานเหมือนกันทั้งหมด ฉะนั้นใครที่กำลังมองหาคลินิกสักปากชมพูอยู่จึงต้องศึกษาข้อมูลให้ละเอียดก่อนตัดสินใจ เพราหลังจากสักแล้วสีจะอยู่บนริมฝีปากของเราไปอีกนานและยังมีเรื่องของอันตรายจากสีที่ใช้อีกด้วย ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลข้อดี-ข้อเสียของการสักปากชมพูไว้ให้สาว ๆ ได้ทราบไว้เบื้องต้นและยังมี 10 คลินิกสักปากชมพูที่รับรองว่าได้ปากอมชมพูสวยและปลอดภัยมาแนะนำกันอีกด้วยค่ะ
  คลินิกความงาม
  22 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารนกขุนทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบถ้วน บำรุงขน เพิ่มภูมิต้านทานโรค

  10 อันดับ อาหารนกขุนทอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบถ้วน บำรุงขน เพิ่มภูมิต้านทานโรค

  นกขุนทองเป็นอีกหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่คนไทยหลาย ๆ คนเลี้ยงไว้เพื่อคลายเหงามาตั้งแต่อดีต เพราะนกชนิดนี้สามารถเลียนเสียงพูดของมนุษย์ ความจำดี แถมยังปรับตัวเก่งและเลี้ยงง่าย ซึ่งนกขุนทองสามารถทานได้ทั้งพืชและสัตว์ เช่น หนอน, กล้วย, มะละกอ, พริก, ข้าวสุก หรือไข่ต้ม โดยในปัจจุบันผู้เชี่ยวชาญจากแบรนด์อาหารสัตว์แต่ละยี่ห้อได้พัฒนาสูตรอาหารมาเพื่อตอบสนองความต้องการทางด้านโภชนาการของนกขุนทองโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะแบรนด์ Smartheart, Mazuri, Versele Laga, A Pro หรือ D.B. ทำให้หลายคนเลือกอาหารนกขุนทองไม่ถูกกันเลยทีเดียวในวันนี้ บทความของเราจะพาทุกคนไปหาคำตอบเกี่ยวกับวิธีการเลือกอาหารนกขุนทอง พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ อาหารนกขุนทอง ที่เราคัดสรรคุณภาพ ใส่ใจโภชนาการ รวมไปถึงหาซื้อง่ายตามท้องตลาดและแพลตฟอร์มออนไลน์มาเป็นตัวช่วยให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ตามไปชมกันเลยดีกว่าค่ะว่า จะมีอาหารนกขุนทองยี่ห้อไหนบ้าง 
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  17 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาตัดเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หัวปากกาหลายขนาด หมึกแห้งไว กันน้ำได้

  10 อันดับ ปากกาตัดเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หัวปากกาหลายขนาด หมึกแห้งไว กันน้ำได้

  การวาดภาพถือว่าเป็นงานอดิเรกเชิงศิลปะรูปแบบหนึ่งที่ทำให้เราได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์ออกมาได้อย่างอิสระ ซึ่งเทคนิคการวาดภาพของแต่ละคนนั้นจะต่างกันออกไป มีการใช้ประเภทของสีหรืออุปกรณ์การวาดตามความถนัด แต่อุปกรณ์ประกอบการวาดภาพชนิดหนึ่งที่หลายคนนิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย ก็คือปากกาตัดเส้นนั่นเอง โดยปากกาตัดเส้นจะช่วยให้ภาพวาดของคุณมีความคมชัดมากขึ้นหรือใช้เน้นลายเส้นส่วนใดส่วนหนึ่งบนรูปภาพได้ตามต้องการ อีกทั้งปากกาตัดเส้นยังมีรูปลักษณ์ไม่ต่างจากปากกาทั่ว ๆ ไป ทำให้ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หัดวาดภาพหรือศิลปินมืออาชีพก็สามารถใช้งานได้อย่างแน่นอนซึ่งปัจจุบันปากกาตัดเส้นยังคงมีบทบาทเป็นอย่างมากสำหรับผู้สร้างสรรค์งานศิลปะ โดยเฉพาะในหมู่นักวาดมือใหม่และผู้ที่ชื่นชอบการสเก็ตช์ภาพ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ปากกาตัดเส้น จากยี่ห้อดังอย่าง Sakura (ซากุระ), Staedtler, Uni ฯลฯ ทั้งยังมีหลากสีสัน รวมถึงวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน ไม่ว่าจะเป็นนักวาดมือใหม่หรือมืออาชีพก็สามารถเข้ามาเลือกดูกันได้เลยครับ
  ศิลปะ
  20 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงปาปริก้า ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี ทั้งแบบปรุงรสสำเร็จรูป และผงปาปริก้าแท้ 100%

  10 อันดับ ผงปาปริก้า ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติดี ทั้งแบบปรุงรสสำเร็จรูป และผงปาปริก้าแท้ 100%

  ผงปาปริก้าเป็นเครื่องเทศที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศฮังการีก่อนจะโด่งดังและเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยเฉพาะการเพิ่มสีสันให้กับอาหาร ความเผ็ดเล็กน้อย และความหอมจากพริกปาปริก้า ซึ่งคนไทยหลายคนก็ได้มีการนำเอาผงปาปริก้ามาประกอบอาหารในเมนูต่าง ๆ มากมายทำให้ปัจจุบันมียี่ห้อที่ผลิตผงปาปริก้าออกมาหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น เพื่อให้เหมาะกับการนำไปใช้ในเมนูอาหารที่หลากหลายวันนี้เราเลยอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ ผงปาปริก้ายอดนิยม ให้คุณได้ลองตัดสินใจเลือกซื้อกัน อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อผงปาปริก้าให้เหมาะกับการใช้งานของคุณด้วย เพราะผงปาปริก้าไม่ได้มีเพียงประเภทที่ทำมาจากพริกปาปริก้าแท้ 100% เท่านั้น แต่ยังมีผงปาปริก้าแบบปรุงรสสำเร็จด้วยเหมือนกัน จะมีอะไรบ้าง ตามมาชมกันได้เลยครับ
  เครื่องปรุง
  29 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบบาง แบบหนา นุ่มสบาย ซักง่าย

  10 อันดับ ผ้านวม 6 ฟุต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบบาง แบบหนา นุ่มสบาย ซักง่าย

  คนที่ติดผ้านวมส่วนใหญ่มักจะไม่ชอบเปลี่ยนผืนใหม่บ่อย ๆ เพราะชินกับสัมผัสนั้นเสียแล้ว ดังนั้น การจะเลือกผ้านวมคู่ใจสักผืนนอกจากความถูกใจแล้วก็ต้องใส่ใจในรายละเอียดปลีกย่อยต่าง ๆ โดยเฉพาะผ้านวม 6 ฟุต ซึ่งเป็นผ้านวมผืนใหญ่เหมาะกับเตียงขนาดคิงไซซ์ นอกจากนี้ สภาพภูมิอากาศบ้านเราค่อนข้างร้อนชื้น ผ้านวมที่เลือกใช้ทั้งไส้ผ้านวมและผืนผ้านวมด้านนอกต้องตอบโจทย์กับการใช้งานได้อย่างเหมาะสม เชื่อหรือไม่ว่าบางคนนอกจากจะใช้ผ้านวมในการห่มแล้วยังนิยมนำผ้านวมมาม้วนกอดแทนหมอนข้างอีกด้วย เพราะผ้านวม 6 ฟุต ค่อนข้างผืนใหญ่ ห่มอุ่น กอดนุ่ม โดยเฉพาะ 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อยอดนิยมต่อไปนี้ ที่แต่ละรุ่นออกแบบมาเพื่อคนติดผ้านวมโดยเฉพาะ โดยมีทั้งผ้านวมไส้ขนสัตว์ ผ้านวมผืนบางและผ้านวม 6 ฟุตผืนใหญ่ที่ทั้งหนาทั้งฟู พร้อมพาไปดูวิธีการเลือกผ้านวมให้เหมาะสมกับการใช้งานอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องนอน
  23 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดไข้แม่นยำ สแกนฝ่ามือได้

  10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัดไข้แม่นยำ สแกนฝ่ามือได้

  ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบัน เชื้อไวรัส COVID - 19 กำลังระบาดหนักในประเทศไทย การใช้ชีวิตประจำวันจึงต้องมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบเพื่อเป็นการป้องกันตัวเองและผู้อื่นมากยิ่งขึ้น สังเกตได้จากสถานที่ต่าง ๆ ที่จะมีพนักงานคอยตรวจวัดอุณหภูมิบริเวณทางเข้าก่อนให้ผู้คนเข้ามาใช้บริการ เพราะอุณหภูมิของร่างกายสามารถช่วยประเมินสภาวะความผิดปกติในเบื้องต้นได้ โดยอุปกรณ์ยอดนิยมที่นำมาใช้ในขั้นตอนนี้ก็คือ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด (Infrared Thermometer) นั่นเอง ซึ่งอุปกรณ์นี้จะสามารถตรวจวัดอุณหภูมิของผู้คนได้อย่างรวดเร็วและยังสามารถใช้งานได้สะดวก หากคุณต้องการดูแลและป้องกันตัวเองให้มากขึ้น ก็สามารถซื้ออุปกรณ์ชนิดนี้มาไว้ใช้งานแบบส่วนตัวก็ได้เช่นกันอย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์ในปัจจุบันอาจทำให้หลาย ๆ คนได้เห็นบทบาทของเครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรดนี้เพียงหน้าที่เดียว แต่ความจริงแล้วอุปกรณ์ชนิดนี้สามารถประยุกต์ใช้งานได้ค่อนข้างหลากหลาย ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อเป็นแนวทางให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งก็สามารถใช้ได้ตั้งแต่ระดับครัวเรือน ไปจนถึงสำนักงานและสถานศึกษาเลยทีเดียวครับ
  DIY, อุปกรณ์
  21 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งหอยทอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป กรอบอร่อย พร้อมสูตรหอยทอดง่าย ๆ

  10 อันดับ แป้งหอยทอด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แบบสำเร็จรูป กรอบอร่อย พร้อมสูตรหอยทอดง่าย ๆ

  หอยทอดเป็นเมนูที่ทั้งทำง่ายและเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายคน ซึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้หอยทอดมีรสชาติอร่อยกลมกล่อมเป็นเนื้อเดียวกันก็คงหนีไม่พ้นแป้งหอยทอด ซึ่งแป้งชนิดนี้เกิดจากการผสมผสานระหว่างแป้งหลายประเภทในอัตราส่วนที่พอดี เพื่อให้ได้หอยทอดที่กรอบอร่อย แต่สำหรับมือใหม่ การผสมแป้งอาจจะเป็นเรื่องยุ่งยาก อีกทั้งยังต้องซื้อแป้งหลายประเภท ดังนั้นจึงมีผู้ผลิตบางเจ้าที่ผลิตแป้งหอยทอดสำเร็จรูปโดยเฉพาะออกวางจำหน่าย เพื่อความสะดวกสบายนั่นเองค่ะสำหรับใครที่สนใจทำเมนูหอยทอด ไม่ว่าจะทำทานเองในบ้านหรือทำขาย วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกแป้งหอยทอดและแนะนำ 10 อันดับ แป้งหอยทอดที่วางจำหน่ายบนช่องทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมีสูตรหอยทอดง่าย ๆ โดยใช้แป้งแบบสำเร็จรูปเป็นของแถมให้ทุกคนด้วยค่ะ
  อาหาร
  41 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมูแดดเดียว เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หลากหลายสูตร พร้อมวิธีทำแบบง่าย ๆ

  10 อันดับ หมูแดดเดียว เจ้าไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อนุ่ม หลากหลายสูตร พร้อมวิธีทำแบบง่าย ๆ

  หมูแดดเดียวจัดเป็นการถนอมอาหารประเภทหนึ่งที่มีมาตั้งแต่สมัยก่อน เนื่องจากในอดีตยังไม่มีนวัตกรรมอย่างตู้เย็นที่ช่วยยืดอายุของอาหาร ผู้คนจึงต้องหาวิธีการให้เนื้อสัตว์อยู่ได้นานมากที่สุด ซึ่งก็คือการนำไปตากแดดเพื่อทำให้แห้ง ลดความสดของตัวเนื้อ ทำให้สามารถอยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น และก่อนที่จะนำไปตากแดดก็จะมีการเพิ่มส่วนผสมที่เป็นเครื่องปรุงต่าง ๆ เช่น เกลือ, น้ำปลา, น้ำผึ้ง, ซีอิ๊วขาว, น้ำตาล และเครื่องเทศอื่น ๆ เมื่อตากแดดจนแล้วเสร็จก็จะนำไปทอดจนสุกพร้อมเสิร์ฟ โดยสามารถทานหมูแดดเดียวเป็นอาหารว่าง หรือจะทานคู่กับข้าวเหนียวข้าวสวยก็ได้เช่นกันในปัจจุบันได้มีการปรับปรุงสูตรหมูแดดเดียวหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นสูตรหมักงา หรือจะเป็นสูตรคีโตสำหรับคนรักสุขภาพ รวมถึงยังมีวางจำหน่ายในช่องทางออนไลน์มากมาย โดยที่แต่ละร้านต่างก็มีจุดเด่นแตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของส่วนผสม หรือประเภทของหมูแดดเดียวที่วางจำหน่าย วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกและ 10 อันดับ หมูแดดเดียว น่าอร่อยมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมไปถึงวิธีทำหมูแดดดเดียวแบบง่าย ๆ มาฝากกันในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  37 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค ป้องกันไวรัส ทั้งในบ้านและอาคาร

  10 บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดเชื้อโรค ป้องกันไวรัส ทั้งในบ้านและอาคาร

  ในยุคปัจจุบันที่ไวรัส COVID-19 เป็นโรคติดต่อร้ายแรงที่ยังคงแพร่ระบาดอยู่ บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ จึงกลายมาเป็นหนึ่งในบริการยอดฮิตของธุรกิจร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ, สำนักงาน, องค์กรต่าง ๆ รวมไปถึงโรงงานขนาดใหญ่ เพราะว่าการฉีดพ่นฆ่าเชื้อเป็นขั้นตอนที่จะช่วยสร้างความมั่นใจให้กับทุกคนได้ว่าเราจะปลอดภัยจากไวรัส COVID-19 ไม่เว้นแม้แต่กระทั่งพื้นที่พักอาศัยขนาดเล็กด้วยเช่นกันแต่เนื่องด้วยบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อค่อนข้างเป็นบริการที่ใหม่มาก ๆ ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้เตรียมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีการเลือกบริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ว่าควรเลือกพิจารณาจากอะไรก่อนดีมาฝากทุกคนกันแล้ว พร้อมด้วย 10 บริการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ที่มาพร้อมกับความคุ้มค่า คุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานสากลมาแล้วว่าปลอดภัยและสามารถกำจัดไวรัส COVID-19 ได้อย่างแน่นอนค่ะ
  สุขภาพ
  31 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงขยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ถุงดำและถุงสี

  10 อันดับ ถุงขยะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ ถุงดำและถุงสี

  ทุกครัวเรือนมีการจัดการขยะภายในบ้านทุกวัน ไม่ว่าจะเป็นขยะแห้งหรือเปียกก็ล้วนแต่ต้องการการจัดการอย่างดี เพื่อไม่ให้เกิดความสกปรกและกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้าน สำหรับการทิ้งขยะโดยมากมักใช้ถุงขยะรองภายในถังขยะก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการนำออกไปทิ้งข้างนอก รวมถึงป้องกันไม่ให้ถังขยะเปรอะเปื้อน แน่นอนว่าส่วนใหญ่คุณแม่บ้านหรือพ่อบ้านมักใช้ถุงพลาสติกจากการซื้อของกลับมาใช้งานใหม่เป็นถุงขยะ แต่หลายครั้งจะพบว่าถุงเหล่านั้นไม่พอดีกับถังขยะของคุณหรือบางเกินกว่าที่จะรองรับน้ำหนักของถังขยะ อีกทั้งยังไม่สามารถแยกประเภทขยะได้อีกด้วยหลายบ้านจึงเลือกที่จะซื้อถุงขยะมาใช้งาน เพราะนอกจากจะรองรับน้ำหนักของขยะได้ดีแล้ว ยังสามารถเลือกขนาดให้เหมาะกับถังขยะในบ้านของคุณได้อีกด้วย แต่บางครั้งก็อาจมีบ้างที่เลือกถุงขยะแล้วไม่ถูกใจ ดังนั้น เราจะมาดูกันค่ะว่าสามารถเลือกถุงขยะอย่างไรให้ใช้งานง่ายและเหมาะกับการใช้งานของคุณ พร้อมกับแนะนำผลิตภัณฑ์ถุงขยะที่หลากหลายถึง 10 แบบ เพื่อคุณจะได้เลือกซื้อถุงขยะได้ง่ายขึ้นในครั้งถัดไปค่ะ
  เบ็ดเตล็ด
  38 จำนวนผู้อ่าน
 • 20 อันดับ อนิเมะพระเอกเก่ง แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พระเอกเก่งขั้นเทพ ต่อสู้สุดมันส์

  20 อันดับ อนิเมะพระเอกเก่ง แนะนำ เรื่องไหนสนุก ฉบับล่าสุดปี 2021 พระเอกเก่งขั้นเทพ ต่อสู้สุดมันส์

  ปัจจุบันมีการผลิตและพัฒนาอนิเมะหลายเรื่องออกมาให้ผู้ที่ชื่นชอบอนิเมะได้รับชมกัน แต่ในบรรดาอนิเมะเหล่านั้นจะมีหลาย ๆ เรื่องที่พระเอกจะมีความเก่งกาจมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าศัตรูจะร้ายกาจแค่ไหน เอาชนะตัวละครอื่น ๆ มามากเพียงใด หากต้องมาสู้กับพระเอกก็มีอันจะต้องพ่ายแพ้ไปเสมอ จนแฟนอนิเมะหลาย ๆ คนตั้งฉายาพระเอกสุดแกร่งเหล่านี้ว่าเป็นตัวละครที่มี "สกิลพระเอก" ถึงแม้ว่าบางเรื่องพระเอกอาจจะไม่ได้เก่งมาตั้งแต่เริ่มต้น แต่ด้วยเหตุการณ์บางอย่างทำให้พวกเขาต้องฝึกฝนฝีมือขึ้นมาเพื่อให้ตัวเองมีความสามารถเพิ่มขึ้น ซึ่งนี่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้อนิเมะเหล่านี้มีคนติดตามกันอย่างมากมายนั่นเองครับอนิเมะพระเอกเก่งนั้นไม่ได้หมายความว่าพระเอกจะต้องมีทักษะในการต่อสู้ที่เก่งกาจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทักษะทางด้านอื่น ๆ อีกด้วย เพราะในอนิเมะบางเรื่อง พระเอกบางคนเก่งในเรื่องการวางแผน การสืบสวน การวิเคราะห์ และอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 20 อันดับ อนิเมะพระเอกเก่ง มาแนะนำกัน ใครที่ชื่นชอบอนิเมะในแนวนี้อยู่แล้วและกำลังมองหาอนิเมะเรื่องใหม่ ๆ มาดู ก็สามารถมาหาดูได้จากที่นี่เลยครับ
  อนิเมะ
  51 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ประตูห้องนอน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพ ทั้งแบบบานไม้ กระจกและบานเลื่อน

  10 อันดับ ประตูห้องนอน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุคุณภาพ ทั้งแบบบานไม้ กระจกและบานเลื่อน

  ประตูห้องนอนถือเป็นปราการชั้นในที่จะปกป้องคุณและครอบครัวที่กำลังหลับพักผ่อน ปราศจากจากสิ่งรบกวนและภัยคุกคามต่าง ๆ ดังนั้น จำเป็นต้องเลือกใช้ประตูที่มีความแข็งแรง ทนทานทนต่อการงัดแงะ ทำจากวัสดุคุณภาพสูง อีกทั้งยังเพื่อป้องกันการบวมหรือการขยายตัวและหดตัวตามสภาพอากาศ นอกจากนี้ประตูห้องนอนที่เลือกใช้ควรมีความสมดุลและความเหมาะสมต่อวัยของเจ้าของห้องด้วยเช่นกันค่ะเมื่อมีห้องนอนที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตนเองแล้ว ลองมาดูกันว่าวิธีการเลือกประตูห้องนอนให้เหมาะสมกับการใช้งานนั้นต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง นอกจากนี้เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ ประตูห้องนอน ยี่ห้อมาตรฐาน ทนทานต่อการใช้งาน มีทั้งประตูที่ใช้ติดตั้งบานเลื่อน บานพับและบานเฟี้ยม มาพร้อมดีไซน์สวยและคุณสมบัติโดดเด่นที่แตกต่งกัน จะใช่ยี่ห้อที่คุณเล็งไว้หรือไม่นั้นไปหาคำตอบพร้อมกันเลยค่ะ 
  เฟอร์นิเจอร์
  30 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราเมงญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบสำเร็จรูป และเส้นสด น้ำซุปเข้มข้น

  10 อันดับ ราเมงญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 ทั้งแบบสำเร็จรูป และเส้นสด น้ำซุปเข้มข้น

  หากพูดถึงอาหารต่างชาติยอดฮิตในประเทศไทย เชื่อว่า 'อาหารญี่ปุ่น' ต้องเป็นหนึ่งในคำตอบอย่างแน่นอน เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปที่ไหน ทั้งห้างสรรพสินค้า แหล่ง Community หรือแม้แต่ในมหาวิทยาลัยเราก็มักเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นมากมายแทบทุกที่ ซึ่งหนึ่งในเมนูอาหารญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในคนทุกกลุ่มก็คือ "ราเมง" นั่นเอง ด้วยเส้นที่หนาหนึบกำลังดี น้ำซุปที่หอมเข้มข้น รวมถึงท็อปปิ้งที่มีให้เลือกหลายหลาย ทำให้ราเมงญี่ปุ่นเป็นอาหารประเภทเส้นที่โด่งดังไปทั่วโลก เราจึงเห็นได้ว่ามีราเมงสำเร็จรูปมากมายวางขายอยู่ทั่วไปให้เราได้เลือกสรรจนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกราเมงญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบ ทั้งในเรื่องของน้ำซุป เส้นและสูตรราเมงชื่อดังจากเมืองต่าง ๆ ในญี่ปุ่น พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ราเมงญี่ปุ่นจากยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาแนะนำให้ทุกคนได้ลองกันชิมอีกด้วยค่ะ
  อาหาร
  102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แปรงง่าย ช่วยลดกลิ่นปากแมวได้

  10 อันดับ แปรงสีฟันแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แปรงง่าย ช่วยลดกลิ่นปากแมวได้

  การดูแลรักษาสุขภาพช่องปากของแมวก็เป็นสิ่งสำคัญไม่ต่างจากการรักษาสุขภาพช่องปากของคน เพราะเรื่องกลิ่นปากสามารถเกิดขึ้นกับสัตว์เลี้ยงได้ทุกชนิด ซึ่งถ้าหากไม่ได้รับการดูแลอย่างถูกวิธีก็อาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้ จึงถือว่าเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้เลย เพราะในบางครั้งกลิ่นปากของแมวอาจเป็นสัญญาณของโรคหรือความผิดปกติในช่องปากของแมวได้ ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้น้องแมวอาจจะประสบปัญหาฟันหลุด เหงือกอักเสบ และหินปูนตามมาในวันนี้เราจึงได้นำข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปากของแมวมาแนะนำ ทั้งวิธีการแปรงฟันแมวที่ถูกต้องและข้อดีของการแปรงฟันให้แมว ซึ่งจะต้องมีการเลือกแปรงสีฟันแมวให้ถูกต้องเหมาะสมด้วย เราจึงมี 10 อันดับ แปรงสีฟันแมวคุณภาพดีหลากหลายรูปแบบทั้งขนาด ความอ่อนนุ่มของขนแปรงหรือแบบปลอกแปรงมาให้ทุกคนได้เลือกดูกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์สัตว์เลี้ยง
  55 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 สถานที่ฉีดยาคุม ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโรงพยาบาลและคลินิก มีทั้งแบบคุม 1 เดือน และ 3 เดือน

  10 สถานที่ฉีดยาคุม ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมโรงพยาบาลและคลินิก มีทั้งแบบคุม 1 เดือน และ 3 เดือน

  “การฉีดยาคุมกำเนิด” หรือ Injectable Contraceptive ถือเป็นทางเลือกหนึ่งในการคุมกำเนิดชั่วคราวที่มีประสิทธิภาพสูงและยังมีประโยชน์มากมายสำหรับอวัยวะที่เกี่ยวข้องกับการสืบพันธุ์ของสตรี สามารถลดอาการปวดประจำเดือน ป้องกันความเครียดก่อนมีประจำเดือนและป้องกันโรคร้ายแรงบางประเภทได้ เหมาะอย่างยิ่งกับผู้ที่มีปัญหาในการทานยาคุม นอกจากนี้ การฉีดยาคุมยังมีราคาไม่สูงและสามารถเข้ารับบริการได้ง่ายตามสถานบริการทางการแพทย์ทั่วไปได้อีกด้วยสำหรับใครที่สนใจการฉีดยาคุม แต่ยังไม่มีข้อมูลหรือประสบการณ์ในการฉีดมาก่อนอาจจะไม่ทราบว่าควรเลือกสถานที่ฉีดยาคุมอย่างไรและมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำข้อมูลเบื้อต้นเกี่ยวกับการฉีดยาคุม รวมถึงวิธีการเลือกสถานที่ฉีดยาคุม อีกทั้งยังมี 10 สถานที่ฉีดยาคุม ที่มีความปลอดภัย ราคาไม่แพงและได้มาตรฐานมาฝากกันอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  สุขภาพ
  49 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บอนชอน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวเมนูเด็ด ไก่ทอดเกาหลีชื่อดัง สั่งเดลิเวอรี่ได้

  10 อันดับ บอนชอน อะไรอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รีวิวเมนูเด็ด ไก่ทอดเกาหลีชื่อดัง สั่งเดลิเวอรี่ได้

  หากคุณนึกถึงร้านอาหารสัญชาติเกาหลีที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ คงหนีไม่พ้นบอนชอนที่ครองใจคนไทยมานานหลายปี นอกจากจะมีเมนูซิกเนเจอร์เป็นไก่ทอดที่มีความกรอบนอกนุ่มในเคลือบด้วยซอสฉ่ำ ๆ และปราศจากความมันจากการทอดแล้ว ยังมีอาหารเกาหลีสูตรต้นตำรับอื่น ๆ ให้คุณเลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะข้าวผัดกิมจิ, ซุปซุนดูบู, สลัด, จับเช, ต๊อกบกกี, ปูดอง หรือของหวาน ซึ่งล้วนแต่เป็นอาหารที่ผู้ใหญ่ก็ทานได้ เด็กก็ทานดี และน่าลิ้มลองไม่แพ้กัน อีกทั้งยังพัฒนาความอร่อยด้วยการรังสรรค์เมนูใหม่ ๆ หรือฟิวชันผสมกับความเป็นไทยให้เกิดรสชาติแปลกใหม่และอร่อยถูกปากชาวไทยมากยิ่งขึ้นด้วยความที่บอนชอนมีเมนูหลากหลายรายการ ทำให้หลายคนอาจตัดสินใจเลือกทานบอนชอนไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปดูวิธีการเลือกเมนูบอนชอน พร้อมแบ่งปัน 10 อันดับ เมนูบอนชอน ที่อัดแน่นไปด้วยเมนูอร่อยน่าทาน เพื่อเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น ถ้าพร้อมจะค้นหารสชาติอาหารจานโปรดใหม่ ๆ กันแล้ว ตามไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร
  67 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เบบี้ มายด์ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิว มีทั้งโลชั่น สบู่เหลว ออยล์ เจลล้างมือ

  10 อันดับ เบบี้ มายด์ อะไรใช้ดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อ่อนโยนต่อผิว มีทั้งโลชั่น สบู่เหลว ออยล์ เจลล้างมือ

  สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ที่มีผิวบอบบาง ก็ต้องหาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่อ่อนโยนใช่ไหมคะ ? และเมื่อพูดถึงแบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอ่อนโยน หลาย ๆ คนก็คงนึกถึงชื่อเบบี้ มายด์ (Babi Mild) เพราะเป็นแบรนด์ที่วางจำหน่ายผลิตภัณฑ์คุณภาพดี หาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง และผลิตภัณฑ์ของเบบี้ มายด์ที่ทุกคนรู้จักดีก็คือน้ำมันทาผิวและโลชั่น ซึ่งเป็นไอเทมบำรุงผิวสำหรับเด็กที่ผู้ใหญ่ก็ยังนิยมใช้กัน ในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ ที่น่าสนใจของเบบี้ มายด์ ที่บอกได้เลยว่าไม่ได้มีดีแค่โลชั่นและน้ำมันทาผิวแน่นอน เนื่องจากยังมีสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ทำความสะอาดเสื้อผ้า และผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอื่น ๆ ที่มีสูตรและกลิ่นให้เลือกหลากหลาย ถ้าอยากรู้แล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูวิธีการเลือกสินค้าและ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์เบบี้ มายด์ น่าใช้พร้อม ๆ กันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก
  51 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ข้าวญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสายพันธุ์ยอดนิยม แบบพร้อมทาน และข้าวสาร

  10 อันดับ ข้าวญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสายพันธุ์ยอดนิยม แบบพร้อมทาน และข้าวสาร

  อาหารญี่ปุ่น นับเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในประเทศไทย เพราะรสชาติอร่อยถูกปากและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ซึ่งหัวใจสำคัญของความอร่อยจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกเสียจากคุณภาพของวัตถุดิบ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง วัตถุดิบหลักของหลากหลายเมนูอย่าง "ข้าวญี่ปุ่น" ที่มีความพิเศษแตกต่างจากข้าวสวยของไทย ไม่ว่าจะเป็นรูปทรงของเม็ดข้าวที่กลมสั้น ความเหนียวนุ่มหนึบ รสชาติหอมหวาน กระตุ้นต่อมเจริญอาหารได้เป็นอย่างดีถ้าใครที่กำลังมองหาข้าวญี่ปุ่นเพื่อประกอบอาหาร ในบทความนี้ เราได้นำวิธีการเลือกข้าวญี่ปุ่นมาฝาก เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินเลือกข้าวสายพันธุ์ที่กับตรงความต้องการมากที่สุด และหากอยากได้ตัวช่วยเพิ่มเติม เราก็มี 10 อันดับ ข้าวญี่ปุ่นที่น่าสนใจ ทั้งแบบส่งตรงจากญี่ปุ่นและปลูกที่ไทย ให้คุณได้ลองเลือกซื้อไว้หุงรับประทานเองที่บ้าน ได้รสชาติแบบอาหารญี่ปุ่นแท้เลยค่ะ
  อาหาร
  99 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปะยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปะยางฉุกเฉิน ใช้ได้ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

  10 อันดับ น้ำยาปะยาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ปะยางฉุกเฉิน ใช้ได้ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์

  เชื่อว่าผู้ใช้รถใช้ถนนทุกคนไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือแม้แต่รถจักรยาน ต้องเคยประสบปัญหายางรั่ว ยางแบน กลางทางมาบ้างแน่นอน ซึ่งเป็นปัญหาอันน่ากวนใจที่ทำให้หลายคนต้องเสียเวลาเปลี่ยนยางเป็นเวลานาน แถมยังเลอะเทอะมือ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนไม่มีทักษะเหล่านี้ด้วยแล้วก็คงจะอดวิตกกังวลไม่ได้ เราจึงขอนำเสนอ “น้ำยาปะยาง” หรือ “สเปรย์ปะยาง” อุปกรณ์ฉุกเฉินที่คนขับรถต้องมีติดไว้ เพื่อเป็นตัวช่วยในการอุดรอยรั่วและเติมลมรถได้ภายในไม่กี่นาที ช่วยให้การเดินทางของคุณถึงที่หมายได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งในบทความนี้เราได้รวบรวมวิธีการเลือกน้ำยาปะยางให้เหมาะสมกับยางรถของคุณ รวมไปถึงแนะนำ 10 อันดับ น้ำยาปะยางรุ่นยอดนิยม จากหลากหลายยี่ห้อทั้ง D1, Slime และ Michelin ที่สามารถใช้ได้กับยางรถทั่วไป หรือแม้แต่รถที่มียางใน มาฝากให้ทุกคนได้ลองพิจารณากันด้วยค่ะ ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์, อุปกรณ์เสริม
  46 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาเฟ่แมว ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คาเฟ่ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด มีบริการเบเกอรีและเครื่องดื่ม

  10 อันดับ คาเฟ่แมว ที่ไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คาเฟ่ที่ทาสแมวไม่ควรพลาด มีบริการเบเกอรีและเครื่องดื่ม

  คาเฟ่แมว ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจร้านอาหารที่เอาใจคนรักสัตว์โดยเฉพาะ ด้วยความน่ารักของแมว สัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก น่าเอ็นดู ที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องตกหลุมรัก พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่ม คาเฟ่แมวจึงกลายมาเป็นจุดนัดพบของบรรดาเหล่าทาสแมว รวมถึงเป็นสถานที่พักผ่อนของเหล่านักท่องเที่ยวที่ต้องการเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้คุณได้นั่งรับประทานอาหารและเบเกอรีแสนอร่อย ในบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยแมวสายพันธุ์ต่าง ๆ มากมายอย่างไรก็ตาม คาเฟ่แมวนั้นมีอยู่มากมายหลายร้าน สำหรับคนที่อยากไปสัมผัสความน่ารักของแมวแต่ยังไม่สามารถตัดสินใจว่าควรเลือกคาเฟ่แมวร้านไหนดี ในวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกคาเฟ่แมวที่เดินทางสะดวกและมีอาหาร-เบเกอรีที่น่าสนใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ คาเฟ่แมวที่ได้รับความนิยมจากเหล่าบรรดาคนรักแมว เพื่อประกอบการตัดสินใจให้คุณเลือกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ส่วนจะมีร้านไหนที่น่าสนใจบ้างนั้น ตามไปดูพร้อมกันเลยครับ
  งานอดิเรก
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขาตั้งไมค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัดเสียงหรือสตรีมได้ดั่งใจ มีทั้งแบตั้งโต๊ะและแบบยืน

  10 อันดับ ขาตั้งไมค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัดเสียงหรือสตรีมได้ดั่งใจ มีทั้งแบตั้งโต๊ะและแบบยืน

  ในอดีตไมโครโฟนถือว่าเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับผู้ที่ประกอบอาชีพนักร้องหรือนักดนตรี ซึ่งการใช้งานไมโครโฟนในบางครั้งจะต้องมีอุปกรณ์เสริมที่เรียกว่าขาตั้งไมค์มาใช้งานร่วม เนื่องจากนักร้องบางคนอาจจะไม่สะดวกในการถือไมค์ร้องเพลงเพราะระหว่างร้องอาจจะต้องเล่นเครื่องดนตรีชนิดอื่นไปด้วย ขาตั้งไมค์จึงเป็นอุปกรณ์เสริมที่ใช้เป็นตัวช่วยได้อย่างดี ซึ่งปัจจุบันขาตั้งไมค์มีบทบาทมากขึ้นเพราะนอกจากนักดนตรีแล้ว ผู้คนทั่วไปก็มีการใช้งานไมโครโฟนกันบ่อยมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแสดงดนตรีสดแบบออนไลน์ การไลฟ์สดขายของ หรือแม้แต่การสตรีมเกม ทำให้ขาตั้งไมค์เองก็เป็นที่ต้องการมากขึ้นเช่นกันครับขาตั้งไมค์ที่หลาย ๆ คนคิดถึงอาจจะเป็นขาตั้งไมค์แบบยืนที่นักดนตรีทั่วไปนำมาใช้ประกอบการร้องเพลง แต่เมื่อกิจกรรมที่ต้องใช้ไมโครโฟนมีมากขึ้น ขาตั้งไมค์เองจึงมีการพัฒนามาเพื่อตอบโจทย์สไตล์การใช้งานที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ขาตั้งไมค์ รวมถึงวิธีการเลือกขาตั้งไมค์มาฝากทุกคน ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานก็สามารถมาดูได้ที่นี่เลยครับ
  เครื่องดนตรีสากล
  55 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงชงชาเขียว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายผงมัทฉะได้ดี มีทั้งแปรงไม้ไผ่ และพลาสติก

  10 อันดับ แปรงชงชาเขียว แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ละลายผงมัทฉะได้ดี มีทั้งแปรงไม้ไผ่ และพลาสติก

  ชาเขียวเป็นเครื่องดื่มที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญมาอย่างยาวนาน ไม่ใช่เพียงแค่การผลิตหรือจำหน่าย แต่ยังรวมไปถึงวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับการชงชาเขียวด้วย ซึ่งแปรงชงชาเขียวหรือชาวญี่ปุ่นเรียกว่าฉะเซ็นเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ใช้สำหรับการชงชาที่มีหน้าที่ในการผสมผงชาเขียวกับน้ำอุ่นให้เข้ากันและสร้างฟองให้ชาเขียวมีความเบา นุ่มนวล โดยปัจจุบันร้านจำหน่ายชาเขียวทั่วไปหรือคนที่ชื่นชอบในการดื่มชาเขียวก็เริ่มหันมาชงชาเขียวด้วยวิธีแบบดั้งเดิมโดยใช้แปรงกันมากขึ้นวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ 10 อันดับ แปรงชงชาเขียว คุณภาพดี สไตล์ญี่ปุ่นแท้ ๆ พร้อมมีวิธีการเลือกแปรงชงชาเขียวมาแนะนำกันอีกด้วย เพราะการชงชาเขียวเป็นศิลปะแขนงหนึ่งที่ละเอียดอ่อน การเลือกซื้อแปรงชงชาเขียวอย่างพิถีพิถันจึงเป็นสิ่งสำคัญ หากไม่มีความรู้ด้านการเลือกแปรงชงชาเขียว คุณก็อาจจะได้อุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน และขับรสสัมผัสของชาออกมาได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยครับ
  อุปกรณ์ครัว
  69 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชีสดิป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมชีส จิ้มกับเฟรนช์ฟราย ของทอด

  10 อันดับ ชีสดิป ยี่ห้อไหนอร่อย ฉบับล่าสุดปี 2021 เข้มข้น หอมชีส จิ้มกับเฟรนช์ฟราย ของทอด

  หากพูดถึงชีสแล้วเชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะคิดถึงอาหารตะวันตกหรืออาหารฝรั่งจำพวกพิซซ่า ชีสเบอร์เกอร์ ลาซัญญาและอื่น ๆ อีกมากมาย ในอดีตชีสอาจไม่เป็นที่นิยมในประเทศไทยเท่าไหร่นัก แต่ด้วยวัฒนธรรมที่เปลี่ยนไปทำให้ชีสเข้ามามีบทบาทในอาหารเมืองไทยมากขึ้น อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะพบว่าชีสเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารในร้านฟาสต์ฟู้ดเป็นส่วนใหญ่ แต่เพื่อให้ชีสได้เข้าถึงกลุ่มคนมากขึ้น จึงได้มีการผลิตชีสดิป (Cheese Dip) หรือชีสซอสชึ้นมา ซึ่งชีสดิปนี้นอกจากจะหาซื้อได้ง่าย ราคาไม่สูง ยังสามารถนำมาใช้ประกอบกับเมนูอาหารง่าย ๆ ในบ้านได้อย่างลงตัวอีกด้วยถึงแม้ว่าชีสดิปจะไม่ใช่ชีสแบบดั้งเดิมที่ใช้ประกอบอาหารตะวันตก แต่ก็ยังคงให้รสชาติ กลิ่น และสัมผัสที่ไม่ต่างไปจากเดิมเท่าไรนัก นอกจากนี้ ชีสดิปยังสามารถนำมาประกอบกับเมนูง่าย ๆ อย่างไก่ทอด ลูกชิ้นทอด หรือเมนูพื้นบ้านได้อีกหลายเมนู ด้วยเหตุนี้เอง ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ชีสดิป ยี่ห้อดัง รวมถึงวิธีการเลือกชีสดิปมาแนะนำกัน ใครที่กำลังมองหาชีสดิปมาประกอบการทำอาหารก็สามารถมาดูได้ที่นี่เลยครับ
  เครื่องปรุง
  155 จำนวนผู้อ่าน
 • หมวดหมู่